Đề Xuất 1/2023 # Du Lịch Trung Quốc Có Cần Xin Visa Không?,Du Lich Trung Quoc Co Can Xin Visa Khong # Top 1 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 1/2023 # Du Lịch Trung Quốc Có Cần Xin Visa Không?,Du Lich Trung Quoc Co Can Xin Visa Khong # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Lịch Trung Quốc Có Cần Xin Visa Không?,Du Lich Trung Quoc Co Can Xin Visa Khong mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công Văn Nhập Cảnh Cho Khách Nước Ngoài

Công văn nhập cảnh được hiểu là thư chấp thuận của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho một cá nhân hay một tập thể người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần vào Việt Nam đúng mục đích theo các cửa khẩu Quốc tế. Dịch vụ công văn nhập cảnh Việt Nam giúp khách nước ngoài tiện lợi hơn trong việc nhập cảnh vào Việt Nam, giúp quý khách giảm thời gian làm thủ tục xin visa ở Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài.

Quý khách gửi đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của chúng tôi, Phú Hoàng Minh Travel sẽ gửi thông tin của quý khách đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam, nếu quý khách được chấp nhận, thông tin này sẽ được gửi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán hoặc cửa khẩu Quốc tế của Việt Nam tại nơi quý khách đang sống hoặc đến. Người nước ngoài chỉ cần mang Hộ chiếu (Passport) và Thư chấp thuận lấy visa đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán hoặc Cửa khẩu Quốc tế để nhận visa nhập cảnh Việt Nam chính thức.

Thư chấp thuận lấy visa cũng sẽ được chúng tôi gửi đến nhà riêng hoặc văn phòng của quý khách hoặc email như một thông báo trả lời về việc xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.

chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng toàn bộ các quy trình xin cấp công văn nhập cảnh. Quý khách hàng có nhu cầu làm công văn nhập cảnh cần cung cấp cho chúng tôi một số thông tin chính xác như sau:

Là công dân của một số nước thuôc khối Đông Nam Á (ASEAN), của Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như là công dân của các nước Bắc Âu… hiện đang sử dụng hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam (từ 15 đến 30 ngày). Cụ thể như sau: * Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển: 15 ngày * Thailand, Singapore, Malaysia, Indonesia, Laos: 30 ngày * Philippines: 21 ngày Để biết thêm các thông tin chính xác và cụ thể hơn nữa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Thị thực điện tử hay E-visa là viết tắt của từ “Electronic Visa” (visa điện tử) là giấy phép hợp pháp do người xin cấp visa tự in ra từ file email cá nhân do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài dự kiến nhập cảnh cấp phát thông qua việc người nước ngoài trước đó đã làm thủ tục xin cấp thị thực qua mạng internet và thanh toán lệ phí cần thiết theo quy định

Hình thức nguyên thủy của visa là dạng dán (sticker) vào sổ thông hành (passport). Người xin phải điền đơn xin visa nộp tại phòng lãnh sự, chờ xét duyệt và quay trở lại một ngày khác để nhận. Đây là quy trình chung cho tất cả các loại visa mà người muốn vào nước khác bắt buộc phải qua khâu kiểm tra nhân thân.

Tuy nhiên, trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, khi nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng tăng, nhất là cho mục đích tham quan, việc khách du lịch phải tuân thủ theo một quá trình kéo dài tốn thời gian đi lại và chờ đợi được cấp visa là sự bất tiện không cần thiết.

Để tăng tính cạnh tranh cho ngành công nghiệp không khói, nhiều nước đã cải cách hình thức visa cho đối tượng khách du lịch này, dẫn đến sự ra đời của Visa-OnArrival (VOA), thế hệ thứ 2 của visa, dạng stamp-type (đóng dấu mộc).

Khách du lịch chỉ xin visa tại cửa khẩu, trả tiền và nhận được mộc. Mặc dù đã tiết kiệm được công sức đi đến và trở lại phòng lãnh sự hai lần khác nhau, khách làm Visa-On-Arrival phải đối diện một bất tiện khác là xếp hàng dài và lâu ở cửa khẩu. Sau hành trình bay lâu, việc chờ đợi hẳn sẽ không thoải mái gì.

