Đề Xuất 5/2023 # Bí Kíp Nắm Bắt Tâm Lý Khách Du Lịch Quốc Tế Nhân Viên Lễ Tân Cần Biết # Top 6 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 5/2023 # Bí Kíp Nắm Bắt Tâm Lý Khách Du Lịch Quốc Tế Nhân Viên Lễ Tân Cần Biết # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Kíp Nắm Bắt Tâm Lý Khách Du Lịch Quốc Tế Nhân Viên Lễ Tân Cần Biết mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi ngày, khách sạn sẽ đón tiếp một lượng lớn khách du lịch đến từ nhiều nơi khác nhau. Và một trong những khó khăn với lễ tân – bộ phận đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là làm việc với khách quốc tế. Để làm hài lòng du khách nội địa đã khó, lấy được thiện cảm và hỗ trợ tốt nhất khách quốc tế còn khó hơn. Bài viết này sẽ cung cấp những Bí kíp nắm bắt tâm lý khách du lịch quốc tế nhân viên lễ tân cần biết.

1. Khách du lịch châu Á

1.1 Khách Trung Quốc

Người Trung Quốc xem nghề dịch vụ là nghề phục vụ người khác nên họ luôn muốn được đối xử như những “Thượng đế”. Khi gặp khách Trung Quốc, nhân viên lễ tân cần cúi đầu chào và mỉm cười thân thiện. Trong quá trình giao tiếp, cần hạn chế nhìn trực diện vào khách vì họ xem đó là hành vi khiếm nhã, bất lịch sự. Trong phong tục của người Trung Quốc thì họ cho 4 là số tử nên họ rất tránh phòng số 4 hoặc tầng 4 mà họ sẽ ưu tiên phòng tầng 8, tầng 9 hoặc có đuôi số 8, 9.

Nắm rõ những nguyên tắc này sẽ giúp nhân viên lễ tân giao tiếp và xếp phòng khách Trung Quốc hài lòng nhất.

1.2 Khách Nhật Bản

Người Nhật Bản rất coi trọng sự chuẩn mực và có những quy tắc riêng khi gặp mặt. Khi đón tiếp khách Nhật, lễ tân cần gập người cúi chào, hai tay khép trước bụng và giữ yên tư thế trong khoảng 3 – 5 giây. Đây là kiểu chào được người Nhật xem là cách biểu lộ sự tôn trọng và thiện chí. Trong quan niệm của người Nhật, nếu đứng lên trước là khiếm nhã nên họ luôn dõi theo nhau khi chào để cùng lúc đứng lên.

Đa số khách Nhật không giao tiếp được bằng tiếng Anh nên khách sạn cần có lễ tân biết tiếng Nhật và các bảng hướng dẫn, tờ rơi cũng cần được trình bày bằng tiếng Nhật để họ được nắm rõ thông tin. Cũng như khách Trung Quốc, khách Nhật tránh phòng hoặc tầng có số 4, đặc biệt là số 42, 49 vì nó đồng âm với từ “chết” trong tiếng Nhật.

Nếu trong quá trình khách Nhật lưu trú, khách sạn có xảy ra sự cố gì thì nhân viên khách sạn cần mời quản lý cấp cao đến xin lỗi và đích thân xử lý. Bởi với người Nhật, đây là biểu hiện của sự chân thành nhận lỗi.

1.3 Khách Hàn Quốc

Bên cạnh đó, trong văn hóa Hàn Quốc, màu đỏ là biểu tượng của sự chết chóc nên khi cần viết tên hay thông tin gì cho khách, bạn không nên dùng màu đỏ.

2. Khách du lịch châu Âu

2.1 Khách Mỹ

Khách du lịch Mỹ thích những bữa trưa nhẹ nhàng và ăn chính vào bữa tối. Thời gian bữa sáng họ sẽ dành cho công việc và các cuộc hẹn đối tác, khách hàng.

2.2 Khách Anh

Người Anh khá lạnh lùng, họ ít để ý đến những người xung quanh, dù là những người cùng quê hương. Họ chỉ bắt tay với nhau sau một thời gian xa cách mới gặp lại hoặc muốn bày tỏ sự biết ơn chân thành. Người Anh rất khiêm nhường, không thích cách nói phỏng đoán, mơ hồ. Người Anh không thích nói về tiền, tôn giáo và Bắc Ailen. Họ chỉ thích nói về kiến trúc, lịch sử, ngôn ngữ và vô cùng coi trọng giờ giấc.

