Đề Xuất 2/2023 # Du Lịch Hà Nội Sau Một Năm Gia Nhập Wto # Top 4 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Du Lịch Hà Nội Sau Một Năm Gia Nhập Wto # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Lịch Hà Nội Sau Một Năm Gia Nhập Wto mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du lịch Hà Nội sau một năm gia nhập WTO

Ngày 7/11/2006, Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Cùng với những thuận lợi đặc biệt là vị thế ngoại giao, khả năng thu hút khách du lịch quốc tế, tăng cường xuất khẩu tại chỗ, thu hút đầu tư nước ngoài, ngành Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch Hà Nội nói riêng sẽ gặp phải những thách thức đáng kể khi gia nhập tổ chức này với những ảnh hưởng trực tiếp từ các cam kết của Việt Nam trong WTO.

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU

Năm 2007, Hà Nội đón 6.670.000 lượt khách du lịch, trong đó 1.270.000 lượt khách quốc tế (tăng 14%) và 5.400.000 lượt khách nội địa. Mức chi tiêu trong chuyến đi của khách quốc tế cũng tăng khoảng 5-10%. Kim ngạch xuất khẩu tại chỗ của ngành Du lịch Hà Nội năm 2007 tăng khoảng 20%. Theo chiều hướng này, lượng khách có nhu cầu vào Hà Nội tăng cao vào những năm tới. Vấn đề của ngành Du lịch Hà Nội cần làm là tổ chức tốt cơ sở hạ tầng và khả năng đón khách.

Hoạt động đầu tư vào lĩnh vực du lịch năm 2007 đã trở nên sôi động sau nhiều năm phát triển chậm. Hiện nay, có hơn 30 dự án đầu tư trong lĩnh vực khách sạn từ 3-5 sao đang được triển khai. Một số dự án xây dựng khách sạn có quy mô nhỏ từ 12-25 phòng do các chủ đầu tư trong nước xây dựng tại khu vực trung tâm Thành phố với khoảng 300 phòng và khách sạn Inter Continental với khoảng 350 phòng (có chất lượng tương đương 5 sao) đã đi vào hoạt động trong năm 2007. Các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của ngành Du lịch bằng nguồn vốn ngân sách như  Dự án xây dựng đường từ quốc lộ 35 vào ranh giới dự án khu du lịch Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn ; Dự án cải tạo đường từ chợ Sa (Cổ Loa) đi chợ Tó (Đông Anh) ; Dự án xây dựng cảng du lịch Bát Tràng (Gia Lâm)… đang được đẩy nhanh tiến độ để phấn đấu hoàn thành vào năm 2010. Các dự án đầu tư vào khu vui chơi giải trí cũng được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Một số dự án khu vui chơi giải trí đã được Thành phố cấp phép hoặc đồng ý cho nghiên cứu xây dựng dự án đầu tư như: khu vui chơi giải trí công viên Tuổi trẻ, công viên Mễ Trì, công viên Thống Nhất, khu vui chơi giải trí Long Biên…

Lãnh đạo Thành phố đã ký quyết định cho phép các chủ đầu tư trong nước, nước ngoài đầu tư với quy mô lớn (5 dự án tổng số vốn khoảng 1242 triệu USD, với 2200 phòng khách sạn 5 sao). Các chủ đầu tư đã cam kết đưa các dự án khách sạn nói trên vào khai thác trong năm 2010 để kịp tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đến nay có 3 dự án đã khởi công xây dựng, đó là dự án do các Công ty Charmvit, Keangnam (Hàn Quốc), Công ty Trần Hồng Quân (Việt Nam) làm chủ đầu tư. Ngày 13/11/2007, UBND Thành phố có Thông báo số 379/TB-UBND chấp thuận một số chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch đối với 2 dự án tổ hợp khách sạn 5 sao – văn phòng – căn hộ cao cấp tại 281 Đội Cấn và dự án khách sạn 5 sao – văn phòng cao cấp tại số 10 Trấn Vũ của Công ty Du lịch Xúc tiến đầu tư (Tổng cục Du lịch). Ngày 27/11/2007 UBND Thành phố có văn bản chấp thuận phương án đầu tư khách sạn 5 sao Marriot tại khuôn viên Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình của Công ty Bitexco. Năm 2007, TP. Hà Nội tiếp tục kêu gọi đầu tư vào 76 dự án, trong đó có trên 10 dự án xây dựng khách sạn, sân golf và khu vui chơi giải trí cao cấp, đến nay số lượng nhà đầu tư trong và ngoài nước đăng ký tham gia đầu tư các dự án này đã lên đến hơn 40.

