Đề Xuất 6/2023 # Bạn Phải Trả Bao Nhiêu Cho Một Chuyến Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới? # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Bạn Phải Trả Bao Nhiêu Cho Một Chuyến Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Phải Trả Bao Nhiêu Cho Một Chuyến Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới? mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du lịch dài hạn

Các quốc gia bạn đến thăm Các điểm đến sẽ quyết định chi phí du lịch của bạn

Nếu bạn dành nhiều thời gian ở các nước phát triển (Châu Âu, Úc, New Zealand và Nhật Bản) thì chắc chắn rằng chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ rất cao. Ở châu Âu và châu Úc, mỗi người chi phí trung bình $ 125 mỗi ngày. Đối với gia đình bốn người hoặc hơn, trung bình bạn sẽ cần phải bỏ ra khoảng $ 350 mỗi ngày tại các quốc gia này.

Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ sẽ có chi phí rẻ hơn. Ở những nơi như Campuchia, Ấn Độ và Nepal, bạn có thể chi tiêu ít nhất là 50$ mỗi người/ngày mà vẫn có thể ăn uống các món ăn chất lượng và ở trong những khách sạn đẹp. Gia đình bốn người hoặc hơn trung bình sẽ mất khoảng $ 185 mỗi ngày ở Đông Nam Á, $ 180 mỗi ngày ở Nepal và $ 155 mỗi ngày ở Ấn Độ.

Xe buýt và xe lửa sẽ tiết kiệm chi phí hơn máy bay

Phương thức di chuyển chính của bạn sẽ có tác động rất lớn đến ngân sách chi tiêu. Các chuyến đi bằng máy bay là đắt nhất, còn nếu di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu lửa thì sẽ rẻ hơn. Nếu bạn không muốn tốn nhiều chi phí, hãy giới hạn các chuyến bay của mình và thay vào đó là di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu lửa (trong tường hợp di chuyển trong cùng một quốc gia).

Mặc dù du lịch bằng xe buýt là một cách rất hiệu quả về chi phí, nhưng sẽ rất tốn thời gian và gây ra tình trạng khó chịu vô cùng (nhất là với những người bị say xe). Khi bạn đi du lịch dài ngày, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn vì vậy hãy nghĩ tới việc ở lại thêm một ngày để di chuyển tới những địa điểm khác trong cùng một quốc gia, thay vì tốn nhiều tiền cho chuyến bay tới quốc gia khác. Điều này chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn để bạn dành vào các chuyến đi sau.

Tốc độ di chuyển giữa các địa điểm du lịch

Không nên thay đổi địa điểm liên tục vì như vậy sẽ rất tốn kém

Bạn càng thường xuyên thay đổi địa điểm, bạn càng phải chi nhiều tiền. Mỗi khi bạn di chuyển đến một nơi mới, bạn phải chi tiền cho các phương tiện giao thông, phương tiện đi lại. Điều này làm tăng sẽ ngân sách và chi tiêu hàng ngày của bạn rất đáng kể.

Thay vì lựa chọn khách sạn nhiều sao thì bạn nên chọn nhà nghỉ hoặc thuê căn hộ

Trong thời gian du lịch dài hạn, hầu hết mọi người sẽ đều lựa chọn ở lại trong khách sạn hai hoặc ba sao, nhà nghỉ hoặc căn hộ cho thuê. Nếu bạn đang đi du lịch một mình, nhà nghỉ giá rẻ thường sẽ tiết kiệm nhất, bởi vì bạn có thể thuê một chiếc giường ngủ vào đêm thay vì toàn bộ cả phòng cho một đêm. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận dùng chung dịch vụ với những người khác và tiện nghi cũng không hề đầy đủ hay sang trọng như trong các khách sạn, đó là điều tất nhiên nếu muốn tiết kiệm chi phí.

Một lựa chọn khác là thuê căn hộ, sẽ bao gồm phần nhà bếp. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn bằng cách tự chuẩn bị thức ăn trong suốt thời gian đi du lịch ở đây.

Ví dụ: Nếu bạn có ít ngân sách thì nên ít tham gia các hoạt động cần phải trả phí. Thay vào đó là đi ngắm đường phố, cách sinh hoạt của người dân bản địa hay có thể là thả mình vào một không gian thiên nhiên nào đó.

Mặc dù phải cân đối chi phí cho các hoạt động và các chi phí khác, tuy nhiên, khi bạn thực sự muốn làm điều đó thì hãy làm nếu như không muốn mình cảm thấy hối tiếc về sau, tiết kiệm là chính đáng nhưng bạn đi du lịch là để thỏa mãn niềm đam mê của bạn thân nên đừng quá tự đặt mình vào khuôn khổ khắt khe của tài chính.

Thức ăn đường phố vô cùng hấp dẫn

Nếu bạn thực sự đang cố gắng cắt giảm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế đi ăn nhà hàng và thay vào đó là ăn tại các cửa hàng thực phẩm hoặc thưởng thức các món ăn đường phố. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình nấu ăn tại nhà thuê trọ để tiết kiệm một khoản chi phí dành cho các hoạt động du lịch cần thiết khác.

Bạn sẽ phải bỏ riêng một khoản tiền để chi trả cho những việc linh tinh

Bạn sẽ chi tiền cho các khoản phí linh tinh, chẳng hạn như thị thực khi đến, quà lưu niệm, giặt ủi, thay quần áo cũ, mua thiết bị mới và rất nhiều khoản chi tiêu lặt vặt khác trong thời gian đi du lịch. Nhiều người có kinh nghiệm đi du lịch vòng quanh thế giới khuyên rằng: Bạn nên có từ 1000$-2000$ được dành riêng để sử dụng trong các trường hợp này.

Các khoản chi phí trước chuyến đi bao gồm tiền mua vé máy bay

Thật không may, còn có nhiều khoản phí khác mà bạn cần xem xét: những chi phí trả trước mà bạn sẽ chi tiêu ngay cả trước khi bạn đặt chân lên máy bay lần đầu tiên trong chuyến đi của mình. Những chi phí này bao gồm vé máy bay, phương tiện di chuyển ra sân bay, tiêm chủng, thị thực cần thiết, thiết bị du lịch, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm y tế, vật liệu giáo dục tại nhà,… Bạn cần tách riêng khoản chi phí này ra khoản chi phí trong chuyến đi để dễ theo dõi nguồn ngân sách của bản thân.

Vậy tóm lại bạn phải trả bao nhiêu cho một chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới?

Nói chung, với mức chi phí từ 20.000 đến 30.000 đô la cho mỗi người là bạn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới trong một năm. Ước tính sơ bộ này được tổng hợp từ các blogger du lịch đã từng trải nghiệm và sự tính toán cụ thể của những người từng trải.

Trường hợp khác, bạn có thể chi tiêu xa xỉ hơn với mức giá từ 40.000-50.000 đô la trở lên cho mỗi người. Còn nếu như bạn đi du lịch một mình thì chỉ từ 25.000 đô la trong một năm (hơn 2.000 đô la mỗi tháng, 66 đô la mỗi ngày) là đã có thể thoải mái khám phá những vùng đất mới mà mình mơ ước.

Hãy cố gắng đi du lịch trước khi bạn lập gia đình hoặc bước sang tuổi 30. Mỗi chuyến đi chính là một bài học của cuộc sống, là kinh nghiệm, là sự khám phá những vùng đất mới mà chắc chắn bạn sẽ không thể cảm nhận được khi ngồi trước màn hình máy tính và xem hình ảnh, video về nơi đó.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Phải Trả Bao Nhiêu Cho Một Chuyến Đi Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới? trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!