Đề Xuất 3/2023 # Du Học Úc Ngành Du Lịch Khách Sạn: Định Cư Úc Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế! # Top 8 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Úc Ngành Du Lịch Khách Sạn: Định Cư Úc Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế! # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Úc Ngành Du Lịch Khách Sạn: Định Cư Úc Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế! mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng quan và tiềm năng to lớn của Du lịch Khách sạn – Nhà hàng

Theo báo cáo thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council, ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng đóng góp tổng cộng 9,8% GDP Thế giới tương đương 7,2 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và luôn nằm trong TOP 10 ngành HOT nhất thế giới.

Úc là điểm đến lý tưởng cho ngành Du lịch – Khách sạn và là quốc gia tuyệt vời để định cư

Với tốc độ tăng trưởng “chóng mặt”, du học sinh sẽ không phải lo về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Chính phủ Úc cũng ngày càng chú trọng đầu tư, phát triển du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cả du khách trong lẫn ngoài nước. Tuy nhiên Úc hiện đang thiếu tới 123.000 nhân lực mới, đây chính là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh Việt Nam có mục tiêu việc làm – định cư tại Úc.

Vì sao Du lịch Khách sạn – Nhà hàng được ưu tiên lựa chọn?

Ưu tiên định cư Úc

Theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia (https://www.border.gov.au) ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng thực tiếp tục là nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Australia và được ưu tiên định cư.

Theo báo cáo của Tourism Labour Force Report, hiện nay Úc vẫn đang thiếu hụt nhân lực ngành (38.000 lao động) và các doanh nghiệp đang thực sự gặp khó khăn trong việc tuyển dụng cũng như giữ chân những nhân viên giỏi. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng đến năm 2020, ngành công nghiệp du lịch cần thêm tới 123.000 lao động mới, bao gồm 60.000 lao động có kỹ năng cao.

Thu nhập cao

Theo khảo sát của Payscale tháng 10/2016, mức lương trung bình của Ngành Du lịch khách sạn – Nhà hàng luôn nằm trong khoảng 54.000 AUD tới 70.000 AUD/năm. Công việc của ngành không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn như thế mà còn rất nhiều cơ hội thăng tiến khi với tấm bằng Du lịch khách sạn – Nhà hàng Úc, bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên thế giới, cộng thêm nỗ lực và chút may mắn, con đường thăng tiến tới những vị trí tốt hơn luôn luôn rộng mở. Ngoài ra đây cũng là một ngành nghề mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian làm việc bởi tính đặc thú rất riêng.

Mức lương trung bình đối với một số nghề trong nhóm ngành (Payscale.com)

Triển vọng nghề nghiệp tươi sáng

Theo khảo sát đánh giá cuả Bộ Du lịch Úc thì tới năm 2020, riêng ngành Du lịch Khách sạn có thể cần thêm tới khoảng nửa triệu việc làm mới đi kèm mức lương trung bình cụ thể từ 50.000 AUD đến 80.000 AUD/năm (Theo khảo sát của Payscale). Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn nghề nghiệp tương lai đa dạng như:

Hướng dẫn viên du lịch;

Điều hành tour du lịch;

Điều hành các chương trình, sự kiện du lịch;

Quản lí doanh nghiệp về du lịch lữ hành;

Lễ tân, nhân viên khách sạn;

Quản lý khách sạn, resort;

Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Tất cả nghề nghiệp đều có những cơ hội tuyệt vời cho những ai có cố gắng, nỗ lực biến ước mơ thành sự thực. Đặc biệt, với chương trình Thực tập hưởng lương khi còn đang đi học, sinh viên sẽ có thêm một khoản thu nhập từ $12.000 đến $30.000 đô la Úc tại các nhà hàng, khách sạn hàng đầu nước Úc – Những đối tác chiến lược của nhà trường. Điều này giúp sinh viên vừa trang trải được một phần chi phí du học, vừa có thêm kinh nghiệm và các mối quan hệ.

Du lịch khách sạn – Nhà hàng hiện đang là ngành “hot” tại Úc

Các trường đào tạo ngành Du lịch khách sạn tại Úc

Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)

Theo cuộc khảo sát uy tín bởi TNS Global 2010, trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) được đánh giá là một trường đào tạo về chuyên ngành quản trị Du lịch Khách sạn tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương. Với 2 cơ sở tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney và Leura thuộc bang New South Wales, trường BMIHMS nổi tiếng với các chương trình đào tạo bậc Đại học và sau Đại học gồm các chuyên ngành về Quản trị Khách sạn và Resort quốc tế.

