Đề Xuất 6/2023 # Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa Đảo Guam # Top 8 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa Đảo Guam # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa Đảo Guam mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đảo Guam là một lãnh thổ hải ngoại của Mỹ, cách đảo Hawaii hơn 5.000 km về phía Tây, cách Philippines và Nhật Bản hơn 2.000 km về phía Đông và về phía Nam.

Việc nhập cảnh vào Guam cũng tương tự như nhập cảnh đến bất cứ nơi nào trên nước Mỹ. Trong những trường hợp nhập cảnh thông thường, người nước ngoài phải xin Visa Mỹ để nhập cảnh vào Guam (ngoại trừ công dân của các quốc gia đuợc miễn Visa Mỹ). Tuy nhiên, Đảo Guam cũng có chính sách Visa riêng của mình, trong đó 13 Quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, châu Âu và châu Đại Dương sẽ được cho phép nhập cảnh vào hai vùng này theo dạng du lịch lên đến 45 ngày mà không cần phải xin Visa Mỹ, bao gồm các nước: Úc, Brunei, Hong Kong, Nhật Bản, Malaysia, Nauru, New Zealand, Papua New Guinea, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Anh Quốc (bao gồm cư dân ở các lãnh thổ hải ngoại).

Như vậy, công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Guam phải xin Visa Mỹ. Điều kiện và thủ tục Xin Visa Mỹ là như sau:

Điền mẫu đơn xin thị thực DS-160.

Truy cập vào trang web: chúng tôi để điền và in phiếu nộp tiền ngân hàng.

Mang phiếu này tới Bưu Điện Việt Nam để đóng phí thị thực.

Đặt hẹn phỏng vấn tại trang web: chúng tôi hoặc gọi điện thoại tới Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Sau khi đặt hẹn phỏng vấn, vui lòng điền địa chỉ nhận hộ chiếu và thị thực. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, hộ chiếu và thị thực sẽ được chuyển miễn phí đến địa chỉ đã đăng ký.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn:

+ Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.

+ Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

+ 2 ảnh cỡ 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng, không đeo kính, phải nhìn rõ trán và tai).

+ Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)

Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).

+ Nếu quý khách có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.

+ Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể: giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quý hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).

+ Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

+ Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi…

LƯU Ý:

Khi đăng ký tham dự tour, quý khách chỉ cần NỘP các giấy tờ kể trên bằng BẢN PHOTO, KHÔNG CẦN CÔNG CHỨNG. Bộ giấy tờ bản chính chỉ mang theo vào ngày tham dự phỏng vấn xin visa.

Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn. Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, hộ chiếu, ảnh và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.

🔔 ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

☎️ Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:

Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm

Visa Hàn Quốc 5 năm hiện tại đang nhận được nhiều sự quan tâm của du khách. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ được điều kiện và thủ tục xin visa cụ thể như thế nào. Chính vì thế, Vietnam Booking sẽ bật mí cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất. Chắc chắn rằng chuyến đi tới xứ kim chi của bạn sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Visa Hàn Quốc 5 năm là visa multiple, được hiểu là bạn sẽ được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 5 năm. Trong đó, du khách sẽ có thời gian lưu trú tối đa trong mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm đầy đủ là yếu tố quan trọng quyết định đến tỉ lệ đỗ visa của bạn (Ảnh: Internte)

Ví dụ cụ thể, khi du khách được cấp visa ngày 11/11/2019, thì thời hạn visa sẽ kéo dài từ 11/11/2019 đến 11/11/2024. Với khoảng thời gian 5 năm này, du khách sẽ có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Tuy vậy, thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh sẽ không kéo dài quá 30 ngày.

Không dễ dàng để có thể xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm. Điều kiện tiên quyết là du khách phải sở hữu hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh trực thuộc trung ương này của Việt Nam: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Công dân Việt Nam phải là người chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn thì mới có thể được cấp visa 5 năm.

