Đề Xuất 6/2023 # Đường Đi Đến Khu Du Lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp # Top 14 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Đường Đi Đến Khu Du Lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đường Đi Đến Khu Du Lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đường đi đến Xẻo Quýt – Đồng Tháp

Đường đi đến Khu du lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp

Trên Google map:

Tên gọi chính xác là Nhà hàng Xẻo Quýt. Đường ô tô đi vào được đến đây.

Tên địa danh Khu Du lịch Xẻo Quýt là 1 vùng, Map không thể chỉ đường dẫn vào địa điểm này.

Tổng quát: có 3 cách đi đến Khu du lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp:

CÁCH 1: chúng tôi – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 1 – QUỐC LỘ 30 – TỈNH LỘ 650. (131 km)

CÁCH 2: TP.HCM – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650. (130 km)

CÁCH 3: TP.HCM – BÀ HOM – TỈNH LỘ 10 – ĐƯỜNG N2 – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650. (127 km)

CÁCH 1: chúng tôi – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 1 – QUỐC LỘ 30 – TỈNH LỘ 650.

Đi theo Quốc lộ 1 là hướng dễ đi nhất.

Từ TP. HCM đi hết Cao tốc chúng tôi – Trung Lương, rẻ phải vào QL 1 rồi theo QL 1 đi đến Ngã 3 An Hữu (Còn gọi là Ngã 3 An Thái Trung).

Ngã 3 An Hữu rẻ phải vào Quốc lộ 30. Đi theo QL 30 khoảng 14 km thì gặp ngã 4, rẻ phải vào Tỉnh lộ 650. Hướng rẻ trái sẽ đến Phà Miễu trắng để về tp. Sa đéc.

Từ QL 30 đi khoảng 6 km Tỉnh lộ 650 là tới Khu du lịch xẻo Quýt.

Đoạn Tỉnh lộ 650 này đường tráng nhựa đẹp, hơi hẹp. Tuy nhiên các cầu sắt hẹp, chỉ vừa 1 xe ô tô chạy qua. Phải kéo còi để thông báo và chắc chắn không có xe đối diện trước khi lên cầu. Nếu có xe gắn máy tranh giành đường đi trên cầu thì láy xe phải rất cẩn thận.

CÁCH 2: TP.HCM – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650

Đường N2 chính là Đường Hồ Chí Minh, cách đi này dành cho ai muốn khám phá vùng Đồng Tháp Mười, thăm đồng sen.

Cách 2 – Đoạn 1: chúng tôi – Cao tốc chúng tôi – Trung Lương, chọn lối ra Tân An. Sau trạm thu phí, chạy đến giao lộ có đèn xanh – đèn đỏ đầu tiên thì rẻ trái vào QL62.

Đi theo QL 62 khoảng 44 km thì gặp 1 ngã 3 (Ngã 3 Tân Thạnh).

Bản chỉ dẫn: Rẻ phải về Mộc Hóa, Rẻ trái về Mỹ An.

Chọn hướng rẻ trái vào đường N2 để về Mỹ An.

Cách 2 – Đoạn 2: Từ Ngã 3 Tân Thạnh rẻ trái vào N2 đi thẳng sẽ đến thị trấn Mỹ An, qua 1 cây cầu lớn sẽ thấy chợ Tháp Mười bên trái.Cách 2 – Đoạn 3: qua khỏi chợ Tháp Mười khoảng 4km, rẻ trái vào Tỉnh lộ 650. Đi theo tỉnh lộ 650 khoảng 15 km là đến Khu dụ lịch Xẻo Quýt.

Đoạn Tỉnh lộ 650 này đường tráng nhựa đẹp, hơi hẹp. Tuy nhiên các cầu sắt hẹp, chỉ vừa 1 xe ô tô chạy qua. Phải kéo còi để thông báo và chắc chắn không có xe đối diện trước khi lên cầu. Nếu có xe gắn máy tranh giành đường đi trên cầu thì láy xe phải rất cẩn thận.

Đi theo hướng này, vừa vào TL650 khoảng 3 km có 1 đồng sen nho nhỏ khá đẹp.

CÁCH 3: TP.HCM – BÀ HOM – TỈNH LỘ 10 – ĐƯỜNG N2 – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650.

Từ đường Bà Hom đi xuyên qua Tỉnh lộ 10 rồi đến Đức Hòa. Đoạn này khá hẹp, đông xe, giờ cao điểm thì kẹt xe càng dữ dội.

