Đề Xuất 11/2022 # Di Tích Lịch Sử Ba Chúc / 2023 # Top 14 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 11/2022 # Di Tích Lịch Sử Ba Chúc / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Di Tích Lịch Sử Ba Chúc / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hành trình:

8h00′ – Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn, bắt đầu hành trình tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Ba Chúc.

Trên con đường trải nhựa uốn lượn, quý khách có thể thoải mái ngắm nhìn những ngọn núi hùng vĩ, những cánh đồng bao la xanh mát đan xen những hàng thốt nốt cao vút. Trên đường đi quý khách có thể dừng lại chụp hình ở Cửu Trùng Đài nằm ven Quốc lộ 91, thị trấn Nhà Bàng. Cửu Trùng Đài là cụm kiến trúc độc đáo mang màu sắc tôn giáo Cao Đài gồm 03 tòa tháp: Bát Quái, Cửu Trùng và Lục Giác Đài gắn kết với nhau bằng một chiếc cầu thông nối.

Sau khi rời chùa xe sẽ đưa quý khách thẳng tiến đến Khu di tích lịch sử Ba Chúc.

Vừa đến nơi, quý khách có cảm giác như đang quay lại cuộc thảm sát hoàng cướp đi sinh mạng của hơn 3000 người vô tội. Thị trấn Ba Chúc nay đã ồn ào náo nhiệt với nhà dân san sát, buôn bán tấp nập nhưng khi đến đây quý khách vẫn cảm thấy lành lạnh cột sống với những chứng tích nhìn đến rợn người.

Toàn bộ khu chứng tích gồm 7 hạng mục: Nhà Mồ, Bia Căm thù, Nhà Truyền thống, Nhà Thủy tạ, Hồ sen, Nhà khách và Vòng rào với chùa Phi Lai và chùa Tam Bảo bao quanh. Chính giữa là Nhà Mồ Ba Chúc, nơi lưu giữ hài cốt của 1.159 người dân vô tội bị bọn Pôn Pốt thảm sát được xây dựng vào năm 1979.

Hàng năm vào ngày giỗ kỷ niệm người đã mất, nhân dân Ba Chúc lại tập trung tại Nhà Mồ để cúng tế gọi là ngày hội căm thù. Du khách đến tham quan Nhà Mồ ai nấy đều bùi ngùi xúc động, tiếc thương cho những người đã hy sinh.

Chùa Tam Bửu nằm cách chân núi Tượng khoảng 200m, tại thị trấn Ba Chúc. Đây là nơi khai đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa – một hình thức tôn giáo kháng chiến chống Pháp của phong trào Cần Vương. Trong giai đoạn khai đạo, chùa Tam Bửu trải qua hàng trăm cuộc càn quét lớn nhỏ; bị quân Pháp, Pôn Pốt đốt cháy, cướp phá.

Đặc biệt, trong ngôi chùa cổ này có một di vật bất hoại, đó là ngôi Long Đình được đặt trang trọng ở gian chánh điện để thờ một đấng bề trên tối cao được gọi là “Đấng Phật Vương”.

Điều đặc biệt ít ai biết được là nơi này đang lưu giữ một vỏ lúa thời thượng cổ to như sọ dừa được giữ gìn và bảo quản kỹ tới ngày nay.

Chùa Phi Lai nằm đối diện Chùa Tam Bửu - tổ đình của đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa, chùa được xây dựng vào năm 1877. Cũng giống như chùa Tam Bửu, chùa Phi Lai còn phải trùng tu vài lần vì bị thực dân Pháp đến đốt phá (Đạo nạn) và quân Pôn Pốt nả pháo mới có được diện mạo như ngày nay.

11h30′ – Xe và hướng dẫn đưa khách về điểm hẹn. Kết thúc chương trình tham quan.

GIÁ TOUR CHI TIẾT (vnd)

Số lượng khách

1

2

3

4

5

6

7

8

Giá/1 khách

1.870.000

1.100.000

935.000

825.000

715.000

605.000

495.000

385.000

Tour bao gồm

– Hướng dẫn viên tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

– Xe du lịch

– Nước suối, khăn lạnh

Để thêm thông tin chi tiết và hình ảnh tour, vui lòng truy cập link: Alden Travel

Lưu ý: Trẻ em 6-11 tuổi charge 50%, miễn phí cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống.

