Đề Xuất 12/2022 # Du Lịch Sinh Thái Biển Tại Cù Lao Chàm / 2023 # Top 20 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Du Lịch Sinh Thái Biển Tại Cù Lao Chàm / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Lịch Sinh Thái Biển Tại Cù Lao Chàm / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nằm cuối dòng sông Thu Bồn, TP. Hội An được thừa hưởng sự đa dạng các hệ sinh thái vùng cửa sông và ven bờ. Các bãi sậy, cồn cát, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển, rạn san hô, rong biển, rừng tự nhiên cù lao Chàm, cảnh quan trên cạn và dưới nước đã và đang mang lại cho Hội An – cù lao Chàm các dịch vụ du lịch sinh thái đa dạng, tạo tiền đề phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Là khu bảo tồn biển (KBTB) được thành lập vào tháng 12/2005 và sau đó là khu dự trữ sinh quyển (KDTSQ) được UNESCO công nhận vào tháng 5/2009, hoạt động du lịch sinh thái tại cù lao Chàm và Hội An đã phát triển ngày một mạnh mẽ. Số du khách đến với cù lao Chàm năm 2004 là vài ngàn người, năm 2009 là hơn 40.000 lượt người, năm 2012 là 106.000 lượt người và năm 2013 đạt trên 195.000 lượt người.

Du lịch sinh thái phát triển đã và đang tạo cơ hội cho người dân cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến năm 2013 đã có trên 485 người dân địa phương từ 169 trongtổng số 560 hộ gia đình tham gia trực tiếp vào hoạt động du lịch sinh thái với hơn 12 loại hình sinh kế mới.

Thu nhập được nâng cao, chất lượng cuộc sống được cải thiện là động lực cho người dân tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường và tài nguyên vùng đảo. Các mô hình phân loại rác tại nguồn, nói không với túi ni lông, dán nhãn sinh thái cua đá đã và đang được người dân hưởng ứng và tạo tiếng vang trong cả nước.

Không chỉ mang lại lợi ích cho người dân địa phương, cù lao Chàm với sự phát triển du lịch sinh thái đã và đang là điểm nhấn làm giàu cho TP. Hội An và các cộng đồng trong vùng bờ. Tuy chỉ có 10% tổng số du khách từ Hội An đến với cù lao Chàm hàng năm, nhưng lợi ích mang lại cho dịch vụ du lịch trong đất liền là rất lớn. Thông thường du khách đến thăm cù lao Chàm đều tăng thời gian lưu trú tại Hội An lên ít nhất 2 ngày. Hiện nay đã có 32 công ty vận tải khách du lịch từ Hội An ra cù lao Chàm với hơn 120 tàu, thuyền và cano cao tốc phục vụ, đạt tổng danh thu khoảng 100 tỷ đồng một năm.

Tuy nhiên thu nhập của người dân trong khu bảo tồn chỉ bằng 1/3 của người ngoài đảo. Vì vậy làm thế nào để nâng cao thu nhập của người dân đảo khi tham gia hoạt động du lịch sinh thái này là điều rất quan trọng. Một trong những cách tiếp cận mà Hội An cần thực hiện là nhìn nhận du lịch sinh thái tại cù lao Chàm như điểm nhấn cho sự phát triển của toàn vùng hạ lưu sông Thu Bồn.

Đến năm 2013, du lịch sinh thái cù lao Chàm đã nâng lên một tầm mới. Cù lao Chàm thực sự trở thành sản phẩm mục tiêu trong phát triển du lịch của Hội An và Quảng Nam. Tại điểm cuối của vùng hạ lưu, một dòng vật chất được chuyển vào đất liền hoặc phục vụ du lịch trên đảo bao gồm các sản phẩm thủy sản, cua đá, lá rừng, võng ngô đồng, cảnh quan môi trường, đời sống cộng đồng,… Một dòng tri thức và văn hoá được nghiên cứu chuyển giao, đó là mô hình bảo tồn biển, danh hiệu khu dự trữ sinh quyển, mô hình cua đá, mô hình không túi ni lông, mô hình phân loại rác tại nguồn, mô hình lưu trú tại nhà dân (homestay).

