Đề Xuất 3/2023 # Điều Kiện Cấp Thẻ Xanh Ở Mỹ Cho Từng Diện Định Cư # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Điều Kiện Cấp Thẻ Xanh Ở Mỹ Cho Từng Diện Định Cư # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Kiện Cấp Thẻ Xanh Ở Mỹ Cho Từng Diện Định Cư mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ và thụ hưởng tất cả những quyền lợi, đặc quyền, sự bảo vệ cho cuộc sống từ cường quốc số 1 thế giới này thì bạn nhất định phải sở hữu được cho mình tấm thẻ xanh Mỹ. Có thẻ xanh Mỹ tương đương với việc bạn đã trở thành thường trú nhân của nước này. Nghĩa là bạn được Chính phủ Mỹ xem như 1 công dân của nước họ và những lợi ích được hưởng cũng không có gì khác biệt so với 1 người dân Mỹ thực thụ.

Tuy nhiên quá trình xin thẻ xanh Mỹ đối với từng trường hợp định cư sẽ có sự khác nhau. Do đó trước tiên các cá nhân có nhu cầu định cư phải nắm rõ điều kiện cấp thẻ xanh ở Mỹ cho từng loại để biết được mình nên lựa chọn định cư theo diện nào là hợp lý và đảm bảo có thẻ xanh nhanh nhất.

Quyền lợi khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

Không phải ngẫu nhiên mà đa số người nước ngoài đều khao khát sở hữu thẻ xanh Mỹ trong tay. Việc có thẻ xanh Mỹ đồng nghĩa bạn sẽ được thụ hưởng những quyền lợi hấp dẫn đến cường quốc số 1 thế giới này. Chẳng phải tất cả chúng ta – những ai có mơ ước định cư đều chọn đến Mỹ vì những điều này sao.

Có thẻ xanh Mỹ trong tay bạn sẽ được tự do xuất nhập cảnh Mỹ mà không lo bị từ chối hoặc là bị cản trở bởi những thủ tục hành chính phức tạp. Bạn được lưu trú tại bất kỳ nơi nào trong tất cả các bang của nước Mỹ. Không những vậy bạn còn được miễn thị thực visa tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Về giáo dục

Cá nhân là thường trú nhân có con em đang theo học tại các trường của Mỹ đều sẽ được miễn học phí từ cấp 1 – cấp 3 và giảm 1 phần học phí nếu đang theo học Đại học. Trong suốt quá trình học tập cá nhân đều có quyền làm hồ sơ xin trợ cấp học bổng từ phía Chính phủ Mỹ. Đặc biệt bằng cấp của Mỹ không chỉ có giá trị tại quốc gia này mà còn được phép sử dụng tại hầu hết các nước khác trên toàn thế giới, mở rộng cánh cửa việc làm cho mọi cá nhân.

Về việc làm

Cơ hội nghề nghiệp là bình đẳng như nhau. Bạn được quyền ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào, ở bất kỳ công việc nào miễn là bản thân yêu thích và có đủ năng lực. Ngoài ra cá nhân còn có thể tự do kinh doanh, mở doanh nghiệp như mọi công dân Hoa Kỳ khác. Đồng thời được hưởng chế độ an sinh xã hội công bằng khi về hưu.

Là thường trú nhân bạn có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Mỹ được quyền như xe cộ, nhà cửa, bất động sản… Quyền lợi và nghĩa vụ bình đẳng như nhau, được quy định rõ ràng trong các điều luật của nước này.

Điều kiện xin thẻ xanh ở Mỹ của từng diện định cư

Mặc dù hiện nay các quy định dành cho việc di trú và định cư tại Mỹ đã được siết chặt hơn so với trước, nhưng vẫn không làm ảnh hưởng quá nhiều đến số lượng hồ sơ xin định cư và xin thẻ xanh ở Mỹ mỗi năm.

Với nhiều sự thay đổi trong các chính sách nhập cư, đặc biệt kể từ sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử thì các chương trình định cư cũng đã có nhiều biến đổi. Tựu chung vào thời điểm hiện tại, bên cạnh việc định cư theo hình thức gia đình thì định cư theo diện việc làm EB-3 và định cư theo diện đầu tư EB-5 đang là 2 trong số những chương trình định cư thu hút rất nhiều hồ sơ tham gia hàng năm.