Đến nay, các doanh nghiệp đã nắm rõ những cam kết của ngành Du lịch trong WTO để từ đó xây dựng kế hoạch của đơn vị trước bối cảnh hội nhập, cạnh tranh quốc tế. Năm 2007, một số doanh nghiệp lữ hành quốc tế đã bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động, lập chi nhánh tại các quốc gia có thể khai thác thị trường trực tiếp như Thái Lan, Trung quốc, Nga… Nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế đã triển khai bán hàng qua mạng để khai thác khách trực tiếp. Vì vậy, hoạt động đón khách quốc tế vào Việt Nam đã có sự chủ động và hiệu quả hơn.

ĐỂ DU LỊCH HÀ NỘI PHÁT TRIỂN TRONG HỘI NHẬP

Nguồn nhân lực du lịch vẫn là một trong những hạn chế cần quan tâm nhất của ngành Du lịch Việt Nam khi gia nhập WTO, vì thiếu nhân sự có khả năng làm việc độc lập, có ngoại ngữ tốt và có chuyên môn. Theo điều tra của Dự án Phát triển nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam, lực lượng nhân viên đáp ứng yêu cầu trong tất cả các lĩnh vực đều dưới 50% cả về chuyên môn và ngoại ngữ, đặc biệt những sinh viên mới ra trường hầu như các doanh nghiệp đều phải đào tạo lại, vì các trường đào tạo du lịch đều thiên về lý thuyết, thiếu kiến thức thực tế, chưa đào tạo được lực lượng nhân sự cao cấp.

Từ nay đến năm 2010 ngành Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các nhiệm vụ:  hoàn thành rà soát, điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Hà Nội đến năm 2020 tầm nhìn 2030 để có cơ sở định hướng phát triển du lịch trong những năm tiếp theo; cùng với Ủy ban Du lịch vùng Ile-de-France nghiên cứu, xây dựng Đề án bảo tồn, khai thác và quản lý khách du lịch tại các khu di sản của Hà Nội, thí điểm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; xây dựng Chương trình thực hiện Kế hoạch 84/KH-UBND của UBND TP. Hà Nội triển khai Đề án 19/TU của Thành ủy về «Phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2007 – 2015 ».

Có thể nói, trong khuôn khổ WTO, thuận lợi và khó khăn, cơ hội và thách thức luôn song hành, đan xen. Sau một năm triển khai, thời gian chưa nhiều, kết quả đạt được là hệ quả của một quá trình chuẩn bị từ nhiều năm trước. Muốn phát triển trong sự cạnh tranh của tiến trình hội nhập, Du lịch Hà Nội cần nâng cao chất lượng dịch vụ, giá cả cạnh tranh, tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, linh hoạt, thích ứng với xu thế mở cửa, chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng liên doanh liên kết với đối tác nước ngoài, tránh rơi vào thế bị động có thể dẫn tới hậu quả khó lường.

MỘT SỐ KIẾN NGHỊ, ĐỀ XUẤT

Bên cạnh việc cùng với các cấp, các ngành triển khai thực hiện những biện pháp, kế hoạch của UBND Thành phố, ngành Du lịch Hà Nội cần phải:

1- Rà soát, điều chỉnh quy hoạch phát triển du lịch đến năm 2010. Xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Hà Nội tới năm 2020, tầm nhìn 2030, đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội và quy hoạch phát triển tổng thể du lịch cả nước; tích cực học tập, tiếp thu kinh nghiệm tốt của các nước trong khu vực và thế giới về phát triển du lịch.

3- Xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các nguồn lực, các thành phần kinh tế đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch, phấn đấu tăng thêm từ 8.500 đến 10.000 phòng khách sạn từ 3 – 5 sao vào năm 2010 để đảm bảo có đủ phòng đón khoảng 2 triệu khách du lịch quốc tế; kêu gọi đầu tư xây dựng theo hình thức xã hội hóa các khu du lịch, khu vui chơi giải trí, trung tâm triển lãm đạt tiêu chuẩn quốc tế vào những năm tiếp theo.

4- Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch, rà soát và hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách quản lý nhà nước về du lịch, tiếp tục thực hiện Quyết định số 23/QĐ-UBND ngày 27/2/2007 của UBND Thành phố quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức cơ quan chuyên môn giúp UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn Thành phố theo hướng tăng cường phân cấp cho cơ sở;

5- Về sản phẩm du lịch:

Khai thác hợp lý, hiệu quả các nguồn tài nguyên tự nhiên và nhân văn của Hà Nội, vị thế và thế mạnh là Thủ đô của cả nước, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội để tạo các sản phẩm đặc thù hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt là các sản phẩm du lịch văn hóa – lịch sử, du lịch sinh thái tại tất cả các quận huyện trên địa bàn

Tập trung đẩy mạnh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng các khu du lịch cấp quốc gia tại Sóc Sơn, khu du lịch chuyên đề Cổ Loa, Hoàng thành, thành cổ, khu phố cổ…

Nâng cao chất luợng sản phẩm dịch vụ, đa dạng hóa các loại hình và các hoạt động du lịch. Trong đó, tập trung nghiên cứu, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các chương trình du lịch trong TP. Hà Nội, các chương trình du lịch liên tỉnh, liên quốc gia. Phát triển đồng bộ các loại hình du lịch, trong đó tập trung phát triển loại hình du lịch văn hóa – lịch sử, du lịch MICE, du lịch sinh thái, các tuyến, điểm du lịch và các  khu vui chơi giải trí… phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế

6- Tiếp tục giữ vững và phát triển thị trường du lịch trong nước, đồng thời đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các thị trường trọng điểm, mục tiêu trong khu vực và thế giới, trên cơ sở nhu cầu, thị hiếu của từng loại thị trường để xây dựng chiến lược sản phẩm phù hợp. Xây dựng kế hoạch dài hạn đối với chương trình tuyên truyền, quảng bá du lịch trong nước và quốc tế với quy mô lớn, trình độ chuyên nghiệp

7- Tăng cường đầu tư để chuẩn hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Du lịch Hà Nội. Nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp du lịch thuộc mọi thành phần kinh tế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch đủ mạnh, đủ sức cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế

8- Đẩy mạnh sự phối hợp, hợp tác liên ngành, liên vùng, liên quốc gia, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của du lịch; khai thác triệt để các nguồn hỗ trợ quốc tế cho du lịch, kêu gọi các dự án hỗ trợ kỹ thuật từ nước ngoài cho một số lĩnh vực Hà Nội còn yếu kém như: quy hoạch, quảng bá sản phẩm, xây dựng hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực…

Với sự quyết tâm cao của Lãnh đạo và nhân dân Thành phố, chúng ta tin tưởng rằng ngành Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục có những bước phát triển, chuyển biến rõ rệt trên bước đường hội nhập kinh tế thế giới.

                                     CAO THỊ NGỌC LAN

                             Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội

Kinh Nghiệm Du Lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì (Hà Nội) Cho Gia Đình Năm 2022

Du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cho gia đình là điểm đến lý tưởng cho những ngày hè nóng bức. Ba Vì có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành. Cùng với những di tích lịch sử đã giúp Ba Vì trở thành một trong những điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên.

Chỉ cách Hà Nội khoảng 60km, Vườn Quốc gia Ba Vì gắn liền với truyền thuyết Núi Tản, Sông Đà. Lại được thiên nhiên ban tặng cho khu rừng nguyên sinh Vườn Quốc gia Ba Vì. Vì thế nơi đây có thiên nhiên vô cùng trong lành, thoáng mát… Đây là điểm du lịch cuối tuần hấp dẫn cho rất nhiều bạn trẻ ưa khám phá thiên nhiên. Cũng như những gia đình muốn tìm kiếm những kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ.

