Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Viên: Vẫn Còn “Phủi” Nóng / 2023 # Top 16 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Viên: Vẫn Còn “Phủi” Nóng / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Viên: Vẫn Còn “Phủi” Nóng / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không như mọi năm, tháng 9, 10 trở đi là “mùa thấp điểm” của ngành du lịch Đà Nẵng, thì năm nay lượng khách vẫn giữ ở mức cao, chủ yếu từ hai thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc.

Giúp đưa số khách quốc tế đến Đà Nẵng trong 9 tháng đầu năm 2017 lên con số hơn 1,766 triệu lượt khách. Tuy nhiên, số hướng dẫn viên (HDV) quốc tế chưa đồng đều về số lượng (hiện có 69 HDV nói tiếng Hàn Quốc và 624 HDV nói tiếng Trung, trong khi lượng khách đến từ hai thị trường này tương đương nhau) khiến việc điều phối người hướng dẫn cho các đoàn khách còn gặp chuyện “đụng đâu phủi đó”.

Hướng dẫn viên đang giới thiệu các bộ sưu tập ở Bảo tàng Điêu khắc Chăm cho một đoàn khách.Ảnh: H.N

1. Định hướng du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, Đà Nẵng đã xây dựng được thương hiệu du lịch, tạo dựng hình ảnh đối với thị trường trong nước và quốc tế. Lượng khách nội địa và quốc tế đến với Đà Nẵng tăng đều qua các năm, trong vòng 5 năm (từ năm 2011 đến 2016), tốc độ tăng trưởng bình quân của khách du lịch đến Đà Nẵng đạt 20,14%, tổng doanh thu tăng bình quân đạt 30,7%.

Nhưng sự tăng trưởng đó vẫn chưa thực sự ổn định bởi những vấn đề nội tại của ngành du lịch, như hiện nay đang thiếu nhân sự ở các vị trí phục vụ bởi các cơ sở lưu trú đang tập trung con người cho Tuần lễ Cấp cao APEC vào đầu tháng tới; hay đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) quốc tế đang có sự dịch chuyển thế mạnh từ tiếng Anh sang các thứ tiếng Nhật, Hàn, Trung.

Các năm trước, có sự thiếu hụt đội ngũ HDV tiếng Trung, khi thị trường khách Trung Quốc, Đài Loan tăng đột biến; thì từ năm ngoái đến nay, khách đến từ Hàn Quốc tăng nhanh, có những thời điểm bằng và vượt lượng khách đến từ Trung Quốc khiến số HDV nói tiếng Hàn thiếu.

Chị Quỳnh, một HDV tiếng Trung (thường dẫn các đoàn khách người Đài Loan) cho biết, cách đây vài năm, HDV tiếng Trung không nhiều, nhưng 3 năm trở lại đây thì số lượng tăng đột biến. Chị cho biết nhóm HDV Hoa ngữ tại Đà Nẵng có 406 người tham gia:

“Chừng này vẫn còn thiếu do nhiều người không tham gia nhóm. Số HDV Hoa ngữ hiện nay rất nhiều, do lượng khách từ thị trường nói tiếng Trung tăng mạnh. Ngoài số lượng tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) thì có nhiều người học ở Huế cũng vào đây làm HDV”.

Nếu hơn một năm trước, lượng khách đến từ Hàn Quốc bằng khoảng 70% khách Trung Quốc và số lượng HDV tiếng Hàn chỉ đạt 6% (21 người) so với HDV tiếng Trung, thì năm nay số HDV tiếng Hàn tăng lên 69 người, nhưng vẫn rất thiếu so với con số hơn 600 HDV tiếng Trung.

Ông Trần Trà, Chủ tịch CLB HDV du lịch Đà Nẵng chia sẻ: “Chúng tôi buộc phải để HDV tiếng Anh sang giới thiệu cho các đoàn khách Hàn Quốc. Nhưng cũng sẽ gặp tình trạng một số người trong đoàn không biết tiếng Anh. Đây chỉ là giải pháp tạm thời đành phải chấp nhận khi lượng khách tăng quá cao, có những thời điểm khách Hàn tương đương khách Trung Quốc”.

