Đề Xuất 6/2023 # Du Lịch Sinh Thái Suối Giàng # Top 12 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Du Lịch Sinh Thái Suối Giàng # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Lịch Sinh Thái Suối Giàng mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Suối Giàng là một xã vùng cao của huyện Văn Chấn, nằm cách trung tâm huyện lỵ Văn Chấn 12 km về phía Bắc, với diện tích tự nhiên 5.922 ha, bao gồm 4 thành phần tộc người cùng cư trú là người Mông, Kinh, Dao, Tày, trong đó người Mông chiếm 98,5%, còn lại các dân tộc khác chiếm gần 2%. Do vậy các giá trị văn hoá dân gian truyền thống của đồng bào Mông nơi đây còn lưu giữ được nhiều yếu tố cổ truyền độc đáo.

Suối Giàng nằm ở độ cao trên 1.371 m so với mặt nước biển, do vậy nơi đây có khí hậu mát mẻ quang năm. Nhiệt độ trung bình thường thấp hơn khu vực huyện Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ từ 80C-90C. Nếu như mùa hè ở Nghĩa Lộ, Văn Chấn nhiệt độ từ 340C-350C thì ở Suối Giàng chỉ khoảng từ 25-260C. Đây chính là sự khác biệt tạo cho Suối Giàng có tiềm năng để trở thành khu du lịch- nghỉ mát, du lịch sinh thái của vùng phía Tây nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.

Giao thông đi lại có nhiều thuận tiện, đường lien thôn liên xã đã được mở rộng tạo điều kiện cho Suối Giàng giao lưu, trao đổi phát triển kinh tế, bặc biệt xã có đường trải nhựa từ Sơn Thịnh lên tới trung tâm xã rộng 5,5 m, giúp cho nhân dân trong xã có nhiều điều kiện giao lưu buôn bán trao đổi hàng hoá.

Suối Giàng có nhiều tài nguyên thiên nhiên ưu đãi cho con người. Có nhiều rừng nguyên sinh, núi non hùng vĩ chứa chịu ảnh hưởng tác động của con người và môi trường. Nơi đây còn nổi tiếng với chè tuyết cổ thụ không chị trong nước mà còn cả nước ngoài. Đặc biệt đá cảnh ( vân hoa tim, vân xanh ) được phân bố chủ yếu ở dãy núi khỉ thuộc địa phân Giàng A, vách đá Vàng và thôn Suối Lóp. Loại đá này chỉ có ở Suối Giàng, nó không những mang vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn có giá trị kinh tế rất cao.

Khí hậu ở Suối Giàng có thể sánh với Sa Pa, Đà Lạt cùng với những nét văn hoá truyền thống đặc sắc hoà quyện với cảnh quan làm mê đắm lòng người. Du khách có thể tìm hiểu phong tục, tập quán truyền thông của các tộc người trên địa bàn.

Với những cánh rừng bạt ngàn loài cây sa mộc, những rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hương chè Tuyết Shan cổ  thụ nổi tiếng tren cả nước. Tại dâu dã hình thành một Tour du lịch khép kín: Khu du lịch sinh thái Suối Giàng- Bản Hốc- Phù Nham- Nậm Tốc Tát- Thành Viềng Công. Nếu lấy Suối Giàng làm trung tâm thì các vùng phụ cận như Bản Hốc, Phù Nham, Nậm Tốc Tát- Viềng Công là những vệ tinh bao quanh tạo thành một tour du lịch khép kín và không phụ thuộc vào các mùa. Vì vậy việc điều chỉnh không gian và mở rộng không gian du lịch gắn với khu du lịch Suối Giàng là hết sức cần thiết.

Trung tâm du lịch sinh thái Suối Giàng sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, đời sống tinh thần của người dân trong vùng không ngừng được cải thiện, bản sắc văn hoá được bảo tồn và phát huy theo hướng bền vững.