Thời điểm du lịch Ba Vì (Hà Nội) cho gia đình đẹp nhất năm

Tháng 4 – 10: Tránh nóng oi bức mùa hè: Các bạn có thể tham quan Ba Vì bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng khoảng thời gian đẹp nhất là vào mùa hè – từ tháng 4 đến tháng 10. Bởi lẽ, không khí mùa hè ở thành phố rất oi bức và ngột ngạt, chỉ cần đặt chân lên Ba Vì.

Các bạn sẽ cảm thấy như bước vào một thế giới hoàn toàn khác. Với không khí trong lành, mát mẻ và đặc biệt là rất yên tĩnh. Chú ý tránh những ngày trời mưa vì đường dốc. Đây cũng là mùa lý tưởng để bạn du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cho gia đình.

Tháng 10 -12: mùa hoa dã quỳ nở rộ: Mùa hoa dã quỳ Ba Vì thường bắt đầu từ khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11. Và thời gian hoa nở rộ nhất chỉ kéo dài trong khoảng 10 đến 14 ngày. Để chụp được những bức ảnh đẹp về Hoa Dã Quỳ bạn phải đi vào khu vực đồi 700. Ở đó có thảm hoa dã quỳ rất rộng, vào đúng thời điểm nợ rộ. Hoa nở vàng khắp cả 1 vùng đồi.

Các điểm du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cho gia đình bạn không nên bỏ qua

Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) có khí hậu núi cao trong lành và mát mẻ, mang vẻ đẹp hoang sơ. Và lôi cuốn với màu xanh ngát của núi rừng. Cùng những dòng suối nhỏ trong vắt chảy ngang lối đi qua thảm động thực vật phong phú. Vườn Quốc Gia là điểm thu hút mọi du khách khi đến Ba Vì. Nơi đây đặc biệt phù hợp cho các hoạt động dã ngoại như đi bộ, teambuilding, cắm trại.

Đồi Thông: Theo lối mòn từ cổng đi vào dẫn lối du khách vào trong rừng thông vi vút, rừng tùng rộng lớn. Vẻ bao la của đại ngàn như đưa du khách lạc tới một miền đất kỳ diệu.

ĐIỂM DU LỊCH BÊN TRONG VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ

Nhà kính xương rồng: được xây dựng ở vườn quốc gia Ba Vì có hơn 1200 loài xương rồng khác nhau. Từ những loại nhỏ nhắn, xinh xắn đến những loại xương rồng gai góc, khổng lồ.

Đền Thờ Bác Hồ trên Đỉnh Vua: Ngôi đền mang phong cách kiến trúc truyền thống có 8 mái đao uốn cong ở bốn phía. Dựng trên những chiếc cột tròn trên chân đá tảng… Đền được xây dựng theo kết cấu bền vững, uy nghiêm. Chính điện là một không gian mở, không có cửa. Trên bệ thờ đá có bức tượng Bác Hồ đúc bằng đồng trong tư thế ngồi. Phía trên là bức hoành phi ghi dòng chữ nổi tiếng: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

NHỮNG KHU DU LỊCH SINH THÁI Ở BA VÌ

Khu di tích lịch sử K9: Đến với K9, các bạn sẽ được tham quan không gian nơi Bác từng ở. Hầu như được giữ nguyên vẹn đến ngày hôm nay

Khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà: Nếu bạn là một người, yêu thiên nhiên, đam mê khám phá thì khu du lịch. Thiên Sơn Suối Ngà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn

Khu du lịch Ao Vua: đây là khu du lịch rộng lớn với nhiều khu vui chơi. Tại khu du lịch này bạn có thể vui chơi tại khu trò chơi hoặc thỏa sức bơi lội trong khu vực công viên nước. Ngoài các khu vui chơi giải trí trong ngày. Khu du lịch này cũng có dịch vụ lưu trú với các phòng nghỉ tiện nghi …

Du lịch sinh thái kết hợp trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Ba Vì.