Những sự bất tiện trên đã dẫn đến sự ra đời của visa thế hệ ba, đó là E-visa. Người xin có thể thực hiện tại bất cứ nơi đâu miễn là có mạng internet và nhận visa ngay trên máy tính của mình để in ra, lên tàu bay và qua cửa khẩu.

Người xin chỉ cần hội đủ 3 điều: Thứ nhất: Hộ chiếu còn trong thời hạn quy định (thường tối thiểu là 6 tháng). Thứ ha: Khai điền thông tin trực tuyến. Thứ ba: Thanh toán trực tuyến và nhận được visa trong email của mình để in ra, lên tàu bay và qua cửa khẩu.

Theo Nghị định 07/2017/NĐ-CP, hiện nay người nước ngoài vào Việt Nam với các mục đích phù hợp pháp luật Việt Nam có quyền lựa chọn đề nghị cấp thị thực thông thường hoặc thị thực điện tử. Với hình thức E-visa, họ có thể truy cập cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý xuất, nhập cảnh, Bộ Công an để trực tiếp thực hiện các thủ tục và nộp phí vào tài khoản quy định (phí cấp thị thực điện tử một lần là 25 USD). Thời gian xem xét cấp thị thực là 3 ngày, thời hạn của thị thực là 30 ngày.

E-visa là hình thức mới nhất của thị thực, xuất hiện lần đầu năm 1996 và ngày càng trở thành xu hướng toàn cầu. Việc cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam sử dụng hình thức này để trực tiếp cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam thể hiện quyết tâm cải cách thủ tục hành chính, phát triển Chính phủ điện tử, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng. Việc cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử qua 28 cửa khẩu quốc gia được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt có tính đột phá cho du khách, góp phần thu hút khách quốc tế đến tham quan, tìm hiểu các cơ hội hợp tác kinh tế tại Việt Nam.

Theo Nghị định, người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử thực hiện như sau:

1- Truy cập trang thông tin xin cấp thị thực điện tử để khai thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử, tải ảnh và trang nhân thân hộ chiếu theo mẫu

2- Nhận mã hồ sơ điện tử và nộp phí cấp thị thực vào tài khoản quy định tại Trang thông tin xin cấp thị thực điện tử.

Trong thời gian 3-5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và phí cấp thị thực, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét, giải quyết và trả lời cho người đề nghị cấp thị thực điện tử tại trang thông tin cấp thị thực điện tử. Nghị định cũng quy định cụ thể danh sách 40 quốc gia có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử và danh sách 28 cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử…

Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả giải quyết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử, trường hợp được cấp thị thực điện tử thì sử dụng mã hồ sơ điện tử để in thị thực.

Theo Bộ Công an, so với cấp thị thực thông thường dựa trên quy định của Luật nhập xuất cảnh, việc cấp thị thực điện tử có rất nhiều điểm mới. Cụ thể:

Về hình thức thị thực: Luật nhập xuất cảnh quy định thị thực dán vào hộ chiếu hoặc cấp rời; Nghị quyết quy định thị thực điện tử là một loại thị thực mới, được cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử.

Về giá trị và thời hạn thị thực: Luật nhập xuất cảnh quy định thị thực có giá trị nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, thời hạn phù hợp với mục đích nhập cảnh (tối đa không quá 5 năm) và không chuyển đổi mục đích.

Trong khi đó, Nghị quyết quy định thị thực điện tử có giá trị một lần, không quá 30 ngày, áp dụng với người nước ngoài vào Việt Nam với các mục đích phù hợp với pháp luật Việt Nam. Người cấp thị thực điện tử, sau khi nhập cảnh Việt Nam, nếu đề nghị cấp thị thực mới thì được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết theo quy định của Luật nhập xuất cảnh.

Về điều kiện cấp thị thực: Luật nhập xuất cảnh quy định điều kiện cấp thị thực phải có cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh, có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh với một số trường hợp cụ thể (đầu tư, lao động, học tập…). Nghị quyết quy định người nước ngoài được cấp thị thực điện tử nếu có hộ chiếu hợp lệ.

