Đề Xuất 9/2022 ❤️ Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Koh Rong, Sihanoukville Tự Túc (Đầy Đủ Và Chi Tiết) ❣️ Top Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Koh Rong, Sihanoukville Tự Túc (Đầy Đủ Và Chi Tiết) ❣️ Top Like

Xem 4,752

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Koh Rong, Sihanoukville Tự Túc (Đầy Đủ Và Chi Tiết) mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 4,752 lượt xem.

Du Lịch Đảo Koh Rong Samloem Biển Sihanoukville

Top 5 Khu Sinh Thái Gần Hà Nội Chơi Quên Lối Về

Thuê Xe Du Lịch 16 Chỗ Ở Đâu Có Giá Thấp Nhất?

Hè Về, Lưu Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Lăng Cô Ngắm Biển Trong Xanh, Ăn Hải Sản

Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Xanh (Cập Nhật 08/2020) Phượt Cù Lao Xanh

Việt Anh vừa trở về sau chuyến du lịch Koh Rong (biển Sihanoukville) 3 ngày 2 đêm cùng 4 người bạn. Chúng mình khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh, đi lối cửa khẩu Hà Tiên, qua Kampot tới Sihanoukville.

Đảo Koh Rong nổi tiếng với những bãi biển cát trắng mịn trải dài, nước trong bắt như pha lê nhìn rõ tận đáy. Với trải nghiệm ngắm plankton (sinh vật phù du) phát sáng khiến bất cứ ai khó tính cũng phải sướng điên lên vì kinh ngạc.

Những đêm bầu trời chi chít ánh sao, ngồi trên chiếc ghế bành tre, cầm lon bia Angkor 1$, nhâm nhi mấy món BBQ hải sản chỉ 5$ tới khi ngủ gà ngủ gật. Hay cảnh hoàng hôn đẹp khó diễn tả nổi trên bãi biển Long Beach.

Chuyến đi này tổng kinh phí 141$/người + 340k tiền xe Kumho 2 chiều từ Hồ Chí Minh đi Hà Tiên.

Di chuyển tới đảo Koh Rong như thế nào?

Lưu ý chuyện tàu xe, di chuyển ở Koh Rong

Nên đổi tiền US Dollar hay tiền Riel khi đi du lịch Campuchia?

Đến Koh Rong nên thuê khách sạn ở đâu?

Nên ăn quán nào và ăn món gì ở Koh Rong?

Ở đảo Koh Rong có gì chơi?

Nên/không nên mang những gì khi đi du lịch đảo Koh Rong?

Mua sim 3G hay chuyển vùng quốc tế?

1. Di chuyển tới đảo Koh Rong như thế nào?

Việc di chuyển rất quan trọng! Việt Anh nhấn mạnh, nó rất quan trọng, nhất là di chuyển qua cửa khẩu.

Đây cũng là vấn đề nhiều bạn băn khoăn nhất khi đi du lịch bụi Sihanoukville, cho nên mình sẽ chia sẻ thật-chi-tiết.

Hiện tại di chuyển tới đảo Koh Rong phương tiện phổ biến nhất là đi bằng đường bộ: xe bus.

– Quãng đường chia ra làm 2 chặng: Hồ Chí Minh – Sihanoukville đi bus và Sihanoukville – Koh Rong (hoặc Koh Rong Saloem) đi tàu cao tốc.

– Đi bus có 2 đường: qua cửa khẩu Mộc Bài (Tinh Ninh) rồi đi Phnom Penh hoặc qua cửa khẩu Hà Tiên đi Kampot – Sihanoukville. Trong bài này Việt Anh sẽ hướng dẫn bạn cách đi theo đường thứ 2 (Hà Tiên) vì đi theo đường này thuận tiện thời gian hơn.

Mình cũng sẽ viết một bài review chi tiết lịch trình đi du lịch bụi đảo Koh Rong.

Hướng dẫn đi bus từ Hồ Chí Minh tới Sihanoukville

Nên đi bus qua Phonm Penh hay Hà Tiên tới Koh Rong?

