Đề Xuất 12/2022 # 04 Điều Lưu Ý Khi Tham Quan Bán Đảo Sơn Trà Giai Đoạn 15/11/2019 Đến 15/02/2020 / 2023 # Top 21 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # 04 Điều Lưu Ý Khi Tham Quan Bán Đảo Sơn Trà Giai Đoạn 15/11/2019 Đến 15/02/2020 / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 04 Điều Lưu Ý Khi Tham Quan Bán Đảo Sơn Trà Giai Đoạn 15/11/2019 Đến 15/02/2020 / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

04 điều lưu ý khi tham quan bán đảo Sơn Trà giai đoạn 15/11/2019 đến 15/02/2020

Để bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại bán đảo sơn Trà; Ngày 02/11/2019, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch triển khai thí điểm công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho du khách tham quan dã ngoại tại bán Sơn Trà.

1. Đối tượng quản lý và hình thức kiểm soát

Tất cả số lượng người lên xuống bán đảo Sơn Trà (người dân và du khách dã ngoại, tham quan bán đảo Sơn Trà; Các hộ dân có hoạt động sản xuất trồng rừng nằm trong khu vực sau gác chắn, các nhiếp ảnh gia; Người nghiên cứu dài ngày trong rừng đặc dụng; Cán bộ, nhân viên các đơn vị có trụ sở làm việc tại bán đảo Sơn Trà hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà) được cấp phép thẻ qua trạm gác, cụ thể như sau:

– Thẻ màu vàng: dành cho các hộ dân có hoạt động sản xuất nằm trong khu vực sau gác chắn, nhiếp ảnh gia, sinh viên thực tập, nghiên cứu sinh, người thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học dài ngày được Hạt Kiểm lân liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn duyệt danh sách và gửi BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thực hiện cấp thẻ.

– Thẻ màu xanh (thẻ khách): dành cho khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà có thời gain trong ngày.

2. Các tuyến điểm được phép di chuyển, tham quan Bán Đảo Sơn Trà

Đối với các phương tiện, hình thức kiểm soát và lắp đặt các trạm gác, tại nút giao đường Hoàng Sa (gần ngã ba Bãi Bắc đi Intercontinental Danang Sun Peninsula) đi điểm tham quan Cây Đa di sản, cho phép các phương tiện di chuyển, trừ xe gắn máy sử dụng hộp số tự động.

Tuyến từ đường Yết Kiêu đi Đỉnh Bàn Cờ – Bãi Bắc, đoạn từ Trạm phát sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng đến Đỉnh Bàn Cờ, cho phép tất cả các phương tiện giao thông trên tuyến đường, trừ xe tay ga và ô tô trên 24 chỗ ngồi.

Đối với đoạn đường nối tiếp theo từ Đỉnh Bàn Cờ đi Bãi Bắc, cho phép phương tiện di chuyển 1 chiều theo hướng từ Đỉnh Bàn Cờ đi Bãi Bắc. Bố trí 1 trạm gác, di dời trạm gác hiện có tại ngã ba đường nhánh lên cách Trạm phát sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng 400m về hướng Nhà Vọng Cảnh để kiểm soát người, kiểm soát số lượng phương tiện, người vào – ra, cấp thẻ và ghi nhật ký…

Đối với tuyến từ đường Yết Kiêu đi Suối Ôm, cho phép các phương tiện di chuyển, trừ xe tay ga và ô tô trên 24 chỗ ngồi, tham gia giao thông từ nút giao đường Yết Kiêu đi Suối Ôm và ngược lại. Bố trí 1 trạm gác để kiểm soát người, kiểm soát số lượng phương tiện, người vào – ra, cấp thẻ và ghi nhật ký và phương tiện trên tuyến đường.

Đối với các tuyến đường còn lại, các tuyến nhánh, do hiện trạng hạ tầng không đảm bảo an toàn giao thông nên không cho phép các phương tiện di chuyển trên các tuyến đường này (trừ phương tiện phục vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng…)

3. Thời gian tổ chức tham quan du lịch từ 07h30 – 19h00 hàng ngày

Khách du lịch được phép dã ngoại, tham quan trên 3 tuyến tại bán đảo Sơn Trà. Trong đó, từ 17h30 thực hiện khóa rào chắn và không đón khách dã ngoại, tham quan.

Từ 19h00 – 07h30 ngày hôm sau: Không cho phép các hoạt động dã ngoại, tham quan, trừ những hoạt động đã được cấp phép của các cơ quan chức năng cho tổ chức thực hiện.

4. Xe trung chuyển

Nếu bạn không có phương tiện xe số, chỉ di chuyển bằng tay ga hay ô tô trên 24 chỗ, cùng đừng lo lắng. Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà đã bố trí 3 tuyến xe trung chuyển phục vụ khách du lịch dã ngoại, tham quan bán đảo Sơn trà, xuất phát từ các trạm gác cho những du khách sử dụng xe tay ga, ô tô trên 24 chỗ có nhu cầu. Lộ trình trung chuyển phục vụ khách du lịch dã ngoại, tham quan bán đảo Sơn Trà như sau:

+ Tuyến 01: (từ nút giao đường Hoàng Sa đi điểm tham quan Cây Đa di sản): Lộ trình xuất phát từ Bãi xe phục vụ APEC – Cây Đa di sản và quay về (chiều dài là 09 km). Thời gian tham quan là 60 phút (trong đó chi chuyển 30 phút và dừng tham quan tại Cây Đa là 30 phút).

