Đề Xuất 6/2023 # Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Úc # Top 9 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Úc # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Úc mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mức sống của con người ngày càng được nâng cao. Bởi vậy mà ngoài những nhu cầu cơ bản như ăn, mặc, ở,… chúng ta còn có các nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng. Đây là điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch và lữ hành phát triển. Để cung ứng kịp thời nguồn nhân lực chất lượng cao, nhiều trường đại học trên toàn thế giới đã mở các khoa đào tạo ngành du lịch và lữ hành. Một trong những nước tiên phong không thể không kể đến chính là Úc. Du học ngành Du lịch và lữ hành tại Úc là lựa chọn đúng đắn cho những ai mong muốn làm việc trong lĩnh vực này.

Học ngành Du lịch và lữ hành tại Úc mất bao lâu?

Tùy thuộc vào trình độ học vấn và trường mà bạn lựa chọn theo học, thời gian đào tạo sẽ có những khác biệt. Tuy nhiên, cơ bản, thời gian học chương trình Cao đẳng, Cử nhân và Thạc sĩ ngành Du lịch và lữ hành tại Úc như sau:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

Khoảng 1 – 2 năm

Đại học

Khoảng 3 – 4 năm

Thạc sĩ

Khoảng 1,5 – 2 năm

Tại sao nên học ngành Du lịch và lữ hành tại Úc?

Du lịch được coi là ngành “công nghiệp không khói” có tiềm năng vươn xa trong xu thế toàn cầu hóa. Hàng năm, du lịch mang về cho các quốc gia nguồn lợi lớn bởi vậy đây là một trong những ngành hấp dẫn và thu hút người học nhất. Đặc biệt tại Úc, một quốc gia sở hữu nền văn hóa độc đáo cùng với nhiều cảnh quan kì vĩ, địa điểm đẹp, ngành du lịch vô cùng phát triển. Học ngành Du lịch và lữ hành tại Úc sẽ mang đến cho người học cơ hội việc làm tốt với nhiều lợi thế trong một thị trường lao động khắc nghiệt.

Hệ thống giáo dục tại Úc hiện đại, cập nhập xu hướng. Tại Úc, du học sinh sẽ được đào tạo trong một môi trường giáo dục có cơ sở vật chất tiện nghi, giảng viên xuất sắc với các phương pháp giảng dạy ưu việt. Bạn sẽ được trang bị kiến thức về địa lý, văn hóa, tâm lý con người, phong tục tập quán của nhiều quốc gia trên thế giới cùng với các kỹ năng điều hành tour du lịch, thiết kế các hoạt động vui chơi giải trí,…

Bằng cấp tại Úc được công nhận tại nhiều nước trên thế giới. Vì thế sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn việc làm hơn cho mình.

Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí, vừa phải, rất phù hợp với các du học sinh đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam.

Chính phủ Úc có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh nhằm thu hút nhân tài, trong đó có nhiều học bổng giá trị.

Điều kiện đầu vào của ngành Du lịch và lữ hành tại Úc

Nhiều bạn mong muốn theo học ngành Du lịch và lữ hành tại Úc nhưng lại lo lắng đầu vào quá cao, không thể đủ điều kiện. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi yêu cầu đầu vào của các trường thường không quá cao, chỉ cần có quyết tâm và sự chuẩn bị chu đáo từ sớm, các bạn đều có thể đủ tiêu chuẩn đăng kí học.

Thông thường, với bất kì chương trình học nào, các trường đều đưa ra 2 yêu cầu cơ bản về ngoại ngữ và trình độ học vấn như sau:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)

Thạc sĩ

Một lưu ý quan trọng là các chứng chỉ ngoại ngữ phải được cấp không quá 2 năm từ ngày nộp hồ sơ. Nhiều trường còn có một số yêu cầu riêng khi tuyển sinh. Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện đầu vào của từng trường, khi đã xác định được ngôi trường muốn ứng tuyển bạn nên vào website của trường đó để cập nhập thông tin.

Học phí ngành Du lịch và lữ hành tại Úc

Úc được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn là điểm đến một phần bởi chi phí học tập khá hợp lí. Học phí ngành Du lịch và lữ hành tại Úc dao động khoảng:

Cao đẳng: 10,000 – 15,000 AUD/năm (tương đương khoảng 167 triệu – 251 triệu VNĐ).