Đây được đánh giá là hình thức định cư hấp dẫn, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, đồng thời quá trình xin cấp thẻ xanh Mỹ cũng sẽ được rút ngắn hơn so với các diện khác. Mỗi năm sẽ có khoảng 10.000 thẻ xanh có điều kiện được cấp cho diện định cư này dựa theo chỉ tiêu của Sở Di trú Hoa Kỳ USCIS. Diện định cư này sẽ dành cho đối tượng là doanh nhân, nhà đầu tư hoặc những người có khả năng đầu tư nhằm tạo ra công ăn việc làm mới tại Mỹ. Điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ theo hình thức này như sau:

Cá nhân phải đầu tư 1,000,000 USD và đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.

Hoặc là đầu tư 500,000 USD kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.

Khác với hình thức xuất khẩu lao động, đây là hình thức định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau 1 thời gian đã đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Để được cấp thẻ xanh Mỹ theo chương trình định cư này, bạn phải thuộc 1 trong 3 nhóm đối tượng sau: công nhân có tay nghề, cử nhân Đại Học hoặc là lao động phổ thông khác.

Thứ hai, bạn phải có giấy giới thiệu và bảo lãnh từ 1 doanh nghiệp (nhà tuyển dụng) Mỹ với vị trí công việc phù hợp với ngành nghề của bản thân.

Thứ ba, bạn phải có đầy đủ hồ sơ chứng minh năng lực như bằng Đại học Mỹ hoặc là bằng Đại học có giá trị tương đương, chứng chỉ hành nghề, giấy tờ thể hiện số năm kinh nghiệm làm việc và 1 số loại khác… Những loại giấy tờ này sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào việc bạn thuộc nhóm đối tượng nào.

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn 2022

Bảo lãnh định cư tại Mỹ theo diện kết hôn là loại visa dành riêng cho người chồng hoặc người vợ được phép bảo lãnh người còn lại sang Mỹ với mong muốn được đoàn tụ cùng nhau. Điều kiện để được định cư tại Hoa Kì là: Vợ hoặc chồng bắt buộc phải là công dân Mỹ hoặc vợ hoặc chồng đang là thường trú nhân. Một cư dân thường trú là một người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lâu dài. Bằng chứng thể hiện, người đó được cấp thẻ thường trú, thường gọi là “Thẻ xanh”.

Vị hôn phu là một công dân nước ngoài phải gặp nhau trực tiếp ở người đời trong vòng 2 năm trước khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư. Sở di trú cũng có thể có ngoại lệ tùy thuộc ở mức độ khó khăn để công dân nước ngoài và vị hôn thê của mình có gặp nhau nhiều.

Nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê với Sở di trú

Nộp đơn xin visa định cư Mỹ diện hôn thê và làm bảo trợ tài chánh

Phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam khi muốn định cư ở Mỹ theo diện hôn thê

Hồ sơ làm visa định cư tại Mỹ diện kết hôn

Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)

08 ảnh 5×5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng

Giấy mã số mở hồ sơ định cư

Sổ hộ khẩu

Chứng minh thư

Giấy khai sinh

Đăng kí kết hôn (Nếu có)

Bản gốc lý lich tư pháp số 2

Bản gốc lý lịch nước ngoài (nếu ở nước ngoài trên 3 tháng)

Sổ tiết kiệm

Giấy tờ nhà đất

Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có)

Chứng minh tài chính của người bảo trợ (I134, thuế 2 năm gần nhất, I179)

Hộ chiếu người bảo lãnh

Chứng minh mối quan hệ

Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi INDEC sẽ giúp bạn chuẩn bị

Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn

Bước 1 : Mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Bước 2 : Biên nhận hồ sơ