Như bạn đã biết, có hai đường để đi từ tp Hồ Chí Minh tới Sihanoukville (thành phố nơi có đảo Koh Rong – Koh Rong Saloem). Trong bài viết này Việt Anh sẽ chỉ cho bạn cả hai cách, nhưng sẽ chỉ đề cập tới cách đi từ Hồ Chí Minh – Hà Tiên – Sihanoukville ở các thông tin tiếp theo.

– Đường 1: đi xe bus từ HCM – Phnom Penh – Sihanoukville và ngược lại.

Việt Anh đã đi tuyến này, ưu điểm đường đi đẹp, xe cộ thuận tiện, nhưng xa hơn khoảng 40km. Và quan trọng nhất là giờ xe không thuận tiện để đi Sihanoukville, dẫn đến việc bạn sẽ phải kéo dài ngày chuyến đi nếu muốn khám phá hết đảo Koh Rong.

– Đường 2: đi xe bus từ HCM – Hà Tiên – Sihanoukville và ngược lại.

Ưu điểm: thuận tiện giờ xe vì có xe chạy HCM – Hà Tiên vào 9h tối, khoảng 4h sáng tới nơi, 6h sang cửa khẩu bắt tiếp xe đi Sihanoukville, kịp chuyến tàu 12h trưa ra đảo Koh Rong, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Nhược điểm: xe chất lượng hơi tệ so với Việt Nam và từ Sihanoukville về Hà Tiên chỉ có 2 chuyến (12h trưa và 2pm), đi chuyến 2pm nếu xui xẻo – như nhóm mình hôm trước có thể sẽ bị muộn giờ qua cửa khẩu, phải để hộ chiếu lại, sáng mai nhà xe đóng dấu rồi gửi về Việt Nam.

Nói chung là bạn vẫn sẽ về được Việt Nam đúng như lịch trình, nhưng nếu bị giữ hộ chiếu là chuyện không hay. Nhưng bạn cứ yên tâm, mình đã trải qua rồi, sẽ giúp bạn không gặp phải tình huống giống như mình nữa.

Từ Hồ Chí Minh đi Hà Tiên hoặc Phnom Penh

Việt Anh chọn Kumho để đi tuyến này, bạn có thể gọi hotline Kumho (08.3752.7878 – 08.39.225.112 – Đc: 326 Lê Hồng Phong, P.1, Q.10, Tp.HCM).

Xe mới, chạy êm, chất lượng tốt. Có các chuyến: 06h30, 08h30, 09h30, 10h30, 11h30, 12h30, 13h30, 15h30, 17h30, 19h45, 21h00, 21h30, 22h00, 23h00

Gói combo vé xe bus từ Hà Tiên – Sihanoukville – Koh Rong (Koh Rong Saloem)

Ưu điểm là thuận tiện di chuyển, mua trước vé tránh tình trạng sang tới Sihanoukville đi xếp hàng mua vé tàu cao tốc không có, trễ giờ…vv đảm bảo được lịch trình.

Tự mua vé bus từ Hà Tiên đi Sihanoukville bạn có thể chọn công ty:

– Mekong Hà Tiên: giá vé 14$/lượt (hãng xe này nằm gói combo của Phuotvivu). Bạn mua gói combo trên rẻ hơn, không cần liên lạc với hãng. Nhưng nếu bạn muốn trực tiếp mua có thể gọi điện theo hai số: +855772630000 – 0944440235.

– Việt – Cam – Thái: Kumho liên kết với hãng xe này, giá vé 13$/lượt – bạn có thể mua ngay tại văn phòng Kumho ở bến xe miền Tây.

