Đề Xuất 2/2023 # Du Lịch Miền Tây, Dậy Sớm Đi Chợ Nổi Cái Răng # Top 4 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Du Lịch Miền Tây, Dậy Sớm Đi Chợ Nổi Cái Răng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Lịch Miền Tây, Dậy Sớm Đi Chợ Nổi Cái Răng mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chợ nổi Cái Răng là một trong hai chợ nổi lớn nhất của vùng Tây Nam Bộ, đây là nơi giao thương buôn bán đường thuỷ sầm uất của các tỉnh miền Tây.

Với những ai chưa có cơ hội đi du lịch miền Tây sông nước nhiều, đây là nơi bạn nên đến để có thể hiểu thêm cuộc sống và con người của vùng sông nước.

Theo lịch trình của tour du lịch miền Tây do Trippy cung cấp, mọi người dự kiến sẽ đi chợ nổi Cái Răng khoảng 7h30 sáng. Để thoải mái trong việc quay phim, chụp hình đồng thời muốn đón bình minh trên sông, đi sớm khi chợ còn đông, team thuê thuyền đi chợ nổi Cái Răng chở 4 người xuất phát khoảng 5h15, đi từ khi trời còn tờ mờ sáng với giá 250k/chiều (vì sẽ đợi đoàn ngoài chợ nổi để đi chơi tiếp) và 300k nếu muốn đi khứ hồi.

Theo kinh nghiệm du lịch của mình, để đặt vé bạn cứ ra khu bến Ninh Kiều từ đêm hôm trước, sẽ có rất nhiều người hỏi bạn chở đò đi chợ nổi, cứ xin giá rồi lấy số điện thoại xem ai rẻ nhất rồi alo hẹn sau. Cứ hẹn giờ họ sáng hôm sau sẽ gọi bạn dậy đi chợ nổi.

Mất khoảng 30p lênh đênh trên sông, đò dập dìu mỗi khi có tàu lớn hay ca nô chạy ngang qua, chợ nổi Cái Răng sẽ dần xuất hiện với những chiếc ghe lớn nhỏ đậu san sát chở đầy trái cây: dưa hấu, bí, xoài, thơm… neo đậu để vận chuyển và giao thương hàng hoá.

Mỗi chiếc ghe có từng chiếc sào cao treo lên giới thiệu “sản phẩm” của mình. Ghe nào bán dưa thì treo dưa, bán thơm treo thơm, bán xoài treo xoài… nhìn lạ mắt. Chợ nổi sáng nay khá đông đúc hơn lần trước mình đi du lịch miền Tây cách đây vài năm.

Đi chợ nổi Cái Răng, bạn sẽ trải nghiệm được mọi hoạt động trên sông. Muốn ăn sáng, sẽ có ghe bán hủ tiếu, bún riêu cập sát đò và làm cho bạn ăn, giá 1 tô là 30k. Có cà phê, sữa đậu nành… để vừa ăn vừa ngồi lênh đênh sông nước vừa nhâm nhi. Thậm chí lần trước đi còn gặp ông chú chèo ghe bán vé số nữa cơ :))

Hàng hoá trên chợ nổi Cái Răng chủ yếu là trái cây, đặc trưng của vùng sông nước, nếu thích bạn có thể ghé vào các ghe trái cây để mua ăn hoặc mua làm quà.

Ngày nay khi đường sá giao thông được xây dựng, giao thông đường thủy đã không còn phát triển mạnh như xưa, chợ nổi Cái Răng cũng không còn đông nhưng đây vẫn sẽ là một nét văn hoá đặc trưng của vùng đất miền Tây Sông nước.

Cách Đi Chợ Nổi Cái Răng

Một Ngày Ở Chợ Nổi Cái Răng

Sáng 5h30 tôi xuất phát từ bến Ninh Kiều. Tôi lựa chọn ghe nhỏ để di chuyển để có sự riêng tư. Và cũng dễ dàng chụp hình và thăm thú bao lâu tùy thích ở Chợ Nổi Cái Răng.

