Đề Xuất 6/2023 # 12 Điều Cấm Kị Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài – Vietcharmtour # Top 9 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # 12 Điều Cấm Kị Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài – Vietcharmtour # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 12 Điều Cấm Kị Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài – Vietcharmtour mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi vùng miền, mỗi quốc gia trên thế giới đều có những phong tục, tập quán và những quy định riêng của mình. Nếu như bạn là một người thích đi du lịch và thích khám phá thì hãy nên chú ý một chút trước khi lên đường vì rất có thể bạn sẽ bị phạt oan nếu không am hiểu quy định của họ.

1.Chế nhạo Hoàng gia Thái Lan Thái Lan rất coi trọng chế độ quân chủ của họ. Nếu như bạn dùng lời nói hay bất kỳ cách nào khác để xúc phạm nhà vua hay Hoàng gia thì sẽ chịu hậu quả khôn lường.

2. Thể hiện các hành động tình cảm ở Dubai Ở Dubai, nếu nắm tay nhau đi trên phố sẽ bị coi là phạm pháp. Nếu như bạn nhìn thấy một cặp tình nhân người Anh nắm tay nhau đi trên biển ở Dubai thì chắc chắn bạn sẽ trở thành trung tâm của một trận khẩu chiến văn hoá tại toà.

3.Hút thuốc ở Bhutan Ở Bhutan, nhập khẩu thuốc lá sẽ bị đánh thuế 100%. Nếu như hút thuốc ở nơi công cộng sẽ bị phạt ít nhất 225 USD. Tuy nhiên, nếu vì một lí do nào đó mà bạn bị bắt khi kinh doanh thuốc lá, bạn sẽ có thể bị khép tội buôn lậu và bị ngồi tù.

4. Phun sơn bừa bãi ở Singapore Có rất nhiều điều bạn không được làm ở Singapore như vứt rác bừa bãi, không tuân thủ luật lệ giao thông, đi vệ sinh không dội nước…và đặc biệt là không được quét sơn bừa bãi. Nếu như bạn phun sơn bừa bãi lên một chiếc ô tô, rất có thể bạn sẽ bị phạt tiền và thậm chí là phải ngồi tù.

5.Có quan hệ với người địa phương ở Iran Theo luật Iran, người ngoại đạo không thể có quan hệ với phụ nữ Hồi giáo (có điều bạn đừng quá ngạc nhiên vì ở Iran còn có rất nhiều phụ nữ là người ngoại đạo). Nếu như bạn vi phạm luật này, rất có thể nhà tù sẽ là điểm đến của bạn.

6. Mang theo vũ khí ở El Salvador Để giảm tỷ lệ tội phạm, ở đất nước Trung Mỹ này đưa ra những yêu cầu hết sức khắt khe về việc sử dụng vũ khí. Mặc dù nhiều du khách nước ngoài nghĩ rằng họ đã có giấy phép sử dụng thì có thể được mang theo nhưng họ chắc chắn sẽ bị bắt nếu ở El Salvador.

7. Buôn lậu ma túy ở Indonesia

8. Giết bò tại Ấn Độ Nhiều thành phố ở Ấn Độ, giết bò là phạm pháp. Trên thực tế, vấn đề bảo vệ động vật đã được ghi trong Hiến pháp. Nếu vi phạm điều này, bạn sẽ phải chịu hình phạt nặng và chịu hình phạt trong vòng 5 năm.

9. Đặt tên cho gấu bông là Mohammed ở Sudan Một giáo viên ở Sudan đã phải ngồi tù vì đặt tên cho một con gấu bông là Mohammed vì bị cho rằng việc làm này đã kích động hận thù chủng tộc. Điều này chứng tỏ rằng, ở Sudan, không được làm những việc không tôn trọng Hồi giáo.