– Thuê xe tự lái: Mr Zing Zong +85515430203 (số Campuchia) – 0974.000.306 (số Việt Nam). Anh này là lái xe 7 chỗ từ cửa khẩu Xa Vía đi Sihanoukville, giá: 70$/chiều. Anh bạn này nói được 1 ít tiếng anh, vui tính, thân thiện. Chuyến Việt Anh đi vào đúng dịp tết Khmer, xe cộ nghỉ hết, công ty phải thuê xe riêng của Zing Zong và vô tình bọn mình làm quen được với anh này. Nếu đi đoàn 6-7 người tính ra rẻ hơn so với việc bạn đi xe của công ty, quan trọng nhất là xe đi thẳng một lèo, khỏe re, không sợ delay.

Đi Koh Rong (Sihanoukville) từ Hà Nội

2. Lưu ý chuyện tàu xe, di chuyển đi đảo Koh Rong

Thông tin này rất-quan-trọng, bạn nên note ra giấy để nhớ kĩ. Kinh nghiệm xương máu, vụ bỏ hộ chiếu lại cửa khẩu của mình nằm ở hết phần này.

1/ Đúng 6h sáng, bạn nên là người đầu tiên nhập cảnh!

Đi theo lối Hà Tiên, từ Hồ Chí Minh bạn nên bắt bus chuyến 9.30 – 10pm, ngủ 1 đêm trên xe, khoảng 5h sáng đến cửa khẩu, lên xe trung chuyển của Kumho chở ra tận cửa khẩu Hà Tiên. Ăn bát bún cá 25k ở ngay cửa khẩu, rất ngon, đúng 6h mở cửa phải vào làm thủ tục ngay.

Vì ở đây xếp-hàng-làm-thủ-tục-rất-lâu, thực ra là không có ai xếp hàng, cứ chen nhau. Nhiều khi biên phòng còn phải đóng dấu hộ chiếu đoàn từ chiều tối qua nên bận.

Thế cho nên, đúng 6h sáng cửa khẩu làm việc, cả nhóm gom hộ chiếu vào đưa cho 1 bạn chạy vào đặt trước mặt các anh biên phòng. Đợi 1 lúc làm thủ tục xong rồi qua bên Cam đóng dấu. Đôi khi mất 20k/người để làm nhanh, các anh thường nói thẳng, nếu vội mà các anh không nói thẳng thì bạn trực tiếp đề nghị để qua nhanh, kịp giờ xe khởi hành 7am đang đợi bên kia cửa khẩu.

2/ Tiền phí làm thủ tục nhập cảnh phải mất từ: 30 – 50k/người.

Thường bên Việt Nam không thu, hoặc có thu khoảng 20k để làm nhanh. Sang bên Cam họ chắc chắn thu! Đừng bỡ ngỡ khi không được tự tờ khai nhập cảnh, không giống ở các nơi khác, hải quan sẽ ngồi khai cho bạn và thu 1$/1 người (đưa 20k cũng được). Sau đấy có thêm màn chụp ảnh: 10k/người. Luật ở cửa khẩu này là thế, xin đừng hỏi tại sao, hãy vui vẻ mất tiền.

3/ Bạn nên đi xe bus chuyến 12h trưa từ Sihanoukville về Hà Tiên, thay vì đi 2pm

Xe khách Sihanoukville về Hà tiên thường hay delay. Họ quay đi quay lại đón khách. Nhất là chuyến 2pm, hôm mình đi đúng dịp tết họ đưa về Kampot, rồi bảo nhóm mình xuống xe, rồi họ dùng xe để chở 1 đoàn khác, đợi gần 1 tiếng mới có xe đến, lúc đấy đã 5pm.

Xong khi khởi hành thì xe họ gặp đủ thứ vấn đề: đổ xăng, bơm lốp. Chúng mình thì cần phải về trước khi cửa khẩu đóng lại (6p.m). Mặc dù trước đấy ngồi văn phòng, sốt ruột hỏi chủ xe tới 4-5 lần, lần nào họ cũng nói là xe sắp tới, xong gọi cho giám đốc thì anh này nói “chắc chắn kịp qua cửa khẩu” dù lúc ấy đã 5p.m, cuối cùng tới cửa khẩu muộn 10′ – không còn ai đóng dấu cho.

