Đề Xuất 2/2023 # Đang Chờ Kết Quả Xin Visa Định Cư Thì Có Nên Xin Visa Du Lịch Mỹ Không? # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Đang Chờ Kết Quả Xin Visa Định Cư Thì Có Nên Xin Visa Du Lịch Mỹ Không? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đang Chờ Kết Quả Xin Visa Định Cư Thì Có Nên Xin Visa Du Lịch Mỹ Không? mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc cấp xét Visa nhập cảnh Mỹ của Lãnh Sự Quán là muôn hình vạn trạng – tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà họ sẽ đưa ra những quyết định khác nhau. Lãnh Sự Quán cũng sẽ xem xét rất nhiều yếu tố – không chỉ về tài chính, thu nhập hay lịch sử du lịch mà còn là nhiều mặt khác. Những trường hợp đã mở hồ sơ định cư cũng được xem là một hạn chế khi xin Visa Mỹ, bởi vì:

Việc mở Hồ sơ Định cư ở Mỹ cũng đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng rời bỏ khỏi đất nước bạn đang sống.

Đối với những người đã mở hồ sơ định cư ở Mỹ, họ sẽ có rất nhiều lý do để mong chờ việc bắt đầu một cuộc sống mới ở Mỹ càng sớm càng tốt. Chính vì thế, khi xin Visa du lịch Mỹ, những trường hợp này thường sẽ có nhiều động cơ hơn để có thể ở lại, vì họ đã không còn những mối liên hệ, hay những liên hệ, ràng buộc này đã không còn đủ mạnh để họ quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Trong khi đó, đối với Lãnh Sự Quán, một trong những yếu tố quan trọng nhất khi họ cấp Visa cho một người nước ngoài là đánh giá xem sau khi kết thúc thời gian ở lại Mỹ theo lịch trình, những người này có quay lại đất nước của họ không. Họ có thực hiện đúng mục đích của Visa Mỹ đã được cấp hay không? Những người có hồ sơ định cư ở Mỹ, trong trường hợp này, sẽ không được Lãnh Sự Quán đánh giá cao.

Thời gian xem xét Hồ sơ Định cư Mỹ là rất lâu, nên nhiều người không muốn chờ đợi và muốn bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ càng sớm càng tốt.

Trong thực tế, một hồ sơ định cư từ khi được mở cho đến lúc hoàn thành quá trình xét duyệt và đương đơn thực sự chính thức đặt chân đến Mỹ sẽ mất rất nhiều thời gian, từ ít nhất 1 năm đến gần 20 năm. Một số đương đơn thường sẽ mang tâm lý nôn nóng muốn được sang định cư Mỹ nhanh chóng, càng sớm càng tốt, nên cũng không ít người chọn cách xin Visa du lịch Mỹ rồi sau đó định cư luôn tại đó. Đây là trường hợp đã từng xảy ra phổ biến nên phía Lãnh Sự Quán thường sẽ đề phòng và do dự với những người có hồ sơ định cư muốn xin Visa du lịch Mỹ cũng bởi lý do này.

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp vì muốn định cư ở Mỹ sớm hơn, nên đã xin Visa du lịch, rồi sau khi đặt chân đến Mỹ đã tìm nhiều cách để chuyển đổi Visa, từ đăng ký học ở các trường cao đẳng cộng đồng để chuyển mục đích từ Visa du lịch sang du học, tìm kiếm, xin việc và nhờ bảo lãnh của các công ty của người quen, bạn bè để có thể lấy Visa làm việc hay thậm chí kết hôn với người có quốc tịch Mỹ để lấy được Thẻ thường trú nhân (Thẻ xanh).

Chính vì những lý do trên, Lãnh Sự Quán Mỹ thường sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn với những đương đơn muốn xin Visa du lịch Mỹ nhưng đang mở hồ sơ định cư.

