Đề Xuất 6/2023 # Công Bố Logo Và Slogan Du Lịch Việt Nam # Top 10 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Công Bố Logo Và Slogan Du Lịch Việt Nam # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Công Bố Logo Và Slogan Du Lịch Việt Nam mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 27/12, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã chính thức công bố Slogan mới của ngành du lịch Việt Nam là “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” (tiếng Anh là Việt Nam – Timeless Charm) và Logo là hình bông sen nhiều sắc màu đang nở.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình thực trạng phát triển của du lịch Việt Nam, các chuyên gia đã xác định những sản phẩm, những giá trị cốt lõi, những cảm nhận, kinh nghiệm mà du lịch Việt Nam mang lại cho du khách hình thành thông điệp mới để chuyển đổi nhận thức du lịch Việt Nam từ vẻ đẹp tiềm ẩn đến sự cởi mở, sinh động và tự tin; từ chuyến đi ngắn ngày thành chuyến đi dài ngày, lặp lại thường xuyên và tập trung chuyến đi biển đảo.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: Logo và slogan mới của ngành du lịch sẽ được sử dụng cho chương trình Xúc tiến Du lịch Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020. Logo và Slogan mới có tiếp thu những điểm mạnh của Tiêu đề – Biểu tượng giai đoạn trước; thể hiện được định hướng phát triển của du lịch Việt Nam giai đoạn mới là du lịch biển, văn hóa, sinh thái.Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình thực trạng phát triển của du lịch Việt Nam, các chuyên gia đã xác định những sản phẩm, những giá trị cốt lõi, những cảm nhận, kinh nghiệm mà du lịch Việt Nam mang lại cho du khách hình thành thông điệp mới để chuyển đổi nhận thức du lịch Việt Nam từ vẻ đẹp tiềm ẩn đến sự cởi mở, sinh động và tự tin; từ chuyến đi ngắn ngày thành chuyến đi dài ngày, lặp lại thường xuyên và tập trung chuyến đi biển đảo.

Du Lịch Phú Yên Công Bố Logo Và Slogan

Du lịch Phú Yên công bố Logo và Slogan

(VTR) – UBND tỉnh Phú Yên vừa công bố thông điệp biểu trưng (logo) và tiêu đề (slogan) Du lịch Phú Yên với thông điệp “Du lịch Phú Yên – Hấp dẫn và thân thiện” (Phu Yen tourism – Attractive and Friendly).

*Logo Du lịch Phú Yên

Nhìn tổng thể, logo Du lịch Phú Yên có hình tròn, tượng trưng cho vũ trụ, bầu trời, luôn mang ý nghĩa về cội nguồn của sự sống và năng động trong hội nhập du lịch toàn cầu.

Bên trong logo có hình cách điệu các dãy núi, thể hiện những ngọn núi tiêu biểu đã in sâu vào tiềm thức người dân Phú Yên và du khách đó là, núi Nhạn, núi Chóp Chài, núi Đá Bia – đèo Cả. Đặt biệt, logo đã thể hiện ngọn hải đăng Mũi Điện là nơi đón bình minh sớm nhất trên đất liền Việt Nam (chấm tròn trên chóp núi tượng trưng cho mặt trời, ánh bình minh), một điểm nhấn độc đáo và ý nghĩa cho sự khởi đầu mạnh mẽ của Du lịch Phú Yên.

Dưới một cách nhìn khác, hình ảnh đó giống như hình khách du lịch đang ngồi trên bãi biển dưới ánh nắng vàng ấm áp, cảm nhận không khí trong lành bên bãi biển hoang sơ. Hình ảnh này khắc họa thêm thế mạnh du lịch nghỉ dưỡng biển của Phú Yên.

Biểu trưng Du lịch Phú Yên với 2 màu chủ đạo là xanh và vàng tượng trưng cho trời và đất. Màu xanh của biển, của trời, của môi trường du lịch sinh thái, du lịch xanh, thân thiện và tươi trẻ. Màu vàng là màu của bãi cát vàng bên bờ biển hoang sơ, trong lành của du lịch Phú Yên; là đồng lúa Tuy Hòa trĩu nặng hạt vàng bên bờ sông Ba. Nơi đây có thể phát triển những sản phẩm du lịch làng nghề, du lịch cộng đồng.

*Slogan “Du lịch Phú Yên – Hấp dẫn và thân thiện”

“Hấp dẫn”: Với tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng, với môi trường trong lành, xanh, sạch, nguyên sơ; với những nét văn hóa rất đặc trưng của con người Phú Yên qua hơn 400 năm hình thành và phát triển. Điều này còn mang ý nghĩa Phú Yên đang là điểm đến mới cho du khách trải nghiệm, khám phá.

“Thân thiện”: Thể hiện Phú Yên là điểm đến yên bình, con người Phú Yên thân thiện, giàu lòng mến khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng biểu trưng và tiêu đề Du lịch Phú Yên trên website: chúng tôi svhttdl.phuyen.gov.vn.

VN

Slogan Và Logo Mới Của Du Lịch Việt Nam

Theo đó, “Việt Nam – vẻ đẹp bất tận” (Vietnam – timeless charm) với ấn tượng cánh hoa sen đang hé nở sẽ căn bản đang có mặt trong những chính sách xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2012-2015.

