Đề Xuất 3/2023 # Học Trung Cấp Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ra Làm Gì? # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Trung Cấp Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ra Làm Gì? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Trung Cấp Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ra Làm Gì? mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học trung cấp hướng dẫn viên du lịch ra trường làm gì, ở đâu? Mức thu nhập và cơ hội việc làm của nghề này trong tương lai như thế nào? Đó là những câu hỏi thường trực trong suy nghĩ của những bạn trẻ đang phân vân muốn chọn học ngành này. Cùng đọc và trả lời cho nỗi băn khoăn của bạn…

1. Học trung cấp hướng dẫn viên du lịch ra trường làm gì?

Tốt nghiệp lớp trung cấp đào tạo hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để chọn lựa nhiều vị trí công việc hấp dẫn như:

Hướng dẫn viên du lịch, đảm nhận công tác đón – tiễn và thực hiện các chương trình tham

Tổ chức sự kiện, hội nghị.

Chuyên gia phát triển kinh doanh dịch vụ.

Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận, Quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự…

Cơ hội việc làm ngành hướng dẫn viên du lịch khá cao. Môi trường làm việc ngành này cũng khá đa dạng, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp tổ chức lớn trong và ngoài nước như: Công ty du lịch – lữ hành khắp cả nước, Khu nghỉ dưỡng, Trung tâm vui chơi – giải trí, Công ty tổ chức truyền thông sự kiện…

3. Vậy… chọn trường nào để học hướng dẫn viên du lịch?

Hiện có rất nhiều trường đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch. Nhưng để chọn được trường đào tạo chuyên nghiệp và bám sát nhu cầu nhà tuyển dụng thì không hẳn là đơn giản. Được biết, đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho ngành du lịch Việt Nam hiện nay là Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist.

Trường Saigontourist trực thuộc Tổng công ty Du Lịch TNHH MTV Sài Gòn. Thương hiệu Saigontourist là cánh chim đầu đàn của Du lịch Việt Nam với hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu sinh thái và công ty dịch vụ lữ hành trên khắp cả nước. Vì thế, sinh viên của Trường sẽ có cơ hội việc làm khá cao tại các đơn vị của hệ thống doanh nghiệp Saigontourist. Bên cạnh đó, với thương hiệu lớn mạnh của Saigontourist cũng như của Trường, bạn hoàn toàn đủ khả năng tìm được việc làm tại các hệ thống đối tác trong và ngoài nước.

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.38 442 238

Khóa Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên

KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN

CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

ĐIỀU KIỆN XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ & NỘI ĐỊA

Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên muốn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế & nội địa thì cần tham dự một khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn – Đây là điều kiện cần và đủ để xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên theo quy định. Chương trình học nghiệp vụ du lịch được chia ra làm 2 hệ đào tạo riêng biệt, cụ thể như sau:

* Thời gian đào tạo – Học phí: 

– Học phí: 

Lớp ôn 2 ngày trước thi phí 1.600.000đ/học viên. Lớp học đầy đủ 1,5-2 tháng học phí trọn khóa đang giảm còn: 2

.500.000đ/học viên

– Lịch học:

 Linh hoạt – phù hợp với mọi đối tượng. Có lịch học tối 2, 4, 6 hoặc thứ 7, chủ nhật

* Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế: Dành cho tất cả những bạn tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên muốn xin cấp thẻ HDVDL quốc tế. Không phân biệt cao đẳng nghề, chính quy, tại chức hay liên thông hay văn bằng 2

NỘI DUNG ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

TẠI HÀ NỘI – ĐÀ NẴNG – NHA TRANG – TPHCM – CẦN THƠ

Lớp học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch sẽ trang bị cho bạn hệ thống các kiến thức và kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống …cũng như đi thực tế tại các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên khắp mọi miền tổ quốc. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch - Đây là điều kiện cần và đủ để bổ sung hồ sơ trình Sở Văn hóa thể thao và du lịch các tỉnh/ thành cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế theo quy định.

STT

Nội dung học phần

Số giờ

HDV DL Nội địa

HDV DL Quốc tế

1

Địa lý Việt Nam

10

10

2

Lịch sử Việt Nam

20

20

3

Văn hóa Việt Nam

20

20

4

Lịch sử văn minh thế giới

 

10

5

10

10

6

Tổng quan du lịch

20

20

7

Tuyến, điểm du lịch Việt Nam

10

10

8

Tâm lý khách du lịch

10

10

9

Giao lưu văn hóa quốc tế

 

20

10

Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch

10

10

11

Kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn

30

30

12

Y tế du lịch

10

10

13

Xuất nhập cảnh, hàng không và lưu trú

 

5

14

Lễ tân ngoại giao

 

15

15

THỰC TẬP – THI TỐT NGHIỆP

50

50

TẠI SAO NÊN ĐĂNG KÝ HỌC NGHIỆP VỤ DU LỊCH CÙNG CHÚNG TÔI ?

