Ireland Và Khách Du Lịch Do Thái

Xem 495

Cập nhật thông tin chi tiết về Ireland Và Khách Du Lịch Do Thái mới nhất ngày 01/03/2021 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Bạn là người Do Thái và muốn du lịch đến Ireland – và tại sao bạn không? Đừng bận tâm lý do cụ thể của bạn để đi đến “Đảo Emerald”, nó có thể là kinh doanh, niềm vui tinh khiết của tham quan, hoặc thậm chí là một chuyến viếng thăm với gia đình và bạn bè. Nói chung, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề lớn trên con đường của bạn. Đương nhiên, các thực tiễn của việc xin phép đất tùy thuộc vào hộ chiếu bạn đang nắm giữ, bạn sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhập cư và visa, bất kể chủng tộc hay tôn giáo.

Và chúng ta hãy trung thực – nếu dân tộc thực tế của bạn (hoặc cách mặc quần áo) rõ ràng là khác nhau, bạn sẽ ngay lập tức được công nhận là một người lạ (“quốc gia không phải Ireland” hoặc du lịch, bất cứ điều gì bạn thích). Sau đó, một lần nữa điều này sẽ áp dụng cho hầu như tất cả mọi người gần như ở khắp mọi nơi, vậy tại sao thổi một thực tế đơn giản của cuộc sống ra khỏi tất cả các tỷ lệ?

Ở đây chúng ta sẽ thực tế, và đến thời điểm này, và chỉ hỏi một câu hỏi ban đầu – có vấn đề hay thậm chí có thể được đề nghị, đi du lịch đến và ở Ai-len như một người Do Thái?

Đi du lịch như một người Do Thái ở Ireland – một bản tóm tắt

Một điều phải được tuyên bố rõ ràng – đơn giản là một người Do Thái không hề ảnh hưởng đến bất kỳ khía cạnh thực tế nào của một kỳ nghỉ ở Ai-len. Trừ khi bản thân bạn chọn để cho niềm tin của bạn ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Là một người Do Thái mỗi se sẽ không đơn bạn ra ngoài trong một đám đông. Nó chỉ bao giờ là dân tộc của bạn, phong cách của bạn quần áo, hoặc trong một số trường hợp kiểu tóc của bạn sẽ được chú ý, nếu ở tất cả.

Một lần nữa nó đi mà không nói rằng điều này là như nhau với tất cả mọi người deviating từ các tiêu chuẩn hiện hành. Khi vỏ ngoài kết hợp tốt, không ai thực sự đưa ra một suy nghĩ về bản thân bên trong của người khác.

Theo luật Ailen, không được phép phân biệt đối xử chống lại bất kỳ nhóm sắc tộc hoặc tôn giáo nào, do đó, đối phó với các nhà chức trách là một người Do Thái không phải là một yếu tố nào cả.

Bạn sẽ không, nói chung, được đối xử khác với các Kitô hữu, người Hồi giáo, Phật tử, hoặc những người theo Richard Dawkins.

Nhưng một câu hỏi đã được hỏi – có khả năng là bạn sẽ phải đối mặt với thành kiến ​​và hành vi hung hăng? Bạn có thể, có thể ở quy mô nhỏ hơn ở nhiều nước khác, nhưng những gì bạn sẽ sớm nhận ra là mọi người nói chung không biết nhiều về người Do Thái và đức tin Do Thái. Một khái niệm cơ bản, khá sơ sài có thể trôi nổi, nhưng kiến ​​thức thực sự thì hiếm. Ngoài ra còn có khuynh hướng nhanh chóng đánh đồng đức tin Do Thái, Zion, và nhà nước Israel. Tóm lại, khi người dân Ireland nói về “người Do Thái”, bạn không bao giờ có thể chắc chắn những gì họ thực sự có ý nghĩa.