Về thẩm quyền cấp thị thực: Theo quy định của Luật nhập xuất cảnh, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp thị thực mới cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam; cơ quan có thẩm quyền thị thực của Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực cho người đang ở nước ngoài; đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu (thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng) cấp thị thực đối với trường hợp người nước ngoài được nhận thị thực tại cửa khẩu quốc tế. Việc cấp thị thực của cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của người Việt Nam ở nước ngoài và đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh được thực hiện theo thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (sau khi xét duyệt nhân sự).

Trong khi đó Nghị quyết quy định cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an) có thẩm quyền cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài đang ở nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử và người nước ngoài được tự in thị thực điện tử đó.

Ngoài ra, Nghị quyết quy định người đề nghị cấp thị thực điện tử phải nộp lệ phí cấp thị thực qua tài khoản ngân hàng. Phí cấp thị thực không được hoàn trả trong trường hợp không được cấp.

Cấp thị thực điện tử theo đề nghị của cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh

Trước khi đề nghị cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam đăng ký tài khoản điện tử theo quy định và có chữ ký điện tử theo quy định của Luật giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn.

Cơ quan, tổ chức đề nghị cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài sử dụng tài khoản điện tử truy cập vào Trang thông tin cấp thị thực điện tử để đề nghị cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài theo quy định.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử trong thời hạn 03-05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và phí cấp thị thực.

Cơ quan, tổ chức đề nghị cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài sử dụng mã hồ sơ điện tử để nhận văn bản trả lời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử và thông báo kết quả giải quyết cho người nước ngoài.

Người nước ngoài được cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử do cơ quan, tổ chức thông báo để in thị thực điện tử.

Nghị định cũng quy định cụ thể danh sách 40 nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử và danh sách 28 cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

40 quốc gia được cấp thị thực điện tử

Danh sách 40 quốc gia có công dân được cấp thị thực điện tử tại Việt Nam gồm: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Italia, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử), Uruguay, Venezuela, Na Uy và Slovakia.

Xin Đi Du Lịch Trung Quốc Có Cần Visa Không ?

Xin đi du lịch trung quốc có cần visa không ?

Chắc câu hỏi xin đi du lịch Trung Quốc có cần visa hay không? là một vấn đề chung mà được rất nhiều người quan tâm. Và chúng tôi xin trả lời các bạn đó là Trung Quốc là một trong các quốc gia mà Việt Nam nhập cảnh cần phải có visa.

1.Đi bằng giấy thông hành.

Thủ tục làm bằng giấy thông hành gồm có như sau:

Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng

2 ảnh chụp 4 x 6, nền trắng( độ phân giải 350×350)

Trẻ em cần mang theo giấy khai sinh và phải đi cùng bố mẹ để bảo lãnh

Giá của dịch vụ làm giấy thông hành qua cửa khẩu Lào Cai thăm Hà Khẩu Trung Quốc với giá là 350.000VND / 1 khách.

Nếu đi qua Trung Quốc tại Cửa Khẩu Quý khách có thể xin giấy thông hành, tuy nhiên với loại giấy thông hành Quý khách chỉ có thể đi lại tại các vùng biên giới tiếp giáp với Việt Nam.

Giấy thông hành có hai mục đích chính là đi du lịch và thăm viếng.

Nếu xuất nhập cảnh với mục đích du lịch được cấp giấy thông hành có giá trị 1 lần, thời hạn 1 tháng, cấp trong thời gian không quá 2 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp xuất nhập cảnh với mục đích thăm viếng hoặc thăm viếng kết hợp với giải quyết mục đích riêng khác được cấp giấy thông hành có giá trị nhiều lần, thời hạn 12 tháng, cấp trong thời gian không quá 3 ngày.

Người có nhu cầu sẽ nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an 6 tỉnh biên giới tiếp giáp với Trung Quốc là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Chứng minh thư photo

01 ảnh chân dung rõ mặt và yêu cầu ảnh phải có cỡ 4×6 nền trắng

Hộ chiếu Phổ thông còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.