Khu du lịch Khoang Xanh, Suối Tiên: Khu du lịch này phù hợp với những ai vừa muốn trải nghiệm bản thân giữa thiên nhiên núi rừng. Vừa muốn được vui chơi giải trí để loại bỏ đi những áp lực căng thẳng hàng ngày.

Khu du lịch Long Việt: Khu du lịch Long Việt được xây dựng, quy hoạch tổng thể tái hiện kiến trúc theo các vùng miền của Bắc bộ. Mỗi khu tham quan đều có trưng bày hiện vật theo từng vùng miền. Để khách tham quan có thể hình dung được phần nào cuộc sống của đồng bào các dân tộc.

Ăn gì khi đi du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội)

Bê non: Một đặc sản đi cùng thương hiệu bò sữa Ba Vì là những trang trại nuôi bò. Và bê sạch sẽ đã tạo lên nguyên liệu sạch để tạo lên món bê thơm ngon bổ dưỡng. Nguyên liệu đơn giản nhưng với sự khéo léo đã tạo lên món ăn tuyệt vời. Bê Non có thể làm được rất nhiều món ngon như tái Bê. Hay những món xào với những nguyên liệu khá đơn giản. Hiếm ai đến Ba Vì có thể khước từ sự mời gọi của món đặc sản vùng núi đồi này.

Ẩm thực Ba Vì đa dạng và phong phú

Gà đồi Ba Vì: Với lợi thế có nhiều vùng gò đồi và núi thấp, ở Ba Vì hiện nay có rất nhiều các trang trại nuôi gà đồi. Gà đồi ở Ba Vì được nuôi dưỡng trong điều kiện khí hậu lý tưởng. Theo phương pháp chăn thả tự do trong vườn, nên thịt gà chắc, thơm và ngon. Gà đồi Ba Vì được chế biến thành rất nhiều cá món khác nhau. Như: gà tần, gà luộc, gà rang xả ớt, lẩu gà, nộm gà. Các quán gà đồi thường nằm trên đường Đại Lộ Thăng Long. Hoặc gần đường 32. Du lịch Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cho gia đình thì đây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ấm cúng.

Cá sông Đà: cá sông đà là một trong những đặc sản nổi tiếng của Ba Vì. Ngon nhất là cá lăng, cá ngạnh, cá chiên … để đánh bắt được loài cá này rất khó. Vì những loài cá này khỏe, lại sống ở khu vực sâu nhất của lòng sông. Những con cá đánh bắt được thường từ vài kg cho tới cả yến, thịt chắc, thơm ngon. Một lần thưởng thức loại đặc sản này sẽ làm cho bạn không thể nào quên.

Du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cho gia đình thì ở đâu?

Khách sạn ở Vườn Quốc gia Ba Vì cho bạn lựa chọn

Khi du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cho gia đình thì đây là các địa điểm hoàn hảo cho bạn lựa chọn.

Melia Bavi Mountain Retreat: Cách Hà Nội chừng 70km, resort 5 sao tiêu chuẩn quốc tế này thuộc tập đoàn khách sạn nổi tiếng Melia. Resort được thiết kế là sự kết hợp giữa tiện nghi hiện đại và không gian trầm mặc, cổ kính.

Khu nghỉ dưỡng nằm trọn vẹn trong khuôn viên vườn quốc gia Ba Vì do đó nơi đây vô cùng yên tĩnh. Không khí trong lành, thoáng mát, thích hợp cho du khách muốn nghỉ ngơi yên tĩnh.

Lai Farm Ba Vì: Cách thành phố Hà Nội 47 km, Lai Farm Ba Vi có tiện nghi BBQ và hiên phơi nắng. Du khách có thể ăn uống tại nhà hàng ngay trong khuôn viên nơi này. Chỗ nghỉ cũng có chỗ đỗ xe riêng miễn phí tại chỗ. Khu nghỉ cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp miễn phí. Và khu vực này cũng nổi tiếng với hoạt động chơi Golf. Du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cho gia đình với mong muốn được tự nhiên như ở nhà thì hãy chọn Lai Farm.

Resort nơi nghỉ ngơi dành cho gia đình với tiện nghi thoải mái.

