Đề Xuất 12/2022 # Ai Về Ý Yên (Nam Định) Đừng Quên Ghé Chùa Vạn Điểm / 2023 # Top 12 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Ai Về Ý Yên (Nam Định) Đừng Quên Ghé Chùa Vạn Điểm / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ai Về Ý Yên (Nam Định) Đừng Quên Ghé Chùa Vạn Điểm / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ý Yên, Nam Định vốn nổi tiếng là vùng đất cổ, nơi những đình, chùa, miếu, phủ… đều uy nghi trầm mặc, mang đậm dấu ấn lịch sử cách mạng. Chùa Vạn Điểm cũng không nằm ngoại lệ ấy.

Dân quanh vùng quen gọi chùa theo tên làng, đó là chùa Vạn Điểm. Nhưng theo các cụ bô lão làng Vạn Điểm thì chùa có tên hiệu là Lục Long tự, nghĩa là 6 con rồng cùng chầu vào, linh thiêng vô cùng. Người ta không rõ chùa được xây dựng chính xác từ năm nào, chỉ ước khoảng đã xây dựng cách đây hàng trăm năm trước. Theo hai văn bia còn để lại ở chùa, một văn bia ghi công đức của các cụ ngày xưa góp công góp của trùng tu ngôi chùa thì chùa được trùng tu từ thời Thành Thái, cách đây tròn 117 năm.

Với bề dày lịch sử đã có, ngôi chùa lưu giữ nhiều tầng giá trị đặc sắc về lịch sử, văn hóa cũng như kiến trúc, nghệ thuật. Từng chạm khắc, từng đường nét trang trí trên tường, trên cột nhà… đều nhẹ nhàng, phả vào lòng người vãn cảnh cảm giác an yên, nhẹ nhõm. Những họa tiết hoa lá, vân ám, hoa sen mang đậm phong cách nhà Phật. Cả ngôi chùa bao phủ bởi nét đẹp của thời gian và sự yên bình trong từng không gian.

Chùa đối với người dân Vạn Điểm chẳng khác nào nhà văn hóa trong khu dân cư, vừa gần gũi vừa ấm cúng, thậm chí quyến rũ hơn vì rợp cây xanh và gió mát. Sáng sáng, các cụ già pha chè hàn huyên câu chuyện, tối đến thanh niên trai tráng vào chùa hóng gió, đôi khi nhờ thầy giảng đạo, xin lời khuyên trong cuộc sống bộn bề, nhiều lo âu… Ở chùa, Đạo và Đời hòa quyện vào nhau chẳng tách rời.

Ông Dương Xuân Thiều, một cao niên trong làng kể rằng, chùa Vạn Điểm nằm giữa hai cây thánh giá, một bên là nhà thờ Vạn Điểm, bên kia là nhà thờ An Lộc, nhưng lúc nào không gian chùa cũng yên bình. Dân cư quanh vùng luôn giữ được hòa hảo, giáo – lương đoàn kết một lòng. Phật tử và công giáo thường xuyên kết hợp cùng nhau làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật…

Gắn bó với chùa Vạn Điểm ngót nghét chục năm, cụ Trương Công Đại – từng công tác ở phòng giáo dục huyện Ý Yên, sau nghỉ hưu làm trưởng ban Hậu tự chùa Vạn Điểm đã chứng kiến nhiều thay đổi lớn của ngôi chùa. Cụ bảo, sau bao năm, cảnh chùa đã có nhiều thay đổi, khang trang hơn, kiên cố hơn, nhưng dáng vẻ trầm mặc, cổ kính mà vẫn gần gũi với dân thì xưa nay vẫn vẹn nguyên. Người dân ở đây bất cứ có công việc gì, từ ma chay đến đám hỏi, đám cưới… đều ra chùa đầu tiên. Người ta tìm thấy ở đây niềm tin yêu và cảm giác thân thuộc như ngôi nhà thứ hai của mình.

Ước mong về một điểm du lịch tâm linh “rộng mở tâm hồn, phát triển trí tuệ”

Theo một người dân nơi đây, người ta thích vào chùa không chỉ bởi thói quen đã đi vào tiềm thức, mà bởi sư trụ trì hiền hậu, đức hạnh tài cao Thích Thanh Mạnh với những công việc thiện nguyện nức lòng gần xa. Vị sư trụ trì trẻ tuổi, mới chạm ngưỡng 30 nhưng người dân trong vùng ai cũng coi thầy như con cháu trong nhà.

