Đề Xuất 3/2023 # Khai Mạc Hội Nghị Hội Đồng Xúc Tiến Du Lịch Châu Á Tại Hà Nội # Top 12 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Khai Mạc Hội Nghị Hội Đồng Xúc Tiến Du Lịch Châu Á Tại Hà Nội # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khai Mạc Hội Nghị Hội Đồng Xúc Tiến Du Lịch Châu Á Tại Hà Nội mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 6-9, Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16) với sự tham gia của các thành phố thành viên như Tokyo, Kuala Lumpur, Jakarta, Đài Bắc, Metropplitan Manila và Hà Nội đã chính thức khai mạc.

Tới dự hội nghị có các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia, Philippines, Malaysia tại Việt Nam cùng lãnh đạo TP Hà Nội. Đây là lần thứ tư TP Hà Nội đăng cai tổ chức sự kiện này.

Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 gồm các nội dung: Lễ khai mạc hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16, hội nghị nội bộ các thành phố thành viên, hội nghị xúc tiến du lịch các thành phố thành viên, triển lãm du lịch các thành phố thành viên Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 tại khu vực nhà Bát Giác-Vườn hoa Lý Thái Tổ, chương trình tham quan của đoàn đại biểu các thành phố thành viên tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long và làng gốm Bát Tràng.

Du khách Pháp đi xích lô tham quan TP Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Hội nghị cũng bàn đến việc tiếp tục tổ chức cuộc thi ảnh du lịch của các thành phố, bởi cuộc thi này diễn ra hai năm qua, thu hút nhiều người chụp những bức ảnh rất đẹp về phong cảnh, về du lịch các thành phố.

Ban tổ chức mong cuộc thi ảnh này sẽ được triển khai sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới và phát triển trên cả thế giới.

Ông Yuji Fujita cũng mong muốn tại hội nghị này, các đại biểu đến từ các thành phố thành viên có tiếng nói để hợp tác với nhau chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn trong phát triển du lịch.

Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á-The Council for Promotion of Tourism in Asia (viết tắt là CPTA) gồm các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch thuộc 10 thành phố thành viên trong mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ 21 (ANMC21): Tokyo, Bangkok, New Delhi, Kuala Lumpur, Jakarta, Seoul, Đài Bắc, Metropplitan Manila, Tomsk và Hà Nội.

Giám đốc Cục Lao động và Công nghiệp Tokyo là Chủ tịch Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á và Ban Thư ký Hội đồng là đơn vị thường trực.

Hội nghị diễn ra đến hết ngày 9-9 tới.

Theo Vietnamplus

Hội Nghị Xúc Tiến Du Lịch Châu Á Lần Thứ 16: Hiệu Quả Từ Quảng Bá Đối Ứng

Tại hội nghị Xúc tiến Du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16) vừa diễn ra tại Hà Nội, các đại biểu đã đánh giá lại hiệu quả của việc liên kết trong thời gian qua và đề xuất các giải pháp thúc đẩy liên kết phát triển du lịch chung của các thành phố thành viên trong thời gian tới.

Lãnh đạo TP Hà Nội trao quà cho các thành viên CPTA.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, năm 2014, từ hiệu ứng quảng bá của TP Hà Nội, lượng khách Nhật Bản đến Hà Nội tăng 16%, đạt khoảng 218.000 lượt khách, đứng thứ 3 trong các thị trường khách quốc tế đến Hà Nội. Năm 2015, lượng khách Nhật Bản đến Hà Nội tăng khoảng 5% đạt 228.000 lượt. Năm 2016, tăng 4% đạt 238.000 lượt. Sau 2 năm, khách du lịch Nhật Bản luôn giữ vị trí top 3 thị trường khách du lịch hàng đầu đến Hà Nội. Năm 2017, khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội là 290.170 lượt khách, tăng trưởng 22% so với năm 2016. Bảy tháng đầu năm 2018, du lịch Hà Nội đã đón 166.437 lượt khách Nhật Bản, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, khách Nhật Bản đến Hà Nội chiếm thị phần khá với khoảng từ 30 – 32% tổng lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam. Nhận thấy hiệu quả rõ nét từ chương trình quảng bá đối ứng, Sở Du lịch Hà Nội đang nghiên cứu để đề xuất quảng bá đối ứng với Thủ đô của Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia trong thời gian tới.

Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á gồm các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch thuộc 10 TP thành viên trong mạng lưới các TP lớn châu Á thế kỷ XXI (ANMC21): Tokyo, Bangkok, New Delhi, Kuala Lumpur, Jakarta, Seoul, Đài Bắc, Metropolitan Manila, Tomsk và Hà Nội. Trong đó, Giám đốc Cục Lao động và Công nghiệp Tokyo là Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á và Ban Thư ký Hội đồng là đơn vị thường trực của Hội đồng nằm trong cơ quan này.

Theo H.Trà/ baovanhoa.vn

Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Bình Định 2022

Chiều ngày 03/4/2016, tại Resort Hoàng Gia, chúng tôi Nhơn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư phát triển du lịch Bình Định năm 2016”.

Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Bình Định có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng phát biểu chào mừng Hội nghị

Về phía Trung ương và các đơn vị có: ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam (Bộ VH-TT&DL); Ông Nguyễn Anh Tuấn – Viện Trưởng Viện Nguyên cứu phát triển Du lịch; tiến sĩ Trần Du Lịch – Trưởng nhóm tư vấn hợp tác phát triển vùng Duyên hải miền Trung; ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch HHDLVN; ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV; ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC; ông Ibnu Hadi – Đại sứ Indonesia tại Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên và hơn 200 doanh nghiệp đầu tư trong, ngoài nước.

ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV trình bày đề dẫn tại Hội nghị

Đại diện 4 tỉnh: Bình Định – Phú Yên – Gia Lai – Đăk Lăk ký liên kết phát triển du lịch

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng khẳng định: với những ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, chuyên gia và các nhà đầu tư du lịch trong và ngoài nước đã “gợi mở” con đường phát triển tiếp theo của du lịch Bình Định. Hy vọng sau Hội nghị lần này, du lịch Bình Định sẽ “cất cánh”, trở thành một điểm đến mới, hấp dẫn hàng đầu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên”.

Xúc Tiến Du Lịch Nepal Tại Hà Nội

Phát biểu tại hội nghị, ông Ghanshyam Upadhyaya – đại diện Bộ Văn hóa, Du lịch và Hàng không Nepal khẳng định, trong những năm gần đây Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên đối với Nepal, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Nhắc tới chuyến thăm của Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Sharma Oli đến Việt Nam vào tháng 5/2019, ông Ghanshyam nhấn mạnh việc Việt Nam và Nepal là đối tác ngoại giao, có điểm chung tương đồng về mặt kinh tế, công nghiệp hóa, dân số hóa… và cũng không xa về khoảng cách địa lý. Ông Ghanshyam bày tỏ mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp du lịch của hai nước nhằm thúc đẩy phát triển du lịch giữa Nepal và Việt Nam.

Giới thiệu về du lịch Nepal, ông Ghanshyam cho biết: Nepal là điểm đến được nhiều du khách trên khắp thế giới biết đến, không chỉ bởi dãy núi Himalaya hùng vĩ với đỉnh Everest cao nhất thế giới, Lumbini – nơi sinh của Đức Phật, mà còn có rất nhiều điểm đến đa dạng dọc theo chiều dài đất nước. Kathmandu – thủ đô của Nepal được ví như “bảo tàng sống”, với 7 di sản thế giới được UNESCO công nhận… “Chúng tôi sẵn sàng chào đón các bạn Việt Nam đến với đất nước Nepal xinh đẹp, nơi sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và là nơi xuất phát của đạo Phật” – ông Ghanshyam bày tỏ.

Nhận định về điểm đến Nepal, ông Phùng Quang Thắng – Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist cho rằng: Là miền đất nơi sinh ra Đức Phật cùng với phong cảnh hùng vĩ của dãy núi mệnh danh “nóc nhà của thế giới” và khoảng cách địa lý thuận lợi, Nepal sẽ là điểm đến cuốn hút đối với du khách Việt Nam. Hiện nay, mặc dù khoảng cách địa lý không quá xa, nhưng du khách Việt Nam muốn tới Nepal phải nối chuyến qua một nước thứ ba, nên vấn đề đặt ra là cần thúc đẩy trao đổi khách giữa hai nước để các hãng hàng không có đủ lượng khách mở chuyến bay thẳng Việt Nam – Nepal.

Để thúc đẩy trao đổi khách giữa hai bên, ông Phùng Quang Thắng đề xuất: cần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch của hai nước lẫn nhau; tăng cường kết nối, trao đổi thông tin cụ thể và chi tiết giữa doanh nghiệp hai nước về điểm đến, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng, mua sắm đặc sản…; tạo thêm nhiều cơ hội để du khách Việt Nam biết đến Nepal cũng như mong muốn của khách Việt Nam đi du lịch Nepal nhiều hơn. Ông Phùng Quang Thắng gợi ý, hàng năm Việt Nam có hai hội chợ du lịch quốc tế lớn ở miền Bắc và miền Nam, đây là cơ hội mà các doanh nghiệp du lịch Nepal có thể tham gia quảng bá du lịch Nepal tới đông đảo du khách và doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

“Hiện nay chúng tôi đang thực hiện Chiến dịch xúc tiến du lịch Nepal, hướng tới Nepal là điểm đến phổ biến đối với du khách, mang lại nhiều trải nghiệm hơn cho du khách khi đến với Nepal” – ông Madhu Sudan Upadhyay, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nepal (Sotto-Nepal) cho biết.

Tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch Nepal cũng đã giới thiệu những hình ảnh, video về du lịch Nepal với những điểm đến ấn tượng cùng nhiều sản phẩm trải nghiệm đa dạng như: leo núi, trekking, chèo xuồng vượt thác, dù lượn, du hành xuyên rừng, du lịch hành hương… Nhân dịp này, các doanh nghiệp hai bên cũng đã có dịp gặp gỡ, kết nối B2B…

Nepal là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới về sự đa dạng sinh học, thừa hưởng từ vị trí địa lý độc đáo và sự biến thiên theo vĩ độ. Độ cao so với mực nước biển dao động từ 60m cho đến điểm cao nhất trên trái đất, đỉnh núi Everest ở độ cao 8,848m, tất cả chỉ trong khoảng cách 150km mang tới khí hậu từ nhiệt đới cho đến Bắc Cực.

Hạ Tinh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khai Mạc Hội Nghị Hội Đồng Xúc Tiến Du Lịch Châu Á Tại Hà Nội trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!