Dọc con đường thủy đến Chợ Nổi Cái Răng từ Bến Ninh Kiều, bạn có thể tranh thủ ngắm nhìn cảnh vật 2 bên sông. Những không gian rất yên tĩnh vào buổi sáng sớm. Ngoài ra những tòa nhà cao tầng từ thành phố ngắm nhìn rất đẹp. Tôi nhìn thấy tòa Vincome sừng sửng chiếm trọn một không gian lớn.

Thỉnh thoảng là những người dân đi ghe nhỏ đi đâu đó.

Khi đến Chợ Nổi Cái Răng. Khung cảnh đầu tiên làm tôi phải thốt lên: “WOW, AMAZING!!!”. Rất nhiều tàu bè tấp nập, hàng trăm chiếc tàu ghe với đủ thứ loại nông sản trên đó.

Ghe nhỏ của chúng tôi len lỏi qua hàng chục con thuyền khác nhau. Ngắm nhìn những người tiểu thương nhộn nhịp mua bán, trao đổi hàng hóa và nông phẩm. Những thuyền lớn, ghe nhỏ chở đầy những nông phẩm trên đó: dứa, xoài, thanh long, mãng cầu, sầu riêng,…

Thỉnh thoảng sẽ có những ghe nhỏ đi đến thuyền lớn. Họ đưa những nông sản từ thuyền lớn sang ghe nhỏ rồi vận chuyển vào bờ bán lại cho các chợ nhỏ hơn.

Chúng tôi chạy chậm để thưởng thức một buổi sáng tốt lành ở xứ sở sông nước. Thỉnh thoảng một vài ghe bán đầy nước và thức ăn chào hàng chúng tôi. Thử uống một tách cafe sáng trên ghe, cảm giác thật khác lạ. Trên ghe hàng nước đủ các loại: nước ngọt, cafe, trà đường cho đến dừa tươi, chanh muối,…

Nhìn lên cây bí ngô treo lủng lẳng. Bạn có thể biết tàu này bán một vựa đầy bí ngô.

Thỉnh thoảng chúng ta cũng thấy những người khách du lịch tham quan Chợ Nổi Cái Răng với những gương mặt đầy thích thú. Cùng vẫy gọi xin chào với chúng ta từ xa.

Hay những người khách nước ngoài với vẻ mặt đầy thư giãn hay thích thú tham quan Chợ Nổi Cái Răng

Thỉnh thoảng có những người dân thân thiện xung quanh mời bạn mua trái cây. Những loại trái cây ở đây bao ngon, bao ăn. Bạn có thể thử trước khi mua về. Giá cả tương đương với chợ, bạn cũng có thể thử tài trả giá một ít. Trái cây ở đây từ vườn hái ra nên bạn cứ yên tâm hơn về chất lượng của nó.

Sau khi đi vài vòng chán chê. Tôi bắt đầu đi tiếp miệt vườn Cái Răng. Tham quan những vườn trái cây và làng nghề hủ tiếu.

Kinh Nghiệm Đi Chợ Nổi Của Tôi

Chợ Nổi Cái Răng là một điểm du lịch lý thú. Nhưng những cạnh tranh và khách đông đúc tạo nên một hệ thống du lịch hỗn loạn. Bạn cần một số kinh nghiệm trước để có một hành trình thú vị ở Chợ Nổi Cái Răng.

Lựa Chọn Một Dịch Vụ Thuê Tàu Uy Tín

Chợ Nổi Cái Răng với nhiều cò mồi thuê tàu khác nhau. Bạn sẽ hoang mang khi đến bến Ninh Kiều bởi những lời mời gọi rất nhiều. Sẽ có những dịch vụ tốt ở trong đó nhưng cũng có thể bạn sẽ gặp xui với một dịch vụ du lịch tệ hại. Với những dịch vụ không rõ ràng, bạn dễ dàng thành con mồi ngon cho các hãng du lịch không tốt.

Bạn nên chọn một nhà dịch vụ du lịch có uy tín và trụ sở rõ ràng. Tôi đã tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ của công ty địa phương là Nụ Cười Mekong. Họ có một trụ sở ở Bến Ninh Kiều và hoạt động uy tín.