Trong mắt mọi người: “thầy Mạnh hòa đồng lắm, thật thà, giúp đỡ người dân hết mực, lúc nào cũng khiêm tốn xưng con, xưng em…”. Ông Thiều kể, dù khó khăn thế nào, thầy vẫn cùng người dân làm từ thiện. “Thứ sáu nào nhà chùa cũng nấu một nồi cháo chừng 120 suất trao miễn phí cho bệnh nhân ở bệnh viện đa khoa Ý Yên. Hoạt động này đã duy trì được 5 năm. Hồi mới nấu cháo, toàn bộ ngôi chùa đang xây dựng ngổn ngang, vậy mà thầy Mạnh vẫn vừa nấu cháo vừa xây chùa, tuy nghèo nhưng nhà chùa không ngại khó, ngại khổ…”.

Thầy Thích Thanh Mạnh – Trụ trì chùa Vạn Điểm

Không chỉ có hoạt động nấu cháo, hàng năm nhà chùa còn cố gắng kêu gọi các tấm lòng hảo tâm phát tâm từ thiện, tặng áo ấm, sách vở cho học sinh nghèo trong thị trấn, tặng xe lăn cho người khuyết tật… Đầu năm, cứ mùng 5 Tết, nhà chùa lại long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ trong làng. Nhà chùa lúc nào cũng vui tiếng chân người.

Những hoạt động từ thiện trong chùa có sức lan tỏa lớn, thắp lên ngọn lửa đoàn kết trong dân. Người dân khắp vùng hoan hỉ làm từ thiện cùng nhà chùa. Bà Đặng Thị Kim Liên – ông Dương Xuân Vinh chẳng ngần ngại phát tâm mua chăn, mua bình nước lọc… giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, các cháu mẫu giáo có hoàn cảnh khó khăn. Anh Trương Công Trung – một người dân Vạn Điểm tuổi còn trẻ, là một thợ đúc đồng lành nghề, tháng nào cũng phát tâm 1,2 triệu đồng cho nồi cháo từ thiện. Đoàn Thanh niên làng với những gương mặt ưu tú, trẻ tuổi trẻ lòng lúc nào cũng hướng về chùa, phật pháp…

Chia sẻ tâm nguyện của mình, thầy Thích Thanh Mạnh nói, ước mơ của thầy là tạo nên không gian chùa rộng rãi, cho các cháu vui chơi và học tập miễn phí. Các cháu vừa học Đạo, vừa học các thứ tiếng để hội nhập thế giới. Chùa nằm trong làng nghề truyền thống, muốn quảng bá được sản phẩm, các cháu phải giỏi ngoại ngữ để phát triển làng nghề.

Thầy cũng mong muốn xây dựng, trùng tu chùa thêm khang trang để chùa trở thành một điểm du lịch tâm linh ý nghĩa cho người dân quanh vùng và người dân khắp mọi miền Tổ quốc. Đó sẽ là một điểm đến tâm linh ý nghĩa cho người dân có cơ hội sống trong Đạo, được trải nghiệm, chiêm bái… là nơi người dân tìm về sau bộn bề công việc, tìm sự cân bằng trong tâm hồn, hòa mình vào không khí an nhiên, giúp tâm an, trí sáng, luôn được Phật hộ niệm trên bước đường giác ngộ.

Du Lịch Hà Nội 2022 Đừng Quên Ghé Hồ Tây / 2023

Là một trong những thắng cảnh đẹp và nổi tiếng nhất của thủ đô, Hồ Tây có một sức hấp dẫn và quyến rũ kỳ lạ. Du lịch Hồ Tây ở Hà Nội, du khách có thể chiêm ngưỡng một góc lãng mạn tuyệt đẹp trong bức tranh Hà Nội cổ kính, nơi gắn liền với nhiều thăng trầm lịch sử, lưu dấu biết bao ký ức, hoài niệm của người dân thủ đô.

Hồ Tây là hồ nước tự nhiên có diện tích lớn nhất tại nội thành Hà Nội, với diện tích hơn 500ha và chu vi 18km. Hồ tọa lạc ở phía Tây Bắc của thủ đô. Từ lâu, Hồ Tây được xem là một trong những địa điểm du lịch đẹp Hà Nội.

