Đề Xuất 4/2023 # Gia Hạn Visa Ở Singapore Khi Visa Hết Hạn Như Thế Nào? # Top 6 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 4/2023 # Gia Hạn Visa Ở Singapore Khi Visa Hết Hạn Như Thế Nào? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gia Hạn Visa Ở Singapore Khi Visa Hết Hạn Như Thế Nào? mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Singapore là một trong số các quốc gia đã ký hiệp định thỏa thuận miễn phí thị thực đối với Việt Nam. Hiệp định chính thức có hiệu lực từ ngày 10/11/2003. Theo đó, người dân Việt Nam khi đến Singapore sẽ được miễn thị thực (Visa) với thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

Như vậy, nếu bạn là người Việt Nam và có ý định đi du lịch hay công tác tại quốc đảo sư tử thì không cần phải làm visa Singapore. Với điều kiện là công dân Việt Nam phải có hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đến các nước khác. Đồng thời công dân cũng phải có đủ tài chính để chi tiêu trong thời gian tạm trú tại Singapore cũng như có đủ điều kiện để đi đến các quốc gia khác (bao gồm cả thị thực để đến quốc gia tiếp theo nếu nước này có yêu cầu).

Tuy vậy, việc miễn thị thực theo hiệp định nêu trên không có nghĩa là người Việt Nam chắc chắn sẽ được nhập cảnh vào Singapore. Có nhiều trường hợp khách du lịch Việt đến Singapore đã không được nhập cảnh vào nước này và bị hải quan Singapore trả về nước vì nhiều lý do khác nhau. Do đó, để đảm bảo có thể nhập cảnh vào Singapore, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Một vài lưu ý khi nhập cảnh Singapore

Hộ chiếu

Nếu đi Singapore với mục đích du lịch hay công tác, bạn cũng cần mang theo hộ chiếu còn giá trị ít nhất là 06 tháng. Singapore chỉ miễn thị thực cho công dân Việt Nam nếu người đó mang theo hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực và xuất trình được vé máy bay khứ hồi đi Singapore.

 Vé máy bay đi Singapore

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không cung cấp đường bay thẳng từ Việt Nam đến Singapore. Do đó, bạn có thể dễ dàng đặt vé khứ hồi từ Việt Nam đi Singapore. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các hãng bay như: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, Bamboo airways,… đều có khai thách chặng bay hàng ngày từ Hà Nội và TP. HCM đi Singapore.

Nơi ở tại Singapore

Khi làm thủ tục nhập cảnh tại Singapore, công dân Việt Nam sẽ được hỏi về địa chỉ lưu trú. Nếu bạn không trả lời được về nơi ở của bản thân thì khả năng cao sẽ bị từ chối nhập cảnh. Do đó, trước khi đến Singapore, hãy chắc rằng bạn đã tìm được khách sạn hoặc nơi ở phù hợp. Bạn có thể sử dụng cách trang giữ và đặt phòng trên internet. Trường hợp nếu ở nhà người thân ở Singapore thì phải nắm rõ địa chỉ nhà ở.

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Bạn có thể mang theo số lượng ngoại tệ không hạn chế khi xuất hay nhập cảnh Singapore. Nhưng cần làm thủ tục trình báo, nếu không, bạn chỉ được phép mang theo ngoại tệ trị giá tương đương 2.000 SGD khi xuất cảnh.

Trang phục và hành lý

Dù đến Singapore với mục đích du học, du lịch hay đi công tác thì bạn cũng nên ăn mặc lịch sự, chỉn chu khi đến quầy làm thủ tục nhập cảnh. Trang phục, hành lý cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng bạn có được nhập cảnh vào Singapore hay không. Hãy chắc rằng trong hành lý không có chứa những mặt hàng cấm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh (màu trắng, kích cỡ bằng bàn tay). Nếu mất giấy tờ này, bạn cần phải làm lại và kiểm tra phiếu khi xếp hàng qua cửa khẩu vào Singapore tại sân bay Changi. Thời hạn lưu trú cho phép tại Singapore thường là: Permit to enter Singapore for 30days (Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày) và Permit to enter Singapore 2 weeks (Thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần) được ghi rõ trên phiếu.