Sản lượng khai thác hải sản trước đây của Cù lao Chàm khoảng hơn 1.500 tấn mỗi năm, nhưng chỉ còn 800 tấn/năm từ khi có KBTB và du lịch sinh thái. Hiện tại, người dân tập trung vào khai thác các sản phẩm phục vụ du lịch. Một số vùng ngư trường được bảo tồn, phần lớn là nơi có hệ sinh thái rạn san hô nhạy cảm. Tuy nhiên, một số đối tượng nguồn lợi đang bị khai thác quá mức, biểu hiện qua số lượng cá thể giảm dần, kích thước cá thể bé dần. Đây là thách thức lớn đối với nguồn lực tự nhiên phục vụ phát triển du lịch sinh thái lâu bền.

Nhu cầu hưởng dụng tài nguyên thiên nhiên như tiêu thụ nguồn lợi sinh vật biển, sản phẩm rừng ngày càng gia tăng và mãnh liệt theo số lượng du khách đến thăm đảo. Cùng với hiện trạng khai thác khó kiểm soát của người ngoài địa phương, thế mạnh về nguồn lợi thủy sản và đa dạng sinh học tại cù lao Chàm có khả năng bị suy giảm, nếu không có giải pháp ngăn chặn, sẽ dẫn đến tình trạng nghèo nguồn lực tự nhiên trong tương lai không xa.

Du lịch sinh thái biển cù lao Chàm – Hội An đã và đang góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như sự nghiệp bảo tồn của địa phương. Đồng thời, hiện trạng phát triển của du lịch sinh thái cù lao Chàm – Hội An và bảo tồn đã và đang thể hiện những mối quan hệ khắng khít nhau, diễn biến về chất lượng của bảo tồn sinh thái tất yếu sẽ ảnh hưởng đến du lịch và ngược lại. Nguồn vốn tự nhiên tại cù lao Chàm – Hội An đa dạng và phong phú là cơ sở quan trọng cho phát triển du lịch sinh thái, tuy nhiên đang gặp áp lực lớn cần phải được tăng cường bảo vệ và bảo tồn. Nguồn lực con người với xuất phát điểm thấp về mặt học vấn, nhưng đã và đang được liên tục nâng cao năng lực thông qua đào tạo ngành nghề tạo cơ hội tham gia hoạt động du lịch sinh thái tại cù lao Chàm. Nguồn lực tài chính của người dân ngày càng được cải thiện thông qua sự thuận lợi tiếp cận nguồn vốn, đa dạng nghề nghiêp và thu nhập được nâng cao từ hoạt động du lịch sinh thái. Nguồn lực xã hội mạnh mẽ đã và đang gắn kết người dân cù lao Chàm vào các mô hình ứng xử tốt dần với thiên nhiên tạo điều kiện cho du lịch sinh thái phát triển. Nguồn lực vật chất và cơ sở hạ tầng được tăng cường đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch sinh thái tại cù lao Chàm

Sự ra đời của KBTB và sau đó là KDTSQ đã hỗ trợ cho cộng đồng cù lao Chàm cơ sở thuận lợi phát triển du lịch. Và thực tế trong 10 năm qua từ khi KBTB bắt đầu xây dựng đến nay cù lao Chàm đã đạt được những bước phát triển mạnh mẽ cùng với hình thức du lịch sinh thái. Qua mô hình cù lao Chàm, một lần nữa định nghĩa của du lịch sinh thái đã được minh chứng rất rõ “Du lịch sinh thái biển là bảo tồn và lợi ích cộng đồng”.

Một trong những khái niệm Hội An đang rất cần phát huy là sử dụng tích cực danh hiệu KDTSQ tại địa phương, nhất là tại vùng cửa sông Thu Bồn – Hội An. 7 tiêu chí của KDTSQ cù lao Chàm – Hội An cần được triển khai sâu rộng trong cộng đồng nhằm tăng cường sức mạnh của toàn dân cho bảo tồn và phát triển du lịch sinh thái tại vùng này. Cù lao Chàm cần phải được bảo vệ cho sự phát triển của toàn vùng hạ lưu. Sự chuyển biến trong nhận thức cũng như trong ứng xử với thiên nhiên của con người trong KDTSQ sẽ góp phần phát triển bảo tồn và du lịch sinh thái.

Dư Văn Toán (Nguồn: Tạp chí Du lịch)

Bảo Tồn Nguyên Vẹn Giá Trị Hệ Sinh Thái Cù Lao Chàm / 2023

Sau hơn 10 năm bảo tồn và phát triển, hệ sinh thái của khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, TP. Hội An không chỉ được phục hồi tương đối nguyên vẹn mà còn trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Quảng Nam và khu vực miền Trung.

