Đề Xuất 4/2023 # Giới Thiệu – Hành Hương Ngọc Việt # Top 6 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 4/2023 # Giới Thiệu – Hành Hương Ngọc Việt # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giới Thiệu – Hành Hương Ngọc Việt mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với mục đích khơi dậy các giá trị tâm linh theo Tinh thần Phật Giáo và cùng trải nghiệm những giá trị văn hoá tâm linh mang lại, chúng tôi Công ty Du lịch Hành hương Ngọc Việt, đã tổ chức những chuyến du lịch hành hương cho chư tôn đức Tăng, Ni, quý vị Phật tử cùng những du khách gần xa  trên khắp nước Việt Nam và ỡ hải ngoại.

Không chỉ dừng lại ở mức độ hành hương thông thường. Chúng tôi luôn coi trọng cả phương diện vật chất lẫn tinh thần để chuyến hành hương của quý vị gặt hái được những điều cao quý, và cũng là để việc hành hương mang tính chuyên nghiệp hơn về mọi mặt. Du lịch hành hương cũng phải bảo đảm được nhu cầu vật chất một cách tốt nhất, vì thân có an thì tâm mới an lạc được. Ngoài việc tạo mọi tiện nghi trong sinh hoạt, phương tiện vận chuyển đến việc chuẩn bị về tâm lý cho từng du khách trước khi tham gia chuyến hành hương về những Phật tích, thánh tích và danh lam mà chúng ta đang mong đợi, tất cả mọi tình huống diễn ra trong lúc hành hương  đều nằm ở trạng thái an vui và cởi mở.

Ngoài những giá trị trên, trong mỗi chuyến hành hương chúng tôi còn kết hợp làm từ thiện ở một số nơi còn nghèo khó, có hoàn cảnh khó khăn. Thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” mà dân tộc ta lưu truyền từ trước đến nay củng như nuôi dưỡng lòng từ bi trong lời Phật dạy “Phụng sự chúng  sanh là cúng dường chư Phật”.

Vì vậy, Du lịch hành hương tâm linh là những hành trình đến những địa điểm thiêng liêng, nơi ấy người hành hương không chỉ đạt được sự gia tăng về niềm tin và chất lượng cho cuộc sống tâm linh của mình mà còn tăng cường sợi dây gắn bó, kết nối mối quan hệ cá nhân với những người đồng đạo. Do đó, chúng tôi tổ chức các chuyến Du lịch hành hương tâm linh để chiêm ngưỡng và trãi nghiệm văn hoá Phật giáo Ấn Độ – Nepal , Srilanka, Tây Tạng, Myanamar, ThaiLand… ở với mức chi phí hợp lý nhất để quý khách tiến đến gần hơn những giá trị tâm linh cao cả đó.

Hãy đến với chúng tôi qua các chuyến hành hương và làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cơ cực giữa dòng đời bất hạnh.

Giới Thiệu Thông Tin Du Lịch Chùa Hương

GIỚI THIỆU THÔNG TIN VỀ DU LỊCH CHÙA HƯƠNG

CHÙA HƯƠNG Ở ĐÂU

Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong.

ĐƯỜNG ĐẾN CHÙA HƯƠNG

Chùa Hương nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 70 km. Thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng.

Để đi đến Chùa Hương quý khách có thể đi xe máy hoặc ô tô. Để tránh mệt mỏi Quý khách nên đi ô tô. Quý khách có thể đi ô tô theo hướng quốc lộ 1A Pháp Vân – Cầu Rẽ, rẽ phải ở nút giao Đồng Văn vào quốc lộ 38, chạy tiếp tầm 15km theo hướng chợ Dầu là đến chùa Hương. Hoặc quý khách có thể đi ô tô theo đường quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì.

CÁC ĐIỂM THAM QUAN TẠI CHÙA HƯƠNG

ĐỀN TRÌNH

Đền Trình hay còn có tên chữ là Ngũ Nhạc Linh Từ, là ngôi đền nhỏ nằm ngay bên phải của dòng Suối Yến cách bến đò Yến Vĩ (bến Đục) khoảng 500m thuộc tuyến du lịch chính đi vào chùa Thiên Trù và động Hương Tích. Cái tên Đền Trình khiến chúng ta nghĩ ngay tới việc trình bày, báo cáo. Đúng vậy, đó là thờ các vị sơn quân canh rừng núi, giữ cửa Chùa, ai vào Chùa Hương đều phải tới đây trình diện trước và là một thủ tục ít ai bỏ qua khi tới Chùa Hương.

