Đề Xuất 3/2023 # Chùa Hương Ở Hà Tĩnh Sẵn Sàng Phục Vụ Lễ Hội Xuân 2022 # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Chùa Hương Ở Hà Tĩnh Sẵn Sàng Phục Vụ Lễ Hội Xuân 2022 # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chùa Hương Ở Hà Tĩnh Sẵn Sàng Phục Vụ Lễ Hội Xuân 2022 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nằm trên ngọn Hương Tích, thuộc dãy núi Hồng Lĩnh, Chùa Hương Tích là khu tâm linh danh thắng nổi tiếng, được mệnh danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam”.

Từ khi hệ thống cáp treo đưa vào khai thác, sử dụng, với sự phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Hồng Lĩnh, khu di tích này ngày càng thu hút nhiều du khách thập phương về thưởng lãm, du ngoạn. Góp phần kích cầu du lịch cho huyện Can Lộc nói riêng, Hà Tĩnh nói chung.

Hệ thống cáp treo hiện đại.

Từ khi dự án cáp treo ra đời đưa vào sử dụng đã giúp giảm công sức, thời gian cho du khách. Thay vì phải leo bộ, trèo đèo, lội suối hàng tiếng đồng hồ, giờ đây du khách có thể thư thả ngồi xe điện ngắm cảnh “Đà Lạt thu nhỏ” ngay ở Hà Tĩnh.

Với một trong những hệ thống cáp treo hiện đại được đầu tư xây dựng bởi Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Hồng Lĩnh, du khách được ngồi trên cabin, bay bổng trên không trung ngắm cảnh núi rừng trùng điệp, mây vờn núi huyền ảo, kỳ diệu.

Công nhân bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cáp treo định kỳ để đảm bảo phục vụ lễ hội.

Hệ thống cáp treo Chùa Hương Tích có 2 nhà ga, ga đi đặt cạnh khu vực miếu Cô, ga đến nằm sát ngay chùa, độ cao chênh lệch của ga trên và ga dưới là 290m. Toàn tuyến cáp treo dài  gần 1000m với 11 cột trụ, trụ cao nhất dài 42,5m và trụ thấp nhất dài khoảng 10m.

Khi đi vào vận hành, cáp treo có vận tốc di chuyển trên tuyến là 5m/s, có tất cả 19 cabin (loại OMEGA IV của Thụy Sỹ), khung vỏ bằng chất liệu hợp kim nhôm, đều có bộ phận giảm chắn, giảm xóc và chống lắc ngang, ngoài bộ phận truyền động chính bằng điện còn có một bộ phận truyền động bằng thuỷ lực độc lập cho phép vận hành hệ thống với công suất nhỏ hơn trong trường hợp khẩn cấp.

Công tác bảo trì, bảo dưỡng đã hoàn thành.

Mỗi cabin có sức chứa 8 người. Thời gian một lượt đi từ Miếu Cô đến chùa Hương Tích và ngược lại khoảng 4 phút. Đội ngũ vận hành gồm 13 người là các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật có trình độ đảm bảo sự an toàn cho du khách. Hệ thống cáp treo được lựa chọn tại chùa Hương Tích là hệ thống thiết bị đồng bộ của hãng Doppelmayr (Cộng hòa Áo), đạt tiêu chuẩn ISO – 9001 của châu Âu.

Công ty hiện có trên 20 người phục vụ tuyến cáp treo. Xác định yếu tố con người là quan trọng, công ty thường xuyên có những chương trình bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, năng lực quản lý và phục vụ cho cán bộ nhân viên.

Sau khi tu bổ, sửa chữa hệ thống điện, chuẩn bị chu đáo cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hệ thống cáp treo tại Khu du lịch tâm linh chùa Hương Tích Hà Tĩnh đã sẵn sàng cho mùa lễ hội năm 2021.

Xe điện được trang bị thêm, đảm bảo phục vụ nhu cầu của du khách thập phương.

Ông Đỗ Trọng Khoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Hồng Lĩnh cho biết: “Kể từ khi hệ thống cáp treo được đưa vào sử dụng, hàng năm có từ 75% đến 80% khách tham quan chùa Hương sử dụng cáp treo. Hệ thống cáp treo không chỉ giúp cho du khách thuận lợi trong việc di chuyển mà còn giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người dân tại địa phương”.

