Đề Xuất 3/2023 # Đầu Tư Định Cư Ở Nước Ngoài # Top 9 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Đầu Tư Định Cư Ở Nước Ngoài # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đầu Tư Định Cư Ở Nước Ngoài mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ năm 2015 trở lại đây thì “Đầu Tư Định Cư” đang trở thành một xu hướng để các nhà đầu tư có thể tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác, kinh doanh ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Anh, hoặc các nước có tiềm năng ở Châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ.

Bên cạnh đạt được lợi nhuận thông qua đầu tư thì bạn còn có thể được định cư ở các nước phát triển như Mỹ. Con cái bạn được học ở các trường đại học nổi tiếng với học phí như người bản địa hoặc bạn và gia đình được cấp giấy thông hành để đi du lịch rất nhiều nước mà không cần phải xin visa.

Nếu như bạn có thể đầu tư định cư ở Mỹ gần những khu vực đông “Người Mỹ Gốc Việt” thì việc hội nhập sẽ rất dễ dàng vì cảm giác không khác mấy ở quê hương.

Quá trình này thường nhanh hơn các quy trình nhập cư truyền thống như cha mẹ bảo lãnh con cái, anh chị em bảo lãnh nhau.

Từ năm 1984 thì đã có một số nước bắt đầu chương trình này nhằm thu hút vốn đầu tư và nhân tài về đất nước họ nhằm phát triển kinh tế và tạo việc làm.

Ví dụ như nước Mỹ thì từ năm 1990 đã bắt đầu chương trình EB5 nhằm thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Tùy nước bạn định “Đầu Tư” thì sẽ có một số điều kiện đi kèm theo khác nhau như số vốn đầu tư tối thiểu, bao nhiêu công ăn việc làm được tạo ra, khu vực được phép đầu tư.

2. Lợi Ích Khi Đầu Tư Định Cư

Quyền Định Cư: Bạn sẽ được cấp thẻ để định cư và Hộ Chiếu sau khi nhập tịch để bạn có thể đi du lịch nhiều nước trên thế giới mà không cần Visa. Ví dụ như hộ chiếu của Malta bạn có thể du lịch tới 170 nước mà không cần vía hoặc hộ chiếu của Cyprus thì 160 nước.

Ví dụ như nếu bạn đầu tư định cư ở Mỹ thì sẽ được hưởng nền y khoa tiên tiến, tham quan những khu vực nổi tiếng như Little SaiGon, Silicon Valley. Hoặc đơn giản bạn được mua sắm thả thích.

3. Những Yêu Cầu Khi Làm Chương Trình Đầu Tư Định Cư

Nếu bạn muốn làm chương trình đầu tư định cư thì phải hiểu rõ những khó khăn và yêu cầu để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

Tài chính: bạn cần phải có một số tiền lớn. Ví dụ như ở Mỹ thì các điều kiện để được tham gia chương trình đầu tư định cư trở nên rất khó sau 21 tháng 11 năm 2019.

Bạn cần phải đầu tư $900k vào những khu vực thấp nghiệp cao được quy định bởi cơ quan Di Trú Mỹ thay vì $500k như mức cũ.

Phí môi giới: bạn phải trả một khoảng tiền phí từ $30k đến $50k tùy nước nhưng hồ sơ đầu tư định cư vẫn không thành công.

Chứng minh tài chính: bạn còn phải chứng minh được nguồn gốc số tiền để đầu tư định cư là tiền có nguồn gốc rõ ràng. Việc này có thể sử dụng giấy tờ bán nhà hoặc bất động sản.

Chuyển tiền ra nước ngoài: việc chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư theo các con con đường chính thống còn khó khăn vì phải xin đủ thứ giấy tờ của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, rồi giấy của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

Lý Lịch Tư Pháp: Bạn phải chưa từng có tiền án, hoặc phạm tội nghiêm trọng.

Đầu Tư Giới Hạn: Bạn phải đầu tư vào các lĩnh vực mà chính phủ sở tại chấp nhận như: Bất động sản, trái phiếu chính phủ, hoặc quỹ kinh tế.

Xui xẻo hơn nữa là bạn gặp phải nạn cò mồi lừa đảo dẫn đến mất tiền đầu tư, tiền phí mà không được gì hết. Hoặc bạn đã mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để tiến hành các thủ tục đầu tư định cư nhưng bị trễ ngày đáo hạn.

Theo kinh nghiệm của những người làm trước thì bạn có thể nhờ anh em, người thân, hoặc bạn bè ở nước ngoài chuyển tiền hộ sang Mỹ.

Hoặc có thể làm theo hợp đồng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp Việt Nam để hợp thức hóa việc chuyển tiền. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách chuyển tiền qua Mỹ.