Gia hạn visa ở Singapore

Hiện nay, có nhiều bạn du học sinh đến Singapore để tham gia các khóa học ngắn hạn (ít hơn 90 ngày). Đối với trường hợp này, bạn vẫn không cần làm thị thực. Điều này giúp cho việc du học Singapore trở nên dễ dàng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, thủ tục. Nhưng cần lưu ý rằng, khi hết hạn tạm trú, bạn buộc phải gia hạn visa ở Singapore để tiếp tục việc học.

Tại Singapore, du học sinh có thể sử dụng các máy dành do cư dân nước ngoài, được kết nối internet 24/24 để gia hạn visa ở Singapore. Bạn có thể thao tác bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu tại Singapore mà không cần phải đến tận đại sứ quán để gia hạn visa ở Singapore. Phí gia hạn visa ở Singapore là 20$/ lần. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng với các bước như sau:

Đầu tiên, để gia hạn visa ở Singapore bạn cần chuẩn bị sẵn hộ chiếu còn thời hạn. Sau đó truy cập vào website của Cục Xuất nhập cảnh Singapore: chúng tôi Chọn mục eService Application ở góc bên trái của website.

Tìm kiếm mục Extention of Short Term Visit Pass (Gia hạn thị thực ngắn hạn). Nhấp vào ô Individual (cá nhân). Màn hình sẽ hiển thị một bảng thông tin để bạn điền các thông tin cá nhân theo hướng dẫn bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu,…

Sau khi điền đầy đủ thông tin và kiểm tra kỹ, bạn nhất vào nút Proceed. Bước tiếp theo để gia hạn visa ở Singapore bạn cần chọn in đơn này ra và gửi trong giờ làm việc hành chính. Thông thường, chỉ sau 1 ngày sẽ có thông tin trả lời chấp nhận hoặc không chấp nhận gia hạn visa ở Singapore ở trang thông tin của bạn trên website của Cục xuất nhập cảnh Singapore.

Để kiểm tra, bạn cần đăng nhập lại một lần nữa. Các bước thực hiện đều như trên nhưng đến bước 4, bạn cần chọn vào mục PAYMENT và cung cấp đầy đủ số hộ chiếu, sô thẻ tín dung, ngày hết hạn,… Sau đó, bạn chọn mục AGREE (Đồng ý) với các điều kiện thanh toán vv… Một vài giây sau bạn sẽ biết mình đã được gia hạn visa ở Singapore đến ngày nào.

Hãy in bản này ra và bảo quản cẩn thận. Khi ra sân bay về nước, cần mang theo giấy tờ này để qua cửa hải quan Singapore và về Việt Nam.

Các loại visa dành cho người nước ngoài tại Singapore

Trừ một số quốc gia miễn visa cho Việt Nam như Singapore thì visa luôn là một trong những thứ bắt buộc để được nhập cảnh vào một quốc gia nào đó. Ngay cả Singapore cũng chỉ miễn visa du lịch cho Việt Nam. Còn rất nhiều loại visa khác dành cho người nước ngoài tại Singapore mà bạn cần phải lưu ý để có sự chuẩn bị phù hợp khi đến Singapore theo từng mục đích khác nhau.

Nhóm Chuyên gia

Visa dành cho nhóm chuyên gia gồm các phân loại sau:

Employment Pass: Đây là visa được cấp cho các chuyên gia là người nước ngoài đến Singapore làm việc. Các nhà quản lý, điều hành công ty cũng có thể được cấp visa này. Điều kiện để có Employment Pass là ứng viên cần phải có mức thu nhập tối thiểu là $3.300/ tháng và có trình độ theo quy định.

Entre Pass: Visa này dành cho những doanh nhân nước ngoài đủ điều kiện để mở và vận hành doanh nghiệp tại Singapore.

Personalised Employment Pass: Visa được cấp cho các đối tượng có Employment Pass có thu nhập cao hoặc cấp cho các chuyên gia cao cấp nước ngoài. PEP sẽ linh hoạt và có giá trị hơn so với Employment Pass.

Nhóm lao động có kỹ năng hoặc được đào tạo nghề

S Pass: loại visa này được cấp cho nhân viên có tay nghề bậc trung. Điều kiện là ứng viên cần phải có thu nhập tối thiểu từ nhất $2.200/ tháng và đáp ứng các tiêu chí đánh giá để được cấp visa.

Work Permit for foreign worker: Visa dành cho người lao động nước ngoài có tay nghề trong các lĩnh vực được quy định như xây dựng, sản xuất, hàng hải, quy trình hay dịch vụ.

