Đề Xuất 6/2023 # 13 Bộ Phim Về Pháp Y Hay Nhất Các Mọt Trinh Thám Sẽ Không Muốn Bỏ Lỡ # Top 14 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # 13 Bộ Phim Về Pháp Y Hay Nhất Các Mọt Trinh Thám Sẽ Không Muốn Bỏ Lỡ # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 13 Bộ Phim Về Pháp Y Hay Nhất Các Mọt Trinh Thám Sẽ Không Muốn Bỏ Lỡ mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nội dung phim Dexter

Ở tuổi lên ba, Dexter Morgan đã phải chứng kiến ​​mẹ mình bị sát hại một cách đẫm máu. Sau đó cậu bé được nhận nuôi bởi cảnh sát Miami nổi tiếng Harry Morgan, người đã kịp thời nhận ra khuynh hướng bệnh xã hội của Dexter và hướng anh tới một giải pháp hữu ích hơn cho “cơn khát máu” này: chỉ giết những kẻ xứng đáng bị như vậy, những tên tội phạm trốn tránh công lý, những kẻ mà pháp luật không thể trừng trị.

Ban ngày, Dexter Morgan là một chuyên viên pháp y, nhà phân tích vết máu, nhân viên vui tính trong phòng thí nghiệm tội phạm của Sở Cảnh sát Miami Metro, nhưng đó chỉ là lớp vỏ bọc được chế tạo tỉ mỉ để che đậy bản chất thật của anh ta. Trong thực tế, Dexter là một kẻ tâm thần có kỷ luật và là kẻ giết người hàng loạt (một “con quái vật” tự nhận), và anh ta thỏa mãn dục vọng đó của mình vào ban đêm bằng cách cẩn thận giết những kẻ giết người hàng loạt mà anh ta theo dõi vào ban ngày.

Trailer phim Dexter

Forever 2014 (Bất Tử)

Nội dung phim Forever 2014

Được so sánh là Sherlock Holmes phiên bản pháp y, Forever xoay quanh vị bác sĩ pháp y Henry Morgan – một người bất tử đã sống hơn 200 năm và luôn luôn tìm kiếm cách để có thể…chết.

Hiện tại, anh đang là một giám định viên y tế tại New York. Không chỉ khám nghiệm tử thi, tìm ra nguyên nhân cái chết hay những dấu vết, chứng cứ tội phạm trên thi thể mà Henry Morgan còn hợp tác với nữ thanh tra Jo Martinez để điều tra các vụ án, cách thức gây án và cả danh tính hung thủ. Trong những cuộc điều tra đó, rất nhiều lần Henry suýt chút nữa đã để lộ bí mật về sự bất tử của mình, nhưng may mắn, hoặc không, khi anh có một “người bất tử” khác luôn đồng hành trong bóng tối.

Phim trinh thám Forever 2014: Sherlock Holmes phiên bản pháp y, nhưng “yểu mệnh”

Trailer phim Forever 2014

Bones (Hài Cốt)

Nội dung phim Bones

Nhà nhân chủng học pháp y – tiến sĩ Temperence Brennan, xuất sắc, nhưng khả năng giao tiếp xã hội kém, làm việc tại Viện Jeffersonian ở Washington DC. Sau khi tư vấn cho đặc vụ, Seeley Boothanh về một vụ án của FBI, cô đã được mời trở thành đặc vụ FBI để điều tra, giải quyết tội phạm bằng cách xác định hài cốt người chết, xương cốt bị chôn vùi trong các vụ án. Quan điểm thực nghiệm, thực tế đến đen tối của Brennan về thế giới gây ra xích mích với thái độ bản năng, cảm xúc của Booths, tạo ra một mối quan hệ đầy biến động. Tuy nhiên, khi lượng vụ án của họ ngày càng tăng lên thì mối quan hệ cộng tác, cộng sinh cũng được hình thành và ngày càng bền chặt, giúp ích rất nhiều cho quá trình điều tra và phá án của đội.

Trailer phim Bones 2005

Body of Proof

Nội dung phim Body of Proof

Hunt là một nữ bác sĩ giải phẫu thần kinh hàng đầu và nổi tiếng, cho đến khi cô gặp một tai nạn ô tô thay đổi cuộc đời và sau đó vô tình giết chết một bệnh nhân trên bàn mổ. Bị mất giấy phép hành nghề, Megan Hunt đã tham gia vào Văn phòng Giám định Y khoa cùng các giám định viên y tế và chứng tỏ mình là một thiên tài pháp y. Tuy nhiên, ngay cả Điều tra viên ngoại giao về pháp luật Medico Pete Dunlop cũng không thể ngăn cản thái độ kiêu ngạo và hoàn toàn coi thường mọi quyền hạn pháp luật cũng như chuẩn mực xã hội của cô.

Chẳng sao cả, đối với Megan Hunt, miễn là tội phạm bị điều tra và trả giá thích đáng, cô không ngại việc đào cả cánh rừng lên để tìm một cái xác.

Trailer phim Body of Proof

Forensic Files (Hồ Sơ Pháp Y)

Nội dung phim Forensic Files

Hồ Sơ Pháp Y ban đầu có tên là Thám Tử Y Tế, là một chương trình truyền hình theo phong cách phim tài liệu của Mỹ, tiết lộ cách khoa học pháp y được sử dụng để giải quyết tội phạm bạo lực, tai nạn bí ẩn và bùng phát bệnh tật..

Bộ phim được giới thiệu là “các trường hợp khó hiểu, thường gây bối rối mà câu đố cuối cùng được giải quyết bằng phát hiện pháp y.” Các vụ án và con người là có thật. Các nhà khoa học và chuyên gia pháp y trong nhiều lĩnh vực được phỏng vấn.

