Đề Xuất 12/2022 # Du Lịch Hải Phòng Quan Lạn: 15+ Điều Cần Biết Trước Khi Đi / 2023 # Top 14 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Du Lịch Hải Phòng Quan Lạn: 15+ Điều Cần Biết Trước Khi Đi / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Lịch Hải Phòng Quan Lạn: 15+ Điều Cần Biết Trước Khi Đi / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đảo Quan Lạn ở đâu?

Nếu là lần đầu nghe thấy địa danh này, chắc chắn nhiều bạn sẽ hỏi đảo Quan Lạn ở đâu? Đây là một hòn đảo nằm tách biệt với đất liền thuộc huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Và cũng thật may mắn khi hòn đảo này nằm trên vịnh Bái Tử Long – nơi được cả thế giới biết đến.

Trên hòn đảo nhỏ xinh đẹp này chỉ có 2 xã có cư dân sinh sống. Đó là xã Minh Châu và xã Quan Lạn. Tính diện tích cả 2 xã gộp vào mới được 11 km vuông. Đảo Quan Lạn tuy nhỏ nhưng lại có võ! Khắp nơi trên đảo đâu đâu cũng có thể trở thành một điểm dừng chân lý tưởng. Khách du lịch rất có nguy cơ thất lạc tâm hồn khi tới đây chơi! Vì thế, du lịch Hải Phòng Quan Lạn sẽ xứng đáng là một chuyến đi được mong chờ nhất.

Đi tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn vào thời điểm nào tốt nhất?

Vẫn là một câu hỏi rất quen thuộc đó là: Đi du lịch Hải Phòng Quan Lạn vào thời điểm nào tốt nhất trong năm? Yếu tố thời tiết luôn tác động rất nhiều tới hoạt động du lịch cả nước nói chung và du lịch đảo Quan Lạn nói riêng. Hòn đảo này là độc lập nên việc di chuyển tới đây phụ thuộc hoàn toàn vào tàu bè. Đã có không ít những trường hợp khách du lịch khi từ Hải Phòng đến Quan Lạn bị mắc kẹt lại trên đảo do mưa bão. Chính vì thế, khi xuất phát đi Quan Lạn, các bạn cần đặc biết chú ý thời tiết trong những ngày đó.

Thời điểm tốt nhất để du lịch Quan Lạn là lúc thời tiết mát mẻ, có nắng. Và đó chính là mùa thu hay mùa hè. Các bạn hãy đến đây từ tháng 4 đến tháng 6 hay tháng 9 tới tháng 11. Nếu bạn chỉ có thể đi du lịch Quan Lạn trong khoảng tháng 7, 8 thì phải hết sức chú ý mưa gió.

Du lịch Hải Phòng Quan Lạn bằng phương tiện gì?

Hiện nay, phương tiện giao thông đi lại rất đa dạng và dễ dàng. Vậy du lịch Hải Phòng Quan Lạn bằng phương tiện gì? Việc đi lại này mình sẽ chia ra làm 3 giai đoạn như sau:

1. Hải Phòng đến bến cảng Cái Rồng

Ô tô: Để di chuyển từ Hải Phòng đến bến cảng Cái Rồng, cách đơn giản nhất bây giờ là thuê xe du lịch Hải Phòng đi 1 chiều. Sau đó khi nào về thì xe lại ra đón. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khoảng cách từ Hải Phòng đến bến Cái Rồng là khoảng 100km. Như vậy thời gian di chuyển chỉ hơn 2 tiếng một chút. Thêm nữa, trên đường tới cảng Cái Rồng, các bạn sẽ đi trên đường cao tốc Hải Phòng Hạ Long. Vì thế sẽ rất nhanh. 

Xe khách: Nếu muốn tiết kiệm chi phí tối đa, xe khách là giải pháp tốt nhất. Để đi từ Hải Phòng đến bến cảng Cái Rồng, các bạn hãy đến bến xe Lạc Long để bắt xe.