Từ Đức Hòa đi đến đường N2 thì rẻ trái để lên cầu Vàm Cỏ. Đạon từ Đức Hòa đến N2 rất xấu, đá to lỡm chởm, đi hơi xót xe, SUV đi khá xót, Seden thì cáng cực nữa.

Theo đường N2 đến Cầu Vàm Cỏ, rồi đi thẳng sẽ đến Quốc lộ 62. Từ QL 62 đi theo cách 2 đến Mỹ An,…

Đoạn N2 này không đẹp, đường không láng như N2 Mỹ An.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Đến Đồng Tháp Nhớ Thăm Khu Du Lịch Xẻo Quýt

Khu du lịch Xẻo Quýt nằm cách trung thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp thuộc miền Tây Nam Bộ) khoảng 30km, trên địa bàn hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp. Từ một căn cứ quân sự thời kháng chiến chống Mỹ, ngày nay Xẻo Quýt trở thành địa điểm nổi tiếng trong những chuyến du lịch về nguồn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Để đến Xẻo Quýt bạn có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy. Thông thường, du khách đi qua ngã ba An Hữu thuộc huyện Cái Bè (Tiền Giang) đến cầu Long Hiệp, rồi từ đó đón đò đi Xẻo Quýt, hoặc có thể đi đường bộ từ quốc lộ 1 rồi rẽ vào quốc lộ 30, đến thẳng Xẻo Quýt.

Tham quan vui chơi ở Xẻo Quýt

Từ một căn cứ cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ, ngày nay, khu di tích Xẻo Quýt trở thành địa điểm du lịch dã ngoại ưa thích của du khách trong và ngoài nước.

Với diện tích khoảng 50ha, trong đó có 20ha rừng tràm, còn lại là hệ thống cây rừng ngập mặn, dây leo… Xẻo Quýt có một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với một màu xanh mát rượi. Tham quan khu di tích, du khách có hai phương tiện để di chuyển. Nếu thích len lỏi dưới những tán cây rừng, du khách có thể đi bộ theo con đường độc đạo trong khu di tích, dài khoảng 1,5 km. Nếu không, bạn có thể trải nghiệm cảm giác sông nước miền Tây, bằng cách ngồi thuyền ba lá, chầm chậm theo các con lạch nhỏ để khám phá toàn bộ khu di tích này.

Mất khoảng 45 phút du ngoạn, du khách sẽ được khám phá một môi trường sinh thái đa dạng với các loài động, thực vật phong phú, trong đó có khoảng 13 loài động vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam như: rắn hổ trâu; chim sả mỏ rộng; trăn mốc…

Để đi vào khu di tích, du khách phải ngồi thuyền khoảng 30 phút.

Đi sâu vào trong khu di tích, du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh của một chiến khu xưa với những hầm tránh bom chữ A, hầm chiến đấu chữ Z hay hầm bí mật chữ L… được phục chế trên nền dấu vết xưa. Cùng với đó là các căn cứ bí mật, những ngôi lán, nhà bếp, phòng hội họp, những hố bom… vẫn còn nguyên vẹn trong căn cứ xưa.

Không chỉ được đắm chìm vào thiên nhiên hoang sơ, thả hồn theo bản hòa tấu nhẹ nhàng của tiêng chim rừng, tiếng suối reo… du khách sẽ thử làm người Nam bộ khi trải nghiệm cảm giác chèo xuồng, gỡ chài trên sông, buông cần câu cá trong các căn chòi giữa ao sen hoặc học cách đan các vật dụng hàng ngày như giỏ, kệ… bằng các dây lục bình (bèo tây) phơi khô.

Ăn uống ở Xẻo Quýt

Ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú với các món ăn như: cá lóc nướng trui; cá rô kho tộ; canh chua cá; chuột đồng nướng…

Sau khi tham quan hết khu di tích, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những đặc sản Đồng Tháp như cá lóc nướng trui; chuột đồng nướng; lươn đồng nấu chua; ếch nướng mọi; cá rô đồng kho tộ… giữa những giai điệu đờn ca tài tử ngọt ngào, sâu lắng.