Giải pháp tình thế này trước hết sẽ gây thiệt thòi cho du khách, đặc biệt là những người lớn tuổi hoặc những người không biết tiếng Anh (số người Hàn Quốc trẻ biết tiếng Anh khá nhiều so với một số khách đến từ một số nước châu Á khác).

Để có đủ số HDV tiếng Hàn, cần phải có quy trình đào tạo bài bản để bổ sung nguồn lực đạt chất lượng. Hiện nay, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) có khoảng 400 sinh viên theo học tiếng Hàn. Tuy nhiên, không phải tất cả các SV ra trường đều làm HDV du lịch tại Đà Nẵng, mà chỉ có số ít tham gia vào môi trường du lịch, đa phần đầu quân vào các công ty liên doanh.

Do vậy, nhu cầu về HDV tiếng Hàn luôn trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Việc mở các đường bay trực tiếp từ nước ngoài đến Đà Nẵng đã giúp cho số lượng khách đến Đà Nẵng tăng lên rõ rệt mỗi năm, đặc biệt là khách Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhưng số lượng HDV luôn trong tình trạng không đáp ứng đủ, nhất là những thời điểm khách tàu biển đến Đà Nẵng hoặc Chân Mây (Huế) thì việc tìm HDV lại càng khó.

2. Ngoài khách đến từ thị trường Hàn Quốc, HDV một số ngôn ngữ thuộc dạng tiếng hiếm như tiếng Ý, Tây Ban Nha cũng rơi vào cảnh thiếu trước hụt sau, khi hằng năm không có thêm nhiều người bổ sung vào đội ngũ này. Ở khoa Nhật – Hàn – Thái của Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), số sinh viên tiếng Hàn chiếm một nửa (400/790), có nghĩa là nếu thành phố tiến hành xúc tiến du lịch mạnh mẽ ở thị trường nào, (như việc hai năm qua xúc tiến mạnh ở thị trường Hàn Quốc), thì “nguy cơ” thiếu nhân sự biết thứ tiếng đó cho ngành du lịch sẽ càng trầm trọng, khi việc chuẩn bị nguồn lực đào tạo chưa theo kịp.

Việc đặt ra vấn đề chuẩn bị nguồn lực sẽ không thừa, nhất là khi Sở Du lịch Đà Nẵng đề ra kế hoạch thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai xúc tiến du lịch năm 2017, kế hoạch truyền thông du lịch 2017; chú trọng công tác nghiên cứu thị trường; đẩy mạnh xúc tiến thị trường nội địa và quốc tế trọng điểm như:

Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc), Đông Nam Á; mở rộng khai thác các thị trường quốc tế tiềm năng (Pháp, Đức, Anh, Úc, Bắc Mỹ) và thị trường mới (Ấn Độ). Xúc tiến quảng bá mở các đường bay quốc tế mới từ các thị trường trọng điểm đến Đà Nẵng; phối hợp hỗ trợ các hãng hàng không duy trì và gia tăng tần suất các đường bay hiện có; phối hợp với các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch xây dựng kế hoạch liên kết thực hiện các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch tại các nước có đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng và các thị trường tiềm năng đang hướng đến; quảng bá thông qua các chi nhánh, văn phòng đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch; đẩy mạnh quảng bá loại hình du lịch M.I.C.E.

Làm nhịp cầu nối đưa du khách đến gần hơn, hiểu hơn danh lam thắng cảnh, con người và văn hóa mỗi vùng đất, đội ngũ HDV đang là những đại sứ du lịch quảng bá hình ảnh đất nước với du khách quốc tế. Tuy nhiên, nhiều HDV còn tự nhận thấy rằng, họ vẫn còn nhiều hạn chế về trình độ, sự nhiệt tình, vẫn còn làm việc theo kiểu “làm cho xong” nên các bài thuyết minh của họ cho khách quốc tế chưa sâu, chưa nói hết sự đặc biệt của mỗi điểm đến.

Ông Lê Quang Tươi, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn cho biết, với 10 HDV của ban, trong đó có 8 HDV tiếng Anh, 1 HDV tiếng Trung, 1 HDV tiếng Hàn đủ đáp ứng yêu cầu hướng dẫn cho khách hiện nay.

