Đề Xuất 2/2023 # Du Lịch Nam Đông: Nhiều Lợi Thế Để Phát Triển # Top 9 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Du Lịch Nam Đông: Nhiều Lợi Thế Để Phát Triển # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Lịch Nam Đông: Nhiều Lợi Thế Để Phát Triển mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đó là nhận định của các doanh nghiệp du lịch khi tham gia trải nghiệm các sản phẩm du lịch ở Nam Đông vào giữa tháng 7/2019 vừa qua.

Thưởng thức ổi sạch ngay tại vườn Đủ điều kiện xây dựng tour

Điều kiện được đánh giá cao nhất là hạ tầng giao thông. Đường cao tốc La Sơn – Túy Loan sắp đưa vào khai thác và có đường ngang để xuống với Nam Đông là lợi thế để đưa khách đến với huyện. Về lưu trú, ở Nam Đông có điểm nghỉ dưỡng thác Mơ (Hương Phú), với hàng chục căn phòng được thiết kế độc đáo, đạt tiêu chuẩn 3 sao, là điều kiện thứ hai để phục vụ khách lưu trú qua đêm. Khung cảnh ở Nam Đông được đánh giá như ở núi rừng Tây Bắc, càng giúp nơi đây tăng khả năng thu hút du khách đến trải nghiệm những điều khác lạ.

Bà Dương Thị Công Lý, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Giám đốc Công ty CP Du lịch Hà Nội – Chi nhánh Huế nhận định, các điểm du lịch ở Nam Đông rất gần nhau, các con đường vào bản làng sạch sẽ, cây xanh hai bên, tiềm năng để phát triển tour xe đạp. Không chỉ có du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng, Nam Đông còn có cả những mô hình sản xuất nông nghiệp có thể kết hợp phát triển du lịch, giúp khách đến trải nghiệm làm nông, câu cá thư giãn và mua các loại nông sản.

Anh Lê Hồng Thủy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Vietnam Locals đánh giá, thôn Dỗi (Thượng Lộ) đã là bản sắc riêng đáp ứng được nhu cầu của khách, nhất là dòng khách quốc tế. Ngay từ khi bước vào, du khách đã được đón tiếp nồng hậu từ những con người địa phương với những bộ trang phục truyền thống. Du khách được thưởng thức, giao lưu, sinh hoạt cùng người dân bản địa và thưởng thức bữa tiệc bằng những món ăn độc đáo của người Cơ Tu, Nam Đông.

Một doanh nghiệp khác đánh giá cao về giao thông kết nối đến Nam Đông. Doanh nghiệp này cho rằng, đường cao tốc nối thẳng Đà Nẵng ra Nam Đông. Nam Đông lại có hệ thống du lịch sinh thái suối thác đa dạng, dòng sản phẩm đang được khách Đà Nẵng yêu chuộng. Do đó, quảng bá được các sản phẩm đến thị trường khách này sẽ giúp Nam Đông có thể thu hút lượng khách lớn.

Điểm du lịch sinh thái thác Mơ (Hương Phú) đang được đầu tư thành điểm du lịch sinh thái cao cấp, có những trò chơi mạo hiểm, có dịch vụ lưu trú, dự kiến trong tháng 9/2019 khai thác thử nghiệm và sang năm 2020 sẽ đưa vào khai thác chính thức. Ngoài ra, sản phẩm du thuyền trên lòng hồ Tả Trạch cũng được đánh giá có tính độc đáo cao, thu hút dòng khách đam mê khám phá.

Cần sự hỗ trợ từ doanh nghiệp

Để du lịch Nam Đông phát triển hơn, thu hút được du khách, còn nhiều việc phải làm. Đại diện Công ty CP Du lịch Hà Nội – Chi nhánh Huế nêu ví dụ, ở thác Kazan (Thượng Lộ) chưa đủ điều kiện khai thác, đường vào suối khó, thiếu các dịch vụ, nhất là khách lớn tuổi hay trẻ em không thể vào tắm ở thác vì không đảm bảo an toàn. Hay tại nông trại được định hướng gắn kết du lịch cần có sự tư vấn để hình thành những câu chuyện, như nỗ lực cố gắng của chủ trang trại như thế nào để xây dựng lên cơ ngơi như thế; phương thức canh tác, có quy trình trao đổi với khách để khách yên tâm và có thể mua nông sản.