Hôm đấy bên nhà xe phải chịu mất tiền để ngày mai thuê đóng dấu cho bọn mình, còn Việt Anh và 4 người bạn thì phải để hộ chiếu ở lại, người về trước. Biết là họ không mong muốn, nhưng cũng là một vố thú vị.

Bài học đắt giá, nguyên nhân có lẽ do tàu cao tốc từ Koh Rong về Sihanoukville delay 1h – đấy cũng là lưu ý số (4).

4/ Tàu cao tốc cũng có khi bị trễ giờ

Đúng thế! Chính mình là nạn nhân. Mình đặt chuyến sớm nhất 10am (đón tại Koh Rong Saloem), từ Koh Rong đón lúc 10:30am để kịp đi chuyến 12h từ Sihanoukville về Hà Tiên.

Tàu cao tốc delay 1 tiếng, chạy mất 1 tiếng nữa, kết quả gần 1 giờ mới về tới nơi. Đành đi chuyến 2 p.m, chuyến này đáng lẽ ra ngày thường vẫn kịp, mình đi đúng ngày lễ họ không điều được xe, kết quả là có trải nghiệm trong lưu ý số (3)

5/ Bạn phải xác nhận đặt chỗ (giờ) về tàu cao tốc ngay khi tới đảo Koh Rong (hoặc Koh Rong Saloem)

Đây cũng là kinh nghiệm xương máu. Rất-quan-trọng. Thời gian tối thiểu để xác nhận đặt chỗ là 3 tiếng trước giờ tàu chạy.

Hôm đấy trên tàu mọi người dặn mà mình quên. 9.30 am ra tàu thì họ nói hết vé, mình gân cổ cãi, họ chỉ vào tấm biển thông báo phải xác nhận trước 3 tiếng. May mà có đoàn khác đổi cho 5 vé về 10.30am. Nhưng vì bị trễ giờ 1h, nên cuối cùng vẫn miss chuyến xe 12h trưa về Hà Tiên.

3. Nên đổi tiền US Dollar hay tiền Riel khi đi du lịch Campuchia?

Đừng sốt ruột vì mình vẫn chưa để cho bạn được đến với hòn đảo thiên đường Koh Rong. Vẫn còn 1 lưu ý quan trọng nữa dành cho chuyến đi du lịch đảo Koh Rong của bạn.

Bạn nên đổi tiền trước từ Việt Nam nếu không muốn bị thiệt hại nặng nề. Đứa bạn Việt Anh (Khủng Long Rùa) đi cùng chuyến vừa rồi với, vì gấp quá không kịp đổi tiền, ở Việt Nam tỷ giá 1$ bằng 22.500đ, sang Sihanoukville đổi hàng rẻ nhất là 25.000đ, có chỗ hét 27.000đ. Mà nó đổi 150$, tính ra mất hơn 300k.

Đất nước này được gọi là xứ sở 1$, cái gì cũng 1$, từ chai nước, cho tới cốc sinh tố…

Và người Khmer không thích cầm tờ 2$ (con số không may mắn), họ thích số lẻ 1-3-5-7 nên bạn nên tránh đổi tờ 2$.

Đổi US Dollar sau này mang về Việt Nam còn đổi lại, tiêu lại được.

4. Đến Koh Rong nên thuê khách sạn ở đâu?

Đến Koh Rong đừng tìm nhà nghỉ, hãy chọn một căn bungalow gỗ lợp mái lá và trải nghiệm. Ở Koh Rong có 3 khu chính người ta hay ở, giá dorm từ 3-6$/người. Giá bungalows từ 15 – 50$/người.

Có mấy khu để ở, nhưng thuận tiện nhất là 3 khu: Koh Toch – trung tâm của ngôi làng.

White Beach ngay gần sát, yên tĩnh, đẹp như mơ.

Police Beach: tách biệt.

Long Beach: một bãi biển hoang sơ hơn cả đảo Koh Rong Saloem, nơi chìm đắm trong hoàng hôn nhưng hơi bất tiện khi đi ra thị trấn.