Hồ Tây được xem là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất của Hà Nội

Hồ Tây có rất nhiều tên gọi khác nhau, theo từng ý nghĩa văn hóa của mỗi thời đại. Những tên gọi ấy đều bắt nguồn từ các truyền thuyết, sự tích dân gian. Một số truyền thuyết tiêu biểu về tên gọi của Hồ Tây có thể kể đến:

Đây là tên gọi xưa nhất của Hồ Tây. Theo truyền thuyết, xưa kia phía Tây thành Long Biên có hòn núi nhỏ, trên núi có một con hồ tinh chuyên quấy phá dân lành. Thấy vậy, Long Quân bèn ra lệnh dâng nước bắt cáo. Từ đó nơi đây hóa thành một vũng sâu, dân gian gọi là Đầm Xác Cáo.

Chuyện kể rằng, xưa kia nước ta có thiền sư Minh Không sang Tàu chữa bệnh cho con vua Tống. Con vua hết bệnh, nhà vua mong muốn trả ơn. Thiền sư không xin gì cao sang, chỉ xin ít đồng đen. Khi đem số đồng đen ấy về nước Nam, thiền sư đã cho đúc thành bốn bảo khí nhà Phật. Trong đó có quả chuông đồng khổng lồ.

Chuông khi đúc xong để đánh hồi dài. Tiếng chuông vang xa đến tận nước Tàu. Con trâu vàng nằm tại kho đồng ở nước Tàu nghe thấy. Vì “đồng đen là mẹ của vàng” nên trâu vàng ngỡ tiếng mẹ gọi liền phóng thẳng xuống phương Nam, tìm đến quả chuông.

Do trâu vàng quần mải quanh chuông nên tạo thành một hố sâu. Nước dần tràn vào hố, tạo nên hồ nước mênh mông, người ta gọi là Hồ Kim Ngưu.

Hồ Tây nằm lọt giữa phố phường Hà Nội

Truyền thuyết kể rằng khi vua Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long, Hồ Kim Ngưu trở thành một điểm đến nhà vua thường xuyên du ngoạn. Tuy nhiên, nhiều lần đi thuyền dạo quanh hồ, vua đều gặp sương mù bao phủ tạo nên cảnh tượng nên thơ, huyền ảo. Vì thế vua đặt tên hồ là Dâm Đàm nghĩa là hồ mù sương.

Năm 1573, vua Lê Thế Tông lên ngôi, vì tên húy của người là Duy Đàm nên sợ kỵ húy, người dân đổi tên hồ là Hồ Tây.

Hồ Tây – trái tim lãng mạn giữa lòng thủ đô

Nhắc đến Hồ Tây, người ta thường nghĩ ngay đến vẻ đẹp lãng mạn của phong cảnh. Thật vậy, Hồ Tây như một bức tranh đa màu, mang đến cho người thưởng lãm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi thì reo vui, phấn khởi trong nắng sớm; khi thì thuần khiết, trong lành; khi thì bàng bạc, vương chút u sầu, hoài niệm của buổi chiều tà.

Hồ Tây tuyệt đẹp vào buổi hoàng hôn

Hồ Tây mở ra một thế giới phóng khoáng, đậm chất thơ. Có lẽ vì thế mà từ ngàn đời qua, Hồ Tây luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ, người nghệ sĩ… thoải mái diễn bày cảm xúc của mình qua nhiều bài hát, bài thơ.

Hồ Tây ngày nay tuy đã thay đổi nhưng vẫn là mặt nước xanh mênh mông ấy, vẫn là sắc tím của hàng bằng lăng vây quanh, là sắc đỏ của phượng hồng trổ đầy mỗi hè, là rặng liễu ủ rũ buổi chiều đông… Hồ Tây như một trái tim lãng mạn mang đến biết bao cảm xúc cho bất kỳ ai khi đặt chân đến.

Mỗi buổi sáng, rất nhiều người dân thủ đô từ già đến trẻ tìm ra chốn Hồ Tây để tập thể dục và để hít hà cho căng lồng ngực bầukhông khí trong lành tinh sương. Mặt trời lên, các con phố quanh Hồ Tây rộn ràng lên hẳn. Đầu đường Thanh Niên, những chiếc xe đạp chở đầy hoa bắt đầu tụ tập buôn bán.

Có người đến Hồ Tây để hóng gió, có người đến để nhâm nhi tách cà phê ven đường, có người lại đến để thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng như bánh tôm, bánh cuốn… Hồ Tây đông nhất là vào những ngày cuối tuần, có khi cả một đoạn đường Thanh Niên bị ùn tắc kéo dài.

