Đề Xuất 6/2023 # Công Bố Logo Và Slogan Du Lịch Gia Lai # Top 9 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Công Bố Logo Và Slogan Du Lịch Gia Lai # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Công Bố Logo Và Slogan Du Lịch Gia Lai mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai vừa chính thức công bố biểu trưng (Logo) và tiêu ngữ (Slogan) Du lịch của tỉnh này. Đây là tác phẩm của tác giả Lê Công Đạo (TP. Đà Nẵng), đã đạt giải Nhất cuộc thi do Sở này tổ chức trước đó.

Logo Du lịch Gia Lai được thiết kế độc đáo, giàu tính biểu cảm, dễ nhận biết và thể hiện trên mọi chất liệu, phương tiện truyền thông. Đặc biệt, việc sử dụng nghệ thuật chữ tượng hình từ tên viết tắt “GL” cùng hình tượng tiêu biểu về Gia Lai tạo thành tín hiệu thị giác đơn giản, chuyển tải được nội hàm vùng đất hội tụ nhiều giá trị văn hóa – thiên nhiên – con người đậm đà bản sắc Tây Nguyên.

Logo gửi đến du khách trong và ngoài nước về hình ảnh một Gia Lai xinh đẹp, mộc mạc, giàu truyền thống lịch sử văn hóa và lòng mến khách. Với gam màu chủ đạo tươi sáng, hài hoà, tinh tế, càng làm nổi bật nét đặc trưng của du lịch nơi đây.

Trong đó, màu xanh lá cây tượng trưng cho du lịch sinh thái, gần gũi với thiên nhiên; màu vàng tượng trưng cho du lịch văn hóa, cộng đồng và lịch sử; màu đỏ và tím là vẻ đẹp của sự nồng hậu, nhiệt huyết, thân thiện của con người; màu xanh dương gợi nhắc Biển Hồ, thác và những con sông huyền thoại.

Slogan chính thức để tuyên truyền, quảng bá Du lịch của tỉnh Gia Lai là: “Gia Lai – trải nghiệm và chia sẻ” (Sharing and experience).

Câu Slogan này như truyền tải thông điệp, đến với Gia Lai, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hình thức du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh và du lịch cuối tuần. Đây còn như lời mời gọi du khách về với Gia Lai để tham quan, khám phá nét đẹp độc đáo của mảnh đất và con người phố núi; chia sẻ sự trải nghiệm thú vị đó cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp trong nước và quốc tế…

Theo Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Logo, Slogan Du lịch Gia Lai sẽ góp phần định vị và nhận diện thương hiệu du lịch, phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh này, nhằm lưu dấu những ấn tượng khó quên trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Nguồn : Doanh Nghiệp Việt Nam

Du Lịch Phú Yên Công Bố Logo Và Slogan

Du lịch Phú Yên công bố Logo và Slogan

(VTR) – UBND tỉnh Phú Yên vừa công bố thông điệp biểu trưng (logo) và tiêu đề (slogan) Du lịch Phú Yên với thông điệp “Du lịch Phú Yên – Hấp dẫn và thân thiện” (Phu Yen tourism – Attractive and Friendly).

*Logo Du lịch Phú Yên

Nhìn tổng thể, logo Du lịch Phú Yên có hình tròn, tượng trưng cho vũ trụ, bầu trời, luôn mang ý nghĩa về cội nguồn của sự sống và năng động trong hội nhập du lịch toàn cầu.

Bên trong logo có hình cách điệu các dãy núi, thể hiện những ngọn núi tiêu biểu đã in sâu vào tiềm thức người dân Phú Yên và du khách đó là, núi Nhạn, núi Chóp Chài, núi Đá Bia – đèo Cả. Đặt biệt, logo đã thể hiện ngọn hải đăng Mũi Điện là nơi đón bình minh sớm nhất trên đất liền Việt Nam (chấm tròn trên chóp núi tượng trưng cho mặt trời, ánh bình minh), một điểm nhấn độc đáo và ý nghĩa cho sự khởi đầu mạnh mẽ của Du lịch Phú Yên.

Dưới một cách nhìn khác, hình ảnh đó giống như hình khách du lịch đang ngồi trên bãi biển dưới ánh nắng vàng ấm áp, cảm nhận không khí trong lành bên bãi biển hoang sơ. Hình ảnh này khắc họa thêm thế mạnh du lịch nghỉ dưỡng biển của Phú Yên.

Biểu trưng Du lịch Phú Yên với 2 màu chủ đạo là xanh và vàng tượng trưng cho trời và đất. Màu xanh của biển, của trời, của môi trường du lịch sinh thái, du lịch xanh, thân thiện và tươi trẻ. Màu vàng là màu của bãi cát vàng bên bờ biển hoang sơ, trong lành của du lịch Phú Yên; là đồng lúa Tuy Hòa trĩu nặng hạt vàng bên bờ sông Ba. Nơi đây có thể phát triển những sản phẩm du lịch làng nghề, du lịch cộng đồng.