10.Mua bán cổ vật ở Thổ Nhĩ Kỳ Chắc chắn bạn sẽ muốn mua một vài đồ lưu niệm cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nhưng bạn nên chú ý một chút. Nếu như bạn mua những đồ vật nằm trong quy định “di vật cổ đại” và không có giấy chứng nhận quyền sở hữu, chắc chắc bạn sẽ bị chặn lại ở sân bay và được mời tới nhà giam ngay lập tức.

11.Uống rượu ở Ả rập Xê út Ở Ả rập Xê út uống rượu được coi là phạm pháp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể được uống rượu ở những nơi cho phép và nhất định là phải trốn trong phòng, khoá cửa và trật tự khi thưởng thức. Nếu bạn muốn chơi vui vẻ và an toàn thì tốt nhất không nên uống rượu vì rất có thể bạn sẽ bị phạt đòn ở nơi công cộng.

12. Vào nhà mà chưa được sự cho phép của chủ nhà ở Mỹ Ở Mỹ, 50% gia đình có súng riêng, nếu bạn bước vào nhà mà chưa được sự cho phép, rất có thể bạn sẽ trở thành mục tiêu ngắm bắn.

10 Điều Cấm Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài Nên Nhớ

“Mỗi quốc gia có những quy định riêng mà du khách sẽ bị phạt tiền rất nặng hoặc thậm chí ngồi tù nếu phạm phải những điều cấm khi đi du lịch nước ngoài này.”

Đi du lịch nước ngoài cần chú ý gì nếu có thói quen khạc nhổ hay vất rác tùy tiện? Hãy hạn chế làm điều này khi du khách đang ở Singapore bởi bạn có thể bị phạt từ 1.000 – 5.000 Đô-la Sing đó. Tại đất nước được mệnh danh là “Con rồng châu Á” này, tất cả các hành vi gây tổn hại đến môi trường và cuộc sống của người dân đều được theo dõi qua camera và xử lí như không tuân thủ luật lệ giao thông, đi vệ sinh không dội nước, quét sơn bừa bãi, v.v.

2. Cấm kị khi đi du lịch nước ngoài tại Bhutan

3. Những điều không nên làm khi đi du lịch nước ngoài Thái Lan

Trong những điều cấm kị khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt tại Thái Lan – nơi chế độ quân chủ, nhà vua và hoàng gia được vô cùng coi trọng. Nên nếu như dùng lời nói hay bất kỳ cách nào khác để xúc phạm nhà vua hay Hoàng gia, bạn sẽ chịu hậu quả khôn lường như bị kết án tù giam, thời hạn tùy vào mức độ vi phạm.

4. Buôn lậu ma túy – điều cấm khi đi du lịch nước ngoài tại Indonesia

Tương tự như Việt Nam, Indonesia coi buôn bán ma túy là một hành động phạm pháp và có luật lệ xử lí nghiêm ngặt nhất. Cho dù bạn mang quốc tịch nào, nếu bị phát hiện ra bạn đang buôn bán ma tuý ở Indonesia, tử hình sẽ là hình phạt cao nhất và là cảnh báo cao nhất về điều cấm kị khi đi du lịch tại quốc gia này.

5. Thể hiện các hành động tình cảm ở Dubai

6. Giết bò khi đi du lịch nước ngoài tại Ấn Độ

Giết bò được coi là điều cấm kị khi đi du lịch nước ngoài, nhất là tại nhiều thành phố ở Ấn Độ bởi theo tôn giáo không giết mổ bò của họ cũng như vấn đề bảo vệ động vật đã được ghi trong Hiến pháp của nước náy. Nếu vi phạm điều này, bạn sẽ phải chịu hình phạt vô cùng nặng trong vòng 5 năm.

7. Mua bán cổ vật – điều cấm khi đi du lịch nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ không được quên

8. Vào nhà mà chưa được sự cho phép của chủ nhà ở Mỹ

Nước Mỹ có lẽ giờ đây không còn xa lạ với người dân Việt nhưng hãy chú ý tới những điều cấm khi đi du lịch nước ngoài này. Nếu như chưa được sự cho phép của chủ nhà, hãy đừng vội vào nhà của người Mỹ bởi có tới 50% gia đình Mỹ có súng riêng và rất có thể bạn sẽ trở thành mục tiêu ngắm bắn nếu chủ nhà chưa đồng ý.

