Đề Xuất 2/2023 # Giá Trị Văn Hóa Trong Phát Triển Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu # Top 3 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Giá Trị Văn Hóa Trong Phát Triển Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giá Trị Văn Hóa Trong Phát Triển Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(VOV5) – Cũng giống như bao vùng đất khác, Vũng Tàu có đời sống văn hóa (bao gồm cả nghệ thuật, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo,…) vô cùng đa dạng và phong phú.

Là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, thiên nhiên ưu đãi để phát triển du lịch. Ngoài lợi thế thiên nhiên, bờ biển đẹp, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có nhiều địa danh, di tích lịch sử, lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân miền biển. Đây chính là những yếu tố vô cùng thuận lợi, riêng có để địa phương này gắn các sản phẩm văn hóa đặc sắc trong phát triển du lịch.

Có thể nói, thiên nhiên, lịch sử, văn hoá đã tạo cho Bà Rịa -Vũng Tàu có tiềm năng phát triển du lịch dồi dào, hiện du lịch văn hóa -tâm linh là một sản phẩm du lịch chính của địa phương.

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu. Ảnh: bariavungtautourism. com.vn

Một trong những nét đặc sắc của Bà Rịa-Vũng Tàu là nơi đây tập trung nhiều di tích lịch sử, văn hóa và đây chính là thế mạnh để tỉnh tập trung khai thác, phát triển dịch vụ du lịch văn hóa tâm linh. Mỗi du khách khi về với Bà Rịa – Vũng Tàu không thể bỏ qua các lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân vùng biển, như Lễ hội Nghinh Ông, Lệ Cô, Vía Ông, Trùng Cửu…

Diễn ra vào rằm tháng 8 hàng năm, lễ hội Nghinh Ông được tổ chức long trọng và uy nghiêm. Làm lễ cúng ông Nam Hải cúng cầu ngư ngoài biển. Đây là một nghi lễ chính của lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu với mong muốn cầu mưa thuận, gió hòa, trời yên biển lặng, ngư dân đánh bắt được nhiều tôm cá, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Ông Nguyễn Văn Long, trưởng ban tổ chức lễ hội Nghinh Ông 2018 cho biết: Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Bà Rịa – Vũng Tàu xuất phát có từ hàng trăm năm nay. Tương truyền là có một ông cá nặng 18 tấn trôi dạt vào bờ và ngư dân có một mùa sóng yên biển lặng, tôm cá đầy khoang và sức khỏe của bà con ngư dân quanh năm ổn định. Từ năm 1817 đã có lễ hội này rồi và đến năm 2000 lễ hội chính thức được Bộ văn hóa thể thao du lịch xếp hạng di tích lịch sử văn hóa

Hòn Bà, địa điểm du lịch tâm linh của du khách.Ảnh: thanhnien.vn

Lễ hội Nghinh Ông Bà Rịa-Vũng Tàu đã được chọn là 1 trong 15 lễ hội lớn nhất cả nước. Chính vì thế, từ năm 2000, hàng năm lễ hội được tổ chức với quy mô lớn, thu hút hang ngàn du khách tham gia.

Để thu hút khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện nay địa phương đang hướng đến phát triển du lịch chất lượng cao để thu hút dòng khách cao cấp. Tỉnh đang quan tâm phát triển các loại hình dịch vụ, vui chơi giải trí cao cấp để thu hút, giữ được khách lưu trú dài ngày. Tỉnh cũng đang thực hiện trùng tu, cải tạo các di tích, cơ sở văn hóa để phục vụ du lịch, kết hợp phát triển các mô hình làng nghề, mô hình nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao với phục vụ cho du khách tham quan. Ông Trịnh Hằng, Giám đốc sở VHTT du lịch BRVT: Hiện nay, Sở Văn hóa thể thao du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xây dựng được toàn bộ chương trình phát triển sản phẩm du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo kế hoạch, chúng tôi định hình trong đó từng địa phương có sản phẩm du lịch cốt lõi. Sở sẽ là đơn vị chủ trì, phối kết hợp với các huyện thành phố trên địa bàn toàn tỉnh, sự tham gia của doanh nghiệp, người dân…để tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hơn nữa. Bên cạnh đó, đẩy mạnh xây dựng các tour, tuyến, chương trình du lịch để kết nối các sản phẩm du lịch này.

