Đề Xuất 12/2022 # Du Lịch Quảng Ninh: Sẵn Sàng Cho Những Bước Tiến Mới / 2023 # Top 20 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Du Lịch Quảng Ninh: Sẵn Sàng Cho Những Bước Tiến Mới / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Lịch Quảng Ninh: Sẵn Sàng Cho Những Bước Tiến Mới / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không còn ngủ quên trên hào quang di sản, du lịch Quảng Ninh những năm trở lại đây đang có sự bứt phá mạnh mẽ, không ngừng vươn lên giành lấy vị trí “ngôi vương” trên bản đồ du lịch Việt Nam và xa hơn là trở thành điểm đến hàng đầu của khu vực với những sản phẩm du lịch độc đáo, mới mẻ và hiện đại.

Bằng những chiến lược, quy hoạch tổng thể bài bản cùng sự đồng hành của các nhà đầu tư lớn, du lịch Quảng Ninh đang đi đúng hướng, bước vào thời kỳ tăng trưởng bền vững, xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đích đến trong năm 2020

Những ngày đầu năm mới 2020, nhìn lại kết quả đạt được của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, mỗi người dân Quảng Ninh không khỏi tự hào, phấn khởi. Những thành công đó là minh chứng cho công tác lãnh đạo, điều hành đúng đắn, sáng tạo, linh hoạt của đội ngũ lãnh đạo tỉnh, cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân với những chủ trương đổi mới của tỉnh. Và trong thành tích chung đó không thể không nhắc đến sự đóng góp mạnh mẽ của ngành du lịch. Thông qua sự phát triển của du lịch, Quảng Ninh không ngừng tạo được tiếng vang, dấu ấn đặc biệt trong lòng bạn bè, du khách bốn phương.

Năm 2019, tổng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt trên 14 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 5,749 triệu lượt, tăng lần lượt là 14% và 15% so với năm trước. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 29.487 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2018, đóng góp vào thu ngân sách nội địa của tỉnh 3.568 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2018 (chiếm 10,7% tổng thu ngân sách nội địa của tỉnh). Những con số này phần nào nói lên vị thế dẫn đầu, khẳng định sức hút của du lịch Quảng Ninh trong năm qua và chắc chắn còn tiếp tục tăng lên ở những năm tiếp theo.

Bước sang năm 2020, ngành du lịch tỉnh đặt ra mục tiêu phấn đấu: Tổng lượng khách đạt 15,5 triệu lượt, trong đó có 6,5 triệu khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch là 34.000 tỷ đồng. Đóng góp vào tổng thu ngân sách nội địa của tỉnh không ít hơn 11,5%, góp phần tích cực vào mục tiêu tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt trên 12%. Cụ thể, phấn đấu thời gian lưu trú của khách du lịch đạt 2,8-2,85 ngày. Mức chi tiêu bình quân khách du lịch năm 2020 là 2,3 triệu đồng/lượt khách (khách quốc tế là 2,8 triệu đồng/lượt khách; khách nội địa là 2,0 triệu đồng/lượt khách).

Những mục tiêu đặt ra ngày càng cao song đều bắt nguồn từ cơ sở thực tiễn, dựa trên những thế mạnh, tiềm năng hiện có của du lịch Quảng Ninh. Trong Nghị quyết số 20-NQ/TU ngày 2/12/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 đã xác định rõ: Tiếp tục phát triển bền vững ngành du lịch ngày càng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh theo Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị, số 02-NQ/TU ngày 5/2/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030” và Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 23/4/2019 “Về phát triển cảng biển và dịch vụ cảng biển trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; phát triển TP Hạ Long là trung tâm du lịch nổi tiếng tầm cỡ quốc tế.

Khu đô thị Ruby City Hạ Long với nhiều dịch vụ, tiện ích đẳng cấp thu hút khách du lịch

Theo đó, trọng tâm là khai thác tốt hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ đã có để mở rộng không gian du lịch trong nước, quốc tế; đổi mới công tác xây dựng, quảng bá thương hiệu, xúc tiến du lịch sâu rộng và chuyên nghiệp hơn, hướng tới các thị trường tiềm năng gắn với khai thác có hiệu quả các trung tâm du lịch của tỉnh. Đồng thời, thúc đẩy triển khai các dự án đầu tư để tạo ra các sản phẩm du lịch, dịch vụ tại Hạ Long, Vân Đồn, Móng Cái; nâng cao hiệu quả kinh tế du lịch của các địa phương; phát triển các loại hình sản phẩm du lịch, dịch vụ về đêm, theo mùa để kéo dài thời gian trải nghiệm và tăng mức chi tiêu của du khách. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo trong hoạt động quản lý, hướng dẫn đa ngôn ngữ; bảo đảm môi trường du lịch an ninh, an toàn, sạch đẹp, thân thiện và phát triển bền vững; xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Quảng Ninh gắn với “nụ cười Hạ Long”…