2.3 Khách Pháp

Pháp và Việt Nam có những mối liên hệ sâu sắc về lịch sử, văn hóa và kiến trúc nên Pháp luôn nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất. Người Pháp thường chú trọng hình thức, kiểu cách và hay dùng điệu bộ trong cuộc giao tiếp. Tuy nhiên, họ tương đối hạn chế về tiếng Anh vì vậy nếu khách sạn thường xuyên có khách hàng người Pháp thì nên có lễ tân biết nói tiếng Pháp.

Người Pháp rất tự hào về lịch sử, văn minh, nền nghệ thuật và giáo dục của Pháp. Không chỉ vậy, họ rất thích các món ăn ngon và dùng rượu vang. Họ không thích nói về chính trị hay chuyện cá nhân, mà chỉ thích nói về ẩm thực, văn hóa, thể thao nên nhân viên lễ tân có thể trang bị cho mình kiến thức về những lĩnh vực này để gây ấn tượng với khách hàng.

3. Khách du lịch các nước Hồi giáo

Nắm Bắt Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Để Đẩy Mạnh Ngành Dịch Vụ

Đặc điểm của khách du lịch Hàn Quốc

Các tiêu chí đem lại sự hài lòng trong tâm lý khách du lịch Hàn Quốc

Những điều cấm kỵ khi phục vụ, giao tiếp với khách Hàn

Đặc điểm của khách du lịch Hàn Quốc

Năm 2018, khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt gần 3,5 triệu lượt người

Tăng 44,3% so với 2017

Đứng thứ 2 trong số các nước có khách du lịch đến Việt Nam.

Những con số chân thực và rõ ràng này thể hiện rõ tiềm năng của nhóm khách này đối với cơ hội kinh doanh nhà hàng, khách sạn tại nước ta.

Nên việc tìm hiểu tâm lý khách du lịch Hàn Quốc được xem là cần thiết và cần được tiến hành ở mỗi khách sạn hiện nay.

Các tiêu chí đem lại sự hài lòng trong tâm lý khách du lịch Hàn Quốc

Các tiêu chí tại một số những khu vực bao gồm:

Khu vực đại sảnh

Người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích và đề cao bản sắc văn hóa dân tộc và đề cao giáo dục nên hãy:

Lưu ý đến những chi tiết thể hiện rõ sự phục vụ tận tình của anh/chị đối với du khách.

Gợi ý về một tiểu cảnh hay một vài chi tiết bàn,

Ghế mang phong cách Hàn chắc chắn là sự lựa chọn rất tuyệt vời để thu hút khách du lịch.

Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng lễ nghi nên đội ngũ lễ tân nhất thiết cần phải được trau dồi, học hỏi để có thể hiểu được về lễ nghi và văn hóa giao tiếp của người Hàn.

Khu vực buồng phòng ảnh hưởng đến tâm lý khách du lịch Hàn Quốc

Khu vực buồng phòng nên có sự đa dạng, sắp xếp tùy theo đối tượng khách là gì:

Các thanh niên có xu hướng sống hiện đại và họ thường lựa chọn lối sống thực tế, đơn giản

Người già lại yêu thích những không gian cổ xưa với nhiều đường nét, chạm khắc,….

Khu vực nhà hàng

Người Hàn Quốc có thói quen thường sử dụng thìa ăn cơm, dùng đũa gắp thức ăn

Người Hàn Quốc chú trọng bữa sáng và bữa tối trong khi bữa trưa họ lại thường chỉ xem là bữa phụ dùng với các món điểm tâm

Con số 4 vốn là con số mà người Hàn không mấy yêu thích bởi họ cho rằng chúng mang lại sự bất hạnh, kém may.

Những điều cấm kỵ khi phục vụ, giao tiếp với khách Hàn

Người Hàn có bản sắc văn hóa rất riêng, có lẽ đó cũng là lý do mà khi tìm hiểu về tâm lý khách du lịch Hàn Quốc anh/chị cần tránh một vài lỗi cấm kị khi phục vụ, giao tiếp với khách Hàn:

Khi nói chuyện, hành động không nên cười quá lớn hay quá nhiệt tình

Khi cười cần lấy tay che miệng để không bị coi là thô lỗ

Khi giao tiếp không để tay trong túi quần, túi áo bởi họ cho rằng đây là hành động mất lịch sự

Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng những câu chào hỏi đầu tiên, họ yêu thích cách thức chào mở lời bằng câu “An-nhon-ha-sae-yo”. Nên, khi chào có thể sử dụng câu nói này kèm theo thái độ vui vẻ, nụ cười nở và cúi nhẹ đầu để thể hiện sự tôn trọng.