4. Các Nước Có Chương Trình Đầu Tư Định Cư

Ví dụ như chương trình EB5 của Mỹ đã có thay đổi từ tháng 11/2019 bằng việc nâng mức đầu tư tối thiểu lên và thay đổi quá trình khảo sát địa điểm đầu tư.

5. Nên Chọn Nước Nào Để Đầu Tư Định Cư

Tâm lý nhà đầu tư thì thích những nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, hoặc Canada nhưng nếu như bạn gặp các khó khăn thì có thể chuyển hướng sang các nước như: Latvia, Dominica, Hy Lạp, Hungary với các yêu cầu đầu tư thấp hơn thì sẽ dễ thành công.

Theo các công ty tư vấn Di Trú thì số lượng đầu tư di dân ngày căng tăng lên chóng mặt nên rất cạnh tranh để có được một suất. Bên cạnh đó việc chọn một công ty có kinh nghiệm và uy tín để lo hồ sơ cho bạn là quyết định quan trọng nhất.

Tùy theo nước bạn định đầu tư thì sẽ có những điều kiện và thủ tục chi tiết khác nhau. Về mặt giấy tờ và quá trình làm giấy tờ thì sẽ gồm các bước chính sau:

Bước 1: Tìm kiếm dự án đầu tư

Bước mở đầu là bạn phải tìm một dự án kinh doanh thích hợp với khoản đầu tư của mình thông qua các kênh tư vấn hoặc các công ty môi giới. Các dự án kinh doanh và đầu tư thường được thực hiện trong các doanh nghiệp thương mại mới hoặc các khu khách sạn, phức hợp mới phát triển.

Bước 2: Chuẩn bị vốn đầu tư cho dự án

Bạn phải nộp một khoản vốn bắt buộc vào dự án mà bạn đã chọn. Việc này thường có sự trợ giúp của kế toán để đảm bảo rằng khoản tiền đầu tư đã được đầu tư hoặc sắp được đầu tư vào dự án “Đầu Tư Định Cư” của nước họ.

Trong bước này thì bạn cũng phải chứng minh tài chính của mình là minh bạch và hợp pháp và chuẩn bị các hình thức chuyển tiền đến nước định đầu tư. Việc chuyển tiền là mất nhiều thời gian nhất nên bạn cần tìm cách trước.

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp visa đầu tư để định cư

Sau khi chứng minh được nguồn vốn đầu tư hợp lệ. Bạn sẽ cung cấp tất cả các giấy tờ và thông tin cá nhân của mình và các thành viên trong gia đình cho các văn phòng hoặc công ty bạn chọn.

Bên họ sẽ làm thủ tục nộp cho Sở Di Trú xin Visa Đầu Tư. Quá trình này thì bạn sẽ được các văn phòng giúp điền các mẫu đơn và giấy tờ cần thiết. Bạn cũng cần cung cấp các giấy tờ như Lý Lịch Tư Pháp, Bản Kê Khai Tài Sản, hoặc các bản sao chứng minh tài sản.

Bước 4: Tiến hành phỏng vấn

Nếu hồ sơ được chấp thuận, Tổng Lãnh Sự Quán của nước bạn định đầu tư sẽ gửi cho bạn bộ hồ sơ Hẹn Phỏng Vấn và thông báo cho bạn ngày giờ phỏng vấn.

Đồng thời, bạn và các thành viên trong gia đình phải khám sức khỏe tổng quát trước khi đi phỏng vấn. Ngay sau khi phỏng vấn, Tổng Lãnh Sự Quán sẽ cấp Visa Có Điều Kiện hoặc không điều kiện cho Nhà đầu tư và các thành viên gia đình đạt yêu cầu.

Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ qua nước đầu tư bất kỳ lúc nào trong thời gian 180 ngày từ lúc Visa được cấp. Các thủ tục tiếp theo sẽ được tiến hành như xin nhập tịch khi đủ điều kiện thường trú.

Ví dụ: từ 21-24 tháng sau khi qua Mỹ, bạn và các thành viên gia đình sẽ được các luật sư nộp đơn lên Sở Di Trú để xin Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện. Khi đơn Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện được chấp thuận, Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được cấp Thẻ Xanh để định cư ở Mỹ và Được Nhập Tịch.

7. Những khó khăn hội nhập khi đầu tư ở nước ngoài

Nhà đầu tư không nên đầu tư tự kinh doanh, vì phải gánh chịu cả 2 áp lực về doanh số và duy trì số lượng công việc. Hoặc bạn phải vận hành công ty đầu tư trong khi gặp khó khăn với việc hội nhập cuộc sống ở nước ngoài.