Ở thôn Dỗi, các doanh nghiệp góp ý cần tăng cường thác vào ban đêm để kết hợp phát triển lưu trú. Tăng cường khai thác các chương trình thể hiện được bản sắc. Thiết kế trang phục truyền thống để du khách cùng mặc khi tham gia giao lưu và mua sản phẩm truyền thống làm quà lưu niệm.

Theo lãnh đạo huyện Nam Đông, huyện mong muốn tập trung phát triển du lịch, tuy nhiên, cái khó của huyện là làm như thế nào, phương pháp ra sao để thu hút khách chưa làm được. Lâu nay vẫn ở dạng tự làm, cho nên lại tự phát, lượng khách không đều. Vì vậy, Nam Đông mong muốn có sự đồng hành hỗ trợ từ doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch tỉnh để doanh nghiệp và người dân cùng hưởng lợi.

Thực tế từ nhiều địa phương khác khi phát triển du lịch cộng đồng cho thấy, nếu không có sự đồng hành của doanh nghiệp, du lịch không có tính lâu dài. Doanh nghiệp sẽ làm nhiệm vụ đưa khách về, quảng bá sản phẩm, còn người dân cung ứng sản phẩm. “Tôi cho rằng, khi doanh nghiệp vào cùng khai thác, chính quyền địa phương chỉ dừng lại ở mức định hướng, hỗ trợ về chủ trương, không can thiệp sâu về kinh doanh của doanh nghiệp và cộng đồng, nếu không sẽ làm mất tính công bằng. Người dân phải là chủ thể và trực tiếp quản lý sản phẩm” bà Dương Thị Công Lý góp ý.

Hội Lữ hành khẳng định, một liên minh mới sẽ được hình thành, ở đó sẽ hội tụ những doanh nghiệp có cùng mong muốn khai thác tour du lịch lên Nam Đông. Càng nhiều doanh nghiệp sẽ có nguồn khách ổn định, như liên minh Đà Lạt đã phát huy hiệu quả lâu nay.

Một dịch vụ khác mà các doanh nghiệp góp ý cần phát triển là dịch vụ homestay, bởi Nam Đông hiện rất thiếu dịch vụ này, trong khi đó, để phát triển du lịch cộng đồng phải có homestay.

Bài, ảnh: Đức Quang

Nhiều Thuận Lợi Để Phát Triển Du Lịch Kiên Giang

Thời gian qua, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang đã phục vụ có hiệu quả các sự kiện chính trị, tổ chức tốt các ngày lễ lớn, các lễ hội trong tinh thần trang trọng, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm nên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân địa phương và du khách, đặc biệt là bạn bè quốc tế.

Tạo ấn tượng đẹp cho ngành du lịch Kiên Giang

Trong lĩnh vực du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch (VHTT&DL) Kiên Giang được đánh giá là đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ như đã tham mưu cho tỉnh tổ chức nhiều buổi lễ, nhiều sự kiện quan trọng như Lễ công bố Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Kiên Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030″, tổ chức công bố sản phẩm du lịch “Đồng bằng sông Cửu Long – Một điểm đến, bốn địa phương+ “, tổ chức họp mặt DN nhân kỷ niệm ngày Du lịch thế giới (27/9)….

Trong quảng bá du lịch, Sở cũng tích cực đã phối hợp với Hội Văn học – Nghệ thuật tổ chức cuộc thi ảnh đẹp “Du lịch Kiên Giang – Xuân 2012”; tổ chức 2 cuộc triển lãm ảnh đẹp du lịch tại thành phố Rạch Giá, thị xã Hà Tiên; triển khai thực hiện “Sổ tay chỉ dẫn du lịch đa truyền thông tỉnh Kiên Giang” (Phần mềm tra cứu gồm hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh); phát hành 100 đĩa VCD về Du lịch Kiên Giang cho các Công ty Lữ hành, các đơn vị vận chuyển khách du lịch để tuyên truyền quảng bá du lịch Kiên Giang.

Thời gian qua, Sở cũng đã làm tốt vai trò Cụm trưởng điều phối chương trình hợp tác phát triển du lịch các tỉnh, thành vùng KTTĐ khu vực ĐBSCL. Qua đó phối hợp được với các địa phương tiến hành khảo sát, nghiên cứu, xây dựng thành công sản phẩm du lịch chung của vùng với tên gọi “ĐBSCL – Một điểm đến Bốn địa phương +” và công bố đưa vào khai thác.

