Đề Xuất 11/2022 # Du Lịch Đền Cửa Ông, Tour Yên Tử Hạ Long Đền Cửa Ông / 2023 # Top 15 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 11/2022 # Du Lịch Đền Cửa Ông, Tour Yên Tử Hạ Long Đền Cửa Ông / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Lịch Đền Cửa Ông, Tour Yên Tử Hạ Long Đền Cửa Ông / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Yên Tử là một ngọn núi đẹp nổi tiếng ở nước ta với những con suối trong vắt, lững lờ như vải lụa uốn quanh những rừng trúc, rừng tùng xanh bạt ngàn, thấp thoáng ẩn hiện là những ngọn tháp và đền chùa cổ kính. Nơi đây xưa kia làkinh đô Phật giáo với phái thiền Trúc Lâm nổi tiếng mà người sáng lập là một anh hùng dân tộc – vua Trần Nhân Tông (1258-1308).

Yên Tử là ngọn núi cao nhất nằm ở phía Tây Bắc thị xã Uông Bí thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thị xã 17 km. Đứng ở độ cao 1068m, trên đỉnh núi, ta có thể bao quát cả vùng Đông Bắc rộng lớn với những đảo nhỏ thấp thoáng trong Vịnh Ha. Long như một bức tranh, xa xa là dòng xông Bạch Đằng cuộn sóng. Dọc con đường hành hương, đến chân núi là suối Giải Oan ngoằn ngoèo lượn khúc, nước trong vắt chảy róc rách qua những viên đá bóng nhẵn.

Tục truyền xưa kia vua Trần Nhân Tông nhường ngôi lại cho con trai là Trần Anh Tông rồi tìm đến cõi Phật. Vua Anh Tông có rất nhiều cung tần và mỹ nữ. Họ đã khuyên ông trở về cung gấm, nhưng không được nên họ lao mình xuống suối tựï vận . Vua Nhân Tông thương cảm cho họ nên lập một ngôi chùa siêu độ để giải oan, từ đó chuà và con suối mang tên là ÀGiãy Oan Cốc. Chuà được trùng tu nhiều lần, ẩn mình trong nhữnglùm cây soi bóng xuống suối trong uốn quanh trước mặt .

Từ Giãy Oan Cốc leo ngược mỗi lúc một cao khó đi. Ven đường là hàng tùng cổ khoảng 7 đến 800 tuổi, thân rất to gắn chắc, rễ bò lan mặt đường như những con trăn lớn đang trườn mình thành những bậc thang vững chắc để đi . Đến dốc Voi phục, tục truyền xưa kia vua Trần Anh Tông lên thăm chùa Hoa Yên – nơi tu hành của Trần Nhân Tông, đều phải xuống kiệu leo bộ lên chùa. Bên cạnh dốc Voi phục là Hòn Ngọc, trên đỉnh có nhiều tháp và mộ, vôi lỡ gạch rêụ Đó là nơi yên nghĩ vĩnh hằng của các vị sư trụ trì chùa Yên Tử.

Qua Hòng Ngọc đến cụm tháp Huê. Quang, có tháp Huê. Quang là tháp của Ngựï Giác hoàng Trúc Lâm – Trần Nhân Tông. Tháp có 6 tầng, cao 10m làm bằng đá. Tầng thứ 2 của tháp đặt tượng thờ Trần Nhân Tông được coi là tác phẩm điêu khắc có giá trị nhất ngày nay, được làm bằng đá cẩm thạch, chạm trổ rất đẹp. Pho tượng đạt trình độ điêu khắc cao, toát lên những nét điềm đạm phúc hậu của những bậc siêm phàm giải thoát. Sựï kết hợp hài hòa của cụm tháp với cây cối xung quanh, đặt biệt là những cây tùng cổ to lớn toả bóng xuống Tháp vị tổ thứ nhất của phái Trúc Lâm u trầm, đồ sộ, tạo cho du khách có một tấm lòng thành kính .