Không phải trường hợp nào cũng là tội phạm. Trong một số trường hợp, cuộc điều tra cho thấy các nghi phạm vô tội và cái chết là do tai nạn hoặc tự sát. Một số tập phim kể về những người đã bị bỏ tù hoặc bị kết án phạm tội và cuối cùng được minh oan bằng bằng chứng pháp y. Các tập khác tập trung vào các vụ tai nạn trong đó các chuyên gia tham khảo ý kiến ​​dựa trên bằng chứng pháp y để giải thích tại sao sự cố xảy ra, chẳng hạn như vụ cháy King’s Cross năm 1987 và xác tàu Big Bayou Canot năm 1993…

Trailer phim Forensic Files

Pháp Y Tần Minh

Nội dung phim Pháp Y Tần Minh

Pháp Y Tần Minh là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng cùng tên, của tác giả cùng tên với 3 phần riêng do 3 dàn diễn viên khác nhau tham gia.

Bộ phim kể lại những trải nghiệm chân thực trong nghề pháp y để hỗ trợ điều tra pháp án của trưởng phòng Pháp y Tần Minh. Những thi thể được phát hiện, đưa về phòng pháp y để Tần Minh, Đại Bảo giải phẫu, tìm nguyên nhân cái chết cũng như xác định là tai nạn hay mưu sát. Những thi thể được khám nghiệm, những kiến thức về giải phẫu người, về dấu vết tội phạm lưu lại trên cơ thể hay rất nhiều kiến thức Lý-Hóa-Sinh thú vị và trực quan khác đã được thể hiện trong phim dưới sự cố vấn trực tiếp từ tác giả Tần Minh. Đây cũng có thể coi là đầu tiên khai thác đề tài pháp y của Trung Quốc, là điểm thu hút mà bộ phim Pháp Y Tần Minh níu giữ người xem đến tập cuối cùng.

Trailer phim Pháp Y Tần Minh

Talking Bones (Cốt Ngữ)

Nội dung phim Cốt Ngữ

Bộ phim là những vụ án mạng dị thường như bộ xương trong bức tượng, tượng đá chảy máu, vụ thảm sát cả gia đình…Và đội trưởng đội điều tra Thượng Kiệt đã kết hợp cùng chuyên gia giám định pháp y Hạ Huỳnh để điều tra những vụ án kỳ lạ, dị thường này bằng cách khiến cho tử thi lên tiếng. Ngoài ra đội của bọn họ còn có nhân viên pháp y Lý Học Khải, nhà phân tích Tống Mễ ngây thơ và Anh Minh – một nhà phân tích tâm lí tội phạm.

Trailer phim Cốt Ngữ

The Victims’ Game (Trò Chơi Nạn Nhân)

Nội dung phim The Victims’ Game

Trailer phim The Victims’ Game

God’s Quiz (Trò Đùa Thượng Đế)

Nội dung phim God’s Quiz

Han Ji Woo ban đầu là bác sĩ phẫu thuật, nhưng vì căn bệnh của mình nên anh đã gia nhập vào nhóm các chuyên gia giám định pháp y và chuyên nghiên cứu những căn bệnh hiếm gặp. Anh cùng các cộng sự của mình đã góp phần điều tra, làm sáng tỏ rất nhiều hiện tượng kỳ lạ, những nguyên nhân thật sự đằng sau những vụ án mạng tưởng chừng bí ẩn. Và trong quá trình đó, Han Ji Woo cũng dần dần khám phá ra sự thật đằng sau căn bệnh tưởng như là “trò đùa của thượng đế” dành cho mình hóa ra lại do một âm mưu của con người gây ra.

Trailer phim God’s Quiz

Sign 2011

Nội dung phim Sign 2011

Sign là bộ phim kể về cuộc sống và những khó khăn của các bác sĩ pháp y Viện Điều tra Khoa học Quốc gia Hàn Quốc.

Go Da Kyung là một điều tra viên tân binh đầy nhiệt huyết, người được ghép đôi với bác sĩ pháp y nổi tiếng Yoon Ji Hoon. Ban đầu họ vô cùng xung khắc do phong cách làm việc và tính cách trái ngược nhau – một Da Kyung năng động (hơi tăng động) và một Ji Hoon khó tính, gai góc. Nhưng họ vẫn có thể cùng nhau làm việc, cùng nhau vượt qua những khó khăn để hoàn thành công việc, điều tra những vụ án mạng qua thử thi và giúp nạn nhân lấy lại công bằng.

Trailer phim Sign 2011

Nữ Công Tố Viên

Nội dung phim Nữ Công Tố Viên

Baek Beom đã làm bác sĩ pháp y 10 năm và rất xuất sắc với công việc của mình, nhưng lạnh lùng và xa cách tất cả mọi người. Còn Eun Sol là một công tố viên tân binh với tính cách tươi sáng và xuất thân từ gia đình giàu có, đầy niềm tin và nhiệt huyết đối với việc thực thi công lý.

Khi Baek Beom và Eun Sol kết hợp với nhau, họ tiếp nhận những tử thi và điều tra nguyên nhân cái chết, tìm kiếm những dất vết tội phạm cũng như đưa ra bằng chứng để kết tội hung thủ bằng kiến thức pháp y chính xác nhất. Thậm chí đôi khi sự tài giỏi của pháp y Baek Beom cùng sự nhiệt huyết của công tố viên Eun Sol đã lấn át cả dàn cảnh sát, khiến họ phải “hít bụi” đằng sau.

Trailer phim Nữ Công Tố Viên

Zero no Shinjitsu

Nội dung phim Zero no Shinjitsu

Mọi chuyện bắt đầu với sự việc một người đàn ông trung niên dường như bị ngã từ giàn giáo ở một công trường xây dựng. Matsumoto Mao là bác sĩ pháp y và bắt đầu khám nghiệm tử thi. Cô phát hiện ra rằng người đàn ông này không bị kiệt sức, cũng không đơn giản là sảy chân ngã.

Matsumoto Mao là một người sở hữu trí IQ trên 150, được cho là sẽ trở thành tân giám định viên y tế tài năng. Cô đến Mỹ từ năm 10 tuổi và dự định theo học ngành Pháp y năm thứ 3 nâng cao. Cô sống cô độc không có cha mẹ cũng không có bạn bè nào, không có sở thích hay khát khao gì khác ngoài chú tâm vào công việc, mổ xác, khám nghiệm tử thi để tìm ra chân tướng sự thật đằng sau chúng.