Xe khách Hải Phòng đến bến cảng Cái Rồng:

Công ty Liên doanh vận chuyển khách Quảng Ninh Đường Lê Lợi , P. Yết Kiêu, TP Hạ Long Điện thoại: 0333.628.528

Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hồng Vân Tổ 74, P. Cẩm Tây, TX Cẩm Phả 0333.933.997

2. Bến cảng Cái Rồng đến đảo Quan Lạn

Sau khi đã đến được bến cảng Cái Rồng rồi, việc còn lại là đi từ Bến cảng Cái Rồng đến đảo Quan Lạn. Nếu các bạn đi xe máy, các bạn có thể mang luôn xe lên tàu để ra đảo đi lại. Hoặc các bạn cũng có thể gửi xe ở bãi để đi người không ra đảo. Nếu các bạn đi bằng xe khách hay thuê xe du lịch, thì chỉ việc mua vé là lên tàu.

Lịch tàu CAO TỐC chạy từ bến cảng Cái Rồng đến đảo Quan Lạn:

Sáng: 8h15

Chiều: 15h15

Thời gian di chuyển: 50 phút

Giá vé: 100.000 đồng/người

Lịch tàu CAO TỐC chạy từ đảo Quan Lạn về bến cảng Cái Rồng:

Sáng: 7h15

Chiều 14h15

Thời gian di chuyển: 50 phút

Giá vé: 100.000 đồng/người

(Giá vé chuyến tăng cường sẽ đắt  hơn 20k so với giá thông thường)

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đi bằng tàu GỖ. Giá tàu Gỗ đi Quan Lạn chỉ 60k/khách. Tàu xuất phát vào 7 giờ và 11 giờ sáng hằng ngày.

3. Từ bến tàu Quan Lạn về khách sạn

Khi lên tới đảo Quan Lạn rồi, việc còn lại là đi từ bến tàu Quan Lạn về khách sạn. Nếu ai đãng từng đi tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn rồi chắc chắn sẽ không lạ gì với xe Tuk Tuk. Loại xe này rất phổ biến ở Thái Lan hay Cam Pu Chia để chở khách du lịch. Và ở Quan Lạn cũng vậy. Hầu như lúc nào ở cầu cảng cũng có sẵn xe này chờ khách. Giá vé cho 1 chuyến xe khoảng 100k. Thời gian di chuyển dao động từ 15-20 phút tuỳ thuộc vào khách sạn bạn ở gần bãi tắm Quan Lạn hay bãi tắm Minh Châu. Một xe Tuk Tuk có thể chở tối đa 10 người. Nhưng nếu nhóm bạn đông thì lái xe cũng vẫn xông xênh… nếu bạn xông xênh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đi bằng xe ôm. Nhưng bạn đừng ngạc nhiên khi giá xe ôm ở đảo Quan Lạn ngang ngửa giá taxi ở đất liền. Lý do vì sao chắc các bạn biết rồi!

Top 7 điểm du lịch trên đảo Quan Lạn

1. Bãi biển Minh Châu

Bãi biển Minh Châu hay còn gọi là bãi tắm Minh Châu. Như vừa nói ở trên, đây là bãi biển đẹp nhất trên đảo Quan Lạn. Có lẽ không chỉ mình thấy vậy mà trên các nhóm du lịch, mình cũng thấy các bạn khác có đồng quan điểm. Cát ở bãi biển Minh Châu rất mịn, và trắng muốt. Khi đi chân trần dẫm xuống cát, các bạn sẽ thấy rất êm chứ không đau như một số nơi khác. Cảm giác đau có lẽ gây ra bởi xác vỏ ốc hay vỏ sò hoặc hạt cát to. Bãi cát ở đây trải dài và bạn sẽ không muốn dời bước khỏi đây một chút nào.