Cạnh đó có suối Ngựï Dội vốn có tên Long Khê, tục truyền vua Nhân Tông thường tắm ở suối nàỵ Đi tiếp tới chùa Mội Mái có nhiều tượng và hai tháp gạch. Qua chuà Một Mái tới am Ngọa Vân nay chỉ còn phế tích. Ddứng ở đây khách hàng hương có thể hướng tầm mắt ra biển, thấy thấp thoáng Ha. Cong và những dải mây trắng bồnh bềnh quấn quanh người mát lạnh, tâm hồn thanh thản lạ thường. Leo lên một đoạn dốc thẳng đứng, du khách được thưởng ngoại cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp có tên Trúc Lâm. Cả rừng trúc xanh bạt ngàn biếc mắt, khi một làn gió nhẹ đưa mây trắng phủ kín. Tạo nên một khung cảnh nên thơ và một gam màu đầy sống động cho bức tranh Yên Tử.

Rồi rừng trúc lại hiện ra khi mây trắng trôi đi. Cảnh hư hư, thựïc thựïc rừng trúc lúc ẩn lúc hiện làm cho khách hành hương thấy mình lạc vào cõi tiên. Rời chốn thần tiên đến chùa Bảo Sái, leo cheo bên vách núi, đi tiếp đến chùa Vân Tiên cách xa chân núi 4000m, được coi là ranh giới giữa cõi trần và cõi tiên. Từ đây càng lên cao càng mát, nhìn xuống dưới chỉ thấy màu xanh ngắt của rừng cây trùng trùng điệp điệp! Leo cao nữa là đoạn đường khó đi, được coi là quãng đường gian nan nhất khi du khách hành hương đến cõi Phật, đá dựïng đứng cheo leo bên bựïc thẳm.

Đến một vùng đất bằng phẳng, rộng giữa đường. Truyền thuyết rằng: Ngày xưa có một ăn trộm tên Yên Kỳ sau khi đã cùng đường bí lối thì giác ngộ nên đã khoác aó đi tu. Sau khi đã mãng phần thì linh hồn đã an trú vào một hòn đá, sừng sững như một nhà sư đang tỉnh tọa để tiếp tục tu hành. Pho tượng kỳ vĩ này như có bàn tay người tạo nên, ở khoảng núi cao mây người hành hương có cảm giác như đang gặp được một Bồ Tát. Đi tiếp đoạn đường, du khách sẽ gặp những tảng đá lớn, phẳng dốc bắt người đi phải ngoằn ngoèo dưới các tảng đá. Tiến gió réo va đập vào những phiến đá phát ra âm thanh trầm bổng du dương do hai nhạc âm là gió và đá như đang trình diễn một bản nhạc thiên nhiên không dứt. Các phiến đá lớn tạo ra cửa chắn hai bên, nơi đấy được gọi là cổng trời để đi vào thiên đình của tiên Giới.

Cổng còn mang những vết tính từ xa xưa, hình thành nên một ngọn núi có rất nhiều vỏ sò, vỏ ốc, du khách như thấy mình đứng trên ngọn núi vừa nhô lên khỏi mặt biển. Qua cổng trời lên đỉnh núi không xa nhưng khó đi và độ cao khoảng 1.068m cửa núi được đặt ở gần một tảng đá phẳng lớn, trên đó có một ngôi chùa có chuà cỗ kín, tên là Thiên Trúc Tự. Đứng ở đỉnh núi sẽ thấy những đám mây trắng bồnh bềnh như suối vờn quanh, hơi nước ngưng lại trên da, tóc thành những giọt sương trong mát lạnh. Không khí trong lành làm cho du khách cảm thấy tiêu tan mọi mệt nhọc, nhẹ nhàn, và thanh thãn, khó diễn tả được thành lời, sau quãng đường đầy gian nan, hành bộ tìm đến nơi này.