Chính vì vậy, dù đã mở hồ sơ bảo lãnh, định cư, hãy chuẩn bị thật tốt trước khi Phỏng vấn Visa Mỹ, khả năng có được Visa của bạn sẽ là hoàn toàn có thể.

Date:

Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Mất Bao Lâu Thì Có Kết Quả?

Em đang muốn xin visa du lịch Hàn quốc để sang bên đó tìm hiểu môi trường, con người và các ngôi trường đại học để sắp tới em sẽ đi du học Hàn quốc. Hiện tại, em vẫn còn đang học 12 nên thời gian nghỉ rất ít, nên em muốn biết trước là xin visa du lịch Hàn quốc mất bao lâu để em chuẩn bị hồ sơ và sắp xếp lịch học. Mong được Á Châu tư vấn (Thị Mến – Quận 10)

Thông thường một hồ sơ xin visa Hàn quốc sẽ được trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc, có nhiều trường hợp đặc biệt sẽ phải xét duyệt lâu hơn và có thể gọi lên trực tiếp để phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ. Thời gian chính xác thì tùy thuộc vào hồ sơ của từng người. Vì vậy, để thuận lợi và nhanh chóng hơn trong quá trình xét duyệt thì bạn nên chuẩn bị cho mình một hồ sơ hoàn hảo nhất trước khi nộp, bạn nên nhờ dịch vụ tư vấn của các công ty dịch vụ như của Á Châu hoặc cũng có thể sử dụng luôn dịch vụ làm visa Hàn quốc để được hoàn thiện hồ sơ và có kết quả trong thời gian nhanh nhất.

Bạn vẫn có thể tự mình làm hồ sơ như bình thường, nhưng vì bạn đang còn là học sinh nên cần bố mẹ của mình bảo lãnh tài chính cũng như có người đi cùng thì sẽ xin visa Hàn quốc dễ dàng hơn. Nếu bạn đi một mình thì việc bị rớt là việc khó tránh khỏi.

Ngoài ra, vì đây là bạn xin visa du lịch Hàn Quốc theo diện tự túc nên cần có một lịch sử du lịch từng đi vài nước Đông nam á thì cơ hội đậu của bạn mới cao lên được. Bởi vì bạn chưa thể chứng minh được công việc và thu nhập hàng tháng của mình nên một lịch sử du lịch tự túc tốt là điều không thể thiếu.

Việc xin visa du lịch Hàn quốc mất bao lâu không phải là vấn đề chính mà hồ sơ của bạn mới là vấn đề quan trọng nhất cho bạn. Bởi vì sau khi được cấp visa thì bạn vẫn có thể thu xếp sang bên đó trong vòng 03 tháng hiệu lực của VISA. Nhưng lưu ý rằng bạn chỉ được lưu trú tối đa là 30 ngày.

Date:

Xin Visa Du Lịch Mỹ Có Khó Không?

– Trường hợp 1: Tôi có quen một ông Giám đốc làm người đại diện cho công ty bên Mỹ tại Việt Nam, thu nhập phải nói là rất cao, ổn định trong một thời gian dài và đặc biệt là thường xuyên qua Mỹ công tác. Thế nhưng, con gái ông ấy xin visa du lịch hay du học qua Mỹ đều rớt và rớt tổng cộng đến 6 lần, đến giờ vẫn ở Việt Nam!

– Trường hợp 2 : Có em học sinh học đại học trễ 5 năm, còn ba mẹ thì làm nông ở dưới quê, nhưng có anh trai đang theo học ở Mỹ. Em học sinh này xin visa lần đầu rớt nhưng khi xin lại lần thứ hai thì đậu liền.