Thời gian khởi hành, kết thúc hằng ngày: 08h30 – 09h30; 10h30 – 11h30; 13h30 – 14h30; 15h30 – 16h30

+ Tuyến 02: (từ nút giao đường Yết Kiêu đi Đỉnh Bàn Cờ – Bãi Bắc): Lộ trình từ Bãi xe trung chuyển tại ngã ba đường Hoàng Sa và Lê Đức Thọ – Nhà Vọng Cảnh – Sân bay trực thăng (cũ) –  Đỉnh Bàn Cờ – Cây Đa di sản – Chùa Linh Ứng – Bãi xe trung chuyển tại ngã ba đường Hoàng Sa và Lê Đức Thọ (dài 35km chiều đi và về). Tổng thời gian di chuyến hết lộ trình là 180 phút, trong đó, thời gian xe di chuyển trên tuyến là 90 phút, thời gian dừng tại các điểm là 15 – 30 phút.

Thời gian khởi hành, kết thúc hằng ngày: 08h00 – 11h00; 10h030 – 13h00; 11h30 – 14h30; 14h30 – 17h30

+ Tuyến 03: (từ nút giao đường Yết Kiêu – Suối Ôm), Lộ trình từ bãi xe trung chuyển tại ngã ba đường Hoàng Sa và Lê Đức Thọ – Điểm ngắm Voọc – Điểm ngắm cảnh – Điểm ngắm Voọc – Ngã ba Tiên Sa và hướng nhà Vọng Cảnh – Bãi xe trung chuyển tại ngã ba đường Hoàng Sa và Lê Đức Thọ (dài 32km chiều đi và về). Tổng thời gian di chuyển hết lộ trình là 130 phút, trong đó thời gian di chuyển là 75 phút, thời gian tạm dừng mỗi điểm là 15 – 20 phút.

Thời gian khởi hành, kết thúc hằng ngày: 07h30 – 09h40; 15h30 – 17h40

Du khách có kế hoạch tham quan Bán đảo Sơn Trà, hãy nắm rõ những lưu ý này để đảm bảo một chuyến tham quan, dã ngoại đầy an toàn bên cạnh niềm vui khám phá thiên nhiên.

Ngân Hà tổng hợp – 04 điều lưu ý khi tham quan bán đảo Sơn Trà giai đoạn 15/11/2019 đến 15/02/2020

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức – Sự kiện – Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Bài viết mới cập nhật

Đăng ký nhận bản tin qua email

Đăng ký thành công. Vui lòng check email để xác nhận!

04 Giai Đoạn Của Thủ Tục Đi Du Lịch Nước Ngoài / 2023

Thủ tục đi du lịch nước ngoài

Gọi là thủ tục đi du lịch nước ngoài thì không đúng lắm. Thực chất đó là những bước bạn phải trải qua khi đi du lịch. Bao gồm:

Xuất cảnh tại cửa khẩu Việt Nam;

Nhập cảnh tại cửa khẩu quốc gia khác;

Xuất cảnh tại cửa khẩu quốc gia khác;

Nhập cảnh lại tại cửa khẩu Việt Nam.

Xuất cảnh tại Việt Nam

Để đến được quốc gia khác thì điều bạn cần làm trước tiên là xuất cảnh tại Việt Nam đã. Đối với công dân Việt Nam, khi thực hiện xuất cảnh, thủ tục không có gì khó khăn. Cán bộ hải quan sẽ kiểm tra các giấy tờ cần thiết để xuất cảnh của bạn và xem xem bạn có thuộc trường hợp chưa được xuất cảnh hay không.

Theo quy định của pháp luật, giấy tờ để bạn có thể xuất cảnh là:

Hộ chiếu quốc gia (hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông) hoặc

Các giấy tờ khác như: giấy thông hành, hộ chiếu thuyền viên,…

Nội dung này quy định tại điều 4 Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 08 năm 2007 của Chính phủ Về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (sau đây gọi là Nghị định 136/2007/NĐ-CP).

Ngoài ra, bạn sẽ chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ.

(Điều 21 Nghị định 136/2007/NĐ-CP)

Sau khi đã đủ điều kiện xuất cảnh rồi, bạn sẽ được cán bộ hải quan đóng dấu xuất cảnh vào hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương.

Nhập cảnh tại quốc gia nước ngoài

Khi đã đến quốc gia nước ngoài, bạn sẽ phải thực hiện thủ tục nhập cảnh. Chỉ khi nào hoàn thành thủ tục này, bạn mới được nhập cảnh một cách hợp pháp vào quốc gia đó. Các trường hợp không tuân thủ sẽ bị trục xuất hoặc nặng hơn là truy cứu trách nhiệm pháp lý.

