Đề Xuất 12/2022 # Ban Quản Lý Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng Nhận Bằng Khen Về Phát Triển Du Lịch / 2023 # Top 21 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Ban Quản Lý Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng Nhận Bằng Khen Về Phát Triển Du Lịch / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ban Quản Lý Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng Nhận Bằng Khen Về Phát Triển Du Lịch / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Được mệnh danh là “Trái tim của du lịch Quảng Bình”, trong giai đoạn 2016 – 2020, Ban Quản lý Vườn quốc gia (BQL VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng luôn xác định mục tiêu phát triển du lịch theo hướng đa dạng bền vững, phấn đấu trở thành khu du lịch trọng điểm của quốc gia và thực hiện có hiệu quả nhất Chương trình hành động số 06-CTr/TU ngày 13/7/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về phát triển du lịch.

Du khách đu dây vào Kong Collapse – một trong những hố sụt hang động lớn nhất thế giới nằm trong lòng hệ thống hang Hổ ở Phong Nha – Kẻ  Bàng. 

Cụ thể, trong thời gian qua, công tác phát triển các tuyến, điểm du lịch cũng như đầu tư phát triển cơ sở vật chất luôn được BQL VQG này chú trọng. Đây được xem là yếu tố tiên quyết trong việc nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, từng bước hình thành và phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch trong Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

 Khung cảnh kỳ vĩ, tráng lệ trong hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.

Qua gần 5 năm thực hiện kế hoạch phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2020, các sản phẩm du lịch, dịch vụ trên địa bàn Vườn như: Động Phong Nha – Tiên Sơn, Khu du lịch sinh thái động Thiên Đường, Suối Nước Moọc, Sông Chày – Hang Tối, Khu du lịch sinh thái Ozo… đã từng bước thu hút mạnh khách du lịch trong nước và quốc tế với nhiều ấn tượng để lại rất tích cực.

Đặc biệt, các loại hình du lịch mạo hiểm gồm các tuyến du lịch như: Chinh phục Sơn Đòong – Hang động lớn nhất thế giới, Khám phá Rào Thương – Hang Én; động Phong Nha – Chiều sâu bí ẩn; Giếng trời (7000m) động Thiên Đường, Hang Pygmy, Hang Va, hang Nước Nứt, Thung lũng Ha Ma đa – Hang Trạ Ang… đã và đang đem đến nhiều sự trải nghiệm đích thực khó quên cho các du khách ưa thích chinh phục, khám phá mạo hiểm.

 Hang Va với vẻ đẹp độc đáo không nơi nào có được.

Có thể nói rằng, trong thời gian qua,  BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã luôn chủ động phối hợp xúc tiến, khuyến khích phát triển du lịch cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đến khảo sát và đầu tư.

Đặc biệt, BQL Di sản thiên nhiên thế giới này đã rất tích cực trong việc phối hợp với Công ty Oxalis, Công ty Jungle Boss mời và tổ chức thành công cho các hãng truyền hình lớn đến quay phim, quảng bá hình ảnh du lịch Phong Nha nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung, như: Đạo diễn bộ phim Skull Island – Jordan Vogt-Roberts tham gia tuyến du lịch xuyên hang Sơn Đoòng và thực hiện một số video clip quảng bá du lịch Quảng Bình; Đoàn quay phim của hãng Sony – Nhật Bản sử dụng công nghệ mới quay tại Sơn Đoòng; Bộ phim Truyền thuyết về Quán tiên được quay tại tuyến du lịch thung lũng Ha ma đa – hang Trạng Ang…

 Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm trong thung lũng Ha ma đa – hang Trạng Ang.

Việc thực hiện đồng bộ theo định hướng phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn đa dạng sinh học đã được triển khai thành công tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Chỉ tính từ năm 2016 đến hết năm 2019, Di sản thiên nhiên thế giới này đã thu hút đến 3,2 triệu lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Trong đó, khách trong nước gần 2,74 triệu lượt và khách quốc tế là hơn 552.754 lượt. Tổng doanh thu tại các khu, điểm, tuyến du lịch trong VQG này đạt 809,9 tỷ đồng.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng sau 5 năm thực hiện Chương trình hành động về phát triển du lịch, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã có quyết định bằng khen và tặng thưởng cho đơn vị này.