Vấn đề chứng minh tài chính đôi khi không cần cung cấp quá đầy đủ. Nhưng du khách cũng cần chuẩn bị sẵn chứng minh nghề nghiệp và cả tài chính. Điều này sẽ khiến hồ sơ thủ tục visa của du khách gây được thiện cảm tốt với bên kiểm duyệt.

Đã từng nhập cảnh vào một trong các nước: Hàn, Mỹ, Canada, Anh, Schengen, Úc… từ 2 lần trở lên

Lưu ý: Nếu có hộ khẩu tại 3 thành phố trên nhưng hộ chiếu trắng hoặc chưa từng đi các nước phát triển thì chỉ xin được visa Hàn Quốc loại single (nhập cảnh 1 lần) và phải chứng minh công việc.

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa.

Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ ký của đương đơn xin visa.

Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

02 ảnh kích thước 4×6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, phông nền trắng hoặc xanh nhạt.

Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.

Thông tin về tình trạng hôn nhân hiện tại: Chuẩn bị giấy đăng ký kết hôn/ly hôn có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.

Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.

Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đi du lịch đã về hưu.

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu 5000 USD.

Sổ tiết kiệm sử dụng bản sao/bản gốc.

Các loại giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,…

Chi tiết lịch trình chuyến du lịch Hàn Quốc: địa điểm, thời gian, gặp gỡ ai,.. Nếu đi tour thì cần có lịch trình tour của công ty lữ hành.

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Hàn Quốc.

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc địa điểm lưu trú khác (nếu có).

Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Lưu ý:Hồ Sơ xin visa Hàn Quốc cần được dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ. Đồng thời, các giấy tờ xin visa ngoài bản photo cần mang theo bản gốc để đối chứng.

Khai form đầy đủ và chính xác là yêu cầu đầu tiên mà bạn cần phải tuân thủ khi xin visa Hàn (Ảnh: Internet)

Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở về Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Đối với đương đơn từ Quảng Nam trở về Nam sẽ nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ trung tâm thị thực KVAC như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Điện thoại (+84) 024-7100-1212

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Điện thoại: (+84)028-7101-1212

Lưu ý thời gian làm việc của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ dịp lễ, Tết). Nhận hồ sơ từ 9h00 đến 12h00; trả kết quả visa từ 14h00 đến 16h00.

Đối với loại hồ sơ visa 5 năm Hàn Quốc thời gian xét duyệt visa khoảng 2 tuần. Tuy nhiên bạn có thể phải chờ đợi nhiều hơn nếu hồ sơ có trường hợp thiếu sót. Vì thế, bạn cần chọn thời điểm nộp hồ sơ thích hợp, ít nhất là trước 1 tháng để đảm bảo chuyến đi của mình.

Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm là 80 USD (phí lãnh sự xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh một lần là 20 USD). Quý khách lưu ý, đây là chi phí xét duyệt hồ sơ, không phải tiền trả cho Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán để được cấp visa.

Hàn Quốc là điểm du lịch chưa bao giờ hết hot trên bản đồ Châu Á (Ảnh: Internet)

Lệ phí này cũng có thể sẽ thay đổi tùy theo quy định và chính sách của phía Đại sứ quán. Bạn cần chủ động cập nhật để nắm chắc thông tin.

Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc của visa Hàn Quốc 5 năm là 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Đối với visa hiệu lực trong vòng 5 năm, đươn đơn không chỉ cần chuẩn bị cơ bản mà với những ai thuộc Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn còn cần nộp hộ khẩu gốc và bản photo hộ khẩu hoặc sổ tạm trú chứng nhận đã ở trên 1 năm.

Hiện nay nhu cầu làm visa Hàn Quốc 5 năm tương đối nhiều. Thế nhưng nhiêu du khách không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì, nộp hồ sơ ở đâu, bạn không có giấy tờ xác minh tài chính,… Vì thế việc lựa chọn dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín từ Vietnam Booking sẽ đặc biệt tiện lợi.