Tiếp đó, đò sẽ đưa bạn từ bến Đục đi khoảng 10 phút sẽ tới Đền Trình. Ở Đền Trình bạn dâng lễ, đi tới các gian trong đền để dâng lễ, công đức, tham quan đền sau đó hạ lễ, đốt vàng mã (nếu có) nếu nhanh thì khoảng 15-20 phút là xong. Sau khi dâng lễ ở Đền Trình, đò sẽ đưa du khách đi qua cầu Hội và các ngọn núi với tên gọi lạ lẫm như: núi Đổi Chèo, núi Voi Phục, núi Mâm Xôi vào thẳng bến đò Thiên Trù – điểm bắt đầu của hành trình leo núi.

Khi nhìn thấy cổng Chùa Thiên Trù, bạn hãy đi theo đường phía tay phải để tiếp tục leo núi, đi khoảng 10 phút bạn sẽ gặp Ga cáp treo Chùa Hương. Nếu leo toàn bộ thì bạn cần khoảng 1h30 để tới động Hương Tích còn đi cáp treo mất 10 phút thì bạn sẽ chỉ cần khoảng 10 phút nữa để tới động.

Tới động Hương Tích bạn chuẩn bị 1 mâm lễ nhỏ để dâng vào ban thờ chính phía trong cùng nếu đông quá thì lễ từ xa, sau đó đi thăm Núi Cô, Núi Cậu, Cây Vàng, Cây Bạc, đụn gạo, đụn tiền, bầu sữa mẹ,…

Đền Cửa Võng (Đền Vân Song)

Đền Vân Song thường gọi là đền Cửa Võng , xưa chỉ là một ngôi miếu nhỏ do dân làng Yến Vỹ xây dựng lên từ thủa xa xưa để thờ bà ” Chúa Rừng ” có tên hiệu là ” Thượng Ngàn Vân Hương Công Chúa Lê Mại Thánh Mẫu . bà Chúa Rừng được nhân dân sở tại tôn vinh như một đấng siêu phàm hiện thân ở núi rừng nhiều của cải . Mặt khác khi thờ bà dân làng cầu mong bà Chúa phù hộ cho cư dân gặp nhiều may mắn khi đi vào rừng làm nương hái lượm. Đền ở trên thế núi cao , dưới chân núi là một thung lũng khá sâu , nhìn qua thung lũng là một võng núi . Người xưa dựa vào thế địa lý đó mà đặt tên đền là Đền Cửa Võng

Chùa Giải Oan

Chùa Giải Oan ở Chùa Hương có giếng nước trong vắt gọi là “Thiên nhiên thanh trì” hay còn gọi là giếng Long Tuyền. Trước chùa có suối chín nguồn gọi là suối Giải Oan. Gần chùa là động Tuyết Kinh và am Phật Tích, nơi có tảng đá tương truyền lưu dấu chân Quan Âm Bồ-tát. Ai có oan khuất không thể giải thích, chia sẻ cùng ai thì hãy lên chùa để giãi bày cho lòng thanh thản.

Rời động Hương Tích bạn có thể đi bộ hoặc đi cáp treo cũng đều có thể tới được chùa Giải Oan, chú ý đường lên chùa Giải Oan là ngã 3 nên bạn cần chú ý biển chỉ dẫn chứ đừng đi theo dòng người sẽ bị bỏ qua điểm này đó.

Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn nằm lưng chừng núi Thanh Long, đến lưng chừng núi sẽ nhìn thấy cổng tam quan nổi lên bên sườn núi vút cao như sắp bay lên. Qua cổng vào sâu bên trong du khách sẽ nhìn thấy một toà lâu đài nho nhỏ tráng lệ dưạ vào vách núi.

Nếu bạn muốn đi Động Tiên Sơn thì hãy nhớ Động Tiên Sơn ở phía bên trái trên đường từ Động Hương Tích, Chùa Giải Oan xuống chùa Thiên Trù. Để lên Động Tiên Sơn bạn cần leo khoảng 200m bậc thang khá cao và dốc. Nhưng lên chùa bạn sẽ được thưởng lãm cảnh đẹp, địa thế và nhiều nhũ đá rất đẹp như: bàn tay phật , ngà voi trắng, trái tim, khánh đá, chiêng đá khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng nhạc cụ thực thụ.