*Slogan “Du lịch Phú Yên – Hấp dẫn và thân thiện”

“Hấp dẫn”: Với tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng, với môi trường trong lành, xanh, sạch, nguyên sơ; với những nét văn hóa rất đặc trưng của con người Phú Yên qua hơn 400 năm hình thành và phát triển. Điều này còn mang ý nghĩa Phú Yên đang là điểm đến mới cho du khách trải nghiệm, khám phá.

“Thân thiện”: Thể hiện Phú Yên là điểm đến yên bình, con người Phú Yên thân thiện, giàu lòng mến khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng biểu trưng và tiêu đề Du lịch Phú Yên trên website: chúng tôi svhttdl.phuyen.gov.vn.

VN

Hàn Quốc Công Bố Slogan Và Logo Nhằm Thu Hút 20 Triệu Du Khách

(LV) – Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) vừa công bố hình ảnh thương hiệu mới bao gồm bộ logo và slogan cho du lịch Hàn Quốc là : “Imagine your Korea.”

Thương hiệu mới này nhấn mạnh đến chữ cái “K” trong từ “Korea” tượng trưng cho một loạt các nguồn lực của Hàn Quốc chẳng hạn như K-food, K-Pop, K-drama…

“Imagine your Korea” còn thể hiện một chiến lược mới của KTO nhằm thu hút 20 triệu khách du lịch và nhằm thúc đẩy Hàn Quốc trở thành điểm đến du lịch toàn cầu.

“Imagine your Korea” giới thiệu mọi nét đẹp đa dạng của Hàn Quốc một cách có hiệu quả và năng động đến với khách du lịch. Đặc biệt, nó cũng chứa đựng hình ảnh về một đất nước Hàn Quốc không chỉ đẹp bởi cảnh quan thiên nhiên, bởi nền lịch sử và văn hóa truyền thống độc đáo, lâu đời, mà còn được biết đến như “Một điểm đến du lịch sáng tạo và thức thời, có thể tạo nên một xu hướng cho văn hóa đại chúng toàn cầu.” “Imagine your Korea” ngụ ý nói đến việc du khách có thể tự tìm tòi khám phá và trải nghiệm các khía cạnh đa dạng như đã nêu trên của Hàn Quốc đồng thời khắc sâu trong tâm trí các du khách về tầm quan trọng và giá trị của sự trải nghiệm cá nhân.

Bộ Thể thao, Văn hóa và Du lịch và Tổng cục du lịch Hàn Quốc đã tổ chức cuộc thi trực tuyến với tiêu đề: “Cuộc thi sáng tạo Câu khẩu hiệu cho du lịch Hàn Quốc” kéo dài trong 3 tuần bắt đầu từ ngày 18/10/ 2013. Trong số các câu khẩu hiệu đã gửi thông qua cuộc thi này và các câu khẩu hiệu do các chuyên gia thương hiệu sáng tạo ra, có hơn 9.000 câu khẩu hiệu đã được hội đồng tư vấn và khảo sát toàn cầu thông qua. “Imagine your Korea” là câu khẩu hiệu được chọn chính thức.

Thiết kế của logo được lựa chọn khắc họa khía cạnh năng động và tràn đầy sức sống của Hàn Quốc và đưa ra thông điệp chào đón mọi khách du lịch nước ngoài. Thiết kế của câu logo minh họa là một trong những phối kết hợp màu chủ đạo nhất của Hàn Quốc và mô-típ của một sangmo hình xoáy (đây là loại mũ được đội trong buổi trình diễn bộ gõ tứ truyền thống). Chữ cái “K” trong từ Korea được đặc biệt nhấn mạnh để mọi người có thể hiểu hơn và nhớ đến câu khẩu hiệu này và để tượng trưng cho nguồn lực du lịch đa dạng của Hàn Quốc như K-Pop, K-Wave, K-Food, and K-Style.

Chủ tịch của KTO Choo Suk Byun cho biết: “Năm ngoái, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc vượt quá 12 triệu người, nói cách khác, điều này đã tạo điều kiện đưa Hàn Quốc đến 1 bước nhảy vọt mới trở thành 1 quốc gia du lịch tiên tiến cả về tên gọi và trên thực tế. Du khách nước ngoài đến Hàn Quốc không chỉ vì khả năng tiếp cận vật chất và giá thành mua sắm hợp lý mà còn vì ước mong được trải nghiệm xu hướng, ẩm thực, văn hóa và phong cách sống mới nhất của Hàn Quốc. Nói một cách ngắn gọn, tính chất du lịch của Hàn Quốc đã và đang thay đổi.” Ông nhấn mạnh thêm: “Bằng cách đưa ra chiến lược quảng bá thương hiệu mới này, chúng tôi có thể củng cố nhận thức toàn cầu về Hàn Quốc là một quốc gia sáng tạo với văn hóa tinh tế và xu hướng mới nhất theo đó đóng góp vào việc mở ra một kỷ nguyên mới chào đón 20 triệu khách du lịch nước ngoài”.