Nước biển ở bãi biển Minh Châu thì khỏi phải chê. Nếu đứng từ xa, bạn sẽ thấy một màu xanh muốt như đã được mẹ thiên nhiên Photoshop tỷ mỷ. Khi lại gần thì nước lại trong vắt nhìn tận đáy. Nếu lặn xuống, bạn cũng sẽ nhìn được ở một khoảng cách gần rất thú vị.

2. Bãi biển Quan Lạn

Bãi biển thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc tới trong chuyến tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn chính là bãi biển Quan Lạn. Nếu mục đích tới đây của bạn là để cắm trại thì chắc chắn không thể bỏ quan bãi biển này rồi. Điều đặc biệt khiến đoàn đông phải yêu nơi đây ngay chính là ĐƯỢC CẮM TRẠI, ĐỐT LỬA. Tổ chức event ở đây sẽ là một trải nghiệm rất đẳng cấp và sexyy… Bạn hãy hình dung một bữa tiệc trên bãi biển ngập tràn hải sản cùng những con sóng, cát trắng. Những cô gái diện bikini lả lướt nô đùa, nhâm nhi ly rượu…

Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó các bạn ạ! Chính vì bãi biển Quan Lạn cho phép cắm trại, đốt lửa nên ở đây sẽ mất đi nét hoang sơ của nó. Mình đã dẫm phải khá nhiều rác ngay trên bãi cát trắng trong ấy. Đó là lý do vì sao mình yêu bãi biển Minh Châu hơn (vì họ cấm cắm trại, đốt lửa).

3. Bãi biển Sơn Hào

4. Đình Quan Lạn

Ở Việt Nam, hệ thống đình, chùa, miếu, mạo rất phổ biến và đa dạng. Có thể nói, đi tới địa phương nào, điểm du lịch nào cũng có sự kết hợp của du lịch tâm linh. Và khi đi du lịch Hải Phòng Quan Lạn cũng vậy. Đình Quan Lạn có vị trí ngay trung tâm xã Quan Lạn. Đây là ngôi đình cổ và mang đậm dấu ấn của kiến trúc xưa. Ngay từ cổng vào là Tam Quan với tượng Kỳ Lân và Phượng. Bên trong là ngôi đình với hệ thống mái dài, cùng đầu đao cong vút. Bên trên được điểm những tượng Rồng, Phượng.

Đình Quan Lạn chính là nơi thời Thành Hoàng và các vị có công với làng. Đồng thời, đây cũng là nơi để dân làng sinh hoạt văn hoá cộng đồng.

5. Miếu thờ Trần Khánh Dư

Hiện nay, thông tin về Miếu thờ Trần Khánh Dư trên đảo Quan Lạn khá ít. Mình chỉ biết trong đó có một bức tượng thờ Trần Khánh Dư có từ thời nhà Nguyễn. Những bức hoành phi, câu đối ở đây đều để ngợi ca về công đức của ngài.

6. Đảo Ngọc Vừng

Đảo Ngọc Vừng là một điểm du lịch mới toanh ở đảo Quan Lạn. Nơi đây rất hoang sơ và hầu như chưa có sự can thiệp của con người. Đảo có bãi cát trắng muốt trải dài. Đặc biệt, trên đảo Ngọc Vừng có mỏm Mắt Rồng. Đứng từ mỏm này, bạn có thể nhìn thấy đảo Cô Tô nữa.

7. Eo Gió Quan Lạn

Chỉ nghe cái tên Eo Gió thôi, bạn đã thấy tò mò với cái tên của nó rồi đúng không nào? Nơi đây có những vách đá lởm chởm, đẹp đến mức rùng mình. Bạn sẽ thấy sững sờ với cái đẹp pha trộn giữa nước biển và đá vôi. Chính vì đây là một điểm tham quan mới tinh, nên đường tới Eo Gió Quan Lạn vẫn khá trắc trở. Nhưng khi chinh phục được nó, các bạn sẽ thấy xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

Ăn gì khi đi tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn?