Khám Phá Khu Du Lịch Suối Giàng

Khám phá khu du lịch Suối Giàng

du lịch Sapa du khách hãy ghé tham khu du lịch cổ tích Suối Giàng mang một vẻ đẹp tựa tiên sa nằm ở độ cao gần 1.400 m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ được bao bọc bởi những vách đá và rừng nguyên sinh với hàng ngàn gốc chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Khám phá khu du lịch công đồng dưới núi Khau A

du lịch Sapa du khách hãy ghé tham khu du lịch cổ tích Suối Giàng mang một vẻ đẹp tựa tiên sa nằm ở độ cao gần 1.400 m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ được bao bọc bởi những vách đá và rừng nguyên sinh với hàng ngàn gốc chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Từ lâu Suối Giàng đã trở thành địa danh du lịch nổi tiếng với những truyền thuyết về sự tích của cây chè tổ Shan tuyết cùng với nét văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông. Từ truyền thuyết của người Mông kể rằng, một sớm có nàng tiên nữ đã đến đây và gieo loại hạt lạ xuống vùng đất này. Chẳng bao lâu sau, những hạt ấy nẩy mầm và mọc thành cây xanh tốt, tán cây ngày càng rộng, lá cây xanh ngắt to bằng nửa bàn tay, còn búp cây ngậm sương trắng như tuyết.

Khi ấy có một nhóm người Mông di cư đến đây, do loạn lạc đường xa, thiếu đồ ăn thức uống lại bị bệnh sốt rét hoành hành. Họ thấy cây xanh tốt lại mọc giữa chốn non cao liền hái lá cây ăn và kỳ lạ thay, sau khi ăn xong họ thấy tỉnh táo lạ thường.

Thấy vậy, họ liền lấy lá cây đun với nước suối uống. Ngày này qua ngày khác, chẳng mấy mà tất thảy mọi người đều hết sốt và khỏe khoắn trở lại. Cho là có trời cứu giúp, mọi người quyết định ở lại đây với loài cây lạ và đặt tên nơi này là Suối Giàng. Từ đó, cây chè Shan tuyết đã gắn bó với cuộc sống của người dân nơi đây.

Từ lịch sử cây chè ở Suối Giàng xuất hiện từ bao đời nay vẫn chưa xác định được, với diện tích gần 400 ha, mặc dù Suối Giàng không phải là nơi duy nhất có những cây chè cổ thụ nhưng xét về cả số lượng lẫn tuổi đời thì không đâu sánh được.

Mỗi khi nhắc đến Suối Giàng, những ai đã từng đặt chân lên mảnh đất này, chắc hẳn sẽ không thể quên vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng của thiên nhiên nơi đây. Trong đó, những hàng chè cổ thụ Shan Tuyết vài trăm năm tuổi với thân cây nhuộm màu trắng mốc, to lớn là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất mà du khách nhớ về Suối Giàng.

Suối Giàng tuy không đẹp mơ màng, huyền ảo và lung linh như những vùng đất khác song là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông với truyền thuyết về cây chè Suối Giàng mà hẳn nhiều người chưa từng biết.

Suối Giàng mùa nào cũng đẹp nhưng ấn tượng nhất có lẽ vẫn là những dịp đầu xuân, khi chút se lạnh còn vương vấn trên những triền đồi, hòa quyện trên những nương chè cũng là lúc người dân nơi đây tổ chức lễ cúng nhằm tôn vinh cây chè tổ Suối Giàng, gắn với đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực nhằm tôn vinh nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông với truyền thống yêu lao động sản xuất.

Khi tiết trời se lạnh du khách sẽ được thưởng thức những tách chè Shan tuyết bất kỳ lúc nào. Trong làn khói mỏng từ những tách trà nóng, nhấp từng ngụm, vị ngọt thanh tao của riêng chè Shan tuyết mà không loại thức uống nào có được sẽ khiến du khách nhớ mãi.

Đến với vùng núi miền sơn cước này du khách còn được tận hưởng bầu không khí trong lành giữa không gian bình yên phần nào xua đi những phiền muộn, lo toan trong cuộc sống thường lệ ở phố thị ồn ào, sầm uất. Nơi đây còn giúp du khách tận hưởng những khoảnh khắc của riêng mình.

Bên cạnh những giá trị lịch sử, văn hóa, hàng chục năm qua, cây chè Suối Giàng còn được người dân ở đây khai thác mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân vùng cao. Hiện Suối Giàng có tới 98% dân cư là người Mông. Mỗi sân nhà đều có vài gốc chè, mỗi gia đình đều có người làm nghề chè. Vì vậy, chè không chỉ là niềm tự hào mà còn là nguồn thu nhập chính của những người dân nơi đây.