Thủ tục nhập cảnh của mỗi quốc gia được quy định khác nhau. Về cơ bản, cán bộ hải quan sẽ tiến hành kiểm tra các giấy tờ của bạn xem đã hợp lệ hay chưa và đóng dấu cho phép nhập cảnh.

Ở một số quốc gia, bạn sẽ được cung cấp tờ khai nhập cảnh để điền. Bạn nộp lại một bản và giữ một bản, phục vụ cho việc xuất cảnh sau này. Tờ khai có thể được phát trên máy bay hoặc ngay tại cửa khẩu. Cũng có quốc gia mà bạn sẽ phải lưu lại dấu vân tay và ảnh chụp để có thể nhập cảnh hợp pháp. Về cơ bản tất cả đều là sự cho phép của cán bộ hải quan.

Do đó, trước khi đến một quốc gia nào đó, hãy cố gắng tìm hiểu vấn đề này trước để có thể chủ động trong mọi tình huống.

Các giấy tờ cần thiết cũng vậy. Thường sẽ là visa và một số giấy tờ chứng minh tài chính. Nếu bạn nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì sẽ có những loại giấy tờ riêng như Giấy chứng nhận miễn thị thực hay đặt vé máy bay khứ hồi,…

Hoàn thành xong thủ tục này, bạn có thể thoải mái vi vu ở đất nước lạ suốt khoảng thời gian sắp tới rồi đó.

Xuất cảnh tại quốc gia nước ngoài

Cũng giống như nhập cảnh, bạn sẽ phải được sự cho phép của quốc gia nước bạn thể hiện qua quyết định của cán bộ hải quan. Bạn sẽ được đóng dấu xuất cảnh vào trong hộ chiếu hoặc nộp lại tờ khai lúc nhập cảnh, tùy vào thủ tục nhập cảnh mà bạn đã thực hiện trước đó.

Nhập cảnh vào Việt Nam

Thế là sau chuyến du lịch dài ngày với những trải nghiệm mới lạ thì bạn đã trở về với đất nước thân yêu rồi. Lúc này, bạn sẽ phải nhập cảnh lại Việt Nam.

Cán bộ hải quan sẽ đóng dấu nhập cảnh giúp bạn. Hoàn tất công đoạn cuối cùng của thủ tục đi du lịch nước ngoài.

12 Điểm Đến Ấn Tượng Của “Bán Đảo Sơn Trà” / 2023

Thời xa xưa, Sơn Trà là một hòn đảo gồm 3 ngọn núi nhô cao. Ngọn phía đông nam trông như hình con nghê chồm ra biển, nên gọi là hòn Nghê. Ngọn phía tây hình dạng như cái mỏ con diều hâu, nên gọi là ngọn Mỏ Diều. Và ngọn phía bắc vươn về phía ngọn Ngự Hải bên kia cửa biển dài như cổ ngựa, nên gọi là ngọn Cổ Ngựa. Qua thời gian dài, dòng nước biển chảy ven bờ đã tải phù sa đến bồi đắp dần lên tạo thành doi đất chạy từ đất liền ra đảo. Bán đảo Sơn Trà hình thành từ đó.Ngày nay ngay tại những ngọn này hình thành những khu du lịch nổi tiếng như Bãi Rạng, Bãi Đa, Bãi Bụt, hay khu nghỉ ngơi Đông Dương. Đặc biệt nơi đây có ngôi chùa Linh Ứng tự linh thiêng và huyền bí là điểm đến lý tưởng của những người con của Phật Giáo va ngay cả những người không theo Phật Sơn Trà là tên một bán đảo và ngọn núi thuộc quận Sơn Trà (tên quận đặt theo tên bán đảo), thành phố Đà Nẵng, nằm cách trung tâm thành phố Ðà Nẵng chừng 10 km về hướng Ðông Bắc. Sơn Trà có diện tích 60 kilômét vuông, chiều dài 13 kilômét, chiều rộng 5 kilômét, nơi hẹp nhất 2 kilômét. Bán đảo Sơn Trà cùng với đèo Hải Vân bao bọc thành phố Đà Nẵng và vịnh Đà Nẵng.

Toàn cảnh Vịnh Đà Nẵng 

Cùng với hệ thống núi non của Hải Vân sơn ở phía bắc, bán đảo Sơn Trà ở phía nam vây lại thành hình cánh cung tạo nên một vịnh biển mang tên Vũng Sơn Trà, hay còn gọi bằng nhiều tên khác khá quen thuộc như Vũng Tiên Sa, Vũng Thùng, Vũng Hàn, vịnh Ðà Nẵng. Vì vị trí như vậy nên Sơn Trà như một tấm bia che chăn mọi cơn bão hay áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào thành phố yên bình này

Khách sạn Hội An giá rẻ

Khách sạn Huế giá rẻ

Bãi Bụt (Vịnh Bụt)

Bãi Bụt (Ảnh – gienkhan)

Bãi Bụt nằm ở phía Nam bán đảo đang thu hút đông đảo du khách. Bãi biển ở đây hoang sơ do mới khai thác. Bên dưới là những rạn san hô lớn và là nơi trú ngụ của vích (họ rùa) được bảo tồn. Trên bờ là rừng nguyên sinh, còn tồn tại loài vượn mặt đỏ có tên trong Sách đỏ. Bấy nhiêu đó đủ thấy sự đa dạng sinh học của vùng đất này, thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng.