Lời kết

Đi Du Lịch Quan Lạn Từ Hải Phòng / 2023

Một hòn đảo đã tạo nên hiện tượng trong vài năm trở lại đây, nằm trong khu vực vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Hòn đảo này là nơi chứng kiến lịch sử dựng nước và giữ nước mà cha ông ta để lại, những giá trịnh về lịch sử, văn hóa và con người mộc mạc mến khách.

Ngoài ra, nơi đây thu hút du khách bởi vẻ đẹp của những bãi biển trong xanh, những dải cát mềm mịn trắng xóa, khung cảnh hoang sơ thơ mộng. Hòn đảo mà tôi nói đến đó chính là đảo Quan Lạn. Nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng chừng 135km tính cả quãng đường trên biển.

Hướng dẫn du lịch Hải Phòng – Quan Lạn:

Để đi du lịch đảo Quan Lạn, bạn sẽ phải đi đường bộ và đường thủy. Điểm đến trước khi bạn lên tàu cao tốc để sang đảo đó chính là cảng Cái Rồng. Từ trung tâm thành phố Hải Phòng hay bất kỳ huyện nào thuộc tỉnh Hải Phòng để đến cảng Cái Rồng. Quãng đường đi và thời gian di chuyển đến cảng Cái Rồng sẽ du di một chút nhưng sẽ không đáng kể, lịch trình sẽ không bị thay đổi nhiều.

Quan Lạn là một hòn đảo mới được du khách biết đến trong vài năm gần đây, vì vậy cơ sở vật chất tiêu chuẩn 4 sao, 5sao vẫn chưa có. Dịch vụ sẽ là tương đương 2 sao, 3 sao nhưng đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu thiết yếu dành cho khách du lịch. Đảo Quan Lạn nổi tiếng với các bãi tắm như: bãi biển Quan Lạn, bãi biển Sơn Hào, bãi biển Minh Châu, bãi biển Ngọc. Một số điểm tham quan như: Eo Gió, Đình Quan Lạn, Minh Châu đôi bờ… để có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất, bạn cần có một lịch trình phù hợp để tận hưởng ngày nghỉ ý nghĩa của mình.

Lịch trình chi tiết tour Hải Phòng – Quan Lạn 3 ngày 2 đêm

Như một số thông tin chia sẻ phía bên trên bài viết, để có một quỹ thời gian đẹp nhất cho hành trình tour Quan Lạn khám phá hòn đảo ngoài khởi Quảng Ninh. Thì quỹ thời gian 3 ngày 2 đêm cho chuyến đi sẽ là hợp lý dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo theo khung chương trình chi tiết được xây dựng như sau:

Ngày 1: Khởi hành từ Hải Phòng – Vân Đồn – Đảo Quan Lạn – Quảng Ninh

07h00: Xe và hướng dẫn viên sẽ đón Quý khách tại điểm hẹn tại Hải Phòng. Khởi hành đi đảo Quan Lạn, trên đường đi hướng dẫn viên sẽ tổ chức thuyết minh và hoạt náo vui nhộn.

09h15: Quý khách đến cảng Cái Rồng, làm thủ tục mua vé tàu cao tốc và đợi giờ lên tàu sang đảo.

10h00: Quý khách lên tàu, khởi hành sang đảo Quan Lạn. Trên đường đi quý khách ngắm cảnh vịnh Bái Tử Long hùng vĩ, cảnh biển bao la tuyệt đẹp giúp bạn xoa tan hoàn toàn sự mệt mỏi của bản thân.

11h15: Tàu cập cảng Quan Lạn, quý khách lên xe điện trở về khách sạn dùng bữa trưa tại nhà hàng, sau đó check in khách sạn và nghỉ ngơi.

Chiều: Quý khách tắm biển tại bãi biển Quan Lạn, một trong bãi tắm đẹp nhất trên đảo.

Tối: Ăn tối tại nhà hàng, quy khách thưởng thức ẩm thực hải sản tươi ngon đảo Quan Lạn.

