Đề Xuất 6/2023 # Kinh Nghiệm Mua Sắm Miễn Thuế Ở Thái Lan # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Kinh Nghiệm Mua Sắm Miễn Thuế Ở Thái Lan # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Mua Sắm Miễn Thuế Ở Thái Lan mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thái Lan là một nơi rất hấp dẫn để du lịch và đặc biệt là mua sắm. Lý do là tại Thái Lan, đặc biệt ở Bangkok có rất nhiều trung tâm thương mại, chợ, quầy hàng… với đủ mặt hàng đa dạng và giá cả cũng cực rẻ. Không những vậy, hàng năm nước này còn có 2 mùa giảm giá khủng, có lúc giảm giá lên tới 70%.

Và lý do tuyệt vời nhất: khi mua hàng tại Thái Lan, khách du lịch Thái Lan ngắn ngày sẽ được hoàn thuế VAT tại sân bay (7% so với giá trị đơn hàng).

Bên cạnh chính sách hoàn thuế và chương trình Sale Off hàng năm thì khách du lịch còn có thể tận dụng thẻ giảm giá dành cho khách du lịch khi mang hộ chiếu đến xuất trình tại các quầy dịch vụ khách hàng. Với thẻ này bạn sẽ được giảm giá 5% trên tổng hóa đơn.

Các trung tâm mua sắm áp dụng thẻ này gồm có: Trung tâm MBK, Siam Paragon, Siam Discovery, Trung tâm Siam, các cửa hàng bách hóa Emporium, Cửa hàng bách hóa Robinsons, Central Department Stores.

Mùa Sale ở Thái Lan diễn ra khi nào?

Đợt 1 – rơi vào 15/06 – 15/08 hàng năm. Đây được gọi là sự kiện Amazing Grand Sale – chương trình do Tổng cục du lịch Thái Lan tổ chức đều đặn mỗi năm. Lúc này tất cả các trung tâm thương mại, điểm mua sắm, cửa hàng… đều đồng loạt giảm giá.

Đợt 2 – Tháng 12 hàng năm: Đây là thời điểm lý tưởng để đi mua sắm vì hàng hóa lúc này được giảm mạnh đến tận 70%.

Kinh nghiệm mua sắm miễn thuế ở Thái Lan

Các đối tượng được mua hàng miễn thuế (hoàn thuế) ở Thái Lan?

Để được mua hàng miễn thuế (hoàn thuế) ở Thái Lan bạn phải là khách du lịch hoặc khách doanh nhân.

Nếu bạn là người có quốc tịch Thái Lan, là người nước ngoài cư trú tại Thái Lan hoặc là thành viên của phi hành đoàn (của bất kỳ hãng hàng không nào), là người đến Thái Lan bằng hộ chiếu ngoại giao thì không được áp dụng chương trình hoàn thuế này.

Ngoài ra bạn phải là đối tượng sẽ rời Thái Lan trong vòng 60 ngày từ khi mua các mặt hàng.

Điều kiện để được hoàn thuế tại Thái Lan

Hàng hóa được áp dụng chương trình miễn thuế phải là đem ra nước ngoài (không được sử dụng khi đang ở Thái Lan).

Bạn phải rời Thái Lan bằng đường hàng không.

Tổng số giao dịch phải từ 2.000 baht trở lên tại một cửa hàng trong một ngày (nghĩa là bạn có thể thực hiện hai giao dịch 1.000 baht tại cùng cửa hàng trong cùng một ngày. Nhưng nếu bạn mới chỉ có hóa đơn 1000 baht tại đó và để tới ngày hôm sau mới giao dịch thêm 1.000 baht nữa thì sẽ không được tính).

Trong toàn bộ chuyến đi của bạn ở Thái Lan, bạn phải tiêu ít nhất 5.000 baht thì bạn mới đủ điều kiện để được hoàn tiền.

Bạn phải có đơn hoàn thuế (PP10) từ mỗi cửa hàng sau khi mua. Tên cửa hàng trên hóa đơn phải trùng hợp với tên cửa hàng được đề cập trên đơn xin hoàn thuế.