Kỳ vọng, trong thời gian tới, BQL Vườn sẽ tiếp tục giúp du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng ngày càng phát triển, đưa du lịch Quảng Bình vươn lên một tầm cao mới, đến gần hơn với khu vực và thế giới.

Theo Báo pháp luật Việt Nam

Kinh Nghiệm Phượt Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng 2022 / 2023

Kinh nghiệm phượt vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 2021

Cùng tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm phượt vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 2021: Cách di chuyển, giá vé, tham quan,…vv

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở đâu? 

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở đâu? Thuộc tỉnh Quảng Bình, siêu rộng luôn, tổng diện tích lên tới 343.300 ha, trong đó vùng lõi là 123.300ha và vùng đệm là 220.000 ha, nằm ở địa phận 3 huyện của Quảng Bình.  Ngoài những giá trị về lịch sử, cảnh quanh thiên nhiên thì nơi đây còn được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ nữa đấy các bạn ạ. Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có rất nhiều loại đá khác nhau như sa thạch, thạch anh, phiến thạch, đá vôi chứa silic, đá mac-nơ, đá granodiorite, đá diorite, đá aplite, pegmatite… 

Ở Phong Nha – Kẻ Bàng còn có một thảm thực vật thật là phong phú nữa đi mà, nhất là dọc theo các thung lũng của các sông Son, sông Chày hay tại các bờ của các khối núi đá vôi ở vùng trung tâm.  Chẳng ngoa khi ví Phong Nha – Kẻ Bàng là « Hoàng cung trong lòng đất” với hệ thống hang động kỳ vĩ và khung cảnh thiên nhiên hoang sơ đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Đến thăm Phong Nha – Kẻ Bàng là em đã tới thăm một di sản thiên nhiên thế giới đó mặc dù đường từ Đà Nẵng đến Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cũng không hề gần.

Phượt Phong Nha – Kẻ Bàng khi nào đẹp nhất?

Nên phượt Phong Nha Kẻ Bàng khi nào? Thời tiết ở Quảng Bình được chia thành 2 mùa rõ rệt như sau:

Từ tháng 4 đến tháng 8: Đây là mùa khô với nền nhiệt cao lên tới 37 độ C, nhưng trong hang chỉ 20 – 21 độ C. Lúc này các động ở Quảng Bình cạn thích hợp để thamq uan.

Từ tháng 9 tới tháng 3 năm sau: Mùa mưa, nước dâng cao tàu thuyền không thể đi được động Phong Nha, các hang động khác có thể đi được.

Kinh nghiệm phượt động Phong Nha – Kẻ Bàng 2021, thời điểm tuyệt nhất để tham quan động là từ tháng 4 đến tháng 8, bạn nên sắp xếp kế hoạch cho chuyến đi phù hợp.

Thời gian mở cửa và giá vé tham quan động Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng mở cửa phục vụ khách du lịch từ 7h00 đến 17h00 các ngày trong tuần.

Giá vé tham quan động Phong Nha – Kẻ Bàng 2021 như sau: 

Cách phượt động Phong Nha – Kẻ Bàng từ Hà Nội và Sài Gòn

Di chuyển tới động Phong Nha bằng cách nào? Động Phong Nha có địa chỉ thuộc huyện Bố Trạch, cách trung tâm Đồng Hới khoảng 50km. Để khám phá động Phong Nha đầu tiên bạn cần tới Đồng Hới theo hướng dẫn sau:

Từ Hà Nội

Du lịch động Phong Nha từ Hà Nội, các bạn có thể đi open tour của hãng Hưng Thành, Hưng Long, Sinh Café,… hoặc các chuyến xe khách từ Hà Nội – Quảng Bình, khởi hành vào lúc 18h và tới thành phố Đồng Hới vào lúc 4h sáng. Hoặc bạn có thể đi tàu hỏa, với chuyến tàu Thống Nhất từ Hà Nội như: SE1, SE3 được khởi hành vào buổi tối. Hoặc bạn cũng có thể đi tàu QB1 từ Hà Nội đi Đồng Hới.

