Đề Xuất 6/2023 # Bản Đồ Nhật Bản # Top 6 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Bản Đồ Nhật Bản # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bản Đồ Nhật Bản mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không chỉ là một quốc gia nổi tiếng phát triển về nền khoa học, công nghệ mà Nhật Bản còn có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp cùng một nền ẩm thực phong phú. Chính vì vậy, hiện nay Nhật Bản đã trở thành đất nước có lượng khách du lịch đông đảo nhất thế giới. 

1. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN BẢN ĐỒ NHẬT BẢN

Nhật Bản là một đảo quốc có chủ quyền nằm ở khu vực Đông Á, tọa lạc trên biển Thái Bình Dương nằm sát bên rìa của biển Hoa Đông Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và vùng Viễn Đông Nga có diện tích trải dài từ biển Okhotsk ở phía bắc xuống Biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam.

Tổng quan bản đồ Nhật Bản

Tổng quan diện tích của Nhật Bản:

Diện tích: 377.944 km², đứng thứ 62 trên thế giới 

Lãnh hải: 3.091 km²

Biển của Nhật Bản có tổng chiều dài là 33.889 km

STT

Tỉnh/Thành phố

STT

Tỉnh/Thành phố

STT

Tỉnh/Thành phố

STT

Tỉnh/Thành phố

STT

Tỉnh/Thành phố

1

Nagoya  

11

Hiroshima

21

Kumamoto

31

Okayama 

41

Tokyo

2

Akita

12

Sapporo

22

Kyoto

32

Naha

42

Tottori

3

Aomori

13

Kobe 

23

Tsu

33

Osaka

43

Toyama

4

Chiba 

14

Mito

24

Sendai

34

Saga

44

Wakayama

5

Matsuyama

15

Kanazawa

25

Miyazaki

35

Urawa 

45

Yamagata

6

Fukui

16

Morioka

26

Nagano

36

Otsu 

46

Yamagata

7

Fukuoka

17

Takamatsu

27

Nagasaki 

37

Matsue

47

Kofu

8

Fukushima

18

Kagoshima

28

Nara

38

Shizuoka

9

Gifu

19

Yokohama

29

Niigata

39

Utsunomiya

10

Maebashi

20

Kochi 

30

Lota

40

Tokushima

   

Bảng tổng hợp 47 tỉnh/ thành phố của Nhật Bản

Chi tiết các vùng kinh tế của Nhật Bản:

1. Hokkaido: Vùng Hokkaido khu vực có diện tích lớn nhất Nhật Bản với duy nhất tỉnh Hokkaido. Thành phố lớn nhất ở vùng Hokkaido là Sapporo mới được quy hoạch với kiến trúc hiện đại hết sức đẹp mắt. 2. Tohoku: Vùng Tohoku là vựa lúa của Nhật Bản gồm tỉnh Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata. Ngoài ra vùng này cũng tập trung rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. 4. Chubu: Vùng Chubu là khu vực có địa hình núi hiểm trở và có đỉnh núi cao nhất Nhật Bản, núi Phú sĩ (Fujisan) gồm tỉnh Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama và Yamanashi. Đây là vùng có số tỉnh nhiều nhất của Nhật Bản. 5. Kinki: Vùng Kinki (Kansai) là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Nhật Bản gồm tỉnh Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo, và Shiga. Nếu như Tokyo là thành phố lớn nhất phía Đông Nhật Bản thì thành phố lớn nhất phía Tây là Osaka của vùng Kinki. 6. Chugoku: Vùng Chugoku gồm 5 tỉnh Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori, và Okayama. Hiroshima – 1 trong 2 nơi bị Mỹ ném bom nguyên tử trong thế chiến thứ 2 giờ đã vươn mình nằm trong những thành phố bậc nhất thế giới. 7. Shisoku: Shikoku vừa là vùng địa lý vừa là một trong bốn đảo của Nhật Bản bao gồm tỉnh Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima. Đây là vùng có nền kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp nhưng chính phủ Nhật Bản nhận thấy tiềm năng du lịch ở nơi đây và đang đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ trong thời gian tới. 8. Kyushu và Okinawa: Kyushu  vừa là vùng địa lý vừa là một trong bốn đảo của Nhật Bản. Khí hậu ở đây khá giống Việt Nam. Đây là nơi khởi nguồn nền văn hoá của Nhật Bản, bao gồm tỉnh Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita và Saga. Kyushu bao gồm cả quần đảo Okinawa.