Bước 3 : Hồ sơ Approval

Bước 4 : Trả phí xét duyệt đơn DS-3032

Bước 5 : In hóa đơn thanh toán cho Sở Di Trú

Bước 6 : Làm bộ bảo trợ tái chánh

Bước 7 : Hoàn thành bộ hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

Bước 8 : Sắp xếp hồ sơ và bằng chứng khi đi phỏng vấn

Đây là 1 cuộc phỏng vấn với nhân viên ĐẠI SỨ QUÁN. Hầu hết bất kì đương đơn nào tham gia bảo lãnh định cư ở Mỹ đều rất bồn chồn và rất lo lắng trước cuộc phỏng vấn này sợ rằng mình không qua vòng phỏng vấn, sợ lại tốn thêm thời gian, và tất nhiên nguyên nhân chủ yếu khiến bạn lo lắng bồn chồn đó chính là bạn chưa chuẩn bị kĩ tâm lí sẵn sàng bình tâm tự tin.

Lý do hai bạn quen nhau là gì? lần đầu tiên hai bạn quen nhau, gặp mặt nhau bằng cách nào, quen nhau như thế nào? Yêu nhau bao lâu?

Đính hôn hay kết hôn ở đâu? Khi nào?

Tại sao lại chọm địa điểm ở nơi ấy?

Hai bạn đi hưởng tuần trăng mật ở đâu? Đính hôn như thế nào? Anh ấy hoặc cô ấy tặng bạn gì?

Người bảo lãnh đi Mỹ bằng diện gì?

Các mối quan hệ thân nhân và thói quen của vợ hoặc chồng, câu nói của đối phương hay nói nhất với bạn?

Công việc như thế nào, tài sản trị giá bao nhiêu, nguồn thu nhập của vợ hay chồng như thế nào?

Nhiều người thường rất lo lắng nên không thể trả lời chính xác dẫn tới cuộc phỏng vấn không thành công.

Do đó, bạn cần giữ sự bình tĩnh cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào vòng phỏng vấn này. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thông thường của Lãnh sự quán và tập trả lời trước ở nhà chẳng hạn.

Trong một số trường hợp, hai người vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau. Điều này là để đề phòng các trường hợp kết hôn giả ở một số cặp. Vì thế, dù là gì thì bạn cũng cần làm quen với những câu hỏi trước để có thể tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn của mình.

Hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn đòi hỏi tính pháp lý và sự nhất quán cao trong lời khai từ cả hai bên. nếu không đảm bảo những yêu cầu này thì hồ sơ có thể bị yêu cầu bổ sung sau buổi phỏng vấn hay thậm chí là bị điều tra mối quan hệ cùng nhiều nguy cơ khác nữa.

Do đó, bạn cần phải đảm bảo bằng chứng đầy đủ, rõ ràng và chính xác với sự thật. Thời gian xét duyệt và chấp nhận bảo lãnh định cư diện vợ chồng cũng tùy thuộc khá nhiều vào hồ sơ nên bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình chuẩn bị của mình. Định cư Mỹ diện kết hôn là một trong những cách nhập cư tại Hoa Kỳ khá phổ biến và so với những diện khác thì đã có thời gian xét khá nhanh.

Những giao dịch hôn nhân này thường được ràng buộc bằng một bản hợp đồng hoặc thỏa thuận ngầm giữa 2 bên để qua mặt pháp luật dưới nhiều hình thức tinh vi. Nhưng dù là hình thức nào đi nữa họ cũng phải chứng minh cho Sở di trú Mỹ (USCIS) rằng hôn nhân này xuất phát từ tình cảm đôi lứa đơn thuần chứ không phải vì mục đích sang Mỹ định cư. Thường thì ở diện này, 2 bên sẽ ly hôn và kết thúc hợp đồng khi người được bảo lãnh đã có thẻ xanh

Vì có rất nhiều trường hợp sử dụng cách này nên nhân viên Sở Di trú kiểm tra rất chặt chẽ và mỗi năm có hàng trăm trường hợp người Việt bị trục xuất về nước và cấm vĩnh viễn nhập cảnh vào Mỹ khi bị phát hiện là hôn nhân giả.