Bằng cấp của trường được công nhận bởi Bộ Giáo dục Úc và được kiểm định chất lượng bởi Đại học Queensland chính vì thế nếu tốt nghiệp trường đại học BMIHMS ngành Quản trị Du lịch Khách sạn thì tương lai nghề nghiệp của các bạn sẽ được phát triển.

William Blue College

Sau đại học La Trobe, trường đại học đứng thứ 42 trên thế giới thì William Blue tự hào là đơn vị đào tạo ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tốt nhất Sydney và đứng thứ 2 tại Úc. Trường được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu trong ngành với mục tiêu truyền kiến thức và cảm hứng giúp cho sinh viên sẵn sàng làm việc và niềm đam mê với ngành nhà hàng khách sạn.

Các khóa học của William Blue cung cấp nhiều lựa chọn học tập linh hoạt, bao gồm cả văn bằng nghề, diploma, cử nhân cũng như thạc sỹ cho cả sinh viên Úc và sinh viên quốc tế về Quản trị Du lịch Khách sạn, Cử nhân Kinh tế về quản trị Du lịch – Khách sạn và Cử nhận Kinh tế – Tổ chức sự kiện. Mỗi học sinh theo học tại trường Quản lý Khách sạn William Blue sẽ trải qua một chương trình đào tạo chuyên sâu đủ để đảm bảo họ sẽ phát triển đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong ngành công nghiệp khách sạn toàn cầu.

Le Cordon Blue

Nếu nói đến việc đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động ngành công nghiệp Khách sạn – Du lịch thì trường Le Cordon Bleu (LCB) là một trong những trường top đầu đào toạ uy tín và đảm bảo chất lượng tại Úc. Trường đại học Le Cordon Bleu còn nổi tiếng nhờ phương pháp đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Nhiều bạn sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam theo học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại trường Le Cordon Bleu bởi ở đây sinh viên sẽ được đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nền công nghiệp Du lịch Khách sạn. Hiện tại, trường thu hút hơn 24,000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nhằm rút ngắn thời gian học và tiết kiệm chi phí học tập cho sinh viên, nhà trường đã thiết kế các chương trình học cấp tốc để tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho sinh viên. Bạn có thể theo học các chương trình đào tạo chứng chỉ, cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại LCB. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm thêm ngoài giờ lên lớp và trong thời gian thực tập với mức lương cao. Số tiền ấy bạn có thể hỗ trợ đóng tiền học phí vì tại trường có chương trình thực tập 6 tháng và 12 tháng được trả lương full-time cho sinh viên.

Định Cư Úc: Dễ Hay Khó?

Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là một trong những quốc gia đáng mơ ước của nhều người để học tập và định cư Úc hơn bao giờ hết. Có nhiều “con đường” bạn có thể lựa chọn để định cư Úc:

1. Du học sinh Úc ở lại tìm việc làm và định cư ở Úc

Để đi theo con đường này các bạn có thể đi theo diện Visa 407 bởi visa 457 đã bị chính phủ Úc loại bỏ vào ngày 18/04/2017.

Tuy nhiên, chính phủ Úc từ năm 2014 đã rất mạnh tay trong việc xử lý thuyền chở người tị nạn, bằng cách phát hiện và ngăn chặn từ xa ngoài khơi, đồng thời gom người tị nạn vào các trại tạm giữ để xét có cho tị nạn hay không. Các trại tạm giữ (Detention center) này được lập cả bên trong và bên ngoài nước Úc (Nauru và Papua New Guinea). Công dân nhiều nước không có chiến tranh cũng tìm cách xin tị nạn theo cách này.

3. Là du học sinh ở Úc và tìm công việc để ở lại sau đó bảo lãnh cả gia đình quay lại định cư ở Úc

Nhiều du học sinh đi theo học bổng du học Úc của Chính phủ không được phép ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bởi vậy họ tìm đến con đường này. Khi họ gần tốt nghiệp, vợ/chồng đi theo sẽ tìm kiếm công việc để được phép ở lại làm việc, hoặc tham gia một khóa học để kéo dài thời gian và tìm cơ hội. Từ visa làm việc, vợ/chồng họ sẽ tiếp tục tìm kiếm PR. Sau khi hết hạn cấm vào Úc theo điều kiện visa sinh viên trước đây, cựu du học sinh đó có thể quay lại Úc đoàn tụ cùng vợ/chồng.