Một góc Cù Lao Chàm.

Với diện tích khoảng 15km2, Cù Lao Chàm không chỉ là nơi bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm, mà còn là một di tích văn hóa lịch sử gắn với sự phát triển của thương cảng Hội An trước kia. Cù Lao Chàm là một cụm đảo trải dài theo hình cánh cung gồm 8 đảo: hòn Lao, hòn Dài, hòn Mồ, hòn Khô Mẹ, hòn Khô Con, hòn Lá, hòn Tai và hòn Ông.

Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đều cho rằng, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm là minh chứng điển hình, rõ nét nhất về sự kết nối, hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong số 9 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam. Hơn nữa, Cù Lao Chàm – Hội An còn có những giá trị độc đáo, đặc trưng và duy nhất trong hệ thống 9 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam hiện nay.

Đối với Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm thì cụm đảo này là số ít đảo của cả nước còn giữ được thảm thực vật có độ che phủ rừng đến 70%. Hệ sinh thái biển phong phú về thành phần loài và đa dạng nhóm thực vật trong hệ san hô, thảm cỏ biển.

Thành công quan trọng của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An hơn 10 năm qua chính là đã bảo tồn nguyên vẹn giá trị hệ sinh thái rừng, biển, thể hiện ở sự đa dạng về giống loài và nguồn gene.

Cụ thể, các hệ sinh thái rạn san hô, cỏ biển, rong biển được bảo tồn khá tốt. Tại vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, chương trình giám sát rạn san hô (Reef check) và giám sát cỏ biển (Watch sea grases), chương trình quan trắc chất lượng nước biển, chương trình làm vườn ươm và phát tán san hô, việc bảo tồn hệ sinh thái biển được triển khai thực hiện khá tốt.

Cùng với đó, hoạt động nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, áp dụng với nhiều đối tượng, giống loài đang có nguy cơ tuyệt chủng và nằm trong Sách Đỏ như tôm hùm, ốc vú nàng, cua đá, bào ngư…

Với hệ sinh thái rừng, qua kết quả nghiên cứu của BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với Trung tâm GreenViet ghi nhận, rừng Cù Lao Chàm đã được phục hồi và bảo tồn khá nguyên vẹn. Rừng Cù Lao Chàm hiện có 500 loài thực vật thuộc 5 ngành, 50 bộ và 105 họ. Nghiên cứu cũng cho thấy, khu hệ động vật Cù Lao Chàm có 128 loài thuộc 59 họ, 21 bộ, bao gồm 29 loài thú thuộc 17 họ, 7 bộ. Có 52 loài chim thuộc 24 họ, 12 bộ (7 loài quý hiếm có giá trị bảo tồn) khá đa dạng và phong phú.

ĐAN PHƯƠNG

Cù Lao Chàm Đà Nẵng Ở Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm / 2023

Cù Lao Chàm Đà Nẵng ở đâu? kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm

Đi Cù Lao Chàm Đà Nẵng vào mùa nào?

Du Lịch Cù Lao Chàm Quảng Nam cũng như những tỉnh khác thuộc khu vực Miền Trung – Việt Nam, cũng có hai mùa rõ rệt mưa và nắng tuy nhiên do ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, vào năm 2020 lượng mưa rất ít chỉ có lèo tèo một vài cơn bão nhỏ và phần lớn là bị ảnh hưởng của bão.

Nếu bạn muốn chắc chắn cho chuyến đi tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng của mình không bị ảnh hưởng, hãy theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên trước 2 tuần khi đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe.

Thường mùa mưa sẽ kéo dài từ đầu tháng 10 đến tháng 1 năm sau, lượng mưa khá lớn nên ảnh hưởng đến việc vận chuyển bằng ca nô ra đảo, kèm theo mưa lớn và có gió nên sóng biển khá cao và nguy hiểm, theo lời khuyên chân thành của Cù Lao Chàm Đà Nẵng Tour các bạn không nên tham gia tour đảo Cù Lao Chàm.

Thời gian hợp lý nhất là từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 9 trong năm lý tưởng nhất cho chuyến đi tham quan và khám phá du lịch Cù Lao Chàm. Nhưng thời tiết đẹp và trong xanh nhất thường rơi vào tháng cuối tháng 5 và đến cuối tháng 9. Mùa này là Mùa hè đặc trưng và đẹp nhất tại nơi đây.