Ngoài cáp treo, 2 năm nay, tại Khu di tích chùa Hương còn đưa dòng xe điện hiện đại vào phục vụ du khách thập phương. Du khách sử dụng xe điện sẽ thưởng ngoạn đoạn đường đẹp như tranh vẽ với những ngọn thông, phi lao xanh ngút ngàn như một Đà Lạt thu nhỏ.

Với hướng đầu tư đúng đắn, Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Hồng Lĩnh không những đã khẳng định được thương hiệu của mình mà còn mang lại cho Khu danh thắng chùa Hương những vị khách mới và mở ra cơ hội mới cho du lịch Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh Tưng Bừng Khai Hội Chùa Hương Tích Năm 2022

Sáng 30/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Hà Tĩnh phối hợp với huyện Can Lộc long trọng tổ chức khai hội Chùa Hương Tích, mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2020.

“Tháng giêng Đô Đài, tháng hai Hương Tích”, đến hẹn lại lên, mỗi độ xuân về, du khách khắp mọi miền đất nước lại nô nức về trẩy hội Chùa Hương – Thiên Lộc – Can Lộc. Lễ hội Chùa Hương Tích là một nét đẹp văn hoá truyền thống, một sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân xứ Nghệ nói chung và người Hà Tĩnh nói riêng.

Việc tổ chức lễ khai hội Chùa Hương, mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh là dịp quảng bá hình ảnh con người và những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của tỉnh Hà Tĩnh. Du khách thập phương, các tăng ni phật tử về đây hội tụ cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, gia đình hạnh phúc, ấm no…

Đồng thời, thể hiện tinh thần liên kết cộng đồng, không phân biệt dòng họ, ngược xuôi về đây đoàn kết để phát huy và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc của người Việt Nam. Đó là sức mạnh tinh thần, sức mạnh văn hoá, làm cho đời sống tinh thần của nhân dân thêm phong phú, luôn hướng thiện, sống yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

Với sự linh thiêng của chùa, vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên, nhiều năm lại nay, lượng du khách và đạo hữu đến với Hương Tích ngày càng tăng. Năm 2019, Chùa Hương Tích đã thu hút được trên 16 vạn lượt du khách. Cùng với đó, nguồn lực đầu tư, tôn tạo, nâng cấp khu di tích được huy động từ ngân sách nhà nước và xã hội hóa của đạo hữu cũng ngày càng tăng.

Tính đến nay, có trên 300 tỷ đồng được đầu tư xây dựng, tôn tạo Chùa Hương Tích, trong đó Tập đoàn An Viên và Tập đoàn Vingroup đã hoàn thành việc trùng tu, tôn tạo nền Trang Vương với tổng kinh phí trên 50 tỷ đồng; Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện tiểu vùng sông Mê Công mở rộng của Ngân hàng Phát triển Châu Á đã hoàn thành giai đoạn 1 với nguồn vốn 120 tỷ đồng đầu tư vào Chùa Hương. Đây là những kết quả rất đáng phấn khởi cho điểm du lịch văn hóa tâm linh trọng điểm của Hà Tĩnh.

Thời gian tới, huyện Can Lộc và Ban Quản lý Khu di tích Chùa Hương tiếp tục tập trung quản lý tốt cơ sở hạ tầng, cảnh quan, tổ chức các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường…, tạo được nét riêng của điểm du lịch văn hóa tâm linh, thu hút ngày càng đông du khách gần xa.

Lễ khai hội Chùa Hương Tích, mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2020 mang tới kỳ vọng về một năm du lịch đầy thắng lợi của tỉnh nhà.