Có nhiều người tranh thủ thời gian đi du học, du lịch Úc để kết hôn và sau đó xin visa ở lại luôn. Một số đông đảo thì kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài sau đó làm thủ tục sang Úc.

Không thể phủ nhận rằng các cuộc hôn nhân nghiêm túc là rất nhiều, tuy nhiên đây cũng là một “thị trường” rất màu mỡ cho những người làm môi giới và cả những người kiếm tiền bằng “dịch vụ kết hôn”.

Sang Úc 9 tháng để làm đám cưới với người bảo lãnh. Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể xin hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Đương đơn phải có ý định kết hôn với người bảo lãnh. Đương đơn có người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân Úc. Đương đơn có mối quan hệ có thực với người bảo lãnh. Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và lý lịch cá nhân. Đương đơn trên 18 tuổi.

Người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân Úc. Người bảo lãnh có ý định kết hôn với đương đơn. Người bảo lãnh chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào Úc theo diện vợ/chồng. Người bảo lãnh chưa bảo lãnh cho vợ/chồng hay chính mình là người được bảo lãnh theo diện này trong 5 năm trở lại đây.

5. Nhập cư theo diện Skilled Workers (Người lao động lành nghề)

Quy trình xin định cư theo diện Lao động tay nghề: Đối với các ứng viên độc lập và có sự bảo lãnh từ gia đình, tất cả đơn bày tỏ nguyện vọng được xếp hạng dựa theo điểm số, rồi đến ngày nộp đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng. Mỗi 2 tuần Bộ Di Trú sẽ cấp thư mời đến các ứng viên được xếp hạng cao nhất thông qua một quá trình tự động.

Đối với các ứng viên được đề cử từ chính quyền, thư mời sẽ được cấp tự động bởi hệ thống ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ hoàn thành việc đề cử.Để nhận được thư mời, bạn phải đạt được điểm tối thiểu theo thang điểm di cư có tay nghề (hiện tại là 60 điểm).

Đối với mỗi nhóm nghề nghiệp, một số lượng tối đa thư mời sẽ được thiết lập cho từng năm tài chính (01/07 đến 30/06). Một khi chạm đến hạn mức thì bộ di trú sẽ ngừng gởi thư mời trong năm tài chính đó.

6. Định cư đầu tư vào Úc

Nước Úc có khá nhiều chương trình định cư theo diện “kỹ năng kinh doanh” (Business Skill Migration). Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc.

Những người nhập cư theo diện doanh nhân mang đến cho nước Úc kiến thức về thị trường quốc tế, nguồn vốn kinh doanh, sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh.

Úc Sẽ Cấp Đến 72300 Visa Định Cư Úc Theo Diện Kết Hôn 2022!

Năm 2021, Úc đã ban hành chính sách định cư Úc mới. Theo đó, visa hôn nhân (bao gồm định cư Úc theo diện đính hôn và định cư Úc theo diện kết hôn) được Chính phủ nước này ưu tiên nhiều nhất! Cụ thể, trong số những loại thị thực thuộc nhóm visa gia đình, 75% chỉ tiêu sẽ được cấp cho diện visa hôn nhân này! Do đó, chắc chắn nhiều cặp đôi sẽ tranh thủ xin visa đính hôn, kết hôn Úc ngay trong năm nay. 

Vì thế, trong bài viết này, VEM sẽ giúp bạn xác định mình đã thỏa điều kiện định cư Úc diện kết hôn chưa, hay đính hôn mới là loại visa phù hợp với bạn. Đồng thời, VEM sẽ mách bạn bí quyết chuẩn bị hồ sơ chu đáo và đưa ra lời khuyên từ thành viên của Viện Di trú Úc.

Trên thực tế, visa hôn nhân Úc bao gồm diện đính hôn và kết hôn, nhưng chúng ta thường quen dùng cách gọi chung là visa kết hôn. Do vậy, trong bài viết này, VEM sẽ sử dụng cụm từ “visa kết hôn” để người đọc dễ hình dung.

Định cư Úc theo diện kết hôn là gì?

Visa hôn nhân tại Úc (Partner visa) là thị thực cho phép công dân, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện bảo lãnh hôn phu/ hôn thê hoặc chồng/ vợ của mình đến Úc.

Trong trường hợp bạn và người thương chưa kết hôn, các bạn vẫn có thể xin loại visa hôn nhân diện đính hôn để tổ chức một hôn lễ thế kỷ tại xứ sở kangaroo xinh đẹp! Thông tin cụ thể có tại phần sau của bài viết.