Mỗi năm các HDV được tham gia 2 lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, 1 lớp do Sở Du lịch tổ chức, 1 lớp do ban mở; ngoài ra các HDV tự tìm tòi tài liệu, trao đổi với nhau theo chuyên đề. “Những đợt cao điểm đón khách như thời gian mùa hè trở về trước, lúc nào thiếu HDV tiếng Hàn, tiếng Trung quá thì Ban quản lý phải nhờ đến sự giúp đỡ của Sở, họ sẽ cử người về đây hỗ trợ.

Còn lại anh chị em tự học để hướng dẫn khách. Sắp tới Ban quản lý sẽ cử các HDV này đi đào tạo bài bản. Thường các đoàn khách lớn đến đây đều có HDV đi cùng, chúng tôi chỉ hỗ trợ những đoàn khách lẻ, hỗ trợ khi có yêu cầu”.

Với quá trình hội nhập ngày càng tăng, Đà Nẵng sẽ là điểm đến cạnh tranh với các điểm đến khác không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Giai đoạn 2016-2020, Đà Nẵng xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Kỳ vọng đến năm 2020, Đà Nẵng sẽ đón được 8 triệu lượt khách trong đó 2 triệu khách quốc tế, 6 triệu khách nội địa.

Để đạt được điều này, Đà Nẵng đưa ra nhiều giải pháp trọng tâm, trong đó chú trọng đến phát triển nguồn nhân lực du lịch, nâng cao chất lượng du lịch. Như  đào tạo nâng cao tay nghề đội ngũ nhân viên phục vụ ngành du lịch; đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với tình hình thực tế; thành lập trung tâm sát hạch chất lượng nhân lực du lịch và tiến hành khảo sát, thống kê cung cấp thông tin về nguồn nhân lực và nhu cầu đào tạo…  

Theo số liệu từ Sở Du lịch Đà Nẵng, tính đến hết tháng 8-2017, trên địa bàn thành phố có 3.108 HDV trong đó có 1.181 HDV tiếng Việt, 1.927 HDV quốc tế. Trong số HDV quốc tế có sự phân bố cụ thể như sau: Ngôn ngữ Anh 873; Pháp 133; Đức 67; Trung Quốc 600; Nhật 65; Nga 54; Thái Lan 37; Hàn 69.

HOÀNG NHUNG

Hướng Dẫn Viên Du Lịch / 2023

Nghề chúng tôi không dành cho những người sống thiếu hoà đồng, tâm hồn không rộng mở hay thích nghỉ ngơi, nhàn rỗi, mà đó là nghề của những chuyến đi, rong ruổi khắp trong Nam ngoài Bắc. Đây là một công việc đầy nhọc nhằn và áp lực cao. Không chỉ đòi hỏi nhiều tố chất như: Kiến thức, ngoại ngữ, năng khiếu, sức khoẻ, kinh nghiệm, lòng yêu nghề, khi trở thành một chúng tôi bạn phải chấp nhận một công việc căng thẳng, thời gian không ổn định, phải hiểu biết nhiều về địa lý, văn hoá, lịch sử của nước mình, nước bạn và cập nhật thông tin thường xuyên; những tình huống khó khăn bất ngờ xảy ra cần xử lý…

Một nghề nhiều thử thách

Không những được đi đó đi đây, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới, được ở khách sạn “nhiều sao”, chúng tôi còn thỏa sức thể hiện bản thân vì luôn là tâm điểm chú ý của cả đoàn. Thế nhưng, khi đã vào nghề, người chỉ nhìn ánh hào quang bên ngoài sẽ không bao giờ trụ được với nghề. Bởi cũng được đi đây đó, nhưng trong khi khách du lịch được thư giãn ngắm cảnh, thưởng thức không gian thì HDV phải căng mình ra, vận động liên tục, làm sao để có thể truyền đạt những hiểu biết của mình về từng địa danh một cách sống động linh hoạt, làm thế nào để vừa lòng tất cả mọi du khách, làm sao để không khí chuyến đi luôn sôi động, hòa đồng… Những khi mệt mỏi, HDV không được nghỉ ngơi, thời gian càng về cuối, hành khách càng mệt mỏi thì HDV lại càng phải làm việc cật lực hơn để khuấy động không khí. Đi bộ liên tục và nói cũng… liên tục cả ngày (!), tối về, HDV lại phải sắp xếp nơi ăn chốn ngủ cho cả đoàn, xong xuôi hết mới được đi ngả lưng. Mà chuyện ngủ của HDV cũng còn tùy theo kinh phí của từng Tour. Khách sạn cao cấp thường chỉ được dành cho du khách. Đó mới chỉ là những vất vả thường trực, HDV còn phải luôn chuẩn bị tư thế để đối phó với những bất trắc, từ chuyện xe hư, đường hỏng, thời tiết thay đổi làm sai lệch lộ trình, HDV phải tự mình ứng phó thật quyết đoán và nhạy bén. …