Các mặt hàng không được miễn/ hoàn thuế tại Thái Lan

Các mặt hàng không đủ điều kiện được hoàn thuế là tất cả các mặt hàng bất hợp pháp như:

Phần mềm lậu, trò chơi máy tính, DVD, áo quần túi xách fake các thương hiệu lớn…

Vũ khí (súng cầm tay) hoặc vật liệu nổ và các mặt hàng bị cấm

Kim cương hoặc đá quý cũng được xếp vào danh sách các mặt hàng không đủ điều kiện để hoàn thuế.

Mua sắm ở đâu để được hoàn/ miễn thuế?

Chỉ các cửa hàng có biển ghi “‘Hoàn tiền VAT cho Khách du lịch” (“VAT Refund for Tourists”) ở bên ngoài shop mới là những nơi bạn có thể lấy đơn đăng ký hoàn thuế.

Thông thường các cửa hàng áp dụng chính sách hoàn thuế là tại những trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng lớn, thường là cho các mặt hàng cao cấp. Do đó bạn có thể tới các địa chỉ như: trung tâm thương mại MBK, Siam Paragon, Siam Discovery, Siam Centre, các cửa hàng bách hóa Emporium, Cửa hàng bách hóa Robinsons, Central Department Stores, và cả các hệ thống siêu thị Big C đều có…

Các cửa hàng nhỏ, chợ đêm, chợ phiên… như chợ cuối tuần Chatuchak, chợ Pratunam, Rot Fai, JJ Green… thường không phải là địa điểm lý tưởng để mua hàng miễn thuế.

Bước 1: Sau khi thanh toán xong, bạn nhận biên nhận và kiểm tra lại đã đủ giấy tờ chưa. Tại mỗi cửa hàng, bạn phải lấy tờ đơn xin hoàn thuế PP10 (có chứng nhận bởi cửa hàng). Một số khách du lịch nhầm rằng chỉ cần mang biên nhận đến quầy Hoàn thuế GTGT tại sân bay là được nhận lại tiền hoàn thuế. Tuy nhiên nếu thiếu tờ đơn này coi như là không được chấp nhận.

Bước 2: Để có đơn hoàn thuế, bạn cần xuất trình hộ chiếu của mình (hoặc một bản sao hộ chiếu). Sau khi hoàn tất, họ sẽ đưa lại cho bạn một mẫu đơn xin hoàn thuế đã được chứng nhận đính kèm với biên nhận của bạn. Mỗi hóa đơn phải có giá trị từ 2000 baht trở lên.

Bước 3: Xuất trình biên nhận của bạn cho nhân viên hải quan trước khi check in để họ có thể kiểm tra hành lý của bạn (nếu họ có nghi vấn).

Bước 5: Xuất trình hộ chiếu + vé máy bay + các hoá đơn biên nhận mua sắm tại các cửa hàng + đơn hoàn thuế có dấu chứng nhận tại mỗi cửa hàng. Nếu khoản tiền hoàn lại của bạn ít hơn 30.000 baht, họ sẽ hoàn lại tại chỗ cho bạn tiền mặt bằng đồng baht Thái.

Các mặt hàng cao cấp như nữ trang, đồ trang sức bằng vàng, đồng hồ đeo tay, kính hoặc bút mực phải được kiểm tra bởi nhân viên doanh thu tại Phòng hoàn thuế GTGT. Ngoài ra những món đồ này không được gửi trong hành lý ký gửi mà phải gửi trong hành lý xách tay.

Lưu ý khi mua hàng miễn thuế ở Thái Lan

Nếu số tiền hoàn thuế có tổng trị giá hơn 30.000 baht thì bạn sẽ không được hoàn tiền trực tiếp mà văn phòng hoàn thuế sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin ngân hàng. 10 ngày sau, họ sẽ gửi chuyển khoản số tiền này cho bạn qua ngân hàng. Phí dịch vụ là 100 baht cộng với phí chuyển khoản của ngân hàng (sẽ được trừ thẳng trong tài khoản của bạn).

Ngoài ra, nếu số tiền hoàn thuế một lúc quá lớn thì văn phòng hoàn thuế cũng có thể yêu cầu kiểm tra lại bất kỳ mặt hàng nào bạn mang theo trong hành lý xách tay của bạn.

Nên kết hợp đi Thái Lan mua sắm vào dịp Sale Off để tận dụng tối đa cơ hội mua hàng giá rẻ, tiết kiệm nhất.