Đây là hợp tác có lợi cho 2 bên. Sau khi bạn đầu tư vào dự án thì có quyền sống tại bất kỳ nơi đâu tại nước đầu tư, không phụ thuộc vào dự án phải đặt tại đâu. Hoặc bạn có thể chuyển sang nước thứ 3 sinh sống sau khi có quốc tịch.

Việc đầu tư định cư chưa bao giờ dễ dàng vì bạn phải tốn rất nhiều thời gian để hội nhập cuộc sống như học lái xe, học tiếng Anh, và học đủ thứ. Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý trước để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Chủ Đầu Tư Chung Cư Thuận Việt Có Uy Tín Không ?

Khu chung cư Thuận Việt là một dự án tái định cư. Có lẽ, điều này làm nhiều khách hàng tiếc ngẩn ngơ. Chỉ xét về vị trí và tầm vóc của căn hộ Thuận Việt, nó có thể làm nhiều hơn nữa. Đặc biệt, khi biết đến chủ đầu tư chung cư Thuận Việt là Thuận Việt, một cái tên đã không còn xa lạ với những căn chung cư chất lượng, uy tín.

Chủ đầu tư chung cư Thuận Việt: Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt

Quá trình hình thành và phát triển lâu đời Thuận Việt Chủ đầu tư chung cư Thuận Việt là NĐT Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt khởi nghiệp năm 1989. Với bề dày lịnh sử, kinh nghiệm trong ngành mà Thuận Việt trở thành điểm đến, cái tên của nhiều sự án “khủng” về BĐS như: Các dự án đã xây dựng, môi giới: Căn hộ cao cấp Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, H.Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh; Dolphin Plaza; KQH Cty Kiến Á; Dự án Gia Hòa; Khu Dân cư Nam Long; Topia Garden; An Thiên Lý – Phước Long B; Khu du lịch sinh thái Thác Giang điền,…

Trước căn hộ Thuận Việt thủ thiêm, CĐT Thuận Việt đã triển khai hơn 12 dự án trên khắp cả nước. Có thể nói CĐT Thuận Việt là một điểm mạnh của dự án này

Chủ đầu tư Thuận Việt là một chủ đầu tư đầy kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và phát triển dự án bất động sản. Hoạt động trong lĩnh vực: Xây dựng công nghiệp; Xây dựng dân dụng; Sửa chữa nhà và trang trí nội thất, mua bán vật liệu xây dựng và hàng trang trí nội thất; Thiết kế: Tổng thể mặt bằng xây dựng công trình; Dịch vụ khảo sát và vẽ bản đồ; Kinh doanh nhà; Mua bán hàng kim khí điện máy, máy móc thiết bị văn phòng.

Dịch vụ hỗ trợ, phát triển và chuyển giao công nghệ thông tin điện – điện tử; Sản xuất, mua bán thiết bị trường học, đồ dùng dạy học.

San lấp mặt bằng. Đầu tư, xây dựng, kinh doanh kỹ thuật hạ tầng khu đô thị – khu dân cư – khu công nghiệp; Xây dựng, công trình cầu đường, hệ thống cấp thoát nước.

Đào tạo nghề. Đào tạo bổ sung, tu nghiệp định kỳ, bồi dưỡng nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, kỹ năng; Tư vấn du học, quản lý doanh nghiệp, kinh doanh vui chơi giải trí. Nhà hàng ăn uống.

Những thông tin khái quát về tái định cư Thuận Việt

Dự án Tái định cư Thuận Việt: thực chất là cụm dự án Thuận Việt – Vietinbank Coseco – Cofico

Địa điểm: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM

Chủ đầu tư: Công ty Thuận Việt

Diện tích: 38,4 hecta

Quy mô: 25 tầng, 1 tầng hầm

Tổng mức đầu tư lên tới hơn 4.995 tỷ đồng

Chuyển giao Thời gian: 2014-2016

Tuy căn hộ chung cư Thuận Việt thuộc dự án tái ssịnh Cư, nhưng nó vẫn là một dự án “hàng tốt” trong dự án bất động sản: Với vị trí ưu điểm hàng đầu.

Khi mua căn hộ Thuận Việt bạn sẽ là cư dân của quận 2 thuộc trung tâm thành phố, trung tâm tài chính – kinh tế lớn nhất Việt Nam

Tiện ích sống cao cấp nhất của vị trí trung tâm cảu trung tâm mang lại

Giá bán ưu đãi từ nhà đầu tư chung cư Thuận Việt chỉ từ 38-40 tr/m2. Giá căn hộ này hoàn toàn xứng đáng thậm chí có phần quá rẻ, khi sở hữu một bất động sản tại trung tâm của trung tâm. Từ vị trí của căn hộ di chuyển tới quận 1 – 3 chỉ mất 10 phút. Di chuyển tới quận 5, quận Bình Thanh chỉ mất 15 phút. Và từ căn hộ chung cư Thuận Viêt, việc di chuyển tới những quận khác chỉ bằng các đại lộ đẹp nhất.