Di sản văn hóa, thiên nhiên, các di tích lịch sử, văn hóa luôn được coi là nguồn tài nguyên quan trọng để kết nối và phát triển du lịch. Từ cách nhìn nhận đó, nhiều địa phương đã quan tâm, chú trọng thực hiện công tác bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích, đưa các di tích, di sản văn hóa, lịch sử vào các gói sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tham quan, khám phá. Trào lưu và xu hướng du lịch của du khách luôn gắn với sở thích khám phá, tìm hiểu các điểm du lịch ẩn chứa những tư liệu về lịch sử, những bản sắc văn hóa của từng vùng, miền. Sự tìm kiếm, trải nghiệm từ các chuyến du lịch sẽ hiệu quả hơn khi được gắn kết với các hoạt động lễ hội, sinh hoạt văn hóa bản địa, các làng nghề truyền thống, lối sống, ẩm thực, tín ngưỡng, khảo cổ và kiến trúc..

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đang phát triển du lịch theo hướng đó. Du lịch tâm linh không chỉ là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng thuần túy mà còn là động lực thúc đẩy sự giao lưu văn hóa và phát triển kinh tế xã hội. Với chừng ấy di sản, có thể nói, loại hình du lịch văn hóa ở Bà Rịa-Vũng Tàu đang có cơ sở vững chắc để phát triển.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Khu Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu:

Với lợi thế của một “Health Resort”, Khu Điều dưỡng Du lịch Vũng Tàu đang là điểm đến của nhiều người cao tuổi.

Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống không ngừng được cải thiện, nhưng con cái ngày càng ít có thời gian chăm sóc và phụng dưỡng cha mẹ già. Vì vậy, chương trình “Chăm sóc người cao tuổi”của Khu Điều dưỡng Vũng Tàu (165 Thùy Vân – TP. Vũng Tàu) vừa được giới thiệu đã nhận được sự quan tâm của nhiều người…

Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống không ngừng được cải thiện, nhưng con cái ngày càng ít có thời gian chăm sóc và phụng dưỡng cha mẹ già. Vì vậy, chương trình “Chăm sóc người cao tuổi”của Khu Điều dưỡng Vũng Tàu (165 Thùy Vân – TP. Vũng Tàu) vừa được giới thiệu đã nhận được sự quan tâm của nhiều người…

Du lịch nghỉ dưỡng dành cho người cao tuổi không phải lạ đối với các nước phát triển, nhưng ở Việt Nam thì dịch vụ này còn rất mới, đặc biệt là du lịch kết hợp với khám chữa bệnh kỹ thuật cao. Do đó, khi Khu Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu (MEDICOAST) đưa chương trình “Chăm sóc người cao tuổi” vào hoạt động liền nhận được sự quan tâm của nhiều người, vì nó đem lại cơ hội cho cả bậc cha mẹ lẫn con cái trong việc phụng dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, tính đến thời điểm này, MEDICOAST vẫn là khu điều dưỡng du lịch duy nhất ở Việt Nam có cơ sở lưu trú đạt chuẩn 3 sao, hệ thống y tế với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng tay nghề chuyên môn giỏi…

Chương trình “Chăm sóc người cao tuổi”, thời gian 3 ngày 2 đêm do MEDICOAST tổ chức, có giá trọn gói 680 ngàn đồng/người (phòng 2 người). Bao gồm: Đưa đón từ tàu cánh ngầm, phòng ngủ, ăn 5 bữa chính và 2 bữa sáng, bác sĩ thăm khám bệnh và điều dưỡng viên đo huyết áp, chăm sóc hàng ngày, tập vật lý trị liệu, tắm biển, tham quan TP. Vũng Tàu… Có giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách đi theo đoàn thuộc hội người cao tuổi hoặc đăng ký ở dài hạn.

Mọi chi tiết liên hệ: Khu Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu165 đường Thùy Vân, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu.Điện thoại: 064.521183 – 850377 – 0918.605253 (gặp Ms. Hoài)Website: chúng tôi vụ “Chăm sóc người cao tuổi” mà MEDICOAST đưa ra đã tận dụng tối đa các lợi thế để người ở nhà (con cái) và người đi (cha mẹ) đều yên tâm. Với một chương trình nghỉ dưỡng tại MEDICOAST trong khoảng thời gian 3 ngày 2 đêm, những người cao tuổi đến từ TP. Hồ Chí Minh bằng đường thủy sẽ được đón, đưa về MEDICOAST miễn phí, nhận phòng và dùng cơm trưa theo thực đơn tự chọn (ăn chay hoặc ăn kiêng). Nếu có yêu cầu, khách được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Dựa trên các xét nghiệm này, bác sĩ và điều dưỡng sẽ thiết kế chương trình tập luyện thể thao, phương pháp điều trị và chế độ ăn kiêng thích ứng với thể trạng của từng người. Việc thăm bệnh, đo huyết áp… được thực hiện hàng ngày. Bên cạnh việc ăn, nghỉ, tập luyện theo phác đồ điều trị, trong thời gian lưu lại MEDICOAST, người cao tuổi còn có thể chăm sóc cây kiểng, viết thư pháp, đi chợ mua sắm… Đặc biệt, người cao tuổi còn có thể đi thăm viếng danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, đình chùa và làm từ thiện.