Nếu đi lẻ 1,2 người bạn có thể chọn: Hoặc nếu đi đông bạn có thể thuê ghe riêng:

Bảng Giá Cho Thuê Tàu Chợ Nổi Cái Răng

Bảng giá cho thuê tàu Chợ Nổi Cái Răng được cập nhật tháng 10/2018. Bạn có thể liên hệ +84939729609 (Mr. Thái) để đặt vé tàu:

Lựa Chọn Thời Gian Thích Hợp Để Đi

Chợ Nổi Cái Răng chỉ hoạt động vào buổi sáng. Bạn có thể đi từ 5h-6h xuất phát từ bến Ninh Kiều để tránh cái nắng gắt. Và đón buổi họp chợ đúng thời điểm hơn. Hoặc từ 7h-8h bạn có thể đón ánh sáng tốt hơn để có những bức hình đẹp. Nhưng bạn cần trang bị kem chống nắng thật tốt.

Các chiêu trò lừa gạt và kinh nghiệm phòng tránh khi đi chợ nổi Cái Răng

Ăn bún trên ghe hay bè với giá cắt cổ

Trước đây ăn trên ghe khi đến chợ nổi ở cuối chợ do bà Hai bán khá tốt. Giá cả và nước lèo rất ngon nhưng hiện tại bà Hai đã không còn bán nữa. Những ghe tàu bàn ở cuối chợ thường móc nối với láy tàu để lấy tiền khách du lịch. Một tô hủ tiếu có giá từ 20.000-25.000 đã được đôn thành 40.000đ/tô. Bạn nên hỏi giá và thỏa thuận giá trước khi ăn.

Chở đến nhiều điểm mua sắm tẻ nhạt

Thường khi đến một điểm mua sắm, tài công sẽ được nhận một ít tiền boa. Và bạn càng mua nhiều thì tài công càng được tiền. Bạn nên xem xét nói thẳng với tài công là sẽ không đến những điểm mua sắm. Thông thường những điểm ấy chỉ bán khô, bánh các loại và giá khá mắc.

Video về chợ nổi Cái Răng

Du Lịch Chợ Nổi Cái Răng

Đã đi đến Cần Thơ thì mà chưa đi du lịch Chợ Nổi Cái Răng thì xem như chưa cảm nhận hết văn hoá của miền Tây sông nước.

Đồng bằng sông Cửu Long với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt khiến văn hoá buôn bán bằng tàu thuyền trở nên phổ biến từ xa xưa. Từ những con thuyền nhỏ lẻ tụ tập buôn bán trao đổi với nhau, dần hình thành nên một nét văn hoá độc đáo cho vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, nhắc đến miền Tây là không thể bỏ qua những phiên chợ nổi đông đúc, nhộn nhịp và đậm tình sông nước. Miền Tây có rất nhiều chợ nổi khác nhau như chợ nổi Phong Điền, chợ nổi Cái Bè,… nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến Chợ Nổi Cái Răng ở Cần Thơ. Đến độ đi đến Cần Thơ thì ai cũng muốn đến du lịch Chợ Nổi Cái Răng đầu tiên.

Cảm nhận nét độc đáo của miền quê sông nước khi du lịch Chợ Nổi Cái Răng Đặc điểm của Chợ Nổi Cái Răng:

Chợ Nổi Cái Răng họp trên một nhánh của sông Hậu chảy qua địa danh Cái Răng thuộc Cần Thơ, chợ nổi nằm gần cầu Cái Răng. Chợ thường họp vào buổi sáng. Nhiều ghe thuyền, tàu bè khác nhau tụ tập lại để buôn bán, trao đổi hàng hoá, có khi đông đúc đến phủ kín quá nửa mặt sông. Những tiếng rao hàng hoà ngọt lịm của người miền Tây với tiếng xuồng ghe, tiếng gọi nhau í ới tạo nên không khí buôn bán vô cùng sầm uất, nhộn nhịp thu hút nhiều người đến du lịch Chợ Nổi Cái Răng.