Tóm lại: bạn có nên đến thăm Ireland như một người Do Thái không? Có, nếu bạn cần hoặc muốn. Và nếu một người trung thực, có thể có rất nhiều quốc gia ít mong muốn du lịch hơn. Vì vậy, đi … và tận hưởng chuyến thăm của bạn.

Chỗ ở Ailen từ góc nhìn Do Thái

Ngoài một số nhà cung cấp chỗ ở được giới thiệu đặc trưng trên các trang của Cộng đồng Do Thái Ailen, tất cả đều gần Dublin shul, bạn sẽ được để lại cho các thiết bị của riêng bạn. Và sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu cá nhân và ngân sách của bạn. Đặt phòng qua internet dễ dàng, nhưng chúng có thể không tốt khi bạn nhìn thấy chúng.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất mà bạn có thể gặp phải là đặt chỗ ở với bữa sáng bao gồm …

Thực phẩm Ailen – Đây có thực sự là người ăn kiêng không?

Nói chung – không! Nếu bạn muốn bắt đầu ngày Ailen trong một cách điển hình của Ireland, bạn có thể suy nghĩ lại ý tưởng đó nhanh chóng như một du khách Do Thái.

Tuck vào một bữa ăn sáng Ailen thịnh soạn chắc chắn không được khuyến khích, vì nó sẽ nhiều hơn khả năng bao gồm xúc xích thịt lợn và rashers thịt xông khói. Và ngay cả khi bạn được cung cấp các lựa chọn thay thế chay, bạn có thể không chắc chắn về những gì họ chiên trong … kosher không thực sự là một từ được sử dụng trong ẩm thực Ailen, hãy để một mình một khái niệm hiểu được.

Quy tắc 1 – không bao giờ đặt hàng một bữa ăn sáng nấu chín ra khỏi kệ. Nói chuyện với chủ nhà hoặc đầu bếp. Bạn có thể được cung cấp các lựa chọn thay thế thực sự dưới dạng ngũ cốc, trái cây tươi, cá. Nhưng giải thích những điều cơ bản của kashrut … hoặc bạn có thể tìm thấy tôm thêm vào cá của bạn như là một điều trị đặc biệt.

Như thực phẩm kosher ở Ireland nói chung – đây là tin xấu: bạn sẽ không thực sự tìm thấy cửa hàng thực phẩm cung cấp các sản phẩm kosher, ngoại trừ ở Dublin (SuperValu gần nhà hội đường cổ phiếu một số thực phẩm kosher). Để giúp khách du lịch và người nhập cư Do Thái, danh sách cơ bản các loại thực phẩm kosher cũng có sẵn từ trang web Cộng đồng Do Thái Ailen. Ngoài ra còn có một số thông tin về chúng tôi người cũng cung cấp glatt kosher dịch vụ ăn uống.

Một số cửa hàng thực phẩm “dân tộc” hoặc “đặc sản” cũng có thể lưu trữ các sản phẩm kosher lẻ, thường được nhập khẩu từ Vương quốc Anh. Mặc dù nó có thể chỉ đơn giản là không có giá trị thời gian săn bắn những người trong kỳ nghỉ của bạn, gắn bó với trái cây và rau quả thay vào đó. Một lựa chọn khác là Halal cửa hàng thực phẩm phục vụ cho cộng đồng Hồi giáo ở Ireland (một danh sách cơ bản của các cửa hàng có thể được tìm thấy trên zabihah.com). Và cuối cùng luôn luôn có một sự thay thế – đi ăn chay trong những ngày nghỉ của bạn.

Thờ phượng như một người Do Thái ở Ireland

Trừ khi bạn được mời vào một ngôi nhà riêng hoặc tương tự, bạn sẽ bị mắc kẹt – hiện tại chỉ có Dublin và Belfast có các giáo đường Do Thái đầy đủ chức năng. Xem các trang web cho Cộng đồng Do Thái Belfast và Cộng đồng Do Thái Ailen để biết thêm chi tiết.