Từ Sài Gòn

Phượt động Phong Nha từ Sài Gòn, bạn có thể đáp chuyến bay thẳng từ Sài Gòn – Đồng Hới của ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjetair và Jetstar, giá vé dao động khoảng 1,5- 2 triệu đồng tùy hãng và thời điểm mua vé.

Cách đi từ Đồng Hới tới động Phong Nha

Phương tiện di chuyển từ Đồng Hới tới Phong Nha như sau:

Đi taxi với giá khoảng 25k/km, hãng taxi Đồng Hới, taxi Mai Linh, taxi Xuyên Việt, taxi Quảng Bình…

Hoặc bạn có thể thuê xe máy tại khách sạn vừa thuận tiện đi lại, vừa tiết kiệm chi phí.

Khách sạn ở Phong Nha – Kẻ Bàng

Nên ở đâu khi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng? Du lịch Phong Nha bạn có hai sự lựa chọn sau về nơi ở:

Bạn có thể thuê khách sạn tại khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, có đủ hạng từ 1 – 3 sao tùy theo túi tiền của bạn. Hoặc bạn có thể thuế khách sạn ở khu vực Đồng Hới để thuận tiện đi lại.

Đi đâu, chơi gì khi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng?

Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng nên đi đâu? Bạn sẽ được thỏa sức ngắm cảnh và chiêm ngưỡng những hang động độc đáo, kỳ vỹ tại động Phong Nha -“Nam thiên đệ nhất động”.

Động Phong Nha

Động Phong Nha nổi bật nhất trong hệ thống hang động ở Quảng Bình, với chiều dài khoảng 8km, được xếp vào danh sách những hang động có sông ngầm dài nhất thế giới. Phượt động Phong Nha Quảng Bình bạn có thể đi thuyền theo dòng sông Son và động Phong Nha. Giá vé đi thuyền là 80k/người, mỗi thuyền chở được khoảng 14 người.

Động Tiên Sơn

Tham quan động Phong Nha xong, bạn hãy di chuyển tới động khô Tiên Sơn ở độ cao khoảng 200m và có chiều dai 980m. Giá vé tham quan là 40k/người, nếu đi thuyền khám phá cả 2 động có giá 350k.

Động Thiên Đường

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng có gì? Động Thiên Đường được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, sở hữu kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động Thiên Đường là một hang động khô được đánh giá là dài nhất châu Á, có chiều dài 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m. Giá vé tham quan là 120k/người.

Khu du lịch sinh thái Suối Nước Moọc

Khu du lịch sinh thái Suối Nước Moọc là địa điểm hấp dẫn du khách tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Bạn có thể đi thuyền ngược dòng Son, rẽ về dòng Chày hơn 6km.Giá vé 50k/người.

Sông Chày – Hang Tối

Sông Chày – Hang Tối nằm trong khu di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách TP. Đồng Hới khoảng 50km. Để khám phá địa điểm nổi tiếng này, bạn có thể đi từ bến thuyền du lịch Phong Nha, ngược dòng sông Son qua động Phong Nha khoảng 1km sẽ tới ngã ba sông hoặc đi theo hướng ngược lại, xuất phát từ bến thuyền của trạm kiểm Trộ Mơng và kết thúc tại bến thuyền du lịch Phong Nha. Sông Chày – Hang Tối hấp dẫn nhất là chèo thuyền Kayak.

Ăn đặc sản gì khi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng?

Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng nên ăn gì ngon? Bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản Quảng Bình vô cùng dân dã như: Khoai deo, cháo canh cá lóc, đẻn biển, mắm ruốc, bánh xèo Quảng Hòa,…

Về quán ăn ngon ở Quảng Bình, bạn có thể tham khảo tại: Địa chỉ quán ăn ngon ở Quảng Bình giá rẻ, đông khách

Phát Triển Du Lịch Địa Chất Ở Phong Nha Kẻ Bàng / 2023

Phát triển du lịch địa chất ở Phong Nha Kẻ Bàng

Với cảnh quan hùng vĩ, tráng lệ một cách lạ thường, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng như một điểm đến độc đáo của Quảng Bình nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Toàn cảnh VQG như một bức tranh thủy mạc hùng vĩ đầy bí ẩn, hút hồn du khách bởi giá trị địa chất mang tầm quốc tế và độc nhất vô nhị trên toàn thế giới. Biết nắm bắt được thế mạnh này để phát triển loại hình du lịch địa chất, chắc hẳn du lịch Quảng Bình sẽ có một bước tiến mới, mang lại hiệu quả và tính bền vững cao.

Vì sao nên phát triển loại hình du lịch địa chất?

Phong Nha – Kẻ Bàng có trên 300 hang động lớn nhỏ, trong đó đã có hơn 170 hang động với tổng chiều dài hàng trăm Km đã được khảo sát có hệ thống, mỗi hang động trong khu vực này đều chứa đựng những giá trị địa chất đặc trưng và đặc thù, hiếm nơi nào có được.

Ngoài động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường đã được khách du lịch trong và ngoài nước biết đến, việc phát hiện ra hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới vào năm 2009 càng làm nổi bật các giá trị di sản địa chất có nguồn gốc kiến tạo đá vôi dạng karst đáng kinh ngạc của khu vực này. Karst ở VQG Phong Nha Kẻ Bàng bao gồm cả trên mặt lẫn các dạng ngầm, với nhiều hình dáng khác nhau và phân bố đa dạng trên các dạng địa hình như ở các khe hẻm sâu thẳm, những đỉnh núi cao sừng sững hay những thung lũng karst với sườn vách dốc đứng và rừng cây rậm rạp…..

Tour du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng giá rẻ

Tuy nhiên, ngoài những nhà nghiên cứu hang động và những người yêu thích du lịch khám phá, hầu hết những khách du lịch thông thường rất khó có thể cảm nhận hết những giá trị mang tầm vóc quốc tế từ những hang động đang được khai thác. Điều này vô hình dung chúng ta đang lãng quên đi một loại hình du lịch trải nghiệm, nghiên cứu khoa học hấp dẫn của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Để khai thác xứng với tiềm năng và nâng tầm giá trị di sản VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, cần thiết phải nghiên cứu, đánh giá và phát triển kịp thời loại hình du lịch địa chất này. Du lịch địa chất sẽ cung cấp cho du khách những thông tin, kiến thức về cơ chế hình thành, lịch sử phát triển của Phong Nha – Kẻ Bàng…Biết được những thông tin cần thiết đó, chắc chắn du khách sẽ có cái nhìn mới mẻ về giá trị của di sản, chuyến du lịch sẽ trở nên bổ ích hơn thay vì chỉ đến để ngắm nhìn và ra về.

Có thể nói, phát triển du lịch thiên nhiên trên cơ sở khai thác sử dụng yếu tố địa chất trong vùng di sản sẽ thúc đẩy một mô hình bảo vệ tích hợp giữa bảo tồn các đặc điểm di sản địa chất nổi trội, kích thích và thúc đẩy nhu cầu đi du lịch, phát triển nền kinh tế khu vực cũng như nâng cao nhận thức của khách du lịch và cộng đồng địa phương.

Có thể nói, giá trị địa chất nổi bật chính là tiêu chí then chốt để VQG Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành di sản thiên nhiên thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta chỉ mới khai thác du lịch ở các mặt bề nổi mà chưa xoáy sâu khai thác vào yếu tố vừa mang tính khoa học lẫn thực tiễn này.

Do đó, việc đầu tiên để phát triển du lịch ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng là chúng ta cần phải xác định vai trò và tầm quan trọng của loại hình du lịch địa chất, từ đó định hướng và thực hiện công tác quy hoạch nhằm khai thác du lịch có hiệu quả, tạo ra các sản phẩm du lịch địa chất có chất lượng.

