Đề Xuất 6/2023 # ★ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Mỹ Phẩm Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu? # Top 8 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # ★ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Mỹ Phẩm Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về ★ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Mỹ Phẩm Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu? mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỹ phẩm bao giờ cũng là thị trường tiềm năng mang lại nhiều nguồn lợi cho doanh nghiệp. Có thể thấy hàng loạt các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng tạo được dấu ấn riêng trong lòng người tiêu dùng chẳng hạn Maybeline, Mac, Innisfree, E.L.F hay Makeup Revolution,…

Thực tế, việc xây dựng thương hiệu là cả một quá trình dài, song để bảo vệ được thương hiệu hay logo nhãn hiệu không bị xâm phạm là cả một vấn đề. Khi đó doanh nghiệp tìm đến giải pháp đăng ký bản quyền logo thương hiệu.

Vẫn còn khá nhiều người còn mơ hồ về vấn đề đăng ký. Một trong những câu hỏi thường gặp chính là đăng ký bản quyền logo ở đâu. Hôm nay Phan Law Vietnam sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách.

Đối với khách hàng tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu.

Địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: http://www.noip.gov.vn/

Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

Đối với khách hàng tại các tỉnh thành trên cả nước

Quý khách có thể gửi đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua đường bưu điện hoặc các văn phòng đại diện đặt tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam như sau:

– Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : Tel:  (08) 3920 8483 – 3920 8485

Fax: (08) 3920 8486

– Tại thành phố Đà Nẵng:

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0511.3889955

Điện thoại : (0511)  3889955 ;

Mobile Phone : 0903502566

Fax : (0511) 3889977

Nếu khách hàng không cư trú thuộc hai thành phố trên thì có thể gửi thư tới địa chỉ nêu trên hoặc gọi điện thoại tới số 04.38583069 để hỏi về các vấn đề thủ tục đăng ký bảo hộ logo công ty. Trên thực tế, việc đăng ký logo công ty có nhiều điểm chung với đăng ký logo cá nhân.

Hiện nay có rất nhiều tổ chức doanh nghiệp đứng ra thực hiện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam cho các bên có nhu cầu. Chất lượng dịch vụ có thể rất khác nhau tùy theo năng lực, uy tín, kinh nghiệm của đơn vị thực hiện dịch vụ.

Việc đăng ký logo nhãn hiệu độc quyền đòi hỏi chuyên môn và hiểu biết về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, thủ tục đăng ký nhãn hiệu, và là công việc kéo dài.

Đến với PHAN LAW VIETNAM, đăng ký bản quyền logo ở đâu không còn là vấn đề với khách hàng. Với kinh nghiệm dày dặn và có những chuyên gia đứng đầu trong lĩnh vực SHTT, Phan Law Vietnam tự tin trao đổi với khách hàng những giải pháp hữu hiệu về pháp lý khi Doanh nghiệp gặp khó khăn về Logo, Nhãn hiệu, Đăng ký bản quyền…Chúng tôi luôn mong muốn và tạo điều kiện cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về Luật Pháp Việt Nam.

~~~

Hướng dẫn đăng ký logo cá nhân mới nhất 2019

Thiết kế logo giờ đây đang là cách hữu hiệu nhất để xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp và phổ biến chúng đến rộng rãi người tiêu dùng. Việc tạo nên cũng đi cùng với việc bảo vệ cho sản phẩm trí tuệ của mình.

Trong một số trường hợp logo bị sao chép giống hoặc gần giống gây nhầm lẫn cho khách hàng làm mất uy tín cho doanh nghiệp. Đó là lí do đăng ký logo cá nhân là nhu cầu cấp thiết hiện nay.

Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam cho phép cá nhân có thể tiến hành  thủ tục đăng ký logo hay đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong đó việc đăng ký gồm các giai đoạn sau:

Thiết kế logo và lựa chọn nhóm sản phẩm, dịch vụ logo sẽ đăng ký

Khi thiết kế logo khách hàng cần lưu ý không sao chép hoàn toàn hoặc gần giống logo thương hiệu khác đặc biệt là thương hiệu nổi tiếng.

Điều này không chỉ gây hoang mang cho khách hàng, làm mất uy tín cho doanh nghiệp mà còn khả năng cao có thể bị từ chối đơn đăng ký logo cá nhân.

Khách hàng cần lưu ý không sao chép logo thương hiệu khác

Sau khi việc thiết kế được hoàn thành, khách hàng sẽ lựa chọn nhóm sản phẩm, dịch vụ mà logo dự định đăng ký.

Tra cứu logo trước khi nộp đơn

Tra cứu thực tế không phải công đoạn bắt buộc nhưng Phan Law Vietnam khuyên quý khách hàng nên thực hiện hoạt động trên.

Có thể trong quá trình thiết kế, khách hàng đã tìm hiểu về các logo bị trùng lặp, tuy vậy không thể đảm bảo hoàn toàn logo không trùng với một số logo đã được bảo hộ trước đó đang còn thời hạn bảo hộ. Việc tra cứu cũng góp phần gia tăng khả năng thành công khi đăng ký.

Nộp đơn đăng ký logo cá nhân tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi việc tra cứu được hoàn thành và kết quả tra cứu cho thấy logo của khách hàng có khả năng đăng ký, khách hàng nên tiến hành nộp đơn đăng ký logo trong thời gian sớm nhất để được hưởng ngày ưu tiên sớm nhất vì tại Việt Nam áp dụng nguyên tắc ai nộp đơn trước được hưởng quyền ưu tiên trước.

Sau khi hoàn thành thiết kế và tra cứu logo cá nhân, nếu không thấy có sự trùng lặp, quý khách có thể nộp đơn đăng ký logo với đầy đủ tài liệu theo đúng quy định pháp luật.

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau:

Thẩm định hình thức (1-2 tháng),

Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);

Thẩm định nội dung (9-12 tháng);

Cấp và công bố Giấy chứng nhận nhãn hiệu độc quyền (1-2 tháng).

Sau khi việc nộp đơn được hoàn thành, đơn đăng ký sẽ được thẩm định để xem xét về hình thức và nội dung đơn và cấp giấy chứng nhận đăng ký logo cá nhân.

Trong quá trình đó, cần theo dõi đơn, nếu bị trả về do sai phạm hình thức thì người nộp đơn phải bổ sung, sửa chữa kịp thời. Đồng thời người đăng ký có nghĩa vụ đóng lệ phí đăng ký đối với đơn yêu cầu của mình.

Trên đây là các giai đoạn cần thiết trong quá trình tiến hành thủ tục đăng ký logo cá nhân mà khách hàng cần lưu ý và thực hiện.

Tuy nhiên việc đăng ký yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Phan Law Vietnam cung cấp quý khách dịch vụ đăng ký logo cá nhân uy tín, chất lượng cao. Nếu có bất kì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết ★ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Mỹ Phẩm Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu? trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!