HÌNH THỨC THANH TOÁN VÀ CHÍNH SÁCH HỦY PHẠT:

     - Chuyển khoản 100% trước 7 ngày tour khởi hành

     - Báo hủy từ 7 – 5 ngày phạt 30% giá tour

     - Báo hủy từ 4 – 2 ngày phạt 75% giá tour

     - Báo hủy trong vòng 48h phạt 100% giá tour

Hình Ảnh Di Tích Lịch Sử Ba Chúc (An Giang) / 2023

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh chứng tích tội ác của Pol Pot tại làng Ba Chúc ở tỉnh An Giang cách biên giới Việt-Campuchia khoảng 7 cây số.

Ở đây trong suốt tuần lễ từ ngày 18 tháng 4 đến ngày 30 tháng 4 năm 1978, quân cộng sản Pol Pot đã vượt biên giới giết hại khoảng 3,157 đồng bào Việt Nam chúng ta.

Tại địa điểm nhà mồ tập thể này ngày nay còn giữ lại di tich tưởng niệm ngày đau thương này. Đó là 1,157 hài cốt của những nạn nhân cuộc thảm sát này của đảng cộng sản Campuchia.

Lúc đó tôi đang sống tại New York, đang lặn hụp với cuộc sống mới, nên không theo dõi tình hình ở quê nhà. Về thăm lại quê hương, nhìn lại di tích số người bị thảm sát, đau buồn quá. Một giọt nước mắt muộn màng này cho quê hương Việt Nam .

Ba Chúc cách biên giới Việt-Campuchia khoảng 7 cây số. Suốt tuần lể đau thương này, không biết quân đội Việt Nam ở đâu, để sự việc này xảy ra.

Hướng dẫn viên du lịch giải thích lúc đó quân đội Việt Nam đang bận rộn đối phó với Trung Quốc ở biên giới Việt-Trung miền Bắc. Không biết lời giải thích lịch sử này đúng không, vì lúc đó là tháng 4 năm 1978. Chiến tranh biên giới với Trung Quốc xảy ra vào năm 1979.

Bài chi tiết tôi sẽ viết sau. (Sẽ bổ túc sau).

Đây là chùa người Việt Nam đến tá túc trước khi quân cộng sản Pol Pot tràn vô tàn sát. “Có một địa chỉ ghi dấu những tội ác kinh hoàng của Pôn Pốt tại xã Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Tại đây vẫn còn một khu nhà mồ tập thể chứa đựng 1.159 bộ xương cốt của những thường dân vô tội bị quân Pôn Pốt tàn sát. Ngày kinh hoàng

Cách biên giới Việt Nam – Campuchia 7 km theo đường chim bay, Ba Chúc là xã có địa hình bán sơn địa, toạ lạc giữa 2 ngọn núi lớn có tên núi Tượng và núi Dài Lớn (còn gọi là Ngoạ Long Sơn). “Ngày vui hôm đó cũng là ngày đại tang ở Ba Chúc.

Dòng họ của tôi đã bị giặc Pôn Pốt giết hại trên trăm người, riêng gia đình tôi, từ cha mẹ, chồng con, anh chị em ruột là 37 người…” – Tội ác của nạn diệt chủng bị bánh xe của quá khứ lăn qua đã hơn 30 năm, nhưng trong câu chuyện kể của bà Huỳnh Thị Nga, ấp An Định, một trong những nhân chứng sống của nạn diệt chủng, chúng tôi đọc được sự kinh hoàng đến ám ảnh trong từng giọng nói đứt quãng và những dòng nước mắt tuôn trào trên gương mặt nhăn nheo của bà.

Những ngày tháng 4/1978, cùng nhân dân cả nước, nhân dân Ba Chúc long trọng chuẩn bị làm lễ kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thì cũng là ngày mà bè lũ Pôn Pốt vô cớ xua quân tấn công vào 8 tỉnh biên giới Tây Nam của Việt Nam, trong đó có An Giang và Ba Chúc là nơi chúng tập trung đánh phá, giết chóc nặng nề, tàn ác nhất.

Cao điểm của cuộc thảm sát bắt đầu từ ngày 15/4/1978, quân Pôn Pốt đã “nã” vào Ba Chúc mỗi ngày trên 1.000 quả pháo, có lúc lên đến 2.000 quả.

Đại bộ phận nhân dân xã Ba Chúc được sự giúp đỡ của chính quyền và bộ đội đã được đưa về nơi an toàn, còn một bộ phận vì lý do nào đó chưa kịp đi và đây chính là nguyên nhân mà nhiều thường dân đã bị thảm sát.