Hãy đến với dịch vụ visa Bảo Ngọc chúng tôi sẽ giúp bạn có ngay được giấy thông hành, visa đến đất nước Trung Quốc sội động này. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin cần thiết và bỏ ra một mức chi phí nhỏ. Đến để cảm nhận sự chuyên nghiệp từ chúng tôi.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

Du Lịch Trung Quốc Không Cần Xin Visa ?

Giấy thông hành là do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam có mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên giới

người Việt Nam có thể đi sang Trung Quốc chỉ cần mang giấy thông hành khi xuất nhập cảnh mà không cần phải có Visa/thị thực. Khi qua lại cửa khẩu, công dân Việt Nam sẽ được giải quyết thủ tục tương tự như thủ tục đối với người mang hộ chiếu.

Ai được đi bằng giấy thông hành và thủ tục như thế nào

Tại các cửa khẩu đường bộ người Việt Nam đi Trung Quốc bằng giấy thông hành rất nhiều. Thủ tục xin cấp giấy thông hành nhanh chóng, đơn giản hơn nhưng sẽ bị hạn chế về thời gian, thời gian lưu trú, và khoảng cách đi vào Trung quốc tính từ cửa khẩu.

+ người Việt đi du lịch: được cấp giấy thông hành có thời hạn trong vòng 1 tháng và đi 1 lần.

Chú ý, bắt buộc phải xin VISA/thị thực vào Trung Quốc nếu bạn muốn ở lại đây nhiều hơn thời gian 1 tháng. dịch vụ visa Trung Quốc nhanh chóng & thuận tiện có thể liên hệ với Halo Tours, có thể xin Visa/ thị thực 3 tháng nhiều lần hoặc Visa/thị thực Trung Quốc 3 tháng 1 lần

+ Người Việt thăm viếng thân nhân, đi việc riêng: được cấp giấy thông hành đi lại nhiều lần trong thời hạn không quá 12 tháng.

Chú ý, số lần được phép xuất/nhập cảnh bằng giấy thông hành ít hơn so với đi bằng VISA/thị thực. Nếu thường xuyên giải quyết công chuyện tại Trung Quốc, hãy cân nhắc làm Visa/thị thực 6 tháng nhiều lần hoặc Visa/thị thực Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

Thủ tục làm tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh tiếp giáp biên giới Trung quốc (Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà giang, Lào cai và Lai Châu)

Phí từ 250.000 vnd đến 500 vnd

Hồ sơ khai gồ: Giấy đề nghị cấp thông hành đi Trung quốc theo mẫu của Cục quản lý xuất nhập cảnh 3 tấm ảnh hộ chiếu mới chụp (cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, nền trắng), trong đó 1 ảnh dán vào tờ khai.

Thủ tục làm thông hành đi du lịch trong vòng bán kính 15 km từ cửa khẩu chỉ mất khoảng 2 giờ.

Cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh 12 tháng thì cần có xác nhận của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi cư trú. Cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước thì tờ khai phải có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp có thẩm quyền.

Đối với trẻ em d <14tuổi, tờ khai phải do bố, mẹ hoặc người đỡ đầu hợp pháp đứng khai, ký thay, nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh.

Những nơi chấp nhận giấy thông hành

2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây (Khu tự trị dân tộc Choang) là những nơi chấp nhận giấy thông hành này :(gồm 4 thành phố)

Tại Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) – tiếp giáp với Tp. Đông Hưng(thuộc Quảng Tây)

Tại Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng sơn) – tiếp giáp với Tp. Bằng Tường (Quảng Tây)

Tại Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng sơn) – tiếp giáp với Tp. Nam Ninh (Quảng Tây)

Tại Cửa khẩu Lào Cai (Tp. Lào Cai) tiếp giáp với Tp. Hà Khẩu (Vân Nam)

Cư dân biên giới làm ăn buôn bán qua cửa khẩu có thể nói, nghe hiểu được tiếng Việt. Có nhiều khu mua sắm giá cả rẻ, đồ ăn rất ngon và đa dạng. Tuy nhiên do là chợ nên du khách phải mặc cả giá cho tốt nếu không muốn bị mua hớ, Giá mua sỉ rất rẻ do với mua lẻ vài món đồ.