Du lịch chợ nổi Cái Răng để cảm nhận không khí sầm uất

Hàng hoá đa dạng và cách rao hàng bằng ‘cây bẹo’ độc đáo

Chợ Nổi Cái Răng có nhiều hàng hoá khác nhau, nhưng chủ lực vẫn là trái cây và rau củ miền Tây. Du khách khi đến du lịch Chợ Nổi Cái Răng nhất định sẽ say lòng trước các loại trái cây ngon lành như xoài cát vàng ươm ngọt lịm, chôm chôm đỏ au, măng cụt tím đậm…

Điều khiến nhiều người tò mò nhất khi du lịch Chợ Nổi Cái Răng là những cây bẹo, một nét văn hoá độc đáo ở chợ nổi miền Tây.

Để các ghe thuyền từ xa biết được món hàng mình bán, thường người bán sẽ treo các hàng hoá mình bán như trái cây, rau củ lên một thanh sào cắm đầu ghe, đó chính là cây bẹo. Còn khi trên cây bẹo cắm một mảnh lá, nghĩa là đang rao bán chính chiếc ghe xuồng ấy.

Văn hoá buôn bán của người miền Tây

Cây bẹo là nét văn hoá độc đáo khi du lịch Chợ Nổi Cái Răng

Ngoài việc ngắm thuyền ghe qua lại sầm uất và tiếng rao hàng nhộn nhịp của chợ nổi, du khách đến du lịch Chợ Nổi Cái Răng đôi lúc phải ngạc nhiên và thích thú trước những nét sinh hoạt độc đáo nơi đây như khi những ghe hàng giao nhận trái cây, một người đứng trên ở ghe này một người đứng ở ghe nọ, cứ cầm từng cặp trái cây ném sang, bên kia cứ nhẹ nhàng chụp lấy, phối hợp nhịp nhàng cứ như làm xiếc.

Nổi tiếng với các mặt hàng nông sản miền Tây, đặc biệt là các loại trái cây của đồng bằng sông Cửu Long nên du lịch Chợ Nổi Cái Răng nhất định không thể bỏ qua việc mua trái cây. Nhất là các loại trái cây nổi tiếng gần xa như bưởi Năm Roi, xoài cát Hoà Lộc, dâu da Hạ Châu, vú sữa Phong Điền, măng cụt Cái Mơn, cam sành miền tây,…

Nên làm gì khi đi du lịch Chợ Nổi Cái Răng

Ngoài trái cây ra bạn cũng có thể mua thêm nhiều món hàng đặc sản của nơi đây như các loại khô cá đồng hay các món đồ lưu niệm từ lá dừa.

Chợ nổi Cái Răng họp từ rất sớm, khoảng từ 4 đến 5 giờ sáng đến khoảng 9 giờ thì tan, nên muốn du lịch Chợ Nổi Cái Răng bạn phải thức dậy khá sớm. Tốt nhất khi du lịch Chợ Nổi Cái Răng là nên có mặt ở Chợ Nổi vào khoảng tầm 7 giờ sáng vì đó là lúc chợ nổi hoạt động nhộn nhịp nhất.

Nếu muốn du lịch Chợ Nổi Cái Răng thì phải đi thuyền. Hãy ra bến Ninh Kiều của Cần Thơ để thuê thuyền. Bạn có thể đi chung với các du khách khác hay thuê hẳn thuyền riêng nếu đi đông người. Thời gian từ bến ra đến Chợ Nổi là khoảng 30 phút, thế nên hãy tính toán thời gian để có mặt trên chợ nổi vào lúc nhộn nhịp nhất.

Thưởng thức bữa sáng khi du lịch Chợ Nổi Cái Răng

Chợ nổi không hoạt động hay hoạt động rất ít vào dịp tết âm lịch, tết đoan ngọ nên hãy tránh khoảng thời gian này ra nếu bạn muốn du lịch Chợ Nổi Cái Răng.