Vất vả, chông gai nhưng đó lại là nguồn động lực lớn lao để HDV nuôi dưỡng đam mê. Môi trường làm việc nhiều áp lực khiến người hướng dẫn phải không ngừng rèn luyện. Càng đi Tour nhiều, HDV càng tích lũy được “vốn nghề”, rèn được cho mình sự khéo léo, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp…

Hiện tại, ngành Du lịch nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học ngành này không lo thất nghiệp, nhưng với điều kiện các em phải biết tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết, không ngừng tìm tòi học hỏi, tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén, ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất và phải chấp nhận chịu cực, không ngại thử thách. Thực tế, đang có rất nhiều nam HDV đang làm việc, nhưng sinh viên theo học nghề này lại phần đông là nữ.

Để trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch

Muốn trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch, trước tiên bạn phải thi vào một trường du lịch với khối xét tuyển là khối D gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, vì vậy bạn phải học tốt những môn học này. Khi vào được Đại học hay Cao đẳng Du lịch rồi, bạn cần phải học rất nhiều môn, phải có khả năng ăn nói hoặc diễn đạt tốt. Vì vậy, bạn cần có một vốn từ ngữ tốt, ngoại ngữ tốt và am hiểu sâu rộng về nơi mà mình đang thực hiện công việc… Vào đầu mùa du lịch, các Công ty Du lịch, Lữ hành thường tìm đến các khoa, trường đào tạo chuyên ngành để tuyển sinh viên giỏi, có thể đáp ứng yêu cầu của họ để tham gia hướng dẫn du lịch. Nhu cầu này ngày càng gia tăng và bước đầu đã hình thành các đầu mối cung cấp dưới hình thức Công ty chuyên cung cấp Cộng tác viên (CTV)

Hiện nay, tại các thành phố lớn, trung tâm du lịch (du lịch tâm linh, du lịch nghỉ mát bãi biển…) đều có trữ lượng khách du lịch ngày một tăng. Đây cũng là ngành có thể nói là HOT nhất trong những năm tới – với xu thế phát triển vượt bậc. Rất nhiều công ty với các loại hình dịch vụ liên tục mở ra như:

Bạn có dám thử sức với nghề?

Trên thực tế, chỉ một số ít công ty lớn mới đủ tiềm lực nuôi bộ khung và đội ngũ Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, đa phần các Công ty Kinh doanh Du lịch, Lữ hành chỉ sử dụng từ 3-5 nhân viên điều hành và trực văn phòng nên đội ngũ CTV Hướng dẫn viên được sử dụng phổ biến. Thời kỳ cao điểm, có công ty sử dụng tới 20-30 CTV thường xuyên. Tuy nhiên, với vốn kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế, các CTV sinh viên chỉ được mời tham gia các Tour du lịch nội địa và City Tour như: Dẫn học sinh đi tham quan, đưa các công ty, đơn vị, doanh nghiệp đi nghỉ mát v.v… Đây không chỉ là dịp để nhiều sinh viên thử sức với nghề, mà còn là cơ hội có thêm nguồn thu nhập đáng kể.