Hiếm có một khu tái định cư nào có nhà đầu tư như nhà đầu tư chung cư Thuận Việt. Giá “hàng rẻ” chất lượng sao nhờ nhiều tiện ích căn hộ đến vậy!

Sự Định Hướng Đầu Tư Du Lịch Đà Nẵng

Sự định hướng đầu tư du lịch Đà Nẵng

Một trong những nhân tố đóng góp vào thành công của ngành du lịch Đà Nẵng những năm qua chính là hiệu quả thu hút đầu tư. Tuy nhiên, mục tiêu của giai đoạn tiếp theo sẽ khó khăn và nặng nề hơn, đó là đưa du lịch Đà Nẵng phát triển theo chiều sâu, thu hút bền vững các nguồn khách, khai thác tối đa tiềm năng điểm đến gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng Đà Nẵng thực sự trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế.

Thành phố đã khơi thông dòng vốn bằng nhiều chính sách linh hoạt, hấp dẫn. Diện mạo du lịch thành phố thay đổi từng ngày với hàng loạt thương hiệu lớn: Furama, InterContinental, Hyatt, Pullman, Crowne, Vinpearl, Bana Hills…, các nhà hàng, khu vui chơi, giải trí, mua sắm…, cùng với việc nhanh chóng hoàn chỉnh hạ tầng hiện đại với đường sá, cầu qua sông Hàn, sân bay, bến cảng, nhà ga… đã biến Đà Nẵng trở thành “Điểm du lịch mới nổi châu Á”, “Điểm đến lễ hội & sự kiện hàng đầu châu Á”, “Thành phố đáng sống”…

Mặc dù vậy, khi đặt cạnh các trung tâm du lịch biển trong khu vực hay trên thế giới như: Bali, Phukhet, Maldive, Hawaii… thì Đà Nẵng vẫn còn khoảng cách khá xa. Chúng ta đã đạt được mục tiêu ở giai đoạn đầu là nâng tầm du lịch thành phố, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tuy nhiên, mục tiêu của giai đoạn tiếp theo sẽ khó khăn và nặng nề hơn, đó là đưa du lịch Đà Nẵng phát triển theo chiều sâu, thu hút bền vững các nguồn khách, khai thác tối đa tiềm năng điểm đến gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng Đà Nẵng thực sự trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế.

Điều này càng có ý nghĩa khi lãnh đạo thành phố đã chính thức chọn năm 2018 là “Năm thu hút đầu tư”. Vậy chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề gì?

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm trước, tại Hội nghị chuyên đề xúc tiến Đầu tư Du lịch Đà Nẵng, ý kiến của ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố nêu rõ, việc hình thành các sản phẩm du lịch mới, ưu tiên phát triển theo 3 nhóm sản phẩm chính: Du lịch biển, nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch mua sắm, hội nghị hội thảo (MICE), du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái, làng quê, làng nghề, đa dạng hóa sản phẩm du lịch bổ trợ như du lịch tâm linh, du lịch văn hóa-ẩm thực, chữa bệnh-làm đẹp, du lịch thể thao giải trí biển…

Đây là định hướng hết sức đúng đắn, phù hợp với tài nguyên du lịch và thế mạnh của thành phố. Tuy nhiên, để phát huy được những lợi thế riêng có của thành phố, chúng tôi đề xuất thêm nhóm sản phẩm du lịch đô thị (City break) gắn với thành phố trung tâm (Hub city) của cả khu vực. Đây chính là 4 nhóm sản phẩm trụ cột định hướng cho hoạt động quy hoạch và thu hút đầu tư.

City break đã được đưa vào Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam đến năm 2025, là loại hình du lịch ngắn ngày tại một thành phố là trung tâm vùng, thu hút du khách bằng sự hiện đại, tiện ích, mới mẻ, thời thượng, an ninh, an toàn, trong lành, mến khách… gắn với các giá trị văn hóa bản địa đặc sắc. Loại hình này có sự trở lại của du khách rất lớn, làm tăng nhanh lượng khách và nguồn thu du lịch.

Chỉ khi trở thành một Hub city, với sự kết nối giao thông và trung chuyển thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, thì City break mới có điều kiện phát triển mạnh mẽ. Đà Nẵng là một trong số ít các thành phố có cơ hội phát triển theo hướng này.

