Đề Xuất 2/2023 # Điều Kiện Đi Du Lịch Úc Cần Chuẩn Bị Để Có Tấm Thẻ Thông Hành # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Điều Kiện Đi Du Lịch Úc Cần Chuẩn Bị Để Có Tấm Thẻ Thông Hành # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Kiện Đi Du Lịch Úc Cần Chuẩn Bị Để Có Tấm Thẻ Thông Hành mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu đang muốn đi du lịch Úc, bạn cần phải có những điều kiện quan trọng được thông qua mới được cấp visa sang Úc.

Điều kiện bắt buộc phải đính kèm khi cấp visa diện du lịch là điều kiện không được đi làm, còn được gọi là điều kiện 8101 – No Work. Định nghĩa của đi làm chẳng hẳn phải là chỉ để nói đến làm công sở, hãng xưởng, hay chạy bàn gì đó mà chỉ cần được hiểu cho một cách đơn giản nhất là ‘công việc có thù lao’.

Có lịch trình chi tiết cho chuyến đi

Ngoài những giấy tờ làm visa đi úc theo yêu cầu, bạn cần cung cấp thêm bảng kê khai chi tiết lịch trình chuyến đi. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn xin Visa đi Úc tự túc dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, bạn cần chứng minh rằng, bạn sang Úc chỉ với mục đích du lịch, ngoài ra không có bất kì lí do nào khác.

Trong bảng kê khai, bạn đáp ứng những nội dung sau:

* Dự tính thời gian bắt đầu và kết thúc chuyến đi là khoảng bao lâu? * Bạn sẽ đến những đâu trong chuyến đi đến Úc lần này? * Bạn sẽ ở đâu? Với những ai? * Tại sao bạn chọn Úc là điểm đến du lịch mà không phải là một quốc gia nào khác?

Tuy chi phí cho một chuyến đi du lịch không cao, trung bình phải chuẩn bị tầm 1.000 USD/tháng cho việc đi du lịch (chủ yếu là tiền vé máy bay khứ hồi, tiền ăn tiêu, mua sắm khi đi du lịch, bảo hiểm du lịch), nhưng Đại sứ quán của các nước phải nhìn vào hoàn cảnh thực tế của đương đơn để cân nhắc xem có nên cấp visa hay không. Vì nếu đương đơn có điều kiện đi du lịch nước ngoài chứng tỏ phải là người có nghề nghiệp ổn định, có tài chính vững vàng.

Bạn cần cung cấp một số giấy tờ sau: tài khoản cá nhân có xác nhận từ ngân hàng ít nhất là 5000 USD, sổ tiết kiệm có kỳ hạn,… Trường hợp trẻ dưới 18 tuổi không đi cùng gia đình, phải có giấy đồng ý từ bố/mẹ và chứng minh khả năng tài chính từ bố/mẹ. Còn với người đã nghỉ hưu, cần xuất trình bảng lương hưu, hoặc giấy tờ bão lãnh cho chuyến đi từ người thân hay tổ chức, công ty.

Mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

Bạn cần chứng minh rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Hồ sơ Visa đi Úcsẽ có giá trị hơn nếu bạn xác nhận rõ ràng về tình trạng công việc, nhân thân và tài sản đang sở hữu tại Việt Nam.

* Chứng minh về công việc: hợp đồng lao động/giấy phép kinh doanh, giấy tờ bổ nhiệm chức vụ, hay sổ hưu trí,… * Tình trạng hôn nhân. * Mối quan hệ gia đình: có cha mẹ, anh chị, vợ con tại Việt Nam. * Sở hữu bất động sản: Nhà cửa, đất đai,…

Tự xin Visa đi Úc quả không đơn giản với nhiều bạn. Những thủ tục rườm rà đôi khi làm bạn chán nản, nhưng chỉ cần để ý 3 điều kiện nêu trên thì việc bị từ chối Visa đi Úc sẽ rất thấp.