Trên cơ sở quy hoạch phát triển du lịch địa chất, chúng ta cần sớm có kế hoạch đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển các cơ sở lưu trú du lịch, khu vui chơi giải trí, bảo vệ môi trường sinh thái… để thu hút khách đến với Phong Nha – Kẻ Bàng ngày một đông.

Hỗ trợ các nghiên cứu khoa học, phối hợp với các viện nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu địa chất, các nhà hoạt động văn hóa… Cần thiết phải xây dựng những kịch bản cho hình thức du lịch địa chất di sản, thông qua đó lồng ghép những thông tin hướng dẫn du lịch thông thường với nội dung địa chất du lịch, làm cho việc thuyết minh không nhàm chán, cứng nhắc mà ngược lại càng làm tăng sức hấp dẫn của các thắng cảnh đối với du khách.

Tính độc đáo, đặc sắc không chỉ phụ thuộc vào tài nguyên du lịch sẵn có, đặc điểm và cách thức tổ chức các tour tuyến để tăng tính hấp dẫn của tài nguyên cũng chiếm một phần rất quan trọng. Ngoài những tour, tuyến du lịch thông thường, cần tạo ra những tour tuyến riêng biệt, có chất lượng dành cho những du khách thực sự yêu thích khám phá địa chất và tất nhiên là cả yêu thích sự mạo hiểm. Để tổ chức các tour, tuyến du lịch này, đòi hỏi phải có tính chuyên nghiệp cao, phải có những nhóm khảo sát địa hình chuyên nghiệp, đội hậu cần tốt và phải luôn giữ được liên lạc trong mọi điều kiện.

Bất cứ một diện tích nào có đặc điểm địa chất giá trị cũng chỉ mới đáp ứng điều kiện cần. Để phát triển loại hình du lịch địa chất còn điều kiện đủ là có sự tham gia của người dân địa phương. Tạo cơ hội việc làm, chia sẻ lợi ích mang lại từ du lịch sẽ giúp người dân nâng cao được ý thức bảo vệ các giá trị địa chất di sản, giúp cho việc phát triển du lịch bền vững.

Bên cạnh đó, cần tổ chức nhiều hoạt động khác nhau nhằm tăng thêm sự hiểu biết về địa chất và môi trường đến công chúng thông qua việc bảo tồn, tôn tạo các thực thể địa chất, xây dựng các bảo tàng tự nhiên, lập các trung tâm thông tin hỗ trợ du khách, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xúc tiến và quảng bá du lịch, tổ chức các hội thảo khoa học hay giao lưu giữa các nhà khoa học với người dân địa phương, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, các hướng dẫn viên, thuyết minh viên của ngành du lịch đáp ứng nhu cầu cho phát triển du lịch trong hội nhập quốc tế hiện nay.

Có thể nói, du lịch địa chất là lĩnh vực mới mẻ nhưng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch. Đã đến lúc những giá trị di sản địa chất ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng phải được “đánh thức”, khai thác và phát triển tương xứng với tiềm năng, trên nguyên tắc phát triển bền vững. Điều này không chỉ góp phần bảo vệ đa dạng địa chất mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Quangbinhtourism.vn

Mẹo du lịch:

Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.

Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.

Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.

Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng / 2023

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng-Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng tự túc

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc giá rẻ

1.Du lịch động Phong Nha Kẻ Bàng mùa nào đẹp nhất

Quảng Bình là một tỉnh thuộc duyên hải miền Trung có khí hậu nhiệt đới gió mùa có 2 mùa rõ rệt là mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8 và mùa mua từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Theo kinh nghiệm du lịch tự túc Phong Nha Kẻ Bàng thì thời gian thích hợp nhất là từ tháng 4 đến tháng 8 bởi nếu đi vào mùa mưa thì nước lớn thuyền du lịch sẽ không vào được trong động.

2.Phương tiện di chuyển đến Phong Nha Kẻ Bàng như thế nào?

