Đề Xuất 9/2022 ❤️ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Seoul Hàn Quốc ❣️ Top Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Seoul Hàn Quốc ❣️ Top Like

Xem 10,593

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Seoul Hàn Quốc mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 10,593 lượt xem.

Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Sihanoukville

So Sánh Giữa Hai Đảo Koh Rong Và Koh Rong Samloem

Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Cho Bạn Nữ Đi 1 Mình!

Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Giá Rẻ Giúp Tiết Kiệm Chi Phí

Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Malaysia Tự Túc Lịch Trình Chi Tiết Nhất

Thời gian đi thì Danh Nam Travel gợi ý:

Seoul, Nami, và mạn phía bắc đi khoảng 4 – 6 ngày

Busan, đảo Jeju và các khu lân cận khoảng : 4 – 6 ngày

Nếu kết hợp Seoul & Busan thì đi khoảng 6 – 7 ngày là ok.

Các vùng khác không có gì ấn tượng cho lắm, nhưng có một số công viên quốc gia trên núi cao khá đẹp vào mùa thu như: Naejangsan National park, Seoraksan national park thì bạn cũng nên tới thăm quan. Mùa hoa anh đào thì có thêm vùng Gwangju và Daegu cũng khá là đẹp.

Du lịch Hàn Quốc đi tới Seoul như thế nào?

Đó là thắc mắc của bất cứ ai đang có ý định đi du lịch Hàn Quốc. Từ Việt Nam có nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế khai thác các đường bay tới Seoul, Busan, Daegu, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về bay. Kể ra như :

Hà Nội đi Incheon (Seoul): Bay thẳng có Vietjet air, Vietnam Airline, Jeju Air, Korean Air, Jin Air, Hahn Air.. Nhưng nếu nói rẻ thì phải nói đến anh Vietjet air và Jeju Air

Hải Phòng đi Incheon (Seoul): Vietjet air

TP. Hồ Chí Minh đi Incheon (Seoul): Bay thẳng có Vietjet air, Vietnam Airline, tway air, Jeju air, Korean Air, Hahn Air. Nếu rẻ thì đi Vietjet air và tway air.

Đà Nẵng đi Seoul: bay thẳng có Vietjet air, Vietnam Airline, tway air, Eastar jet, Korean Air … rẻ thì đi Eastar jet, và Vietjetair

Đa phần chọn bay thẳng đi Seoul vì chi phí bay thẳng rẻ hơn là bay transit… Tùy vào từng giai đoạn mà có giá vé khác nhau, nếu rẻ thì giao động khoảng 4tr / khứ hồi. Cũng có một số ngày thì bay thẳng đắt hơn transit , và nếu bạn chịu khó canh vé promotion của các hãng Hàn quốc thì đôi khi lại đặt được giá vé rất rẻ.

Các hãng bay giá rẻ thì thường có khung giờ bay không được đẹp cho lắm, ví dụ như Vietjetair thì chiều bay đi lúc đêm sáng tới Seoul, còn chiều về thì lại rất xấu vì sáng sớm 6h30 hoặc 7h00 mới bay về, các bạn lại phải check in sớm lúc 4h00 sáng, mà lúc đó thì không có phương tiện nào ra sân bay cả. Một là bạn ra sân bay ngủ từ đêm hôm trước, 2 là order taxi trước để ra sân bay lúc 3h30 sáng.

Từ Hồ Chí Minh thì các bạn có thêm lựa chọn là các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc, các hãng này thường có luôn suất ăn nhẹ, và hành lý kí gửi trong giá vé. Nên tính ra cũng khá lợi cho các bạn ở TP Hồ Chí Minh, các bạn nên tham khảo và cân nhắc các hãng như tway air, Jeju air, Eastar jet

Kinh nghiệm từ sân bay Incheon vào Seoul

Từ Incheon vào Seoul có rất nhiều option lựa chọn để vào trung tâm Seoul. Nhưng với kinh nghiệm của Danh Nam Travel thì bạn cần phải cân nhắc xem điểm đến của bạn ở Seoul là ở đâu rồi lựa chọn phương án cho phù hợp. Vì mỗi phương án di chuyển lại có một ưu điểm nhược điểm khác nhau.

Thời gian di chuyển: 43 phút. Giá vé 8000 won / 1 người, (đi nhóm 3 người giá 6500 won / người). Để mua vé Arex giá rẻ nhất bạn có thể mua tại chúng tôi giá 143k / vé

Tàu chậm subway (hay còn gọi là Arex All Stop Train): tàu chậm vì dừng ở tất cả các ga dọc từ sân bay về Seoul station, giá rẻ hơn Arex, chuyến sớm nhất/ muộn nhất xuất phát từ Incheon là 5.30/23.39.

Thời gian di chuyển là 1 tiếng. Sau khi về seoul station thì bạn lại đi tiếp 1 chuyến bus hoặc subway để về khách sạn (thường là đi subway) – Giá vé 3950 won / người.