Tất cả mọi vấn đề trong lúc làm thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm sẽ được giải quyết nhanh nhất. Bạn có thể nhận hồ sơ – trả kết quả visa tại nhà hoàn toàn miễn phí và được hoàn trả tiền nếu rớt visa. Vì vậy Vietnam Booking chính là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm, hãy liên hệ hotline 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn miễn phí và chính xác!

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc Và Điều Kiện Xin Visa Hàn Quốc 10 Năm

Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Visa được chia thành nhiều diện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi. Với công dân Việt Nam, nếu muốn du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải có visa diện này để được nhập cảnh vào xứ sở kim chi.

Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc

Tất cả hồ sơ check list ở trên sẽ có quy định như sau:

1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất).

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.

– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND.

– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

5. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Địa chỉ nộp hồ sơ

Tại Hà Nội:

Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tại Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Chi phí xin visa Hàn Quốc

– 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

– Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Thời hạn lưu trú của visa Hàn Quốc diện du lịch

Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa du lịch Hàn Quốc. Thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào.Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa du lịch Hàn Quốc. Thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào. Mà sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan. Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc. Thông thường người mang visa du lịch sẽ được ở lại đây từ 7 ngày đến tối đa là 30 ngày.( Nếu bạn đi ngay khi nhận được visa).

Mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

Những thông tin bạn cung cấp trong mẫu đơn xin visa du lịch phải chính xác, không gian lận hay sai sót bất kì thông tin nào. Tải mẫu đơn xin visa Hàn Quốc diện du lịch tại: Trang web của lãnh sự quán Hàn Quốc

Các loại visa Hàn Quốc

Single visa ( Visa nhập cảnh 1 lần)

– Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng, kể từ ngày phát hành.

Multiple visa ( Visa nhập cảnh nhiều lần)

– Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc du lịch trọn gói

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Trường hợp nào được miễn visa Hàn Quốc

– Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh.

– Người được miễn thị thực nhập cảnh.

– Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.

– Khách du lịch Nhật Bản.

– Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu.

– Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju

– Người có giấy phép tái nhập cảnh.

– Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.

( Xem chính sách xin visa của Hàn Quốc)

– Các cá nhân được cấp phép tái nhập cảnh hoặc miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh có thể đuợc nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không cần xin visa trước khi giấy phép hoặc thỏa thuận miễn trừ hết hạn.

– Các quốc gia sau được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh: Suriname, Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch, Đức, Luxembourg, Bỉ, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Liechtenstein, Pháp, Phần Lan và Chi Lê (đối với Chi Lê chỉ giới hạn trong các đối tượng có visa C-2, D-7 hoặc D-8.)

Xin visa du lịch Hàn Quốc tư túc hay nhờ dịch vụ?

Làm visa tự túc là hình thức tự làm hồ sơ, đặt lịch hẹn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán/ Trung tâm TLS Contact để nộp visa. Cách này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng bù lại tỷ lệ rủi ro trượt visa cũng không thấp. Còn làm visa qua các dịch vụ trung gian mặc dù chi phí cao hơn nhưng sẽ hạn chế được sai sót về giấy tờ, thời gian và tỷ lệ đỗ cũng cao hơn.

Tùy thuộc vào hồ sơ và kinh nghiệm của bạn, bạn là người nắm rõ nhất nên tự nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc, hay nhờ qua các dịch vụ visa.

Miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

Đã từng đi du lịch Hàn Quốc

– Bạn đã từng đi du lịch Hàn Quốc trong 5 năm trở lại đây, thì khi xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Trường hợp này chỉ áp dụng tại TP Hồ Chí Minh.