Lưu ý: Tất cả những giấy chứng minh trên phải trung thực và có xác nhận từ bên có thẩm quyền, các bản bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh và có dấu mộc từ công ty dịch thuật uy tín.

Đi Du Lịch Úc Cần Điều Kiện Gì

Visa du lịch Úc

Bạn phải thể hiện rõ lịch trình chuyến du lịch

Để có thể làm visa đi Úc bạn cần phải nộp bản lịch trình chi tiết về chuyến du lịch. Với một bản lịch trình rõ ràng và cụ thể, khả năng bạn đỗ visa du lịch Úc càng cao hơn. Bởi vì loại giấy tờ này để cục di trú Úc kiểm tra xem mục đích của bạn có thực sự là du lịch Úc hay không và cũng là cách để hạn chế tình trạng nhập cảnh Úc để làm việc trái phép.

Thông thường một bản lịch trình du lịch Úc gồm những thông tin như sau:

Chuyến đi kéo dài trong bao lâu và dự kiến thời gian bắt đầu, kết thúc ra sao.

Bạn đi du lịch Úc cùng với ai và sẽ ở tại đâu trong chuyến du lịch này.

Lí do gì khiến Úc là điểm du lịch bạn lựa chọn.

Có mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam

Ngoài lịch trình du lịch chi tiết thì đi du lịch Úc cần điều kiện gì nữa? Đó chắc chắn sẽ là việc bạn có sự ràng buộc ở Việt Nam. Điều này sẽ chắc chắn rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam đúng thời hạn được cho phép. Như vậy, bộ hồ sơ xin cấp visa sẽ có khả năng thành công cao hơn nếu bạn nộp được những giấy tờ chứng minh nhân thân, mối quan hệ tại Việt Nam, công việc hay tài sản sở hữu.

Giấy đăng kí kết hôn (nếu bạn đã kết hôn).

Mối quan hệ tại Việt Nam: gia định, con cái,…

Công việc hiện tại được chứng minh bằng các loại giấy tờ như hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy đăng kí kinh doanh, sổ hưu trí, thẻ học sinh, sinh viên,…

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với các tài sản như nhà đất, ô tô, chứng khoán, cổ phiếu,…

Sổ đỏ

Có đủ khả năng tài chính đáp ứng yêu cầu

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất khi hỏi về vấn đề đi du lịch Úc cần điều kiện gì. Nếu bạn chứng minh được mình có một nguồn tài chính đủ mạnh thì chắc chắn bạn sẽ đậu visa đi Úc.

Theo quy định của cục di trú Úc, bạn phải có sổ tiết kiệm và được ngân hàng xác nhận số dư tối thiểu là 5000USD. Bên cạnh đó, sổ tiết kiệm của bạn được lập cách thời gian xin visa lâu thì sẽ tốt hơn. Vì họ e ngại có một số người gian lận giấy tờ trong thời gian gần để qua mắt đơn vị xác minh thông tin.

Sổ tiết kiệm

Đối với những bạn còn là học sinh, sinh viên và chưa có thu nhập độc lập, bạn hoàn toàn có thể chứng minh năng lực tài chính của bố, mẹ hoặc người bảo hộ theo luật pháp. Những bạn dưới 18 tuổi nếu không đi du lịch với người bảo hộ theo pháp luật thì cần có giấy xác nhận đồng ý cho phép du lịch từ những người này.

Như vậy có thể thấy rằng dù chi phí du lịch Úc có thể không quá cao nhưng cục di trú Úc vẫn xem xét khả năng tài chính của bạn mới quyết định cấp visa du lịch. Với những người có tiềm lực tài chính càng dồi dào và vững mạnh thì thời gian xét duyệt hồ sơ cũng nhanh hơn khá nhiều. Bên cạnh đó bạn ít phải bổ sung thêm giấy tờ chứng minh bản thân.

Nhìn chung, việc tự xin visa du lịch Úc không hề quá khó khăn nhưng cũng không hẳn dê dàng. Có thể bạn sẽ thấy việc chuẩn bị giấy tờ rất phức tạp và lằng nhằng, tuy nhiên hãy để ý đi du lịch Úc cần điều kiện gì thì chắc chắn bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất.