Visa hôn nhân tại Úc bao gồm những diện nào?

Tính đến 2021, bạn có 3 loại visa định cư diện hôn nhân Úc để lựa chọn. Visa hôn nhân bao gồm 2 thị thực diện kết hôn là visa 309/100, visa 820/801 và 1 thị thực đính hôn là visa 300.

Prospective Marriage visa – Subclass 300

Một cách để bạn thuận tiện tìm hiểu về visa 300 chính là lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ người xin visa thành công. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những lời tâm sự chân thành của chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm – khách hàng của VEM!

Chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm xin thành công visa 300 chỉ sau 8 tháng!

Partner (Provisional) visa – Subclass 309/100

Thị thực 309 là visa tạm trú dành cho người đã kết hôn. Thị thực này giúp người đang ở ngoài nước Úc được vào Úc để sống với vợ/ chồng mình. Khi sở hữu visa 309, đương đơn hoàn toàn có cơ hội được cấp visa 100 để trở thành thường trú nhân Úc!

Câu chuyện xin thành công visa 309 của chị Nga Đoàn – khách hàng của VEM có thể sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm xin visa. Cụ thể, vào ngày 17.05 vừa qua, chị Nga đã được cấp visa 309 để sẵn sàng sang Úc đoàn tụ với chồng. Sau khi nhận được tin vui, chị Nga và con trai cũng đã đặt vé máy bay để đặt chân đến Brisbane, Úc vào ngày 01.08.2021!

Anh Dean (chồng chị Nga Đoàn – khách hàng của VEM) chia sẻ kinh nghiệm xin visa 309!

Partner Temporary visa – 820/801

Visa 820 chính là thị thực để vợ chồng bạn tạm trú tại Úc. Đây là visa dành cho những cặp đôi đã kết hôn và đang ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực.

Sau 2 năm từ khi nộp visa 820, nếu bạn thỏa đủ điều kiện có thể trở thành thường trú nhân với thị thực thường trú 801.

Chị Trần Yến Tuyết – khách hàng của VEM – chia sẻ kinh nghiệm xin visa 820

Sự khác biệt của ba loại visa kết hôn Úc

Cả ba loại visa 300, 309/100 và 820/801 có khá nhiều điểm tương đồng. Chẳng hạn, cả ba visa đều buộc người bảo lãnh phải là thường trú nhân Úc/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.

Các tiêu chí

Visa 300 – Prospective Marriage visa (diện đính hôn)

Visa 309 – Partner (Provisional and Migrant) visa (diện kết hôn)

Visa 820 – Partner visa (diện kết hôn)

Thời hạn của visa

15 tháng kể từ ngày visa được cấp Không có thời hạn Không có thời hạn

Tính gia hạn

Không được gia hạn Sau 2 năm bạn sở hữu visa 309, nếu Úc xác nhận hai bạn có mối quan hệ lâu dài, bạn sẽ được cấp visa 100 để được ở Úc vĩnh viễn. Nếu không, bạn phải chứng minh về mối quan hệ của mình Sau 2 năm sở hữu visa 820 tạm trú, bạn sẽ có cơ hội sở hữu thị thực 801 để thường trú Úc

Chương trình học tiếng Anh miễn phí

Không được học Được học 510 giờ Được học 510 giờ

Vị trí

Phải ở ngoài nước Úc khi được cấp visa Phải ở ngoài nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ Phải ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ

Ngoài diện kết hôn, đính hôn, Úc còn có các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh khác, bạn nên tìm hiểu để biết mình có thể đón người thân sang Úc theo diện thị thực nào là phù hợp nhất.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện kết hôn

Hồ sơ xin visa Úc kết hôn cần gì?

Sau khi bạn đã đáp ứng được những điều kiện cũng như chọn được loại visa bảo lãnh vợ/ chồng thích hợp, bạn phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Các loại giấy tờ

Giấy tờ cụ thể

Giấy tờ tùy thân

Bản sao hộ chiếu có chứng thực

Hai ảnh thẻ

Bản sao giấy khai sinh có chứng thực

Bản sao giấy chứng nhận kết hôn

Giấy khai sinh con của hai bạn (nếu có)

Giấy chứng nhận đã ly hôn (nếu có mối quan hệ trước đó)

Bằng chứng về khía cạnh tài chính

Bằng chứng cho thấy các bạn có sự chia sẻ về tài chính: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,…

Các hóa đơn mà hai bạn đã trả chung

Bằng chứng về khía cạnh gia đình

Bằng chứng các bạn đã chung sống với nhau như vợ chồng.