Đại học và sau đại học: 20,000 – 35,000 AUD/năm (tương đương khoảng 335 triệu – 586 triệu VNĐ).

Top các trường đào tạo ngành Du lịch và lữ hành tại Úc

Đại học Victoria

Địa điểm: Melbourne

Học phí ước tính: 26,000 – 30,000 AUD/năm (khoảng 435 triệu – 502 triệu VNĐ).

Đại học Curtin Sydney

Đại học Curtin – ngôi trường lớn nhất vùng Tây Úc này không chỉ nổi tiếng ở Úc mà còn cả trên thế giới về chất lượng giáo dục. Curtin nằm trong số 1% các trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng Học thuật các trường đại học thế giới năm 2018 và ở vị trí 250 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019. Điều này càng khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của trường trong mọi lĩnh vực đặc biệt là ngành Du lịch và lữ hành. Với chương trình giảng dạy kết hợp giữa lí thuyết và thực hành, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ kỹ năng để hoàn thành tốt các công việc.

Địa điểm: Sydney

Học phí ước tính: 31,000 – 35,000 AUD/năm (khoảng 519 triệu – 586 triệu VNĐ)

Đại học Tasmania

Đây là trường đại học lâu đời thứ 4 tại Úc. Với bề dày lịch sử, Đại học Tasmania luôn nổi bật với chất lượng giảng dạy của các giảng viên cùng hệ thống phương pháp giáo dục liên tục được cập nhập và đổi mới. Trường là cái nôi của nhiều nhà lãnh đạo cũng như những nhân vật có tầm ảnh hưởng ở Úc và trên thế giới.

Địa điểm: Tasmania.

Học phí ước tính: 29,000 – 33,000 AUD/năm (khoảng 485 triệu – 552 triệu VNĐ)

Đại học Wollongong

Nhắc tới các trường đào tạo ngành Du lịch và lữ hành tại Úc, không thể không nhắc tới đại học Wollongong. Đại học Wollongong cam kết sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm bởi chương trình đào tạo tại trường luôn gắn với thực tiễn. Trường nằm trong top 1% các trường đại học có chất lượng sinh viên tốt nghiệp ưu tú theo khảo sát Các đơn vị tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học thế giới QS. Không chỉ vậy, 73.1% sinh viên ở đại học Wollongong có việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi ra trường.

Địa điểm: Wollongong.

Học phí ước tính: 30,000 – 31,000 AUD/năm (khoảng 502 triệu – 519 triệu VNĐ)

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe được đánh giá là một trong những trường hàng đầu tại Úc. Trường cũng vinh dự nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của QS năm 2015. Nhiều sinh viên quốc tế chọn theo học ngành Du lịch và lữ hành tại Đại học La Trobe vì tin tưởng vào chương trình giảng dạy cập nhập, đi đầu cu hướng cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên sẽ được cung cấp tri thức cốt lõi về ngành Du lịch và lữ hành cũng như được rèn luyện nhiều kỹ năng thiết yếu cần cho công việc trong tương lai.

Địa điểm: Melbourne

Học phí ước tính: 31,000 – 33,000 AUD/năm (khoảng 519 triệu – 552 triệu VNĐ)

Cơ hội việc làm và mức lương các công việc ngành Du lịch và lữ hành tại Úc

Mức lương cơ bản của các công việc trong ngành Du lịch và lữ hành:

Công việc

Mức lương cơ bản

Hướng dẫn viên du lịch

Khoảng 42,000 – 45,000 AUD/năm 

Điều phối viên du lịch

Khoảng 80,000 – 118,000  AUD/năm 

Trưởng phòng phát triển du lịch

Khoảng 125,000 – 128,000 AUD/năm

Nhà hoạch định dự án du lịch

Khoảng 111,000 – 124,000 AUD/năm

Giám đốc kinh doanh du lịch

Khoảng 109,000 – 111,000 AUD/năm 

Có thể thấy đây là những công việc có chế độ đãi ngộ tốt cùng mức lương cao. Nếu là một người có niềm đam mê khám phá những vùng đất mới, yêu thích nền văn hóa đa dạng của các quốc gia cũng như có năng khiếu giao tiếp, khả năng lãnh đạo thì ngành Du lịch và lữ hành chính là lĩnh vực dành cho bạn.

Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Malaysia

Giới thiệu về ngành Quản trị du lịch tại Malaysia

Bạn biết gì về ngành Quản trị du lịch

Bạn sẽ học gì ở ngành Du lịch và lữ hành?