Đặc biệt, Nghị quyết 20-NQ/TU cũng khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng đề án phát triển sản phẩm du lịch của TP Hạ Long sau sáp nhập Hoành Bồ vào Hạ Long. Chủ trương sáp nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào Hạ Long sẽ đưa TP Hạ Long trở thành đô thị có diện tích tự nhiên lớn nhất Việt Nam, sở hữu đa dạng di sản, kỳ quan từ vịnh Cửa Lục, địa hình đồi núi, núi đá trên vịnh và trên bờ, hệ thống 6 con sông và đặc biệt là khu bảo tồn công viên rừng 15.000ha còn nguyên sơ, có giá trị sinh thái rất lớn… Qua đó, tạo nguồn lực dồi dào để khai thác và phát triển du lịch thông qua nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn.

Có thể thấy, những mục tiêu, định hướng phát triển này của tỉnh sẽ là cơ sở, động lực mạnh mẽ để thúc đẩy ngành du lịch Quảng Ninh tiếp tục có những bước tiến thần tốc, vững chắc trong thời gian tới.

Để tiếp tục những bước tiến thần tốc

Với những định hướng, mục tiêu phát triển du lịch đã được đề ra, tỉnh, ngành du lịch sẽ tiếp tục tập trung nâng cao tỷ trọng, chất lượng dịch vụ du lịch. Theo đó, không ngừng tạo ra sản phẩm du lịch dịch vụ chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế; đa dạng hóa thị trường khách du lịch; khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch; nâng cao năng lực quản lý và xây dựng đội ngũ nhân lực làm du lịch chuyên nghiệp, đạt chất lượng quốc tế… Từ đó, đưa du lịch Quảng Ninh phát triển sôi động suốt 4 mùa, là điểm đến hấp dẫn, lý tưởng cho du khách mọi lứa tuổi, quốc tịch.

Không chỉ dồn lực cho trung tâm du lịch Hạ Long thông qua sự đầu tư về hạ tầng, hình thành các khu nghỉ dưỡng cao cấp, những tổ hợp vui chơi giải trí, mua sắm đa dạng, chất lượng như FLC Hạ Long, Sunworld hay Vinpearl…, tỉnh cũng đang thu hút các nguồn lực đầu tư tại các khu vực động lực về phát triển du lịch khác như Đông Triều, Uông Bí, Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái thông qua các đề án như: Đề án tổng thể phát triển sản phẩm du lịch trên biển đảo vịnh Hạ Long – vịnh Bái Tử Long – Vân Đồn – Cô Tô; Đề án phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và tham mưu ban hành chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025…

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường công tác quảng bá xúc tiến, hợp tác quốc tế và liên kết với các địa phương trong cả nước để thúc đẩy phát triển du lịch; xây dựng chiến lược Marketing hướng vào thu hút khách du lịch Châu Âu, Châu Mỹ, các tỉnh phía trong của Trung Quốc (Phúc Kiến, Quảng Đông…) gắn với việc khai thác hiệu quả sân bay quốc tế Vân Đồn.

PGS, Tiến sĩ Trần Thị Minh Hòa, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội, chia sẻ: Qua nghiên cứu và gắn bó với du lịch Quảng Ninh thời gian qua, tôi đánh giá Quảng Ninh đang có sự phát triển thật sự bùng nổ, bứt phá về du lịch. Song cùng với sự phát triển về lượng, địa phương cần chú trọng hơn nữa sự phát triển về chất. Cụ thể, bên cạnh sự vào cuộc mạnh mẽ của doanh nghiệp, tỉnh, các ngành chức năng cần tăng cường vai trò của cơ quan nhà nước trong quản lý hoạt động du lịch, môi trường kinh doanh du lịch đảm bảo tính cạnh tranh minh bạch. Đồng thời, cần có thêm nghiên cứu chuyên sâu về việc phân dòng sản phẩm du lịch hướng đến những dòng khách cụ thể; làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch một cách đồng bộ.