Hồ Tây như một trái tim lãng mạn mang đến biết bao cảm xúc cho bất kỳ ai khi đặt chân đến

Tuy cảnh sắc có phần khác xưa, vây quanh Hồ Tây là những nhà cao tầng, khách sạn sang trọng, nhưng đâu đó cái không khí, cái cảm giác mà Hồ Tây mang đến vẫn thế, vẫn nồng nàn, thấm đượm chất thơ.

Đặt ngay Tour du lịch Hà Nội 2 ngày để đến tham quan Tây Hồ

Hồ Tây – điểm đến du lịch không thể bỏ qua

Hà Nội có rất nhiều điểm đến tham quan hấp dẫn. Trong đó, Hồ Tây là một điểm du lịch Hà Nội khó thể bỏ qua. Đến với Hồ Tây, du khách có thể dạo quanh hồ, ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp như một bức tranh được tô vẽ bởi bàn tay tài hoa của thiên nhiên.

Bên cạnh đi dạo quanh hồ, du khách cũng có thể thử đạp vịt trên hồ. Tuy đây là một thú vui có hơi “cũ” đôi chút nhưng sẽ là giúp du khách cảm nhận được trọn vẹn không khí cùng cảnh sắc Hồ Tây.

Đến với Hồ Tây, du khách có thể ngắm nhìn bức tranh tuyệt đẹp được tô vẽ bởi bàn tay tài hoa của thiên nhiên

Quanh Hồ Tây có rất nhiều ngôi làng xưa nổi tiếng, du khách có thể kết hợp tham quan như:

Làng Nghi Tàm: Đây là quê hương của nhà thờ Bà huyện Thanh Quan. Làng Nghi Tàm có chùa Kim Liên là một không gian tâm linh, đồng thời cũng là một không gian kiến trúc vô cùng độc đáo.

Làng Nhật Tân: Là một trong những làng nghề trồng hoa nổi tiếng không chỉ ở Hà Nội mà còn khắp cả nước. Làng có chùa Tào Sách cũng là một di tích chùa chiềng cổ.

Làng hoa Nhật Tân nằm gần Hồ Tây – Hà Nội

Làng Xuân La: Làng có chùa Thiên Niên là nơi thờ bà Phạm Thị Ngọc Đô – thứ phi của vua Lê Thánh Tông, cũng là bà tổ nghề dệt lĩnh.

Làng Tứ Tổng: Làng nổi tiếng với nghề trồng dâu nuôi tằm, sau này là nghề trồng quất cảnh.

Làng Kẻ Bưởi: Làng có truyền thống lâu đời với nghề làm giấy dó, có Đền Đồng Cổ – là nơi bách quan hội thề vào đời nhà Lý.

Làng Thuỵ Khuê: Nơi có các ngôi chùa nổi tiếng như Chùa Bà Đanh, Chùa Trấn Quốc, Đền Quán Thánh.

Mời du khách xem “Những Kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Nội” để biết thêm nhiều kinh nghiệm hay.

Hồ Tây – điểm tham quan khó thể qua khi đến với thủ đô Hà Nội

Ngoài các ngôi làng cổ, ở Hồ Tây còn có một địa điểm tham quan hấp dẫn đó là Phủ Tây Hồ. Phủ Tây Hồ vừa là một di tích cũng vừa là một danh thắng. Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn, vươn dài giữa lòng Hồ Tây. Phủ Tây Hồ thờ Liễn Hạnh Công Chúa – một trong bốn vị thánh “tứ bất tử” của tín ngưỡng người Việt.

Được xem là “lá phổi xanh” của Hà Nội, Hồ Tây luôn mang đến những cơn gió mát lành, khiến tâm hồn người ta thư thái đến lạ. Du lịch Hồ Tây ở Hà Nội sẽ giúp hành trình khám phá thủ đô của du khách trở nên thú vị và trọn vẹn hơn. Cảm ơn du khách đã theo dõi bài viết. Nếu có nhu cầu cần tư vấn thêm chi tiết về du lịch Hồ Tây nói riêng và du lịch Hà Nội nói chung, xin du khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Viet Fun Travel qua hotline 1900 6749. Chúc Quý khách có những chuyến đi tốt đẹp.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Du Lịch Sóc Trăng Đừng Quên Ghé Phiên Chợ Nổi Ngã Năm / 2023

Nếu bạn muốn được trải nghiệm văn hóa miền sông nước Miền Tây chân chất, du lịch Sóc Trăng và ghé đến phiên chợ nổi Ngã Năm sẽ mang đến cho bạn cảm nhận thật nhất về con người nơi đây.