Đền Cửa Ông: Ngôi Đền Thiêng Có Kiến Trúc Độc Đáo / 2023

Nằm trong quần thể Khu di tích Đền Cửa Ông – Đền Cặp Tiên, Đền Cửa Ông (phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả) hằng năm đều thu hút rất đông người dân, du khách tới chiêm bái, tham quan. Đây là một trong những di tích tâm linh nổi tiếng nhất của tỉnh Quảng Ninh. Với những giá trị về lịch sử, văn hoá và tâm linh, Đền đã được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt từ năm 2017.

Cổng vào Khu di tích Đền Cửa Ông.

Đền Cửa Ông toạ lạc trên một dãy núi cao gần 100m, nhìn ra Vịnh Bái Tử Long, là một trong những di tích lịch sử văn hóa nhà Trần nổi tiếng, nơi thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng, người có công trấn ải vùng Đông Bắc, đánh đuổi quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII. Đền còn là nơi thờ khá đầy đủ gia thất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và các dũng tướng tài ba đời Trần, như: Yết Kiêu, Dã Tượng, Trần Khánh Dư, Phạm Ngũ Lão,…

Đối với người dân Quảng Ninh cũng như nhiều du khách, đây là ngôi đền rất thiêng, có thể cầu may mắn, bình an, cầu tài, cầu lộc. Bởi vậy, không chỉ trong dịp lễ hội, ngày đầu xuân, ngày rằm, mùng 1, mà trong những khoảng thời gian khác, Đền thu hút rất đông người dân, du khách. Rất nhiều người ở các tỉnh, trong các chuyến hành hương, xuất hành đầu xuân đến Quảng Ninh nhất định phải đến Đền Cửa Ông để thắp hương, lễ bái.

Tượng thờ tại Đền Cửa Ông được chạm trổ công phu, có giá trị nghệ thuật cao.

Anh Bùi Minh Anh (du khách Hà Nội) cho biết: Gia đình tôi năm nào cũng đến thắp hương tại Đền Cửa Ông ít nhất 1 lần để cầu bình an, may mắn, vạn sự hanh thông. Tôi đã đi rất nhiều nơi, đánh giá đây là một trong những khu di tích đền đẹp nhất của Việt Nam. TP Cẩm Phả nằm giữa TP Hạ Long và huyện Vân Đồn, nên rất thuận tiện cho khách thập phương tới Đền Cửa Ông.

Khu vực các đền thờ trong Khu di tích Đền Cửa Ông.

Đền Cửa Ông không chỉ mang lại giá trị to lớn về mặt lịch sử, tâm linh, mà còn có nhiều giá trị đặc sắc về nghệ thuật, văn hoá dân tộc. Từ dưới chân núi lên trên, du khách sẽ tới lần lượt 3 khu vực thờ tự là: Đền Hạ, đền Trung và đền Thượng với nhiều công trình khác nhau. Đặc biệt, hệ thống tượng thờ trong Đền là một kho tàng di sản vô giá, trong đó có 34 pho tượng có niên đại hàng trăm năm được chạm trổ công phu, có giá trị nghệ thuật cao. Du khách còn được tham quan tượng đài Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng cao 10m, nặng 40 tấn, nằm ở vị trí cao nhất trong quần thể Khu di tích.

Xen lẫn các công trình kiến trúc thờ là rất nhiều cây cổ thụ, cây tiểu cảnh, hoa được chăm sóc thường xuyên, tạo nên khung cảnh vừa trang nghiêm, thành kính, vừa có cảm giác thư thái, trong lành đối với du khách. Có lẽ vì vậy, mặc dù để  tham quan, chiêm bái hết toàn cảnh Khu di tích rộng khoảng 180.000m2 mất tới nửa ngày, nhưng không tạo cảm giác mệt mỏi cho du khách.

Đền Cửa Ông thu hút đông đảo nhân dân, du khách thập phương tới chiêm bái, tham quan.