Để bảo tồn và phát triển giống chè Suối Giàng đồng thời tạo điều kiện để thúc đẩy phát triển du lịch, xây dựng thương hiệu chè Suối Giàng. Cùng với đó, quần thể 400 gốc chè cổ thụ trên 100 năm tuổi của xã Suối Giàng đã được Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là cây Di sản Việt Nam.

Sự kiện này một lần nữa vinh danh và khẳng định giá trị, vị thế của cây chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng với bạn bè trong và ngoài nước, là tiền đề, động lực để huyện Văn Chấn và nhân dân xã Suối Giàng phát triển, nâng cao hơn nữa giá trị của vùng chè Shan tuyết trong cuộc sống của đồng bào Mông cũng như việc thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.

Nguồn tin: baolaocai.vn

Kinh nghiệm hành trình tự túc

Các chương trình giá rẻ, chất lượng

Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Hoa

Nếu đã một lần đến thành phố năng động này thì đừng bỏ lỡ Suối Hoa Đà Nẵng. Một điểm đến du lịch sinh thái đã thu hút biết bao nhiêu người mê đắm bởi vẻ yên tĩnh và như hòa vào thiên nhiên của nó. Đến đây bạn sẽ tận hưởng được bầu không khí.

Ảnh: Toàn cảnh KDL sinh thái Suối Hoa

1. Giới thiệu chung về KDL sinh thái Suối Hoa

Suối Hoa Đà Nẵng là một khu du lịch sinh thái nằm tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Khu du lịch suối Hoa Đà Nẵng là một khu du lịch đang dần được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp nên thơ của nó. Tuy nhiên, với những người lần đầu đến suối Hoa thì còn khá bỡ ngỡ. Chúng ta cùng tìm hiểu về địa danh du lịch này, cách di chuyển cũng như những kinh nghiệm cần thiết để khám phá được suối hoa.

Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một khung cảnh thiên nhiên thật đẹp với đồi núi mát mẻ, dễ chịu và có suối nước mát cùng với đồng hoa thơm ngát. Chính những yếu tố tự nhiên đó đã biến nơi đây trở thành một địa điểm nghỉ dưỡng và vui chơi đã và đang được nhiều người quan tâm.

Suối Hoa cũng là tên một con suối tự nhiên ở đây với hai bên là hoa chạy từ Trường Sơn sang địa phận xã Hòa Phú đẹp động lòng người. Cũng chính nhờ con suối mà hình thành lên thảm hoa rực rỡ sắc màu.

Khi đến với suối Hoa ở Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua hai địa điểm dừng chân hấp dẫn là Thác Hạ và Thác Rù Rì. Đây là hai con thác nhân tạo nhưng mang vẻ đẹp tuyệt vời mà chắc chắn ai một lần được chiêm ngưỡng nó cũng thấy vẻ đẹp thật tuyệt vời của nó.

Du khách khi đặt chân đến đây sẽ bị hấp dẫn bởi thảm thực vật vô cùng xanh tốt hai bên bờ suối, cùng vui chơi với dòng nước mát lạnh từ đỉnh suối chảy xuống và được hòa mình vào bầu không khí của hương hoa thơm ngát. Những cây hoa dại mọc thành bụi đua nhau nở rực rỡ hại bên suối sẽ là hình ảnh rất quen thuộc với du khách tham quan nơi đây.

1.1. Vị trí địa lý KDL sinh thái Suối Hoa

Khu du lịch sinh thái Suối Hoa Đà Nẵng nằm trên đường QL14G thuộc thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Tây.

1.2. Cách di chuyển đến KDL sinh thái Suối Hoa

Từ Trung Tâm Đà Nẵng bạn đi theo hướng QL 14B (đường lên Gò Cà). Qua khỏi cầu vượt Hoà Cầm đi thẳng đến ngã 3 đường tránh Đèo Hải Vân đi thẳng thêm 200m có 1 ngã 3. Đi theo hướng tay phải ngã 3 vào Tuý Loan, sau đó đi thẳng vào TT Túy Loan qua 1 cái cầu. Qua cầu này khoảng 300m có 1 ngã 3 rẽ tay phải và đi thẳng 1 đường khoảng 25km sẽ thấy khu du lịch sinh thái Suối Hoa.