2. VỊ TRÍ NHẬT BẢN TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI

Xét về lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, Nhật Bản luôn được đánh giá là quốc gia đi đầu và là một cường quốc kinh tế. Hiện nay, Nhật là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 toàn cầu tính theo tổng sản hẩm nội địa và đứng thứ 3 về tiêu dùng chỉ sau Hoa Kỳ và Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. 

Ngoài ra, Nhật cũng là nước đứng thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực đầu tư cho quốc phòng, xếp thứ 4 thế giới về xuất khẩu và thứ 6 về nhập khẩu. Đồng thời, Nhật cũng đã trở thành thanh viên chính thức của tổ chức Liên Hiệp Quốc, G8, G4 và APEC.

Bản đồ Nhật Bản trên bản đồ thế giới qua vệ tinh

3. VỊ TRÍ NHẬT BẢN TRÊN BẢN ĐỒ CHÂU Á

Nhật Bản là một quốc gia hải đảo chạy theo hình vòng cung dài 3.800km, từ vĩ độ bắc 20025’ đến 45033’, thuộc khu vực Đông Á.

Tại Châu Á, Nhật Bản là quốc gia có sức ảnh hưởng tương đối lớn nhờ nền khoa học, kỹ thuật và kinh tế cực kỳ phát triển. Nhật Bản không tiếp giáp với quốc gia hãy lãnh thổ nào trên đất liền, những quốc gia và lãnh thổ lân cận ở vùng biển Nhật Bản là Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc.

Hình ảnh vị trí Nhật Bản trên bản đồ Châu Á

4. BẢN ĐỒ CÁC ĐIỂM DU LỊCH CỦA NHẬT BẢN

Bản đồ các địa điểm du lịch ở Nhật Bản

Bản đồ các địa điểm thăm quan, du lịch, vui chơi ở Nhật

Ngày nay, công nghệ thông tin rất phát triển, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm những địa điểm du lịch trên smartphone. Tuy nhiên, nếu có một tấm bản đồ Nhật Bản truyền thống trên tay cũng sẽ giúp ích rất nhiều khi thiết bị của bạn gặp trục trặc hoặc ở những nơi không dùng được smartphone.

5. BẢN ĐỒ PHÂN BỐ DÂN CƯ CỦA NHẬT BẢN

Theo thống kê dân số thế giới năm 2019, dân số Nhật Bản ước tính là 126.645.723 người, giảm 383.840 người sô với năm trước. Trong đó: 

Có 938.365 trẻ được sinh ra

1.349.946 người chết

Gia tăng dân số tự nhiên: -411.581

Di cư: 27.742 người

61.832.149 nam giới tính đến ngày 31/12/2019

64.813.574 nữ giới tính đến ngày 31/12/2019

Bản đồ phân bố dân cư của Nhật Bản

6. BẢN ĐỒ PHÂN BỐ SÂN BAY CỦA NHẬT

– Sân bay cấp một: Các sân bay cấp một có thế phục vụ các chuyến bay giữa các châu lục. Hiện nay có 5 sân bay ở Nhật Bản

– Sân bay cấp hai: Các sân bay cấp hai có thể phục vụ cả các chuyến bay khu vực và vài chuyến bay quốc tế. Có 24 sân bay cấp 2 ở Nhật Bản.

– Sân bay cấp ba: Phục vụ các chuyến bay nội địa nhánh, có 55 sân bay ở Nhật Bản và có 3 sân bay đang được xây dựng. Đây là các sân bay nhỏ, phục vụ các chuyến bay thu gom cho các sân bay trung tâm, chủ yếu nằm ở những đảo nhỏ và các quần đảo.