Thời gian hợp lý nhất thì bạn nên đến Du Lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng vào khoảng tháng 03 đến cuối tháng 09, lưu ý một chút tại các bãi biển thì trung bình khoảng từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 trở đi mới có thể tắm biển vui được. kinh nghiệm du lịch cù lao chàm 1 ngày Địa điểm đẹp nhất để tắm và lặn Cù Lao Chàm Đà Nẵng là Hòn Dài và Bãi Xếp…

Đến Cù Lao Chàm bằng phương tiện gì?

Nhiều năm trước đây khi du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng còn sơ khai và chưa phát triển, Cù Lao Chàm Đà Nẵng vẫn là một hòn đảo hoang sơ với 3000 người dân sinh sống và chủ yếu công việc hàng ngày là nghề đánh bắt cá. Và phương tiện duy nhất chỉ có tàu gổ (Tàu chợ) di chuyển từ đấtt liền ra đảo và ngược lại, mỗi ngày 1 chuyến. Mang tất các nhu yếu phẩm và vận chuyển người dân ra đảo Cù Lao Chàm và ngược lại

10 năm trở lại đây, khi Cù Lao Chàm được công nhận là Khu sinh quyển thế giới. Nhu cầu di chuyển từ đất liền ra đảo bằng tàu gỗ chậm và lâu hơn nên các doanh nghiệp kinh doanh tour Cù Lao Chàm đã đóng mới và dùng phương tiên ca nô cao tốc để ra đảo.

Với mục đích phục vụ khách tour du dịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng đi về trong ngày thuận lợi, an toàn và nhanh chóng, nhằm rút ngắn thời gian và quảng bá Cù Lao Chàm đến với các du khách. Và một mặt giúp người dân di chuyển nhanh hơn để tiết kiệm thời gian

Nên du khách đến với Du Lịch Cù Lao Chàm – Hội An di chuyển bởi đội ngũ Ca Nô cao tốc đời mới, để phục vụ các nhu cầu: Tham quan, đi lại, lặn ngắm san hô, tham gia tour câu cá, tour câu mực tại đảo Cù Lao Chàm.

Các phương tiện đi lại chủ yếu của người dân trên đảo đa số di chuyển bằng các trang thiết bị đi trên nước như:

Ca Nô Cao Tốc: Bình thường mùa hè mỗi ngày sẽ chạy 2 chuyến xuất phát vào lúc 08h30 và 14h00. Khi thời thiết không ổn định hoặc có gió to sóng lớn các ca nô sẽ không được phép xuất bến theo quy định của ban quản lý Cảng Cửa Đại.

Thuyền gổ (Ghe gổ): Phương tiện chủ yếu để đua nhu yếu phẩm và các vật dụng nặng nề từ đất liền ra đảo và ngược lại. Các du khách có nhu cầu trải nghiệm có thể đi chuyến tàu này. Bình thường mỗi ngày có một chuyến duy nhất xuất phát từ 08h30 từ đất liền ra đảo và quay về lại lúc 12h30 hằng ngày.

Thuyền đánh cá: Chủ yếu ngư dân ngoài đảo dùng cho công việc, và ngoài ra có một số thuyền gổ được nâng cấp dành cho các bạn muốn tham gia tour câu cá, tour câu mực hoặc tour tàu gổ khám phá các đảo tại Cù Lao Chàm

Bè phao: Là cây cầu duy nhất dành cho du khách khi đến với Cù Lao Chàm Đà Nẵng để tham quan và có thể leo trèo lên khi tham gia tắm biển.

Thúng Chai: Đây là phương tiện nhỏ dùng để di chuyển từ bến tàu ra các thuyền neo đậu ngoài biển. Vì Cù Lao Chàm Đà Nẵng có bờ kè quanh đảo nên các tàu lớn không thể neo đậu trong bờ.

Thuê ca nô cao tốc: Là phương tiện dành cho các du khách có nhu cầu tham quan riêng biệt mà không muốn các du khách khác làm phiền khi đi ra đảo. Dịch vụ này giá khá cao và chỉ áp dụng cho các khách có nhu cầu thật sự về nghĩ ngơi và chủ động thời gian tham quan tại đảo.