Càng đi tour nhiều, càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nhất là sự khéo léo, mạnh dạn trong giao tiếp, hoặc cách pha trò, kể những câu chuyện hài để xua tan sự mệt mỏi, căng thẳng cho khách; hay đơn giản là phân biệt hóa đơn VAT khác với hóa đơn thanh toán thông thường như thế nào….Tích lũy kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi để lại tiếp tục một chuyến đi mới. Với sức trẻ và không ngại thử thách, các bạn trẻ đã tự trang bị bản lĩnh và tự tin để đi theo con đường mà mình đã chọn…

Thiếu nhân lực trình độ cao

Chỉ riêng tại chúng tôi thì theo tin từ Sở VHTTDL nguồn nhân lực phục vụ du lịch, đặc biệt là nhân lực có trình độ đại học còn khá khiêm tốn. Theo kết quả điều tra của Sở VHTTDL chúng tôi hiện thành phố có gần 300 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, nhưng mới chỉ có 1.746 chúng tôi quốc tế được cấp thẻ chính thức để hành nghề, đa số những người này biết tiếng Anh. Còn các thứ tiếng còn lại đều trong tình trạng thiếu trầm trọng HDV. Thậm chí, cả Thành phố chỉ có 30 HDV sử dụng các thứ tiếng, như: Hàn, Ý, Tây Ban Nha, Indonesia…

Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch / 2023

Ngày nay, Du lịch tự túc không mua tour trọn gói của công ty du lịch đã trở thành một xu thế mới cho các gia đình, nhóm bạn trẻ. Nhưng điều đó chỉ đơn giản với người đi du lịch thường xuyên và am hiểu về du lịch. Trong một chuyến du lịch như vậy tưởng chừng rất đơn giản nhưng sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra cho bạn:

– Mình sẽ di chuyển ở đó bằng phương tiện gì là tiện nhất ?

– Taxi ở đó nó có chở mình đi lòng vòng “du lịch miễn phí” hay không ?

– Ăn uống chỗ nào ngon, rẻ, hợp khẩu vị nhất ?

– Khách sạn ở đó có rẻ hơn đặt qua mạng internet không, có an ninh không ?

– Mình không biết tiếng anh thì sao đây ?

– Đi chơi chỗ nào đẹp, chỗ nào vui nhỉ ?

– Đường đi nước bước sẽ ra sao ?

Rất nhiều câu hỏi nữa sẽ được hướng dân viên chuyên nghiệp chúng tôi giải đáp cho bạn.

Bạn không còn tốn nhiều tiền khi ăn uống, mua sắm… khi thuê một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp nữa.

1. Thuê hướng dẫn viên du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

Chúng tôi có đội ngũ hướng dẫn viên du lịch thường trực tại TP.Hồ chí Minh, tiện lợi cho các ACE đi City 1 ngày tại Sài Gòn. Vietbalo có Hướng dẫn viên đầy đủ các ngôn ngữ trên thế giới. Am hiểu văn hóa các vùng miền và giỏi ngoại ngũ.

Hướng dẫn sẽ đón đoàn tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

2. Thuê hướng dẫn viên du lịch tại Miền Tây: Mỹ Tho, Cần Thơ, Rạch giá, Châu Đốc, Phú quốc…

Hướng dẫn viên chúng tôi có mặt tại các tỉnh như: Cần Thơ, Mỹ Tho, Cà Mau, Phú Quốc, Hà Tiên…Am hiểu văn hóa miền Tây.

Nếu Quý khách bay thẳng từ các tỉnh Miền Trung, Miền Bắc đến Cần Thơ, Phú Quốc…đội ngũ HDv chúng tôi sẽ trực tiếp đón quý khách tại chỗ.

3. Thuê hướng dẫn viên du lịch tại Miền trung: Hội an, Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình

Miền trung chúng tôi có mặt tại hầu hết các tỉnh thành: Phan Thiết, nha Trang, Quy Nhơn, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình…với đầy đủ các ngôn ngữ, am hiểu tuyến điểm và cung đường.

4. Thuê hướng dẫn viên du lịch tại Miền Bắc: Hà Nội, Hạ Long, sapa, Ninh Bình, Điện Biên, Lai Châu…

Miền Bắc da phần HDV có mặt tại các thành phố phát triển du lịch như: Hà Nội, Hạ Long, Sapa, Điện Biên, Ninh Bình…

Quý khách được đội ngũ HDV đón tại các sân bay Nội Bài và các sân bay khác, tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

5. Thuê hướng dẫn viên du lịch tại Tây Nguyên: Buôn Mê Thuột, Kon Tum, Gia Lai

Hướng dẫn viên chúng tôi tại Tây Nguyên với đội ngũ HDV là người dân bản địa (qua đào tạo chuyên nghiệp) nên rất am hiểu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên.