Sơn Trà Tịnh Viên

Sơn Trà Tịnh Viên (Ảnh – Cuong Nguyen)

Nằm cách trung tâm thành phố 10km về phía Đông Bắc, Sơn Trà Tịnh Viên từ lâu được biết đến là Khu bảo tồn tre trúc độc đáo ở Bán đảo Sơn Trà và cũng là duy nhất ở khu vực miền Trung. Nơi đây đang lưu giữ hơn 100 giống tre trúc các loại, trong đó có nhiều loại quý hiếm đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Chủ nhân của Sơn Trà Tịnh Viên là Đại đức Thích Thế Tường, ông đi tu từ năm 14 tuổi, gần nửa đời gắn bó với nhà Phật, triết lý sống giản đơn của thầy Tường là mong muốn làm việc gì đó có ích cho mọi người. Với ông, trồng tre vun trúc cũng là nhập thế cứu đời.

Bảo tàng Đồng Đình

Bảo tàng Đồng Đình, khu vườn của ký ức (Ảnh – Internet)

Bảo tàng Đồng đình nằm trên địa thế dốc đứng phía thượng lưu đường Hoàng Sa, Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng, Khu vườn ký ức này đã tái hiện lại những nét cổ xưa, như một địa chỉ văn hóa độc đáo kết hợp hài hòa giữa bảo tồn không gian sinh thái rừng với không gian văn hóa nghệ thuật.

Nằm trên một vùng rừng đồi sát đường Hoàng Sa nhưng chủ dự án có chủ ý khai thác lợi thế giữa cảnh quan thiên nhiên rừng với các hiện vật chuyên đề trưng bày tại một khu nhà liên hoàn có kiến trúc kết hợp rất ấn tượng giữa truyền thống với hiện đại. Tại đây du khách có thể đến thư giản nghỉ ngơi và chiêm quan thế giới rừng cây cỏ được chủ dự án chăm chút khá hài hoà giữa công năng kiến trúc với công năng sinh thái. Bảo tàng làm theo một mô hình khu nhà vườn trung du xứ Quảng với cây trái và thảm cỏ tóc tiên xanh mướt được bố trí những lối đi nhỏ bằng đá lát chung quanh vườn. Những lối đi này tạo cho khách tham quan một cảm giác thư thái như được trở về khu vườn tuổi thơ của chính mình mà chủ dự án đã cố tạo nên và đặt tên cho nó là “Bảo tàng Đồng Đình – một khu vườn của ký ức”. Ký ức đó được tìm lại bằng chính hình ảnh cây đùng đình (có nơi gọi là cây đủng đỉnh ) một loại cây họ dừa thường xanh, mọc nhiều tại khu bảo tồn thiên Sơn Trà mà chủ nhân lấy đặt tên cho bảo tàng của mình. Một khu vườn rừng đá tảng dành cho nhóm bạn hoặc gia đình sau khi tham quan bảo tàng có thể thư thái ngồi nghỉ ngơi để nghe tiếng gió của lá và tiếng hót của chim rừng.

Ảnh – Internet

Bảo tàng Đồng Đình là bảo tàng tư nhân đầu tiên ở Miền Trung được UBND thành phố Đà Nẵng cấp giấy phép hoạt động từ đầu năm 2011. Đây là bảo tàng tổng hợp trưng bày nhiều sưu tập do chủ dự án là NSUT Đoàn Huy Giao thực hiện.. Mục đích của Bảo tàng Đồng Đình không đặt trọng tâm thu lợi nhuận như một cơ sở kinh doanh thông thường, mà chủ yếu là tạo thêm một địa chỉ văn hoá khiêm tốn, góp phần nhỏ vào diện mạo văn hoá chung của thành phố Đà Nẵng. Bảo tàng vừa là nơi trưng bày các sưu tập về văn hoá nghệ thuật, vừa là nơi tổ chức các sự kiện nhỏ như trại sáng tác mỹ thuật và luân phiên trưng bày các tác phẩm mỹ thuật của các tác giả trong và ngoài nước.

Đỉnh Bàn Cờ

Đà Nẵng nhìn từ đỉnh bàn cờ (Ảnh – trungtinh07)

Đường lên đỉnh núi quanh co uốn lượn là một hành trình mà bạn có thể trải nghiệm nhiều cảnh quan tươi đẹp và thơ mộng của bán đảo Sơn Trà. Con đường có lúc bám theo vòng cung bờ biển nên thơ với những bãi biển hoang sơ và có đoạn lại xuyên qua những tán cây um tùm xanh mướt. Cái nắng gió của biển xen lẫn vào chút ẩm ướt của cây rừng khiến cho hành trình lên Bàn Cờ thật nhiều cảm xúc.