Xe Máy: Ngoài ra nếu các bạn mong muốn đi tham quan quanh đảo Cù Lao Chàm 1 vòng để cảm nhận sự hoang sơ mà tạo hoá đã ban tăng, các bạn có thể chọn cho mình 1 chiếc xe máy (ngư dân trên đảo cho thuê xe máy với giá 150,000 – 200,000/1 ngày. Và chi phí xăng cộ du khách tự túc) Trước khi khởi hành tham quan đảo, du khách lưu ý trên đảo nhiều dốc thẳng đứng và đường gồ ghề khó đi, cần kiểm tra hệ thống phanh hãm. Và điều đặc biệt lưu ý là nên đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Và đặc biệt hơn nếu quý khách tham gia đoàn đông muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp tìm ẩn của đảo Cù Lao Chàm, có thể thuê cho mình 1 tàu gổ hoặc sang hơn nên thuê ca nô cao tốc, để di chuyển nhanh và an toàn, tránh trường hợp say sóng.

Máy ảnh, quay phim (sạc đầy pin hoặc mang theo sạc dự phòng)

Kem chống nắng

Khăn tắm

Đồ tắm biển

Quần Short

Dép Lê

Bikini

Kính mát hoặc kính râm

Ô, Dù

Áo tắm khăn choàng

Nón rộng vành…

Pin sạc dự phòng cho các thiết bị di động.

Sử dụng giày thể thao hoặc các loại giày dép mềm để đi trên cát

Túi chống nước dành cho các trang thiết bị điện tử

Đến Cù Lao Chàm Đà Nẵng ở đâu?

Nhà nghĩ trên đảo Du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng không giống như các khách sạn hay khu nghĩ dưỡng như trong đất liền, mà là các nhà nghỉ kiểu homestay nhưng rất thú vị với bất cứ du khách nào muốn khám phá và trải nghiệm tại hòn đảo này. tour cù lao chàm 1 ngày kite travel Giá dịch vụ của các homestay dao động từ 150,000 VNĐ – 200,000 VNĐ /người hoặc 400,000 VNĐ / phòng 2 người. Homestay tập trung chủ yếu ở khu vực Bãi Làng

Các Homestay này không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trú lại mà còn cung cấp đầy đủ cho du khách các dịch vụ bỗ sung như: các dịch vụ ăn uống, giặt đồ, cho thuê xe, hướng dẫn viên, thuê thuyền, lặn san hô… Người dân ở đây hiền lành, thân thiện và hỗ trợ khách du lịch rất nhiệt tình.

Do các Homestay tại Cù Lao Chàm Đà Nẵng rất ít nên mình chỉ xin đăng một số Homestay tại Cù Lao Chàm tiêu chuẩn ok và được nhiều người chọn khi đến Cù Lao Chàm.

Ngoài ra nếu các bạn muốn có một không gian riêng biệt, một mình với thiên nhiên bao la. Hãy chọn cho mình một lều ngủ du lịch, tiện lợi và dễ dàng di chuyển trong mọi tình huống….Giá cho thuê 1 lều từ: 150,000 VNĐ – 200,000 VNĐ

Đến Cù Lao Chàm đi bằng gì?

Nếu bạn muốn thăm thú Du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng như một dân phượt thì các bạn có thể thuê xe gắn máy với giá bình dân 250.000 VNĐ/ xe/ ngày

Đến với Du Lịch Cù Lao Chàm – Hội An, các phương tiện đi lại chủ yếu của người dân trên đảo đa số di chuyển bằng các trang thiết bị đi trên nước như:

Ca Nô Cao Tốc

Thuyền gổ

Thuyền đánh cá

Bè phao

Thuê ca nô cao tốc

Nếu bạn muốn đến với các Đảo Cù Lao Chàm, 1 lời khuyên nữa là bạn không nên đi chung ca nô cao tốc, mà bạn có thể thuê hắn 1 ca nô cao tốc cho chuyến khám phá các đảo của Cù Lao Chàm Đà Nẵng, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng ghép khách đón tại Đà Nẵng hoặc đón tại Hội An đi về trong 1 ngày của Cù Lao Chàm Tour với giá tour chỉ với 700,000 VNĐ/ khách.https://maps.google.com/url?q=http://kitetravel.vn/

https://quatlytam.net/chia-se-kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-da-nang-2020.html

Du Lịch Biển Đảo Cù Lao Chàm Khám Phá Mọi Thứ / 2023

Thiên đường du lịch biển đảo Cù Lao Chàm có gì hấp dẫn?