2. Điểm đặc trưng ở KDL sinh thái Suối Hoa

Điều ấn tượng đầu tiên cho tất cả du khách khi đến đây chính là quang cảnh thiên nhiên đẹp nên thơ trữ tình. Tại đây, bạn có thể ngắm nhìn con suối đổ nước liên tục xuống hồ lớn trong xanh, được nhìn dãy núi Trường Sơn bao bọc, được tận hưởng cánh đồng hoang sơ bạt ngàn với nhiều màu sắc khác nhau như hoa đào rừng, đuôi chồn, cúc phong lan… Tất cả tạo nên nét đẹp rất riêng của suối Hoa.

Thác Hạ và Thác Rù Rì là 2 địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến đây. Đây là hai con thác nhân tạo nhưng mang vẻ đẹp tuyệt vời nhất nơi đây. Hai thác nhân tạo này hấp dẫn du khách bởi màu nước trong xanh, hòa quyện cùng hoa rì và rất nhiều cây cối, muôn hoa đua nở. Vẻ đẹp ấy sẽ khiến bạn vô cùng ngỡ ngàng và nhớ mãi không quên.

3. Thời gian hoạt động và giá vé tham quan

4. Trải nghiệm thú vị ở KDL sinh thái Suối Hoa

Ngoài ra khu du lịch còn hỗ trợ cho du khách thuê những chòi để có thể vui chơi sinh hoạt, hát hò nhảy múa và nghỉ ngơi một cách thỏa mái nhất giữa vùng núi rừng bạt ngàn. Bạn có thể cùng bạn bè hay gia đình chia đội và tham gia vào các cuộc tranh giành quả bóng trên sân cỏ xanh tươi ở nơi đây.

Điều đặc biệt hơn đó là vào ban đêm ở nơi đây thỉnh thoảng có tổ chức các chương trình lửa trại, kết hợp với múa lễ hội của dân tộc CơTu và uống rượu tà vạt – những hoạt động sinh hoạt đặc trưng của người dân nơi đây, do vậy bạn có thể đăng ký tham gia để trải nghiệm. Đây cũng là một hoạt động thú vị đúng không nào?

5. Ẩm thực đặc sản ở KDL sinh thái Suối Hoa

Bên cạnh việc ngắm nhìn thiên nhiên thì đến với Suối Hoa bạn còn được thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị vùng miền. Tuy chỉ là những món ăn đơn giản, dân dã, bình dị nhưng lại ngon lạ kỳ.

Nào là ốc muối xào xả ớt, cơm lam muối vừng, măng điền trúc trộn mề, gà quê,… Thưởng thức những món ăn ngon và nhấm nháp các loại rượu được nấu từ nếp bản địa trong khung cảnh thiên nhiên núi rừng thì còn gì tuyệt hơn.

Cộng đồng: Review

Loại hình: DL Sinh thái tự nhiên , Du lịch Sinh thái

Địa chỉ: Khu du lịch sinh thái Suối Hoa QL14G, Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng, Việt Nam

Ngày đăng: 16 Tháng 10 Năm 2020

Du Lịch Sinh Thái Suối Lương – Đà Nẵng.

Ở thành thị, con người cả ngày phải đối diện với bê tông cốt thép, khói bụi còi xe và nhiều áp lực từ công việc. Cuộc sống ngày càng hiện đại nên tốc độ sống  nhanh và quay cuồng đó là lẽ thường. Nên những giây phút được thảnh thơi vào dịp cuối tuần, kỳ nghỉ lễ, nghỉ dưỡng thường niên… ở làng quê hay vùng núi đã trở nên vô cùng quan trọng và quý giá đối với những người sống ở phố thị.  Điều đó phần nào giúp họ lấy lại được năng lượng nhằm cân bằng cuộc sống.

Với những ai yêu thích thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành, cảnh quan thanh bình, yên tĩnh, cùng các không gian văn hóa, làng quê xưa thì khu du lịch sinh thái Suối Lương quả là một lựa chọn thích hợp.

Khu du lịch sinh thái Suối Lương được tọa lạc dưới chân đèo Hải Vân là nơi khí hậu mát mẻ quanh năm thuộc phường Hòa Hiệp Bắc – quận Liên Chiểu – Tp Đà Nẵng.  Suối Lương có tổng diện tích lên đến 6ha. Bao quanh dòng suối mát trong là cảnh đặc trưng của núi rừng tự nhiên, với cây xanh bao phủ, không khí trong lành dễ chịu.