Có thể nói, các hoạt động trên của Sở VHTT&DL Kiên Giang đã tạo điều kiện cho ngành du lịch Kiên Giang phát triển. Tuy nhiên, theo nhận định của Sở, do trong tình hình khó khăn chung nên năm 2012 lượt khách du lịch đến với Kiên Giang tăng không nhiều, chủ yếu là khách đến dự các sự kiện lễ hội. Theo thống kê, tổng lượt khách đến tham quan du lịch năm 2012 tại Kiên Giang đạt 5.581.740 lượt, tăng 10,1 % so với cùng kỳ. Trong đó lượng khách quốc tế đến Kiên Giang trong năm 2012 đạt 163.400 lượt, tăng 8,6 % so với cùng kỳ, đạt 102,1% so với kế hoạch năm. Vì thế doanh thu ngành du lịch Kiên Giang năm 2012 cũng đã đạt được doanh thu đạt 913,5 tỷ đồng, tăng 21,5 % so với cùng kỳ, đạt 102,6 % so với kế hoạch năm.

Tăng cường đầu tư, hợp tác quốc tế

Năm 2013 ngành du lịch Kiên Giang cũng phấn đấu sẽ đón 5.882.000 lượt khách, tổng doanh thu đạt 1.172 tỷ đồng. Sở cũng sẽ hoàn thành Đề án “Xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Kiên Giang đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, Đề án “Phát triển nguồn nhân lực du lịch tỉnh Kiên Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, lập quy hoạch tổng thể xây dựng, lắp đặt các bảng chỉ dẫn các khu, điểm, tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2012 – 2015.

Để hỗ trợ DN trong lĩnh vực du lịch nói riêng, văn hóa, thể thao nói chung, Sở VHTT&DL Kiên Giang sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, tiếp tục cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001: 2008 trong khâu cấp phép; đồng thời tiến hành phân cấp quản lý nhà nước về du lịch đối với địa phương theo tinh thần Thông tư liên tịch số 43/2008/TTLT-BVHTTDL-BNV của liên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Bộ Nội vụ.

Bên cạnh việc sẽ xúc tiến thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh, Sở cũng mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác quốc tế về văn hóa, thể thao và du lịch; tăng cường trao đổi các đoàn nghệ thuật, thể thao; tổ chức cho cán bộ đi trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý văn hóa, thể thao, du lịch ở các nước…

Để hoàn thành các nhiệm vụ trên, Sở VHTT&DL Kiên Giang cũng kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Chính phủ công nhận 2 di tích quốc gia đặc biệt là Di tích lịch sử cách mạng U Minh Thượng và Di tích lịch sử trại giam tù binh cộng sản Việt Nam – Phú Quốc; Đề nghị ban hành văn bản Quy chế quản lý khu du lịch quốc gia, hướng dẫn công nhận khu, tuyến, điểm du lịch quốc gia và địa phương.

Phát Huy Lợi Thế Biển Đà Nẵng Trong Phát Triển Du Lịch

Cũng như nhiều địa phương có biển khác, du lịch biển được xem là một trong những lợi thế lớn của ngành du lịch Đà Nẵng. Việc khai thác và phát huy tốt những lợi thế này góp phần đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Cần khai thác đa dạng hơn nữa các sản phẩm du lịch biển để phát huy được lợi thế biển của Đà Nẵng. TRONG ẢNH: Một hoạt động dành cho du khách được tổ chức tại biển Đà Nẵng. Ảnh: HÀ KHUÊ

PGS.TS. Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam (Tổng cục Du lịch), cho rằng sản phẩm du lịch của Đà Nẵng hiện khá đa dạng, tập trung vào một số nhóm sản phẩm chính như: nhóm sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển bao gồm các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng từ thấp cấp với dịch vụ lưu trú của hệ thống các khách sạn từ 1-3 sao; nhóm dòng sản phẩm cao cấp tại các khu nghỉ dưỡng 4-5 sao như Sheraton Grand Đà Nẵng, Furama Resort, Nam An Retreat, Pullman, Vinpearl Resort & spa, InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort… Hệ thống các cơ sở lưu trú này tập trung chủ yếu dọc theo dải bờ biển từ Sơn Trà đến khu nghỉ dưỡng giáp với thị xã Điện Bàn cũng như thành phố Hội An (Quảng Nam) và dải ven biển vịnh Đà Nẵng dọc theo đường Nguyễn Tất Thành.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Cao Trí Dũng cho rằng, Đà Nẵng có một ưu đãi rất lớn được thiên nhiên ban tặng đó là những bờ biển đẹp, cảng biển thuận lợi, chính quyền đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản… Tuy nhiên, thành phố Đà Nẵng mới chỉ khai thác được bề nổi của sản phẩm du lịch biển mà chưa khai thác được hết các tiềm năng vốn có của du lịch biển như trên bờ (các hoạt động giải trí, kết hợp ăn uống), trên mặt nước (các hoạt động thể thao biển, các trò chơi mạo hiểm…), dưới mặt nước (lặn ngắm san hô, khám phá đại dương…). Nếu hình thành và khai thác tốt những sản phẩm này thì du lịch Đà Nẵng sẽ rất đa dạng, phong phú và phù hợp với các thị trường khách khác nhau.