Work Permit for foreign domestic worker: Được cấp cho người lao động nước ngoài đến làm việc tại Singapore (foreign domestic workers – FDWs).

Work Permit for confinement nanny: Visa dành cho những người làm nghề trông trẻ, vú em Malaysia làm việc tại Singapore với công việc trông con từ 16 tuần tuổi cho chủ nhà người Singapore.

Work Permit for performing artistes: Visa dành cho nghệ sĩ người nước ngoài đến Singapore làm việc tại cửa hàng giải trí công cộng như quán bar, khách sạn và câu lạc bộ.

Nhóm sinh viên và thực tập sinh

Training Employment Pass: Visa dành cho các lao động có chuyên môn, nhập cảnh để tham gia đào tạo thực tế. Ứng viên phải đáp ứng điều kiện thu nhập tối thiểu là $3.000/ tháng.

Work Holiday Programme: Visa cấp cho đối tượng học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trong độ tuổi từ 28 – 25 tuổi có nhu cầu làm việc kết hợp với du lịch – nghỉ hè tại Singapore trong thời gian tối đa là 6 tháng.

Training Work Permit: Cấp cho các học viên người nước ngoài đã được đào tạo nghề hoặc đối tượng học sinh, sinh viên tham gia đào tạo thực tế tại Singapore trong thời gian tối đa là 6 tháng.

Nhóm gia đình – người thân

Dependant’s Pass: Visa cấp cho các cặp vợ chồng và con của người nhập cảnh Singapore theo diện Employment Pass hoặc S – Pass.

Long Term Visit Pass: Visa thăm thân dài ngày, được cấp cho cha mẹ, vợ, chồng, con riêng của người có Visa Employment Pass hoặc S- Pass.

Letter of Consent: thư chấp nhận được cấp cho người có visa Singapore theo diện hai diện trên và muốn làm việc tại Singapore.

Nhóm được làm việc trong khi nhập cảnh diện Visit (Du lịch)

Miscellaneous Work Pass: Loại visa này dành cho người nước ngoài đến Singapore để làm công việc ngắn hạn theo chỉ định. Thời gian lưu trú tối đa tại Singapore là 60 ngày.

Work Pass Exempt Activities: Là một loại giấy phép làm việc được cấp cho những người thực hiện các hoạn động ngắn hạn tại Singapore theo quy định mà không phải là Visa công việc (Work Pass). Ứng viên phải báo cáo cho Bộ Nhân lực Singapore các hoạt động của họ tại Singapore.

Work pass exemption for foreign students: Đây là loại giấy phép được cấp cho sinh viên nước ngoài theo học toàn thời gian tại một trường, tổ chức giáo dục tại Singapore, cho phép ứng viên được làm việc theo quy định trong thời gian học.

Chi phí gia hạn Visa tại Singapore là 250 SGD chi tiết vui lòng liên hệ Zalo/Whatsapp : +84-962.328.328 Peter

Gia Hạn Visa Hết Hạn Quá Hạn Cho Người Nước Ngoài 2022

Gia hạn visa hết hạn quá hạn cho người nước ngoài 2021

Chúng tôi chuyên gia hạn visa du lịch, làm việc, đầu tư, miễn thị thực,… nhanh, rẻ cho mọi quốc tịch. Tư vấn xử lý gia hạn visa quá hạn nhiều ngày, nhiều năm, xin visa ngắn hạn chờ xuất cảnh, ra khỏi blacklist. Chuyển đổi visa sang Business DN, thăm thân, thẻ tạm trú.

Hiện nay nhiều người nước ngoài đang không thể về nước do nhiều lý do khách quan. Làm sao để kéo dài thời hạn ở Việt Nam mà không tốn nhiều chi phí gia hạn visa nhiều lần?

Chúng tôi tư vấn các loại thị thực Việt Nam ở thêm từ 1-3 tháng, 6 tháng, tạm trú từ 1 – 5 năm mà người nước ngoài có thể làm được tùy từng quốc tịch và loại visa được cấp khi nhập cảnh: Du lịch, Miễn thị thực, Thương Mại, Đầu tư,…

Người nước ngoài có thể gia hạn visa hoặc chuyển đổi như sau:

Visa du lịch ký hiệu DL được phép chuyển sang dạng Visa thương mại DN từ ngày 1/9/2020.

Visa thăm thân chuyển sang Miễn thị thực 5 năm.