Hỗ trợ tư vấn dịch vụ tại các tỉnh Tây Nguyên.

6. Giới thiệu hướng dẫn viên du lịch tiếng Việt tại Thái Lan

Chúng tôi có đội ngũ HDV tại Thái Lan là người Việt, có thể giới thiệu cho quý khách phục vụ tham quan, mua sắm, khách tham quan hội chợ, đối tác làm ăn, phiên dịch…

Chúng tôi sẽ đón Quý khách tại các Sân bay Donmuong hoặc Suvanabumi hoặc đón tại cửa khẩu Campuchia.

Hướng dẫn viên là người Việt Nam.

7. Hướng dẫn viên du lịch tiếng Việt tại Singapore

Đây là cộng đồng HDV chuyên nghiệp nhất của chúng tôi tại sứ sở Sư tử, họ là những người hướng dẫn viên từ Việt Nam qua đó công tác bên ngành du lịch.

8. Hướng dẫn viên du lịch tiếng Việt tại Campuchia

Campuchia là một đất nước có nên du lịch phát triển nên cộng đồng hướng dẫn viên chúng tôi rất chuyên nghiệp, có thể nói được cả ngôn ngữ bản địa phục vụ quý khách giao tiếp làm ăn, du lịch…

Đón đoàn tại Sài Gòn hoặc tại Của khẩu Mộc Bài, đón quý khách tại Sân bay Phnompenh hoặc chỉ đón tại Siemriep.

Đưa quý khách thăm quan mua sắm, gặp gỡ đối tác làm ăn. Thông dịch viên tiếng Campuchia.

9. Hướng dẫn viên du lịch tiếng Việt tại Hàn Quốc nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ…

10. Cho thuê hướng dẫn viên, thông dịch viên tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Nga, Tây Ban Nha, Indonesia, Thái Lan, Hàn quốc, Nhật Bản, châu Âu…

1. Kỹ năng thuyết minh, kiến thức: Kiến thức nhiều, am hiểu văn hóa các dân tộc, vùng miền, quốc gia

2. Hoạt náo: trang bị kỹ năng về hoạt náo, hát hò, tổ chức trò chơi…

3. Phán đoán tình hình tốt về an ninh, cập nhật về an ninh điểm đến, tình hình bão lụt, hạn hán quan truyền thông.

4. Nhanh nhẹn, hoạt bát: xử lý nhanh nhẹn trong công việc, xỷ lý tốt tình huống trong hành trình

5. Khả năng ngoại ngữ tốt: nói nghe tốt các ngôn ngữ mà đoàn khách đến nhằm truyền đạt các bản sắc văn hóa và cảnh đẹp nơi đến.

6. Có khả năng tỏ chức các chương trình sân khấu, galar, lửa trại, MC…

7. Sức khỏe tốt là yếu tố then chốt trong chuyến đi

8. Kinh nghiệm nghề tối thiểu 3 năm trở lên.

Còn rất nhiều yếu tố khác mà Hướng dẫn viên Vietbalo được trang bị trong quá trình đi tour thực tế đã mang lại sẽ đáp ứng được những tour đi dài ngày và mang tính khó khăn.

Lúc chờ đợi

Lúc làm việc

III. BẢNG GIÁ HƯỚNG DẪN VIÊN CÁC VÙNG MIỀN VÀ NGÔN NGỮ:

1. THUÊ HƯỚNG DẪN VIÊN TIẾNG VIỆT TRONG NƯỚC (NỘI ĐỊA)

– Giá thuê không bao gồm tiền ngủ nghỉ, ăn uống, chi phí đi lại như: máy bay tàu xe đi lại (Nếu đón đoàn ở xa) của Hướng dẫn viên.

– Giá trên không bao gồm tiền bồi dưỡng (TIP) cho HDV.

– Thời gian làm việc của HDV từ:05h sáng – 20h00 hàng ngày, nếu quý khách muốn vui chơi thêm ngoài giờ vui lòng làm việc trực tiếp với HDV.