Bản Đồ Du Lịch Nhật Bản Cho Khách Du Lịch

I. Những điểm đến hoàn hảo

1. HOKKAIDO:

Theo bản đồ du lịch Nhật Bản đây là khu vực đảo bắc nổi bật với những trang trại, cánh đồng hoa oải hương trải dài bất tận, tắm suối nóng và con đường tuyết.

Shiretoko: nằm ở vùng Đông Bắc của Hokkaido, bán đảo hoang sơ với đồng cỏ bao trùm, những dòng suối trên núi, các khu rừng, đầm lầy, ao hồ hoang sơ hiện diện trên bản đồ du lịch Nhật

Furano: Đến đây bạn sẽ có một cuộc du ngoạn với không gian đầy hoa oải hương lãng mạn, nơi đây là trung tâm Hokkaido cách Sapporo 1 giờ 30 phút đi tàu cao tốc.

Niseko: nổi tiếng với các resort trượt tuyết. Khi mùa đông đến, nơi đây được bao phủ trắng xóa bởi tuyết, có những nơi đạt được mức tuyết phủ lên đến 2m và chất lượng bột tuyết tốt, du khách có thể thỏa thích tận hưởng trò chơi trượt tuyết, nặn người tuyết,..

Hakuba – là một tỉnh miền núi ở huyện Nagano, cách Tokyo 388 km, cũng là nơi lý tưởng cho bạn quên đi sự xô bồ, nhộn nhịp của đô thị, giảm bớt căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nơi đây nổi tiếng với các khu trượt tuyết, điểm đến cho những ai đam mê bộ môn trượt tuyết.

Takayama là một thành phố thuộc tỉnh Gifu, Nhật Bản. Nơi đây được coi là thành phổ cố xưa đẹp nhất mang nhiều giá trị lịch sử, truyền thống trên bản đồ du lịch Nhật Bản với nét đẹp quyến rũ và thu hút.

Kawazu – là nơi bạn có thể ngắm hoa anh đào sớm nhất

Ashikaga – thiên đường hoa tử đằng trải dài man mát

Ghé thăm Nagoya – đây là thành phố hiện đại với nền kinh tế thứ 3 Nhật bản

Núi Phú Sĩ và Ngũ hồ – một không gian hoàn hảo về độ cao và trải nghiệm thú vị

Shizuoka – Nổi tiếng là thủ phủ Chubu, đến đây bạn sẽ có góc ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp

Lâu đài Osaka tuyệt đẹp: biểu tượng chính của thành phố Osaka nổi bật. Lâu đài bao gồm mười ba cấu trúc đã được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng của chính phủ Nhật Bản.

Yamanashi – Vương quốc trái cây, nơi bạn có thể thưởng thức hoa lành trái ngọt tại đất nước Nhật Bản

Nagano – là điểm đến với chùa thiêng nổi tiếng

3. KANTO (Phía Đông) trung tâm hành chính, tập trung đông dân cư

Hakone – Vườn quốc gia, nhìn ra Phú sĩ

Nikko – Ngắm lá đỏ tuyệt đẹp và trải nghiệm đặc biệt về văn hóa

Công viên Hitachi – Thiên đường hoa nơi bạn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời

Yokohama – trên bản đồ du lịch Nhật Bản, đây là thành phố cảng

Tokyo – thủ đô Nhật bản

Kamakura – thành phố nhỏ của lịch sử lớn

4. KANSAI – có nghĩa là “phía bờ tây”, còn gọi là KINKI là trung tâm văn hóa, chính trị của Nhật bản trong nhiều thế kỷ

Osaka – thủ phủ, trung tâm Kansai phía nam Nhật Bản

Lâu Đài Himeji – hiện đại và sáng tạo với tòa lâu đài đẹp nhất Kyoto – Cố đô Nhật bản hiện đại với văn hóa hơn 1000 năm

– đây là kinh đô Nhật bản, trên bản đồ du lịch Nhật bản nơi đây nổi tiếng là thành phố của hươu nai