Trailer phim Zero no Shinjitsu

Unnatural (Dị Thường)

Nội dung phim Unnatural

Unnatural là một bộ phim về pháp y của Nhật Bản, quay quanh nhân vật nữ giám định pháp y Misumi Mikoto của Trung Tâm Nghiên Cứu UDI (cái chất bất thường). Tại văn phòng này, họ nhận khám nghiệm những tử thi có nghi ngờ về nguyên nhân cái chết theo yêu cầu của gia đình hoặc cảnh sát. Có những cái chết là tai nạn, nhưng cũng có những cái chết đầy oan ức của nạn nhân, thúc đẩy các pháp y điều tra đến cùng để tìm ra thủ phạm.

Mỗi tập phim cung cấp một trường hợp khác nhau, dù không quá đặc biệt hay độc đáo nhưng chúng đủ hấp dẫn và cung cấp một vài bất ngờ cho bạn khi xem phim. Và việc cả đội UDI chỉ có một thời gian ngắn trước khi gia đình quyết định hỏa táng thi thể, hoặc đếm ngược quá trình tố tụng khiến cho mạch phim trở nên nhanh, dồn ép và kịch tính hơn.

Trailer phim Unnatural

Cô Gái Xấu Xí Hwang Jung Eum Và 7 Tựa Phim Hay Nhất Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Liên tục trở lại màn ảnh nhỏ với 2 tác phẩm trong năm 2020, Hwang Jung Eum khiến rất nhiều người hâm mộ kì vọng vào những bộ phim mới của cô. Trước đó, nữ diễn viên xinh đẹp này cũng đã gây ấn tượng rất lớn bởi phong cách diễn xuất chân thật nhưng không kém phần hài hước của mình.

Thông tin chung về Hwang Jung Eum

Xuất thân là thành viên của nhóm nhạc Sugar từ năm 2002 đến 2004, Hwang Jung Eum đã lựa chọn tiếp tục sự nghiệp bằng con đường diễn xuất. Không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp, Hwang Jung Eum còn thể hiện rất thành công các nhân vật của mình qua nhiều bộ phim khác nhau. Bằng chứng chính là bộ phim nào của cô cũng tạo nên “cơn sốt” lớn.

1. Cuộc Tình Bí Mật (Secret Love)

Nội dung phim Secret Love

Sinh ra trong một gia đình giàu có, Min Hyuk (Ji Sung) không chỉ thông minh, tài giỏi mà còn vô cùng điển trai. Tuy nhiên, con người anh ta lại thiếu lòng trắc ẩn, và rồi Min Hyuk đã gặp Yoo Jung (Hwang Jung Eum) – cô gái nguyện vì tình yêu mà ngồi tù thay cho người bạn trai đã gây ra vụ tai nạn cướp đi bạn gái của Min Hyuk rồi chạy trốn, thế nhưng sau đó lại bị phản bội.

Trailer phim Secret Love

2. Tình Yêu Còn Mãi (Endless Love)

Nội dung phim Endless Love

Lấy bối cảnh nền kinh tế và chính trị vào những năm 80 của thế kỉ trước, bộ phim xoay quanh cuộc sống, tình yêu, ước mơ và hoài bão của cô gái In Ae (Hwang Jung Eum).

In Ae quyết tâm làm bất cứ điều gì để báo thù cho người mẹ bị sát hại, vì vậy cô phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khổ đau. Là bạn từ nhỏ của In Ae, Gwang Hoon (Ryu Soo Young) luôn ở bên cạnh để bảo vệ cô. Mặc dù có tình cảm với nhau, nhưng họ không thể chính thức bước vào mối quan hệ bởi những khó khăn trong cuộc sống.

Khác hẳn với anh trai, Gwang Cheol (Jung Kyung Ho) từ bé đã rất nghịch ngợm và bạo dạn. Gwang Choel luôn thích bên cạnh In Ae, anh sẵn sàng thể hiện tình yêu của mình và nguyện yêu cô mãi mãi.

Trailer phim Endless Love

3. Tìm Lại Chính Mình (Kill Me Heal Me)

Nội dung phim Kill Me Heal Me

Cha Do Hyun (Ji Sung) – người thừa kế của một gia đình tài phiệt – mắc chứng DID (dissociative identity disorder hay còn gọi rối loạn ám ảnh cưỡng chế, nói ngắn gọn hơn là đa nhân cách). Một người bình thường sẽ tự tìm cách để đối mặt với khó khăn của cuộc sống, nhưng Cha Do Hyun đã tạo ra cho bản thân 7 nhân cách khác nhau để sống thay anh những lúc đau đớn và khổ sở nhất.

Với sự giúp đỡ của bác sĩ Oh Ri Jin (Hwang Jung Eum), Cha Do Hyun dần dần học được cách kiểm soát bản thân, trong khi đó anh trai của Ri Jin, nhà văn viết truyện trinh thám nổi tiếng Oh Ri On (Park Seo Joon) bắt đầu hé mở câu chuyện về cuộc sống giả tạo của thế hệ tài phiệt, cụ thể là Cha Do Hyun.

Trailer phim Kill Me Heal Me

4. Cô Nàng Xinh Đẹp (She was pretty)

Nội dung phim She Was Pretty

Khi còn bé, Sung Joon (Park Seo Joon) thường xuyên bị bạn bè trêu chọc vì thân hình mũm mĩm. Những lúc như thế, cô bé Hye Jin xinh xắn và nổi tiếng nhất trường luôn đứng ra bảo vệ Sung Joon, và dần dần hai người trở thành bạn thân.

Tuy nhiên sau đó, gia đình Sung Joon di cư sang Mỹ sống. 15 năm sau, vì muốn gặp lại Hye Jin, Sung Joon quay trở về Hàn Quốc và chủ động liên lạc, gặp mặt cô. Thế nhưng, trong trí nhớ của anh thì đó là một Hye Jin xinh xắn, đáng yêu và luôn đứng nhất trường, còn Hye Jin bây giờ đang thất nghiệp và không chăm sóc ngoại hình như xưa nữa. Lúc này, cậu bé mập mạp Sung Joon đã trở nên vô cùng đẹp trai và phong độ.