– Đơn vị thuê phải chuẩn bị các vật dụng trò chơi trên xe, quà trò chơi trên xe… (Nếu cần)

– Đơn vị thuế chốt Hướng dẫn viên trước ngày đi 2 ngày và tiến hành đặt cọc 50% vào tài khoản bên dưới và phần còn lại thanh toán ngay sau khi xuống xe.

– Cung cấp cho Hướng dẫn viên thông tin về Trưởng đoàn, tài xế, điểm đến và khách sạn, nhà hàng ăn uống mà quý khách đã đặt.

2. HƯỚNG DẪN VIÊN CHƯƠNG TRÌNH LỬA TRẠI, VẬN ĐỘNG BIỂN, GALAR (NẾU CÓ)

– Giá trên không bao gồm: các vật dụng trò chơi, quà tặng, âm thanh ánh sáng và tiền Bồi dưỡng cho Kip tham gia chương trình.

3. Đặc biệt: Chúng tôi còn có dịch vụ cho thuê Chú hề, biểu diễn hề bong bóng, ảo thuật gia cho các chương trình sự kiện, tour du lịch.

Giá trên đã bao gồm các vật dụng trên sàn diễn.

4. Cung cấp đội ngũ PG, PB chuyên nghiệp cho các sự kiện du lịch, Event, biểu diễn. cho thuê nhóm nhảy với các vũ điệu sôi động.

Lưu ý: Chương trình làm việc trong 1 buổi, sau 1 buổi vui lòng thỏa thuận thêm.

– giá chưa bao gồm: ăn uống, phương tiện di chuyển, tiền tip cho nhân viên.

3. HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH INBOUND (KHÁCH NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM) – OUTBOUND (NGƯỜI VIỆT NAM ĐI NƯỚC NGOÀI)

– Giá các ngôn ngữ khác vui lòng liên hệ trực tiếp

– Tiền Tip (Bồi dưỡng) cho HDV, tài xế là bắt buộc đối với tour inbound và outbound theo thông lệ quốc tế.

– Giá trên không bao gồm chi phí ăn uống, ngủ nghỉ, di chuyển (Máy bay, xe, tàu) cho hDV.

– Đơn vị thuế chốt Hướng dẫn viên trước ngày đi 3 ngày và tiến hành đặt cọc 50% vào tài khoản Vietbalo và phần còn lại thanh toán ngay sau khi xuống xe. Nếu quý khách Hủy tour mất tiền đặt cọc.

Ad: 81 Nguyễn Phúc Chu, Tân Bình, Tp.Hcm

Email: congty.vietbalotour@gmail.com

Hotline: Miền Bắc – Miền Trung gọi: 0976 877 304 (CALL/ZALO)

ĐIỀU KHOẢN KHI ĐẶT DỊCH VỤ:

– QUÝ KHÁCH VUI LÒNG THANH TOÁN ĐẶT CỌC 50% KHI BOOK DỊCH VỤ, PHẦN CÒN LẠI SẼ ĐƯỢC THANH TOÁN TẠI CHỖ NGAY SAU KHI KẾT THÚC CÔNG VIỆC (KHÔNG CHẤP NHẬN THANH TOÁN QUA NGÀY HÔM SAU)

Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Luân – STK: 1606205897820 – Agribank Chi nhánh An Phú, Tp.Hcm.

(Vui lòng ghi rõ chuyển khoản dịch vụ nào + tuyến đi + ngày đi)

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ảo / 2023

Trong cơn bão công nghệ 4.0, du lịch Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội lựa chọn là một trong ba thành tố cơ bản đầu tiên (gồm du lịch thông minh, giao thông thông minh và trung tâm điều hành thành phố thông minh) để xây dựng thành phố thông minh.

Theo ông Trần Đức Hải – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, trong số khách quốc tế đến Hà Nội, hơn 70% là khách đi lẻ. Họ đến Hà Nội rồi mới bắt đầu lựa chọn chương trình lẻ, tự trải nghiệm đến các danh thắng, điểm đến và các dịch vụ du lịch. Đó là lý do vì sao Sở Du lịch Hà Nội quyết tâm phát triển ứng dụng thông minh để du khách có thể thoải mái truy cập, tham khảo các điểm đến, các dịch vụ hỗ trợ… Chỉ cần vào web hay các app đơn giản, du khách có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình hành trình phù hợp với nhu cầu, sở thích và túi tiền.