Lưu ý khi đi du lịch Chợ Nổi Cái Răng

Nét văn hoá độc đáo của miền Tây sông nước nay đã trở thành điểm thu hút khách du lịch bậc nhất tại Cần Thơ. Ai ghé ngang Cần Thơ mà chẳng đòi đi du lịch Chợ Nổi Cái Răng, nhưng dù trải qua bao nhộn nhịp, chợ nổi Cái Răng vẫn giữ nguyên phần nào những phong tình thú vị của miền Tây sông nước.

Du Lịch Miền Tây Chợ Nổi Cái Bè

Buổi sáng: 7h30am,Quý khách có mặt tại Công Ty xe và HDV đón quý khách khởi hành tour Cái Bè -Vĩnh long,

10h15am, đến bến tàu du lịch Cái Bè quý khách lên tàu tham quan chợ nổi Cái Bè-nơi giao thương buôn bán trao đổi hàng hóa trên sông,quý khách có thể giao lưu mua những loại trái cây mình thích và thưởng thức trên tàu – đây cũng là một nét đặc sắc của chợ miền sông nước,Tiếp tục hành trình tàu sẽ đưa quý khách tham quan những làng nghề truyền thống của người dân: Lò kẹo dừa,lò cốm,lò bánh tráng,trang trại nuôi ong lấy mật – quý khách được thưởng thức trà mật ong thơm lừng,tàu tiếp tục đưa quý khách lên cù lao Tân Phong thưởng thức trái cây bốn mùa và nghe nhạc đờn ca tài tử

Dùng cơm trưa tại nhà hàng,quý khách có thể đạp xe đạp đi dạo quanh làng hoặc tản bộ để tìm hiểu thêm về cuộc sống thường ngày của người miền tây sông nước.

Buổi Chiều: Quý khách lên xuồng 3 lá,xuồng sẽ đưa quý khách dọc theo những con rạch nhỏ len lỏi vào những hàng cây ngập nước,quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những bộ rể cây bần,cây đước,,, rất đẹp.

15h30pm tàu sẽ đưa quý khách về lại bến tàu,sau đó quý khách trở về Sài Gòn,trên đường về đoàn ghé nghỉ ngơi tại nhà hàng Mekong restop,tiếp tục hành trình về Sài Gòn kết thúc tour Cái Bè 1 ngày.

Giá :

Xe bus Thái Dương Limousine theo suốt chương trình.

HDV trẻ nhiệt tình,phục vụ suốt tuyến.

Ăn uống theo chương trình.

Các vé cổng tham quan theo chương trình.

Bảo hiểm du lịch mức bồi thường 10 triệu/vụ

Nước suối 0,5l/ngày.

VAT và các chi phí ngoài chương trình.

Quý khách mang theo những tư trang gọn nhẹ để tiện cho chuyến đi,và tự bảo quản tư trang cho suốt hành trình.

Thời gian và lịch trình tuyến điểm có thể linh động thay đổi theo điều kiện thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ theo chương trình.

Quý Khách vui lòng có mặt đúng giờ ,nếu Quý Khách đến trễ sau khi xe khởi hành hoặc Quý Khách Hủy không thông báo trước sẽ vui lòng chịu mất phí theo điều kiện Hủy vé.

Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí,nếu muốn có chỗ ngồi mất 50% giá vé, nếu ngồi chung (Cha Mẹ tự chi phí trả vé suốt chuyến di)

Trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 11 tuổi 75% giá vé và hai người lớn chỉ kèm được 01 bé, bé thứ 02 sẽ mua một vé người lớn.

Trẻ 11 tuổi trở đi mua vé người lớn.

Sau khi mua tour vui lòng đặt cọc 50% giá tour,

Số tiền còn lại thanh toán trong 1 tuần.

Từ 7 ngày mất 10% phí

Từ 5 đến 7 ngày mất 25% phí

Từ 3 đến 5 ngày mất 50% phí

Từ 01 đến 03 ngày mất 100 phí.

Không áp dụng hủy Tour vào dịp lễ ,tết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Lịch Miền Tây, Dậy Sớm Đi Chợ Nổi Cái Răng trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!