Trái ngược với hình ảnh trong ký ức nên cả hai không nhận ra nhau. Vì vậy, Hye Jin đã nhờ cô bạn thân nhất của mình, Min Ha Ri (Go Joon Hee), đóng giả bản thân đến gặp Sung Joon và nói rằng cô sẽ đi du học Anh nên không thể gặp anh được nữa.

Thế nhưng, mọi chuyện trở nên rắc rối hơn vì Hye Jin được nhận vào làm cho một tạp chí nơi mà Sung Joon sẽ làm việc ở Hàn Quốc.

Trailer phim She Was Pretty

5. Bùa Yêu (Lucky Romance)

Nội dung phim Lucky Romance

Cả bố và mẹ đều ra đi vì tai nạn giao thông, Bo Nui (Hwang Jung Eum) chỉ còn em gái là người thân duy nhất. Tuy nhiên, sau đó, em gái của Bo Nui cũng gặp phải tai nạn giao thông. Trong lúc đau đớn, khổ sở nhất, một ông lão đã tiếp cận Bo Nui và nói về em gái của cô dù cô không kể gì cả.

Ông lão bảo Bo Nui phải làm lễ nếu muốn cứu em gái, vì vậy Bo Nui ngay lập tức nghe theo. Khi quay trở lại bệnh viện, các bác sĩ thông báo với Bo Nui rằng em gái cô đã qua cơn nguy kịch.

Thế nhưng, không lâu sau, tình trạng của em gái Bo Nui ngày càng tệ đi, thế nên Bo Nui đã cầu cứu sự giúp đỡ của ông lão một lần nữa. Nhưng lần này, ông lão đã nói rằng, chỉ có duy nhất một cách để cứu em gái, đó là phải qua đêm với người đàn ông sinh năm 1986, tuổi Dần.

Trong khi đó, Soo Ho (Ryu Jun Yeol), CEO của một công ty game, là một người đàn ông thông minh nhưng cũng rất ngạo mạn. Một lần uống say, Bo Nui đã vô tình gặp Soo Ho và biết được anh chính là người đàn ông cô tìm kiếm.

Trailer phim Lucky Romance

6. Quán Rượu Di Động Bí Ẩn (Mystic Pop-up Bar)

Nội dung phim Mystic Pop-up Bar

Bộ phim xoay quanh quán rượu bí ẩn của “bà chủ nóng tính” Wol Ju (Hwang Jung Eum) và nhân viên xuất thân là cảnh sát địa ngục Chief Gwi (Choi Won Young) cùng anh chàng làm thêm bán thời gian Han Kang Bae (Yook Sung Jae).

Trailer phim Mystic Pop-up Bar

Đàn Ông Là Thế (Men Are Men)

Nội dung phim Men Are Men

Seo Hyun Joo (Hwang Jung Eum) là trưởng nhóm đội ngũ làm truyện webtoon. Cô tuyên bố rằng sẽ sống độc thân mãi, nhưng ngay sau đó cô lại nhận được lời tỏ tình từ 2 chàng trai: Hwang Ji Woo (Yoon Hyun Min) và Park Do Gyeom (Seo Ji Hoon).

Hwang Ji Woo là CEO của công ty dược mỹ phẩm, anh vốn nổi tiếng bởi sự thông minh và khả năng quyết đoán giúp anh thành công khi còn rất trẻ. Trong khi đó, Park Do Gyeom lại là một tác giả truyện tranh mạng nổi tiếng. Do Gyeom và Hyun Joo quen nhau từ khi còn bé và thân thiết như hai chị em, tuy nhiên anh cũng thích thầm Hyun Joo từ nhỏ.

Trailer phim Men Are Men

Top 13 Địa Điểm Du Lịch Ở An Giang Không Thể Bỏ Lỡ

Mình là Giang Thanh Thổ Địa Du Lịch ở An Giang, Trong bài viết này mình xin chia sẻ 13 địa điểm du lịch ở An Giang mà được mọi người yêu thích nhất. Những địa địa điểm du lịch An Giang không thể bỏ lỡ và những chỉ dẫn chi tiết từ Thổ Địa An Giang. 

An Giang hiện đang là một “ngôi sao” mới nổi trên bản đồ du lịch của Việt Nam. Nhiều bạn trẻ tìm đến An Giang để săn những bức ảnh “sống ảo” mộng mơ, để thưởng ngoạn vùng đất mộc mạc và bình yên vùng non nước.

Bạn có thể đến An Giang vào bất cứ thời điểm nào, nhưng những tháng đầu năm (từ tháng giêng đến tháng 4) là thời điểm mà An Giang đẹp nhất, không khí lễ hội ngập tràn và thời tiết dễ chịu cực kì. Sau tháng 5 thì An Giang bắt đầu đón những trận mưa mùa hạ, gây một ít khó khăn cho việc tham quan của bạn.

Thổ địa gợi ý tour An Giang từ Vietravel:

Miếu Bà Chúa Xứ ở Núi Sam

Miễu Bà chúa Xứ có thể xem là địa danh nổi tiếng nhất của An Giang. Đây là ngôi miếu linh thiêng nổi tiếng  thu hút hàng triệu người dân tứ xứ đến phúng viếng hằng năm.

Vào tháng giêng và tháng 4 âm lịch, miếu Bà là nơi thu hút khách bật nhất. Nhiều dòng xe rồng rắn nối đuôi nhau chở khách đến viếng bà, chùa bà thắp đuốc sáng bừng khắp ngày lẫn đêm. Người ta đổ xô về đây đông đến nỗi 2 – 3 giờ khuya đến viếng vẫn không tài nào chen chân qua nỗi dòng người đông đảo.

Lễ hội chính diễn ra vào ngày 25/4 âm lịch, người ta gọi đây là Hội Vía Bà, lễ hội này được bộ Văn hóa công nhận là lễ hội văn hóa cấp quốc gia, chùa Bà đồng thời cũng là “di tích văn hóa phi vật thể cấp quốc gia”.