– Khi chuẩn bị thủ tục xin visa, bạn cần có thêm bản photo hộ chiếu có trang visa, trang có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Đối tượng đang làm việc trong các công ty lớn

– Nếu bạn là nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham

– Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh áp dụng như sau: Đối tượng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thông thường. Đối tượng là cấp quản lý trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

– Chứng minh thuộc đối tượng này thông qua hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

( Tham khảo Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam)

Đối tượng đang làm công viên chức nhà nước

– Khi chuẩn bị hồ sơ giấy tờ những thông tin công việc sẽ được thể hiện qua hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm công việc.

Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng

– Trường hợp này sẽ giản lược hồ sơ chứng minh công việc

– Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư

Người có thu nhập cao

– Thu nhập hàng năm từ 8,000 USD trở lên

– Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất

Sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức cao

– Thẻ tín dụng hạng Gold hoặc Platinum

– Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng

Hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao

– Hợp đồng lao động, văn bằng chứng chỉ sẽ thể hiện bạn thuộc đối tượng này hay không

Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao

– Một số ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ… Để xác minh có thuộc đối tượng này không, bạn cần liên lạc với Đại sứ quán.

– Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc

– Các trường được chấp nhận: tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc

Người đã nghỉ hưu

– Trên 55 tuổi và có lương hưu

– Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu…

Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông

– Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

– OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development. Dịch ra tiếng việt là tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. OECD hiện đang có 35 thành viên:

– Áo; Bỉ; Séc; Đan Mạch; Estonia; Phần Lan; Pháp; Đức; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ireland; Ý; Luxembourg; Hà Lan; Na Uy; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Thổ Nhĩ Kỳ; Anh Quốc; Latvia; Canada; Hoa Kỳ; México; Chile; Nhật Bản; Israel; Hàn Quốc; Úc; New Zealand

– Quyền định cư lâu dài: photo thẻ cư trú dài hạn

– Đã từng nhập cảnh: photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh

Những trường hợp đặc biệt được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Lời khuyên khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc, nó không quá dễ dàng như Đài Loan nhưng cũng không quá khó khăn như Mỹ, vậy mà vẫn còn có nhiều người lấn cấn khiến bản thân chẳng thể nào có nổi visa để đi du lịch xứ sở kim chi. Là do chính bạn chưa nắm rõ thông tin hay bạn đặt lòng tin sai chổ ở một công ty dịch vụ nào đó. Nếu vậy, bạn hãy thử một lần sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc của Á Châu để cảm nhận sự khác biệt, khác biệt lớn nhất đó chính là kết quả cuối cùng mà chúng tôi mang về cho bạn.

Sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc của Á Châu, các bạn không phải lo lắng về khả năng đạt visa của mình. Khi chúng tôi đã nhận xử lý hồ sơ của bạn đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn có khả năng đạt visa đến 80%. Phần còn lại Á Châu sẽ biết cách để biến hồ sơ của bạn có được visa. Thực tế cho thấy với hàng ngàn bộ hồ sơ của khách hàng mà chúng tôi đã nhận trong suốt 15 năm qua, tỷ lệ thành công đạt 99,5%.

Á Châu làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của bạn bị từ chối hay được lưu vào hê thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc visa du lịch Hàn Quốc bị từ chối.

Điều Kiện, Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc Dài Hạn Chi Tiết

Hiện nay, Úc đang có một chính sách cấp visa du lịch Úc dài hạn cho những bậc phụ huynh muốn thăm con ở bên Úc hoặc đi du lịch thời gian dài. Vậy làm sao để có được tấm vé du lịch Úc dài hạn.

Cha mẹ của công dân Úc hoặc thường trú nhân có thể nhập cảnh Úc với thời gian lưu trú tối đa 12 tháng với thời hạn visa lên đến thời gian vài năm, cụ thể như sau:

– 5 năm đối với các bậc cha mẹ ngoài nước Úc, đã nộp đơn bảo lãnh diện 103 và đang trong trạng thái xếp hàng.