Sóc Trăng xưa nay được nhiều người biết đến là một trong những vùng đất thuộc miền Tây sông nước, với nhiều địa điểm vui chơi, danh lam thắng cảnh và nhiều món ăn đặc sản thơm ngon. Nổi bật trong đó không thể không nói tới những phiên chợ nổi Ngã Năm, một trong nét văn hóa nổi tiếng nhất định phải ghé đến khi du lịch Sóc Trăng.

Chợ nổi Ngã Năm ở đâu?

Chợ nổi Ngã Năm là một khu chợ nổi thuộc địa phận thị xã Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Đây là một trong những địa điểm của 5 con sông đi qua tương ứng với năm ngả: Phụng Hiệp, Thanh Trị, Long Mỹ, Cà Mau, Vĩnh Quới.

Chợ nổi Ngã Năm cách thành phố Sóc Trăng khoảng 60 km. Đây là một trong những địa điểm buôn bán tấp nập của người dân Sóc Trăng và nhiều địa phương khác. Phiên chợ tấp nập nhất vào khoảng 3 – 4h sáng, du khách có thể ghé đến đây để cùng hòa mình vào không khí náo nhiệt trong khung cảnh buôn bán nơi đây. Đến khoảng 6 – 7h là lúc mặt trời mọc sẽ tạo nên một khung cảnh lãng mạn sáng sớm không phải lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy được.

Cách di chuyển du lịch Sóc Trăng đến chợ nổi Ngã Năm

Sóc Trăng cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 230 km nên di chuyển bằng xe khách là phương tiện phù hợp nhất để bạn lựa chọn. Đối với các du khách ở miền Trung hoặc Miền Bắc có thể di chuyển đến TP HCM và đến Sóc Trắng sẽ thuận tiện hơn.

Di chuyển từ TP HCM đến Sóc Trăng

Nếu di chuyển từ TP HCM đến Sóc Trăng bằng xe khách bạn có thể mua vé ở bến xe Miền Tây ở địa chỉ 395 Kinh Dương Vương, An Lạc, Quận Bình Tân, TP HCM. Tại đây có rất nhiều nhà xe di chuyển về thành phố Sóc Trăng với giá vé dao động từ 160.000 – 200.000 đồng/vé/hành khách, thời gian di chuyển khoảng từ 4 – 5 tiếng.

Bạn có thể tham khảo một số nhà xe như:

+ Xe Phương Trang. Tại TP HCM: 08 38309309. Sóc Trăng: 079 3868 868

+ Xe Mai Linh. Tại TP HCM : 08 39393939 , Sóc Trăng: (079) 3621 777

Còn nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân tự túc, bạn sẽ di chuyển bắt đầu từ Sài Gòn đi theo tuyến đường đi cầu Cần Thơ, sau đó rẽ trái và chạy thêm 67 km nữa là tới thành phố Sóc Trăng.

Cách di chuyển từ thành phố Sóc Trăng đến chợ nổi Ngã Năm

Từ thành phố Sóc Trăng bạn sẽ di chuyển thêm 60 km nữa theo dọc đường quốc lộ 1A đến thị trấn Phú Lộc thuộc huyện Thanh Trị. Sau đó, du khách rẽ phải đi thêm 24 km theo dọc đường quốc lộ 61B là đến thị xã Ngã Năm nơi có chợ nổi đang hoạt động.

Ngoài ra, du khách có thể đón xe buýt tuyến 1 để đi từ TP. Sóc Trăng đến Thanh Trị và tới Ngã Năm với giá vé khoảng 20.000 đồng/vé. Bên cạnh đó, bạn có thể thuê xe máy, taxi hoặc xe ôm đến Ngã Năm với mức giá từ 120.000 – 200.000 đồng.

Chợ nổi Ngã Năm ở Sóc Trăng có gì độc đáo?

Du lịch Sóc Trăng đến thăm chợ nổi Ngã Năm hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người rất nhiều cảm xúc, hoàn toàn không giống như các khu chợ thông thường.