Dịch vụ “Chăm sóc người cao tuổi” mà MEDICOAST đưa ra đã tận dụng tối đa các lợi thế để người ở nhà (con cái) và người đi (cha mẹ) đều yên tâm. Với một chương trình nghỉ dưỡng tại MEDICOAST trong khoảng thời gian 3 ngày 2 đêm, những người cao tuổi đến từ TP. Hồ Chí Minh bằng đường thủy sẽ được đón, đưa về MEDICOAST miễn phí, nhận phòng và dùng cơm trưa theo thực đơn tự chọn (ăn chay hoặc ăn kiêng). Nếu có yêu cầu, khách được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Dựa trên các xét nghiệm này, bác sĩ và điều dưỡng sẽ thiết kế chương trình tập luyện thể thao, phương pháp điều trị và chế độ ăn kiêng thích ứng với thể trạng của từng người. Việc thăm bệnh, đo huyết áp… được thực hiện hàng ngày. Bên cạnh việc ăn, nghỉ, tập luyện theo phác đồ điều trị, trong thời gian lưu lại MEDICOAST, người cao tuổi còn có thể chăm sóc cây kiểng, viết thư pháp, đi chợ mua sắm… Đặc biệt, người cao tuổi còn có thể đi thăm viếng danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, đình chùa và làm từ thiện.

Ông Hideyuki Itagaki, Giám đốc khách sạn Pastel Inn, đơn vị vừa ký hợp đồng đưa khách cao tuổi Nhật Bản đến nghỉ dưỡng dài hạn tại MEDICOAST, cho biết: người Nhật ở tuổi nghỉ hưu rất thích đi du lịch, họ thường chọn đến các nước có Health resort như MEDICOAST. Do đó, loại hình du lịch chữa bệnh như ở MEDICOAST đang ngày càng cuốn hút người cao tuổi, đôi khi còn là món quà quí giá và có ý nghĩa của con cái tặng cha mẹ. Nghỉ dưỡng tại những nơi có dịch vụ y tế chuyên nghiệp, người cao tuổi không chỉ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ lành nghề mà còn được quan tâm, bố trí lối đi riêng và các thiết bị sinh hoạt cá nhân phù hợp. “Đặc biệt hơn cả, đến MEDICOAST, người già cảm thấy mình khỏe mạnh, yêu đời hơn vì những ngày nghỉ dưỡng tuyệt vời bên bờ biển với các hoạt động giải trí, rèn luyện thể lực, kết hợp với chữa bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu cùng các biện pháp điều trị kỹ thuật cao giá rẻ – ông Hideyuki Itagaki nói.

Bài, ảnh: Thế Hưng

Phát Triển Loại Hình Du Lịch Văn Hóa Tâm Linh Ở Vũng Tàu

Phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh ở Vũng Tàu

Phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh ở Vũng Tàu

Xưa nay Vũng Tàu được biết đến chủ yếu là nhiều bãi tắm với sinh cảnh đa dạng đan xen giữa núi và biển, tuy không phải là vùng đất tâm linh và lễ hội lớn nổi tiếng nhưng Vũng Tàu được yêu thích bởi những công trình văn hóa lịch sử cũng như những danh thắng trở thành biểu tượng của phố biển. Với không ít những đình chùa, lễ hội, các công trình tâm linh được xây dựng cách đây hơn thế kỷ vừa phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân vừa phục vụ nhu cầu tham quan, khám phá của du khách gần xa như tượng chúa Kyto ở núi Nhỏ, tượng Đức Mẹ ở Núi Lớn, Thích ca Phật đài, Linh Sơn Cổ Tự, Hòn Bà, Niết bàn Tịnh xá, Chùa Hải Vân … Khách đi tour hoặc tự túc đến Vũng Tàu chủ yếu là các tỉnh miền Đông Nam Bộ, và thường khách tăng đột biến vào các ngày nghĩ cuối tuần hoặc trong các ngày rằm, hội,lễ lớn lớn của năm

Du khách Nguyễn Tuấn Linh đến từ Bình Dương cho biết “với áp lực của công việc và cuộc sống nên hàng năm gia đình Tôi đều đến Vũng Tàu đi chùa lễ Phật để cầu sức khỏe, bình an và hơn nữa ở Vũng Tàu có không khí trong lành, cảnh quan đẹp, thoáng đãng, thanh tịnh, không quá chen chúc, lộn xộn mà không phải nơi nào cũng có được”.