Thái độ đối với người Do Thái ở Ireland

Nó có thể là một khái quát rất thô sơ … nhưng hầu hết mọi người Ailen sẽ không bao giờ có (ít nhất là có ý thức) gặp một người Do Thái và nhiều người sẽ không biết rằng có một cộng đồng Do Thái (rất nhỏ) ở Ai-len. Có, tất cả họ đều đã nghe về Holocaust (được biết đến như là sự hủy diệt), nhưng đó sẽ là về nó. Ngoại trừ câu chuyện cũ đó là “người Do Thái đã giết Đấng Christ”. Và muộn như 1904 Limerick Pogrom đã được bắt đầu bởi một linh mục Công giáo phục hồi lại những lời phỉ báng máu cũ.

Khác với các nước châu Âu khác? Không thực sự, mặc dù khách truy cập Do Thái có thể thấy nó vui (hoặc tình tiết tăng nặng) như thế nào lịch sử Do Thái của người Do Thái bị cướp bóc lần đầu tiên (bắt đầu với phát minh của “Di dân Do Thái Ailen” và kết thúc trong những so sánh rất đáng tiếc giữa tình hình Công giáo ở Bắc Ireland và tình hình của người Do Thái trong vụ thảm sát). Và (không chỉ) như một người Do Thái đôi khi bạn có thể bắt đầu nghẹt thở thành kiến ​​mà có thể đến thẳng từ “Nghị định thư của người cao tuổi của Si Ôn”, hoặc thỉnh thoảng ngưỡng mộ Hitler thậm chí còn mở rộng đến Holocaust.

Có chủ nghĩa chống Do Thái ở Ireland không?

Có – như có chủ nghĩa chống Do Thái ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, đến một mức độ khác nhau và không nhất thiết là một ảnh hưởng thống trị. Giản dị chống Do Thái của (nói chung) những người không giáo dục có thể gặp phải. Những người có học thức hơn có thể trình bày một chủ nghĩa chống Do Thái tinh tế hơn, không thực sự hữu hình hơn. Tuy nhiên, đa số người Ireland sẽ không bị “chống Do Thái” như vậy. Thoughtless lần, nhưng không phải bởi ý định độc hại.

Bây giờ tất cả điều này phụ thuộc vào cách bạn xác định chủ nghĩa chống Do Thái.

Những lá cờ Israel và Palestine ở Bắc Ireland …

Nếu bạn đi du lịch đến Bắc Ailen và xảy ra khi có nhiều khu phố phái hơn … đừng quá hoảng hốt khi bạn đột nhiên thấy những lá cờ của người Palestine hoặc Israel đang trang trí các cột đèn.

Đây không phải là một loại sáng kiến ​​hòa bình kỳ lạ (những lá cờ không bao giờ được hiển thị cùng nhau anyway), đây là một nỗ lực rất tuyệt vọng để đánh đồng các vấn đề của Trung Đông với các vấn đề của Bắc Ireland. Hoặc một nỗ lực đoàn kết quốc tế. Hoặc tư duy vô thức. Để cắt ngắn một câu chuyện dài – Đảng Cộng hòa đôi khi bay cờ Palestine ra khỏi tình đoàn kết và để cho thấy rằng họ đang bị áp bức như họ. Những người trung thành sau đó, trong một phản xạ đầu gối, bay cờ Israel ra khỏi sự phản đối thuần túy, và có thể ngụ ý rằng họ bị từ chối vùng đất hứa của họ và là người được Đức Chúa Trời chọn.

Bỏ qua nó … Tôi đã từ lâu từ bỏ cố gắng để làm cho tinh thần ra khỏi các khía cạnh kỳ lạ hơn của cuộc xung đột ở Bắc Ireland bản thân mình.