– 3 năm cho các bậc cha mẹ ở ngoài nước Úc và thỏa mãn các điều kiện sau:

Đã từng có visa Úc và tuân thủ các điều kiện visa

Chưa từng nộp đơn bảo lãnh cha mẹ hoặc đã nộp đơn bảo lãnh cha mẹ diện 103 nhưng chưa trong trạng thái xếp hàng

– 18 tháng đối với bậc cha mẹ:

Chưa từng đi qua Úc

Chưa từng nộp đơn bảo lãnh cha mẹ, hoặc đã nộp đơn bảo lãnh cha mẹ diện 103 nhưng chưa trong trạng thái xếp hàng.

Đương đơn đang ở Úc không xin được visa dài hạn này.

Quyền lời của visa du lịch Úc dài hạn

Việc cấp visa du lịch Úc dài hạn đã đem lại nhiều lợi ích những vị cha mẹ đang có con là công trú dân hoặc là thường trú dân bên Úc. Visa này cho phép các bậc cha mẹ hội đủ các điều kiện xin Visa du lịch được có những chuyến thăm người thân tại Úc thường xuyên và kéo dài hơn mà không cần phải xin visa mới cho mỗi chuyến đi.

Việc này chắc chắc sẽ giúp tiết kiệm Chi phí rất nhiều cho họ, chẳng hạn như Mức phí cho mỗi lần xin xét duyệt visa, tiền vé máy, và đặc biệt là tiết kiệm luôn cả thời gian chuẩn bị cho việc chuẩn bị thủ tục, giấy tờ cho mỗi lần xin visa. Chưa kể không phải lần nào xin visa du lịch ngắn hạn, hồ sơ của các vị cha mẹ cũng được chấp nhận.

Điều kiện, thủ tục xin visa du lịch Úc dài hạn chi tiết

Thủ tục xin visa du lịch Úc dài hạn

Để xin visa du lịch Úc dài hạn thì hồ sơ cần chuẩn bị cũng giống như hồ sơ du lịch thăm thân bình thường. Và visa này cũng được xét là diện visa 600 (diện visa du lịch) Nhân viên lãnh sự quán sẽ quyết định hồ sơ có đủ điều kiện cho visa 3 năm. Cụ thể chúng ta cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ và thực hiện các thủ tục sau:

Hộ chiếu (gốc + photo + công chứng), Sơ yếu lý lịch, Sổ hộ khẩu (bản công chứng), CMND (bản công chứng), Giấy khai sinh (bản công chứng), Giấy chứng nhận kết hôn (bản công chứng, nếu có), Hình (cỡ passport)

Nhiều địa điểm du lịch Úc mới lạ, kinh nghiệm du học Úc và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức úc châu.

Học bạ, bằng cấp trung học phổ thông và các văn bằng khác (bản gốc + công chứng), bảng điểm của khóa học đang theo học (bản gốc + công chứng).

Sổ tiết kiệm: sổ tiết kiệm (bản gốc + công chứng). Đồng thời, nộp thêm bằng chứng nguồn thu nhập (Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận việc làm, bảng lương, bảo hiểm trong trường hợp đi làm; Giấy đăng ký kinh doanh, mã số thuế, biên lai thuế 6 tháng gần nhất, hợp đồng kinh doanh trong trường hợp tự kinh doanh) và giấy tờ tài sản như nhà đất, xe .

Trong trường hợp nếu người con bên Úc hỗ trợ chi trả cho chuyến đi thì người con này pahri nộp bản sao công chứng bảng sao kê ngân hàng, đồng thời, nộp bằng chứng nguồn thu nhập (Giấy báo thuế) và giấy tờ tài sản.

Việc bạn có thể được phép lưu trú taijk Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của bạn cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho chuyến đi.

Bạn không nên đề nghị cấp visa du lịch Úc thời hạn quá dài (Lâu hơn lịch trình cần thiết), điều này sẽ khiến khả năng được cấp visa khó hơn vì lãnh sự quán cho rằng bạn không có ý định trở lại Việt Nam.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa Đảo Guam trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!