Động Hinh Bồng

Nếu như bạn cảm thấy ngột ngạt và choáng ngợp ở động chính (động Hương Tích) thì khi tới Hinh Bồng bạn sẽ có cảm giác thoáng đãng, thư thái hơn. Đường đến động Hinh Bồng bắt đầu từ cổng Chùa Thiên Trù và được nhận xét là khá cao và dốc.

LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG

Đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng riêng đến 18 tháng hai âm lịch. Ngày này vốn là ngày lễ khai sơn (lễ mở cửa rừng) của địa phương. Đến nay nghi lễ “mở cửa rừng” hàm chứa ý nghĩa mới – mở cửa chùa.

Lễ hội chùa Hương trong phần lễ thực hiện rất đơn giản. Trước ngày mở hội một ngày, tất cả các đền, chùa, đình, miếu đều khói hương nghi ngút, không khí lễ hội bao trùm cả xã Hương Sơn.

Xem Thêm Thông Tin Du Lịch Hữu Ích Khác

NÊN THUÊ XE Ở ĐÂU ĐỂ ĐI LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG

Thương hiệu đạt Cup do người tiêu dùng bình chọn là dịch vụ cho thuê xe uy tín chất lượng nhất năm 2015 – Hội bảo vệ Người Tiêu Dùng Tổ chức và Khảo sát sẽ là địa chỉ uy tín để quý khách tham khảo về các dịch vụ cho thuê xe.

XE ĐÔNG A các dòng xe, loại xe đa dạng sẽ là sự lựa chọn đa dạng dành cho quý khách

THÔNG TIN LIÊN HỆ THUÊ XE ĐI CHÙA HƯƠNG GIÁ RẺ

Email: xedonga@yahoo.com.vn Tel: 04.62.55.99.55 – Máy lẻ: 102 (8h00 – 17h30) Địa Chỉ: Số 8 Ngách 45 Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội

Giới Thiệu Về Du Lịch Việt Á

Giới Thiệu

Lời đầu tiên, công ty CP ĐT & DL Việt Á xin gửi lời chào thân ái, lời chúc sức khỏe và lời tri ân sâu sắc đến các đơn vị, cơ quan, vận tải, nhà hàng, khách sạn, khách du lịch trong và ngoài nước đã tin tưởng hợp tác, sử dụng dịch vụ và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Tọa lạc tại Tòa nhà Vitranco số 192 Thái Thịnh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội. Tự hào là đơn vị lữ hành du lịch uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên tổ chức các tour du lịch trọn gói nội địa và quốc tế, đặc biệt tour Châu Âu, Châu Úc, Nhật Hàn, Châu Mỹ…. Bên cạnh đó, du lịch Việt Á còn chuyên hỗ trợ thủ tục xin visa các nước, cho thuê xe du lịch từ 4 – 45 chỗ, xe công tác, xe đưa đón sân bay, xe cưới hỏi, cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế, cung cấp dịch vụ lưu trú khách sạn,….

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm tổ chức lữ hành chuyên nghiệp, hiểu được văn hóa, pháp luật của mỗi quốc gia, tạo được mối liên kết với tất cả các đối tác, vì vậy mỗi Tour du lịch Việt Á đều mong muốn mang lại cho du khách những chuyến đi thú vị nhất, hạnh phúc nhất, ý nghĩa nhất với những dịch vụ tốt nhất. Hãy để Việt Á đồng hành cùng mọi chuyến đi của bạn!

Với xứ mệnh mang lại cảm xúc thăng hoa cho du khách trong mỗi hành trình – Đây là mục tiêu và là sứ mệnh Việt Á cam kết và nỗ lực mang lại cho du khách. Việt Á trở thành người bạn đồng hành cùng du khách trong mọi hành trình du lịch và tạo ra những giá trị tốt đẹp. Tại Việt Á, du lịch không những là hành trình khám phá mà còn là hành trình sẻ chia, thể hiện dấu ấn khác biệt của Việt Á. Sự chuyên nghiệp, mang lại cảm xúc thăng hoa cho khách hàng và những giá trị gia tăng hấp dẫn cho du khách sau mỗi chuyến đi.