Khu di tích này nằm cách Sài Gòn khoảng 170km. Hiện nay, có rất nhiều công ty lữ hành tại TP HCM tổ chức các tour đi về trong ngày đến thăm khu di tích Xẻo Quýt, giúp bạn có điều kiện lựa chọn cho mình và gia đình một chương trình thư giãn sau một tuần làm việc, học tập căng thẳng. Bạn cũng có thể tự lên kế hoạch cho chuyến đi 1 hoặc 2 ngày với phương tiện di chuyển bằng xe máy hoặc xe ôtô riêng. Đường đi rất thuận lợi, qua cao tốc Trung Lương (xe ô tô) hoặc theo QL 1A (xe máy). Trên đường về lại Sài Gòn, du khách có thể dừng chân nghỉ dọc đường và mua sắm các đặc sản miền Tây như nem Lai Vung, kẹo dừa Bến Tre, trái cây…. để làm quà cho người thân.

Lưu ý

Một điểm cần lưu ý là bạn nên đem theo áo khoác, mũ, khẩu trang, kem chống nắng khi đến vào mùa nắng. Dụng cụ đi mưa, giày dép chuyên dùng nếu đến vào mùa mưa. Mang theo kem chống muỗi và thuốc trị côn trùng cắn…

Nguồn: Theo Kinhnghiemdulich

Khu Di Tích Xẻo Quýt Thuộc Tỉnh Đồng Tháp

Khu di tích Xẻo Quýt với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh. Nơi đây khi xưa cỏ dại hoang vu, kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng mang nét hoang sơ nhưng ngày nay Xẻo Quýt đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Với lượng khách du lịch tham quan ngày càng đông đúc.

Đồng Tháp là mãnh đất có rất nhiều khu di tích lịch sử nhưng được biết đến nhiều nhất là khu di tích Xeỏ Quýt. Xẻo Quýt hay còn gọi là khu di tích lịch sử sinh thái rừng Tràm thuộc 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Khu di tích Xẻo Quýt với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh. Nơi đây khi xưa cỏ dại hoang vu, kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng mang nét hoang sơ nhưng ngày nay Xẻo Quýt đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Với lượng khách du lịch tham quan ngày càng đông đúc.

Đến với khu di tích Xẻo Quýt, khách du lịch sẽ được hòa mình vào tiếng chim hót, nhạc rừng da diết, tiếng nước chảy róc rách. Hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên hoang sơ nơi đây và ngắm nhìn những công trình đẹp mắt đã được người dân trùng tu.

Thảm tràm già và các quần thể đưng, lục bình là hai kiểu hiện nay hầu như không còn tìm thấy ở các vùng khác của Đồng Tháp Mười, ngoài Vườn Quốc gia Tràm Chim. Ở đây có rất nhiều cây tràm với tuổi thọ hơn 30 năm. Đứng sừng sững che bóng mát cho khách tham quan. Độc đáo và khác lạ ở đây là trên các thân tràm có loài cây dây leo bòng bong đeo bám dày đặc làm tăng thêm độ che phủ phía dưới.

Xẻo Quýt là một căn cứ nằm giữa không gian chiến tranh khốc liệt, bom đạn bắn phá nhưng nó vẫn để lại cho đời những giá trị lịch sử vô giá tuy rất đơn sơ nhưng không hề nhàm chán đối với khách du lịch. Khách đến tham quan sẽ có dịp hiểu thêm về cuộc sống cũng như hoàn cảnh chiến tranh gian nan của quân ta năm xưa.

Khu Du Lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp 2022

Khu Du Lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp khu di tích lịch sử kết hợp khu sinh thái Xẻo Quýt sẽ mang đến cho du khách cảm giác như lạc vào rừng nguyên sinh với khung cảnh tuyệt đẹp.

Khu Du Lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp 2020 thả mình vào dòng chảy của thiên nhiên hoang sơ, lắng nghe âm vang của tiếng chim, tiếng nước róc rách, nhạc rừng vi vu, du khách không chỉ lạc vào một vùng thiên nhiên trù phú mà còn được sống lại khung cảnh của chiến khu xưa khi chứng kiến những công sự, hầm tránh bom, hầm bí mật.

Khu Du Lịch Xẻo Quýt ở đâu tọa lạc tại Ấp 4, Cao Lãnh, Đồng Tháp vị trí Khu Du Lịch Xẻo Quýt cách trung tâm thành phố Cao Lãnh 30km.

Khu Du Lịch Xẻo Quýt có gì khu di tích, du khách có hai phương tiện để di chuyển. Nếu thích len lỏi dưới những tán cây rừng, du khách có thể đi bộ theo con đường độc đạo trong khu di tích, dài khoảng 1,5 km. Nếu không, bạn có thể trải nghiệm cảm giác sông nước miền Tây, bằng cách ngồi thuyền ba lá, chầm chậm len theo các con lạch nhỏ để khám phá toàn bộ khu di tích này.