Tại Mỹ, Sở Di trú (USCIS) rất nghiêm khắc với nạn kết hôn giả, cơ quan này có thể được phép phạt với một bản án tù giam đến 10 năm và buộc phải nộp tiền phạt lên đến $ 250.000 tiền phạt. Khi bị phát hiện về phía:

* Công dân Mỹ:

Chịu mức án 10 năm tù giam

Phạt tiền 250.000 USD

* Công dân nước ngoài làm kết hôn giả:

Trục xuất ra khỏi nước Mỹ

Phạt tiền 250.000 USD

Cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Điều Kiện Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Du Lịch Quốc Tế

Xu thế toàn cầu hóa và khu vực hóa mang lại cho Việt Nam chúng ta nhiều cơ hội phát triển, trong đó đáng chú ý nhất là ngành du lịch – dịch vụ. Những năm gần đây lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Năm tăng lên theo cấp số nhân, Chỉ tính riêng tháng 1/2017 đã có hơn 1 triệu du khách đến Việt Nam bằng nhiều phương tiện và hình thức.

Với những con số biết nói trên, đã và đang mang lại cơ hội “Vàng” cho ngành du lịch – dịch vụ nói chung và lữ hành nói riêng. Và nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo đó phát triển vượt bậc, nghề mà chúng ta quen gọi là người đi dẫn đường – tạo niềm vui cho du khách. Bạn chỉ cần thông thạo ít nhất một ngoại ngữ là đã có thể đồng hành cùng du khách nước ngoài trên những cung đường, địa danh quen thuộc tại Việt Nam, hoặc một số nước trên thế giới. Công việc tương đối nhẹ nhàng, mà lương lại cực hấp hẫn lên đến hàng chục triệu/tháng, không những thế lại được bay bổng nhiều nơi mà không phải mất tiền túi. Vậy để trở thành người Hướng dẫn viên du lịch quốc tế bạn cần có những điều kiện cụ thể nào?

NHỮNG TỐ CHẤT – ĐIỀU KIỆN CẦN CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ

– Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ; – Năng động, ưa giao tiếp – thân thiện và nhiệt tình; – Có một số năng khiếu nổi bật, đa tài, lanh lợi, phản ứng nhanh; – Có quốc tịch Việt Nam – Có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam – Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ – Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt – Không mắc bệnh truyền nhiễm – Yêu thích công việc, và chịu được áp lực công việc – Tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học chuyên hoặc không chuyên, bao gồm cả chính quy, liên thông, tại chức, bằng nghề…

ĐIỀU KIỆN ĐỦ ĐỂ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ

Nếu bạn đã, đang và sẽ hoàn thiện những điều kiện cần đã nêu trên, thì đâu là điều kiện đủ để bạn có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của nhà nước? Dưới đây là những điều kiện tiên quyết sẽ đưa bạn đến giấc mơ và sự thành công!

– Điều kiện 1. Tốt nghiệp từ Cao đẳng, đại học chuyên nghành Hướng dẫn viên du lịch trở lên (Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên thì được quy định cụ thể tại điều kiện 2)– Điều kiện 3: Đối với những bạn tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học không thuộc khối ngoại ngữ thì cần phải có thêm chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp theo chuẩn quốc tế, cụ thể: IEFL Từ 5.5 trở lên hoặc TOEIC 4 kỹ năng (Đọc + nghe > 650đ + Nói > 160đ + Viết > 150đ) trở lên, Nhật N2, Trung HSK4 + HSK K… (Nếu học hệ cao đẳng ngoại ngữ như: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật… hoặc có bằng tốt nghiệp tại nước ngoài thì được miễn điều này) – Điều kiện 2: Phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch đối với những bạn học không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên

(Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc & chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn)

TUYỂN SINH HỆ TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG

NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH, TIẾNG HÀN, TIẾNG ANH

Những bạn mới tốt nghiệp THCS, THPT có một sự lựa chọn khác đó là đăng ký học hệ trung cấp, cao đẳng các ngành hướng dẫn du lịch, tiếng Anh, tiếng, Trung, Tiếng Hàn… Đặc biệt theo quy định của luật du lịch mới nhất những bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học… mà không đủ khả năng thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 quốc tế thì vẫn có một sự lựa chọn ưu việt – Đó là đăng ký học hệ Văn bằng 2, liên thông cao đẳng các chuyên ngành ngoại ngữ…

* Đối tượng tuyển sinh:

– Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm. – Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp trung cấp, CĐ có nhu cầu học văn bằng 2, liên thông các chuyên ngành, thời gian học 1,5 năm.

