Đề Xuất 11/2022 # Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Quảng Ngãi Lần Thứ I / 2023 # Top 18 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 11/2022 # Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Quảng Ngãi Lần Thứ I / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Quảng Ngãi Lần Thứ I / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(QNĐT)- Sáng 16/11, Ban vận động thành lập Hiệp hội Du lịch Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2011-2016). Đồng chí Đinh Thị Loan- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Quang cảnh Đại hội Hiệp hội Du lịch Quảng Ngãi. Ngày 8/8/2011, UBND tỉnh đã ra quyết định thành lập Hiệp hội Du lịch Quảng Ngãi. Theo đó, Hiệp hội Du lịch Quảng Ngãi là tổ chức xã hội-nghề nghiệp tự nguyện của các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn, nhằm mục đích phối hợp hoạt động của các hội viên để nâng cao hiệu quả hoạt động quảng bá, kinh doanh, dịch vụ, hợp tác phát triển trong lĩnh vực du lịch, góp phần xây dựng và phát triển ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Hiệp hội du lịch Quảng Ngãi đã bầu ban chấp hành hiệp hội (nhiệm kỳ 2011-2015) gồm 15 thành viên, trong đó có một chủ tịch và ba phó chủ tịch. Ông Hoàng Nam Chu- Nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh.

M.Toàn

Ngày 8/8/2011, UBND tỉnh đã ra quyết định thành lập Hiệp hội Du lịch Quảng Ngãi. Theo đó, Hiệp hội Du lịch Quảng Ngãi là tổ chức xã hội-nghề nghiệp tự nguyện của các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn, nhằm mục đích phối hợp hoạt động của các hội viên để nâng cao hiệu quả hoạt động quảng bá, kinh doanh, dịch vụ, hợp tác phát triển trong lĩnh vực du lịch, góp phần xây dựng và phát triển ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng.Hiệp hội du lịch Quảng Ngãi đã bầu ban chấp hành hiệp hội (nhiệm kỳ 2011-2015) gồm 15 thành viên, trong đó có một chủ tịch và ba phó chủ tịch. Ông Hoàng Nam Chu- Nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Hiệp Hội Du Lịch Lào Cai Đại Hội Lần Thứ I / 2023

Sáng ngày 24/9, Hiệp hội Du lịch Lào Cai đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 – 2015. Dự đại hội có lãnh đạo các sở, ngành chức năng, chính quyền một số địa phương và đại diện gần 40 doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, Du lịch Lào Cai có tốc độ phát triển khá nhanh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 38 công ty lữ hành và hơn 400 cơ sở lưu trú du lịch. Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh và Hiệp hội Du lịch Việt Nam về việc thành lập Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã hoàn thiện thủ tục hồ sơ xin phép thành lập Hiệp hội Du lịch Lào Cai.

Sau quá trình vận động các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ, Ban vận động thành lập Hiệp hội đã nhận được 45 đơn đăng ký tham gia Hiệp hội Du lịch Lào Cai.

Tại Đại hội lần thứ nhất, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh đã công bố Quyết định thành lập Hiệp hội Du lịch Lào Cai của UBND tỉnh.

Việc thành lập Hiệp hội Du lịch Lào Cai có ý nghĩa thiết thực nhằm tập hợp các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ trên địa bàn, tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch địa phương. Hiệp hội ra đời sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác trong kinh doanh; bình ổn thị trường; bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; kiến nghị các cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp…

Đại hội đã thông qua Dự thảo Điều lệ Hiệp hội Du lịch Lào Cai và tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2013 – 2015.

Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Quảng Bình Lần Thứ Iii, Nhiệm Kỳ 2022 / 2023

(*) – Chiều 26-10, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước và hơn 170 hội viên Hiệp hội Du lịch Quảng Bình.

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hiệp hội Du lịch Quảng Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, tạo ra những quan hệ liên kết hợp tác, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp du lịch, đồng thời có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chi hội, CLB và các cơ quan quản lý Nhà nước về xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch Quảng Bình đến với du khách trong nước và quốc tế.

Tại đại hội, các hội viên đã thẳng thắn nêu ra một số tồn tại, khó khăn trong hoạt động kinh doanh du lịch và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, như: đẩy mạnh các hoạt động kết nối, liên kết, xóa bỏ dần tính thời vụ của du lịch Quảng Bình; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; có cơ chế linh hoạt để các chi hội trực thuộc phát huy vai trò và hoàn thành nhiệm vụ trong các lĩnh vực chuyên ngành…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực, sự đóng góp của Hiệp hội Du lịch Quảng Bình vào sự tăng trưởng, phát triển bền vững của du lịch tỉnh nhà.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội Du lịch Quảng Bình chủ động phối hợp với ngành Du lịch tham gia các hoạt động quảng bá trong nước và quốc tế; chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nhân lực; cạnh tranh bình đẳng, chung sức xây dựng môi trường du lịch Quảng Bình văn minh, khẳng định Quảng Bình là điểm đến an toàn, chất lượng và mến khách.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Quảng Bình lần III, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 37 người. Ông Nguyễn Văn Kỳ tái cử chức danh Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, 1 tập thể, 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 10 tập thể và 6 cá nhân được Hiệp hội Du lịch Việt Nam tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho hoạt động kinh doanh du lịch Quảng Bình.

Diệu Hương

Đại Hội Chi Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hà Nội Lần Thứ I / 2023

Ngày 29/5 tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Thời gian qua, Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội (HDV – trực thuộc Hiệp hội Du lịch Hà Nội) đã nỗ lực không ngừng trong các hoạt động nhằm phát triển hội viên, nâng cao nhận thức, kỹ năng trong hoạt động nghề nghiệp, tăng cường kết nối, mở ra các cơ hội việc làm cho hội viên. Chi hội đã thành lập các Câu lạc bộ HDV các thứ tiếng Đức, Nhật, Thái để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc các HDV trẻ gặp trong hoạt động hướng dẫn. Nhiều HDV du lịch tự do đã tham gia vào chi hội. Tuy nhiên, hoạt động của Chi hội vẫn còn nhiều khó khăn từ việc kêu gọi HDV tham gia đến việc triển khai các hoạt động thường xuyên do đặc thù công việc hướng dẫn, các thành viên liên tục đi công tác.

Toàn cảnh đại hội

Các ý kiến phát biểu tại đại hội mong muốn Chi hội cần cập nhật thông tin, phổ biến các văn bản pháp lý cho HDV hiểu và thực hiện đúng pháp luật; nâng cao nghiệp vụ và chất lượng hướng dẫn, nhằm đem lại lợi ích cho khách hàng và doanh nghiệp. Chi hội sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp và các HDV, cung cấp nguồn hướng dẫn viên có chất lượng, đảm bảo uy tín.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 21 thành viên do ông Nguyễn Hồng Đài, Tổng Giám đốc APT Travel làm Chủ tịch.

Tuấn Sơn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Quảng Ngãi Lần Thứ I / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!