Tài nguyên du lịch dồi dào và hiện trạng đầu tư, cấp phép cho hệ thống dịch vụ du lịch hiện nay đang gây áp lực lớn lên các nhà định hướng quy hoạch. Công việc này đòi hỏi phải có tầm nhìn vượt trước, tư duy dài hạn, cầu thị lắng nghe, kiên trì bản lĩnh của lãnh đạo thành phố thì Đà Nẵng mới có được phương án tối ưu nhất trong rất nhiều phương án cho quy hoạch dài hạn.

Cần nhìn thấy bức tranh phát triển của du lịch Đà Nẵng trong 30 năm, 50 năm, thậm chí 100 năm nữa. Như vậy, quan điểm và tầm nhìn quy hoạch là yếu tố xuyên suốt, chi phối mọi quyết định về quy hoạch và cấp phép đầu tư.

Đà Nẵng nên được quy hoạch là thành phố tựa núi, hướng biển (tựa sơn, hướng thủy), lấy bán Đảo Sơn Trà, Bà Nà, Hải Vân và Ngũ Hành Sơn làm trung tâm tạo vùng, bao bọc cho phần lõi là trung tâm thành phố. Hướng biển trong qui hoạch dài hạn theo thứ tự ưu tiên là Vịnh Đà Nẵng, sau đó mới đến vệt Thọ Quang, biển Mỹ Khê, Non Nước, lấy sông Cu Đê ở phía bắc và sông Túy Loan ở phía nam làm ranh giới cho bán kính phát triển, kết nối với trung tâm du lịch phía nam (Điện Bàn, Hội An) qua sông Cổ Cò.

Như vậy, trong dài hạn, Đà Nẵng sẽ là một điểm đến rất lý tưởng với không gian rộng lớn, vừa hiện đại, tiện ích vừa bản sắc, truyền thống. Lấy du lịch sinh thái biển đảo, rừng núi, sông hồ làm hướng phát triển chủ đạo, gắn với cộng đồng dân cư; là cửa ngõ đi đến các di sản, và khi kết nối với Lăng Cô – Bạch Mã – Cảnh Dương ở phía bắc, Điện Bàn – Hội An – Thăng Bình theo vệt biển phía nam thì đây sẽ là một trong những trung tâm du lịch biển tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

Kêu gọi đầu tư cái gì, ở đâu, luôn là một câu hỏi khó. Đà Nẵng còn quá nhiều tài nguyên dưới dạng tiềm năng chưa được đầu tư khai thác, đặc biệt là bán đảo Sơn Trà, vịnh Đà Nẵng, đèo Hải Vân, dọc sông Cu Đê và sông Túy Loan.

Nên đầu tư Sơn Trà thành công viên sinh thái quốc gia, với công viên đại dương, đường đi xe đạp, đường đi bộ trong rừng, đường ngắm voọc chà vá chân nâu, ngắm chim…, vịnh Đà Nẵng trở thành điểm nhấn cho các hoạt động hướng biển, trong đó có thể thao, giải trí biển (cano, kayak, câu cá, lặn ngắm san hô, đi bộ dưới nước…), tổ chức sự kiện trên biển (thi lướt sóng, dù lượn, đua thuyền buồm…), tour trên vịnh (Làng Vân, Đảo Ngọc, Bãi Nam…), đưa vào khai thác các bãi cát ven Hải Vân, Sơn Trà thành các điểm tham quan (Làng Vân, Sũng Cỏ, Bãi Cát Vàng, Bãi Đá Đen…), hình thành trung tâm du lịch thiền, chữa bệnh, du lịch tâm linh, khu nghỉ dưỡng cho người lớn tuổi, các làng sinh thái, làng nghề, làng cổ, làng cộng đồng dân tộc Cơ tu dọc sông Cu Đê và sông Túy Loan…

Về cơ sở hạ tầng, nhanh chóng hình thành hệ thống đường bộ cao tốc nối Đà Nẵng với các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và nước bạn Lào (qua cửa khẩu Đak Ốc), đẩy nhanh tiến độ di chuyển và xây mới Ga Đà Nẵng, khơi thông sông Cổ Cò để hình thành tuyến du lịch đường sông Đà Nẵng – Hội An, đầu tư cảng Tiên Sa thành trung tâm tàu biển du lịch và bến du thuyền theo mô hình của trung tâm tàu biển du lịch Singapore với công suất tiếp nhận và vận chuyển khoảng 3-4 triệu khách/năm, phà đi Cù Lao Chàm, Chân Mây, Làng Vân, Đảo Ngọc, tàu du lịch các loại thăm vịnh và du thuyền cá nhân.