Ảnh – Nguyen Anh Hoang

Để lên tới khu vực đỉnh Bàn Cờ, bạn phải leo một đoạn cầu thang khá dốc, dựng đứng. Theo truyền thuyết, có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà nhưng trong nhiều ngày vẫn bất phân thắng bại. Rồi một hôm, những tiên nữ bay xuống bãi biển để tắm, trong lúc lơ là nhìn tiên nữ vui đùa, một tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Bực mình, tiên ông dậm mạnh bàn chân lên tảng đá, đá văng bàn cờ xuống biển, rồi bay về trời. Theo truyền thuyết đó, người dân đã đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ và đỉnh Bàn Cờ có tên từ đó.

Hải đăng Sơn Trà

Hải đăng Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà (Ảnh – Internet)

Hải đăng Sơn Trà hay còn gọi là hải đăng Tiên Sa, nằm tại đỉnh Hòn Sơn Trà với độ cao khoảng 223m so với mặt nước biển, là một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất Việt Nam, được xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ XX do Pháp xây dựng. Hải đăng có đèn độc lập, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng có thể định hướng và định vị trí của mình. Ngọn hải đăng cao 15,6m, rộng trung bình 2,7m, với tầm nhìn địa lý là 14 hải lý, chiều cao tâm sáng là 238,4m.

Nhà Vọng Cảnh

Đứng từ đây bạn sẽ có thể thấy toàn cảnh đèo Hải Vân (Ảnh – hoa vang2012)

Nhà Vọng Cảnh Sơn Trà (nhiều người còn gọi là Đài Vọng Cảnh) nằm ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển, là điểm dừng chân trong chặng đường khám phá bán đảo Sơn Trà. Nhà Vọng Cảnh được xây dựng trên một mỏm đá nhô ra nên có một tầm nhìn rất tốt. Từ đây có thể nhìn thấy được Đảo Ngọc (Hòn Chỏ hay hòn Sơn Trà con), trạm Ra đa đối hải và đối không, đèo Hải Vân. Trước Nhà Vọng Cảnh còn có hình khỉ đá, biểu tượng của núi Sơn Trà (Monkey Mountain = Núi khỉ)

Sân bay trực thăng Sơn Trà

Sân bay trực thăng Sơn Trà (Ảnh – minhvs)

Sân bay trực thăng Sơn Trà được xây dựng vào những năm 1965, quân đội Mỹ đã tiến hành xây dựng một số khu căn cứ quân sự để phục vụ cho mục đích xâm lược của mình trong đó có sân bay trực thăng hay còn gọi là sân bay dã chiến trên núi Sơn Trà. Sân bay trực thăng Sơn Trà có thể chứa cùng 1 lúc 16 máy bay, phục vụ cho việc vận chuyển vũ khí, phương tiện, lương thực và binh lính. Đây cũng là nơi chuyên chở xác những lính mỹ bị tử nạn sau khi được xử lý họ đưa về tại hạm đội 7 ngoài Biển Đông để đưa về Mỹ. Khi hòa bình lập lại, dấu tích này vẫn còn lưu giữ đến bây giờ, hiện tại sân bay là một khoảng đất trống tương đối bằng phẳng và nhiều cỏ hoang mọc, trong tương lai sân bay trực thăng sẽ được chỉnh trang lại để phục vụ khách du lịch tham quan

Trạm Rada Sơn Trà

Trạm Rada trên bán đảo Sơn Trà (Ảnh – Hùng Vũ)

Trạm Rada trên bán đảo Sơn Trà (Trạm rađa 29 -Trung đoàn rađa 290 – Sư đoàn Phòng Không Không Quân 375) nằm ở độ cao 621m so với mực nước biển, trên đỉnh núi Sơn Trà, được mệnh danh là “mắt thần Đông Dương” với bán kính quan sát của hệ thống lên đến 300km. tầm quét sóng có thể kiểm soát cả khu vực Đông Dương đến cả Hồng Kong và đảo Hải Nam. Trạm Rada này do Mỹ xây dựng vào những năm 60. Nhìn từ xa các bạn sẽ thấy Trạm Rada như 2 quả cầu trắng như 2 quả bóng khổng lồ nằm giữa đại ngàn (nên người địa phương thường gọi là quả cầu trắng hay quả bóng khổng lồ). Vỏ ngoài của hai quả cầu bằng chất liệu composit, sơn màu trắng.

Đến năm 1990, Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã đầu tư xây dựng mới thêm 1 trạm ra đa quản lý không lưu đối với các máy bay dân dụng (quả cầu mới – quả cầu thứ 3). Hiện tại 2 rada là thuộc quản lý của quân chủng Phòng không Không quân và 1 rada thuộc Ngành hàng Không dân dụng Việt Nam.