HÀ KHUÊ

Phát Triển Du Lịch Lào Cai Xứng Tầm Lợi Thế, Tiềm Năng

Từ kết quả nghiên cứu, phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn của du lịch Lào Cai đặt trong bối cảnh chung của du lịch cả nước, Đề án về phát triển du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 – 2020 đã xác định mục tiêu tổng quát là xây dựng Lào Cai trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của vùng Tây Bắc, là một trong những trọng điểm du lịch của Việt Nam, một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và Đông Nam Á. Đặc biệt, xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch quốc gia, quốc tế giàu bản sắc nhưng vẫn bảo đảm yếu tố hiện đại. Phấn đấu đến năm 2020 du lịch Lào Cai phát triển đột phá, cơ bản trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu khối dịch vụ cùng hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, sản phẩm chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, duy trì và phát huy được những nét đẹp của văn hóa dân tộc; bền vững với môi trường tự nhiên.

Để đạt được mục tiêu, đề án xác định các nhóm nhiệm vụ lớn cần thực hiện đó là: Phát huy vai trò là trung tâm kết nối tour, tuyến du lịch giữa Lào Cai với các địa phương khác trong khu vực Tây Bắc và các nước khu vực Đông Nam Á; Xây dựng và hoàn thiện các quy hoạch, chiến lược về du lịch như quy hoạch phát triển du lịch tỉnh; quy hoạch xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch quốc gia; quy hoạch đô thị du lịch Sa Pa…. Phát triển dịch vụ và sản phẩm du lịch, trọng tâm là khai thác quần thể khu du lịch dịch vụ và vui chơi giải trí cáp treo Fansipan, phát triển các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại tại Sa Pa; khu vui chơi, giải trí cao cấp, trung tâm mua sắm thành phố Lào Cai, các khu du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp ở Bắc Hà; phát triển nguồn nhân lực, trong đó chú trọngxây dựng mạng lưới đào tạo, tập huấn trong lĩnh vực du lịch tại tỉnh Lào Cai…

Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, sau 2 năm triển khai thực hiện (2016 – 2017), du lịch Lào Cai tăng trưởng phát triển mạnh, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch được quan tâm. Tỉnh đã làm tốt vai trò đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia năm 2017 Lào Cai – Tây Bắc. Hệ thống lưu trú tiếp tục phát triển với mức tăng trưởng khoảng 14% so với cùng kỳ, các sản phẩm du lịch được đa dạng hóa, chất lượng hơn với nhiều sản phẩm mới đặc sắc kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa, thể thao; đẩy mạnh việc khai thác các di sản văn hóa thành sản phẩm du lịch, nguồn nhân lực phục vụ du lịch được chú trọng đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Sự liên kết trong hoạt động du lịch đã tạo nên những chuỗi sản phẩm du lịch và dịch vụ đồng bộ, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong và ngoài nước. Đến hết năm 2017 nhiều chỉ tiêu của Đề án đạt cao như: Tổng số hướng dẫn viên và thuyết minh là 716 người (đạt 126% so với mục tiêu đề án); Mức chi tiêu bình quân của khách du lịch đến Lào Cai đạt 1.335.000 đồng/khách (vượt 38% mục tiêu đề án); Tổng lượt khách du lịch ước là 3,5 triệu lượt (đạt 78% mục tiêu đề án); Tổng số cơ sở lưu trú là 961 cơ sở với tổng số trên 11.000 phòng (đạt 75% so với mục tiêu đề án); Số lao động, việc làm trong lĩnh vực du lịch đạt 19.200 việc làm (đạt 58% so với mục tiêu đề án); Tổng thu du lịch ước đạt 9.442 tỷ đồng (đạt 52% so với mục tiêu đề án).