Dự trữ quỹ đất để mở rộng sân bay Đà Nẵng, đầu tư nâng công suất khai thác lên 30-40 triệu khách/năm vào năm 2050. Xúc tiến mở thêm nhiều đường bay trực tiếp, đặc biệt từ châu Âu, Trung Đông, Úc. Đầu tư thêm nhiều bãi đỗ xe và phương tiện giao thông công cộng. Có như vậy, Đà Nẵng mới thực sự trở thành trung tâm giao thông và trung chuyển cho toàn khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả khu vực Đông Nam Lào.

Về cơ sở dịch vụ cơ bản phục vụ du khách, hạn chế cấp phép xây dựng khách sạn 3 sao trở xuống, hạn chế cao tầng trong vùng lõi, kêu gọi đầu tư khu nghỉ mát 3-4 sao quy mô lớn trên bãi biển (hiện Đà Nẵng rất thiếu khu nghỉ mát loại này, là một trong những lý do khách Nga chuyển vào Nha Trang, Phú Quốc), ưu tiên cho các thương hiệu quản lý khách sạn lớn, các cơ sở dịch vụ đẳng cấp theo hướng nghỉ dưỡng cao cấp, tổ chức hội nghị hội thảo, các đơn vị chứng minh được nguồn khách, mở rộng không gian đầu tư khu nghỉ mát lên khu vực Xuân Thiều, Nam Ô, Làng Vân, tạo thành hệ thống dịch vụ trong vịnh, khuyến khích đầu tư khu nghỉ mát dọc sông Cổ Cò, hình thành các khu home stay, hostel tập trung. Về các dịch vụ bổ sung, đây chính là các hạng mục cần nhanh chóng thu hút đầu tư, bao gồm: chương trình biểu diễn nghệ thuật với quy mô sân khấu trên dưới 3.000 người như một số nước lân cận, các khu mua sắm tập trung, phố đi bộ 24/7, chợ đêm, khu vui chơi giải trí quanh các khu nghỉ mát và trên tuyến đường biển, quy hoạch đầu tư khu quảng trường trung tâm, khu cắm trại, không gian công cộng để tổ chức sự kiện.

Loại hình sản phẩm cơ bản còn thiếu tại Đà Nẵng, làm cho điểm đến thiếu bền vững, không kéo dài được thời gian lưu trú của du khách là việc thiếu các sản phẩm du lịch gắn với bản sắc văn hóa địa phương.

Tái hiện được các làng nghề (Đá Non Nước, khô mè Cẩm Lệ, chiếu Cẩm Nê, nước mắm Nam Ô…), các làng sinh thái, làng cổ, mở tuyến du lịch bằng thuyền từ bến Bảo tàng Chăm đi bến Ngự (sau lưng chùa Quán Thế Âm), tuyến về miền Chăm xưa đi Túy Loan, Phong Lệ, tái hiện lại di tích tháp Chăm kết hợp với tham quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm, đi thuyền Chăm cổ, tour Đà Thành Tứ trấn…, sẽ rất hấp dẫn đối với du khách.

Để có thể thu hút bền vững các nhà đầu tư về du lịch, cần có một chính quyền liêm chính, kiến tạo, minh bạch, cầu thị, làm lành mạnh hóa môi trường đầu tư, cam kết bảo vệ lợi ích nhà đầu tư, tránh những biến động bất thường, đặc biệt là về nguồn khách.

Tiếp tục đổi mới về thủ tục hành chính để tạo được ấn tượng và niềm tin cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, cần làm rõ lộ trình đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở dịch vụ hỗ trợ cho nhà đầu tư, cùng cam kết về nguồn lực và kế hoạch xúc tiến, quảng bá, giới thiệu điểm đến cho các nguồn khách tiềm năng, hỗ trợ du khách khi đã đến Đà Nẵng.

Ngoài ra, việc tạo một môi trường an ninh, an toàn, thân thiện, mến khách, một điểm đến “4 an”, cùng với lợi thế về nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao sẽ tạo sự hấp dẫn và sự an tâm cho nhà đầu tư. Với tất cả sự mong mỏi của người dân thành phố, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự quyết tâm của cơ quan quản lý Nhà nước, sự chung tay góp sức của nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, dứt khoát chúng ta sẽ có một trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế mang tên Đà Nẵng trong tương lai không xa.

Nguồn tin: baodanang.vn

Thị Thực Không Định Cư

Nếu đây là lần đầu tiên quý vị nộp đơn xin thị thực Không định cư, quý vị sẽ phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh. Để biết thêm thông tin về thị thực không định cư, xin vui lòng xem thông tin phía dưới.