Khuôn viên di dích Đền Cửa Ông là nơi tổ chức Lễ hội Đền Cửa Ông (được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2016). Lễ hội được mở hằng năm vào chính hội mùng 3 và mùng 4/2 âm lịch, để hướng về cội nguồn với một vùng đất địa linh nhân kiệt, gắn với những nhân vật lịch sử đã hóa thần và trở thành tâm thức của người Việt.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Quản lý Đền Cửa Ông – Cặp Tiên đã thực hiện nghiêm túc các quy định và đặt nhiều biển báo về các nội dung phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tối đa cho du khách.

Vân Du

Tour Du Lịch Cửa Ông / 2023

Du lịch Cửa Ông – Yên Tử (Thời gian: 2 ngày 1 đêm, phương tiện ô tô)

Du lịch Đền Cửa Ông – Yên Tử 2 ngày 1 đêm – “Trăm năm tích đức tu hành/ Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu” – dẫu không thành chính quả nhưng một lần hành hương về Yên Tử, du khách sẽ được nếm trải không ít khổ nạn trên con đường tìm đến một chút thanh tịnh, bình yên cho tâm hồn.

tọa lạc trên một ngọn núi thấp trông ra vịnh Bái Tử Long , có cảnh quan tuyệt đẹp, thuộc phưòng Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cách. thành phố Hạ Long hơn 40km về phía đông bắc. Đây là đền duy nhất thờ đầy đủ gia thất Trần Quốc Tuấn và các cận thần của ông còn lại đến ngày nay với 34 pho tượng lớn nhỏ được chạm trổ công phu tỉ mỉ, có giá trị nghệ thuật cao.

Ngày 01: Hà Nội – Cửa Ông (ăn trưa, tối)

Xe và hướng dẫn viên của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Cửa Ông. Trên đường dừng nghỉ tại Hải Dương (Nghỉ ngơi, ăn sáng tự do…) Tới nơi quý khách vào thăm đền Cửa Ông (nghe giới thiệu về cuộc đời và chiến công của tướng quân Trần Quốc Tảng cũng như sự hiển thánh của ông)sau đó quý khách lễ chùa và ngắm cảnh quan bến Vân Đồn Đoàn về nhà hàng nghỉ ngơi ăn trưa.nhận phòng khách sạn Quý khách tự do tắm biển hoặc dạo chơi tham qua Tp Hạ Long. Đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi ăn tối. Quý khách có thể lựa chon ngủ đêm tại khách sạn ở thành phố Hạ long hoặc ngủ đêm trên đảo Tuần Châu.

Ngày 02: Hạ Long – Yên Tử – Hà Nội (ăn sáng, trưa)

“Trăm năm tích đức tu hành Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu”

Đoàn ăn sáng tại khách sạn sau đó trả phòng khách sạn lên xe về Yên Tử đi thăm suối Giải Oan,chùa Giải Oan,trèo núi hoặc tự do mua vé cáp treo đi thăm quan chùa Hoa Yên, chùa Vân Tiêu, thác Ngự Dội… ăn trưa tại nhà hàng.

Giá trọn gói cho một khách: 850.000 VNĐ (Áp dụng cho đoàn trên 20 khách, tour chất lượng cao)

Ghi chú: Giá trên mang tính tham khảo và có thể thay đổi tuỳ vào thời gian khởi hành và số lượng khách đăng ký. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được giá tốt nhất!

* Giá trên bao gồm:

– Phương tiện: Xe ôtô đời mới có máy lạnh, âm thanh hiện đại.

– Khách sạn tiêu chuẩn 2 sao, trung tâm, đầy đủ tiện nghi…

– Mức ăn: 100.000đ/ bữa chính và 30.000đ/bữa sáng.

– Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, thành thạo, chu đáo xuyên xuốt tuyến.

– Vé thăm quan: Khách được mua tiền vé vào cửa các thắng cảnh

-Bảo hiểm: Khách được mua bảo hiểm du lịch trọn tour, phí bảo hiểm mức đền bù tối đa là 10 000 000đ/ người.

– Khuyến mại : Nước uống trên xe.