Các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ bạn cần nộp không nhất thiết phải là bản gốc, bạn chỉ cần nộp bản sao nhưng bắt buộc phải có xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Một số giấy tờ có yêu cầu dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh nên bạn cần lưu ý.

Đi Du Lịch Indonesia Cần Chuẩn Bị Gì Để Có Chuyến Đi Thuận Lợi?

1. Chuẩn bị Visa Indonesia

2. Tiền tệ

3. Trang phục đi Indonesia

Về vấn đề trang phục, thì nó còn phụ thuộc vào thời điểm du lịch Indonesia của bạn. Vì thế, trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi, hãy tìm hiểu khí hậu thời tiết ở đây và mang theo quần áo cho phù hợp. Vậy đi du lịch Indonesia cần chuẩn bị gì?Du khách có thể tham khảo một vài thông tin sau:

Bạn có thể mang theo những trang phục theo mùa. Nhưng nhớ đảm bảo quần áo gọn nhẹ, thoải mái, vì để khám phá hết các địa điểm du lịch ở Indonesia bạn sẽ phải đi lại khá nhiều.

Mang theo bao tay, bao chân, khăn quàng cổ,… để giữ ấm cho co thể nếu đi vào mùa đông. – Mang theo quần áo mỏng, các bộ đồ bơi,… nếu có dự định du lịch biển.

Chuẩn bị đôi giày thể thao ôm chân để tiện lợi cho việc đi bộ.

Ngoài ra, bạn có thể mang theo những bộ váy, quần áo bánh bèo,… để thỏa sức check-in sống ảo khi đến với quốc gia xinh đẹp này.

4. Chuẩn bị thuốc thang, vật dụng y tế

5. Mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc da

Để có hành trình du lịch Indonesia thú vị, thì chắc chắn bạn sẽ phải lang thang hết các đường phố, ngóc ngách để khám phá ‘xứ sở vạn đảo’ phải không nào? Điều này đồng nghĩa với việc làn da bạn sẽ bị tác động rất xấu từ ánh nắng mặt trời. Do đó, để bảo vệ sắc đẹp, cũng như làn da, đừng quên chuẩn bị cho mình những món đồ như: Kem chống nắng, dưỡng ẩm, 1 thỏi son để make-up nhẹ nhàng, sản phẩm dưỡng tóc sau mỗi khi đi biển, kem dưỡng trắng,… Và đây cũng là những món đồ không thể thiếu trong hành lý du lịch Indonesia của mỗi người.

6. Vật dụng cá nhân

Ngoài ra, trong hành lý du lịch Indonesia bạn cũng nên mang theo cho mình các thiết bị để ghi hình làm kỷ niệm trong chuyến đi như: Máy ảnh, máy quay phim, hoặc điện thoại có chức năng chụp hình. Cùng với đó, nhớ mang theo sạc pin dự phòng và túi chống nước, nếu bạn có dự định đi .

Tạ Bằng

Để Xin Visa Du Lịch Úc Thành Công Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Nước Úc – Australia là một trong những quốc gia có mức độ đô thị hóa cao nhất thế giới. Du lịch Úc không chỉ hấp dẫn bởi những điểm đến hiện đại với các công trình hoành tráng như Sydney, Melbourne, và Perth, mà còn thu hút những người yêu kỳ quan thiên nhiên, những vùng sa mạc trải dài, những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo tuyệt đẹp.

Với số lượng đơn xin visa đi Úc theo diện du lịch khá nhiều như vậy, có nhiều trường hợp muốn du lịch Úc nhưng vẫn không xin được visa. Vậy xin visa du lịch Úc có khó không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

Mặc dù điều kiện xin visa du lịch Úc đã được đơn giản hóa hiện nay nhưng bạn nhất định phải đọc những điều kiện tiên quyết, đi du lịch Úc cần thủ tục gì để có thể được cấp visa nhanh nhất:

Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng. Visa này không dành cho mục đích kinh doanh và chữa bệnh.

Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng. Trong thời gian du lịch tại Úc, bạn phải hoàn toàn tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn không những bị phạt mà còn bị hủy visa ngay lập tức.

Điều kiện xin visa du lịch Úc

Trong thủ tục xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau: (Tất cả phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh):

– Mẫu đơn:

* Nếu Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419

* Nếu Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415

– Giấy tờ về thông tin cá nhân:

* Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

* Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu, CMND, Sổ hộ khẩu.

* Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của Chính quyền địa phương/Cơ quan công tác).

* Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân, Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…

– Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đang đi làm:

* Học sinh/Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường.

* Nhân viên chức: Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác; chức danh và mức lương hiện tại; Thư cho phép nghỉ phép.

* Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp; thông báo thếu thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

– Hồ sơ chứng minh tài chính:

* Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.

* Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).

* Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tổ chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

– Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:

* Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương).

* Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

– Bổ sung hồ sơ người bảo lãnh cho Visa du lịch Úc có bảo lãnh:

* Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc.

* Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.

* Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật).

* Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.

Bên cạnh đó, nếu muốn ở Úc lâu hơn, bạn có thể làm visa du lịch Úc 1 năm hay 3 năm nhưng phải nằm trong các đối tượng sau:

– Người có con cái sinh sống tại Úc và không nằm trong danh sách chờ Visa Con cái bảo lãnh cha mẹ.

Bắt buộc người con ở bên Úc này phải là thường trú dân hoặc công dân đang định cư ở bên Úc. Và đặc biệt đối tượng xin visa du lịch Úc dài hạn cũng phải ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Với loại visa du lịch Úc dài hạn có thời hạn tới 3 năm, nên chính phủ Úc đã đưa ra giới hạn về độ tuổi.

– Được xem xét cho tất cả các ứng viên trên cơ sở từng trường hợp và trong những tình huống giới hạn.

– Visa du lịch 1 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch và Công tác, là các du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt trung bình 2 – 4 tuần hoặc có thể lâu hơn. Tùy theo hồ sơ xin visa du lịch Úc của từng người, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài những giấy tờ trên.

Những điều kiện đi du lịch Úc vô cùng quan trọng cần được bổ sung sau đây sẽ giúp bạn tăng khả năng xin được visa du lịch:

– Mục đích của chuyến đi phải rõ ràng

Khi xin visa du lịch hoặc thăm thân tại Úc, điều chính phủ đáng e ngại nhất là liệu đương đơn có phải thật sự tới Úc du lịch hay vì mục đích khác như tới Úc đi làm, tới Úc rồi trốn ở lại hoặc tới Úc vì mục đích tìm hôn thê để xin quốc tịch v.v… Nếu bị phát hiện, những trường hợp này sẽ bị huỷ visa ngay tại sân bay.

– Chứng minh tài chính du lịch Úc

Điều bạn cần là chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới Úc. Để tính một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì bạn phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có.

Số tiền cần chứng minh khoảng $10,000 là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc người bảo lãnh.

Bạn nên lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ mới nạp vào tài khoản để đối phó. Bộ Di Trú cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn.

– Thể hiện sự ràng buộc tại nước sở tại

Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để du lịch cũng chưa chắc bạn sẽ được cấp visa vì Bộ Di Trú còn phải xét liệu sau khi tới Úc du lịch bạn có trở về nước hay không? Một vài lý do ràng buộc để trở về như công việc ổn định tại Việt Nam, sở hữu tài sản lớn như bất động sản và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/chồng và con cái.

Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào cần thắc mắc về visa du lịch Úc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau đây:

Công ty Cổ phần ĐT – TM – DV Du lịch Đất Việt

198 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp, chúng tôi

Email: sales@datviettour.com.vn

Website: chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Kiện Đi Du Lịch Úc Cần Chuẩn Bị Để Có Tấm Thẻ Thông Hành trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!