Và rất nhiều trường hợp tương tự khác, kết quả đậu hay rớt Visa của đương đơn được quyết định chỉ trong buổi phỏng vấn vỏn vẹn 3 – 5 phút khi đương đơn trực tiếp mang toàn bộ hồ sơ đến cho các Viên chức lãnh sự Mỹ xem xét. Khác với những hồ sơ xin Visa Anh, Úc hay Canada… đương đơn nộp toàn bộ hồ sơ bao gồm tài chính, công việc, lý lịch bản thân ngay từ đầu, các Viên chức lãnh sự có khá nhiều thời gian để xem xét, phân tích, đánh giá hồ sơ và đưa ra quyết định cấp Visa cuối cùng.

Như vậy, có thể hiểu lý do tại sao nhiều người lại cho rằng xin Visa Mỹ mang tính “hên xui”, lúc thì dễ, khi lại cực khó.

2. Các nguyên nhân chủ quan dẫn đến trượt Visa Mỹ

2.1. Mất điểm “ngôn ngữ hình thể” khi tham gia phỏng vấn

Ngôn ngữ hình thể bao gồm trang phục, phụ kiện, cử chỉ, thái độ biểu hiện ra bên ngoài cơ thể của bạn khi tham dự vòng phỏng vấn Visa Mỹ. Đương đơn chỉ có vài phút để tương tác trực tiếp với các Viên chức lãnh sự, vì thế tất cả mọi ngôn ngữ hình thể sẽ được phân tích sát sao và đánh giá kỹ lưỡng. Dù vô tình hay cố ý, mọi dấu hiệu đáng nghi ngờ sẽ dẫn đến khả năng “rớt Visa” là rất cao.

Có thể nói đây là nguyên nhân chủ quan hàng đầu dẫn đến nhiều trường hợp “bị từ chối cấp Visa” của đương đơn. Nhiều bộ hồ sơ khi mang theo phỏng vấn không có sự chuẩn bị kỹ càng, sắp xếp hồ sơ không theo logic và dẫn đến sự mâu thuẫn giữa các bằng chứng.

Một bộ hồ sơ xin cấp Visa Mỹ cơ bản bao gồm những giấy tờ như sau:

– Hộ chiếu mới nhất, còn thời hạn tối thiểu 06 tháng tính từ ngày rời Mỹ, còn ít nhất 01 trang trống và có chữ ký ở trang 3.

– Hộ chiếu cũ (nếu đương đơn có nhiều hơn 1 hộ chiếu).

– Tờ khai thông tin sơ bộ đương đơn DS-160 theo mẫu của Cơ quan lãnh sự Mỹ.

– Các giấy tờ lý lịch khác như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú (có xác nhận của địa phương), Giấy đăng ký kết hôn…

– Các giấy tờ chứng minh công việc bao gồ Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm, Bảng lương (Sao kê thì càng tốt), Đơn xin nghỉ phép, Sổ hưu trí + Phiếu lĩnh lương hưu (dành cho người về hưu)…

– Các giấy tờ chứng minh tài chính, ví dụ Sổ tiết kiệm, Sao kê tài khoản ngân hàng, Giấy tờ nhà đất, Giấy tờ sở hữu một số tài sản có giá trị như ôtô…

– Các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi như Vé máy bay khứ hồi, Quyết định cử đi công tác, Thư mời tham dự Hội nghị, Hội thảo các lĩnh vực, Lịch trình du lịch tham quan chi tiết…

2.3. Tài chính của đương đơn không đủ mạnh và không có ràng buộc để quay trở lại Việt Nam

Trong bộ hồ sơ giấy tờ cần thiết xin Visa Mỹ như trên, việc chứng minh tài chính là một điều tất yếu của đương đơn. Nhiều trường hợp hồ sơ tài chính khá yếu, chỉ đủ để chi trả cho chuyến đi và đương đơn cũng đơn giản chỉ cho Lãnh sự thấy như vậy.