Tiêu đề và biểu tượng mới của du lịch Việt Nam

Biểu tượng mới của du lịch Việt Nam cũng chính là bông hoa sen cách điệu với năm cánh và năm có màu sắc tượng trưng cho những vỏ hộp du lịch chính của Việt Nam: du lịch biển đảo; du lịch sinh thái, thiên nhiên; du lịch văn hóa, lịch sử; du lịch khám phá, mạo hiểm.

Tác giả của ấn tượng nhất này là họa sĩ Trần Hoài Đức.

Một thay thế từ phía tổng cục cho biết tiêu đề và điểm nhấn mới được đưa ra trên địa điểm học tập và nhìn nhận thị trường, tên khác và xu hướng của thế giới.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn (tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch), thời gian Tổ chức mang đến cuộc thi sáng tác tiêu đề và gây ấn tượng mới dần dần cuối năm 2010, tiếp diễn cho đến cuối năm 2011.

Ban tổ chức đã tìm tòi nhiều tác phẩm đề xuất, sáng lập hội đồng, lấy ý kiến những nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, phóng viên truyền thông và cơ quan nhà nước.

Bên cạnh đó, tổng cục cũng đã những hoạt động với chuyên gia khắt khe nhất và đề nghị họ biểu dương tác phẩm để vì thế bỏ phiếu và chọn ra các biện pháp cuối cùng là: “Việt Nam – vẻ đẹp bất tận” (Vietnam – timeless charm).

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng công bố năm 2012 ngành du lịch sloẽ tăng cường điều hành điểm đến thông qua hiệu quả sản phẩm và dịch vụ và môi trường du lịch. Sau tiêu điểm chạm mốc đón 6 triệu khách thế giới năm 2011, du lịch nước ta đang phấn đấu đạt 6,5 triệu khách du lịch ngoài nước năm 2012.

Tăng giá vé ở vịnh Hạ Long: trùng hợp ngẫu nhiên

Về việc tăng giá vé ở vịnh Hạ Long, ông Tuấn cho biết: “Tổng cục đã có công văn gửi tỉnh Quảng Ninh nói về câu chuyện này”.

Theo ông Tuấn, việc này đã lên kế hoạch để từ rất lâu, nhưng lại cho biết tính từ khi vịnh Hạ Long được công nhận thì không thật sự hoàn hảo về thời điểm. Đáng ra tỉnh đều cần thiết lộ trình đưa tin đến các doanh nghiệp lữ hành và du khách trước.

Hơn nữa, đây cũng là chính là khoảng thời gian cần tạo tất cả các cơ hội đến cho khách dân thưởng ngoạn kỳ quan họ sẽ đã bầu chọn.

Tuy nhiên, bây giờ Sở VH-TT&DL Quảng Ninh đã gửi công văn lên tổng cục và giải thích: được coi là sự trùng hợp bất ngờ và vẫn kéo dài làm theo tiêu chí ban đầu. Đây chính là một việc hết sức để đáng tiếc”.

Dự kiến sang tháng 2-2012, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo thế giới về câu chuyện bảo tồn, tôn vinh di sản vịnh Hạ Long.

Logo Và Slogan Du Lịch Việt Nam Giai Đoạn 2012

 

T

I

ÊU ĐỀ VÀ BIỂU TƯỢNG MỚI CỦA

CHƯƠNG TRÌNH XÚC TIẾN DU LỊCH QUỐC GIA 2012-2015

 

     Vừa qua, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 156/TCDL – TTDL thông báo tới các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch về việc sử dụng tiêu đề và biểu tượng mới của Chương trình Xúc tiến Du lịch Quốc gia giai đoạn 2012-2015.

     Theo đó, tiêu đề (slogan) mới trong giai đoạn này là “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” (Việt Nam – Timeless Charm) thể hiện Việt Nam có vẻ đẹp vĩnh cửu, xuyên suốt thời gian, trước đây, hiện nay và mãi mãi về sau vẫn đẹp; Việt Nam có nhiều loại hình, sản phẩm, dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch và khách du lịch cần nhiều thời gian để khám phá vẻ đẹp của Việt Nam. Theo Tổng cục Du lịch slogan mới vừa có tính kế thừa, vừa gợi ra một chân trời rộng mở về không gian, thời gian, sự đa dạng của các sản phẩm du lịch.

 

     Về biểu tượng (logo), bông Sen cách điệu là biểu tượng được chọn để nối tiếp biểu tượng trước đây – nụ hoa sen với vẻ đẹp còn tiềm ẩn, thì nay hình ảnh bông sen với những cánh hoa hé nở khẳng định giai đoạn phát triển mới của du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, bông sen có năm cánh với năm màu sắc, có ý nghĩa tượng trưng: màu xanh nước biển là màu chủ đạo biểu thị cho du lịch biển đảo, một trong những sản phẩm du lịch chính của Việt Nam; màu xanh lá cây tượng trưng cho du lịch sinh thái, thiên nhiên; màu vàng cam tượng trưng cho du lịch văn hóa, lịch sử; màu tím tượng trưng cho du lịch khám phá, mạo hiểm; màu hồng biểu thị sự năng động, lòng hiếu khách của con người Việt Nam.

Tú Cẩm

 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công Bố Logo Và Slogan Du Lịch Việt Nam trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!