Tương truyên khi xưa Bà ngự ở trên núi Sam, Bà thường xuyên hiện về xưng là Bà Chúa Xứ, báo mộng cho dân làng rằng chỉ cần thỉnh Bà xuống núi và lập miêu thờ thì Bà sẽ phổ độ phước lộc, mang đến mùa màng bội thu và xua tan dịch bệnh cho dân làng. Qủa nhiên người ta đi theo lời Bà chỉ dẫn, phát hiện ra một bức tượng Phật đã phủ rêu và cũ kĩ do đã ở trên núi một thời gian dài không ai chăm sóc.

Dân làng quyết tâm thỉnh Bà xuống núi nhưng bao nhiêu trai tráng khỏe mạnh vẫn không tài nào nhấc nổi pho tượng Phật này. Bà hiện về mách rằng phải có 9 trinh nữ thanh khiết và trong sáng mới có thể nhấc Bà xuống núi. Người ta cử ra 9 cô gái đồng trinh theo ý của Bà, quả thật 9 cô gái nhấc Bà lên nhẹ bỗng như không và khiêng Bà xuống núi dễ dàng.

Đi xuống núi được 1 đoạn, pho tượng Bà trở nên nặng trĩu khiến cho các cô không thể di chuyển được nữa. Mọi người hiểu ý rằng bà đã chọn nơi đất lành này làm nơi ở nên xây lên một ngôi miếu thờ cho Bà. Ngày nay, trải qua nhiều lần tu sửa và xây dựng, miếu Bà Chúa Xứ mới được khang trang và rộng lớn như hiện tại.

Sau khi Bà Chúa Xứ đã được an yên tại miếu thờ, cây lúa trở nên tốt tươi, mọi người sinh sống bình yên và vui vẻ. Người ta nói rằng đến miếu Bà thì sẽ cầu được ước thấy rất linh thiêng, nhiều người cầu nguyện và hứa hẹn sẽ cúng heo quay, gà vịt… để làm ăn buôn bán, cầu sức khỏe, gia đạo bình an… Khi nguyện ước được hoàn thành thì năm sau họ quay lại miếu Bà để cảm ơn và trả lễ rất đông.

Khu du lịch Núi Sam

Núi Sam hay còn gọi là Vĩnh Tế Sơn, là một quả núi có độ cao 284m ở Châu Đốc, An Giang. Trên đỉnh của Núi Sam có một bệ đá lớn đã phủ rêu xanh, đây là nơi mà Bà Chúa Xứ đã ngự trước khi được đưa về miếu.

Bạn có thể lên núi Sam bằng cách leo đường bộ hoặc đi xe máy lên đỉnh để thăm thú cảnh quan nơi đây. Đây là một ngọn núi linh thiêng, có rất nhiều chùa, am, miếu thờ dọc đường đi lên núi. Nổi tiếng nhất trong khu du lịch Núi Sam là chùa miếu Bà Chúa Xứ, chùa Tây An, Chùa Phước Điền, và Lăng Thoại Ngọc Hầu.

Lâm Viên – núi Cấm (Châu Đốc):

Núi Cấm được ví như Đà Lạt của miền Tây, không khí có phần nóng hơn một chút nhưng cảnh quan cũng tuyệt vời không kém. Núi Ông Cấm là ngọn núi cao nhất của vùng Bảy Núi, với độ cao 700m so với mực nước biển, chinh phục được núi Cấm bằng đường trecking là một trải nghiệm đáng thử một lần trong đời.

Đối với những bạn không đam mê với việc leo núi bằng đường bộ thì có thể chạy xe máy lên đỉnh hoặc thuê cáp treo với giá 180.000 VND/vé khứ hồi (với trẻ em là 90.000 VND/vé).

Ngoài cảnh quan hùng vĩ mà bạn được chiêm ngưỡng trên đường đi thì núi Cấm còn là nơi thu hút các hoạt động như cắm trại, tắm suối.

Ngọn núi này cũng có rất nhiều chùa, am, miếu thờ, nổi bật nhất là chùa Vạn Lịnh nơi có tượng Phật nằm khổng lồ, hồ Thủy Liêm là địa điểm được nhiều tín đồ Phật giáo đến phóng sinh, Chùa Phật Lớn với tượng Phật Di Lạc cao 33m – là tượng Phật Di Lạc lớn nhất nước.

Và đừng quên tham quan khu Lâm Viên, nơi cảnh sắc hữu tình mộng mơ làm say đắm lòng người.

Khám phá Tri Tôn – xứ sở của thốt nốt

Huyện núi Tri Tôn giáp với biên giới Campuchia, cánh trung tâm hành chính Long Xuyên khoảng 57km, cách Châu Đốc 44km đường bộ. Đây là huyện núi có diện tích lớn nhất ở An Giang. Gần đây cư dân xê dịch đã phát hiện ra một góc chụp rất thú vị trên cánh đồng lúa ở Tri Tôn, đó là hình ảnh những cây thốt nốt hình trái tim. Đi đến UBNN xã An Tức (huyện Tri Tôn), phía đối diện có một lối nhỏ dẫn vào cánh đồng lúa chín vàng, tại nơi đây bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những cây thốt nằm san sát nhau vô tình tạo thành hình trí tim rất độc đáo. Địa điểm sống ảo này đang được dân phượt chia sẻ rất nhiệt tình.

Tri Tôn có thể xem như xứ sở của những cây thốt nốt, ngoài hình ảnh thốt nốt hình trái tim này bạn sẽ săn được rất nhiều góc chụp lung linh khác. Băng qua những cánh đồng lúa hoặc len lỏi vào những ngách nhỏ trong xóm thôn, nhìn đâu đâu cũng thấy hình ảnh cây thốt nốt mộc mạc và bình dị ngày ngày soi bóng mát cho người nông dân:

Hoặc len lõi vào những ngách nhỏ để khám phá thiên nhiên mộc mạc và yên bình nơi đây:

Nhà mồ Ba Chúc –  Tri Tôn

Ngoài những cánh đồng lúa xanh mượt, ngoài những hàng cây thốt nốt tươi mát thì Tri Tôn còn là địa điểm có rất nhiều di tích, chứng tích lịch sử, trong đó nổi tiếng ghê rợn nhất chính là nhà mồ Ba Chúc.