– Phương pháp dạy và học hiện đại, đề cao sự tương tác giữa giảng viên – sinh viên; – Học phí ưu đãi, giảm học phí khi đăng ký nhóm từ 2 bạn trở lên; – Thực tế tại điểm; – Giảng viên, chuyên gia hàng đầu đến từ các Trường đại học hàng đầu; – Nhà trường luôn đảm bảo, hỗ trợ 100% học viên tìm kiếm việc làm khi kết thúc khóa học – Hỗ trợ đổi thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch miễn phí tại Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch

Hotline: Phòng đào tạo

0973 868 684 (Ms. Hường) – 0964 868 625 (Mr.Hoàng)

(Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch khai giảng, chương trình học hàng tháng)

 Học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch chất lượng tại:

– TRỤ SỞ CHÍNH: 451 Hoàng Quốc Việt – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

– VP khác tại Hà Nội: 

Giáp Nhất – Q. Thanh Xuân

– Tại Đà Nẵng:

 Tiểu la – P. Hòa Cường Bắc - Quận Hải Châu

– Tại Nha Trang:

 Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung – TP. Nha Trang

– Tại TP. HCM:

 Đường D2 – P.25 – Quận Bình Thạnh/ Trần Thiện Chánh - P.12 – Q.10

– Tại Cần Thơ:

 Đường Nguyễn Hiền, Q. Ninh Kiều

HÌNH ẢNH THỰC TẬP NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI HÀ NỘI

Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên(HDV) du lịch đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, bởi vừa có thể được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người và sở hữu mức thu nhập hấp dẫn. Bạn quan tâm đến nghề này và muốn biết làm sao để học hướng dẫn viên du lịch? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!​​

Hướng dẫn viên du lịch đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tiềm năng – cơ hội nghề hướng dẫn viên hiện nay

Với khí hậu ôn hòa – một đường bờ biển ôm trọn chiều dài đất nước – cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp – nền văn hóa đa bản sắc, Việt Nam có quá nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Tận dụng lợi thế này, ngành dịch vụ du lịch đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực trong xã hội, kéo theo đó là nhu cầu về hướng dẫn viên cũng tăng cao. Do vậy, việc lựa chọn theo học hướng dẫn viên du lịch đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên, với sự phát triển về số lượng khách du lịch, số lượng HDV hiện nay vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Hiện số lượng HDV chỉ đáp ứng được 15% nhu cầu khách trong nước và 40% nhu cầu khách quốc tế. Chính vì thế mà nghề hướng dẫn viên đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn lao động – đặc biệt là lao động có trình độ cao.

Học Hướng dẫn viên Du lịch – 3 con đường để bạn lựa chọn

Để đáp ứng nhu cầu nhân sự ngày càng lớn hiện nay của ngành du lịch nói chung, cũng như nguyện vọng học hướng dẫn viên du lịch của rất nhiều bạn trẻ, các trường đại học, cao đẳng – trường dạy nghề hay các trường, trung tâm chuyên đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, uy tín và chất lượng đào tạo tốt hay không lại còn cần phải nhìn nhận và đánh giá.

Trong số các lao động trong ngành hướng dẫn viên du lịch thì lao động có đào tạo chuyên môn cao đang rất thiếu hụt và nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy, việc theo học tại các trường đại học, cao đẳng chính quy chuyên đào tạo du lịch sẽ là một hướng đi cực kì đúng đắn ở thời điểm hiện tại.

Một buổi thực tập ngoại khóa của các bạn sinh viên và doanh nghiệp lữ hành.

Nếu không lựa chọn học hướng dẫn viên du lịch tại các trường Đại học hay Cao Đẳng vì thời gian đào tạo lâu, lại không có nhiều điều kiện thực hành thực tế thì trường nghề cũng là một gợi ý tiềm năng cho các bạn trẻ, vì nó không đòi hỏi phải có điểm thi đại học hay cao đẳng cũng như các bạn có học lực thấp cũng có thể đăng kí học và có tuyển sinh các bạn chỉ mới tốt nghiệp THCS.

Địa chỉ: 451 Hoàng Quốc Việt – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ: 35 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP. HCM.

Một mẫu chứng chỉ hành nghề được trường cao đẳng Văn Lang cấp cho học viên.