Trong suốt quá trình của chương trình, bạn sẽ được tham gia vào công việc thực tế, đào tạo, các chuyến đi thực địa, cũng như phát triển và lên kế hoạch cho các gói kỳ nghỉ dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Bạn cũng sẽ được yêu cầu thực hiện một học kỳ đào tạo thực tế hoặc sắp xếp công việc chuyên nghiệp trước khi bạn tốt nghiệp.

Khía cạnh pháp lý cho khách sạn và du lịch

Quản lý nhân sự trong ngành dịch vụ

Chuyên phát triển gói kỳ nghỉ

Công nghệ du lịch

Quản lý thu hút

Phát triển doanh nhân

Ngoại ngữ

Nguyên tắc cơ bản của sự kiện kinh doanh

Phát triển gói du lịch

Hoạt động trải nghiệm du lịch

Vận chuyển cho khách du lịch

Vậy học phí ngành Quản trị du lịch tại Malaysia là bao nhiêu?

Khóa học

Độ dài

Học phí

Dự bị đại học

12 – 18 tháng

RM 17,000–25,000 (USD 4,250-6,250)

Cao đẳng

2 – 2.5 năm

RM 27,000–30,000 (USD 6,750-7,500)

Cử nhân

3 – 4 năm

RM 30,000–65,000

(USD 7,200 – 15,000)

Thạc sĩ

1.5 – 2 năm

RM 25,000-36,000 (USD 6,250-9,000)

*Có một vài trình độ khác nhau trong chuyên ngành này; bao gồm Quản trị / Quản lý khách sạn / Nhà nghỉ, Quản lý dịch vụ du lịch và du lịch, Quản lý khu nghỉ dưỡng, Quản lý sòng bạc, Kế hoạch hội nghị và sự kiện, và Quản lý nhà hàng. Trong khi tập trung vào chuyên ngành này, bạn sẽ tham gia các khóa học về quản lý nhân sự, tài chính khách sạn, tiếp thị, hoạt động nghỉ dưỡng, luật khách sạn, và quản lý lễ hội và sự kiện. Chuyên ngành này thường được cung cấp ở cấp độ liên kết và cử nhân.

Điều kiện đầu vào là gì?

Bạn cần nắm rõ điều kiện đầu vào cho nhóm ngành Quản trị du lịch, cụ thể:

1. Dự bị đại học

Bằng O – level với 05 tín chỉ

Bằng THPT với mức điểm trung bình thấp trở lên

2. Cao đẳng

Bằng O – level với 03 tín chỉ

Bằng tốt nghiệp THPT

IELTS: 5.5 – 6.0

TOEFL (iBT): 60 – 79

3. Cử nhân

A-Level: Tối thiểu 2Es

Tốt nghiệp THPT: Tối thiểu trên trung bình

Bằng THPT Úc: Tối thiểu ATAR 60.0

Bằng THPT Canada : Ít nhất trung bình 55%

Dự bị khoa học Công nghệ thông tin: GPA là 2.0 hoặc trung bình 60%, tùy thuộc vào trường đại học

IELTS: 5.5 – 6.0

TOEFL (iBT): 60 – 79

4. Thạc sĩ

Các bằng cấp tương đương khác sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể

Yêu cầu về tiếng Anh

IELTS: 6.0 (không band nào ít hơn 5.5)

TOEFL (iBT): 79 (tối thiểu 17 về Viết và Nghe, 18 về Đọc, và 20 về Nói)

PTE (Academic): 55 (với không ít hơn 51 trong mỗi kỹ năng)

* Yêu cầu đầu vào có thể thay đổi tùy theo trường đại học, vì vậy hãy bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký khóa học cho mình!

Những loại kỹ năng sinh viên sẽ học trong khóa học?

Khóa học cũng trang bị cho bạn một loạt các kỹ năng có thể chuyển nhượng, bao gồm:

khả năng lãnh đạo

làm việc nhóm

giải quyết vấn đề

kỹ năng giao tiếp, với trọng tâm khách hàng mạnh mẽ

kỹ năng công nghệ thông tin

khả năng nghiên cứu

kỹ năng thuyết trình

khả năng làm việc đến thời hạn

Lựa chọn công việc

Đại diện kỳ nghỉ

Quản lý tour du lịch

Cán bộ du lịch

Quản lý trung tâm thông tin du lịch

Quản lý đại lý du lịch

Những công việc mà bằng cấp của bạn sẽ hữu ích bao gồm:

Quản lý dịch vụ khách hàng

Quản lý sự kiện

Quản lý khách sạn

Giám đốc tiếp thị

Hoạt động ngoài trời / quản lý giáo dục

Bạn có thể học ngành Quản trị du lịch ở đâu tại Malaysia?