Đây là nơi ghi dấu cuộc thảm sát dã man của chính quyền Cộng Sản Khmer đỏ đối với người dân Việt Nam. Cuộc xung đột biên giới giữa Việt Nam – Campuchia đã đánh đổi bằng cái chết thảm thiết của hơn 3000 người dân vô tội, không kể người già hay trẻ sơ sinh. Đến ngày nay người dân của vùng núi huyện nghèo vẫn ám ảnh và sợ hãi khi nhắc lại 12 ngày địa ngục đó.

Nhà mồ Ba Chúc là công trình được xây dựng để tượng niệm những người đã hy sinh, đồng thời là chứng tích căm thù nhắc nhở con cháu đời sau về cuộc thảm sát tàn bạo của Cộng Sản Campuchia vào tháng 4 năm 1978. Công trình này chứa đựng sọ của 1.159 nạn nhân đã bị thảm sát, trong số đó có 29 sọ của trẻ sơ sinh.

Ngoài công trình nhà mồ thì trong khu vực này bạn còn có thể tham quan chùa Phi Lai và chùa Tam Bảo, đây là nơi mà những nạn nhân của vụ thảm sát đã chạy vào tìm chỗ trú thân, với hy vọng kẻ ác sẽ không dám xâm phạm chốn linh thiêng. Nhưng sự hung tàn của quân Khmer đỏ là vô cực, chúng tấn công và giết chết tất cả những người có mặt trong chùa. Ngày nay, đến đây bạn có thể nhìn thấy được những vết máu người loang lỗ trên vách tường, là chứng tích của tội ác diệt chủng của Pol Pot.

Rừng Tràm Trà Sư

Đây là khu rừng ngập mặn nổi tiếng nhất ở miền Tây, nơi được xem là cảnh quan du lịch đặc sắc mỗi khi nhắc đến vùng đất An Giang. Tại đây ngoài cảnh sắc thiên nhiên rừng ngập mặn thì còn là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật hoang dã, nhiều trong số này là những loài động vật quý hiếm có trong sách đỏ.

Điểm thu hút khách du lịch của rừng tràm Trà Sư là hoạt động trải nghiệm du ngoạn trên xuồng xui theo dòng nước thả mình vào thiên nhiên. Giữa tiếng chim ríu rít, tiếng gió thì thầm kéo lòng người trôi bồng bềnh trên đám bèo xanh ngát…  Rừng Tà Sư đẹp nhất là vào tháng 9 đến tháng 11, đây là mùa nước nổi, bèo phủ kín mặt nước tạo thành một tấm thảm thiên nhiên màu xanh ngọc rất lung linh.

Để tham quan rừng Trà Sư thì bạn phải mua vé tham quan bằng xuồng, giá vé giảm dần theo đầu người. Nếu bạn đi một mình thì giá vé là 130.000 VND, đi 2 người thì giá vé là 75.000 VND và chỉ còn 45.000 VND nếu bạn đi đoàn khách 10 người. Giá vé này chỉ bao gồm tham quan rừng bằng xuồng (có người chèo và xuồng máy), ăn uống phát sinh là tự túc.

Địa điểm sống ảo mới – Hồ Latina

Hồ Latina (hồ Đá) gần đây cũng trở nên hot vô cùng, đây là một điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến đê chụp ảnh, những hội chuyên săn ảnh độc thường xuyên ghé Hồ Latina để khai thác những góc chụp “ảo tung chảo”.

Hồ Latina nằm ở chân núi Cấm, gần với đường dẫn đi lên núi. Đây là một hồ nước còn hoang sơ do quá trình khai thác đá của con người đã tạo ra phong cảnh rất độc đáo. Hồ nước trong xanh và khá cạn, bạn có thể ngắm rõ ảo ảnh của mình dưới hồ như một chiếc gương trong suốt, bạn vẫn có thể nhìn thấy tận dưới đáy hồ trong veo.

Cạnh hồ nước là những tảng đá lớn còn sót lại sau quá trình khai thác nằm ngổn ngang. Nhưng độc đáo nhất vẫn là một vách tường đá lớn có những đường dọc xẻ sâu như một bức bình phong khổng lồ.

Để đến được hồ Latina thì bạn cần phải đi đến núi Cấm, đến An Hảo, chạy thẳng bạn sẽ gặp quán Cafe Hương Sen, rẽ vào lối mòn ở đó là có thể đến hồ. Nếu bạn không rành đường thì đừng ngại ngùng hỏi người địa phương đường đến Hồ Đá (người địa phương gọi là Hồ Đá), họ sẽ nhiệt tình hướng dẫn cho bạn.

Núi Cô Tô – Đồi Tức Dụp – ngọn đồi 2 triệu đô la

Núi Cô Tô nằm cách Long Xuyên 59km, nằm trong vùng Bảy Núi. Đồi Tức Dụp là một ngọn đồi nằm dưới chân núi Cô Tô, nơi có những truyền thuyết thần tiên.

Truyện kể rằng khi xưa núi Cô Tô là nơi các tiên nữ hay giáng trần để vui đùa, tắm suối. Các nàng tiên đùa nghịch ném đá vào nhau, những viên đá rơi rớt xuống chân núi và tạo thành một ngọn đồi con, đó là ngọn đồi Tức Dụp ngày nay.

Ở núi Cô Tô, vừa có cảnh sắc núi rừng hùng vĩ lại có dòng suối uốn lượn dịu dàng kêu róc rách, đây là một vùng đất tựa như “tiên cảnh trụy trần gian”.

Riêng về đồi Tức Dụp, đây là ngọn đồi ghi dấu chiến công vang dội của người dân An Giang trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ. Hơn 40 chiến sĩ đã chiến đấu và trú ngụ ở đây suốt 128 ngày đêm, chịu đựng những trận càng quét bằng bom đạn của địch.