Hòn Bà- sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh đặc sắc tại Vũng Tàu

Theo báo cáo của UBND Thành phố, Vũng Tàu sở hữu 18 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh, cùng với đó là các lễ hội được tổ chức thường niên, đây được xem là lợi thế và tiềm năng lớn để phát triển về loại hình du lịch văn hóa tâm linh của địa phương. Mỗi năm phố biển Vũng Tàu đón hơn 5 triệu du khách thì các điểm du lịch văn hóa tâm linh chiếm lượng lớn khách đến hành hương, tham quan, khám phá, tìm hiểu lịch sử; Như tại Thích ca Phật Đài ở phường 5, thành phố Vũng Tàu, vào dịp Rằm Tháng Giêng hàng năm, bình quân đón khoảng 10 ngàn người đến hành hương, tham quan, lễ Phật; còn tại Miếu Bà nằm trên đảo Hòn Bà cũng không kém bởi sự đặc trưng nơi đây, để ra được Hòn Bà du khách hầu như hoàn toàn phụ thuộc vào thủy triều vì vậy nơi đây cũng là nét độc đáo, gây sự tò mò thu hút khách thập phương và người dân địa phương đến chiêm bái, khám phá mà không phải lúc nào cũng ra được. Ngoài ra gắn với sản phẩm du lịch di tích thì lễ hội đặc sắc mang màu sắc tâm linh như Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam diễn ra từ ngày 16 đến 18 tháng 8 âm lịch tại Đình Thần Thắng Tam là một lễ hội lớn của ngư dân miền biển BR-VT thể hiện nét đẹp nhân văn, một truyền thống văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc; Lễ hội Miễu Bà Ngũ Hành tổ chức long trọng từ ngày 16 đến 18 tháng 10 âm lịch; Lễ hội Trùng Cửu được tổ chức tại khu nhà Lớn Long Sơn, Vũng Tàu thu hút khá đông du khách thập phương đặc biệt là các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ; Ngoài các lễ hội được tổ chức với quy mô lớn, hàng năm có nhiều lễ hội được tổ chức như Lễ giỗ ông Trần diễn ra vào ngày 20 tháng 2 âm lịch tại Đền Ông Trần – Khu di tích Nhà Lớn Long Sơn, Vũng Tàu; hay lễ giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo tổ chức vào ngày 20 tháng 8 âm lịch tại Đền Thánh Trần, Vũng Tàu,

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam diễn ra tại Đình Thắng Tam Vũng Tàu

Hơn nữa, các sản phẩm du lịch Vũng Tàu đa dạng, đây được xem là một lợi thế rất quan trọng cho sự phát triển du lịch văn hóa tâm linh của Thành phố. Du khách ngoài việc đến tham quan các di tích lịch sử văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng, còn có thể thăm thú phong cảnh thiên nhiên vùng đất con người Vũng Tàu với những bãi biển trong xanh, sạch sẽ, thơ mộng tại Bãi Sau, Bãi Trước, thiên nhiên hoang sơ, sinh thái trên đảo Gò Găng, trải nghiệm làng bè Long Sơn, xem đua chó; tham quan bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor độc đáo bậc nhất Đông Nam Á; Di tích Bạch Dinh, …

Với sự ưu đãi của thiên nhiên cùng với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở vật chất hạ tầng kỹ thuật đô thị cùng với môi trường xanh sạch đẹp để phát triển du lịch nói chung và du lịch tâm linh nói riêng, những tour du lịch tâm linh, văn hóa lịch sử chưa thật sự sôi động nhưng bước đầu có sự khởi sắc, mang lại hiệu quả . Thiết nghĩ để phát triển xứng tầm với tiềm năng của Thành phố việc phát triển du lịch văn hóa tâm linh cần được các cơ quan chức năng của Tỉnh, Thành phố quan tâm để khai thác những tiềm năng, lợi thế của du lịch Vũng Tàu, định hướng được sản phẩm du lịch đặc thù là việc nên làm để đẩy mạnh hơn nữa phát triển du lịch văn hóa tâm linh trong tương lai và mang tính bền vững, hiệu cả cao./.