Nhìn vào những con số tăng trưởng ấn tượng của ngành qua mỗi năm, cùng cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng đồng bộ, hiện đại bậc nhất cả nước, tầm nhìn và tư duy chiến lược của đội ngũ lãnh đạo tỉnh, sự đồng hành của những nhà đầu tư chiến lược… chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về sự bứt phá của du lịch Quảng Ninh trong những năm tiếp theo. Du lịch đã, đang và sẽ là chìa khóa vàng mở cánh cửa thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trên chặng đường phía trước.

Theo baoquangninh.com 

Sẵn Sàng Cho Ngày Hội Du Lịch / 2023

Từ ngày 23 đến 25-11, Ngày hội Du lịch – Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ sẽ diễn ra tại công viên Ninh Kiều, cầu đi bộ, rạch Khai Luông. Sau hai lần tổ chức, năm nay, Ngày hội được đổi mới và mở rộng với nhiều hoạt động phong phú, mang đến sân chơi cộng đồng dành cho người dân địa phương và du khách. Hoa đăng tại Ngày hội năm 2018.

Ngày hội Du lịch – Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện điểm nhấn về du lịch của TP Cần Thơ, do UBND quận Ninh Kiều và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp tổ chức. Ngày hội là cơ hội để quảng bá Bến Ninh Kiều – điểm du lịch tiêu biểu cấp vùng ĐBSCL và cầu đi bộ đoạt giải Ban giám khảo bình chọn Giải thưởng Cảnh quan châu Á 2016. Đây cũng là tiền đề để thành phố xây dựng Đề án Bến Ninh Kiều điểm du lịch tiêu biểu cấp quốc gia.

Ngày hội còn có nhiều hoạt động quảng bá, văn hóa, thể thao và du lịch, như: các gian hàng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng của các quận, huyện và Cần Thơ; hội thi biểu diễn Flashmob – Kết nối tuổi trẻ; tổ chức giải đua thuyền truyền thống TP Cần Thơ lần thứ IV năm 2019; các hoạt động hoạt náo dân gian, âm nhạc đường phố; dịch vụ du thuyền phục vụ du khách thưởng ngoạn thả hoa đăng trên sông, triển lãm sách – hình ảnh và thi đố vui, hoạt động viết thư pháp và triển lãm bộ ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”…

Năm nay, Ban tổ chức cũng bố trí các cầu tàu kiên cố ở gần khu vực bờ kè cạnh nhà hàng Hoa Sứ, Café & Restaurant Lotus Ninh Kiều để người dân và du khách có điểm thả hoa đăng. Công tác an ninh trật tự, vệ sinh thực phẩm cũng được kiểm tra nghiêm ngặt, giá cả các sản phẩm, dịch vụ đều được niêm yết công khai.

Lịch hoạt động Ngày hội – 19h ngày 23-11, Lễ Khai mạc tại công viên Ninh Kiều và cầu đi bộ. – Hội thi Hoa đăng – mô hình “Sáng, đẹp Ninh Kiều”, từ ngày 23 đến 25-11 tại công viên Ninh Kiều và cầu đi bộ. – Từ 7h đến 21h, ngày 23 đến 25-11, các gian hàng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch; triển lãm sách, hình ảnh, thư pháp, ký họa chân dung tại công viên Ninh Kiều. – Từ 7h đến 21h, ngày 23 đến 25-11, các gian hàng tiểu thủ công mỹ nghệ, sản phẩm du lịch, bánh, ẩm thực. – 7h ngày 23-11, Giải Đua thuyền truyền thống TP Cần Thơ lần thứ IV năm 2019, tại rạch Cái Khế, phường An Nghiệp. – 18h từ ngày 23 đến 25-11, hội diễn Flashmob – Kết nối tuổi trẻ tại sân công viên Ninh Kiều. – 17h đến 21h, ngày 24 và 25-11, các hoạt động hoạt náo dân gian và âm nhạc đường phố. – 18h30 đến 22h, ngày 23 đến 25-11, dịch vụ du thuyền phục vụ du khách thưởng ngoạn thả hoa đăng trên sông tại rạch Khai Luông. – 19h, ngày 25-11, Lễ Bế mạc và trao giải tại sân khấu ngày hội, công viên Ninh Kiều.