Cùng với chương trình nghệ thuật chào mừng, Lễ khai hội Chùa Hương năm nay còn tổ chức các trò chơi dân gian như: vật truyền thống; kéo co nam, nữ; bịt mắt bắt vịt, bắt heo; giao lưu, trọi gà…

Chùa Hương Tích hay còn gọi là Hương Tích Cổ Tự có nghĩa là Chùa Thơm. Chùa Hương Tích nằm ở độ cao 650m so với mặt nước biển, tọa lạc trên lưng chừng đỉnh Hương Tích, một trong những đỉnh núi đẹp nhất trong số 99 đỉnh núi Hồng – thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Chùa được xây dựng vào đời Trần, được mệnh danh là: “Hoan Châu đệ nhất danh lam”, được xếp vào hàng 21 thắng cảnh nổi tiếng nhất của nước Nam xưa. Các cứ liệu lịch sử còn cho thấy, chùa Hương Hà Tĩnh có từ thế kỷ thứ mười ba, là chùa gốc của chùa Hương Hà Nội, có trước chùa Hương Hà Nội hàng trăm năm.

Theo truyền thuyết, chùa Hương Tích là nơi thờ công chúa Diệu Thiện, con của vua Trang Vương nước Sở, đi tu hóa Phật. Trên thực tế, Hương Tích là một quần thể di tích văn hóa – tôn giáo cổ truyền, gồm: chùa, am, tháp, đền, miếu, thờ Phật, thờ thần, thờ tín ngưỡng nông nghiệp, thờ mẫu và gắn liền với nhiều huyền thoại, truyền thuyết. Đến với Chùa Hương, du khách không chỉ đến một chốn tâm linh huyền bí mà còn được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, sơn thủy hữu tình.

Nhóm P.V

Các tin đã đưa

Lễ Hội Chùa Hương Hà Nội Kéo Dài Bao Lâu?

Lễ hội Chùa Hương Hà Nội thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức và là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở miền Bắc đặc biệt là dịp đầu xuân năm mới. Lễ hội chùa Hương diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch thu hút rất nhiều phật tử và khách du lịch trong nước lẫn quốc tế.

Thời gian khai hội chùa Hương vào ngày mùng 6 tháng giêng hàng năm, ngày này vốn là ngày mở cửa rừng, của người dân địa phương sau này trở thành ngày khai hội. Lễ hội kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

Bên trong chùa Hương. (Ảnh: k_zmi).

Lễ hội chùa Hương trong phần lễ thực hiện rất đơn giản. Trước ngày mở hội một ngày, tất cả các đền, chùa, đình, miếu đều khói hương nghi ngút, không khí lễ hội bao trùm cả xã Hương Sơn.

Xã Hương Sơn là xã sở tại trực tiếp quản lý các tuyến du lịch. Trước khi vào chùa, du khách phải nghỉ lại ở các làng quanh bến Đục, bến Yến. Vì thế đi hội chùa Hương du khách dễ có dịp hòa mình vào không khí của hội làng truyền thống.

Phương tiện du lịch Chùa Hương

Có nhiều phương tiện để di chuyển tới chùa Hương phổ biến như ô tô, xe bus hoặc xe ôm, vì quãng đường không dài nên đa phần mọi người đều lựa chọn đi bằng xe máy, còn những bạn sinh viên thường đi bằng xe bus. Từ Hà Nội, bạn có thể đến chùa Hương bằng ô tô hoặc xe máy. Thời gian đi từ trung tâm Hà Nội đến chùa Hương chỉ vào khoảng 1h30′.

Đặc biệt, kể từ năm 2017, miễn phí các nhà vệ sinh công cộng ở các bến đò, các điểm trông giữ xe ô tô, để Chùa Hương mãi mãi là tiếng thơm của du khách mỗi khi trẩy hội.

Về giá vé tại lễ hội chùa Hương

Giá vé tham quan, đò thuyền

+ Với hạng vé thường: 80.000đ/người.

+ Với hạng vé ưu tiên: 38.000đ/người.

+ Với vé đò thuyền: 50.000đ/người

Như vậy, gộp cả vé tham quan thắng cảnh và đò thuyền du khách sẽ mua phải mua vé là 130.000đ/người với vé thường và 88.000đ/người với vé ưu tiên.

Đò thuyền tại chùa Hương. (Ảnh: thaoph_).