Chuyển làm Thẻ tạm trú lưu trú từ 1-3 năm nếu người nước ngoài có đăng ký kết hôn với người Việt Nam hoặc có giấy phép lao động Work Permit do công ty Việt Nam bảo lãnh.

Liên hệ tư vấn miễn phí 24/7: 

Thủ tục gia hạn visa du lịch, miễn thị thực, thương mại,..

Hộ chiếu còn hạn sử dụng hơn 6 tháng.

Visa nhập cảnh trước đây. 

Thời gian gia hạn visa hết hạn, quá hạn

Thông thường: khoảng 5 – 7 ngày làm việc là gia hạn xong và trả kết quả.

Nhanh khẩn, cấp tốc 1 – 3 ngày. Liên hệ ngay theo số 0904 386 229 – 0904 895 228

1 – 3 ngày. Liên hệ ngay theo số

Dịch vụ gia hạn visa du lịch, miễn thị thực,.. hết hạn quá hạn chuyên nghiệp

Gia hạn visa với mục đích tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho người nước ngoài, không phải xuất cảnh, tránh mọi vấn đề rủi ro:

Chúng tôi đứng ra bảo lãnh, chuẩn bị hồ sơ và thực hiện gia hạn nhanh gấp.

Chuyển đổi visa du lịch DL sang làm việc DN, thăm thân, thẻ tạm trú, miễn thị thực,…

Xử lý quá hạn visa, gỡ phạt, gỡ trục xuất, gỡ khỏi danh sách đen, giảm tránh phạt xuống thấp nhất, xin visa xuất cảnh và nhập cảnh trở lại hoặc gia hạn để tiếp tục ở lại Việt Nam thời gian dài nhất có thể.

Giao nhận tận nơi miễn phí: trả kết quả tận nơi. Công ty có hỗ trợ Xuất hóa đơn GTGT, chứng từ cho các đơn vị cần.

Thời hạn gia hạn visa du lịch, miễn thị thực như sau:

Từ 1 – 3 tháng: Công dân các nước được miễn thị thực đơn phương, song phương khi nhập cảnh Việt Nam như các quốc tịch Hàn Quốc, Nhật Bản, 5 nước Châu Âu, các nước thuộc Asean. Người nước ngoài nhập cảnh bằng visa du lịch, thương mại, thăm thân,..

1 năm: Đối với công dân Mỹ đã được cấp visa 1 năm vào Việt Nam.

6 tháng: với Miễn thị thực 5 năm và visa nhập cảnh diện đầu tư, business, lao động,…

2 năm: gia hạn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động còn hạn.

1 – 5 năm: đối với gia hạn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài và thân nhân vợ, chồng, con.

Chú ý: Các trường hợp chuyển đổi visa sang Business sẽ được thời hạn 1 tháng, sau đó được gia hạn tiếp 3 tháng trở lên.

Thông tin cần cung cấp để gia hạn visa du lịch, miễn thị thực

Thủ tục gia hạn visa hết hạn quá hạn yêu cầu các hồ sơ phải đầy đủ và có công ty bảo lãnh, do vậy để biết chính xác chi phí các bạn vui lòng cung cấp cho công ty chúng tôi thông tin sau:

Người nước ngoài mang quốc tịch gì?

Nhập cảnh bằng loại visa Việt Nam nào? (miễn thị thực, visa du lịch, công tác, đầu tư, hay thăm thân,…)

Thời hạn visa lưu trú? (15-30 ngày, 1 tháng, 3 tháng hay 1 năm,..)

Nhập cảnh Việt Nam bằng sân bay, cửa khẩu nào?

Trường hợp quá hạn, hết hạn visa

Trẻ em nước ngoài quá hạn visa có bị phạt không?

Trong hầu hết các trường hợp đều không bị áp dụng phạt hành chính, nhưng người giám hộ của trẻ hoặc cha mẹ có thể bị phạt.

Xử lý quá hạn visa cho người nước ngoài

Các trường hợp quá hạn visa , nộp phạt vi phạm là không thể tránh khỏi. Càng để lâu thì mức phạt càng tăng cao.

Phương án giải quyết theo đúng yêu cầu, nguyện vọng của người nước ngoài (xuất cảnh hoặc gia hạn visa để tiếp tục ở lại Việt Nam lâu nhất có thể).

