Đề Xuất 6/2023 # Khám Phá Vẻ Đẹp Huyền Bí Của Thạch Động Thôn Vân, Hà Tiên # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Khám Phá Vẻ Đẹp Huyền Bí Của Thạch Động Thôn Vân, Hà Tiên # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khám Phá Vẻ Đẹp Huyền Bí Của Thạch Động Thôn Vân, Hà Tiên mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khám phá vẻ đẹp huyền bí của Thạch Động Thôn Vân, Hà Tiên

Thạch Động Thôn Vân là một trong mười thắng cảnh du lịch nổi tiếng của vùng đất Hà Tiên xưa, nay thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây gắn liền với câu chuyện Thạch Sanh giết đại bàng để cứu công chúa Quỳnh Nga, câu chuyện từng thấm sâu trong ký ức của mỗi người từ thuở thơ ấu. Nằm trên cung đường du lịch Phú Quốc, Thạch động là điểm tham quan vô cùng hấp dẫn với khách du lịch.

Khám phá Thạch Động Thôn Vân ở Hà Tiên

Thạch Động Thôn Vân có nghĩa “động đá nuốt mây” ngụ ý rằng đây là cảnh đẹp hiếm có, vì vào mỗi buổi sáng mây bay qua thì bị giữ lại tại cửa động rồi từ từ bay vào trong hang trông như cảnh núi nuốt mây, vô cùng độc đáo và thú vị.

Thạch động nhìn từ phía ngoài 

Thạch Động Thôn Vân hay còn gọi là Vân Sơn, là một khối đá vôi Pecmi khổng lồ hiện lên sừng sững ngay trên đường từ Hà Tiên đi Campuchia với chiều cao khoảng 98 m. Để lên được cửa động bạn sẽ phải leo bộ khoảng 50 bậc đá từ dưới chân núi. Thạch động gồm 2 cửa chính, một cửa hướng về thị xã Hà Tiên, một cửa hướng ra cánh đồng Mỹ Đức. Từ cửa động, du khách có thể phóng tầm mắt quan sát toàn cảnh Hà Tiên cũng như nước bạn Campuchia với các xóm làng của đồng bào Khmer.

Đường lên Thạch động

Bước vào bên trong, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi hệ thống hang động đá vôi vô cùng kỳ ảo, với đa dạng thạch nhũ có hình thù kì thú, thu hút một lượng khách lớn đến tham quan, chụp ảnh. Trong hang có chùa Tiên Sơn được xây dựng từ năm 1790, thờ Phật Thích Ca và Bồ Tát Quan Thế Âm.

Cổng động, hay còn gọi là Tiên Sơn Tự với hai câu đối bằng chữ Hán bên ngoài

Không quá xa xôi, không quá hiểm trở nên thạch động luôn là điểm đến trong tour du lịch Hà Tiên. Chỉ là một khối đá không mấy đồ sộ, nhưng với những truyền thuyết và những giai thoại, Thạch Động Thôn Vân đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng những ai muốn tìm hiểu về con người, về vùng đất Hà Tiên.

Huyền Bí Thạch Động Hà Tiên

Thạch Động Hà Tiên hay còn gọi là Thạch Động thôn vân là điểm du lịch nổi tiếng của Hà Tiên, nằm trong 10 cảnh đẹp Hà Tiên xưa được nhắc tới nhiều trong thơ ca. Đây cũng là nơi phát tích Thạch Sanh giết đại bàng để cứu công chúa Quỳnh Nga trong truyện cổ tích Thạch Sanh xưa.

Thạch Động thuộc địa phận xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là một khối núi đá vôi khổng lồ, dựng đứng tựa như một ngọn tháp với chiều cao khoảng 90m.

Còn được biết đến với cái tên Thạch Động thôn vân, có nghĩa động đá nuốt mây bởi mỗi sáng sớm những đám mây trắng là là bay qua đỉnh núi thì bị giữ lại trước cửa động rồi từ từ bay vào tựa như hang động đang nuốt mây vậy.

Để lên đến cửa động, bạn sẽ leo khoảng 50 bậc đá từ dưới chân núi. Tại đây, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thị xã Hà Tiên xinh đẹp cũng như nhìn sang bên đất bạn Campuchia với các phum sóc (xóm làng của vùng đồng bào dân tộc Khmer).

Thạch Động có hai cửa chính, một cửa hướng về phía thị xã Hà Tiên, một cửa hướng ra cánh đồng Mỹ Đức.