Bãi Bắc

Tại Bãi Bắc hiện đã được xây dựng thành khu resort cao cấp Inter Continental (Ảnh – Internet)

Bãi Bắc, bãi hướng về phía Đông Bắc, dân địa phương thường quen gọi bãi Bấc, bãi này có hai gành Đông và gành Tây, nơi đây từ khoảng tháng 10 đến tháng 11 âm lịch hàng năm, có rất nhiều rong biển màu xanh sẫm bám trên các tảng đá dọc theo hai gành. Dân địa phương gọi là “mứt”, một đặc sản khá ngon, ăn sống cũng được, nấu chín cùng với cá cơm mờm hay cá khoai ăn cũng khá thú vị. Do cảnh đẹp nơi đây là Tập đoàn SunGroup đã chọn và xây dựng 1 khu du lịch đẳng cấp 5 sao mang tên là Inter Continental Resort – được đánh giá là một trong những resort sạng trọng mới của Châu Á 2013

Ghềnh Bàng

Ghềnh Bàng Sơn Trà là một điểm du lịch ít được người biết đến, nhưng lại là điểm du lịch được dân du lịch bụi thích thú, đặc biệt là dân thích “lặn bụi”. Nơi đây là một địa điểm rất thú vị cho những ai khoái du lịch “bụi” và những người trẻ tuổi có chút “máu” mạo hiểm. Ít ai biết rằng mặt nước bãi biển hoang sơ Ghềnh Bàng lại ẩn chứa nhiều san hô và cá biển đủ màu sặc sỡ.Nếu bạn muốn tự khám phá thì chi phí sẽ là 1 đôi giày tốt, 1 đôi găng tay hở ngón để bấu víu, leo trèo lên xuống, dò dẫm nhẹ nhàng trên những tảng đá chìm, nổi bám đầy hà sắc như dao cạo, đoạn đường “gian khổ” này chỉ khoảng 20m trong tổng quãng đường leo trèo khoảng 2km. Khi bạn đi đến được chỗ nước ngập ngang ngực, nước biển trong suốt như pha lê, bên dưới là rặn san hô lớn nhỏ, ẩn hiện là bạn đã thành công.Bạn có thể đến bên rặn san hô theo cách nhẹ nhàng, không đau đớn, không bị hà đâm, ít mạo hiểm là thuê tàu chở ra đó, giá ngày lễ khoảng 1 triệu đồng/1 chuyến, có thể dao động lên xuống tùy khách và sự mặc cả của bạn nữa.

Trên bãi đá rộng chỉ có một vài hàng quán nhỏ phục vụ các nhóm đi chơi dã ngoại với giá cả khá mềm. Chẳng may bạn không có máu “sát cá” và coi chuyện đi câu là phù phiếm rủi may thì có thể ngồi ở chòi tranh ngắm biển và gọi món nhắm hải sản. Ở đây có thể có những món ngon đặc trưng như nộm sứa, mực hấp, cá hấp tươi ngon… vừa từ những thuyền bè làng chài ở ghềnh Rạng mang lên như những quà tặng biển khơi dưới chân sóng Sơn Trà.

Khu du lịch Bãi Cát Vàng

Khu du lịch Bãi Cát Vàng (Ảnh – Bridge Magazine)

Khu du lịch Bãi Cát Vàng  thuộc bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng, hiện có diện tích đưa vào khai thác gần 10.000 m2, được thiên nhiên ưu ái cho bãi cát dài uốn mình bên làn nước biển trong veo, mát lạnh, bao quanh là khung cảnh núi rừng kì vĩ, xanh ngát. Bên cạnh những hoạt động quen thuộc như tắm biển, du khách còn được trang bị đầy đủ kính lặn, ống thở, áo phao để lặn ngắm những rặng san hô kì ảo hoặc được cấp cần câu để câu cá, mò bắt ốc biển, bào ngư…Nơi đây còn cung cấp những dịch vụ như cho thuê thuyền Kayak ( loại thuyền một người chèo), thuyền thúng hoặc  ca-nô để du khách thoả sức khám phá trên biển. Các hoạt động thể thao biển hấp dẫn như kéo thuyền chuối ( ngồi trên thuyền hình chuối để ca-nô kéo), đu mình trên dây (dây cáp chắc chắn được nối từ bờ với hệ thống ròng rọc, khách chỉ việc bám vào tay cầm đề đu mình ra chỗ nước xa, thả mình xuống để tận hưởng cảm giác “rất Yo-most”) hoặc được đi quăng lưới, bắt vịt với ngư dân bản địa….chắc chắn sẽ thoả mãn bất kì người khách khó tính nào khi đặt chân đến đây.

Chùa Linh Ứng

Cổng chính chùa Linh Ứng – Bãi Bụt -Ảnh:internet)

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, Sơn Trà- Đà Nẵng là một trong ba ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng. Không rõ là do vô tình hay do chữ duyên mà cả ba ngôi chùa đều được tọa lạc trên những vị thế đắc địa của thành phố Đà Nẵng, tạo thành một tam giác linh thiêng trong thành phố. Đó là chùa Linh Ứng Non Nước, nằm trên hòn Thủy Sơn của ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Chùa Linh Ứng Bà Nà, nằm trên chót vót núi cao của địa danh nghỉ mát “Đà Lạt của miền Trung” và Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà. Linh Ứng Tự Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa.

Chùa Linh Ứng (Ảnh – trungtrinh_201)

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt sừng sững trên khu đất rộng 20 ha của núi Sơn Trà với những hạng mục chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện, nhà ăn, nhà cầu, vườn tượng các vị la hán và hiện còn xây dựng công trình chưa hoàn tất. Ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam. Bước lần hơn hai mươi bậc thềm đá để bước vào cổng chánh điện. Tại cổng chính là hai câu:

“Linh ứng sở cầu như ý nguyện Sơn Trà Bãi Bụt thật hiển linh.”