Ngày 2: Tham quan di tích Đình, Đền, Miếu, Ghè – Bãi tắm Minh Châu.

Sáng: Sau khi ăn sáng xong, quý khách tham quan Đình Quan Lạn. Đây là quần thể khu di tích có đền thờ vị vua Lý Anh Tông, người đã lập ra thương cảng Vân Đồn ngày nay năm 1149. Bên cạnh đó là chùa Quan Lạn thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Âm,… và ngôi đền thờ 3 vị tướng họ Phạm là ông Phạm Thuần Dụng, Phạm Quý Công và Phạm Công Chính. Năm 1287 khi quân Nguyên do Ô Mã Nhi và Phàn Tiếp chỉ huy đánh nước ta lần thứ 3, ba ông đã chỉ huy quân địa phương cùng với đội quân nhà Trần do tướng Trần Khánh Dư chỉ huy đánh tại cửa Gót. Trận đánh này do lực lượng suy yếu, ba ông đã hy sinh và xác của ông đã trôi vào bờ ở 3 nơi khác nhau: Đông Hồ, Sao Ỏn và Bến Đình. Dân làng nhớ ơn, thương sót đã lập miếu thờ ông và tôn làm thần.

Trưa: Quý khách về khách sạn ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi.

Chiều: Xe điện đưa quý khách đi bãi biển Minh Châu,cách Quan Lạn 12km, là bãi tắm có khung cảnh đẹp nhất. Trên đường đi quý khách sẽ được dừng check in tại Minh Châu Đôi Bờ Cát Trắng, được ví như nông trường Châu Âu với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp.

Tối: Quý khách ăn tối thưởng thức đặc sản vùng miền tại Quan Lạn.

Ngày 3: Eo Gió – Quan Lạn – Khởi hành trở về Hải Phòng.

Sáng: Sau khi ăn sáng xong, quý khách khởi hành đi tham quan tại Eo Gió – Quan Lạn. Đây là điểm check in hùng vĩ nhất tại đảo Quan Lạn, chắc chắn bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn cảm giác thoải mái nhất khi đến đây.

13h00: Quý khách di chuyển ra cảng Quan Lạn, lên tàu cao tốc trở về cảng Cái Rồng và tạm biệt Quan Lạn.

14h15: Đến cảng Cái Rồng, quý khách lên xe ô tô khởi hành trở về Hải Phòng.

Tối: Xe đưa quý khách về đến điểm đón ở Hải Phòng, kết thúc chuyến hành trình khám phá đảo Quan Lạn trong 3 ngày 2 đêm vui vẻ.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Lào / 2023

Kinh nghiệm du lịch Lào đi bằng đường bộ [nofollow] Bí quyết du lịch bụi ở Lào [nofollow] Những địa điểm tham quan hấp dẫn tại Lào [nofollow] Sống chậm ở Done Khone [nofollow]

Đất nước “Triệu voi” với phong cảnh thiên nhiên yên bình nhưng cũng không kém phần hùng vĩ đang thu hút rất nhiều khách du lịch. Việt Nam rất gần với đất nước xinh đẹp này, hàng ngàn du khách vẫn sang đây thăm thú mỗi năm. Tuy nhiên, rất nhiều người do không nắm được những điều kiêng kị ở Lào nên xảy ra những sự cố đáng tiếc.Chuyên mục Tư vấn du lịch sẽ gửi đến du khách những điều mà người dân của xứ sở Champa này kiêng kị trong giao tiếp và sinh hoạt.

Trong giao tiếp với người bản xứ

Ở phương Tây, du khách có thể hôn tay, ôm eo… phụ nữ. Tuy nhiên, ở Lào đây là hành động tối kị. Mặc dù du khách muốn tỏ ra thân thiện nhưng những hành động ôm eo, khoác vai hay bỡn cợt… đặc biệt là với những cô gái chưa chồng thì càng bị xem là khiếm nhã. Ngay cả ở những điểm dịch vụ massage mà du khách cũng có hành động tương tự thì người chủ khách sạn sẽ báo cảnh sát và lập tức du khách bị xử phạt.