Bước vào bên trong lòng Thạch Động là một hệ thống hang động vô cùng kỳ ảo với nhiều thạch nhũ đá có hình thù kỳ thú, thu hút rất đông du khách tham quan, chụp hình. Đây cũng là nơi tọa lạc chùa Tiên Sơn cổ kính được xây dựng vào năm 1790, thờ Phật Thích Ca và Bồ Tát Quan Thế Âm.

Đến với Thạch Động, du khách sẽ được nghe kể rất nhiều những câu chuyện bí ẩn về những vách đá có hình thù kỳ lạ, là nơi phát tích truyện Thạch Sanh – Lý Thông. Phía Đông của động có một cửa hang thông thiên nên khi ánh sáng rọi xuống người xưa gọi là đường lên trời. Theo truyền thuyết xưa, Thạch Sanh đã theo cửa miệng hang này để vào bên trong lòng động giết đại bàng, cứu công chúa Quỳnh Nga.

Trong động có một ngách nhỏ, nhìn vào chỉ thấy thăm thẳm. Người ta kể lại rằng, có rất nhiều người vì hiếu kỳ đã đi xuống đó tìm hiểu nhưng không thấy trở lên. Có người đã dùng trái dừa khô khắc chữ cho lăn xuống ngách thì phát hiện ra trái dừa đó trôi trên mặt biển Mũi Nai, chứng tỏ ngách này thông ra đến tận biển. Đây cũng là con đường mà Thạch Sanh đi gặp vua Thủy Tề trong cổ tích. Ngày nay, cửa miệng hang này đã được chắn lại để đảm bảo an toàn cho du khách.

Thạch Động Hà Tiên là một điểm đến thú vị khi bạn có dịp về du lịch miền Tây. Thạch Động là một trong mười cảnh đẹp của xứ Hà Tiên, chứa đựng những câu chuyện huyền bí, kì lạ.

Khám Phá Sự “Lạ Lùng” Của Vẻ Đẹp Mũi Nai Hà Tiên Kiên Giang

Khu du lịch Mũi Nai Hà Tiên

Mũi Nai là một bãi biển đẹp nằm ven bờ vịnh Thái Lan, thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Nơi đây gắn với cái tên Mũi Nai bởi theo chuyện người ta kể rằng từ thuở hồng hoang, vùng đất này là mênh mông nước và mênh mông trời, có một chú nai con thuộc dòng dõi nai thần hay ra uống nước.

Rồi một ngày, mải say cảnh đẹp của biển trời Hà Tiên, chú không về kịp giờ đóng cửa rừng. Buồn bã, chú nai quay lại bờ biển, thơ thẩn đi dạo. Nhưng biển đêm không hề thơ mộng êm ả vào mùa gió chướng, gió nổi, sóng xô ầm ầm, chú nai con gục ngã giữa biển.

Ngày nay, khi tản bộ lên đỉnh cao của phía đối diện, bạn sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh bãi biển. Ngọn núi phía xa xa vẫn mang hình chú nai con đang uống nước.

Bờ biển bán đảo Mũi Nai có 2 bãi cát đẹp là bãi Nô và bãi Bằng: bãi Nô nằm cạnh xóm chài với nhà cửa đông vui, còn bãi Bằng có triền cát thoai thoải và sóng không to, lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát.

Mũi Nai có ưu thế mà không phải bãi biển nào cũng có đó chính là cát biển Mũi Nai có màu nâu sậm, khi những làn sóng chồm lên, quyện vào nhau, một màu đen nhánh hiện ra thật lạ lùng.

Theo người dân địa phương, màu đen là do cát biển nơi đây chứa nhiều bùn mà bùn lại là một chất dưỡng da tuyệt hảo nên đến biển Mũi Nai du khách nằm đắp cát bùn trên bãi biển sẽ có một làn da rám nắng rất rắn rỏi.

Biển nơi đây thoai thoải và khá nông, rất an toàn để tắm. Đội ngũ bảo vệ cũng không cho phép những người nồng nặc mùi men rượu xuống tắm để đảm bảo an toàn nên rất hút du khách.

Xung quanh bãi biển là làng chài lẩn khuất trong màu xanh của núi rừng, cây trái, mùa nào trái nấy, Mũi Nai mang đến cho du khách đủ các loại trái cây đặc sản của miền Tây. Mùa nào trái nấy, Mũi Nai mang đến cho du khách đủ các loại trái cây đặc sản của miền Tây.

Cạnh bãi tắm là một cái chợ nhỏ, bán đủ sản vật biển khơi. Vào mỗi buổi chiều, từng đoàn thuyền cập bến đưa hàng lên chợ. Hải sản ở đây bao gồm các loại cá, mực, tôm, sò tươi sống, rất ngon và rẻ.