Tổng số chiến phí mà Đế Quôc Mỹ đã chi ra để tiêu diệt ngọn đồi Tức Dụp là 2 triệu đô la, vì thế mà ngày nay nó có tên gọi là “ngọn đồi 2 triệu đô la”.

Vé vào cổng tham quan khu du lịch đồi Tức Dụp là 20.000 VND/người. Bên trong khu du lịch có rất nhiều trò chơi giải trí như câu cá sấu, đạp vịt, tàu lượn…

Búng Bình Thiên

Búng Bình Thiên là một hồ nước nổi rất đẹp và mộng mơ của vùng sông nước An Giang, thuộc huyện An Phú. Giống như cái tên của nó, đây là hồ nước yên ã, thanh bình mà thượng đế đã ban tặng cho người dân An Giang.  Từ Châu Đốc bạn đi đến cửa khẩu Khánh Bình men theo tỉnh lộ 956 với quãng đường 35km là đến được hồ nước trời ban Búng Bình Thiên.

Bạn có thế thuê thuyền để du ngoạn trên sông Búng Bình Thiên với giá dao động từ 150.000 – 300.000/thuyền, bạn có thể linh động trả giá với dân địa phương khi đi một mình nếu không có nhiều chi phí, nhưng đừng trả giá quá thấp vì công sức lao động của họ rất quý giá.

Khu du lịch Núi Sập

Núi sập hay còn được biết đến là khu du lịch Thoại Sơn, đây là quần thể du lịch bao gồm 2 cụm là khu vui chơi dã ngoại Thoại Sơn và đền thờ Thoại Ngọc Hầu.

Núi Sập có độ cao 85m, là ngọn núi có phong cảnh hữu tình với cánh đồng lúa bạt ngàn xanh mướt, tổ điểm thêm ngọn núi hùng vĩ có hồ nước trong xanh dưới chân. Ngày xưa núi Sập không có hồ nươc, chỉ đến khi con người khai thác đá và vô tình tạo ra một hố sâu dưới chân núi, cho nên ngày nay chúng ta mới có được cảnh sắc tuyệt đẹp của núi Sập đế thưởng ngoạn.

Hồ nước nhân tạo ngày nay được xây dựng lên thành khu du lịch hồ ông Thoại, là địa điểm quen thuộc cho các chuyến dã ngoại của dân địa phương. Hồ Ông Thoại bao gồm 3 hồ nhỏ thông nhau với những ngõ xuyên qua núi Sập,

Tại đây người ta dựng lên một tượng Thoại Ngọc Hầu cao 10m với hình dáng đang chỉ tay về phía dòng sông Thoại Hà, con sông là một trong những công trình để đời của ông.

Vé vào tham quan khu du lịch hồ ông Thoại là 20.000 VND/vé người lớn và 10.000 VND/vé đối với trẻ em. Trẻ em được tính là trẻ có chiều cao dưới 1m3.

Khu di chỉ Óc Eo

Khu du chỉ Óc Eo này là những gì còn sót lại của nền văn hóa Phù Nam, là chứng tích cho một thời đại huy hoàng đã từng tồn tại trên mảnh đất hình chữ S. Mặc dù ngày nay nền văn hóa Phù Nam đã lụi tàn, nhưng những di chỉ còn sót lại của nó vẫn cho ta hiểu biết thêm về cuộc sống của tổ tiên mình.

An Giang, Kiên Giang và Đồng Tháp là những nơi người ta phát hiện ra nhiều di chỉ cổ của vương quốc Phù Nam, trong đó An Giang là vùng xuất hiện các di chỉ dày đặc. Khu di chỉ Óc Eo nằm ở huyện Thoại Sơn, thuộc vùng núi Ba Thê này đã được xác định là một thị trấn cảng khá nhộn nhịp của vương quốc Phù Nam, nơi đây là nơi giao thương giữa Phù Nam và các nước lân cận như Mã Lai, Ấn Độ…

Chùa Giồng Thành

Chùa Giồng Thành hay còn gọi là Long Hưng Tự, bên cạnh là nơi sinh hoạt tôn giáo của người dân địa phương thì chùa còn là một ngôi chùa được chứng nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, nơi mà cụ thân sinh của Hồ chủ tịch đã từng sinh sống. Chùa Giồng Thành tọa lạc tại phường Long Sơn, thuộc thị xã Tân Châu, cách Châu Đốc  17km. Chùa nằm đối diện với bến phà cây số 3 thuộc phường Long Sơn, đi theo đường Trần Hưng Đạo chạy thẳng đến tỉnh lộ 954 là sẽ đến được chùa.

Lịch sử của ngôi chùa có liên hệ mật thiết với những phong trào yêu nước của nhân dân miền Nam. Vào thế kỷ 20, chùa Giồng Thành là một cơ sở hoạt động của Thiên Địa Hội – tổ chức chính trị của miền Nam với nhiều hoạt động kháng Pháp (do Phan Xích Long làm giáo chủ).

Từ năm 1928, đây là nơi cư trú của Nguyễn Sinh Sắc (thân phụ của Nguyễn Sinh Cung) trong thời gian lánh nạn. Ông đã sinh sống và dạy học ở đây trong 2 năm. Về sau, chùa Giồng Thành trở thành khu căn cứ hoạt động cách mạng bí mật của Đảng trong những năm kháng Mỹ.

Ngôi chùa có kiến trúc rất độc đáo, tổng quan chùa xây theo dạng chữ “Song Hỷ”, phía ngoài được xây dựng theo kiến trúc Ấn Độ. Đây là một công trình giao thoa văn hóa rất đặc sắc của người dân An Giang.

Làng văn hóa người Chăm

Cách trung tâm thị xã Tân Châu không xa, chừng 7km về hướng phà Châu Giang, đây là địa bàn cư trú của dân tộc Chăm. Đến đây bạn như lạc vào một vùng xứ sở khác bởi từ ngôn ngữ, lối sống, công trình kiến trúc, trang phục… đều không giống như người Việt.