0904 386 229 0904 895 228

Liên hệ ngay số:

để được tư vấn và hướng dẫn cách giải quyết phù hợp hoàn cảnh. G

iảm tránh phạt, gỡ trục xuất, xóa hoàn toàn khỏi Blacklist

.

Cần tư vấn và giải đáp câu hỏi?

Với tiêu chí NHANH – CHUYÊN NGHIỆP –  UY TÍN, chúng tôi hỗ trợ gia hạn visa du lịch, miễn thị thực hết hạn quá hạn cho mọi quốc tịch, để được tư vấn và trợ giúp nắm bắt mọi thông tin mới nhất, hãy liên hệ:

Hotline hỗ trợ 24/7 miễn phí

:  

0904 386 229 0904 895 228

Tel:

24 3724 5292 – 028 3824 88 38

Hoặc gửi Email tới:

visa@greencanal.com

Trụ sở văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Trụ sở văn phòng tại Hồ Chí Minh: P101, số 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, TPHCM.

Visa Du Lịch Pháp Có Thời Hạn Bao Lâu? Thủ Tục Như Thế Nào?

Tờ khai xin visa du lịch Pháp.

Hộ chiếu gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống.

2 ảnh thẻ kích thước 3.5×4.5cm, phông nền trắng, được chụp không quá 6 tháng.

Bảo sao công chứng giấy chứng minh thư.

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn/ ly dị (nếu có).

Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con dưới 14 tuổi).

Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm.

Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp, người kinh doanh:

Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh.

Xác nhận nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.

Nếu là học sinh, sinh viên:

Thẻ học sinh, sinh viên.

Đơn xin nghỉ phép (ghi rõ trường, lớp đang học và lý do xin nghỉ phép).

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Quyết định nghỉ hưu.

Bản sao công chứng sổ hưu trí.

Sổ lĩnh lương hưu.

Bản sao sổ tiết kiệm với giá trị ít nhất là 100 triệu.

Bản xác nhận số dư tài khoản tương đương của số tiền tiết kiệm.

Bản sao sổ đỏ/ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).

Sao y giấy tờ sở hữu nhà, xe, các tài sản có giá trị lớn,… (nếu có).

Sao kê tài khoản ngân hàng.

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

Giấy xác nhận đặt vé máy bay cả chiều đi và chiều về (chưa cần thanh toán).

Booking khách sạn ở Pháp.

Lịch trình thật chi tiết về chuyến đi.

Lưu ý: Các giấy tờ phải được dịch thuật sang tiếng Anh nếu không phải là bản song ngữ.

Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu?

Đối với thời hạn visa du lịch Pháp thì sẽ rơi vào khoảng từ 90 ngày đến 180 ngày. Thời hạn này sẽ được cấp và quyết định bởi nhân viên lãnh sự quán.

Thông tin này sẽ được thể hiện trong visa được dán vào hộ chiếu của bạn. Hãy lưu ý rằng đối với visa du lịch Pháp là visa ngắn hạn. Do đó, bạn chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất với thời hạn lưu trú như trên. Sau thời hạn này, visa của bạn sẽ không còn giá trị nữa. Do đó, đừng bao giờ khởi hành vào ngày cuối cùng mà visa hết hạn.

Xin visa du lịch Pháp mất bao lâu?

Hiện nay, đối với thủ tục xin visa du lịch Pháp. Thông thường sẽ mất khoảng từ 15-30 ngày để bạn có thể nhận được kết quả xin visa. Tuy nhiên, trong những trường hợp hồ sơ xin visa của bạn cần được xác minh thêm. Thời gian này cũng có thể bị kéo dài hơn. Ngoài ra, nếu bạn nộp hồ sơ xin visa vào mùa du lịch cao điểm. Bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc đợi kết quả.

Xin visa du lịch Pháp ở đâu?

Tại Hà Nội: Văn phòng đại sứ quán Pháp – 56 Trần Hưng Đạo, Hà Nội – ĐT: 0439.445.700.

Tại Hồ Chí Minh: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp – 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, Hồ Chí Minh – ĐT: 0835.206.800.

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971. Nguồn bài viết: https://visaphuongdong.com/visa-du-lich-phap-co-thoi-han-bao-lau/

Quá Hạn Visa Du Lịch Hàn Quốc Sẽ Bị Xử Phạt Như Thế Nào?