Để tổ chức buổi quảng bá hình ảnh thương hiệu mới này, KTO đã tổ chức một sự kiện long trọng vào thứ Ba ngày 22/7 tại Đảo Floating, khu Banpo của sông Hangang. Buổi lễ có sự tham gia của giới quan chức trong đó bao gồm cả đại diện cho ngành công nghiệp du lịch quốc gia và các thành viên phái đoàn ngoại giao Hàn Quốc. Thêm vào đó, một bộ phim mang tính chất quảng bá cho câu khẩu hiệu mới “Imagine your Korea” do các ngôi sao nhóm nhạc K-Pop đặc trưng thể hiện như Big-Bang, đại sứ quảng bá cho Tổng cục Du lịch Hàn Quốc sẽ được trình chiếu tại Trung Quốc, Nhật, Nga và cá nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Thương hiệu mới sẽ được quảng bá thông qua văn phòng của Tổng cục du lịch Hàn Quốc đặt tại các nước ngoài. Thông tin thêm về câu khẩu hiệu quảng bá mới “Imagine your Korea” có thể tìm thấy tại trang web chúng tôi

Quảng Bình Công Bố Logo Du Lịch

Thực hiện Quyết định số: 351/QĐ-UBND ngày 09/02/2015 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc công bố biểu trưng (logo) Du lịch Quảng Bình. Ngày 19/6/2015, tại Tp. Đồng Hới, Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình đã tổ chức Lễ công bố biểu trưng du lịch Quảng Bình.

Để cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) du lịch Quảng Bình thực hiện theo đúng kế hoạch và thu hút đông đảo các đơn vị, tổ chức, các tác giả trên toàn quốc quan tâm tham gia, ngày 09/9/2014 Ban tổ chức cuộc thi thông báo Thể lệ cuộc thi trên các phương tiện thông tin phạm vi toàn quốc. Sau gần 3 tháng phát động, Sở đã nhận được 101 tác phẩm của 85 tác giả tham gia cuộc thi.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, Ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành chấm 02 vòng Sơ khảo và Chung khảo và đã lựa chọn được 06 tác phẩm có chất lượng cao với 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải 3 và 03 giải khuyến khích.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm của tác giả Nguyễn Thiện Đức (tỉnh Thừa Thiên Huế), đồng thời chính thức được sử dụng làm biểu trưng (logo) cho Du lịch Quảng Bình và được Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho tác phẩm, chủ sở hữu cho tác phẩm này là: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình ( số đăng ký: 1009/2015/QTG).

Ông Lương Văn Luyến, Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ.

Đây là biểu trưng (logo) của Du lịch Quảng Bình mang nhiều ý nghĩa quan trọng và sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình sử dụng trong phục vụ công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá thương hiệu Du lịch Quảng Bình.

Ý nghĩa biểu trưng (logo) Du lịch Quảng Bình:

Logo có bố cục hình tròn chuyển động ước lệ, có dòng chữ Du lịch Quảng Bình bằng tiếng Việt và tiếng Anh, bên trong vòng tròn kết hợp có điểm, đường, diện. Biểu trưng có vẻ đẹp ngoại hình mang tính ẩn dụ và khái quát cao. Hình thể Quảng Bình Quan được cách điệu đặt chính giữa là điểm nhấn trọng tâm, phía trên có hình ảnh thạch nhũ của hệ thống các hang động Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hình tượng chính của logo được xây dựng kết hợp dựa trên sự phân nhóm hệ thống các giá trị du lịch thiên nhiên và nhân văn đa dạng tiêu biểu đặc trưng của Quảng Bình.

– Hình tượng môi trường sinh thái, khu bảo tồn thiên nhiên, di sản: Khái quát ẩn dụ qua cách sắp xếp các đường nét, mảng hình khối.

– Bãi biển đẹp, dải cát dài, bằng phẳng: cách điệu qua các nét uốn lượn mềm mại.

– Giá trị văn hóa, lịch sử: Quảng Bình Quan là trung tâm.

– Màu sắc gồm 2 màu tươi mới: Xanh lục và xanh biển.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công Bố Logo Và Slogan Du Lịch Gia Lai trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!