ÁI LAM

Sẵn Sàng Chiến Lược Phát Triển 10 Năm / 2023

Quảng Ninh đã đi đến chặng đường cuối cùng trong kế hoạch phát triển 5 năm (2016-2020), thực hiện chiến lược phát triển đất nước giai đoạn 2011-2020, với những thành tựu nổi bật, đột phá trên nhiều phương diện. Những kết quả đã có là nền tảng quan trọng để năm 2020 chúng ta hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra cho cả giai đoạn, đồng thời, sẵn sàng cho chiến lược phát triển 10 năm tới, với những mục tiêu, nhiệm vụ cao hơn.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn năm 2019 đã đón trên 2.000 lượt chuyến bay sau 1 năm hoạt động. Ảnh: Đỗ Phương

KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU

Trong chiến lược phát triển của đất nước, Quảng Ninh đã được Trung ương đánh giá là một trong những địa phương đi tiên phong, quyết liệt thực hiện và thực hiện có hiệu quả, nhất là trong thực hiện Chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2011-2020, Chiến lược phát triển bền vững Việt Nam và Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2050.

Cụ thể, từ giai đoạn 2010, tỉnh đã tập trung mạnh để thực hiện cơ cấu lại kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển theo hướng bền vững; chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh” gắn với việc thực hiện có hiệu quả 3 đột phá chiến lược là cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kết cấu hạ tầng.

Với tinh thần chủ động, tích cực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, bám sát các định hướng của Trung ương, tỉnh đã mạnh dạn đề xuất, xây dựng và triển khai các mô hình mới, cách làm mới; phát huy và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, tạo đột phá trong phát triển KT-XH.

“Trái ngọt” mà Quảng Ninh đạt được, đó chính là thương hiệu tỉnh đã ngày càng được khẳng định. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, tỉnh đã vươn lên trở thành một trong những địa phương phát triển năng động nhất cả nước.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức cao so với bình quân chung cả nước, giai đoạn 2016-2019 là 10,9%; năm 2019 ước đạt 12,1%, vượt 0,5 điểm % so với chỉ tiêu đề ra, cao nhất trong 10 năm trở lại đây; phấn đấu đến năm 2020, tăng trưởng giai đoạn 2016-2020 đạt 11,1% (hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIV của tỉnh). Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn luôn đứng trong nhóm đầu các tỉnh, thành phố có số thu cao nhất cả nước, thu nội địa luôn đứng trong tốp 5 tỉnh dẫn đầu toàn quốc.

Tham quan Vịnh Hạ Long bằng du thuyền – một sản phẩm du lịch mới đang được các công ty du lịch phát triển. Ảnh: Hùng Sơn

Thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh” bền vững, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 24/5/2013 về phát triển du lịch; Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 05/02/2016 về phát triển dịch vụ; ban hành và tập trung triển khai Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 23/4/2019 về phát triển cảng biển và dịch vụ cảng biển trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; thuê đơn vị tư vấn nước ngoài (Tập đoàn BCG – Hoa Kỳ) để lập Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch; tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch…

Tỉnh đã thu hút được nhiều các nhà đầu tư chiến lược, tập đoàn lớn về du lịch phát triển các sản phẩm đẳng cấp tại tỉnh, như: Sun Group, Vin Group. Đồng thời, kết nối hạ tầng đồng bộ đường hàng không, đường bộ cao tốc, đường thủy để thúc đẩy kết nối vùng ở cấp quốc gia, liên kết vùng ở cấp quốc tế và tạo động lực thúc đẩy phát triển giao thông, dịch vụ, du lịch.

Qua đó, góp phần quan trọng đưa tỷ trọng dịch vụ trong cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh, từ 43,4% (năm 2015) đến năm 2019 dự kiến đạt 45,88%; cơ cấu công nghiệp giảm từ 50,2% năm 2015 xuống 48,1% năm 2018; cơ cấu nông nghiệp giảm từ 7,7% năm 2015 xuống 6,02% năm 2019. Cùng với đó, tỷ trọng ngành công nghiệp khai khoáng ngày càng giảm để tăng dần tỷ trọng các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và sản xuất điện; vấn đề môi trường được quan tâm, xử lý theo hướng bền vững hơn.

Với sự đầu tư bài bản trong phát triển dịch vụ, nhất là trong ngành du lịch, Quảng Ninh đang được Trung ương xác định là một trong những hạt nhân quan trọng trong thúc đẩy phát triển du lịch Quốc gia.

THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG NĂM 2030

Song song với việc quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ KT-XH đặt ra cho năm 2020, và những năm tiếp theo, Quảng Ninh cũng đang khẩn trương bắt tay vào xây dựng nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Mục tiêu của việc lập quy hoạch là tới năm 2030 phấn đấu xây dựng Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; là động lực phát triển kinh tế của miền Bắc và cả nước với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hiện đại phát huy vai trò là hạt nhân, đầu mối quan trọng của cả nước.

Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nằm trong nhóm những thành phố dẫn đầu cả nước, phát triển kinh tế hài hòa với phát triển văn hóa xã hội, thực hiện công bằng và tiến bộ xã hội, bảo vệ môi trường, giữ vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh.

Đô thị TP Hạ Long nhìn từ trên cao. Ảnh: Hùng Sơn

Tới năm 2045, Quảng Ninh sẽ trở thành vùng đô thị lớn tầm khu vực và quốc tế, phát triển văn minh, hiện đại và có bản sắc, đô thị xanh, thông minh; là một trong những đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia với động lực tăng trưởng chính là dịch vụ, du lịch, đổi mới sáng tạo có cơ sở kinh tế vững chắc, có sức cạnh tranh cao, đảm bảo tốt an sinh xã hội và chất lượng cuộc sống người dân có mức thu nhập cao nhất cả nước,…

Chỉ đạo nội dung về nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tháng 12/2019, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong phương hướng phát triển thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn 2045 của tỉnh, sẽ dựa vào các trụ cột: Đối với công nghiệp phải thu hút công nghiệp chế biến chế tạo áp dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường; đối với dịch vụ, du lịch vẫn là mũi nhọn.

Cùng với đó, Quảng Ninh phải là trung tâm của công nghiệp văn hóa và dịch vụ văn hóa; trung tâm của đổi mới sáng tạo; dựa vào nền tảng “một tâm, hai tuyến, đa chiều, hai mũi đột phá”, trong đó hai mũi đột phá cần phải tập trung tổ chức không gian lãnh thổ và phát huy tiềm năng không gian biển.

Một tin vui đến với tỉnh trong những ngày cuối tháng 12/2019, đó là Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp thông qua Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019-2021.

Hồng Nhung

“Đà Nẵng Nhớ Bạn” Sẵn Sàng Đón Du Khách Dịp Cuối Năm / 2023

Theo đó, “Đà Nẵng nhớ Bạn – Danang Miss You” là chiến dịch được thực hiện tại giai đoạn thứ 2 trong 3 giai đoạn truyền thông phục hồi du lịch sau dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng.

Trong đó, giai đoạn 1 đã được triển khai trong thời gian cả thành phố tập trung phòng chống dịch Covid-19 tái bùng phát. Giai đoạn 2 được thực hiện từ cuối tháng 9 đến tháng 10, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Và giai đoạn 3 là giai đoạn du khách quay trở lại với những chương trình kích cầu cùng lễ hội, sự kiện hoành tráng dịp cuối năm và đón chào năm mới 2021.

MV cùng bài hát “Đà Nẵng nhớ bạn” được ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý – một người con Đà Nẵng, sáng tác riêng cho thành phố quê hương

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch Đà Nẵng) cho biết, để thông điệp “Đà Nẵng nhớ Bạn – Danang Miss You” được lan tỏa hơn nữa đến du khách và bạn bè phương xa, Đà Nẵng chọn cách hiện hữu hóa thông điệp bằng âm nhạc với ca từ đơn giản, mộc mạc và tình cảm cùng những cảnh quay thân thương, gần gũi như một lời gửi gắm, nói lên tiếng lòng của tất cả người dân, chính quyền thành phố.

“Đơn vị mong muốn gửi đến những tình cảm thật là chân thành của thành phố Đà Nẵng đến với du khách và rất mong muốn họ quay trở lại; mong muốn rằng hình ảnh du lịch của thành phố Đà Nẵng luôn luôn nằm trong tiềm thức của khách du lịch: Đà Nẵng là một điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách”, bà Hương Lan cho biết.

Để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh Covid-19, trong tháng 10, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch truyền thông xúc tiến dựa trên nền tảng kỹ thuật số, truyền thông online là chủ yếu. Việc phát hành MV “Đà Nẵng nhớ bạn” là một tín hiệu minh chứng Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón du khách trở lại trong không khí chào đón năm mới vô cùng sôi động cùng rất nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Đà Nẵng- Chào đón năm mới 2021.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Lịch Quảng Ninh: Sẵn Sàng Cho Những Bước Tiến Mới / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!