Ảnh chụp lại cuộc sống chung của hai bạn: cùng nhau nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm con,…

Bằng chứng về khía cạnh xã hội

Minh chứng chỉ ra mối quan hệ này đã công khai và mọi người xung quanh đã biết tình cảm của hai bạn.

Bằng chứng về sự cam kết

Kế hoạch cụ thể khi bạn đến Úc với người thương là gì?

Dự định về con cái, nhà cửa, công việc,…

Các form thông tin

Tương tự với tất cả bằng chứng trên, VEM sẽ cung cấp và hướng dẫn cụ thể cách làm.

Các loại giấy tờ trên khá phức tạp nên chắc chắn sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Thêm vào đó, toàn bộ thông tin trong hồ sơ xin visa để định cư Úc theo diện kết hôn phải được dịch sang tiếng Anh trước khi nộp.

Bạn cần biết rằng, nguy cơ bị từ chối cấp visa tỷ lệ thuận với những sai sót có trong hồ sơ.

Mỗi cá nhân có một hoàn cảnh khác biệt. Nên hồ sơ, giấy tờ mà họ cần chuẩn bị có thể khác nhau rất nhiều. Đại đa số các hồ sơ xin định cư bằng visa hôn nhân bị từ chối đều có những điểm chung sau:

Không có đủ giấy tờ mà Bộ Di trú Úc yêu cầu

Hồ sơ không được dịch thuật tốt

Các bằng chứng được không rõ ràng và không đủ thuyết phục.

Hồ sơ có những sai sót không đáng có vì người làm đơn không chuyên về lĩnh vực di trú.

Xin visa định cư Úc theo diện kết hôn là một quyết định quan trọng cả về mặt đời sống lẫn tài chính. Nếu rớt, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn lên đến 7,715 AUD. Hơn nữa, khi xin lại visa Úc diện kết hôn, hồ sơ của bạn có thể bị xét khó hơn.

Thêm vào đó, chắc chắn là bạn không muốn 2 năm chờ đợi thị thực của mình trở nên vô ích!

Do vậy, nếu bạn đã xác định sẽ xin định cư Úc theo diện kết hôn, đính hôn, bạn nên liên hệ VEM ngay từ bây giờ! Bởi vì CEO của VEM – ông Phong Cao chính là chuyên viên tư vấn di trú Úc được Chính phủ Úc cấp phép (MARA: 1577877). Vậy nên, ông chắc chắn có thể giúp bạn một cách tốt nhất!

Thêm vào đó, thông thường, đối tượng xin visa hôn nhân Úc gồm có 1 người ở Việt Nam và 1 người đang ở Úc. Nhằm hỗ trợ bạn tốt nhất, VEM có cả 2 văn phòng tư vấn ở 2 nước! Nhờ vậy, dù không ở gần nhau, hai bạn vẫn có thể hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, không bị gián đoạn và không gặp trở ngại gì.

Với hơn 10 năm tư vấn di trú, VEM hiểu rõ khách hàng luôn gặp rất nhiều khó khăn khi xin định cư Úc theo diện kết hôn. Do đó, chúng tôi chắc chắn sẽ hướng dẫn tận tình và chi tiết để bạn làm hồ sơ dễ dàng hơn.

Đồng hành với VEM, hồ sơ xin visa Úc kết hôn của bạn chắc chắn sẽ đầy đủ và chính xác nhất có thể! Lúc đó, khả năng cao là thời gian chờ xét duyệt thị thực của bạn sẽ rút ngắn một cách triệt để!

Bạn có thể xem cảm nhận của khách hàng đã tư vấn visa hôn nhân với VEM để thêm tự tin đồng hành với chúng tôi!

Những điều cần lưu ý trước khi nộp đơn xin visa định cư Úc theo diện kết hôn

Theo luật kết hôn ở Úc và chính sách xin visa bảo lãnh vợ/ chồng sang Úc theo diện visa hôn nhân: mỗi người chỉ được bảo lãnh tối đa 2 người. Hơn nữa, thời gian bảo lãnh giữa 2 lần nộp đơn phải cách nhau 5 năm.

Yêu cầu này giúp Úc hạn chế tình trạng hôn nhân kết hôn giả và đảm bảo sự công bằng cho người dân.