Sáng 18/4/1978, sau khi chọc thủng tuyến phòng thủ của dân quân du kích xã Ba Chúc tại núi Tượng, quân Pôn Pốt tràn vào Ba Chúc.

Trong 11 ngày đêm chiếm đóng (18/4 đến 30/4/1978), đám quân diệt chủng đã dìm người dân Ba Chúc trong biển máu bằng vô số màn giết người dã man chẳng khác gì thời trung cổ: Bắn người tập thể, cắt cổ, dùng dao, búa, xẻng đập đầu; xé trẻ em làm hai hoặc nắm hai chân đập đầu vào gốc cây, vách tường, bờ đất hay quẳng lên không rồi giương lưỡi lê đâm lòi ruột.

Cùng với việc diệt chủng, đám quân bạo ác triệt để thực hiện khẩu hiệu “Đốt sạch, phá sạch”. Đi đến đâu, chúng cuớp bóc tài sản đến đó và vận chuyển về bên kia biên giới. Thứ nào không lấy đi được thì chúng phá huỷ, đốt sạch, từ nhà dân đến các công trình công cộng. Sau cuộc thảm sát, không một ngôi nhà nào ở Ba Chúc còn nguyên vẹn.

Nơi ghi hằn tội ác

Chùa Tam Bửu do ông Ngô Tư Lợi, một sỹ phu yêu nước của phong trào Cần Vương xây dựng để tu hành vào năm 1882 nhằm che mắt giặc. Ngày 17/4/1978, quân Pôn Pốt bắn pháo vào hậu liêu của chùa, làm 40 người bị chết và 20 người bị thương nằm chất chồng lên nhau.

Một ngày sau, bè lũ diệt chủng tràn vào bắt hơn 800 người dân đem ra khỏi chùa tàn sát và chỉ có một người sống sót. Cùng ngày, đối diện chùa Tam Bửu, chùa Phi Lai được dựng lên vào năm 1877 cũng bị quân diệt chủng tràn vào xả súng, tung lựu đạn giết chết trên 80 người.

Những người sống sót chạy ra bị chúng dùng cây đập đầu và xả súng khiến hơn 100 người nữa mất mạng. Riêng dưới bàn thờ Phật có 40 người đang ẩn trốn đã bị chúng tung lựu đạn làm chết 39 người… Sau ngày 30/4/1978, những người sống sót trở về đã nhìn thấy phía trước chánh điện, máu người ngập ngụa.

Ngày 18/4/1978, khi quân Pôn Pốt tràn vào, một bộ phận nhân dân Ba Chúc rút chạy không kịp nên kéo nhau lên núi Tượng ẩn nấp vào các hang đá để tránh sự tàn sát của kẻ thù. Nhưng qua 11 ngày đêm chiếm đóng, bọn man rợ đã lùng sục và tàn sát gần hết số bà con trốn trong các hang đá trên núi.

Tại hang Vồ đá dựng (trước miệng hang có một tảng đá dựng thẳng, muốn vào hang, người ta phải leo lên tảng đá mới vào được nên gọi là vồ đá dựng), đã xảy ra câu chuỵên thương tâm: Vào những ngày quân Pôn Pốt chiếm đóng Ba Chúc, có 72 con người kéo lên đây, trong đó có 4 trẻ em.

Do ở trong hang lâu ngày thiếu ăn, khát nước, ngột ngạt, bệnh hoạn nên các em la khóc suốt ngày. Ngày 29/4, một tên nữ Pôn Pốt đi do thám và nghe tiếng trẻ em khóc đã chạy đi báo cáo. Trước nguy cơ bị tàn sát, bà con quyết định hy sinh tính mạng các cháu để cứu tất cả mọi người.

Tại hang cây da (trước miệng hang có một cây da lớn) có 17 người lẩn trốn. Bọn Pôn Pốt lùng sục được đã xả súng bắn chết 14 người, sau đó chúng hãm hiếp một chị tên Chuột rồi lấy cây đâm vào cửa mình chị cho đến chết.

Tại hang Ba Lê, có gần 50 người bị thảm sát. Hang này trước không có tên nhưng sau vụ cha mẹ, vợ con, anh em, dòng họ của anh Nguyễn Văn Lê bị quân Pôn Pốt thảm sát, chỉ có một mình anh Lê, con thứ 3 trong gia đình sống sót nên sau đó, mọi người đã gọi là hang Ba Lê.