Để cập nhật thông tin mới nhất về lệ phí thị thực, vui lòng truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Đương đơn Cần Lưu ý

Mã vạch trên đơn DS-160 của quý vị phải trùng khớp với mã vạch trên tờ xác nhận cuộc hẹn. Nếu quý vị đến phỏng vấn với đơn DS-160 có mã vạch không trùng khớp (ví dụ như đơn đã được dùng cho buổi phỏng vấn trước) quý vị sẽ không được phép vào phỏng vấn, và phải ra về để đặt lại cuộc hẹn mới bằng mã vạch DS-160 chính xác.

Cập nhật Chương trình Gia hạn Thị thực qua Đường Bưu điện

Với sự tham vấn của Bộ An ninh Nội địa, Ngoại trưởng Pompeo đã tạm thời cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn đối với những đương đơn xin lại thị thực không định cư cùng loại. Trước đây, chỉ những đương đơn có thị thực không định cư hết hạn trong vòng 12 tháng mới đủ điều kiện để được miễn phỏng vấn. Ngoại trưởng đã tạm thời kéo dài thời hạn trên thành 24 tháng. Chính sách này có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2021. Thay đổi này sẽ cho phép các viên chức lãnh sự tiếp tục xử lý một số đơn xin thị thực không định cư, đồng thời hạn chế số lượng đương đơn phải đến bộ phận lãnh sự, do đó giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho những đương đơn khác và các nhân viên lãnh sự.

Yêu cầu đối với Công dân Trung Quốc

Liên hệ chúng tôi

Nếu quý vị có thắc mắc về thủ tục xin thị thực không định cư, đặt hẹn phỏng vấn, hoặc các dịch vụ thông thường khác, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi hoặc gọi Tổng đài 19006444 ở Việt Nam, hoặc +1-703-665-7350 nếu gọi từ nước ngoài. Tổng đài trực điện thoại từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Quý vị cũng có thể liên hệ chúng tôi qua email, Skype, hoặc nói chuyện trực tuyến.

Nếu quý vị có câu hỏi về một trường hợp xin thị thực cụ thể, vui lòng sử dụng mẫu đơn trực tuyến Thị thực không định cư.

Xin lưu ý chúng tôi sẽ không trả lời những câu hỏi được gửi qua đường bưu điện hoặc fax.

Tôi sẽ phỏng vấn ở đâu?

Phỏng vấn thị thực không định cư sẽ được tiến hành tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh ở địa chỉ sau:

Hà Nội: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội Tòa nhà Vườn Hồng, 170 Ngọc Khánh Hà Nội, Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh 4 Lê Duẩn, Quận 1 TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tôi xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện như thế nào?

Tôi có thể báo cáo về hành vi gian lận ở đâu?

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xử lý rất nghiêm ngặt những cáo buộc về gian lận hoặc giả mạo trong quy trình xử lý thị thực. Các thông tin quý vị cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật và sẽ chỉ được Viên chức Lãnh sự và các nhân viên của Chính phủ Hoa Kỳ đang làm việc về trường hợp xin thị thực cụ thể đó biết. Chúng tôi yêu cầu quý vị báo cáo một cách trung thực và ngắn gọn. Nếu quý vị có thông tin cụ thể về một trường hợp gian lận hoặc giả mạo, xin vui lòng gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ HCMCFPU@state.gov hoặc HanoiFPU@state.gov.

Tôi có thể du học tại Hoa Kỳ bằng cách nào?

Chương trình Du học sinh và Khách Trao đổi (SEVP) thuộc Đơn vị Điều tra An ninh Nội địa (HSI) của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) vừa triển khai trang Thông tin Hướng dẫn Du học tại Hoa Kỳ với nhiều đổi mới. Công cụ mới này cho phép người dùng tạo riêng cho mình một tài liệu với các thông tin hướng dẫn về đời sống du học sinh quốc tế theo loại thị thực (F-1 và M-1) và cấp học cụ thể của mình. Mỗi tài liệu hướng dẫn đều có thông tin về việc chuẩn bị nhập cảnh Hoa Kỳ, đi lại, học tập, các quyền lợi dành cho sinh viên, chuyển đổi tình trạng, và xuất cảnh Hoa Kỳ. Người dùng có thể bỏ qua các bước để tới thẳng một phần cụ thể nào đó trong mỗi tài liệu hướng dẫn hoặc in ra một tờ tài liệu hướng dẫn được thiết kế riêng theo đúng các lựa chọn của họ.

Địa điểm:

Tôi phải chờ bao lâu để có thị thực?

Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là hai ngày làm việc. Nếu quý vị được viên chức lãnh sự chấp thuận cấp thị thực, thông thường quý vị sẽ được nhận thị thực trong vòng 1-3 ngày làm việc nếu địa chỉ của quý vị nằm ở các thành phố và từ 3-5 ngày làm việc nếu địa chỉ của quý vị ở các tỉnh ngoài.