Du lịch thành phố Đông Hưng (Trung Quốc)

Du lịch Nam Ninh (Trung quốc)

Đi lại: tham khảo

Ăn uống : tại đường TrungSơn

các món vịt xào chanh Cao Phong, Phở (mì) Bằng Hữu, gà quay bọc giấy, thịt bò khô, cháo Nam Ninh

Ngủ nghỉ : Khách sạn tham khảo

Địa điểm nổi tiếng:dòng Ung Giang thơ mộng, Trung tâm thương mại Quốc tế Asian, Quảng trường và đàiphun nước Ngũ tượng, , vườm ươm sinh thái rộng lớn. Đại thế giới hào hoa, Đại thế giới hương quê, khu suối nước nóng Gia Hòa, , …

Du lịch Bằng Tường( Trung quốc)

Bằng Tường là thành phố nhỏ yên bình. Du khách tới thăm quan có thể đi tản bộ, đi bát phố trên xe lôi, ăn thử đồ ăn mới lạ trong siêu thị, ghé chơi mạt chược vui cùng người dân địa phương

Thăm quan đền Quan Công nổi tiếng.

Du lịch Hà Khẩu (Trung Quốc)

Các món ăn ngon đường phố: đá bào dưa hấu TQ, bánh nàn thầu, Khoai tây trộn và mực xiên, mực xiên nướng cay, bánh trứng, chân gà chiên chua ngọt.

Địa điểm nên đến: chợ người Việt nam, Trung tâm thương mại mua bán Bằng Hữu

Một số chú ý khi đi du lịch bằng giấy thông hành đi Trung Quốc

Giấy thông hành chỉ đi và về tại 1 cửa khẩu duy nhất, thời gian lưu trú lại không quá 3 ngày 2 đêm và vào sâu không quá 15 km. Nếu có việc gấp không đi máy bay được hoặc về nhầm cửa khẩu sẽ phải quay lại cửa khẩu mình đã xuất cảnh.

Dù đã có giấy thông hành xuất/nhập cảnh,Du khách vẫn nên mang dự phòng 4 ảnh 4×6 và chứng minh thư, phòng trường hợp thất lạc giấy thông hành hoặc có những bất trắc khác sảy ra trong suốt hành trình

Du lịch 2 tỉnh kể trên chỉ phù hợp với du khách muốn đi du lịch Trung Quốc trong khoảng thời gian ngắn trong ngày, 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm. Còn muốn khám phá Trung quốc dài ngày thì rất nhiều thành phố du lịch Trung Quốc khác đang chờ bạn khám phá!

Bạn có thể tự tìm hiểu thêm về các Câu hỏi thường gặp khi làm visa Trung Quốc hoặc liên hệ trực tiếp với HALO TOUR qua Hotline 0902221886 hoặc để lại email nhờ tư vấn trên trang www.ahalong.com

Tự Xin Visa Du Lịch Trung Quốc Có Khó Không?

Tự xin visa du lịch Trung Quốc có khó không?

Xin visa tự túc có khó không?

Trung Quốc là một trong những quốc gia yêu cầu cần có thị thực để nhập cảnh vì vậy du khách muốn nhập cảnh vào Trung Quốc để du lịch cần phải làm thủ tục xin visa. Là một trong những nước không yêu cầu chứng minh tài chính và phỏng vấn khi làm visa, vì vậy nhiều người có thể tự làm visa Trung Quốc giá rẻ.

Để tự xin visa du lịch Trung Quốc bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

-         Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống

-         03 Ảnh thẻ 4×6 (chụp thẳng mặt trên phông nền trắng, không che tai)

-         Chứng minh thư/hộ khẩu bản sao có công chứng

-         Booking khách sạn

-         Giấy xác nhận vé tàu/ vé máy bay

-         Tờ khai xin visa Trung Quốc

-         Nếu có trẻ nhỏ đi cùng cha mẹ/người giám hộ cần bổ sung thêm giấy khai sinh bản sao có công chứng

Nhìn chung đối với những người có kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên sau đó mang hồ sơ đến Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc xếp hàng và nộp hồ sơ, đóng lệ phí và chờ đợi kết quả visa Trung Quốc.