Đối với Người lớn: (người lớn và trẻ em trên 1,1m) – Vé khứ hồi: 180.000đ / vé – Vé 1 lượt: 120.000đ / vé

Đối với Trẻ em: (Trẻ em dưới 1,1m) – Vé khứ hồi: 120.000đ / vé – Vé 1 lượt: 90.000đ / vé

Các điểm tham quan chính tại Chùa Hương

Là một quần thể kiến trúc rải rác trong thung lũng Suối Yến, có 4 tuyến hành hương lễ hội chùa Hương Hà Nội:

– Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.

– Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài.

– Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm.

– Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn.

Nhắc đến du lịch chùa Hương là phải nhắc đến một số điểm du lịch hấp dẫn nơi đây như:

– Đền Trình: còn được biết đến với tên Ngũ Nhạc Linh Từ, là ngôi đền nhỏ nằm ngay bên phải của dòng Suối Yến. Nơi đây thờ các vị sơn quân canh rừng núi, giữ cửa Chùa, ai vào Chùa phải tới đấy trình diện trước và là một thủ tục ít ai bỏ qua khi tới Chùa Hương.

Yên bình và thư thái. (Ảnh: _thuy.ngocpham).

– Các điểm tham quan dọc Suối Yến: đò sẽ đưa du khách đi qua cầu Hội và các ngọn núi với tên gọi lạ lẫm như: núi Đổi Chèo, núi Voi Phục, núi Mâm Xôi vào thẳng bến đò Thiên Trù – điểm bắt đầu của hành trình leo núi.

– Động Hương Tích: động đuợc coi là trung tâm của khu thắng cảnh lễ hội chùa Hương Hà Nội, và là đích dừng chân của mọi du khách khi về đây. Nếu bạn đến chùa Hương mà không đặt chân vào động Hương Tích thì coi như chưa đến chùa Hương.

– Đền Vân Song (còn được biết đến với cái tên đền Cửa Võng): xưa là một ngôi miếu nhỏ do dân làng Yến Vỹ xây dựng lên từ thủa xa xưa để thờ bà “Chúa Rừng” có tên hiệu là “Thượng Ngàn Vân Hương Công Chúa Lê Mại Thánh Mẫu”. Đền ở trên thế núi cao, dưới chân núi là một thung lũng khá sâu, nhìn qua thung lũng là một võng núi .

– Chùa Giải Oan có giếng nước trong vắt là giếng Long Tuyền. Trước chùa có suối chín nguồn gọi là suối Giải Oan. Người đi chùa tin rằng ai có oan khuất không thể giải thích, chia sẻ cùng ai thì lên chùa Giải Oan để trải lòng sẽ thấy thanh thản.

Chùa Hương không chỉ cảnh đẹp mà còn là một nét đẹp văn hoá tín ngưỡng đạo phật. (Ảnh: madeinfujinomiya).

– Chùa Thiên Trù: được xây dựng từ đời Vua Lê Thánh Tông (1460 – 1497), tọa lạc trên núi Lão.

– Động Hinh Bồng: Nếu như bạn cảm thấy ngột ngạt và choáng ngợp ở động chính (động Hương Tích) thì khi tới Hinh Bồng bạn sẽ có cảm giác thoáng đãng, thư thái hơn.

Chùa Hương không chỉ thu hút bao Phật tử tìm về, mà những người dân Việt từ khắp các tỉnh trên cả nước đều ngóng chờ ngày khai mạc lễ hội chùa Hương Hà Nội. Nơi đây không chỉ là điểm đến linh thiêng mà còn là một trong những nơi vãn cảnh đầy hoàn hảo cho những ngày du xuân đầu năm.

Bạn đang tìm tour du lịch Lễ chùa đầu năm?

Chùm tour lễ chùa đầu năm ở miền Bắc 2020

Linh Linh

Lai Châu Sẵn Sàng Cho Tuần Lễ Du Lịch Văn Hóa

Để tuần lễ diễn ra chu đáo, ấn tượng đối với người dân và du khách, trong những ngày kế cận này, tỉnh Lai Châu đang khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng, đảm bảo mọi mặt sẵn sàng cho đêm khai mạc và các hoạt động xuyên suốt của tuần lễ.

Dự kiến Chương trình khai mạc Tuần lễ du lịch văn hóa 2016 được kết cấu với 3 phần. Phần 1: “Lai Châu – tình đất tình người”, Phần 2: “Lai Châu – Gió núi mây ngàn” Và phần 3 là: “Lai Châu – Bản tình ca của những sắc màu”. Hơn 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên được chọn lọc từ các đoàn nghệ thuật Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, các trường Trung học phổ thông và chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia biểu diễn.