Một số đơn xin thị thực cần xử lý thêm về hành chính sau khi được Viên chức Lãnh sự phỏng vấn. Quý vị có thể được thông báo về yêu cầu này trong buổi phỏng vấn. Khi cần xử lý thêm về thủ tục hành chính, thời gian xử lý sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. Chúng tôi khuyến cáo các đương đơn nên xin thị thực trước ngày đi dự định một khoảng thời gian dài.

Lưu ý quan trọng: Trước khi hỏi về tình trạng thị thực đang trong quá trình xử lý thêm về hành chính, quý vị hoặc đại diện của quý vị cần phải đợi ít nhất 180 ngày kể từ ngày phỏng vấn hoặc kể từ ngày nộp giấy tờ bổ sung, tùy theo ngày nào muộn hơn.

Những Lưu ý Quan trọng

Xin lưu ý rằng thông qua việc cung cấp chữ ký điện tử và/hoặc chữ ký nhân trắc học của quý vị trên bất kỳ đơn xin thị thực nào trong quá trình xin thị thực chính là sự đảm bảo của quý vị rằng toàn bộ thông tin quý vị cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Cá nhân quý vị là người chịu trách nhiệm trước pháp luật, ngay cả khi công ty du lịch hoặc một người khác đã chuẩn bị hồ sơ cho quý vị. Bất kỳ giấy tờ giả mạo hoặc khai báo sai sự thật nào cũng có thể ảnh hướng tới việc xét duyệt thị thực của quý vị trong tương lai.

Quý vị không được phép mang các thiết bị điện tử, bao gồm điện thoại di động, vào tòa nhà Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán. Chúng tôi rất tiếc về sự bất tiện này và cảm ơn sự hợp tác của quý vị.

Theo thông lệ áp dụng trên toàn cầu, chúng tôi không cho phép bên thứ ba tham gia buổi phỏng vấn thị thực không định cư. Quy định này cũng áp dụng cho các bên thứ ba là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân. Nếu có bên thứ ba quan tâm tới trường hợp xin thị thực của quý vị, quý vị có thể yêu cầu họ viết thư nêu rõ mục đích quan tâm và đem đến buổi phỏng vấn. Các đương đơn dưới 17 tuổi PHẢI đi cùng cha me hoặc người giám hộ tới buổi phỏng vấn. Ngoài ra, trong trường hợp đương đơn là người khuyết tật, cha mẹ hoặc người giám hộ có thể tham gia buổi phỏng vấn. Quý vị có thể lựa chọn phỏng vấn Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh. Nếu quý vị không nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh, quý vị có thể mang theo thông dịch viên.

Không có bất kỳ đảm bảo trước nào về việc quý vị được cấp thị thực hay không. Quý vị không nên lên những kế hoạch đi lại không thay đổi được cho tới khi nhận được thị thực.

Các chi phí chữa bệnh và viện phí tại Hoa Kỳ là tương đối cao, các bảo hiểm y tế nước ngoài thường không được chấp nhận tại Hoa Kỳ nên du khách và thường trú dân phải tự thanh toán chi phí. Nếu như gói bảo hiểm của quý vị không bao gồm các chi phí ở nước ngoài, quý vị nên cân nhắc mua gói bảo hiểm ngắn hạn mà có thể chi trả cho các khoản này. Có những gói bảo hiểm y tế được thiết kế nhằm trang trải các chi phí trong thời gian du lịch. Nhiều đại lý du lịch và công ty tư nhân có bán các gói bảo hiểm bao gồm các chi phí y tế phát sinh tại Hoa Kỳ. Nếu quý vị có bệnh mãn tính hoặc dự tính sẽ cần chăm sóc y tế tại Hoa Kỳ, hãy lên kế hoạch trước bằng cách mua bảo hiểm phù hợp trước khi lên đường.

Quyền lợi hợp pháp và Biện pháp bảo vệ đối với một số người làm việc hoặc du học theo diện không định cư – Thông báo: Hiện tại đã có sẵn Sổ tay thông tin!

Đạo luật William Wilberforce về Bảo vệ Nạn nhân của Nạn Buôn người năm 2008 đã được Tổng thống Hoa Kỳ phê duyệt thành Luật vào ngày 23 tháng 12 năm 2008. Bộ Luật này đưa ra một số thay đổi đối với các quy định về loại thị thực, yêu cầu xét duyệt thị thực, và các qui định về cấm nhập cảnh theo điều 212(a)(2)(H) của Luật Di cư Hoa Kỳ.

Gợi ý cho bạn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đầu Tư Định Cư Ở Nước Ngoài trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!