Nếu bạn đi du lịch tự túc Danh Nam Travel tư vấn nên đi bằng metro + xe bus. Đây là phương tiện chính ở Seoul có chi phí phải chăng, nếu bạn đi nhóm 4 – 5 người thì cũng có thể cân nhắc đi taxi. Có một hạn chế khi đi taxi đó là lái xe không biết tiếng Anh, gần như các lái xe ở Hàn không nói được tiếng Anh, trừ các lái xe ở công ty dịch vụ du lịch, hoặc lái xe hay đưa đón sân bay. Cũng có một vài trường hợp khẩn cấp là bắt taxi về khách sạn hoặc nhà nghỉ, thì có địa chỉ sẵn trên card rồi.

Blue buses (Main Line) : chạy ở khu vực trung tâm Seoul, có biểu tượng chữ “B”, xe có 3 chữ số, ví dụ: 141 / Xe bus ít chỗ ngồi, nhiều chỗ đứng

Green buses (Branch Line) , chạy nối giữa các nhà Ga metro và các khu vực lân cận nhà Ga tàu điện. Xe này thường dùng nhiều hơn cả nếu bạn đi trong nội đô Seoul kết hợp cùng metro. Xe có 4 chữ số : 2412 / Xe bus ít chỗ ngồi, nhiều chỗ đứng

Red buses (Wide Area Line) : xe bus đường dài, nối giữa khu vực trung tâm Seoul và ngoại ô. Khoảng cách thường lên tới 40 – 60km. Xe có 4 chữ số, ví dụ: 9412. Bạn sẽ hay gặp xe này ở các tuyến như sân bay về Seoul, hoặc từ trung tâm đi Everland bằng bus. Xe này có ghế ngồi, nếu lên xe mà hết ghế thì bạn phải đứng.

Yellow buses : xe bus vàng thường phục vụ ở khu vực ngoại ô, khu vực phạm vi nhỏ nối giữa các metro tới điểm thăm quan (như xe số 05 tới tháp Namsan). Xe này có 2 chữ số / Xe bus ít chỗ ngồi, nhiều chỗ đứng

Bảng hiểu ở một trạm xe bus , bạn có thể thấy có số hiệu xe, lộ trình bằng tiếng Hàn, ngoài ra còn có biển báo điện tử báo giờ xe sắp đến nữa. Có một vài hạn chế khi đi xe bus ở Hàn là họ không có phiên âm tiếng latinh, hay chữ cái latinh. Do vậy sẽ rất khó khăn nếu bạn không phải người biết tiếng Hàn. Để giải quyết vấn đề này thì Danh Nam Travel khuyên bạn nên dùng Google App và các app chỉ đường khác của Hàn quốc có tiếng Anh. Như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định lộ trình, điểm dừng, giá vé.

Nếu bạn đi lại nhiều thì nên mua 1 thẻ thanh toán thông minh T-money, thẻ này giống như thẻ EZ-link ở Singapore hay thẻ Easy Card ở Đài Loan vậy. Thẻ dùng như 1 ví điện tử, có thể thanh toán khi đi các phương tiện công cộng như metro, bus, hoặc thanh toán ở các siêu thị tiện lợi.

Cách đơn giản nhất để check giờ xe chạy, điểm đến mong muốn, giá vé xe, bạn nên dùng 1 trong số các App mobile sau, rất tiện lợi và dễ dùng:

Korea transit guide : tìm đường cho cả bus, metro

Visit Korea : tìm đường cho cả bus, metro, có cả các thông tin du lịch khắp Hàn Quốc. App do tổng cục du lịch Hàn Quốc làm.

Bus ở Hàn lên ở cửa trước, xuống ở cửa sau với các bus tuyến ngắn hoặc bus ở trung tâm. Các tuyến Red bus (đường dài), 4 chữ số, thì lên xuống ở cửa trước, bus này là các xe Universer 40 chỗ hay chạy du lịch ở Việt Nam đó. Ở cửa lên có phần cảm ứng thanh toán cho thẻ T-money, và phần thanh toán tiền mặt bằng xu hoặc tiền giấy. Nếu bạn thanh toán bằng tiền giấy, nếu thừa tiền thì máy trả lại tiền xu ở dưới (lưu ý máy không nhận mệnh giá 50.000 won)

Bus cũng có phần ghế ưu tiên cho người già, bà bầu và trẻ em.

Cách thuê xe thì cũng như các nơi khác thôi. Bạn cần làm theo các bước sau để thuê xe:

– vào website đăng ký Account và Check tình trạng Available Bike ở các trạm xe (không xem mắc công tới ko có xe là toi)

– Sau khi đăng kí bạn sẽ nhận được 1 mã 4 số, ghi nhớ mã này để thuê xe.

– Đăng ký thẻ T-money hoặc M-Pass card bằng cách sử dụng 16 chữ số ở sau thẻ.

– Đăng ký chọn 1 chiếc xe ở nơi bạn cần lấy.

– Tới trạm xe, sử dụng thẻ T-money hoặc M-Pass card để chạm vào thiêt bị cảm ứng, nhập mã code 4 số để lấy xe

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Sentosa Nhất Định Phải Ghi Nhớ

Top 10 Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa 2022 Bạn Nên Biết

Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Mùa Đông Nhất Định Phải Tham Khảo

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Sapa Vào Mùa Đông

Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Vào Mùa Đông Mà Bạn Nên Biết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Seoul Hàn Quốc trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2369 / Xu hướng 2459 / Tổng 2549 thumb
🌟 Home
🌟 Top