Ba Vì Resort: được thiết kế theo phong cách kiến trúc ấn tượng, hòa quyện với dáng vẻ nguyên sơ của núi rừng. Ba Vì Resort sẽ mang đến cho du khách một không gian nghỉ dưỡng trong lành. Được hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

Family Resort: nằm gần khu rừng thông thơ mộng. Tọa lạc tịa vị trí thuận lợi cách 1 cây đa có tuổi đời 1000 năm tuổi 3 km. Và cách Núi Tản Viên 12 km Family Resort có hồ bơi ngoài trời, sân tennis và phòng xông hơi khô. Wi-Fi được cung cấp miễn phí tại các khu vực chung. Du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cho gia đình thì đây là địa điểm vô cùng thích hợp.

Vợ Chồng Hà Anh Đưa Con Hơn 1 Tháng Tuổi Ra Hà Nội Thăm Gia Đình Sau Chuyến Du Lịch Đà Nẵng

Là một người phụ nữ hiện đại, siêu mẫu Hà Anh không kiêng cữ quá nhiều sau thời gian sinh con. Trong tháng đầu mới sinh con, Hà Anh tự tay chăm sóc con thậm chí còn vào bếp nấu ăn cho chồng Tây.

Khi bé Myla (tên con của Hà Anh) được hơn 1 tháng tuổi, siêu mẫu này thoải mái đưa con đi chơi, đi du lịch. Trong chuyến đi du lịch ở Đà Nẵng, người đẹp tự tin khoe vóc dáng gợi cảm khi diện đồ bơi. Con gái của Hà Anh cũng được bố mẹ mặc đồ bơi vô cùng đáng yêu.

Cách đây ít ngày, vợ chồng Hà Anh đã đưa con đi du lịch ở Đà Nẵng.

Sau chuyến du lịch Đà Nẵng, Hà Anh tiếp tục cùng chồng con về Hà Nội thăm gia đình. Trên trang cá nhân của mình, người đẹp viết: ” Thế là bé Myla đã được ra Hà Nội nơi bé được chứng nhận khai sinh, làm passport và quan trọng hơn cả là được gặp hai cụ của bé; nhà văn Vũ Tú Nam và nhà văn, nhà báo Thanh Hương. Cụ bà bảo “Bé Myla nặng trĩu tay bà bế. Bà yêu bé, yêu cái chân nũn nĩn, yêu mái tóc dày tơ”. Cụ ông hỏi Myla có nghĩa gì. Mẹ bé bảo “Myla là lòng vị tha”, cụ cười “Bé giống cả ba và mẹ”.

Hai ông bà ngoại của bé tha hồ xuýt xoa ngắm và bế bé, các lũ “cô cậu trẻ”, và “em bé lít nhít” cùng Myla tha hồ nghịch ngợm và hét toáng. Mẹ Myla là cháu đầu của cả nhà nên cả nhà mong chờ bé Myla lắm! Bé Myla khi thì ngủ tít, khi thì mở mắt to tròn nhìn cả nhà. Chắc bé cảm nhận được tình yêu vô bờ bến của cả nhà dành cho bé, và dành cho nhau. Con là cô bé hạnh phúc và may mắn lắm, cũng như mẹ, Myla bé bỏng”. Những khoảnh khắc hạnh phúc ở bên cạnh gia đình của Hà Anh.

Siêu mẫu Hà Anh đưa con về Hà Nội thăm gia đình.

Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Hà Nội Sau Tết

Những chia sẻ về những điều cần biết khi đi du lịch Hà Nội sau tết sau đây, hi vọng sẽ giúp các du khách có thêm kinh nghiệm thú vị cho chuyến du ngoạn tới mảnh đất thủ đô yêu dấu. Thời điểm Tết và sau Tết được xem là mùa du lịch ở Hà Nội, do đó, các du khách nên tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức về vùng đất mới, để không bị lúng túng trong quá trình tham quan và khám phá.