Bằng tất cả tâm huyết và khả năng của mình chúng tôi cam kết với khách hàng và đối tác về chất lượng du lịch luôn được đảm bảo tối ưu, thái độ phục vụ tốt nhất, mức độ an toàn cao nhất, với chi phí cạnh tranh nhất. Sự tin tưởng của quý khách đối với chất lượng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi luôn luôn là trái tim và linh hồn hoạt động kinh doanh của Việt Á.

Mọi thông xin liên hệ với chúng tôi:

        

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà Vitranco số 192 Thái Thịnh, Phường Láng Hạ, Đống Đa, HN

        

Hotline: 0981.556.262, 024.3933.6262

        

Truy cập website:

dulichvieta.vn

dulichvieta.com.vn

dulichquoctevieta.com.vn

Giới Thiệu Về Cù Lao Chàm Viên Ngọc Quý Của Đà Nẵng

Giới thiệu về Cù Lao Chàm – thiên đường du lịch của Đà Nẵng Hội An

Cù Lao Chàm nằm ở đâu?

Cù Lao Chàm là một hòn đảo thuộc địa phận của xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách biển Cửa Đại về khoảng 16km. Hiện Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Đảo Cù Lao Chàm gồm có 10 bãi, đẹp nhất là hòn Lao và trên đảo hiện đang có khoảng 3.000 dân sinh sống.

Đảo Cù Lao Chàm không chỉ sở hữu hệ sinh thái phong phú, đa dạng bởi các loài cá, chim muông và thực vật mà còn được biết đến là nơi lưu giữ nhiều di tích có giá trị đến hàng trăm năm. Hiện những địa điểm này được lưu giữ, bảo tồn chủ yếu để phục vụ cho khách du lịch đến tham quan.

Cùng với đó, giới thiệu về Cù Lao Chàm chắc chắn không thể bỏ qua du lịch biển. Dù đã được đưa vào khai thác du lịch, song nhờ hướng đi đúng đắn của chính quyền địa phương cũng như sự chú trọng về mặt môi trường, đảm bảo phát triển du lịch nhưng không làm mất đi những gì vốn có, đảo Cù Lao Chàm cho đến nay vẫn giữ được nét hoang sơ. Đó cũng là điều mà hầu như du khách khi đặt chân đến đây, đều có thể cảm nhận được.

Lịch sử hình thành đảo Cù Lao Chàm Hội An

Cù Lao Chàm được biết đến là một di tích văn hóa, lịch sử gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của đô thị cảng Hội An xưa. Chính vì như thế, khi có dịp đến với đảo ngọc, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy rất nhiều di tích có giá trị còn sót lại từ nên văn hóa Sa Huỳnh, Chăm pa. Đặc biệt là những công trình kiến trúc cổ có lịch sử ra đời hàng vài thế kỷ.

Cù Lao Chàm còn được biết đến là hòn đảo đầu tiên phát hiện ra các rạn san hô quý hiếm. Đến năm 2009, nhận định được hệ động thực vật phong phú, cùng với các di tích có tuổi đời lên đến hàng trăm năm, đảo Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Đến nay, Cù Lao Chàm có diện tích khoảng 15km2, với diện tích mặt nước lên đến 500ha. Tổng cộng có tất cả 10 bãi, bao gồm: Bãi Làng, Bãi Hòn Lao, Bãi Hòn Dài, Bãi Mồ, Bãi Khô Mẹ, Bãi Lá, Bãi Khô Con, Bãi Tai, Bãi Ông, Bãi Hương. Trong đó, bãi Làng là nơi tập trung đông dân cư sinh sống nhất.

Giới thiệu về Cù Lao Chàm và những địa điểm du lịch nổi tiếng

Trong tour Cù Lao Chàm 1 ngày, bạn sẽ được tham quan gần như hết các địa điểm trên đảo. Tournangcity gợi ý cho một vài các điểm đến nổi tiếng để bạn không phải bỡ ngỡ cho dù đi tour hay là đi tự túc.