Ảnh chân dung

Những khó khăn thường gặp khi xin visa Trung Quốc tự túc

-  Điền tờ khai xin visa Trung Quốc

Một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi xin visa Trung Quốc đó là tờ khai xin visa và đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến hồ sơ xin visa Trung Quốc của bạn bị loại. Vì tờ khai xin visa Trung Quốc phải được điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh và phải đánh máy. Trong trường hợp đương đơn viết tay và viết sai ngữ pháp có thể khiến nhân viên Đại sứ quán hiểu nhầm dẫn đến các thông tin không khớp nhau, từ đó hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

-         Xếp hàng chờ đợi lâu

Vì chỉ có 2 địa điểm tiếp nhận hồ sơ và cấp visa Trung Quốc đó là Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP. Hồ Chí Minh vì vậy lượng người đến tự xin visa Trung Quốc khá đông, nếu muốn nộp hồ sơ bạn sẽ phải đến xếp hàng từ sáng sớm vì Đại sứ quán Trung Quốc/ Lãnh sự quán Trung Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ từ 9h-11h sáng.

Đối với những trường hợp ở xa 2 khu vực này sẽ phải mất thêm thời gian và chi phí để di chuyển đến nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc.

Bên cạnh đó, do giờ tiếp nhận hồ sơ là khung giờ hành chính vì vậy đối với những người bận rộn với công việc sẽ không có nhiều thời gian để chờ đợi xếp hàng. Không chỉ vậy vào những ngày nắng nóng việc xếp hàng, chờ đợi sẽ khiến bạn cảm thấy khá mệt mỏi nữa đấy.

-         Tỷ lệ xin visa Trung Quốc thành công giảm

Do số lượng nhập cảnh vào Trung Quốc ngày càng tăng và có rất nhiều trường hợp người Việt trốn ở lại Trung Quốc để làm việc kiếm tiền vì vậy Trung Quốc đang ngày càng siết chặt việc nhập cảnh của người Việt Nam, khiến việc xin visa Trung Quốc ngày càng khó khăn hơn .

Mẫu điền visa

Kỳ Nghỉ Đông Dương – công ty chuyên dịch vụ làm visa giúp bạn xin visa thành công, nhanh chóng

Tự xin visa Trung Quốc không quá khó khăn nhưng tỷ lệ xin visa thành công sẽ thấp hơn, bên cạnh đó việc xếp hàng chờ đợi và đi lại nhiều khiến bạn mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí đối với những trường hợp ở xa. Lựa chọn các công ty dịch vụ làm visa Trung Quốc giá rẻ bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện các bước xin visa du lịch Trung Quốc một cách nhanh chóng và đơn giản.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn công ty nào để đăng ký làm dịch vụ xin visa Trung Quốc thì Kỳ Nghỉ Đông Dương sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy. Là một trong những công ty chuyên làm visa Trung Quốc giá rẻ uy tín, đảm bảo và được nhiều khách hàng lựa chọn, Kỳ Nghỉ Đông Dương sẽ giúp bạn xin visa du lịch Trung Quốc một cách nhanh chóng.

Lựa chọn dịch vụ làm visa tại Kỳ Nghỉ Đông Dương bạn sẽ được hỗ trợ:

-         Hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin visa Trung Quốc

-         Hỗ trợ điền tờ khai xin visa theo mẫu do Đại sứ quán Trung Quốc cấp

-         Không phải xếp hàng chờ đợi, tiết kiệm thời gian

-         Nhân viên đến tận nơi thu hồ sơ, giúp bạn không phải đi lại nhiều

-         Hỗ trợ cấp thư mời giúp tăng tỷ lệ thành công khi xin visa du lịch Trung Quốc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Lịch Trung Quốc Có Cần Xin Visa Không?,Du Lich Trung Quoc Co Can Xin Visa Khong trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!