Đại học Taylor

Cử nhân Quản trị Khách sạn Quốc tế Thông tin nhanh

Cơ sở: Subang Jaya, Selangor

Tuyển sinh: Tháng ba và tháng tám

Phí dự kiến: USD 33,391

Học bổng: Miễn học phí lên tới 100%

Chuyên ngành: Quản lý sự kiện, Quản lý du lịch và giải trí

Điểm nổi bật chính

Phương pháp học tập thú vị thông qua các phương pháp thử nghiệm và dựa trên kỹ năng

Trường đại học duy nhất tại Malaysia được Bộ Giáo dục xếp hạng 6 trên 6 về ngành Khách sạn & Du lịch (MQA D-SETARA 2014/2015)

Tiện nghi đẳng cấp thế giới – 9 nhà hàng với 3 nhà hàng ăn uống cao cấp, 14 phòng ẩm thực bao gồm phòng sô-cô-la & bếp, phòng thí nghiệm rượu vang và một khách sạn 84 phòng

Chương trình giải thưởng kép với Đại học Toulouse, Pháp

Đại học Khách sạn Berjaya

Cử nhân Quản trị Khách sạn (Hons) Thông tin nhanh

Cơ sở: Kuala Lumpur

Tuyển sinh: tháng 1, tháng 5 và tháng 9

Phí dự kiến: 57,550. RM

Học bổng: Miễn học phí lên tới 100%

Điểm nổi bật chính

Phương pháp nhập vai BERJAYA miễn phí – các lớp học trên máy tính của bạn thường là mô phỏng thực tế của các cuộc gặp gỡ trong công việc

Ưu tiên công việc đầu tiên cho thực tập và công việc mong muốn trong nhóm các công ty BERJAYA

Đại học SEGi

Cử nhân Khoa học (Hons) trong Quản lý du lịch & Khách sạn quốc tế

Thông tin nhanh

Cơ sở: Kota Damansara

Tuyển sinh: Tháng hai, tháng năm, tháng bảy, tháng chín & tháng mười

Phí dự kiến: 76,770 RM

Điểm nổi bật chính

Bằng cấp được trao bởi Đại học Sunderland, Vương quốc Anh

Giới thiệu các thực tiễn tốt nhất quốc tế như là một phần của giáo trình giáo dục học sinh

Một trong những lựa chọn hợp lý hơn có sẵn

Học Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Ở Đâu?

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành “công nghiệp không khói”, du lịch được xác định là một trong những lĩnh vực trọng điểm thúc đẩy kinh tế phát triển. Theo đó, yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ngày một cao hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn được địa chỉ đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đáng tin cậy cũng không mấy dễ dàng. Do đó học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? sẽ là câu hỏi được nhiều thí sinh và quý phụ huynh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay.Trường nào đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? Trong xu hướng toàn cầu hóa,Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là ngành học giàu tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp. Người học không chỉ đòi hỏi phải có sự năng động tối đa trong công việc mà cần phải đáp ứng thêm những kiến thức, kỹ năng của nghề mà thị trường yêu cầu. Tùy vào năng lực và điều kiện của mình, bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất. Một số trường có thế mạnh đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Đại học Tài chính Marketing, Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH) … Bên cạnh đó, để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, một số trường chuẩn quốc tế cũng đã mở đào tạo ngành này trong năm 2016, điển hình như Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Trở thành sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở các trường này, người học không chỉ được cung cấp những kiến thức chuyên môn về quản trị du lịch, lữ hành mà còn được trang bị những kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống phát sinh trong môi trường du lịch sinh động và luôn đổi mới. Không những thế, trong môi trường đào tạo song ngữ, sinh viên còn có nhiều cơ hội để trau dồi khả năng ngoại ngữ – yếu tố không kém phần quan trọng giúp mỗi cá nhân khẳng định bản thân và phát triển nghề nghiệp.