Vì vậy, để nhân viên của Bộ Di trú Úc nhanh chóng xét duyệt hồ sơ của bạn, trước khi nộp đơn, bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

Về việc bảo lãnh

Làm sao để biết chồng/ vợ của tôi có đủ điều kiện bảo lãnh tôi hay không?

Chồng/ vợ của tôi đã bảo lãnh 2 người, nhưng tôi có thể xem là trường hợp đặc biệt không?

Chồng/ vợ tôi đã ly hôn với người trước, nhưng làm sao tôi chứng minh được họ đã ly hôn?

Về hồ sơ

Một bộ hồ sơ xin visa Úc diện kết hôn như thế nào được xem là đầy đủ?

Cách để thuyết phục nhân viên Sở Di trú thông qua hồ sơ của mình?

Những điều cần trình bày, những điều nên tránh trình bày trong hồ sơ xin visa Úc diện kết hôn?

Nếu bạn muốn thuyết phục người duyệt đơn, bạn cần đáp ứng điều kiện: hồ sơ đầy đủ. Không chỉ thế, bạn cũng phải đưa ra những bằng chứng xác thực để chứng minh mối quan hệ thực tế của cả hai.

Thế nhưng, VEM hiểu rằng, để làm trọn vẹn một hồ sơ xin visa kết hôn với người Úc là việc không dễ dàng với người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú Úc.

Do đó, là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn visa hôn nhân Úc tại chúng tôi và Úc, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ để bạn vượt qua khó khăn này! Bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ tư vấn di trú Úc của VEM để nhận được sự giúp đỡ từ chuyên viên tư vấn uy tín (ông Phong Cao).

Đặc biệt, ông Phong Cao đã thỏa các tiêu chí mà Chính phủ Úc yêu cầu ở một chuyên viên tư vấn di trú Úc chuyên nghiệp. Để xác thực thông tin này, bạn có thể tham khảo bài viết: “Chính phủ Úc khuyên gì để bạn chọn được đơn vị tư vấn di trú uy tín?”. Bài viết này sẽ giải thích rõ lý do tại sao VEM luôn tự tin khẳng định chất lượng dịch vụ của mình như vậy!

Bạn phù hợp với visa kết hôn hay visa đính hôn? Thành viên của Viện Di trú Úc (MIA) sẽ giúp bạn giải đáp!

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc diện kết hôn

Những lưu ý về trả lời phỏng vấn visa kết hôn Úc

VEM lưu ý, Úc có thể gọi cho bạn một cách bất ngờ để xác nhận thông tin mà bạn cung cấp có chính xác hay không. Trong quá trình phỏng vấn, nếu họ phát hiện thông tin mà hai bạn đưa ra không khớp nhau, thì khả năng cao là visa định cư Úc diện hôn nhân của bạn sẽ bị từ chối.

Vì thế, bạn và vợ/ chồng của mình phải tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc để cùng đưa ra những câu trả lời trung thực và chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp ở phần dưới của bài viết.

Những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc mà bạn thường gặp

Các loại câu hỏi

Những câu hỏi điển hình

Thông tin của người còn lại

Chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn tên gì?

Người ấy sinh năm sinh bao nhiêu?

Quê của chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn ở đâu?

Chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn đã sinh sống tại Úc theo diện visa nào và được bao lâu rồi?

Đây có phải là lần đầu kết hôn của hai bạn?

Hai bạn đã có con chưa? Nếu có thì đứa trẻ đó bao nhiêu tuổi?

Thói quen, sở thích của mỗi người

Vợ/ chồng, hôn phu/ hôn thê của bạn có sở thích gì?

Kể về lần gần nhất hai bạn đi du lịch, đi chơi cùng nhau?

Công việc của mỗi người

Ngành nghề của vợ/ chồng, hôn phu/ hôn thê của bạn là gì?

Hiện tại thì người ấy đang làm việc ở đâu?

Những vấn đề xoay quanh mối quan hệ

Mối quan hệ giữa gia đình hai bên có tốt không?

Hai bạn quen nhau khi nào? Năm nào? Mối quan hệ thực tế đã được bao lâu rồi?

Hai bạn đã sống chung với nhau chưa? Nếu có thì đã sống chung được bao lâu rồi?

Những dự định của cả hai

Hai bạn sẽ đính hôn và kết hôn khi nào?

Hai bạn có dự định sẽ tổ chức đám cưới như thế nào?

Đám cưới đó sẽ diễn ra ở nước Úc hay Việt Nam?

Dự định tương lai sau khi cưới của cả hai ra sao?