Tại Cầu Sắt – Vĩnh Thông (cầu do Pháp xây dựng năm 1920), từ ngày 18/4 đến ngày 30/4/1978, bọn Pôn Pốt đã lùa dân ra đây tàn sát trên 300 người. Tại Giồng Ông Tướng và khu nhị tỳ nằm dưới chân núi Tượng, đã có trên 100 người bị quân Pôn Pốt tàn sát…

Những địa điểm trên là những nơi ghi hằn tội ác man rợ mà bọn diệt chủng Pôn Pốt Iêng-Xary gây ra trên đất Việt Nam – Một dân tộc, một đất nước luôn đối với nhân dân Campuchia anh em bằng tình hữu nghị, đoàn kết chiến đấu chống đế quốc xâm lược.

Bản cáo trạng ngàn đời

Sau khi đánh đuổi bè lũ diệt chủng về bên kia biên giới, lúc này, việc gom xác người chết mới được tiến hành. Hài cốt được gom lại thành từng cụm. Ba Chúc trước thảm doạ diệt chủng có trên 15.000 dân nhưng sau thảm hoạ thì vắng hoe.

Vì ám ảnh bởi nạn diệt chủng nên sau khi sơ tán, lúc bình yên đã trở lại, nhiều người vẫn không dám về. Một năm sau, mảnh đất Ba Chúc vẫn lạnh lẽ…

Theo tài liệu của Uỷ ban Trung ương điều tra tội ác chiến tranh ngày 30/7/1978 đã cho biết số liệu về tội ác diệt chủng của giặc Pôn Pốt gây ra cho nhân dân Ba Chúc: 3.157 người bị sát hại. Trên 100 hộ bị giết sạch không người sống sót, hơn 200 người chết và bị thương, cụt tay chân do đạp nhằm mìn và lựu đạn của quân Pôn Pốt gài lại.

Họ Hà trước là một dòng tộc lớn bị giết hại hoàn toàn. Có 2.840 căn nhà bị đốt cháy hoặc phá hủy, toàn bộ cơ sở vật chất, kho tàng, công trình công cộng bị tàn phá 100%, 24 chùa am lớn nhỏ của đạo Hiếu Nghĩa bị phá huỷ và hư hại, 4 điểm trường học và một trạm xá bị tàn phá.

Để giáo dục ý chí căm thù, đề cao cảnh giác, đồng thời tố cáo tội ác của bè lũ diệt chủng Pôn Pốt cho nhân dân trong nước và thế giới biết đến, năm 1979, chính quyền tỉnh An Giang đã cho xây dựng khu Chứng tích tội ác giữa chùa Phi Lai và chùa Tam Bửu trên diện tích 3.000 m2 thuộc ấp An Định.

Khu chứng tích này gồm 7 hạng mục công trình: Vòng rào, nhà mồ, bia căm thù, nhà thuỷ tạ, hồ sen, nhà tiếp khách. Trong các công trình trên, nhà mồ là công trình chính, có hình dạng lục giác, mỗi góc là một trụ cột đỡ mái nóc nhà bằng hình tượng bàn tay cầm chuôi kiếm đẫm máu giương thẳng thể hiện ý chí căm thù.

Chính giữa nhà mồ là khung hộp kính tám cạnh bằng nhau, chứa đựng 1.159 xương cốt của những thường dân vô tội bị giặc Pôn Pốt thảm sát. Hàng năm, vào những ngày giỗ những người đã chết, nhân dân xã Ba Chúc tập trung tại nhà mồ cúng tế và gọi đây là Ngày giỗ hội căm thù.

Khu Nhà mồ Ba Chúc được Nhà nước ta công nhận là Di tích căm thù theo quyết định của Bộ Văn hóa Thông tin vào ngày 10/7/1980. Vì có nhiều điểm thảm sát nên chỉ phát bằng công nhận cho 3 điểm tiêu biểu là nhà mồ, chùa Tam Bửu và miếu An Định (tức chùa Phi Lai).

Khu Nhà mồ Ba Chúc là bản cáo trạng, là chứng tích tội ác trời không dung, đất không tha của bọn diệt chủng Pôn Pốt, là một di chúc nhắc nhở mọi người ý thức cảnh giác và là vành tang chung cho dân tộc Việt Nam và cả những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Theo GĐ & XH

( Dien Dan Lich Su Viet Nam, http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=6049)

Khu Di Tích Lịch Sử Mường Phăng / 2023

Khu di tích Mường Phăng thuộc xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Di tích nằm trong một khu rừng nguyên sinh, bên cạnh khu di tích Hồ Pa Khoang. Nơi đây chính là Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, là nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái và Bộ chỉ huy chiến dịch năm xưa.