Một lịch sử ngắn của Ireland và người Do Thái

Các tài liệu tham khảo sớm nhất cho người Do Thái ở Ireland có thể được tìm thấy ngày đến năm 1079 – kỷ lục ghi rằng “năm người Do Thái đến” để vua của Munster, chỉ để ghi lại ngay lập tức rằng “họ đã được gửi trở lại trên biển”. Khoảng một thế kỷ sau, Ngựa Anglo-Norman Strongbow tiến hành “viện trợ” một vị vua Ailen, chinh phục các bộ phận lớn của Ireland. Theo một số nguồn tin, nhà thám hiểm nhận được hỗ trợ tài chính từ “Josce Jew of Gloucester” trong vụ này. Ngay sau đó, thêm bằng chứng về sự tham gia của người Do Thái trong cuộc chinh phục là sơ sài, các cá nhân như “Joseph the Doctor” được đặt tên, nhưng đó thực sự là tất cả.

Chỉ vào cuối thế kỷ 15th là một khu định cư Do Thái vĩnh viễn được thành lập – người Do Thái bị trục xuất khỏi Bồ Đào Nha định cư trên bờ biển phía nam Ailen, với một William Annyas nhất định sau đó được bầu làm Thị trưởng của Youghal (1555). Tuy nhiên, một cộng đồng thịnh vượng là Dublin – trong thời gian của William III, nó chắc chắn là hoạt động. Trong nửa đầu của thế kỷ 18 về những người Do Thái 200 cư trú tại Dublin, một nghĩa trang được thành lập và các cộng đồng nhỏ hơn (thường chỉ là những gia đình thường trú, được cho biết, được thành lập bên ngoài Dublin).

Bởi 1871 dân số Do Thái của Ireland được tính là 258, tăng lên đến 453 trong mười năm – chủ yếu là do nhập cư từ Anh hoặc Đức. Sau đó, nhập cư từ Đông Âu tăng (chủ yếu là do chính sách chống Do Thái của Nga), trong 1901 số lượng người Do Thái ở Ireland được ước tính là 3,771, bởi 1904 đã 4,800.

Một cuộc tẩy chay chống Do Thái ở Limerick là một phần của phản ứng dữ dội vào thời điểm này – nó được biết đến với cái tên Limerick Pogrom, những ngọn lửa trong đó được cha của người theo chủ nghĩa chính thống John Creagh của Dòng Chúa Cứu Thế che khuất. Tình cảm chống Do Thái là ít quan trọng nhất thời gian, với một số người Do Thái đạt được thành công trong việc trở thành một phần của trật tự thành lập ở Ireland. Những cái tên như nhà đóng tàu Wolff ở Belfast, chính trị gia (và tình nguyện viên IRA) Briscoe và Thị trưởng Lordberg của Cork đến với tâm trí.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai và Holocaust, Ireland (ngoại trừ phía Bắc, rõ ràng) ngồi vững chắc trên hàng rào – thỉnh thoảng nghiêng một cách nguy hiểm sang một bên. Chỉ có khoảng ba mươi người tị nạn Do Thái được chấp nhận ở Ireland. Và ngay cả những người không hoàn toàn an toàn, như một bài phát biểu khét tiếng của TD Oliver J. Flanagan trong 1953 cho thấy – ông là tất cả cho “định tuyến người Do Thái ra khỏi đất nước”.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, dân số Do Thái của Ireland đạt đỉnh vào khoảng 5,500, sau đó lại rơi vào tình trạng suy giảm (nhiều người di cư sang Anh hoặc Israel). Chỉ trong những năm Tiger Tiger là một dòng người Do Thái mới đáng chú ý.

Thông tin thêm cho Du khách Do Thái đến Ireland

Khách du lịch Do Thái đến Ireland có thể tìm thấy hầu hết thông tin bằng cách liên hệ trực tiếp với Cộng đồng Do Thái:

  • Cộng đồng Do Thái Ailen
  • Belfast Do Thái (Trực tuyến) Cộng đồng
  • Congregatio Cork

Bạn đang xem bài viết Ireland Và Khách Du Lịch Do Thái trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!