Với thế mạnh trong việc đào tạo khối ngành kinh doanh và quản lý cũng như dịch vụ, sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngoài việc được tăng cường trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp còn được cọ xát thực tế ngành trong chính giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm, được trải nghiêm môi trường học tập thực tế tại các công ty du lịch, lữ hành…

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? sẽ là câu hỏi được nhiều thí sinh và quý phụ huynh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM): điểm trúng tuyển ở mức 23 – 25 điểm ở tất cả tổ hợp môn xét tuyển trong kì thi THPT quốc gia.

Đại học Tài chính – Marketing: điểm trúng tuyển ngành này từ 19 – 22 điểm đối với tất cả tổ hợp môn xét tuyển.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): điểm trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành dao động trong khoảng 15 – 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn bằng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia.

Việc lựa chọn được trường phù hợp để học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là rất cần thiết đối với các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2017. Những thông tin trong bài viết phần nào giải đáp được câu hỏi học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? từ đó các bạn sẽ cân nhắc và có quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín để gửi gắm tương lai.

Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành

Cập nhật: 08/08/2019

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tiếng Anh là Tourism and Hospitality Management) là ngành học bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch…

Mục tiêu đào tạo của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là đào tạo sinh viên trở nên năng động, yêu nghề, có đủ kiến thức và văn hóa để theo đuổi nghề nghiệp. Am hiểu và nghiên cứu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Sinh viên khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được học các môn học như Địa lý du lịch, Văn hóa, Khoa học quản lý, Quản trị kinh doanh, Tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch… Ngoài ra, sinh viên còn được học những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp…

Cơ hội việc làm của ngành này rất có tương lai và có nguồn thu nhập hấp dẫn. Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, làm việc tại các sở ban ngành Văn hóa thể thao và du lịch, quản trị du lịch tại các nhà hàng khách sạn lớn, quản lý, sắp xếp tour…

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành vẫn luôn được thí sinh săn đón

2. Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Theo Đại học Cần Thơ

3. Các khối thi vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Mã ngành: 7810103

– NgànhQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển các tổ hợp môn sau:

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

C00: Văn, Sử, Địa

A00: Toán, Lý, Hóa

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

D07: Toán, Hóa, Anh

D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

D15: Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh

D10: Toán, Địa lí, Tiếng Anh

D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học

D96: Toán, Khoa học xã hội, Anh

D79: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức

D81: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật

D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học hấp dẫn và cơ cơ hội việc làm khủng, thu nhập tốt nên lượng thí sinh theo đuổi ngành học này rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc các trường đào tạo ngành này sẽ tuyển sinh với điểm chuẩn tương đối cao. Trong năm 2018, điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong khoảng từ 13 đến 30,42 điểm (thông thường những tổ hợp có môn ngoại ngữ sẽ được nhân theo hệ số).

5. Các trường đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Khu vực miền Bắc: – Khu vực miền Trung: – Khu vực miền Nam:

6. Cơ hội việc làm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Cơ hội việc làm trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận những vị trí tiêu biểu như sau:

Làm việc tại các sở, ban, ngành thuộc Bộ văn hóa thể thao và Du lịch;

Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện;

Quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ;

Chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch;

Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, trường đại học cao đẳng, viện nghiên cứu, đại học, cao đẳng… trên cả nước;

Phát triển tiềm năng kinh doanh độc lập dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

7. Mức lương ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Mức lương ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đánh giá là vô cùng khủng. Với mức thu nhập được tính theo trăm USD và ngàn USD, thì đây quả là một mỏ vàng để các bạn hướng tới và theo học. Chưa hết, bạn còn có thể nhận được tiền bo và tiền “tip” của khách hàng, như vậy thì thu nhập trong ngành này là không thể có mức báo cáo chính xác được.

8. Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Là ngành đòi hỏi nhiều kỹ năng và vốn kiến thức sâu rộng nên người học tập và làm việc trong ngành phải thường xuyên học tập và nghiên cứu, rèn luyện những phẩm chất tốt cho bản thân mình. Cụ thể là:

Có sự năng động, sáng tạo;

Khả năng ngoại ngữ thành thạo;

Khả năng ăn nói và ngoại giao tốt;

Biết nắm bắt cơ hội;

Kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ tốt;

Có kiến thức, lịch sử văn hóa sâu rộng;

Biết cách sắp xếp tour hợp lý;

Có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, từ đó có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Úc trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!