Góc nhìn Hồ Gươm sáng sớm

Lên kế hoạch tỉ mỉ cho chuyến đi

Bên cạnh đó, khi đi du lịch nói chung và đi du lịch Hà Nội nói riêng, du khách nên lưu ý không nên đem quá nhiều hành lý và quá nhiều tiền mặt (nên sử dụng kèm thẻ ATM). Và đặc biệt không nên quên những giấy tờ tùy thân cần thiết như Chứng minh nhân dân, hộ chiếu…

Lưu ý về thời tiết và phương tiện di chuyển

Khi đi du lịch ở Hà Nội trong dịp tết, thời tiết và phương tiện di chuyển là hai vấn đề du khách cần lưu ý. Khí hậu Hà Nội khá đặc trưng cho miền Bắc với bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông và dịp Tết là giai đoạn “chuyển mình” giữa mùa Đông và mùa Xuân. Vì thế, thời tiết Hà Nội lúc này thường khá lạnh. Vì vậy, du khách nên chú ý mặc trang phục giữ ấm cơ thể. Mặt khác, du khách nên chuẩn bị thêm mũ (nón) hoặc dù (ô) để tránh những cơn mưa bụi mùa xuân bất chợt.

Phương tiện phổ biến để tham quan phố phường Hà Nội đó là xích lô. Với mức giá không quá cao và khá thoải mái khi di chuyển, du khách có thể thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên đẹp đẽ của Hà Nội. Nhưng hạn chế của loại phương tiện này là không đi được quãng đường quá xa như du khách mong muốn. Vậy nên du khách có thể lựa chọn các phương tiện khác phù hợp hơn như xe điện, xe máy, taxi v.v..

Nếu đến Hà Nội vào đúng những ngày cuối tuần, du khách nên tham khảo những điều cần biết khi du lịch Hà Nội cuối tuần, để tận dụng tối đa thời gian rảnh ít ỏi khám phá thủ đô một cách trọn vẹn nhất.

Du khách có thể chọn xích lô để tham quan phố cổ Hà Nội

Những địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua

Hồ Hoàn Kiếm: Từ lâu, hình ảnh Tháp Rùa đã trở thành một biểu tượng đặc trưng riêng của Hà Nội. Bên cạnh đó, tiết Xuân là một trong những thời điểm đẹp nhất của Hồ. Do vậy mà khi du lịch thủ đô, Hồ Gươm chắc chắn là một địa điểm ấn tượng không thể bỏ qua của du khách.

Hồ Tây: Bên cạnh Hồ Gươm thì Hồ Tây cũng là một địa điểm du ngoạn lý tưởng dành cho du khách đi du lịch Hà Nội vào dịp sau tết. Nằm ngay gần Hồ Tây trên con đường Thanh Niên – con đường đẹp nhất Hà Nội và chùa Trấn Quốc, là hai địa điểm đẹp đang đón chờ sự khám phá của du khách.

Phố cổ Hà Nội: Hà Nội với 36 phố phường là một trong những hình ảnh đặc trưng riêng cho mảnh đất văn hiến. Phố cổ là góc nhìn thu nhỏ của Hà Nội xưa với nhịp sống bình yên và dung dị đến lạ thường. Phố cổ là điểm tham quan mà bất cứ bài viết chia sẻ về “những điều cần biết khi đi Hà Nội sau tết” nào cũng gợi ý cho du khách tìm đến.

Hoàng thành Thăng Long: Là một quần thể di tích lịch sử, Hoàng thành Thăng Long được xem như một địa điểm tham quan tuyệt vời ở Hà Nội. Không gian Hoàng thành nổi tiếng với kiểu kiến trúc độc đáo và vĩ đại được lưu giữ từ thời xa xưa kết hợp với nhiều cổ vật quý hiếm, là “tiếng nói” của quá khứ, của lịch sử của cha ông ta.

Cầu Long Biên lịch sử, một điểm dừng chân thú vị khi du khách tham quan Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội: Nằm trên phố Hàng Trống, nhà thờ lớn Hà Nội là một trong những công trình đầu tiên được xây dựng theo phong cách phương Tây hiện đại. Kiến trúc cổ kính độc đáo của nhà thờ lớn Hà Nội là điểm thú vị cho du khách tham quan.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Lịch Hà Nội Sau Một Năm Gia Nhập Wto trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!