– Sơ yếu lý lịch (công chứng); – Giấy khai sinh bản sao hoặc CMND; – Học bạ & Bằng tốt nghiệp THCS, THPT (Bản sao công chứng); – 04 ảnh 4×6

– Thông tin khóa học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn –Điều kiện Cần và đủ xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa –Thủ tục xin cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch nội địa & quốc tế

Hotline: Phòng đào tạo (Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch khai giảng, chương trình học hàng tháng) 0964 868 625 (Mr.Hoàng) – 0981 231 627 (Ms.Thư)

– VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Q.Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

Lớp học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch chất lượng tại:

– Tại Hà Nội: Hoàng Quốc Việt – Q. Cầu Giấy – Hà Nội– Tại Đà Nẵng: Tiểu la – P. Hòa Cường Bắc – Quận Hải Châu– Tại Nha Trang: Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung – TP. Nha Trang– Tại TP. HCM: Đường D2 – P.25 – Quận Bình Thạnh/ Trần Thiện Chánh – P.12 – Q.10

Cơ Hội Định Cư Úc Theo Diện Bảo Lãnh.

Có rất nhiều gia đình mà các thành viên sống xa nhau. Mong muốn được ở gần nhau để dễ dàng quan tâm, chăm sóc cho những người thân yêu của mình là mong muốn của nhiều người. Đám ứng nhu cầu đó, các quốc gia trên thế giới có những điều luật về việc bảo lãnh định cư cho người thân. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về Định cư Úc theo diện bảo lãnh. Nếu bạn quan tâm về vấn đề này, hãy tìm hiểu kỹ để có những thông tin hữu ích nhất.

Luật di trú của Úc quy định rằng “đối với công dân Úc, thường trú nhân ở Úc hoặc công dân New Zealand đủ tiêu chuẩn, (định cư) có nghĩa là cư trú hợp pháp tại Úc trong một khoảng thời gian hợp lý.”

Thật không may, “một khoảng thời gian hợp lý” cũng không được định nghĩa trong luật pháp.

Cha mẹ

Người ngẫu phối

Con cái: bao gồm con ruột và con nuôi

Người chăm sóc: bảo lãnh để chăm sóc cho gia đình bạn như bão mẫu hoặc một người giúp việc.

Bạn phải là một trong những người sau đây:

Một người bà con (cha mẹ, con, vợ / chồng, người phối ngẫu trên thực tế, anh trai

chị, ông bà, cháu, dì, chú, cháu gái, cháu trai).

Họ hàng của một người là thành viên của đơn vị gia đình

Đương đơn và người nộp đơn xin thị thực du lịch

Một thành viên của một quốc hội Úc (Commonwealth, State hoặc lãnh thổ)

Một người có thẩm quyền đại diện cho một Khối thịnh vượng chung, tiểu bang

hoặc lãnh thổ của cơ quan chính phủ.

Thị trưởng một chính quyền địa phương.

Bạn thường phải chờ đến khi thị thực của họ hết hiệu lực

Quy định đối với người bảo lãnh:

Trong mọi trường hợp, người bảo lãnh phải là công dân Úc hoặc

Thường trú ở độ tuổi từ 18 trở lên và Định cư Úc

Người bảo lãnh có thể được yêu cầu nộp bằng chứng về việc họ định cư và thường trú tại Úc.Thông tin này có thể bao gồm:

Thời gian cư trú đó và thời gian ở Úc;

Bằng chứng về việc định cư ở Úc;

Sở hữu nhà riêng, kinh doanh hoặc các khoản đầu tư khác, mạng xã hội.

Các bản sao của các tài liệu có thể được cung cấp nếu được bản sao của bản sao của Bản Tuyên Ngôn Hoà Bình, Ủy Viên Tuyên Bố hoặc một người được ủy quyền để chứng kiến ​​các tờ khai theo luật định.