2.4. Không chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn trực tiếp

Nhiều người cho rằng hồ sơ của tôi là thật, có gì nói đấy nên không cần biết lãnh sự quán Mỹ sẽ hỏi gì nhưng tôi sẽ dễ dàng vượt qua. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Rất nhiều hồ sơ tốt nhưng lại bị đánh rớt vì trả lời không chính xác hoặc không đúng trọng tâm các câu hỏi của viên chức lãnh sự. Chính vì thế việc biết rõ “Danh sách câu hỏi phỏng vấn đi du lịch mỹ và cách trả lời chuyên nghiệp để đạt Visa” trước khi đi phỏng vấn sẽ tăng cao khả năng đậu của bạn lên gấp nhiều lần.

Với Liên Lục Bảo việc xin Visa trở nên đơn giản và đảm bảo hơn.

Việc xin Visa Mỹ sẽ là vô cùng khó khăn với nhiều cá nhân không có kinh nghiệm. Liên Lục Bảo là đơn vị có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong ngành dịch vụ xin Visa Mỹ, chúng tôi sẽ mang giúp quý vị đạt được Visa Mỹ thông qua việc

✅ Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.

✅ Phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.

✅ Hỗ trợ chứng minh tài chính, công việc.

✅ Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.

✅ Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.

✅ Hỗ trợ xin thư mời.

✅ Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.

✅ Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.

✅ Hỗ trợ tư vấn thời gian lưu trú hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Đã Từng Rớt Visa Mỹ Thì Xin Visa Du Lịch Canada Có Tỉ Lệ Đậu Cao Không?

Hỏi: Chào Admin!

Em xin hỏi là vào 3 tháng trước em có xin visa Mỹ để đi du lịch cùng bạn trai mới từ Hàn Quốc về. Tuy nhiên thì bạn trai em đậu, còn em thì rớt. Do đó, 2 đứa đã hủy chuyến đi đó. Bây giờ em và bạn trai em dự định sẽ đi du lịch Canada khoảng 3 tuần trước để làm đẹp passport của em rồi sau đó về mới xin visa Mỹ tiếp. Cho em hỏi là nếu em đã từng rớt visa Mỹ như vậy thì có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Canada của em không? Mont anh/chị tư vấn giúp ạ! Cảm ơn.

Hải An (Đà Nẵng)

Đáp:

Chào bạn Hải An!

Thông thường, khi xin visa Canada, nếu passport của bạn là passport trắng thì có đến 95% là bạn đã rớt. Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước nước Châu Âu, Úc, Mỹ hay các nước phát triển Châu Á như: Nhật, Hàn, Thái Lan, Singapore,.. Nó sẽ giúp tăng độ tin tưởng của bạn trong mắt LSQ rất rất nhiều.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Á Châu, vẫn có trường hợp từng rớt visa Mỹ nhưng vẫn được cấp visa Canada, nếu: đáp ứng được những yêu cầu về thu nhập, công việc, từng du lịch ở nhiều nước phát triển (Úc, Châu Âu, Nhật Bản…).

Á Châu sẽ chia sẻ thêm cho bạn một vài lý do khiến hồ sơ xin visa Canada của bạn bị từ chối để có kinh nghiệm trong việc xin visa sắp tới:

– Chứng minh công việc chưa rõ ràng, tức là bạn không chứng minh được công việc hiện tại của mình là chính xác, có mức thu nhập ổn định và không chứng minh được sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam.

– Chứng minh tài chính chưa đủ độ tin cậy, thường là bạn không chứng minh được số tiền trong tài khoản từ đâu mà có, có lâu hay chưa và số tiền đó tại sao lại vừa đúng là 5.000 USD chứ không phải hơn.

– Bạn không có người bảo lãnh ở Canada đối với trường hợp xin visa du lịch và du học.

– Đặc biệt hơn là vần đề giả mạo giấy tờ, bạn sẽ không được phép xin visa nhập cảnh Canada trong vòng 2 năm kể từ lần nộp hồ sơ trước.

Date:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đang Chờ Kết Quả Xin Visa Định Cư Thì Có Nên Xin Visa Du Lịch Mỹ Không? trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!