Nếu du khách muốn được chụp ảnh chung với một cô gái bản xứ xinh đẹp? điều đó hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên, khi chụp chung, du khách nên cất gọn 2 tay ra đằng sau lưng hoặc để hết ra phía trước, tuyệt nhiên không được vi phạm, nếu không du khách sẽ thấy “hậu quả” ngay sau đó!

Có hành động sờ, hay vỗ đầu một người Lào (đặc biệt là đàn ông) thì không những là điều kiêng cử mà còn bị xem là sự xúc phạm nặng nề, thậm chí có thể dẫn đến ẩu đả gây thương tích.

Nếu một người Lào không bằng lòng cho du khách sờ vào đồ vật của họ thì có thể đó là món đồ dễ gây lòng tham, hoặc cũng có thể nó mang giá trị tinh thần đặc biệt với họ nên không muốn ai đụng tới. Cũng có trường hợp đó là món đồ đã được sụt môn (làm phép). Tốt nhất là du khách không nên nài nỉ khi người ta đã không muốn cho du khách xem hay sờ vào nó.

Trong sinh hoạt hàng ngày

Người Lào rất tôn thờ Đạo Phật. Khi đến thăm chùa chiền, du khách tuyệt đối không được làm mất trật tự, ăn mặc hở hang hay có những lời nói khiếm nhã, trêu ghẹo. du khách không nên quay lưng vào tượng Phật hay í ới gọi nhau trong chùa. Hãy thật để ý các biển cấm ở đây. Nếu người ta quy định không được chụp ảnh thì du khách phải tuân thủ. Đừng vì thấy kiến trúc đẹp mà cố chụp lại vài pô kỉ niệm, du khách sẽ bị mời ra ngay tức khắc.

Khi tham gia giao thông, du khách không nên bấm còi inh ỏi. Mặc dù hành động không bị cấm ở đất nước này, nhưng người dân ở đây xem chiếc còi… là chi tiết thừa nhất trên một cái xe! Hiếm khi du khách thấy người Lào bấm còi, nên nếu du khách giữ thói quen sử dụng còi xe như ở Việt Nam, người ta sẽ rất khó chịu, thậm chí còn tưởng du khách là người ngoài hành tinh.

Ý thức chấp hành luật giao thông ở nước này rất cao. Người ta cũng nhường nhịn nhau khi đang lưu thông. du khách cũng cần biết nhường đường khi đi vào đường ưu tiên hoặc từ đường phụ đi ra đường chính. Ngay cả việc đi bộ sang đường cũng vậy. Thông thường người Lào thường đợi xe đi hết rồi mới sang đường chứ không lao bừa. du khách sẽ rất ngạc nhiên khi tốc độ giao thông ở Lào không lớn và các phương tiện thường xuyên dừng lại ở ngã tư, ngó nghiêng trước khi tham gia vào luồng đường mới.

Khi đi qua một làng bản mà du khách thấy nơi cổng vào làng có một sợi dây kết bằng bông vải giăng ngang hoặc một ký vật, một ký hiệu đặc biệt, tục gọi Tà-léo – tùy địa phương, thì phải hiểu là dân trong làng nầy cấm người lạ vào làng. Thường là vì trong làng đang có trường hợp bệnh lạ hay người chết một cách khó hiểu có thể gây sự truyền nhiễm, hoặc hôm đó nhằm một ngày kiêng cử của làng.