* Giá trên không bao gồm:

– Thuế VAT, điện thoại cá nhân, ăn uống ngoài chương trình,vui chơi giải trí cá nhân.

– Vé cáp treo khứ hồi.

– Trẻ em từ dưới 5 tuổi: miễn phí dịch vụ, ngủ chung giường với bố mẹ. Gia đình tự lo cho bé ăn và tự trả phí tham quan (nếu có). Nhưng không quá 20% tổng số thành viên trong đoàn.

– Trẻ em từ 5 – dưới 10 tuổi: tính 50% giá tour, tiêu chuẩn ăn như người lớn, ngủ chung giường cùng bố mẹ.

– Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.

– Cung cấp danh sách đoàn gồm : Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch, để làm các thủ tục mua bảo hiểm và chuẩn bị hồ sơ đoàn.

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH:

I. GIÁ VÉ DU LỊCH Giá vé được tính theo tiền Đồng (Việt Nam – VNĐ). Trường hợp khách thanh toán bằng USD sẽ được quy đổi ra VNĐ theo tỉ giá của ngân hàng VIETCOMBANK Hà nội tại thời điểm thanh toán. Giá vé chỉ bao gồm những khoản được liệt kê một cách rõ ràng trong phần “Bao gồm” trên các chương trình du lịch. Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel không có nghĩa vụ thanh toán bất cứ chi phí nào không nằm trong phần ” Không Bao gồm”. II. THANH TOÁN Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel như sau:

1. Tài khoản Công ty:

– Chủ tài khoản: Công ty TNHH Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới

– Số tài khoản VNĐ: 0021000250541 Tại ngân hàng Ngoại thương – Chi nhánh Hà Nội

– Địa chỉ: Số 365, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Tài khoản cá nhân:

– Chủ tài khoản: Nguyễn Huy Đàn

+ Số tài khoản VNĐ: 0021000250697 Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội + Số tài khoản VNĐ: 19026948301016 Techcombank – Chi nhánh Hà Nội + Số tài khoản VNĐ: 1260201086457 Agribank- Chi nhánh Hồng Hà. + Số tài khoản VNĐ: 711A01285728 Vietinbank – Chi nhánh Huế + Số tài khoản VNĐ: 12410002977847 BIDV – Chi nhánh Hoàn Kiếm

Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi Newstarlight Travel nhận được đủ tiền vé trước lúc khởi hành hoặc theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Bấtkỳmọi sự thanh toán chậm trễ dẫn đến việc hủy dịch vụ không thuộc trách nhiệm của Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới – Newstarlight Travel.

Ông Dũng ‘Lò Vôi’ Đóng Cửa Khu Du Lịch Đại Nam / 2023

Tin tức khác

Khu du lịch nổi tiếng tại Bình Dương sẽ ngừng hoạt động từ ngày 10/11 tới, đúng như tuyên bố trước đó của ông chủ Huỳnh Uy Dũng.

Ngày 4/11, website của khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến xuất hiện thông báo về việc ngưng phục vụ từ ngày 10/11 đến hết năm. Riêng khu Kim Điện sẽ mở cửa phục vụ khách miễn phí như bình thường. Trong vòng 6 ngày trước đó, đơn vị quản lý sẽ miễn phí vé vào cổng, các khu biển, vườn thú và các trò chơi. Riêng với một số trò chơi liên doanh của Đại Nam và đối tác, du khách sẽ được giảm 50% giá vé.

Thông báo chính thức trên website của khu du lịch Đại Nam.

“Với tư cách của một Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc thì ông Dũng hoàn toàn có thể ra quyết định việc tạm ngừng hoạt động khu du lịch. Nhưng ngừng vì lý do gì thì tôi không rõ”, một lãnh đạo khu du lịch Đại Nam nói.

Trao đổi với báo chí trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam cho biết, sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận về việc ông này tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, công ty đã phải chịu đựng cách xử sự mà ông cho là “không giống ai” của chính quyền địa phương.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã công bố thu hồi quyết định (được ban hành tháng 7/2008) về việc cho phép thay đổi thời hạn sử dụng “đất ở” trong khu công nghiệp Sóng Thần 3, từ 50 năm sang lâu dài đối với Công ty CP Đại Nam.