1/ Koh Toch: khu làng chài, ở đây đông đúc nhộn nhịp, thuận tiện di chuyển nhất.

Lần đầu tiên đi Koh Rong mình nghỉ ở Bamboo hostel, giá 3$/đêm, ngay cầu cảng, nhưng phòng hơi tồi, nước yếu, kinh khủng nhất là vụ đêm rồi mà nhạc vẫn mở ầm ầm. Sau lần đấy tự hứa không bao giờ ở chỗ sát mặt biển, gần quán bar ở Koh Touch nữa.

Nếu ở Koh Toch bạn có thể tham khảo bungalows đẹp, yên tĩnh, tiện di chuyển như:

Smile Bungalows by Smile Resorts (Adoga.com) – giá từ 25$/bungalows. Phía trước mặt là biển, buổi tối chỗ này là nơi ăn bbq view đẹp nhất ở Koh Toch, có lần mình ngồi đây cả tối, trên chiếc ghế bành tre, ôm chai bia, sóng biển dạt dào ngay trước mặt.

Coco Botique Resort (Agoda.com) – ở đây sạch sẽ, ngay giữa trung tâm, sát cầu cảng, phục vụ món ăn Âu, buổi tối quán ăn bày ra ngoài bãi biển rất đẹp. Giá hơi cao, dorm từ 12$, phòng đôi 35$. Chỗ này được vote cao gần nhất khu Koh Toch vì các phục vụ.

Koh Rong Botique (Agoda.com) – chỗ này nằm trên đường đi trekk rừng qua Long Beach, yên tĩnh, sát trung tâm. Tuy nhiên xây theo kiểu nhà nghỉ, thích hợp bạn nào ưa kiểu nhà xây, sạch sẽ. Giá từ 35$/đêm

2/ Khu White Beach: khu này vẫn thuộc Koh Toch, nhưng có tên gọi khác. White Beach nằm ở bên phải cầu cảng (hướng từ đất liền vào), ở đây yên tĩnh, bãi biển đẹp tắm được, và nơi này có những ngôi nhà trên cây ở Tree house Bungalows – trò Blob Jump (3$/người) nhảy từ trên cao xuống chiếc phao khổng lồ dưới nước – và cả tàu Happy Boats của riêng Tree House Bungalows nữa. Đi bộ từ White Beach ra khu ẩm thực, bar, bến tàu cũng gần.

Một số bungalows đẹp nhất khu này:

Paradise Bungalows (Agoda.com) – Bungalows này vị trí rất đẹp, điểm vote cao, nằm cách Smile Bungalows một đoán ngắn, biển nước trong, yên tĩnh hơn khu trong thị trấn, đi bộ ra chỗ ăn trưa – tối rất gần. Giá chỉ từ 20$.

Tree House Bungalow (Agoda.com) – Chỗ này rất nổi tiếng ở Koh Rong. Nằm cách biệt hẳn với khu Koh Toch, có cầu cảng bằng gỗ cho các bạn chụp ảnh câu like, cũng có cả lối để đi bộ. Ở đây có những căn nhà trên cây rất thú vị. Có cả trò Blod Jump 3$/người vui hết cỡ nữa.

3/ Police Beach: nơi mình ở trong chuyến đi vừa rồi. Ở đây chỉ có 1 hotel duy nhất là Police Beach Hotel. Nói thế nào nhỉ? Nó hoàn toàn tách biệt với khu village. Có bãi biển riêng. Có những căn bungalow nằm ngoan hiền bên cạnh cánh rừng. Có 1 khu chuyên tổ chức party cho cả đảo. Chủ ở đây là những gã du mục tới từ xứ xở nào đấy ở trời Âu, tối ngày mấy gã này chìm trong khói cần sa, nói chuyện lúc nào cũng nhẹ nhàng, cười toe toét. Có lẽ cũng chính cần sa cho những gã này cảm hứng để treo mấy cái võng gần bờ biển, dưới bóng dừa để du khách nằm đón gió.