Mỗi loại thị thực sẽ có thời hạn visa và thời hạn lưu trú khác nhau. Nhưng trên thực tế vẫn còn có nhiều khách hàng ở vượt quá thời hạn lưu trú được quy định trước đó. Vậy nếu bạn quá hạn visa du lịch Hàn Quốc sẽ bị xử phạt như thế nào?

Cuối tháng 11 vừa qua, Lãnh sự quán Hàn Quốc vừa ra một chính sách mới nhằm nới lỏng quy định về visa đối với công dân Việt Nam, cụ thể là ở khu vực Hàn Nội, Tp. HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Điều này có nghĩa rằng trong suốt thời gian visa còn hiệu lực, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc mà không cần phải làm giấy tờ lại từ đầu.

Thời gian ở lại tối đa cho mỗi một lần nhập cảnh là 1 tháng (30 ngày). Sau một tháng, bạn có thể về nước (hoặc đến du lịch nước khác, Nhật Bản chẳng hạn) rồi tiếp tục quay lại Hàn Quốc như bình thường.

Ở quá hạn visa du lịch Hàn Quốc sẽ bị xử phạt như thế nào?

Bạn biết không? Thống kê của nước láng giềng Thái Lan cho thấy chỉ trong 9 tháng đầu năm nay, có hơn 10.000 công dân Thái đã bị bắt và trục xuất khỏi Hàn Quốc vì ở quá hạn visa, còn số lượng người Thái trốn ở lại bất hợp pháp lên đến gần 130.000 người.

Tình trạng nhập cư trái phép căng thẳng đến mức hồi tháng 8 vừa qua, các nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc tiết lộ Seoul có thể dừng chính sách nới lỏng thị thực cho công dân Thái Lan.

Trên thực tế, việc này đã diễn ra nhiều lần với du khách từ đủ mọi quốc gia đến Hàn Quốc và cũng không thể không nhắc đến Việt Nam khi số lượng người  sống và làm việc bất hợp pháp của Việt Nam cũng chiếm hơn 34% tổng số người vi phạm quy định xuất nhập cảnh của quốc gia này. Có người du lịch tự túc rồi “vui say quá đà” hay tính toán sai lịch trình. Có người chưa hoàn thành xong công việc, gặp rắc rối về thủ tục,v.v.

Việc nhiều người lưu trú không phép đã khiến giới chức Hàn Quốc đưa ra biện pháp mới. Họ cho phép những ai tự nguyện báo cáo và rời khỏi Hàn Quốc từ ngày 1/10/2018 đến 31/3/2019 sẽ không cần chịu mức phạt nào.

Mức phạt tiền sẽ tùy vào từng trường hợp, do nhân viên bộ phận di trú quyết định sau khi thông qua các công đoạn kiểm tra khác nhau. Nhưng nhìn chung, nếu quá hạn visa mà không có lí do hợp lệ thì có thể bị phạt từ 10.000 – 100.000 Won/ngày (tương đương 200 nghìn – 2 triệu đồng).

Mức phạt sẽ tăng lên theo thời gian, bạn có thể tham khảo theo thông tin sau (theo trang Korea Bridge dẫn nguồn từ Đạo luật kiểm soát xuất nhập cảnh, Phụ lục 7, ban hành ngày 29/2/2012)

+ Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp dưới 3 tháng: 2 – 10 triệu đồng

+ Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp dưới 1 năm: 10 – 40 triệu đồng

+ Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp trên 2 năm: 80 – 400 triệu đồng

Tuy vậy, các nhân viên phụ trách di trú Hàn Quốc sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể khi ở quá hạn. Nếu có lí do chính đáng và chỉ “lố” ít ngày, thì chỉ cần đóng một khoản phạt nhỏ. Trái lại, nếu bị phát hiện lưu trú lại Hàn Quốc trái phép có thể chịu phạt tiền, trục xuất, bị cho vào “danh sách đen” cấm nhập cảnh lên tới 10 năm.

Hàn Quốc – thiên đường du lịch châu Á đã mở rộng chính sách visa cho công dân 3 thành phố của Việt Nam. Nhiều bạn trẻ đã bận rộn xếp lịch vi vu, nhưng hãy nhớ trang bị đủ thông tin về visa cũng như lên lịch trình kĩ càng để cuộc vui được trọn vẹn.

Date: 2018-11-29 14:00:24

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gia Hạn Visa Ở Singapore Khi Visa Hết Hạn Như Thế Nào? trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!