Sở chỉ huy nằm ở độ cao trên 1.000m so với mặt biển, ẩn mình dưới tán rừng cổ thụ mà đến nay vẫn chưa bị chặt phá do ý thức của người dân coi đây là chốn “rừng thiêng”, là mảnh “vườn nhà” phải giữ gìn, chăm chút. Bà con thường gọi một cách trìu mến khu rừng này là “rừng Đại tướng”, gọi vị Tổng tư lệnh quân đội ta thuở ấy là “già bản Võ Nguyên Giáp”, gọi căn hầm của Đại tướng là “nhà của già bản Võ Nguyên Giáp”. Những tên gọi nay đã đi vào lịch sử và trở thành huyền thoại.

Từ căn hầm chỉ huy này đi ra triền núi phía sau, trèo lên đỉnh đồi Pú Cá, có thể quan sát toàn bộ thành phố Điện Biên Phủ, thung lũng Mường Thanh và các cứ điểm trước kia của quân Pháp như đồi Him Lam, đồi Độc Lập, đồi D1, đồi C1, đồi A1, cầu Mường Thanh…

Nơi ở của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái là một con đường hầm dài 320m, đào xuyên vào lòng một quả đồi để tránh bom và đạn đại pháo. Những bậc đá dẫn lên miệng hầm giờ đã phủ một lớp rêu xanh dày và mượt mà như trải thảm. Sau chiến tranh, đã nhiều lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các đồng đội của ông trở lại thăm khu sở chỉ huy này.

Đến sở chỉ huy, du khách sẽ được thăm: Chòi canh gác số 1.Hầm thông tin liên lạc. Đài quan sát. Lán ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Lán ở và làm việc của Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái. Đường hầm xuyên núi dài 96m nối liền lán của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái. Hầm của ban cố vấn Trung Quốc. Nhà hội trường. Hầm ban chính trị.

Ngọn đồi Pú Cá ngày xưa, sau chiến tranh gọi là đồi Chiến Thắng, cùng với cảnh quan thiên nhiên và các di tích lịch sử được giữ gìn và tôn tạo hết sức cẩn thận để vừa làm khu bảo tàng, vừa làm điểm du lịch của thành phố Điện Biên Phủ. Nhiều du khách, cựu binh – cả người Việt lẫn người nước ngoài – đã tìm đến đây để tham quan, nghiên cứu, hoặc đơn giản chỉ để sống lại những kỷ niệm gian khổ hào hùng hoặc đau thương của một thời trai trẻ.

Những ngày tháng 5 lịch sử, về thăm Điện Biên, đi giữa cánh rừng nguyên sinh của khu di tích lịch sử, ta sẽ nghe tiếng lá xào xạc, tiếng chim khắc khoải về một thời xa vắng. Con suối nhỏ ngoằn nghoèo lách qua khu rừng, rồi hòa vào những thửa ruộng bậc thang làm cho những cánh đồng lên xanh. Ta sẽ gặp nụ cười mến khách của thiếu nữ Thái, gặp sự gần gũi thân thiện của bà con, gặp sản vật núi rừng bình dị và độc đáo. Nhưng hơn cả là gặp lại sưu sống dậy của một ký ức hào hùng dân tộc. Qua hơn nửa thế kỷ, Trung tâm chỉ huy chiến dịch ở khu di tích Mường Phăng vẫn mãi là điểm đến của lòng tự hào, yêu nước, của sự tri ân và mãi góp phần vào khúc khải hoàn chiến thắng năm xưa.

Di Tích Lịch Sử Vườn Mận (Nửa Ngày) / 2023

Du Lịch Cần Thơ: Trải Nghiệm Cần Thơ – Di Tích Vườn Mận (Nửa ngày)

Tour du lịch Cần Thơ nửa ngày để hòa nhập vào cuộc sống của người dân Nam Bộ, thưởng thức trái cây ngay tại vườn cùng các món ăn dân dã đậm chất Nam Bộ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Khám phá Cần Thơ không chỉ là vùng đất hấp dẫn du khách bởi “gạo trắng nước trong”, bởi nhiều cảnh đẹp tự nhiên, mảnh đất này còn là mảnh đất lịch sử với nhiều chiến tích vẫn còn đó với thời gian. Khu căn cứ Vườn Mận là một di tích lịch sử hào hùng như thế.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI Giá tour VNĐ cho mỗi khách Người lớnTrẻ emĐẶT TOUR