Bài, ảnh: Kim Nguyễn, BBT

Phát Triển Du Lịch Việt Bắc Từ Những Giá Trị Di Sản Văn Hóa

Việt Bắc được đánh giá là khu vực có hệ thống tài nguyên du lịch nhân văn nổi trội gắn liền với các đặc trưng di sản văn hóa của vùng, bên cạnh di sản văn hóa thiểu số Tây Bắc gắn với các dân tộc Thái, Mường. Đặc trưng đầu tiên phải kể đến là bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Bắc như Tày, Nùng, Mông, Dao… được thể hiện qua các lễ hội, văn hóa dân gian, ẩm thực, nghề thủ công truyền thống, kiến trúc, chợ phiên… và các di tích lịch sử văn hóakhác trong lịch sử hình thành và phát triển của vùng. Các dân tộc ở đây đều giữ được những nét văn hóa truyền thống riêng có của mình; tạo nên bản sắc độc đáo có sức thu hút với khách du lịch; là điều kiện cho các hoạt động du lịch phát triển.

Một đặc trưng khác của vùng Việt Bắc là hệ thống di tích lịch sử cách mạng gắn với giai đoạn kháng chiến chống Pháp (1941 – 1954), có nhiều giá trị mang tính lịch sử, văn hóa, giáo dục và tâm linh. Những khu ATK Tân Trào, Định Hóa, Chợ Đồn hay các di tích lịch sử như Đông Khê, Thất Khê, Phay Khắt, Nà Ngần… đều là những bảo tàng sinh động, mang ý nghĩa tri ân, giáo dục cao cả cho mọi tầng lớp nhân dân. Hơn nữa, những di tích lịch sử cách mạng ở Việt Bắc đều có mối liên hệ hữu cơ với di tích lịch sử cách mạng khu vực Tây Bắc mà điển hình là quần thể di tích chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tạo nên chuỗi giá trị di sản Việt Bắc – Tây Bắc phục vụ phát triển du lịch lịch sử – văn hóa cho toàn vùng.

Trên thực tế, các tỉnh Việt Bắc đã xác định vai trò, vị trí vô cùng quan trọng của di sản văn hóa đối với phát triển du lịch vùng Việt Bắc; xây dựng các tuyến điểm du lịch; chú trọng trùng tu, tôn tạo di tích ; khôi phục một số lễ hội dân gian và khuyến khích, hỗ trợ các làng nghề, làng văn hóa du lịch đi vào hoạt động. Tuy nhiên, các di sản văn hóa vẫn chưa thật sự tạo ra sức hút đối với du khách; hoạt động du lịch chưa có tính chuyên nghiệp cao; sản phẩm du lịch còn nghèo nàn; doanh thu từ du lịch chiếm tỷ trọng thấp trong kinh tế của từng tỉnh.

Tại hội thảo “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch vùng Việt Bắc”trong khuôn khổ chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 6 tại Thái Nguyên 2014, tham luận của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã đề xuấtcác giải pháp phát huy có hiệu quả các giá trị di sản văn hóa Việt Bắc trong phát triển du lịch, gồm: tập trung phát triển dòng sản phẩm du lịch văn hóa – lịch sử gắn với các đặc trưng văn hóa Việt Bắc bên cạnh bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Bắc để tạo nên sản phẩm du lịch tổng hợp, hấp dẫn mang tính khác biệt, tạo thương hiệu du lịch cho vùng; đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng, phát triển thủ công truyền thống gắn với các làng nghề, các đặc sản để thu hút khách và nâng cao nguồn thu; nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và chất lượng dịch vụ; phát triển và mở rộng thị trường gắn với việc quảng bá hình ảnh du lịch và văn hóa Việt Bắc; tăng cường công tác liên kết các tỉnh trong vùng cũng như với tiểu vùng Tây Bắc; nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư về lợi ích phát triển du lịch và ý thức bảo vệ tài nguyên, đặc biệt là hệ thống di sản văn hóa Việt Bắc.

Về phát triển loại hình và sản phẩm du lịch vùng Việt Bắc, từ đặc điểm nổi trội của nguồn tài nguyên văn hóa – lịch sử, loại hình du lịch văn hóa sẽ giữ vị trí quan trọng; trong đó có du lịch tham quan nghiên cứu, tìm hiểu, khám phá; du lịch văn hóa lễ hội, sự kiện lịch sử; du lịch về nguồn, giáo dục và tri ân; du lịch cộng đồng; du lịch tâm linh…; cùng với đó đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái để đa dạng hóa sản phẩm du lịch của vùng và góp phần nâng cao giá trị du lịch văn hóa lịch sử; phát triển du lịch thương mại, công vụ, du lịch biên giới…/

PV

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giá Trị Văn Hóa Trong Phát Triển Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!