Bạn không thể chấp nhận đơn xin thị thực người bảo lãnh trừ khi đơn đăng ký có giấy chứng nhận từ Medibank Health Solutions hoặc thư của Medibank Health Solutions được đệ trình thừa nhận rằng việc đánh giá y tế đã bắt đầu.

Thời gian Định cư Úc của người bảo lãnh:

Nếu người bảo lãnh đã cư trú hợp pháp tại Úc trong hai năm, (như khi xin thị thực, giảm thời gian đi du lịch ngắn ngoài nước Úc trong thời gian tối đa bốn tháng), đây thường được coi là “khoảng thời gian hợp lý”. Lưu ý: Người bảo trợ có thể thuộc phạm vi này ngay cả khi họ ở ngoài nước Úc vào thời điểm nộp đơn xin thị thực.

Nếu người bảo trợ hiện đang ở Úc nhưng đã ở ngoài nước Úc trong hơn bốn tháng trong thời gian hai năm ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực, họ phải cung cấp một số bằng chứng chứng minh cho thấy họ đang định cư tại Úc: phiếu thanh toán thuế hàng năm, chứng minh lao động từ người sử dụng lao động hoặc giấy phép kinh doanh, chứng minh mức thu nhập; nếu bạn có con: bằng chứng con của bạn là công dân Úc, giấy tờ đi học của con bạn; bằng chứng về quyền sở hữu nhà hoặc giấy tờ thuê nhà; lý do mà bạn vắng mặt tại Úc.

Nếu người bảo trợ không ở Úc, và đã không ở Úc trong hai năm trước khi nộp đơn (giảm thời gian ngắn đi Úc dưới bốn tháng), họ phải cung cấp một số bằng chứng về lý do vắng mặt và xác định rằng họ Đáp ứng yêu cầu Định cư Úc:

Bạn cần các bằng chứng rằng mình sẽ ở Úc lâu dài: con cái bạn là công dân Úc, giấy tờ nhà đất, các khoản đầu tư, các đăng ký các dịch vụ tại Úc,…

Bạn cần chứng minh lý do vắng mặt ở Úc là hợp lý: công việc của bạn đang phát triển ở nước ngoài, bạn chăm sóc người thân đang bệnh ở nước ngoài. Kèm theo những giấy tờ làm bằng chứng.

Visa cho cha mẹ:

Visa cha mẹ được cấp cho người nộp đơn có con cái đủ điều kiện ở lại nước này với tư cách là công dân Úc, thường trú nhân, hoặc một công dân đủ điều kiện của New Zealand.Loại visa nhập cư gia đình này ở Úc được bảo trợ bắt buộc bởi con cái cư ngụ tại quốc gia này.

Thị thực của phụ huynh Úc được cấp cho cả hai loại lao động và người già.Các đương đơn nhập cư theo cách này có thể xin làm việc tại Úc. Rất ít thị thực dành cho cha mẹ được cấp để tạm thời giải quyết và có thể được thay đổi thành loại vĩnh viễn theo đơn của bạn. Có một lựa chọn cho ‘Visa làm Phụ Cấp’ nhằm đảm bảo việc gia nhập nhanh hơn với mức chi phí cao hơn.

Có thể lưu ý rằng mỗi năm có một số Giới hạn thị thực dành cho Cha mẹ được cấp bởi cơ quan nhập cư Úc.Vì lý do này, có một hàng đợi của ứng dụng và bạn có thể phải đợi đến lượt của bạn.

Visa cho trẻ em:

Tương tự như Visa cha mẹ, một Visa trẻ em cũng được cấp theo một số phân lớp phụ.Nói chung, việc cấp thị thực cho con là điều cần thiết phải được thực hiện bởi một phụ huynh định cư ở Úc, công dân của quốc gia này, hoặc công dân New Zealand đủ tiêu chuẩn.

Visa cho các thành viên khác.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Kiện Cấp Thẻ Xanh Ở Mỹ Cho Từng Diện Định Cư trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!