Giá ở đây rất rẻ 12$/đêm. Hôm vừa rồi ở 5 người hết 5$/người/đêm. Một nơi đáng để ở, an ninh an toàn, bất tiện duy nhất là bạn cần đi bộ khoảng 600m để ra village chơi, ăn tối. Link tìm hiểu về Police Beach Hotel (Agoda.com)

4/ Long Beach – Sok San Beach: tuyệt vời! Không có gì để tả! Ở đây bãi cát trắng và nước trong vắt như pha lê, Koh Rong Saloem đẹp sao Long Beach đẹp thế!

Thích hơn nữa là chiều chiều ngắm thứ hoàng hôn kì diệu trên biển. Bất tiện duy nhất là ở đây di chuyển ra khu làng chài Koh Toch trung tâm đảo chơi hơi bất tiện, ban ngày đi xe ôm hết 3$/người.

5/ Longset Beach – Coconut Beach: chỗ này chỉ giới thiệu cho có, chứ xa lắc, phải thuê tàu riêng để đi tới.

5. Nên ăn quán nào và ăn món gì ở Koh Rong?

Ăn gì trên đảo Koh Rong?

Đầu tiên thì mình muốn bạn biết ở đây chỉ có: hải sản nướng, đồ Âu và ẩm thực Khmer. Món mà mình thấy ngon nhất là set BBQ hải sản bất kỳ với giá 5$ đã bao gồm rau, khoai tây, bánh mỳ. Có thể là mấy con mực ống, một miếng sườn nướng, một con cá diêu hồng, hoặc vài con tôm… đảm bảo 1 người ăn no.

Đồ âu mình cũng ăn thử spagheti, nhưng hơi dở.

Giá đồ ăn ở Koh Rong từ 2$ – 6$ cho 1 phần ăn. Với chi phí ở đảo mình thấy phải chăng.

Ngoài ra mình còn thích cả món sinh tố 1$ nữa. Minh nghiện sinh tố xoài, cứ ăn xong là order 1 sinh tố xoài nếu còn bụng. Xoài. Xoài Chuối. Xoài dứa. Xoài xoài xoài!

Quán ăn ngon ở đảo Koh Rong

Review quán ăn ở đảo Koh Rong dễ lắm, vì đảo bé tẹo.

– Rẻ nhất là quán Three Brothers, có cơm gà, cơm thịt lợn, cơm chiên (món này chiên kiểu hơi ướt ướt, mình ăn không hợp). Quán này thích hợp ăn sáng, ăn trưa.

– Quán ăn bbq buổi tối ngon bổ rẻ là Ponleu Pich, sát vách với Three Brothers. Quán này có set 5$ như mình nói ở trên. Và cũng là quán bán sinh tố to nhất, đồ tươi nhất đảo. Vote cho quán này!

– Quán ăn BBQ buổi tối khác, theo kiểu lãng mạn có ghế bành, ở sát bãi biển yên tĩnh, sạch hơn Ponleu Pich là quán Smile Resort, quán này tầm 5-6$/set, ngồi trên ghế bành lười biếng, ôm chai bia, nghe tiếng sóng biển. Mình đã từng làm thế suốt một buổi tối. Cứ thế ngồi nhìn ra biển mà chẳng làm gì. Quán này không gian siêu đẹp, mà phải đến sớm không sẽ hết bàn.

– Nhà hàng Âu Coco: quán này giá cao, lại bán đồ Âu nên mình không ghé, chỉ chụp lại thực đơn cho bạn nào thích đồ Âu thì ghé. Buổi tối quán kê bàn ra bãi cát ngồi lãng mạn lắm. Nhưng vẫn thua smile resort thôi!

Tóm lại, về phần ăn uống, ở đảo Koh Rong dãy phố đồ ăn rất nhỏ. Bạn đi dọc từ cầu cảng đến cuối dãy phố bán đồ ăn chỉ tầm 5′. Buổi tối hàng quán bày ngay trên đường đi, thích gì ăn nấy, nhưng mấy quán trên mình đã từng thử nên chia sẻ lại với mọi người.