Giếng cổ Champa

Cù Lao Chàm có nhiều di tích lịch sử tiêu biểu tất nhiên không thể không nhắc đến giếng cổ Champa. Giếng có vị trí cách tinh tích tiền Sa Huỳnh Bãi Ông tầm 500m về phía Đông Bắc và cách di tích khảo cổ Bãi Làng khoảng 300m về phía Tây Nam. Giếng được thiết kế đậm nét kiến trúc Chăm, đã được xếp hạng di tích lịch sử vào năm 2006. Đến nay, giếng cổ có tuổi đời lên đến 200 năm là điểm đến tiêu biểu được nhiều du khách tò mò muốn đặt chân đến một lần.

Không chỉ là giếng cung cấp nguồn nước ngọt quý báu cho dân lành giữa biển khơi, Giếng cổ Champa còn gắn liền về một truyền thuyết. Cứ hễ ai cô đơn khi uống nước giếng sẽ ngay lập tức tìm được người thương, còn những ai mong muốn một mụn con cũng sẽ có tin vui. Con trai thì uống 7 ngụm, con gái thì uống 9 ngụm sẽ có thể biến ước muốn thành hiện thực. Nếu bạn cho rằng điều này có vẻ hư cấu thì nên đến đây để tự mình trải nghiệm điều linh thiêng này.

Chùa Hải Tạng – ngôi chùa thiêng ở Cù Lao Chàm

Dù không có tuổi đời hàng trăm năm như một số ngôi chùa khác ở Đà Nẵng nhưng chùa Hải Tạng được biết đến là điểm sinh hoạt tâm linh của người dân trên đảo. Mọi người rất thường hay đến đây để cầu bình an cho gia đình cũng như là cầu cho mùa màng bội thu, tránh được thiên tai.

Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Là nơi lưu giữ những sinh vật biển quý hiếm, có nguy cơ bị tuyệt chủng cần được bảo vệ, khu bảo tồn biển nằm ở Bãi Làng. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm thực sự có ý nghĩa, mang đến cho du khách cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn về hệ sinh thái Cù Lao Chàm cũng như vẻ đẹp của đảo ngọc.

Đảo Yến Cù Lao Chàm

Đảo Yến được biết đến là vương quốc của loài chiêm yến, không chỉ có Khánh Hòa mới nuôi yến mà ngay tại Cù Lao Chàm đã xuất hiện truyền thống nuôi yến từ rất lâu. Hiện nay, đảo Yến là nơi cung cấp yến xào có giá trị lớn nhất cả nước, vượt cả Nha Trang.

Khi đến Cù Lao Chàm vào tầm cuối tháng 11 âm lịch, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy quy trình thu hoạch yến xào của người dân địa phương. Khi những con yến đến làm tổ và bắt đầu xây tổ bằng cách nhả nước bọt thành những bãi trắng, chúng bám lên những vách đá. Thứ hỗn hợp màu trắng đục đó chính là yến sào, hay còn gọi là tai yến có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Không chỉ là nơi phát hiện san hô đầu tiên ở Việt Nam mà san hô ở Cù Lao Chàm còn rất phong phú với hơn 300 loài san hô, thuộc 40 giống và 17 họ. Chính vì thế, dịch vụ lặn ngắm san hô cực kỳ phát triển, là điểm nhấn cho các tour Cù Lao Chàm mà du khách rất yêu thích.

Để có thể tận mắt chiêm ngưỡng những rạn san hô dưới đáy biển, du khách có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức: lặn nổi snorkeling, lặn sâu bằng bình dưỡng khí diving và cuối cùng là đi bộ dưới đáy biển. Tuy nhiên, do hình thức đi bộ dưới biển khá phức tạp và tốn kém nên thường thì khách chỉ lựa chọn lặn nổi là chính, tiếp đó là lặn diving có bình dưỡng khí. Khi được người hướng dẫn ra hiệu lệnh, bạn sẽ bắt đầu chuyến thám hiểm, ngắm nhìn và trực tiếp sờ vào những rạn san hô đủ màu sắc.

Chợ Tân Hiệp

Đặc sản “Chợ” là nơi mà bạn có thể cảm nhận rõ nét đẹp văn hóa, con người nhất. Nằm khép mình bên khu vực bến tàu, Chợ Tân Hiệp hay còn gọi là chợ Cù Lao Chàm, là nơi tập trung buôn bán của người địa phương với đủ các đặc sản rừng, biển vô cùng phong phú. Bạn cũng như mua cả mực 1 nắng vô cùng tươi ngon ở đây để làm quà cho gia đình, bạn bè.