Không chỉ chương trình khai mạc ấn tượng tổ chức tại thành phố, tuần lễ du lịch văn hóa còn nhiều hoạt động đặc sắc khác. Như: Lễ hội âm nhạc trong động Pusam Cáp, thưởng thức ẩm thực tại bản Sin Suối Hồ, đốt lửa trại trên cao nguyên Sìn Hồ, ngắm thác Tác Tình…

Thông qua Tuần lễ Văn hóa 2016, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu kỳ vọng sẽ quảng bá rộng rãi tiềm năng lợi thế của Lai Châu đến khắp cả nước và quốc tế./.

Huế – Tăng cường công tác bình ổn giá

Năm nay Festival Huế được tổ chức vào đúng dịp lễ 30/4 – 1/5 do vậy lượng khách đến Huế dự đoán sẽ tăng mạnh. Vì vậy, công tác tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm vè hoạt động tăng giá các loại hình dịch vụ như khách sạn, quán ăn, đang được tiến hành vô cùng ráo riết.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều khách sạn ở Huế, đặc biệt là loại từ 3 đến 5 sao công suất phòng đặt đã rất cao. Từ ngày 28/4 đến 2/5, công suất đạt trên 90%, nhiều khách sạn đã hết phòng. Đây được xem là một điều kiện thuận lợi cho hoạt động tăng giá các loại hình dịch vụ khách sạn có cơ hội phát triển. Tuy nhiên, theo nhiều chủ khách sạn lớn thì đây là các làm ăn chộp giật, thiếu tính bền vững.

Ông Trần Anh Dũng – Quản lý khách sạn Orchid, Thừa Thiên Huế cho biết: sẽ tổ chức và kinh doanh hợp lý theo giá công bố của mình đã đăng kí với ngành thuế. Về cái việc tăng giá hơn so với giá công bố thì chúng tôi nghĩ rằng, các khách sạn các giám đốc hệ thống khách sạn ở Huế thì chúng tôi khẳng định, anh em cũng nói với nhau rằng không phải làm ăn theo cái kiểu ăn xổi ở thì, mình phải tạo được kỉ niệm đẹp cho khách khi đến đó chính là việc mình bán đúng giá.

Ông Nguyễn Hữu Bình – Chủ tịch Hội khách sạn TT Huế cho rằng: Nếu muốn kinh doanh lâu dài thì không dại gì mình phải tăng giá, chớp nhoáng trong lễ hội thì sau này không ai đến với mình nữa

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi trường hợp các khách sạn, nhà nghỉ quy mô nhỏ, sẽ tận dụng cơ hội này để tăng thêm thu nhập. Chính vì vậy, hoạt động thanh kiểm tra về việc thực hiện nghiêm túc giá cả đã niêm yết và chất lượng dịch vụ đang được xem là công tác trọng tâm của các cơ quan chức năng tại Huế

Ông Lê Hữu Minh – Phó GĐ Sở VH TT & DL, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Sở đã kiểm tra khâu giá cả, ở đây thì tất cả khách sạn phải có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, nếu khách sạn nào vi phạm, chúng tôi sẽ lập tức có biện pháp, có chế tài, làm sao để chúng ta yên tâm rằng trong cả cái dịp Festival lần này. Những cái lời kêu ca về giá cả, rồi chất lượng dịch vụ như các năm trước đây sẽ chấm dứt.

Trong suốt thời gian trước, trong dịp lễ 30/4 – 1/5 và Festival Huế 2016, đoàn thanh tra liên ngành sẽ tiến hành thường xuyên, chấn chỉnh, xử lý kịp thời những vi phạm và những phản ảnh từ phía du khách. Hi vọng mang lại sự an tâm, hài lòng cho du khách; đó là một trong những yếu tố quan trọng để giữ hình ảnh đẹp hơn cho du lịch Huế

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chùa Hương Ở Hà Tĩnh Sẵn Sàng Phục Vụ Lễ Hội Xuân 2022 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!