Đến chợ nổi Ngã Năm vào sáng sớm ngắm bình minh

Chợ nổi Ngã Năm thường bắt đầu vào lúc 3h sáng, đến 5h sáng là thười điểm chợ đông đúc nhất. Lúc này du khách có thể mua được những thực phẩm, mặt hàng tươi xanh. Đồng thời, đây là lúc mà bạn có thể tận hưởng được khung cảnh nơi đây đẹp đến nao lòng.

Màu sắc vàng cam của ánh nắng bình minh, cùng những chiếc áo bà ba phất phơ trong gió, những chiếc xuồng ghe tấp nập, cùng những âm thành náo nhiệt cả vùng sông nước như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn không nên đến quá muộn, vì khoản 7h trở đi chợ đã tan và hầu như khung cảnh nơi đây chỉ còn lại sông nước và một số ghe thuyền đậu bến.

Độc đáo với cây bẹo treo ghe ở chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng

Những cây bẹo tre này thẳng đứng, trên thân cây treo đầy đủ các vật phẩm mà ghe ấy bán. Nếu bạn bán trái cây hay rau củ thì trên cây bẹo sẽ treo những mặt hàng đấy lửng lơ trên cao, để khách hàng từ xa có thể nhìn thấy và tìm đến mua. Đây là một trong những điểm rất đặc trưng của văn hóa miền Tây sông nước mà bạn nên du lịch đến Sóc Trăng một lần để khám phá.

Chợ nổi Ngã Năm vẻ đẹp như một bức tranh tả thực của người dân Sóc Trăng

Tại chợ nổi Ngã Năm ngày càng có nhiều hoạt động buôn bán ở đây. Dù cuộc sống ngày càng phát triển, nhưng người dân nơi đây luôn cố gắng gìn giữ lại nét văn hóa, truyền thống của chợ nổi, để qua đây có thể quảng bá được vẻ đẹp của Sóc Trăng nói riêng và Việt Nam nói chung tới nhiều nước trên thế giới biết đến.

Ngoài ra, bức tranh này không chỉ có những hình ảnh giao thương trên ghe thuyền độc đáo, nhộn nhịp mà xen lẫn vào đó còn có vài câu hò, vọng cổ phát lên một cách ngẫu hứng. Bức tranh càng tuyệt đẹp hơn khi có những cô nàng thiếu nữ đôi mươi mang chiếc áo bà ba truyền thống trông yên bình và mộc mạc làm sao.

Giữa cái ồn ào, tấp nập cảnh chợ búa nhưng người ta vẫn dành thời gian để chào nhau, nở nụ cười thân thiện bằng chất giọng miền Tây ngọt ngào càng khiến thức tranh quá đỗi an nhiên. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây không chỉ đẹp về cảnh, về sự nhộn nhịp, sự độc đáo qua cách mua bán giao dịch hàng hóa mà cái đẹp của nơi đây chính là con người. Tất cả đã mang đến một bức tranh hoàn mỹ cho bất kỳ du khách nào đến đây, cũng như mang đến một trải nghiệm thú vị mà bạn nên đến và tận mắt chứng kiến.

Mua sắm tại chợ nổi Ngã Năm

Ăn và nghỉ tại Sóc Trăng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Du Lịch Biển Miền Bắc 2022 Đừng Quên Ghé Thăm Biển Hải Tiến! / 2023

Các địa điểm du lịch biển Miền Bắc hè 2020 nổi tiếng nhất hiện nay gồm: Vịnh Hạ Long – đảo Cô Tô (Quảng Ninh); Cát Bà (Hải Phòng); Sầm Sơn – biển Hải Tiến (Thanh Hóa)… là một trong những khu du lịch biển miền Bắc được ưa chuộng nhất. Trong đó, cái tên Thanh Hóa là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều.

Hình ảnh biển Hải Tiến Thanh Hóa gần gũi, hoang sơ đẹp khó tin tại Hải Tiến

Thanh Hóa được đưa vào khai thác du lịch từ năm 2014 sở hữu thiên nhiên hoang sơ, gần gũi. Được đánh giá là một trong các khu du lịch biển ở Miền Bắc đẹp nhờ vẻ đẹp tự nhiên của bãi biển hòa quyện với không gian xây dựng đồng bộ.

Bãi biển Hải Tiến nằm trên địa phận 4 xã gồm: Xã Hoằng Phụ – Hoằng Thanh – Hoằng Tiến – Hoằng Trường, huyện hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Du lịch biển Hải Tiến được xây dựng với 2 khu gồm: khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến và khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường với 2 hình thái riêng biệt là du lịch và nghỉ dưỡng. Ở Mỗi địa điểm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch biển miền Bắc mang nét đẹp đặc trưng khác nhau, giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên một cách dễ dàng.