9. Đặt tên cho gấu bông là Mohammed – điều cấm kị khi đi du lịch nước ngoài tại Sudan

Ở Sudan, những việc không tôn trọng Hồi giáo được cho là một hành vi phạm pháp nên nếu có dự đinh tới đây, hãy chắc chắn bạn nắm rõ những cấm kị khi đi du lịch nước ngoài tại quốc gia này nha. Ví dụ rất cụ thể khi một giáo viên ở nước này đã phải ngồi tù vì đặt tên cho một con gấu bông là Mohammed khi bị cho rằng việc làm này đã kích động hận thù chủng tộc.

10. Uống rượu ở Ả rập Xê út

Du Lịch Singapore Cần Chuẩn Bị Gì? Những Điều Cấm Kị Cần Biết 2022

Singapore được xem là một trong những quốc gia phát triển và an toàn nhất thế giới, với hệ thống an ninh vô cùng nghiêm khắc. Bởi vậy từ lâu du lịch Singapore đã được du khách ưa chuộng, đây chính là điểm đến hàng đầu của những tín đồ du lịch trên khắp thế giới

Du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị Hộ Chiếu trước khi du lịch Singapore

Cho dù bạn đi công tác hay đi du lịch Singapore thì cũng không thể thiếu hộ chiếu. Bởi theo quy định chung của các quốc gia, khi sang nước ngoài, bạn bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu thì mới xuất nhập cảnh được.

Đặt vé máy bay đi du lịch Singapore từ Việt Nam của hãng hàng không nào là tốt nhất? Nếu có thể thì bạn nên mua vé của hãng máy bay Singapore Airlines, đây là hàng hàng không quốc gia lớn nhất Châu Á, chuyên khai thác các đường bay đi tới Singapore với mức giá rẻ, chất lượng và đôi khi có rất nhiều ưu đãi lớn khác nữa đấy.

Hoặc không bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt vé máy bay giá rẻ của các hãng du lịch lớn tại Việt Nam.

Chuẩn bị đầy đủ tiền mặt và thẻ tín dụng trước khi du lịch Singapore

Du lịch Singapore cần chuẩn bị những vật dụng gì? Tiền là thứ quan trọng cũng không thể thiếu khi du lịch Singapore.

Tuy nhiên, số tiền bạn mang vào Singapore quá nhiều sẽ khiến bạn bị gặp rắc rối khi nhập cảnh tại hải quan đấy. Bởi vậy bạn cần chú ý, mang số tiền vừa đủ tiêu, đủ dùng và tối đa chỉ khoảng 5.000USD, nếu mang nhiều hơn sẽ phải thông báo với hải quan trước đó.

Cho dù bạn đi Singapore với mục đích gì thì cũng nên chuẩn bị hành lý gọn gàng, ăn mặc thật chỉnh chu, lịch sự, để tạo thiện cảm với những người xung quanh.

Đặc biệt sẽ giúp việc hoàn thành thủ tục nhập cảnh sẽ thuận lợi hơn. Không nên ăn mặc kiểu quá hở hang, hay quá “kỳ lạ” như bịt khẩu trang, đội mũ kín mít… sẽ tạo sự nghi ngờ cho các nhân viên ở đây và bạn sẽ bị tra hỏi rất nhiều vấn đề, sẽ rất mất thời gian.

Một số vật dụng cần thiết khi bạn du lịch Singapore/ Chuẩn bị hành lý du lịch Singapore

Mũ nón – Kính dâm: Nên mang theo những chiếc nón rộng vành để bảo vệ da mặt và chiếc kính dâm để có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên, biển đảo ở Singapore vào những ngày nắng chói chang.