Phong Nha Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình nằm cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km. Để đi du lịch động Phong Nha Kẻ Bàng đầu tiên bạn phải di chuyển đến thành phố Đồng Hới sau đó mới di chuyển tiếp.

Từ Hà Nội:Nếu bạn đi du lịch Quảng Bình xuất phát từ Hà Nội bạn có thể đi xe của các nhà xe chuyên tuyến Hà Nội- Quảng Bình có rất nhiều chuyến và nhiều khung giờ xuất phát từ Bến xe Nước Ngầm. Bạn có thể đi các hãng ce như xe Hưng Long, xe Hưng Thành. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tàu hỏa bạn nên chọn các tàu SE1, SE3 chạy từ Hà Nội vào buổi tối và đến Đồng Hới và buổi sáng. Hay bạn cũng có thể lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Xuất phát từ Thành Phố Hồ Chí Minh: Bạn có thể dễ dàng đặt các chuyến bay từ TPHCM ra Đồng Hới để tiết kiệm thời gian di chuyển vì quãng đường từ TPHCM ra Đồng Hới cũng tương đối xa.

3.Khách sạn Phong Nha – Kẻ Bàng

-Bạn có thể thuê khách sạn ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng các khách sạn: khách sạn Phong Nha, Sài Gòn Phong Nha, Chày Lập Homestay,…hay bạn cũng có thể chọn những khách sạn – nhà nghỉ từ 1 sao đến 3 sao để làm điểm dừng chân trong chuyến du lịch Phong Nha của mình.

Để tiện cho việc di chuyển tới các địa điểm tham quan khác của Quảng Bình và gần sân bay các bạn có thể thuê khách sạn, nhà nghỉ tại khu vực Đồng Hới như:

Tour Du Lịch động Phong Nha Kẻ Bàng-Động Thiên Đường 1 Ngày

Nếu bạn thích chọn những khách sạn cao cấp tiện nghi bạn có thể chọn 2 Resort là Sun Spa Resort và Bảo Ninh Beach Resort .

Hay bạn cũng khách sạn ở ven biển và sông Nhật Lệ bình dân để tiết kiệm chi phí như : Khách sạn Lu Xe, khách sạn Sài Gòn Quảng Bình, Ban Mai.

4.Du lịch Phong Nha chơi những đâu?

Động Phong Nha: Đây là biểu tượng của khu du lịch động Phong Nha Kẻ Bàng. Là hang động có chiều dài khoảng 8 km và là hang động có sông ngầm dài nhất thế giới. Để khám phá động Phong Nha bạn sẽ đi thuyền máy và trong hang. Khi đến với động Phong Nha bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào thế giới khác- cảnh đẹp như tranh, nhiệt độ mát mẻ khác hẳn với cái nắng nóng của miền Trung đầy nắng gió ở ngoài động.

Động Tiên Sơn : Là hang động tọa lạc ở độ cao khoảng 200m, chiều dài 980m . Người ta thường ví Phong Nha- Kẻ Bàng là một chỉnh thế mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Quảng Bình. Nếu Phong Nha đẹp tựa chốn thủy cung-nơi có vua Thủy Tề, nàng Tiên Cá thì động Tiên Sơn lại là bóng dáng nơi ngự trị của Ngọc Hoàng và các bậc Tiên đế.

5.Ăn gì khi đi du lịch động Phong Nha Kẻ Bàng :

Khi đến với Quảng Bình bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản Quảng Bình như :mắm ruốc, khoai deo, bánh xèo quảng hòa, đẻn biển,… cháo canh cá lóc. Những món ăn đặc sản Quảng Bình rất dân dã, giá thành rẻ mà vô cùng đặc trưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn muốn được tư vấn đặt tour du lịch Quảng Bình vui lòng liên hệ Hotline 0989 55 25 20 hoặc 0904 708 218 để được tư vấn, đặt tour nhanh nhất và có nhiều ưu đãi nhất !

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ban Quản Lý Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng Nhận Bằng Khen Về Phát Triển Du Lịch / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!