450,000 ₫

225,000 ₫

BẢNG GIÁ TOUR CẦN THƠ – LÒ HỦ TIẾU – VƯỜN TRÁI CÂY- DI TÍCH VƯỜN MẬN Giá tour chi tiết dành cho từng nhóm khách Nhóm khách 3 khách 4 -5 khách 6-7 khách 8-9 khách 10-11 khách 12 khách+ Giá tour 680.000 590.000 450.000 390.000 350.000 320.000 Hành trình & Giới thiệu 13:00

 Du Lịch Thám Hiểm Mekong đón khách tại điểm hẹn. Đoàn khởi hành đi tham quan

13:30 Hủ tiếu Pizza Sáu Hoài: Quý khách có dịp tìm hiểu về quy trình sản xuất hủ tiếu, thưởng thức món ngon Hủ Tiếu Pizza (Hủ tiếu chiên giòn) được chế biến cực kỳ công phu, ngon và hấp dẫn 14:00 Vườn Trái Cây: Quý khách tham quan vườn  trái cây  với nhiều loại đặc trưng tại Vùng đất Nam Bộ và thưởng thức trái cây tại nhà vườn… 14:30 Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam: Là thiền viện lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long, mang nét văn hóa kiến trúc thời Lý – Trần với các tượng Phật được chạm trổ từ gỗ Du Sam trên 800 năm tuổi. 15:00 Đoàn tiếp tục hành trình đến với khu Di Tích Lịch Sử Vườn Mận: Được công nhận là khu di tích lịch sử Cách mạng của Thành phố Cần Thơ vào tháng 11 năm 2004. Vườn Mận, thời chiến tranh là căn cứ tiền phương của quân dân Cần Thơ và khu 9 trong trận Tổng công Kích Tết Mậu Thân vào thành phố Cần Thơ.  Khu căn cứ Vườn Mận rộng gần 7.000 m2 nơi trưng bày nhiều hình ảnh, kỉ vật có giá trị lịch sử. Đây là một trong những căn cứ của lực lượng cách mạng, nơi từng ghi dấu nhiều câu chuyện cảm động về tình quân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 15:30 Tìm hiểu cách làm Bánh Hỏi: Xem gia chủ làm và học làm bánh với các khâu: nhồi bột, cắt bánh, hấp bánh…thưởng thức gỏi cuốn bánh hỏi chấm cùng với 3 loại nước chấm ngon như tương hột, nước mắm quất, nước tương 16:00 Quý khách lên xe khởi hành về điểm đón ban đầu. Kết thúc chuyến tham quan và hẹn gặp lại Quý Khách.

Giá trên dành cho nhóm dưới 12 khách.

Nhóm từ 12 khách trở lên vui lòng liên hệ về 0961.73.68.68 để có giá tốt hơn !

Giá tour đã bao gồm:

Xe đời mới, máy lạnh tham quan theo chương trình.

Hướng dẫn viên Tiếng Việt chuyên tour suốt tuyến.

Vé tham quan các điểm trong chương trình.

Phí thưởng thức trái cây.

Thưởng thức gỏi cuốn bánh hỏi với các loại nước chấm ngon, hấp dẫn.

Nước suối  01 chai/ 01 khách/ 01 ngày.

Nón du lịch: 01 cái /khách/chương trình.

Bảo hiểm du lịch, mức bồi thường tối đa: 20.000.000 vnđ/ khách/ vụ.

Giá tour chưa bao gồm:

Hóa đơn GTGT

Chi phí ăn uống ngoài chương trình: bia, rượu, nước ngọt…

Chi phí cá nhân, chi phí tham quan các điểm ngoài chương trình.

Giá tour trẻ em:

Trẻ em dưới 5 tuổi: miễn phí.

Trẻ em từ 06 tuổi đến 11 tuổi: 50% giá tour.

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 100% giá tour.

Nên mang theo gì?

Kính mát

Máy quay phim, chụp hình

CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM & SỰ KIỆN ĐỒNG BẰNG MEKONG Trụ sở: 58 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, chúng tôi Kiều, Tp.Cần Thơ Tel: 0292-3.819.219 – Fax: 0292-3.819.219 – Hotline: 0919.44.45.45 Email: thamhiemmekong@gmail.com – Website: mekongdeltaexplorer.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Di Tích Lịch Sử Ba Chúc / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!