Mất khoảng 45 phút du ngoạn, du khách sẽ được khám phá một môi trường sinh thái đa dạng với các loài động, thực vật phong phú, trong đó có khoảng 13 loài động vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam như: rắn hổ trâu; chim sả mỏ rộng; trăn mốc.

Đến đây bạn sẽ cảm nhận ngay một môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp, gió mát trong lành nằm giữa vùng đất trũng với nhiều loại cây : tràm, gáo, sậy, trâm bầu, sen, súng…

Khu Du Lịch Xẻo Quýt Google map bạn có thể dễ dàng đến được đảo bằng chỉ đường của Google Map.

Cách đi đến Khu Du Lịch Xẻo Quýt Từ TPHCM đi Đồng Tháp: – Đi bằng xe máy, ô tô tự lái: theo tuyến QL1 hoặc cao tốc Trung Lương đến Tân An, Long An thì – rẽ phải theo QL62, rồi theo bảng chỉ dẫn là đến thành phố Cao Lãnh. Hoặc đi theo hướng qua Mỹ Tho, qua Cái Bè là đến thành phố Sa Đéc. – Từ thành phố Cao Lãnh, bạn theo quốc lộ 30 – đến ngã tư ngay UBND xã Mỹ Long thì rẽ trái theo tỉnh lộ 650, đi thêm 6km nữa là đến Khu du lịch Xẻo Quýt. – Từ thành phố Sa Đéc, bạn qua phà Miễu Trắng – qua tiếp cầu Miễu Trắng – đến ngã tư UBND xã Mỹ Long thì rẽ phải theo tỉnh lộ 650, đi thêm 6km nữa là đến Khu du lịch Xẻo Quýt.

Giá vé Khu Du Lịch Xẻo Quýt giá vé tham quan (vé vào cổng) 10.000 đ / người lớn , trẻ em tính 1/2 giá vé.

Điện thoại Khu Du Lịch Xẻo Quýt du khách có thể liên hệ trực tiếp HOTLINE 0277 3910 397.

Quán ăn, ăn gì ở Xẻo Quýt các món ăn dân dã miền tây như : -Cá rô kho: 40.000đ/phần. -Cá rô chiên xù: 90.000đ/phần. -Cá chốt kho tiêu: 50.000đ/phần. -Cá lòng tong kho tiêu: 60.000đ/phần. -Cá lóc (Nướng, chiên, hấp, lẩu, kho): 120.000đ/con. -Cá chạch (Chiên, kho, hấp, nướng): 190.000đ/dĩa. -Cơm (Huyết rồng, xào, chiên, rang): 20.000đ – 45.000đ/phần.

Nhà hàng Xẻo Quýt Đồng Tháp là nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn dân dã đậm chất miền tây điện thoại 0277 3910 397.

Kinh nghiệm đi Xẻo Quýt bạn nên đi Xẻo Quýt vào mùa khô, bạn sẽ len lỏi theo những con đường mòn ngoằn ngoèo dưới tán tràm mát rượi, nếu mỏi chân có thể mắc võng, ngả lưng ngắm nhìn cây lá. Mùa nước lên, trên chiếc xuồng ba lá, những cô du kích áo bà ba đen, khăn rằn, nón tai bèo đưa bạn luồn lách qua những con rạch nhỏ hoang sơ để vào những di tích nằm khuất trong rừng tràm mênh mông..

Rừng Xẻo Quýt có 20ha rừng tràm, còn lại là hệ thống cây rừng ngập mặn, dây leo… Xẻo Quýt nằm trong một khu rừng thiên nhiên tuyệt đẹp với không gian thoáng mát.

Review Xẻo Quýt Đồng Tháp bên cạnh trải nghiệm lịch sử, du khách còn được tham gia các trò chơi dân gian như đá gà, chọi chim, thăm phiên chợ quê đậm chất Nam Bộ và thưởng thức những món ngon nức tiếng Đồng Tháp.

Ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú: Cá lóc nướng sen, chuột đồng nướng, lươn đồng nấu chua, ếch nướng mọi,… Còn gì thú vị hơn khi vừa dùng cơm vừa thưởng thức và giao lưu đờn ca tài tử, rồi tự do khám phá tham quan rừng tràm nguyên sinh, câu cá giải trí, hoặc mắc võng nằm nghĩ dưới tán rừng tràm xanh mượt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đường Đi Đến Khu Du Lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!