Cù Lao Chàm cách biển Cửa Đại – Hội An 18km về phía Đông, từ Bắc – Nam có 8 hòn nối liền kề nhau đó là : Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Đây cũng là khu bảo tồn biển thứ hai của Việt Nam sau khu bảo tồn thí điểm ở Hóc Môn ở Khánh Hòa. Một hệ sinh thái rạn san hô đa dạng phong phú, trên rừng có nhím, sóc, khỉ, trăn, rắn, chim yến, cua đá sống trên vách đá.

Cù Lao Chàm được bao phủ bởi tầng tầng sinh thái biển và rừng cực kỳ đa dạng lại được bao bọc nền tảng văn hóa kiến trúc cổ kính, có vị trí nằm gần sát với phố cổ Hội An – di sản văn hóa thế giới, cực kỳ ấn tượng. Trên Cù Lao Chàm hiện có hơn 3000 dân cư sinh sống bao bọc, thanh bình bên nhau như người một nhà, cuộc sống yên ả hạnh phúc. Hầu như nơi đây vẫn còn lưu giữ lại di tích gần như còn nguyên vẹn, tất cả các đình chùa, miếu mạo đều được giữ gìn cẩn trọng qua thời gian, hình thành nên đời sống tâm linh của người dân trên đảo.

Du lịch biển đảo Cù Lao Chàm giống như viên ngọc giữa biển Đông, chưa được mài giũa và vẫn còn mang nét hoang sơ hiếm thấy. Song chỉ khi đặt chân đến đây rồi mới thấy sức hút kỳ lạ của nơi này, một Bãi Làng nhộn nhịp người qua lại, những hàng quán đông vui nhưng vẫn giữ được nét đẹp của một làng chài. Để rồi khi sắp phải xa nơi này, lòng lại bồn chồn xao xuyến chỉ mong rằng khi có dịp nhất định sẽ quay lại đây.

Du lịch biển đảo Cù Lao Chàm: Chơi ở đâu, ăn gì ngon?

Được biết đến là thiên đường nghỉ dưỡng, du lịch biển đảo Cù Lao Chàm là điểm nổi bật thu hút hàng triệu lượt khách đến đây mỗi năm. Bạn sẽ nhớ mãi cảm giác được thỏa thích với cùng sóng biển, phơi mình tắm nắng trên những bãi cát trắng mịn. Hay ấn tượng nhất chính là hoạt động lặn ngắm san hô, đi bộ dưới biển khám phá thế giới các loài sinh vật dưới sâu lòng đại dương, ngắm ngàn loài san hô đủ sắc màu chỉ có tại vùng biển của đảo Cù Lao Chàm.

Du lịch Biển đảo Cù Lao Chàm còn có những điều thú vị khác, đó là đi thuyền quanh các bãi tắm ngắm hệ sinh thái trù phú và tham quan khu vực yến sinh sống. Nếu Lý Sơn được biết đến là vương quốc của tỏi thì Cù Lao Chàm lại được mệnh danh là vương quốc của tỏi. Cứ đến cuối tháng 11 âm lịch, yến bắt đầu quay về làm tổ và nhả nước bọt lên những vách đá dựng đứng, nước dãi ban đầu có màu trắng, gặp gió bỗng quánh lại thành những dãi màu hồng phớt rất lạ mắt.

Sau khi ghé đến thăm các di tích tại Bãi Làng hay tắm thật đã tại khu vực Bãi Chồng, giờ sẽ là khoảnh khắc được tìm đến những món ăn đặc sản của Cù Lao Chàm. Mang đặc trưng của một khu du lịch sinh thái nên từ đồ rừng cho đến các món hải sản đều cực kỳ phong phú. Rau rừng, cua đá, ốc vú nàng là những đặc sản chỉ có trên Cù Lao Chàm, không chỉ có vị ngon mà còn mang đến hương vị rất đặc biệt. Bao bọc quanh Cù Lao Chàm là biển, thế cho nên nguồn hải sản ở đây rất nhiều, từ tôm, cá, bề bề, mực, bạch tuộc,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Lịch Sinh Thái Biển Tại Cù Lao Chàm / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!