6. Ở đảo Koh Rong có gì chơi?

Đây là phần thú vị nhất mà mình muốn chia sẻ. Ở đảo Koh Rong có: boat trip, zipline, ngắm plankton, ngắm hoàng hôn ở Long beach, trekking rừng,bbq trên biển…

7. Nên/không nên mang những gì khi đi du lịch đảo Koh Rong?

Một đôi dép sandal sẽ rất tiện lợi nếu bạn có ý định chơi zipline và trekking rừng qua long beach.

Đồ bơi và khăn tắm: tất nhiên rồi!!! Bơi lội rất nhiều!

Gopro hoặc túi chống nước cho điện thoại: cảnh đẹp dưới nước, lúc tắm biển rất nhiều! Bạn xem hình Việt Anh chụp rồi phải không?

Quần áo gọn gàng đi biển: ở ngoài này nóng, khắp nơi là cát nên mình nghĩ bạn không nên mặc váy, quần dài, dầy cao gót… mà nên mặc quần đùi. Nói chung áo quần thoải mái để vận động nhiều

Ba-lô chứ đừng mang vali: đường đi toàn cát, nếu bạn không muốn xách vali thì mang ba-lô cho gọn nhẹ, dễ di chuyển, năng động…vv

Hộ chiếu: hôm vừa rồi có 1 cậu em đăng tham gia chuyến đi Siem Riep – Phnom Penh với mình. Trong buổi offline trước khi đi 1 ngày, cậu em hồn nhiên nói: em không có hộ chiếu – em đọc trên mạng nói đi Campuchia không cần hộ chiếu… Không! Cứ đi ra nước ngoài là cần hộ chiếu.

Tiền mặt: ~150$/người.

8. Mua sim 3G hay chuyển vùng quốc tế?

Hôm vừa rồi cả nhóm mình đi, chẳng ai mua sim 3G cả vì thông tin hầu như đầy đủ hết. Hàng quán ở Koh Rong, khách sạn, hostel đều có wifi miễn phí căng đét… nên bọn mình chỉ đăng ký chuyển vùng quốc tế.

Ở Việt Nam có cuộc gọi nào quan trọng thì nghe. Mà thực ra cước khi cũng không quá đắt 2-3000đ/phút với Viettel.

Nếu bạn muốn mua sim thì nên mua của Metfone (thương hiệu do Viettel nhà mình làm chủ). Sim 2$ + thẻ nạp 1$ là dùng 3$ thoải mái.

Chúng mình có thể kết nối với nhau ngay bây giờ qua biểu tượng facebook ở góc dưới hình máy tính/điện thoại của bạn. Cứ nếu nhắn cho mình nếu bạn cần thêm thông tin.

Hoặc bạn có thể tham gia group “Cộng đồng Dulichbui24.com” trên facebook. Nhóm này do Việt Anh thành lập, là nơi kết nối – hỗ trợ – chia sẻ giữa những người bạn cùng sở thích đi du lịch.

Đừng quên like – chia sẻ và tag bạn bè trên facebook nếu thấy bài viết hữu ích.

Hẹn sớm được gặp lại bạn vào một chuyến đi khác!

Các Địa Điểm Du Lịch Ở Yên Bái (Cập Nhật 08/2020)

Tour Ngắm Hoa Hướng Dương Nghệ An

Du Lịch Tết Ở Vũng Tàu 2022

Tour Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày Tết Nguyên Đán Khởi Hành Hồ Chí Minh

Vé Máy Bay Đi Phú Quốc Giá Rẻ Chỉ Từ 49.000 Đồng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Koh Rong, Sihanoukville Tự Túc (Đầy Đủ Và Chi Tiết) trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2585 / Xu hướng 2675 / Tổng 2765 thumb
🌟 Home
🌟 Top