Hai bạn có ý định sinh em bé không và nếu có thì khi nào?

Hơn nữa, nếu bạn xin visa 300 đính hôn, bạn cũng phải biết rõ kinh nghiệm phỏng vấn hôn thê Úc và thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc.

Hiện tại, VEM đang có chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho bạn nếu bạn ký hợp đồng visa hôn nhân với VEM. Để không bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn này, bạn nên xem các chương trình ưu đãi đặc biệt của VEM!

Visa vợ chồng Úc cho phép bảo lãnh bạn đời bao nhiêu lần?

Với visa kết hôn, bạn chỉ có thể bảo lãnh bạn đời từ ngoài nước Úc nhiều nhất là hai lần. Nếu bạn muốn bảo lãnh lần thứ ba, bạn phải có lý do bắt buộc, ví dụ như có con chung chẳng hạn.

Đây là một trường hợp khá rắc rối. Để biết được câu trả lời chi tiết và chính xác nhất, bạn nên liên hệ ngay với VEM để được chuyên viên Phong Cao giúp đỡ!

Tôi muốn chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn hôn thê đi Úc. Vậy tôi cần làm những gì?

Như đã thông tin, nhân viên Bộ Di trú Úc sẽ bất ngờ hỏi bạn những thông tin của người thương. Khi đó, bạn cần đảm bảo trả lời chính xác, cụ thể và rõ ràng để họ xác nhận tin tưởng vào mối quan hệ của hai bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn để tự tin trả lời phỏng vấn và đậu visa kết hôn tại Úc, bạn có thể gọi VEM để được hỗ trợ thêm!

Người thương của tôi hiện đang ở Úc và muốn bảo lãnh tôi cùng sang định cư Úc theo diện visa hôn nhân. Liệu người ấy có phải chứng minh thu nhập của mình không?

Úc chỉ yêu cầu người thương của bạn phải có công việc toàn thời gian, không cần chứng minh thu nhập của mình. Trong trường hợp người thương của bạn không đáp ứng được tiêu chí này, bạn cần liên hệ VEM để được hướng dẫn cách gỡ rối!

Tôi có thể xin visa bảo lãnh diện vợ chồng khi đang du lịch Úc hay không? Nếu được thì quy trình nộp visa kết hôn khi đang du lịch Úc là như thế nào?

Như đã thông tin, Chính phủ Úc yêu cầu bạn phải ở ngoài nước họ trước khi visa đính hôn được cấp. Do đó, trong thời gian xét duyệt hồ sơ, bạn không có thị thực nào để đến Úc thăm người thương của mình.

Nếu visa du lịch hiện tại của bạn không có điều khoản 8503 thì bạn hoàn toàn có thể du lịch rồi kết hôn tại Úc.

Có cách nào để biết bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu không?

Việc bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào vị trí của bạn lúc nộp hồ sơ. Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa hôn nhân Úc trong nước Úc, thời gian xét duyệt sẽ dao động từ 16 đến 23 tháng. Nếu hồ sơ được nộp ở ngoài nước Úc, thời gian xét duyệt sẽ nằm trong khoảng từ 12 đến 14 tháng.

Cách để xin lại visa diện kết hôn thành công khi đã bị từ chối trước đó?

Nếu visa xin kết hôn Úc của bạn bị từ chối, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu muốn nộp hồ sơ xin lại. Để lần xin visa tới không thất bại nữa, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng sao cho hồ sơ của mình đáp ứng mọi yêu cầu từ Úc.

Vì vậy, bạn phải liên hệ ngay với VEM để được chuyên viên di trú Phong Cao giúp đỡ. Với tư cách là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA), đồng thời là người được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú, ông chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ một cách chu toàn nhất!

Ngoài ra, văn phòng tư vấn xin visa kết hôn Úc tại chúng tôi của chúng tôi luôn chào đón bạn. Bạn hoàn toàn có thể đến đây để được hỗ trợ trực tiếp!

Hoặc, bạn có thể liên hệ với VEM qua hotline: (+84) 28 3898 2298 để được hỗ trợ nhanh chóng nếu như bạn có thắc mắc hay quan tâm đến các visa định cư Úc theo diện kết hôn!

Chia sẻ bài viết

 

 

 

 

Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Hãy Đến Singapore

Tuần lễ tư vấn Học ngành du lịch khách sạn tại Singapore diễn ra chi tiết như sau:

Thời gian: từ ngày 20/08 -25/08/2018

Địa điểm: Văn phòng Du học Việt Phương, 283/26 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP. HCM.