Giày: Vì đi du lịch Singapore bạn sẽ phải đi lại rất nhiều, vì thế nên chuẩn bị cho mình những đôi giày thể thao ôm chân, để thuận lợi cho việc di chuyển. Không nên đi dép cao, đi lại nhiều sẽ rất đau chân.

Chai nhựa: Một trong những điều lưu ý quan trọng khi du lịch Singapore bạn nên biết đó là nước uống ở Singapore? Nước uống ở đây có giá thành rất đắt đỏ, vì thế bạn nên mang theo chai nhựa từ nhà đi để lấy nước ở các vòi nước công cộng để sử dụng. (Nước công cộng ở Singapore rất sạch và có thể uống được).

Sử dụng điện: Ở Singapore thường sử dụng ổ điện 3 chấu vuông, vì thế bạn nên mang theo ổ điện 3 chấu để có thể sử dụng cho các thiết bị như: Sạc điện thoại, máy ảnh… Đó là những vật dụng quan trọng, cần thiết không thể thiếu khi du lịch Singapore bạn nên biết.

Bắt tay: Ở Singapore thường có thói quen là gặp mặt bắt tay, vì thế bạn có thể bắt tay tất cả mọi người, trừ những phụ nữ theo đạo Hồi. Bởi theo phong tục họ nghiêm cấm được bắt tay với người lạ.

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài

Kiểm tra visa, hộ chiếu

Hai giấy tờ này là vật quan trọng nhất cần chuẩn bị trước chuyến đi. Đa số các nước yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Nếu đi theo kiểu dân du mục kỹ thuật số, bạn nên có sẵn hộ chiếu với thời hạn ít nhất 2 năm. Cần xin và có kế hoạch xin visa cho những nơi sẽ tới và có thể tới. Đừng quên scan, copy giấy tờ quan trọng, bao gồm visa và hộ chiếu, để dùng trong trường hợp thất lạc giấy tờ.

Liên hệ ngân hàng

Dù muốn dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hay tiền mặt, bạn vẫn phải thực hiện giao dịch quốc tế. Ngân hàng có thể sẽ đóng băng tài khoản của bạn nếu phát hiện một giao dịch khác lạ. Hãy liên hệ với ngân hàng, công ty phát hành thẻ để thông báo bạn sẽ thực hiện những giao dịch quốc tế.

Xếp đồ hợp lý

Mang bao nhiêu hành lý tùy thuộc vào nơi bạn sẽ tới, thời gian đi, nhưng nên mang ít đồ. Đồ cồng kềnh sẽ cản trở việc khám phá, tận hưởng. Nên dành chỗ trống trong vali để mang quà về cho gia đình, bạn bè.

Cập nhật thông tin

Nên cập nhật tình hình, thông tin về những nguy hiểm có thể xảy ra, hay những sự kiện ở nước đó. Tìm hiểu việc tiêm phòng trước chuyến đi, cập nhật thông tin đại sứ quán/lãnh sự quán ở nơi sắp đến.

Học kỹ năng giao tiếp

Dù không cần nói trôi chảy ngôn ngữ ở nước sẽ tới, bạn cũng nên chuẩn bị một chút kiến thức cơ bản để có thể giao tiếp đơn giản với người bản xứ. Hiểu được họ nói gì sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng hơn, và không bị lợi dụng. Hãy tận dụng những phần mềm học ngoại ngữ để trau dồi thêm trước chuyến đi.

Tham gia cộng đồng

Hãy tìm kiếm trên các mạng xã hội như Facebook để kết nối với những người bản xứ, tìm nơi ở, hay xin lời khuyên cho chuyến đi.

Liệt kê những điều cần làm

Lợi ích lớn nhất mà du lịch mang lại là giúp bạn thoát khỏi vòng an toàn, khám phá những điều chưa từng biết tới. Hãy lên danh sách 5-10 điều bạn muốn làm trong chuyến đi. Quan trọng là, hãy quyết tâm và sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu.

Date:

Bạn đang đọc nội dung bài viết 12 Điều Cấm Kị Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài – Vietcharmtour trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!