Bên cạnh đó, việc huy động nguồn lực đầu tư phát triển du lịch được quan tâm triển khai, tính đến hết năm 2017, tổng kinh phí huy động từ các nguồn thực hiện Đề án là 9.145,2 tỷ đồng (đạt 51,84% so với mục tiêu đề án) trong đó chủ yếu tập trung thu hút đầu tư từ khu vực tư nhân, nguồn ngân sách nhà nước chỉ chiếm 1,3%. Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông phục vụ du lịch tiếp tục được đầu tư, trọng tâm là các tuyến được thuộc huyện Sa Pa, Bắc Hà, kết nối với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Trong 2 năm 2016, 2017, nguồn nhân lực phục vụ du lịch không ngừng được bổ sung vớitrên 3.500 lao động được đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng mới, nâng tổng số lao động du lịch được qua đào tạo bồi dưỡng trên địa bàn tỉnh lên trên 9.500 lao động.

Hiệu quả quản lý Nhà nước về du lịch được nâng cao. Lào Cai đã hoàn thành xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, hoàn thiện hồ sơ và đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận Sa Pa là khu du lịch quốc gia vào năm 2017, hoàn thành xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Lào Cai, điều chỉnh quy hoạch đô thị du lịch Sa Pa. Đẩy mạnh xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu Sa Pa-Fansipan, đồng thời quy hoạch du lịch các huyện Bắc Hà và Bát Xát, thành phố Lào Cai. Chỉ đạo xây dựng và ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh; hoàn thành Dự thảo Quy chế quản lý du lịch trên địa bàn tỉnh. Thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, đến nay đã vận động nguồn tài trợ Quỹ phát triển du lịch với tổng số tiền hơn 8,3 tỷ đồng.

Đến nay, Lào Cai đã bước đầu đã xây dựng được một số “thương hiệu” và sản phẩm du lịch nổi tiếng, đặc trưng, hấp dẫn du khách như: Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà; Giải Marathone leo núi quốc tế (VMM), Giải đua xe đạp quốc tế một vòng đua hai quốc gia Việt Nam – Trung Quốc, Giải đua xe đạp vượt núi quốc tế theo cung đường thành phố Lào Cai – Bát Xát – Y Tý – Bản Khoang – Sa Pa, Lễ hội 4 mùa, Lễ hội trên mây Sa Pa… Các di tích, di sản văn hóa, danh thắng tiếp tục phát huy giá trị, tạo thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách như: danh thắng ruộng bậc thang Sa Pa, Bát Xát; các di tích Đền Bảo Hà, Đền Cô Tân An, Đền Thượng, Dinh Hoàng A Tưởng; các di sản văn hóa phi vật thể như lễ hội, nghệ thuật truyền thống, nghề thủ công truyền thống, chợ phiên… Nhiều dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch như: Khu vui chơi giải trí cáp treo Fansipan, khu sinh thái Topas, khu du lịch cộng đồng Lá Dao, các khách sạn tiêu chuẩn 5 sao…

Bên cạnh đó, các dự án đang được tỉnh Lào Cai chỉ đạo và triển khai như: Công viên văn hóa Sa Pa, Khu vui chơi giải trí Bản Qua (Bát Xát), Khu du lịch đồi con gái (Sa Pa)… Du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới do người dân trực tiếp đầu tư và thực hiện phát triển với trên 200 cơ sở lưu trú homestay tập trung tại các xã Tả Van, Tả Phìn, Lao Chải (huyện Sa Pa), xã Y Tý (huyện Bát Xát), xã Tà Chải, Na Hối, Bản Phố, Tả Van Chư, Bản Liền (huyện Bắc Hà), xã Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên). Hai năm liền (2016, 2017) Lào Cai đều được giải thưởng Homestay Asean do các nước thành viên ASEAN trao.

Hoạt động xúc tiến và quảng bá du lịch được chú trọng thông qua nhiều hình thức phong phú không chỉ quảng bá sản phẩm, thương hiệu của du lịch Lào Cai mà còn góp phần quan trọng kết nối sản phẩm, tour, tuyến du lịch của các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là các tỉnh Tây Bắc của Việt Nam.

Với những mục tiêu, giải pháp đồng bộ mang tính đột phá, chiến lược, du lịch Lào Cai đang tiếp tục đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của du khách thập phương, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh cũng như du lịch cả nước./.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Lịch Nam Đông: Nhiều Lợi Thế Để Phát Triển trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!