Liên hệ: tư vấn trực tiếp tại văn phòng Việt Phương hoặc hotline tư vấn 0901398977

Những ưu điểm khi học ngành Du lịch khách sạn tại Singapore:

Chương trình học bám sát thực tế, giúp sinh viên trải nghiệm công việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình học kết hợp thời gian thực tập hưởng lương tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn đối tác liên kết với các trường

Chương trình học liên kết với các đối tác cấp bằng là các trường Đại học hàng đầu thế giới về ngành Du lịch khách sạn, giúp sinh viên giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả học tập mà các khóa học mang lại

Chương trình học chất lượng và được công nhận rộng rãi, có thể tìm việc làm ở các quốc gia khác nhau

Được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế năng động tại một trong những cường quốc giáo dục trên thế giới

Vị trí địa lí thuận lợi, thủ tục hồ sơ đơn giản, nhanh chóng; không yêu cầu IELTS, không chứng minh tài chính

Chương trình học nhanh, tiết kiệm thời gian học tập cho các bạn học sinh sinh viên; hay những người đi làm muốn thay đổi môi trường làm việc và tìm kiếm cơ hội thăng tiến

Lộ trình học tập phù hợp với nhiều cấp độ khác nhau từ các khóa học bậc Cao đẳng đến Đại học và Thạc sĩ

Sinh viên có thể làm những việc nào sau khi tốt nghiệp ngành học Du lịch Nhà hàng khách sạn này?

Với các sinh viên theo học ngành du lịch khách sạn tại Singapore, sinh viên không chỉ được học các kiến thức và kĩ năng cần thiết phục vụ cho nghề, mà sinh viên còn được đào tạo các kiến thức chung về kinh tế, các kĩ năng quản lí, tổ chức, thành lập và phát triển doanh nghiệp,… nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng đa đạng hơn. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có thể đảm nhận các công việc và vai trò khác nhau với các vị trí như Điều phối viên, Điều hành tours, Tư vấn thiết kế tours,… tại các công ty du lịch; hay các vị trí Kinh doanh, Marketing, Quan hệ hợp tác, đối ngoại,… tại các hệ thống nhà hàng khách sạn quốc tế; hoặc tự mở hoạt động kinh doanh riêng,…

Nên học ngành Du lịch khách sạn tại trường nào tại Singapore?

Có khá nhiều trường tại Singapore cho ngành học Du lịch khách sạn, tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả học tập, giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp cùng mức chi phí hợp lí thì Học viện SDH Singapore sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho các bạn có dự định học ngành học này tại Đảo quốc Sư tử.

Là trường chuyên đào tạo và giảng dạy ngành học Du lịch khách sạn, với các bậc học đa dạng từ bậc Cao đẳng đến Đại học và Thạc sĩ, với yêu cầu đầu vào tối thiểu là hoàn thành chương trình Trung học cơ sở tại Việt Nam

Vinh dự nhận chứng chỉ Edu trust 4 năm danh giá từ Hội đồng giáo dục tư thục tại Singapore nhờ những đạt tiêu chuẩn cao về phương thức quản lí, chất lượng chương trình đào tạo và dịch vụ giáo dục cung cấp cho sinh viên

Là học viện đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được công nhận từ tổ chức Institute of Hospitality – cơ quan thẩm định chất lượng chương trình học ngành Du lịch khách sạn. Đồng thời, SDH cũng là học viện đầu tiên của châu Á được tổ chức ACPHA (Accreditation Commission for Programs in Hospitality Administration) Mỹ công nhận chất lượng và hiệu quả chương trình học của trường.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu đa quốc tịch và giàu kinh nghiệm làm việc trong ngành nên có thể chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm có được cho các bạn học viên

Có mối quan hệ hợp tác thân thiết với các hệ thống nhà hàng khách sạn lớn tại Singapore, đảm bảo cơ hội thực tập và tham quan thực tế trong suốt quá trình học dành cho học viên, nâng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt tỉ lệ cao và luôn nhận được hài lòng từ các nhà tuyển dụng

Liên kết đào tạo và giảng dạy cùng trường Vatel Pháp – trường tiên phong và hàng đầu về đào tạo ngành học du lịch khách sạn trên thế giới với 31 cơ sở ở 24 quốc gia khác nhau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Úc Ngành Du Lịch Khách Sạn: Định Cư Úc Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế! trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!