Đến với Mũi Nai, ngoài việc ngắm cảnh biển hoang sơ, du khách còn tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Mũi Nai ngày nay đã được xây dựng thành khu du lịch hiện đại, thu hút nhiều khách đến tham quan, tắm biển, vui chơi giải trí, hay tổ chức các hoạt động teambuilding…

Đặc biệt, khu du lịch Mũi Nai còn có hệ thống xe trượt ống được nhập đồng bộ từ Đức, với tổng chiều dài 1.205m, trong đó đường kéo lên đỉnh núi Tà Pang dài 320m, đường đi xuống 885m, độ cao chênh lệch giữa ga lên và ga xuống là 125m… tạo nhiều cảm giác phấn khích cho du khách.

3. Những khách sạn giá rẻ ở Hà Tiên

Khách sạn Bảo Tâm Hà Tiên

Địa chỉ: 139 Mạc Thiên Tích, Pháo Đài, Hà Tiên

Địa chỉ: Lô 2 trung tâm thương mại Trần Hầu, Bình San, Hà Tiên

Địa chỉ: 55 Lam Sơn, Bình San, Hà Tiên

Địa chỉ: 14 Phương Thành, Hà Tiên

Địa chỉ: Khu du lịch Mũi Nai, Hà Tiên

Khám Phá Vẻ Đẹp Hoang Sơ Của Biển Bình Tiên, Ninh Thuận

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của biển Bình Tiên, Ninh Thuận

Cảm nhận đầu tiên khi đặt chân đến biển Bình Tiên, Ninh Thuận là vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng và cái chân tình, mộc mạc của người dân làng chài nơi đây. Bình Tiên nằm ở ranh giới giữa 2 tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa, phía trên là dãy núi Chúa thuộc tỉnh Bình Thuận, là một trong những địa điểm thuộc cung đường du lịch vịnh Vĩnh Hy – vườn quốc gia Núi Chúa – biển Bình Tiên.

Dọc đường đi đến biển Bình Tiên, Ninh Thuận du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác băng qua những con đường dốc quanh co, uốn lượn, ngắm nhìn những rừng cây xanh mát mắt, những con suối róc rảnh chảy chen những kẽ núi khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào thế giới kỳ ảo của thiên nhiên.

Vẻ đẹp hoang sơ của biển Bình Tiên

Bãi Bình Tiên được bao quanh bởi những rừng thông bạt ngàn và những dãy núi đá vôi trên mặt biển. Nơi đây vẫn còn nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ, chưa có dấu tích của các công trình du lịch hiện đại. Buổi sáng bạn có thể thức dậy sớm tản bộ dưới bờ biển trong không khí mát lành của bình minh.

Du khách trải nghiệm khám phá biển Bình Tiên

Với địa hình được bao bọc bởi những dãy núi đá nên biển Bình Tiên có sóng dịu êm, không ồn ào, giữ tợn như những bãi biển khác khiến Bình Tiên. Chính vì vậy mà đến với Bình Tiên, du khách sẽ có cảm giác nơi đây như một nàng tiên ngủ quên giữa thiên nhiên, được các chàng dũng sỹ đá xanh vạm vỡ bảo vệ.

Ngư dân đánh bắt cá trên biển Bình Tiên

Bình Tiên có bờ cát trải dài trắng mịn, thích hợp cho du khách bơi lội, thư giãn và ngâm mình dưới làn nước biển trong xanh. Buổi tối, du khách có thể mang theo lều cắm trại ngoài biển, ngắm những vì sao phản chiếu ánh bạc dưới mặt biển yên bình, lắng nghe những thanh âm về đêm dịu êm như một khúc hát ru êm đềm. Bạn sẽ như quên hết mọi ồn ào, mệt mỏi nơi phố thị còi xe ồn ào để bình yên với biển cả bao la.

Một điều nữa không thể bỏ lỡ khi đến với Bình Tiên là thưởng thức hải sản, các món ăn như tôm, cua, ghẹ, ốc… có giá rất bình dân. Để trải nghiệm thực tế bạn có thể đến những làng chài, xin ngư dân cho theo thuyền đánh cá, làm một chuyến du ngoạn biển khơi gần bờ.

Ngư dân ở đây rất hiền hòa và mến khách, chuyến du lịch đến bãi biển Bình Tiên Ninh Thuận hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên nhất trong cuộc đời.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khám Phá Vẻ Đẹp Huyền Bí Của Thạch Động Thôn Vân, Hà Tiên trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!