Tại khu vực này có hơn 2000 hộ gia đình người Chăm sinh sống, giữa lòng người Kinh đông đúc nhưng những người Chăm vẫn giữ được lối sống truyền thống của dân tộc mình. Người Chăm theo chế độ mẫu hệ, chính về thế mà họ thượng tôn vai trò của phụ nữ trong gia đình. Trái với văn hóa người Việt, người đàn ông Chăm khi kết hôn sẽ về nhà người vợ ở (như bắt rễ với người Việt), gia đình có con gái sẽ sắm của đề dành cưới chồng cho con.

Tại đây bạn sẽ được khám phá những nét đẹp trong văn hóa của người Chăm, quan sát được quá trình tạo ra những tấm vải trứ danh của những cô gái Chăm và thưởng thức món Tung Lò Mò nổi tiếng.

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc Hồi giáo ấn tượng. Nơi đây tập trung nhiều thánh đường Hồi giáo lớn, là nơi sinh hoạt tôn giáo của dân địa phương nhưng đồng thời cũng là nơi thu hút nhiều bạn trẻ đến đây chụp ảnh.

Giang Thanh – thodiaangiang

8 Địa Điểm Du Lịch Pattaya Chắc Chắn Bạn Không Muốn Bỏ Lỡ

Khu địa điểm du lịch Pattaya được chia làm 3 khu:

Khu 1: Khu Naklua nằm phía Bắc, đây là một khu khá yên tĩnh, biển bình yên và vắng người thích hợp để đi dạo và hóng gió.

Khu 2: Khu trung tâm Pattaya, biển ở đây nhộn nhịp, đông người. Có 3 con đường song song dẫn ra biển ở khu này là khu này rất nhộn nhịp và ồn ào nên khu này tập trung nhiều du khách nhất với hai con phố dọc biển đó chính là: Beach road, Pattaya second road, Pattaya third road. Ba con đường này luôn đông đúc, tập trung nhiều hàng quán, dịch vụ và các trung tâm shopping hai con đường này rất đông người. Đặc biệt con đường Pattaya third road là nơi thích hợp để thuê phòng vì giá rẻ hơn và cũng yên tĩnh hơn hẳn hai khu kia.

Khu 3: Khu Jomtien nằm phía Nam, khu này có nhiều quán café, nhà hàng nằm sát biển lãng mạn, đồ ăn có giá mềm hơn ở khu trung tâm.

Các địa điểm du lịch Pattaya

1. Đảo san hô Koh Larn (Coral Island)

Cách bờ biển Pattaya khoảng 7km nhưng du khách bước chân lên đảo san hô Koh Larn như bước vào một thế giới khác. Biển ở đây xanh ngọc bích nhìn xuyên tận đáy với những rặng san hô đủ sắc màu cùng các sinh vật biển sống quanh đó.

Đảo Koh Larn vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vì vậy sẽ phù hợp với những người ưa khám phá thiên nhiên, tuy vậy các dịch vụ ăn nghỉ tại đảo luôn đầy đủ và chất lượng tốt để phục vụ du khách.

2. Phố đi bộ Pattaya – Địa điểm du lịch Pattaya

Địa chỉ: Khu phố nằm ở Soi 13 – 16 South Pattaya.

Khu phố đi bộ nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm, điểm thu hút nhất ở đây chắc chắn là vô số các món ăn đường phố. Trải khắp con phố là vô số đồ ăn từ hải sản đến thịt bò, thịt cừu, buffet, các món truyền thống của Thái Lan,… được chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Địa điểm: Nong Pla Lai, Pattaya, Bang Lamung District, Chon Buri 20150, Thái Lan.

Giờ mở cửa: 9h – 17h

4. Trân Bảo Phật Sơn – Khau Chee Chan

Trân bảo Phật sơn là hình Đức Phật được chạm khắn trên ngon núi Chichan hay Khau Chee Chan nằm cách Pattaya 25 km. Hình Đức Phật cao 109m rộng 70m, các đường chạm khắc được dát vàng mệnh danh là tượng Phật lớn nhất Pattaya được bảo vệ bởi hải quân hoàng gia Thái Lan.

5. Art in Paradise – Bảo tàng tranh nghệ thuật 3D

Địa chỉ: Moo 9 78/34 Pattaya Sai 2 Rd, ngay khu trung tâm Pattaya.

6. Bãi biển Jomtien – Địa điểm du lịch Thái Lan

Bãi biển Jomtien nằm phía Nam cách trung tâm Pattaya một quả đồi, đi từ trung tâm Pattaya chỉ mất khoảng 15 phút đi bằng xe Bus hoặc taxi (đi taxi với giá 10 bath – 20 bath), đây là bãi biển có bầu không khí khá yên bình, tĩnh lặng.

Bãi biển này là một trong những nơi khá sang trọng bởi có sự góp mặt của hai resort nổi tiếng: Rabbit Resort và Avalon Beach Resort.

7. Four Regions Floating Market – Chợ nổi Bốn miền – Địa điểm du lịch Pattaya thu hút

Chợ nổi Bốn miền (Four Regions Floating Market) bắt đầu mở từ năm năm 2008. Chợ là một khu với các dãy nhà nối tiếp nhau trên mặt nước, là nơi trưng bày đồ thủ công, đồ ăn địa phương, đặc sản của bốn miền Bắc, Trung, Nam và Đông Bắc của Thái Lan.

Đây là show duy nhất ở Thái Lan được xếp hạng trong top 10 show đáng xem nhất thế giới của tạp chí TravelCom Magazine bình chọn. Điều đầu tiên khi xem show diễn này bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt trần của những vũ công cuyển giới.

Những vũ công này còn đẹp hơn cả những hoa hậu nổi tiếng mà bạn thường biết qua các cuộc thi.

Focus Asia Travel

Bạn đang đọc nội dung bài viết 13 Bộ Phim Về Pháp Y Hay Nhất Các Mọt Trinh Thám Sẽ Không Muốn Bỏ Lỡ trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!