Đối với những người cao tuổi, câu mở đầu về thăm hỏi sức khỏe rất quan trọng bởi nó thể hiện sự quan tâm, kính trọng của anh/chị với người lớn tuổi.

Người Hàn thích gói quà bằng giấy màu đỏ hoặc màu vàng vì vậy có thể lựa chọn những mẩu giấy gói quà này để gửi tặng họ những món quà khi mối quan hệ trở nên thân thiết.

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT

4

“Bí Kíp” Đi Du Lịch Quốc Tế Giá Rẻ

“Bí kíp” để du lịch quốc tế giá rẻ là gì? Cũng giống như cách bạn tiết kiệm khi làm bất kỳ điều gì mà thôi! Thành thực mà nói thì có rất nhiều nơi thú vị trên thế giới. Vậy thì tại sao bạn lại không chọn cho mình một nơi không tốn kém nhiều? Hãy học cách làm một người biết nắm bắt cơ hội. Bạn sẽ có thể du lịch nhiều nơi hơn, được thấy nhiều hơn và làm được nhiều việc hơn. Trước tiên là những nơi “rẻ rẻ” thôi, còn những nơi khác thì… để dành cho tương lai cũng được. Đời còn dài vai còn rộng, biết đâu được lúc nào đó bạn sẽ cơ hội để đến những nơi đó thì sao. Đó là một lời khuyên chân thành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn thấy mình có một ngân quỹ không giới hạn và không việc gì phải tiết kiệm thì bạn cũng có thể… làm lơ lời khuyên này.

Những quốc gia “rẻ”

Ecuador là điểm đến được yêu thích! Ở đó bạn vẫn có thể có được một bữa ăn tươm tất chỉ với 2 đôla Mỹ. Và bạn cũng khỏi phải mắc công đi đổi làm chi, vì hiện nay đồng tiền chính thức của Ecuador là đồng đô-la đấy. Từ dãy núi Andes tuyết phủ xinh đẹp, đến quần đảo thiên nhiên Galapagos, bạn sẽ không bao giờ thấy thiếu nơi để khám phá. Du lịch ở đó vừa an toàn mà lại vừa rẻ. Đắn đo chi nữa?

Nam Mỹ nói chung cũng không đắt đỏ gì cho lắm, mà lại có những quốc gia đẹp nhất nữa chứ! Đó là những quốc gia nằm dọc dãy Andes như Ecuador, Peru, và Bolivia. Gần đây, Argentina cũng là một trong những quốc gia được du khách “chú ý” nhất vì giá cả “phải chăng”.

Còn ở Trung Mỹ, bạn có thể chọn du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại Nicaragua hoặc Guatemala. Đặc biệt là Nicaragua đã trở thành một quốc gia ổn định và an toàn hơn đối với du khách trong những năm gần đây. Costa Rica cũng rất tuyệt! Tuy là một trong những quốc gia đắt nhất ở Trung Mỹ nhưng chắc chắn vẫn rẻ hơn Châu Âu.

Ở Châu Á thì du lịch Ấn Độ là chi phí thấp, đặc biệt nếu bạn ở lại trong những khách sạn đông người hoặc nhà trọ. Du lịch ở Thái Lan và Indonesia cũng rất rẻ. Đối với tất cả những điểm đến mang tính quốc tế thì chỉ có giá vé máy bay là khoản chi tiêu lớn nhất của bạn mà thôi. Điều này đặc biệt đúng đối với những quốc gia Châu Á đấy! Chi tiêu ở đó thì rẻ nhưng giá vé đến đó thì lại là một vấn đề khác.

Mẹo vặt khi du lịch nước ngoài

Cho dù bạn có đi bất cứ đâu thì bạn cũng có thể tiết kiệm được. Thay vì ăn tại khách sạn dành cho du khách thì bạn hãy ăn ở nơi nào mà người địa phương ăn. Nếu muốn thực sự rẻ thì bạn có thể mua trái cây mua ở lề đường (nhưng mà nhớ rửa sạch nha!), hay ăn thức ăn đóng gói mua ở tiệm tạp hóa …

Để tiết kiệm, bạn nên đến những điểm thu hút “free” và rẻ trước tiên. Có thể bạn sẽ gặp được nhiều điều thú vị mà bạn sẽ không bao giờ có được khi đến những nơi đắt đỏ đâu. Giá cao có nghĩa là chất lượng tốt hơn, nhưng là đối với du lịch theo gói chứ không phải cho du lịch trải nghiệm.