Vị Phó chủ tịch cũng bày tỏ, ngay từ khi tiến hành dự án xây dựng khu du lịch này tỉnh Bình Dương đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Các tuyến đường dẫn về khu du lịch cũng được tỉnh đầu tư để tạo điều kiện cho du khách đến tham quan. 

“Việc đóng cửa Đại Nam, tỉnh Bình Dương rất lấy làm tiếc vì người dân trong và ngoài tỉnh chịu ít nhiều thiệt thòi, ảnh hưởng đến việc tham quan, vui chơi giải trí của du khách. Tuy nhiên, việc tạm ngừng hoạt động đó cũng là quyết định của doanh nghiệp và luật không cấm điều này. Tỉnh Bình Dương không hề có những hoạt động gây khó khăn, bức xúc khiến Đại Nam phải ngừng hoạt động”, ông Trần Văn Nam chia sẻ.

Còn ông Lê Văn Trang, Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cũng cho biết, việc khu du lịch Đại Nam đóng cửa trong khoảng thời gian nêu trên hay lâu hơn nữa cũng không ảnh hưởng gì đến thu ngân sách của tỉnh. 

“Một khu du lịch hay một doanh nghiệp không thể so sánh với trên 15.000 đơn vị đang sản xuất kinh doanh ổn định ở Bình Dương. Hiện nay đang là mùa vắng khách nên cơ quan thuế chỉ thu được thuế giá trị gia tăng, còn thuế thu nhập doanh nghiệp thì không thu được”, Cục trưởng thuế tỉnh Bình Dương khẳng định.

Chiều 4/11, tại buổi cung cấp thông tin trước việc ông Huỳnh Uy Dũng tuyên bố “Thủ tướng đã yêu cầu phúc tra kết luận của Thanh tra Chính phủ về nội dung tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung” và “đòi tỉnh Bình Dương bồi thường 1.800 tỷ đồng”, ông Nguyễn Minh Giao, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cho biết các tuyên bố này là không có cơ sở.

Ông Nguyễn Minh Giao dẫn ra văn bản của Văn phòng Chính phủ ngày 18/6/2014, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng chỉ đạo xử lý kết quả xác minh nội dung tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng đối với ông Lê Thanh Cung.

“Trước khi Thanh tra Chính phủ ra kết luận xác minh tố cáo đã có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng. Việc ông Huỳnh Uy Dũng sau đó có đơn và Văn phòng Chính phủ có văn bản chuyển đơn yêu cầu Thanh tra Chính phủ xem xét là theo quy trình bình thường, khi có đơn thì phải chuyển để cơ quan có trách nhiệm xem xét, dù đơn đúng hay sai. Việc ông Huỳnh Uy Dũng tuyên bố Chính phủ đang yêu cầu “phúc tra” kết luận của Thủ tướng là hoàn toàn hiểu sai”, ông Nguyễn Minh Giao nói

Còn ông Trần Văn Nam cho hay, thực hiện chỉ đạo, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định thu hồi việc xác định thời hạn sử dụng đất “khu ở” trong khu công nghiệp Sóng Thần 3 là “lâu dài” và thay bằng thời hạn “50 năm”, theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt. Do đó, UBND tỉnh Bình Dương chỉ thu hồi quyết định về thời hạn sử dụng đất khu ở trong khu công nghiệp Sóng Thần 3 chứ không hề có việc thu hồi đất của Công ty Đại Nam.

Được xây dựng năm 2007 trên diện tích 700ha tại thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương), Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến là một trong những khu du lịch lớn và nổi tiếng nhất tại miền Nam, với tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 6.000 tỷ đồng.

Theo Vnexpress

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Lịch Đền Cửa Ông, Tour Yên Tử Hạ Long Đền Cửa Ông / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!