Bãi Chồng, Bãi Hương

Các bãi tắm trên đảo Cù Lao Chàm được biết đến là nơi thu hút du khách đến nhất, bờ cát mịn vàng cùng với không gian đầy thơ mộng của núi rừng, bạn có thể tha hồ vùng vãy thỏa thích trong làn nước mát lạnh, cảm nhận sức sống tràn đầy của đảo ngọc. Nếu Bãi Chồng có bãi biển mịn được xếp vào hàng bậc nhất trên Hòn Lao thì bãi Hương là nơi nổi tiếng với làng nghề chài lưới, đánh bắt hải sản.

Giới thiệu về Cù Lao Chàm và những đặc sản nổi tiếng

Đặt tour Cù Lao Chàm 1 ngày hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng bởi ở đây có nhiều món ăn ngon, lạ và đặc biệt có độ tươi đến 200%. Nếu là hải sản đều mới vừa bắt lên nên còn tươi roi rói, nếu là rau thì là những loại rau được hái từ rừng, đảm bảo tươi sạch vô cùng. Cùng tour du lịch Đà Nẵng điểm qua một số các đặc sản nhất định phải thưởng thức khi du lịch Cù Lao Chàm nào.

Mực 1 nắng

Nói đến đặc sản Cù Lao Chàm chắc chắn phải là mực 1 nắng rồi, mực vừa mới được đánh bắt về đem rửa sạch phơi đủ 1 nắng để mực vừa khô lại mà vẫn còn vị tươi, ngọt và có độ dai. Chỉ cần nướng lên cho thơm, đem chấm với tương ớt là cực ngon.

Ốc vú nàng

Đây là loài ốc quý, sống gần những vách núi đá dựng đứng, ốc có phần thịt chắc và cực ngon, ngon hơn bất cứ loại ốc nào mà bạn đã từng ăn. Chúng xuất hiện nhiều nhất là vào những ngày trăng tròn, sống bám vào từng kẽ đá, để bắt lấy ngư dân phải ngâm mình trong nước nhiều giờ và phải dùng đèn để gỡ lấy ốc. Ốc vú nàng ngon nhất là chỉ cần hấp lên, chấp với mắm gừng hoặc là làm gỏi, nướng đều rất tuyệt.

Rau rừng

Nếu giới thiệu về Cù Lao Chàm mà thiếu đặc sản rau rừng là thực sự thiếu sót, rau rừng được người dân hái từ trên núi nên sẽ có hương vị lạ và đảm bảo không phân thuốc. Để cảm nhận trọn vẹn độ tươi ngon của rau, người dân thường hái về chế biến món luộc, xào đem chấm với mắm nêm.

Đảo Cù Lao Chàm nằm giữa một vùng biển khơi rộng lớn nên có rất nhiều hàu, đặc biệt được khách thích nhất vẫn là hàu nướng mỡ hành. Hàu vốn dĩ là béo, nên chỉ cần phết chút gia vị rồi nướng lên, sau đó rắc chút mỡ hành, đậu phụng lên nữa là có thể thưởng thức ngay khi còn nóng.

Giới thiệu về Cù Lao Chàm và cuộc sống của ngư dân vùng biển

Là một hòn đảo nằm hoàn toàn cách biệt với đất liền, mọi thứ chỉ được giao lưu với nhau bằng những chuyến tàu gỗ và tàu cano siêu tốc, đến với Cù Lao Chàm bạn sẽ cảm nhận được nhịp sống rất đỗi bình yên, giản dị của người dân làng chài.

Chỉ có khoảng 3.000 dân nên cuộc sống trên đảo Cù Lao Chàm không ồn ào náo nhiệt, dường như mọi thứ còn rất hoang sơ. Bạn có thể cùng người dân tham gia vào hoạt động kéo chài, thả lưới để thu về những con tôm, con cá còn tươi roi rói và đặc biệt giá cực rẻ.

Với tất cả những lời giới thiệu về Cù Lao Chàm mà tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ đã gửi đến, hy vọng bạn sẽ biết sắp xếp lịch trình sao cho hợp lý nhất. Còn Cù Lao Chàm thú vị đến nhường nào có lẽ chỉ khi bạn thực sự đặt chân đến mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giới Thiệu – Hành Hương Ngọc Việt trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!