Săn khuyến mãi. Để mua được những chiếc vé máy bay đi nước ngòai với giá rẻ, bạn phải tìm ở các khuyến mãi của các hãng hàng không. Theo dõi các thông tin khuyến mãi mà Alehap cập nhật hàng tuần tại Facebook và Alêhấp để không bỏ lỡ bất kỳ khuyến mãi hấp dẫn vé máy bay, khách sạn nào.

Nếu có nhu cầu đặt vé bạn có thể liên lạc Alehap để có được giá vé tốt nhất. Hoặc cần tư vấn, chia sẻ thêm những kinh nghiệm du lịch. Đừng ngần ngại nói cho Alehap, chúng mình sẽ chia sẻ và hỗ trợ hết mình.

Bạn nên “ghi lòng tạc dạ” một điều rằng dù ở bất cứ nước nào thì giá xe bus lúc nào cũng rẻ hơn taxi hết. Nhưng khi đi bus thì nhớ coi chừng bị móc túi! Hơn nữa, đi bộ lại còn rẻ hơn nữa, và cũng là một cách để bạn “tìm tòi” kỹ hơn về một thành phố nào đó. Nếu nghi ngại những nơi có nguy hiểm thì bạn có thể hỏi người dân địa phương xem nơi nào hay có ẩu đả, nơi nào nên đi và nơi nào không nên. Vậy thôi!

Tiếp nữa đây! Nếu muốn tiết kiệm khi thuê chỗ ở thì bạn cứ làm theo những người trong nước sở tại nhưng không phải dân địa phương. Thấy họ thuê chỗ nào thì… bắt chước họ thuê chỗ ấy. Ở Banos, Ecuador, bạn có thể giảm tiền phòng bằng cách trả trước vài đêm. Nếu không thấy phiền thì bạn còn có thể tiết kiệm hơn khi share phòng với người khác nữa.

Tâm Lý Khách Du Lịch Trung Quốc

1. Tâm lý khách du lịch Trung Quốc như thế nào?

2. Đặc điểm tâm lý chung của khách du lịch Trung Quốc với các dịch vụ du lịch

3. Điều kiện buồng phòng, nội thất khiến khách Trung hài lòng

Khách du lịch Trung Quốc chiếm số lượng cao hàng đầu tại thị trường du lịch Việt Nam. Nếu trong điều kiện bình thường, không ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì bộ phận du khách này đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, việc nắm bắt tâm lý khách du lịch Trung Quốc sẽ là chìa khóa thu lợi nhuận cho các khách sạn trong nước. Cùng Nội thất Vinapad tìm hiểu đặc điểm của đối tượng khách này cũng như phân tích các yếu tố khiến họ vừa lòng.

1. Tâm lý khách du lịch Trung Quốc như thế nào?

Đặc điểm tâm lý khách du lịch Trung Quốc được đúc rút như sau: Nhìn chung họ thông minh, cần cù và kiên nhẫn. Người Trung Quốc cũng nổi tiếng là rất kín đáo và thâm thúy. Họ thường ưa thích bầu không khí thân mật, cởi mở như trong gia đình. Người Trung Quốc thường nói to, nói nhiều, coi trọng lời mời trực tiếp. Họ ăn nhiều và biết thưởng thức đồ ăn, thích uống trà. Vì vậy, có một thực tế là khách du lịch Trung Quốc đại lục thường có những thói quen như ồn ào, đi kéo dép lê lẹt xẹt trong khách sạn. Điều này làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Người Trung Quốc cũng thường quan tâm và muốn có chuyến du lịch giá phải chăng nhưng giá trị dịch vụ vẫn cao. Từ đó mà phương châm thực hiện dịch vụ du lịch đối với đối tượng khách này là giá phải chăng nhưng được hưởng nhiều dịch vụ ổn thỏa.

Tuy khách du lịch Trung Quốc có một số đặc điểm không mấy thú vị về thói quen, cách sinh hoạt, song bộ phận này lại chiếm số đông và mang lại doanh thu không nhỏ cho ngành du lịch nói chung, mảng khách sạn nói riêng. Họ nổi tiếng với sự ồn ào, thô lỗ, khạc nhổ và hút thuốc nơi công cộng. Thế nhưng không ít người trong số đó lại rất rộng rãi và mạnh tay chi tiêu khi du lịch. Vì vậy, khách sạn cần hiểu tâm lý khách du lịch người Trung Quốc và có cách “ứng phó” phù hợp, khéo léo để điều tiết được chất lượng phục vụ và ảnh hưởng đến không gian chung.