Kobe – thành phố cảng, vững càng sau động đất

5. CHUGOKU (miền trung tâm)

Hiroshima – thủ phủ Chugoku hiện đại, ấn tượng

SHIKOKU – có nghĩa là “tứ tỉnh”

KYUSHU – có nghĩa là “cửu tỉnh”, phía tây nam đảo Hunshu

Fukuoka – thành phố cảnh sôi động gần với đất liền Châu Á

Bạn có thể hình dung bản đồ du lịch Nhật Bản bằng cách so sánh các địa điểm ưa thích Nhật Bản với Việt Nam như sau: Tokyo – Hà Nội, Osaka – Sài Gòn, Kyoto – Huế, Nara – Ninh Bình, còn Hokkaido – là tây bắc, … Sự so sánh đáng yêu này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được đất nước xinh đẹp này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các gợi ý nên chuẩn bị gì khi đi du lịch Nhật Bản để có chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

II. Nhật Bản điểm đến của những ai yêu cái đẹp

Nhật bản là đất nước xinh đẹp, ôn hòa, quanh năm hoa trái và là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo cho những ai muốn có một chuyến đi thư giãn với gia đình. Đến với Nhật Bản, bạn sẽ thấy đất nước này, mùa nào cũng đẹp.

Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay tour du lịch Nhật Bản với hành trang là cuốn bản đồ du lịch Nhật Bản mà Ánh Dương cung cấp ở trên ngay hôm nay.

Ghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này.

Bỏ Túi Bản Đồ Du Lịch Nhật Bản 12 Tháng Trong Năm

Một góc ngắm nhìn hoa anh đào rực rỡ tại Tokyo

Hằng năm, Tokyo Tower thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến đây ngắm cảnh thành phố. Với độ cao 333m, tháp Tokyo cao hơn Eiffel 13m, đây là một trong số ít những vị trí đắc địa và hoàn hảo bậc nhất cho phép bạn ngắm nhìn sự lộng lẫy tuyệt vời của Tokyo về đêm.

Đây là địa điểm vô cùng phù hợp với những người yêu thích văn hóa Nhật Bản và truyền thống bất khuất, quật cường của con người nơi đây. Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome nổi tiếng đã được tôn vinh là một trong những biểu tượng hòa bình của thế giới.

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji với bức tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt nổi tiếng, cùng hơn 100 hiện vật có giá trị lịch sử và những thiết kế kiến trúc bằng gỗ đặc sắc có tuổi đời hơn 13 thế kỷ là địa điểm của yêu thích của nhiều tín đồ tôn giáo. Giá trị tâm linh và nghệ thuật trường tồn tại nơi đây tin chắc sẽ khiến trải nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 4 của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Lâu đài Himeji cấu thành từ hơn 36 tấn gỗ phủ thạch cao trắng. Sắc trắng tinh khôi cùng những thiết kế đồ sộ nơi đây được lấy cảm hứng từ hình ảnh những cánh hạc tung bay trên bầu trời rộng lớn. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, Himeji vẫn trụ vững đến ngày hôm nay. Và vào năm 1993, công trình đã vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Đền Kinkaku với kiến trúc ba tầng là nơi khắc họa những đường nét của nhiều nền văn hóa khác nhau gồm Shinden, Bukkle và Trung Hoa. Phía trước đền có một hồ nước điều hòa nên khí hậu xung quanh nơi này luôn trong lành, thanh mát, cực kì thích hợp để thưởng ngoạn vào mùa hè tháng 6.

Hồ nước ngọt Tsuta Numa được bao quanh bởi những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn. Vì thế vào mùa thu khi cây phong tay lá, từng vùng lá ở đây đỏ rực lên và phản chiếu màu sắc rực rỡ xuống mặt hồ tạo thành một khung cảnh cực kỳ diễm lệ. Đây là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để thưởng ngoạn và ngắm mùa thu Nhật Bản.