Tượng Bồ Tát cao nhất Việt Nam (Ảnh – Lư Quyền)

Ngôi chánh điện được lợp ngói mái uốn cong có hình rồng, những cột trụ to, vững chắc bao quanh bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo. Đây là một biểu tượng truyền thống muôn đời nay của dân tộc ta. Điện chính có sức chứa lớn, là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất. Chính giữa thờ tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát, cả ba pho tượng đều được làm bằng đồng. Bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp thành hai hàng hai bên đường theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện. Mỗi vị là một hiện thân của những cung bậc cảm xúc khác nhau “hỉ, nộ, ái, ố” của con người khiến khung cảnh ở đây trở nên sinh động vô cùng. Đây là một trật tự mang tính quy củ và ý nghĩa tâm linh. Du khách nào từng đặt chân đến chùa Linh Ứng đều không khỏi trầm trồ khi chiêm ngưỡng những pho tượng La Hán được khắc họa tinh tế, sắc cạnh nhưng không kém phần mềm mại này. Hoà thượng Thích Thiện Nguyện cho biết sau lễ khánh thành sẽ tiếp tục xây dựng thêm tượng Phật nhập Niết bàn dài 108m; “Tứ trọng tâm” (gồm “Vườn Lâm Tỳ Ni” khi Phật đản sanh; “Bồ Đề đạo tràng” khi Phật thành chính quả; “Vườn Lộc uyển” khi Phật thuyết pháp và Phật nhập Niết bàn) và giảng đường cho hàng ngàn tăng chúng phật tử tu tập. Dự kiến sẽ kéo dài trong 4 năm nữa mới hoàn nguyện. Đây là công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam thế kỷ 21. Điểm nổi bật của ngôi chùa này là tượng Phật Bà Quan Âm lộ thiên tọa lạc trên ngọn đồi cao hơn 100 m, nhìn về Tổ đình Linh Ứng Ngũ Hành Sơn.

Điểm nhấn quan trọng của Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là tượng Phật Quán Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (67m). Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an.

Công trình hoành tráng này do điêu khắc gia Thụy Lam và điêu khắc gia Châu Viết Thạnh thi công. Trên mão tượng Quán Thế Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Có đường kính tòa sen rộng 35m. Đường kính trong lòng tượng rộng 17m, chiều cao có 17 tầng và mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. Ngoài các cửa thông gió, tầng 17 trên cùng có cầu thang thông lên đỉnh đầu tượng. Dưới chân đài sen của bức tượng luôn thu hút rất đông du khách và phật tử tới lễ Phật và thưởng ngoạn nét đẹp từ bi của bức tượng có một không hai này. Cảnh quan gian chính điện kết hợp với bức tượng Phật Quan Thế Âm tạo nên một bức tranh toàn cảnh linh thiêng, thanh tịnh mà tao nhã như chốn bồng lai. Từ trên các toà tháp của tượng, du khách thập phương có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất. Phóng tầm mắt ra xa hơn, núi Ngũ Hành Sơn cùng bãi biển bao quanh bởi bờ cát dài trắng mịn đã hiện ra tỏ tường. Sáng sớm khi nắng lên hay lúc chiều về, bầu trời xanh trong cùng gió trời mát mẻ sẽ mang lại cho du khách một ấn tượng tuyết vời mà hiếm nơi nào có thể có được. Về đêm, đứng từ cổng chùa nhìn xuống du khách còn nhìn thấy một vệt sáng dài của của ánh đèn thành phố hệt như một vệt sao băng trên bầu trời đêm, đẹp tuyệt vời.

(Theo cungphuot.info)

Đoàn Tour Ghép Tham Quan Du Lịch Thái Lan Ngày 11 15/8/2015 / 2023

Đoàn tour ghép tham quan du lịch Thái Lan ngày 11 15/8

Những lễ hội ấn tượng nhất ở Thái Lan

Không chút mệt mỏi, nở nụ cười giòn tan chú Phạm Tuấn Vinh cho biết: “là người đã đi tham quan du lịch Bang Kok – Pattaya lần thứ 2 nhưng mỗi lần đi theo tuyến của một Công ty. Nhưng lần thứ 2 này, đoàn Hải Dương chúng tôi thấy Công ty Vietsense làm khá tốt, khoa học, dịch vụ ăn nghỉ chất lượng, điểm tham quan hấp dẫn. Hướng dẫn viên suốt tuyến và địa phương nhiệt, chu đáo”

những lời nhận xét của chú Phạm Tuấn Vinh

Cũng chung quan điểm với chú Vinh, cô Nguyễn Thị Anh Thư – Phó tổng biên tập nhà xuất bản Hội Nhà Văn chia sẻ: “Là người từng đi du lịch nhiều nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia tour của công ty Vietsense. Cảm nhận thật tốt, chuyến đi đầy thú vị, địa điểm hấp dẫn, được hiểu biết tổng quát về văn hóa, ẩm thực, lịch sử Thái Lan. Hướng dẫn viên nhiệt huyết, nhiệt tình, chu đáo, có trách nhiệm cao, có kiến thức tốt về dịch vụ, du lịch. Hướng dẫn viên địa phương thân thiện, nhiệt tình, chu đáo, có kiến thức, văn hóa, lịch sử tốt. Rất hài lòng với chuyến đi. Hẹn có dịp sẽ đi tiêp…!”.