Ưu – Nhược điểm của 3 hình thức học hướng dẫn viên du lịch

Học đại học – cao đẳng

Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, một số trường đại học cao đẳng chuyên về du lịch sẽ có các khu vực giành riêng cho việc thực hành, đào tạo. Đồng thời liên kết với rất nhiều công ty cũng như các khách sạn tạo diều kiện cho sinh viên được tiếp cận đầy đủ nhất với việc học tập – thực hành

Cần phải đạt được số điểm quy định để có thể theo học.

Thời gian học có thể kéo dài, đòi hỏi nhiều kiến thức, kĩ năng.

Học các trường nghề

Không qui định cao điểm chuẩn đầu vào, chủ yếu xét học bạ THPT, THCS nên dễ dàng đăng ký học. Bên cạnh đó các trường nghề rất chú trọng đến thực hành thực tế nên ứng viên có nhiều cơ hội cọ xát, trải nghiệm, đồng thời thời gian đào tạo ngắn, dễ dàng theo học và nhanh có cơ hội đi làm.

Do thời gian đào tạo ngắn nên các kiến thức chuyên sâu không được chú trọng kĩ, bằng cấp không được coi trọng, nếu muốn lên vị trí cao hơn đòi hỏi người học phải học thêm các văn bằng khác, làm ảnh hưởng nhiều đến cơ hội việc làm.

Học thêm chứng chỉ nghiệp vụ

Có thể bị nhiều tình trạng lừa đảo như giấy tờ, bằng giả hoặc các trung tâm ảo…

Ra Mắt Câu Lạc Bộ Hướng Dẫn Viên Và Tủ Sách Hướng Dẫn Viên

Ra Mắt Câu Lạc Bộ Hướng Dẫn Viên Và Tủ Sách Hướng Dẫn Viên

Ngày 14/9/2010, Công ty du lịch Festival đã có buổi giới thiệu, ra mắt Câu lạc bộ Hướng dẫn viên và Tủ sách Hướng dẫn viên. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty du lịch Festival (10/10/1985 – 10/10/2010).    CLB HDV và Tủ sách HDV là môi trường để các các cộng tác viên có thể chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm du lịch của mình, nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo sự gắn bó thân thiết giữa các thành viên.    Buổi giới thiệu có sự tham dự của anh Triệu Công Tinh Thanh – PGĐ công ty kiêm Giám Đốc Trung tâm lữ hành Festival, chị Kim Loan – PGĐ Trung tâm cùng hơn 40 cộng tác viên du lịch. Phát biểu tại buổi giới thiệu, anh Triệu Công Tinh Thanh cho biết, BGĐ hoàn toàn đồng ý với kế hoạch triển khai CLB Hướng dẫn viên và Tủ sách Hướng dẫn viên, xem đây là môi trường để nâng cao chuyên môn, kỹ năng cho các HDV, tạo sự gắn bó lâu dài giữa các HDV và Festival.    Các hội viên đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí, có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn tại các buổi chuyên đề về tuyến điểm du lịch, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, hoạt náo trên xe, kỹ năng chơi lửa trại, game biển, chương trình Gala Dinner, các team building, tham gia vào các chuyến đi thực tế, dã ngoại…    Hội viên tham gia vào Tủ sách HDV có cơ hội đọc miễn phí các loại sách, báo, tạp chí, văn kiện, luật định chuyên ngành du lịch, sách về lễ hội, văn hóa, truyền thống, ẩm thực, các điểm tham quan nổi tiếng trên thế giới cũng như từng vùng miền ở Việt Nam. Ngoài ra, các hội viên còn được tìm hiểu các thông tin du lịch mới thông qua các đĩa phim tư liệu, các ký sự, các chuyến khảo sát, các sách, băng hình mang tính giáo dục lối sống cho đoàn viên, thanh niên về tư tưởng chính trị, lối sống đạo đức trong xu thế hội nhập ngày nay.    Tại buổi giới thiệu, các cộng tác viên đã bình bầu ra ban chủ nhiệm cho CLB HDV và Tủ sách HDV. Theo đó, anh Đào Công Chưởng – Phó phòng HD & TCSK sẽ phụ trách chung cả 2 CLB, anh Nguyễn Minh Tiến sẽ phụ trách trực tiếp CLB HDV, anh Nguyễn Anh Tuấn sẽ phụ trách Tủ sách HDV. Câu lạc bộ sẽ có buổi giao lưu tiếp theo vào ngày 12/10/2010 tại Công viên Tao Đàn, Quận 1.    Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu ra mắt CLB HDV và Tủ sách HDV: 

Anh Triệu Công Tinh Thanh – Giám Đốc Trung tâm lữ hành Festival và chị Kim Loan PGĐ Trung tâm tại buổi ra mắt CLB.

Các cộng tác viên của Festival.

Vui vẻ trao đổi ý kiến.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Các Hướng dẫn viên chụp hình lưu niệm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Trung Cấp Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ra Làm Gì? trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!