Từ điểm rẽ đầu tiên vào Suối Lương, bạn đã có thể cảm nhận được không khí làng quê yên bình, êm ả bên ruộng lúa chín vàng cùng những đàn bò đang nhởn nhơ gặm cỏ. Đi thêm một đoạn nửa  bạn sẽ được hòa mình vào một quang cảnh hoàn toàn khác đó là màu xanh tươi của núi rừng, của tiếng chim kêu líu lo vang cả một góc trời, của tiếng suối chảy róc rách. Làm tâm hồn ta bỗng trở nên nhẹ nhàng, thảnh thơi, dễ chịu vô cùng. Cổng vào của Suối Lương là hình ảnh con chim hạc vươn mình trên nền trời xanh. Bên cạnh là chiếc trống đồng được làm từ đá tự nhiên.

Khi đến Suối Lương trước tiên bạn có thể đi dạo thăm quan thưởng ngoạn một vòng toàn bộ quang cảnh thiên nhiên sinh thái nơi đây. Ngắm những cây cầu treo bắc ngang con suối, những ngôi nhà cổ như nhà người Dao, người Tày, người Mường, người Chăm, người Việt cổ… Trong khu du lịch sinh thái Suối Lương còn có một ngôi chùa nhỏ mang tên Liên Hoa Tự được khu du lịch sinh thái Suối Lương phục dựng. Trong Chùa có nhiều pho tượng cổ được làm từ đất sét và rơm, một loại nguyên liệu truyền thống để làm tượng của cha ông ta từ hơn 200 năm trước. Bạn có thể đến thăm, chiêm ngưỡng và cầu nguyện.

Sau một vòng thăm thú bao quát hết khu du lịch bạn có thể thư thái ngồi trên những chiếc sạp bên bờ suối mát mẻ, tắm suối hoặc thuê đàn guita để tự đàn hát, thuê cần câu cá, hoặc bạn cũng có thể tự mang theo một cuốn sách để nhâm nhi tìm chút lắng đọng cho tâm hồn. Vào buổi tối, ở Suối Lương bạn có thể đốt lửa trại cùng bạn bè quay quần hát hò, trò chuyện, hàn thuyên hoặc cũng có thể thuê lều hay phòng nghỉ để tận hưởng một đêm tĩnh lặng giữa núi rừng hoang sơ.

Những dịch vụ tại khu du lịch sinh thái Suối Lương gồm :

– Tham quan thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên sinh thái

– Tắm suối

– Ngồi ở sạp bên bờ suối nghỉ ngơi hoặc giao lưu

– Tham quan và nghỉ ngơi tại các ngôi nhà cổ của người Việt (nhà Tày, nhà Mường, nhà Dao…)

– Vãn cảnh chùa

– Đốt lửa trại qua đêm

– Thuê lều trại

– Có hội trường để tiến hành các cuộc hội thảo, họp dự án, hội nghị khách hàng…

– Có loa đài để tự tổ chức văn nghệ giao lưu

– Phòng karaoke

– Các góc café, đồ uống tại những nơi có quang cảnh đẹp, mát, yên tĩnh,

– Du khách có thể tự mang đồ ăn đến và thuê lò nướng, võng, chiếu, lều trại, quạt, cần câu cá, tự nướng cá ăn, đàn ghita để tổ chức văn nghệ

– Du khách có thể thưởng thức các loại đặc sản chợ quê của Quảng Nam – Đà Nẵng như bánh lọc, bánh bèo, bánh nậm, bánh đập, mỳ quảng, bún mắm.

– Dịch vụ ăn uống các món đặc sản rừng và biển tại nhà hàng của Suối Lương

– Và nhiều chương trình khác nữa.

Thông tin liên hệ:

Khu du lịch sinh thái Suối Lương

Phường Hòa Hiệp Bắc – Quận Liên Chiểu – Tp Đà Nẵng

Điện thoại: 093 5500 771 (Mr Phương) – 096 2952 853 (Mr Tín)

Đi Và Viết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Lịch Sinh Thái Suối Giàng trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!