Những lời nhận xét của cô Nguyễn Thị Anh Thư

Thật không khó để cảm nhận niềm vui cũng như sự háo hức của tất cả mọi người trong Đoàn. Bởi một điều rất dễ nhận thấy là niềm vui, sự háo hức, và cảm giác muốn khám phá tự nhiên cũng như con người mảnh đất Thái Lan đều hiện rất rõ trên khuôn mặt của tất cả mọi người trong đoàn. Chẳng thế mà vừa tới các địa điểm du lịch, tất cả mọi người đã dàn hàng ngay ngắn, nụ cười giòn tan và cùng nhau lưu giữ đủ các kiểu ảnh với biểu tượng áo, mũ, bangron của Vietsensen Travel – “một màu xanh hi họng” lan tỏa khắp mọi nẻo đường.

Cùng với hành trình Du lịch Thái Lan sẽ đưa du khách đến mảnh đất hấp dẫn và kì thú này. Với hành trình tour du lịch Thái Lan: Bangkok – Pattaya 5 ngày 4 đêm của chúng tôi, du khách sẽ được hiểu biết thêm về Đất nước của những nụ cười, thiên đường du lịch châu Á bởi nơi đây nổi tiếng với những bãi cát dài trắng xóa, bờ biển sóng vỗ rì rào, nước trong xanh, rừng cây xanh mướt, đồ ăn ngon, dịch vụ rẻ cùng những khu mua sắm sầm uất, đặc biệt đây còn là một quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời với một nền văn hóa đặc sắc và có ngành công nghiệp du lịch rất phát triển. Thái Lan xứng đáng là 1 trong những “thiên đường” du lịch được nhiều người biết tới và muốn một lần trải nghiệm..

1. Vui nhộn tại Công viên Sriracha Tiger Zoo.

Với diện tích khoảng 400,000m2, cách thành phố Pattaya khoảng 30 phút đi bằng ô tô. Vườn thú Sriracha Tiger Zoo nuôi dưỡng hơn 400 con hổ Bengal và hơn 10,000 con cá sấu các loại.

Dưới sự dẫn dắt của Hướng dẫn viên du khách sẽ được thưởng thức các màn trình diễn tuyệt vời của các loài động vật khác nhau như voi, cá sấu và chắc chắn, nhiều người sẽ phải giật mình khi chứng kiến sự thông minh của các chú heo ở đây.

Nếu du khách muốn tìm kiếm cảm giác kích thích, mới lạthì ở Sriracha Tiger Zoo, Du khách còn có thể được gặp “Nữ hoàng Bọ cạp”. Ngoài ra, vườn thú còn trưng bày rất nhiều hiện vật cùng hình tượng của tất cả các loài voi trên thế giới.

2. Thỏa sức chinh phục Đảo san hô Coral

3. Khám phá vẻ đẹp truyền thống nơi Sông Chao Phraya.

Sông Chao Phraya – đây là con sông lớn ở Thái Lan với hàng loạt các con kênh còn tồn tại đến ngày nay. Sông Chao Phraya chính là sự phác thảo những họa tiết đáng nhớ về lối sống truyền thống từ vùng sông nước vẫn còn lưu giữ sau hàng thế kỷ.

Chảy từ phía Bắc đến phía Nam, Sông Chao Phraya với chiều dài khoảng 372 km. Tới đây, du khách có thể thỏa sức tham quan và thưởng thức cảnh vật dọc bờ sông. Đặc biệt, khi ngồi trên thuyền ngắm cảnh, du khách sẽ có một hình dung tương đối rõ về đời sống ở Bangkok, cảm nhận cuộc sống yên bình của cư dân nằm dọc hai bên bờ, nhìn thấy những ngôi nhà gỗ được dựng trên mặt nước, cảm nhận được mùi vị, hình ảnh và ẩm thực của một đời sống rất giản đơn và mộc mạc.

Đồng thời khi ngồi trên Du thuyền trên sông Chao Phraya, du khách sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, văn hóa về những ngôi chùa, những cung điện dọc sát bên sông. Trong đó đáng chú ý là ngọn tháp cao 76m nằm sừng sững bên sông. Vật liệu để đúc nên ngọn tháp này chính là những mảnh vỡ còn lại của con tàu bị đắm.

Bên cạnh đó, Sông Chao Phraya còn là nơi có rất nhiều loại cá sinh sống. Tới đây, du khách sẽ có những giây phút thư giãn vui nhộn khi được chính tay mình cho những đàn cá ăn bánh mì.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE

Trụ sở tại Hà Nội: 88 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh: 225/19 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

: (84-8)38181859/38329689 – 1900545519, Fax: (84-8)38343289

:info@vietsensetravel.com, Web:www.vietsensetravel.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết 04 Điều Lưu Ý Khi Tham Quan Bán Đảo Sơn Trà Giai Đoạn 15/11/2019 Đến 15/02/2020 / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!