Kinh nghiệm du lịch Lào đi bằng đường bộ [nofollow] Bí quyết du lịch bụi ở Lào [nofollow] Những địa điểm tham quan hấp dẫn tại Lào [nofollow] Sống chậm ở Done Khone [nofollow]

Tổng Quan Những Điều Cần Biết Trước Khi Du Lịch Đất Nước Hy Lạp / 2023

Trước khi đặt chân đến một đất nước xa lạ, việc tìm hiểu những điểm khác biệt sẽ vô cùng cần thiết. Bởi vậy, khi bạn có ý định du lịch đất nước Hy Lạp, bạn sẽ cần nắm được những yếu tố cơ bản để dễ dàng khám phá và tìm hiểu rõ hơn về đất nước và con người nơi đây.

1. Địa hình đất nước Hy Lạp

Hy Lạp là đất nước có địa hình khá hiểm trở với đồi núi chiếm diện tích lên tới khoảng 80%. Trung tâm đất nước là dãy núi cao trung bình 2636 m có tên là Pinlus. Đây là một nhánh mở rộng của dãy Alps Dinaric trên bán đảo Balkan và trải dài qua bán đảo Peloponnese.

Ngoài ra, núi Olympus là đỉnh núi cao nhất Hy Lạp với độ cao là 2919 m được cho là nơi ở của những vị thần Hy Lạp thời cổ đại. Đồng bằng chiếm diện tích rất nhỏ tại Hy Lạp và thường tập trung ở các vùng như Thessaly, Trung Macedonia và Thrace với đất đai màu mỡ và đông dân cư.

2. Khí hậu đất nước Hy Lạp

Khí hậu tại Hy Lạp có thể chia thành 3 kiểu chính đó chính là khí hậu ôn hòa, khí hậu núi cao và khí hậu Địa Trung Hải. Trong đó, khí hậu Địa Trung Hải là đặc trưng chủ yếu với đặc điểm mùa hạ rất nóng và khô, mùa đông ấm áp và mưa nhiều.

Hy Lạp chủ yếu là kiểu khí hậu Địa Trung Hải vào mùa hè khá nóng và khô

Khí hậu núi cao chủ yếu tại vùng núi phía tây bắc Hy Lạp, dãy núi Pinlus và bán đảo Peloponnese và thay đổi theo độ cao. Khí hậu ôn hòa phân bố khá nhỏ, mát mẻ và lượng mưa vừa phải, thường tập trung ở vùng đông bắc Hy Lạp.

3. Kiến trúc xây dựng của Hy Lạp

Các công trình cổ đại tại Hy Lạp chủ yếu được xây dựng theo lối kiến trúc Byzantine. Du lịch đất nước Hy Lạp, bạn sẽ thấy có 3 phong cách kiến trúc cổ được áp dụng với những nét đặc trưng riêng gồm có phong cách Doric, phong cách Ionic và phong cách Corinthian.

Các công trình kiến trúc hiện đại ngày nay tại Hy Lạp cũng đều chịu ảnh hưởng khá lớn từ phong cách kiến trúc Byzantine với dạng mái vòm độc đáo. Ngoài ra, các công trình theo lối kiến trúc Tân cổ điển và hiện đại cũng đã tạo nên nét mới mẻ cho nơi đây.

Du lịch đất nước Hy Lạp bạn có thể thưởng thức thịt dê và thịt cừu vì hai loại thịt này rất phổ biến. Thịt bò và cá bạn sẽ khó tìm thấy hơn một chút. Các món ăn được chế biến cầu kỳ và thường sử dụng các loại hương liệu như tỏi, hành, rau kinh giới, thì là, bạc hà, quế,… rất đặc biệt và thường nhâm nhi một ly rượu vang thứ thiệt.

Du lịch đất nước Hy Lạp sẽ trở nên vô cùng lý thú và hoàn hảo nếu bạn tìm hiểu thật kỹ các đặc điểm và đặc trưng của nơi đây. Trang bị cho mình những kinh nghiệm này để có một chuyến hành trình tuyệt vời.

Lạc Việt Travel – Trân trọng từng khoảnh khắc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Lịch Hải Phòng Quan Lạn: 15+ Điều Cần Biết Trước Khi Đi / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!