Song song với địa chỉ web, phần mềm ứng dụng thông minh cài đặt trên điện thoại mang tên “myHanoi” cũng đang ngày càng chỉn chu, tích hợp bản đồ số du lịch Thủ đô, giúp các du khách tìm kiếm thông tin hữu ích một cách chủ động trong suốt chuyến đi; từ việc tra cứu các thông tin cơ bản, các sự kiện đang và sắp diễn ra, lịch trình chuyến bay, tàu xe… tới việc kết nối du khách với các điểm đến, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cơ sở mua sắm… Ứng dụng còn hỗ trợ cảnh báo về tình trạng tắc nghẽn giao thông quanh khu vực du khách đang đứng, vùng cảnh báo an ninh trật tự, vùng cảnh báo dịch bệnh…

Cùng với đó, hệ thống wifi công cộng được Hà Nội quan tâm nâng cấp ở không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và nhiều địa điểm du lịch tiêu biểu Hà Nội như: Khu phố ẩm thực quận Hoàn Kiếm, làng gốm sứ Bát Tràng, làng cổ Đường Lâm…

Cùng với nỗ lực của chính quyền, nhiều điểm đến và doanh nghiệp trên địa bàn cũng năng động hơn trong xây dựng du lịch thông minh. Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã đưa vào hoạt động hệ thống thuyết minh tự động với 8 ngôn ngữ tại 14 điểm trong di tích. Ðể sử dụng dịch vụ này, du khách chỉ cần sử dụng thiết bị được cài đặt sẵn, đeo tai nghe và lựa chọn điểm cần thuyết minh. Ban quản lý khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám còn cho ra mắt hệ thống biển chỉ dẫn, biển giới thiệu về di tích, bên góc dưới của biển giới thiệu còn tích hợp mã QR Code, chỉ bằng chính chiếc điện thoại thông minh, sau khi quét mã QR Code, du khách sẽ ngay lập tức được xem một bài thuyết minh về địa điểm này. Phần mềm hướng dẫn tương tự cũng được lắp đặt hiện đại tại Hoàng Thành Thăng Long, chỉ cần một điện thoại thông minh, khách tham quan có thể tải ứng dụng để nhận ngay một hướng dẫn viên ảo thuyết minh về địa điểm di tích thiêng liêng này.

Quả ngọt đầu vụ

Nhờ việc ứng dụng công nghệ sáng tạo và hiệu quả, trong 9 tháng đầu năm 2019, khách đến Hà Nội đạt hơn 21,5 triệu lượt, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước; trong đó: khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt hơn 4,7 triệu lượt, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Theo Ban Chỉ đạo Thương mại điện tử thành phố Hà Nội, hầu hết doanh du lịch trên địa bàn đã triển khai ứng dụng thương mại điện tử ở nhiều quy mô và mức độ khác nhau. Tỷ lệ khách du lịch trong nước đặt phòng trực tuyến tại khách sạn và đặt tour du lịch trực tuyến đạt hơn 60%; tỷ lệ khách du lịch quốc tế sử dụng hai dịch vụ này đạt hơn 75%. Tỷ lệ khách sạn, cơ sở mua sắm và ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch lắp đặt thiết bị chấp nhận thẻ thanh toán (POS) và cho phép khách thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng dịch vụ đạt hơn 65%. Kết quả khả quan ban đầu này chính là nhờ sự tham gia ngày càng sâu rộng của công nghệ vào công tác phục vụ du khách, mà rộng hơn, là phát triển hệ thống du lịch thông minh đồng bộ.

Theo đó, Sở Du lịch Hà Nội đã và đang tiếp tục cập nhật, duy trì trang web du lịch Hà Nội để tăng cường và liên kết giữa khách du lịch – các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch – cơ quan quản lý nhà nước về du lịch; Tiếp tục phát triển các ứng dụng công nghệ trong hoạt động du lịch. Sở Du lịch cũng đang chủ trì xây dựng bản đồ số về du lịch Hà Nội theo công nghệ GIS, xây dựng phần mềm quản lý dữ liệu chung để phục vụ du khách tốt hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Viên: Vẫn Còn “Phủi” Nóng / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!