Khung cảnh yên bình, tĩnh lặng của đền Kinkaku-ji

Du lịch Nhật Bản tháng 8 thì chắc chắn không thể bỏ qua đồi cây Kochia. Với diện tích hơn 350 héc ta phủ đầy những cây Kochia, nơi này sẽ nhuốm màu rực rỡ lên trong mùa thu tạo nên một phong cảnh đầy mê hoặc, lôi cuốn.

Hiện tượng “biển mây” hiếm thấy của Nhật Bản chỉ xuất hiện trong khoảng tháng 5 đến cuối tháng 10. Và địa điểm tốt nhất để ngắm nhìn khung cảnh huyền diệu này là đài quan sát Unkai Terrace. Với địa thế cao hơn 1.088 m so với mực nước biển, Unkai Terrace là nơi du lịch Nhật Bản tháng 9 khiến bạn chìm đắm vào cảm giác bay giữa trời mây, mãi chẳng muốn về.

Ngôi làng lịch sử này sẽ sưởi ấm bạn vào những đợt lạnh đầu tiên của mùa đông Nhật Bản. Shirakawa-Go và Gokayama có hơn 100 ngôi nhà cổ được theo phong cách kiến trúc “chắp tay cầu nguyện” và khi mùa đông đến, những mái nhà chứa lớp tuyết dày tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn và đáng yêu.

Khi đến Nhật Bản vào mùa đông, bạn chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm du lịch độc đáo này. Đây là cơ hội để bạn đắm mình trong suối nước nóng với những “du khách” kỳ lạ khác – những chú khỉ Nhật tinh nghịch. Trải nghiệm tắm táp có một không hai này sẽ là những kỉ niệm vô cùng thú vị với bạn tại Nhật Bản đấy.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: để được tư vấn Miễn Phí.

Bản Đồ Du Lịch Bangkok Thái Lan, Mua Bản Đồ Tiếng Việt Bản Đồ Hành Chính, Bản Đồ Pattaya Ở Đâu?

Bản đồ du lịch BangKok Thái Lan, mua bản đồ BangKok ở đâu? Cách xem bản đồ BangKok, Thái Lan? Bản đồ hành chính, bản đồ Thái Lan bằng tiếng Việt

1. Bản đồ Thái Lan tiếng Việt

Thủ đô Bangkok có diện tích 1.500 km² và có dân số trên 6 triệu người đã cho thấy cứ khoảng gần một trên mười người Thái là thì sẽ là người Bangkok và là trung tâm của các hoạt động chính trị, thương mại, công nghiệp và cả văn hóa. Trong số các thành phố ở Châu Á thì Bangkok là một trong những thành phố luôn đem lại nhiều điều ngạc nhiên nhất trên thế giới.

Các điểm chính thu hút du lịch Thái Lan giá rẻ 2019 bao gồm các chùa Phật, cung điện tráng lệ và phong cảnh sông nước “Venice của phương một Đông” vô tận. Du khách có thể sẽ tìm thấy rất nhiều trung tâm mua sắm đều trang bị máy điều hòa . Nơi đây bày bán các loại lụa, đồ đồng, đá quý, các đồ dùng thông dụng với vô số mặt hàng thủ công đều được bạn bè quốc tế khâm phục. Thành phố Bangkok được mệnh danh là thiên đường mua sắm ở Châu Á.

2. Bản đồ du lịch Pattaya

Bản đồ Pattaya Thái Lan

Pattaya là một thành phố lớn trực thuộc tỉnh Chon Buri vô cùng thu hút khách du lịch của Thái Lan. Nằm bên bờ biển phía Đông bên vịnh Thái Lan và cách thủ đô Bangkok khoảng 165 km về phía Đông Nam. Đây là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất của Thái Lan với trung bình mỗi năm có 5 triệu du khách đến tham quan .

3. Mua bản đồ du lịch Thái lan

Mua bản đồ Thái Lan ở đâu ?

Nếu bạn đang ở thành phố, bạn có thể đến tổng cục du lịch Thái Lan ở Việt Nam. Và sau đó hãy search cụm từ đó trên google và bạn sẽ biết địa chỉ cùng với rất nhiều bản đồ và thông tin bổ ích dành cho bạn, hoàn toàn miễn phí!!!