2. Đặc điểm tâm lý chung của khách du lịch Trung Quốc với các dịch vụ du lịch

Đặc trưng tâm lý khách du lịch Trung Quốc có ý thức dân tộc, ý thức cộng đồng cao, trong quan hệ ứng xử luôn trọng tình, nhẹ lý, vì vậy sẽ thích những không gian ấm cúng, quây quần thân mật với người thân, gia đình.

Thực tế cho thấy, khách Trung Quốc thích nghỉ ở các khách sạn 2 – 3 sao, các khu nhà sàn, hoặc lều bạt trong các khu sinh thái. Họ thích đi du lịch kiểu gia đình trong thời gian vừa và ngắn với dịch vụ trọn gói. Họ thường ưa thích sử dụng các dịch vụ chữa bệnh phương Đông truyền thống như: châm cứu, matxa, tắm bùn, tắm nước khoáng. Tuy chi tiêu nhiều cho du lịch song với mỗi hạng mục chi tiêu, đa số du khách Trung luôn tính toán để được lợi ích cao nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Khi đi du lịch, họ thích được đi nhiều nơi và được sử dụng nhiều dịch vụ đa dạng.

Đặc điểm của khách du lịch Trung Quốc là họ cũng chuộng tham quan những danh lam thắng cảnh cùng các di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng. Họ thích khám phá tìm hiểu lễ hội và những nét bản sắc văn hóa của các dân tộc, cộng đồng. Đặc biệt họ rất muốn tìm hiểu nền văn hóa của Trung Quốc trước đây đã ảnh hưởng thế nào tới văn hóa của các nước xung quanh. Họ thích mua đồ lưu niệm mang tính thủ công truyền thống của Việt Nam như: tranh sơn mài, tranh chạm gỗ, tranh khảm trai, nón, mũ,… để làm quà tặng.

3. Điều kiện buồng phòng, nội thất khiến khách Trung hài lòng

Không chỉ đáp ứng những tiêu chí trong quy cách phục vụ mà cơ sở vật chất nơi khách lưu trú cũng ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng của du khách. Với tâm lý của khách du lịch Trung Quốc, có những tiêu chuẩn nhất định tác động đến sự hài lòng của đối tượng này. Đó là:

Sảnh tiếp đón luôn là bộ mặt của khách sạn nên nếu hướng tới đối tượng khách Trung Quốc, khách sạn cần chú ý thiết kế khu vực sảnh có điểm tô những hoa văn, hoạ tiết tinh tế nhưng không quá cầu kỳ. Bên cạnh đó khách Trung Quốc thường thích khu sảnh rộng lớn, có nhiều bàn ghế để ngồi nghỉ thoải mái. Phong cách đơn giản thường phù hợp với đối tượng khách Trung Quốc trung lưu và bình dân. Còn không gian hiện đại, sang trọng phù hợp với tâm lý khách giàu có.

Phong cách cổ điển, hiện đại, sang trọng hay đơn giản tuỳ thuộc vào đặc điểm của từng khách sạn. Nội thất buồng phòng thiên về tính hữu dụng tối đa và chất liệu bền. Buồng phòng phải được sắp xếp khoa học, tạo sự thoải mái, tiện nghi. Du khách Trung Quốc thường thích uống trà,do đó mỗi phòng ngủ cần được trang bị sẵn ấm đun nước. Khách du lịch Trung Quốc thích tụ tập, chuyện trò suốt đêm nên cần sắp xếp minibar và luôn được bổ sung đồ uống, đồ ăn vặt đầy đủ. Mỗi phòng nên trang bị thêm két sắt vì khách Trung Quốc thường có thói quen mang tiền mặt nhiều trong người và muốn giữ gìn cẩn thận.

Khách Trung thích sự thoải mái, tiện lợi, đầy đủ. Vì vậy, cần đảm bảo sự tiện nghi của nội thất nhà hàng. Ngoài ra, giữa các bàn ăn nên để khoảng cách rộng rãi để khách cũng như nhân viên hoạt động thuận tiện. Với những khách sạn mà khách Trung Quốc là đối tượng khách chính, chủ khách sạn có thể đưa vào thực đơn các món ăn đậm chất Trung Quốc, kết hợp với các món quốc tế phong phú để khách có nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, khách sạn cần chú ý khách Trung Quốc thích được phục vụ từ đầu đến cuối bữa ăn và có nhân viên thường xuyên túc trực tại bàn để rót trà, soạn đồ ăn cho họ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Kíp Nắm Bắt Tâm Lý Khách Du Lịch Quốc Tế Nhân Viên Lễ Tân Cần Biết trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!