Ở biển Hải Tiến, bạn cũng có thể dễ dàng thấy những hình ảnh hoang sơ, bình dị hòa mình vào thiên nhiên

Điều thú vị khi đi du lịch biển Miền Bắc tại Hải Tiến chính là một không gian biển tôn trọng nét đẹp tự nhiên, khai thác du lịch không ồ ạt, không có hiện tượng chặt chém. Đặc biệt là điểm cộng về cây cầu cảng Hải Tiến nằm ngay giữa biển ở khu trung tâm, giúp du khách check in sống ảo đẹp như trời Tây. Trước sóng biển êm dịu, nhẹ nhàng du khách có thể tắm nắng tắm biển thư giãn vừa có thể thả mình bình yên tận hưởng không gian tự nhiên trong lành.

Hình ảnh cây cầu cảng Hải Tiến xây dựng ngay giữa biển dài tới 100m giúp du khách có thể ghé qua ngắm biển, nghe âm thanh của biển cả rõ nét nhất

Check in ngay trên cầu cảng đẹp như trời Âu

Vào mùa hè, không khí ở biển Hải Tiến mát dịu trong lành giúp du khách tận hưởng chuyến đi với nhiều trải nghiệm

Săn bình minh vào mỗi sáng…

Thả mình bên bể bơi tập những bài yoga check in view biển đẹp mắt

Ở biển Hải Tiến, ngoài không gian biển đẹp bạn cũng có thể thoải mái thư giãn ở các phòng nghỉ xây dựng tiêu chuẩn từ 3 sao view biển. Ghé thăm các địa điểm du lịch gần biển Hải Tiến, các danh lam thắng cảnh như: Chùa Hồi Long, đền thờ Tô Hiến Thành, đền Trạng Quỳnh, Thăm sông Mã anh hùng, cầu hàm Rồng, nhảy dù trên đỉnh Eureka Linh Trường Hải Tiến … giúp biển Hải Tiến trở thành một trong top các địa điểm du lịch biển ở Miền Bắc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Trải nghiệm nhảy dù trên đỉnh Eureka Linh Trường Hải Tiến

Thử thách với các trò chơi cảm giác mạnh tại biển Hải Tiến

Ghé thăm khu chợ làng chài Hải Tiến nổi tiếng với nhiều món ăn ngon được đánh bắt trực tiếp chế biến ngay trên bờ

Mở một điêm tiệc nướng ngoài trời nhảy múa, hát hò

Ghé thăm các di tích lịch sử cổ kính

Trở về phòng nghỉ ngơi ngắm bãi biển rộng rãi view đẹp nghe tiếng sóng vỗ cả ngày lẫn đêm

Biển Hải Tiến cũng là địa điểm du lịch miền Bắc 2 ngày thích hợp dành cho những ai có ý định đi du lịch ngắn ngày. Chi phí cho chuyến du lịch biển Hải Tiến tự túc 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm khá rẻ chỉ từ 1,7 triệu đồng/người.

Đi du lịch biển miền Bắc thời điểm nào phù hợp?

Nếu ý định đi du lịch biển Hải Hải 2020 bạn nên tìm hiểu một số kinh nghiệm đi du lịch miền Bắc vào thời điểm nào đẹp, chi phí và lịch trình phù hợp. Bãi biển Hải Tiến là bãi biển mới đưa vào khai thác, nếu bạn muốn đến biển Hải Tiến ngắm trọn vẹn vẻ đẹp hãy đến từ thời điểm cuối tháng 4 đến giữa tháng 8.

Đặc điểm của du lịch biển miền Bắc chính là du lịch theo mùa, vì thế thời điểm từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 9 thời tiết đẹp nhất để bạn đi. Trước khi lên lịch trình đi du lịch biển miền Bắc bạn nên chú ý một vài yếu tố như: tìm hiểu thời tiết thời điểm bạn đi, thuốc men đề phòng, đồ bơi và tìm hiểu kỹ kinh nghiệm đi du lịch biển, các khách sạn tại bãi biển bạn đi và giá phòng…

Xếp hạng: 0 – Đánh giá: 0

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ai Về Ý Yên (Nam Định) Đừng Quên Ghé Chùa Vạn Điểm / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!