Ngoài ra, khi đã đặt chân lên đi khám phá đất nước xứ sở chùa Vàng bạn cũng dễ dàng mua được tấm bản đồ với những bản ngoại ngữ khác nhau. Và tốt hơn bạn hoặc người đi cùng với bạn đến đây nên biết một chút tiếng Anh hoặc tiếng Thái sẽ dễ dàng cho bạn hơn.

4. Bản đồ nước Thái Lan

Thái Lan là đất nước có diện tích 513.120 km² (tương đương diện tích Việt Nam cộng với Lào), diện tích xếp thứ 50 trên thế giới , rộng thứ ba tại Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và Myanma.

Thái Lan chính là một mái nhà chung của một vài vùng địa lý khác nhau, tương ứng là các vùng kinh tế:

Phía bắc có địa hình đồi núi với điểm cao nhất (2.576 m) là Doi Inthanon.

Phía Đông Bắc là Cao nguyên Khorat và có vùng biên giới tự nhiên

Về phía đông là dòng sông Mekong đây là vùng trồng nhiều sắn nhất của Thái Lan. Khí hậu và đất đai khá phù hợp với điều kiện sinh học của cây sắn.

Vùng trung tâm của đất nước chủ yếu là vùng đồng bằng sông Chao Phraya được đổ ra vịnh Thái Lan.

Miền Nam bao gồm một eo đất trải dài với tên gọi là Kra mở rộng dần về phía bán đảo Mã Lai.

Vùng đất này có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết khá nóng nhưng mưa nhiều.

Thái Lan là quốc gia có nhiều loài động vật quý hiếm và phong phú trên thế giới sinh sống, nổi bật nhất là hổ, voi và bò tót khổng lồ.

Văn hóa Thái Lan chịu sự ảnh hưởng sâu sắc từ các tư tưởng Phật giáo – là tôn giáo chính thức được công nhận là quốc giáo ở đất nước này. Chúng ta có thể thấy rõ được hai điểm trên qua các ngày lễ hội truyền thống. Trong văn hóa ứng xử của người Thái họ luôn tỏ rõ sự sùng đạo và sự tôn kính hoàng gia cũng như trọng thứ bậc và tuổi tác.

Tượng Kỳ lân bằng đá trong Hoàng Cung là một biểu tượng có sự ảnh hưởng rõ rệt của văn hóa Hán

5. Bản đồ BangKok offline

Bản đồ Thái Lan offline được tải trên hai hệ điều hành như sau:

Bản đồ du lịch Bangkok

6. Bản đồ hành chính Thái Lan

Thái Lan được chia làm 76 tỉnh, trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương là Bangkok và Pattaya. Do đó phân cấp hành chính sẽ tương đương cấp tỉnh, thành phố và Bangkok thường được xem là tỉnh thứ 76 của đất nước này.

Các tỉnh cũng được chia thành các quận huyện cụ thể là có tất cả 877 huyện và 50 quận (thuộc Bangkok). Một số phần của các tỉnh giáp ranh với thành phố Bangkok (như Nonthaburi, Pathum Thani, Nakhon Pathom, Samut Prakan, và Samut Sakhon) được gộp chung và được biết đến như Vùng đô thị Bangkok.

Các huyện được phân chia thành các xã, còn các quận được chia thành các phường, các xã được chia thành các thôn.

Các đô thị của Thái Lan gồm có ba cấp bao gồm: thành phố, thị trấn và thị xã. Nhiều thành phố và thị xã đồng thời là tỉnh lỵ. Tuy nhiên một tỉnh cũng có thể có tới hai thành phố và một vài thị xã.

Vietskytourism rất hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng với quý khách trên những chuyến đi !

Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ !

Đăng ký ngay để được giảm 5% các tour đi du lịch Thái Lan và tất cả các chương trình du lịch tại Vietskytourim !

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bản Đồ Nhật Bản trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!