Thông tin các cửa hàng Duty Free (miễn thuế trực tiếp) tại Bangkok

Đối với cửa hàng Duty Free (cửa hàng miễn thuế trực tiếp, thanh toán 1 lần, không tính thuế) thì Bangkok có 2 địa điểm lớn nhất là khu phức hợp mua sắm miễn thuế King Power gần khách sạn Pullman và sân bay Suvarnabhumi. Bên cạnh đó thì tại sân bay Donmuang cũng có sự xuất hiện của King Power nhưng hàng hóa ít hơn những chi nhánh khác.

King Power Bangkok – Khu phức hợp mua sắm miễn thuế ở Bangkok

Khu phức hợp này nằm cạnh khách sạn Pullman Hotel, đoạn vừa qua Tượng đài Chiến thắng trên tuyến BTS. Ngoài ra King Power cũng có mặt tại nhiều địa điểm khác như sân bay Don Muang, Pattaya, Rangnam, Phuket, Sân bay Suvarnabhumi…

Sân bay Suvarnabhumi

Sân bay Suvarnabhumi cung cấp dịch vụ mua sắm miễn thuế cho rượu, thuốc lá, nước hoa, mỹ phẩm, thời trang, đồng hồ, bút, bật lửa, phụ kiện, đồ trang sức, sản phẩm chăm sóc da, hương liệu, đồ chơi, đồ điện tử, bánh kẹo…

Về các thương hiệu thời trang hàng đầu như Coach, Mulberry, Gucci, Longchamp, Samsonite, Kipling, LeSportSac, Benetton, Duck Mandarina, Victorinox, v.v…

Các thương hiệu mỹ phẩm thì có: L’Oreal, ESTÉE LAUDER, CLINIQUE, SULWHASOO, BIOTHERM, NARS, LANCÔME, SHISEIDO, KIEHL’S, CLARINS, LA MER, DECAL URBAN và SK-II…

Bên cạnh đó, bạn sẽ tìm thấy một loạt các loại rượu vang và rượu mạnh từ khắp nơi trên thế giới. Các thương hiệu nước giải khát hàng đầu khác cũng có thể mua ở đây.

Sân bay được xây dựng thành chữ “T”, cửa hàng miễn thuế ở cả hai phần, tuy nhiên bạn chỉ nên đi ở một phần vì thường bạn sẽ không có nhiều thời gian. Sau khi check in xong, bạn rẽ trái hoặc rẽ phải tùy thuộc vào cổng khởi hành của bạn.

Hướng Dẫn Du Khách Hoàn Thuế Khi Mua Sắm Ở Thái Lan

Để khuyến khích du khách mua sắm khi du lịch Thái Lan, đất nước Chùa Vàng đã có chính sách hoàn thuế khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị. Số tiền để được hoàn thuế từ 5.000 Baht trở lên (khoảng 3.000.000VNĐ). Tuy nhiên, thủ tục hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan không đơn giản như Singapore. Nếu chưa biết, du khách hãy đọc bài hướng dẫn sau.

Điều kiện để được hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan

Là khách du lịch nước ngoài (không phải người Thái).

Là du khách đang rời khỏi đất nước Thái Lan.

Phải có hộ chiếu khi mua hàng.

Không phải là người đang phục vụ trên phi hành đoàn của những hãng hàng không Thái Lan.

Tổng hóa hơn mua hàng tối thiểu 5.000 Baht (du khách có thể cộng dồn hóa đơn).

Quy trình được hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan

Hàng hóa ở Thái Lan được bán có bao gồm phí VAT. Nhưng khách du lịch sẽ nhận quyền lợi hoàn thuế VAT 7% khi mua sắm tại những cửa hàng chấp nhận “VAT Refund for Tourists”. Trong những trung tâm mua sắm lớn ở Thái Lan như Siam Paragon, Central World, siêu thị Big C,…đều có những cửa hàng này.

Khi hóa đơn có trị giá 5.000 Baht trở lên, du khách đưa hộ chiếu và yêu cầu nhân viên bán hàng xuất hóa đơn vàng hoàn thuế (PP10), đính kèm các hóa đơn mua hàng trong ngày. Trước khi khởi hành, du khách phải đưa hóa đơn vàng (PP10) cho hải quan để kiểm tra. Nên nhớ phải làm điều đó trước khi check – in. Một vài mặt hàng cao cấp như đồ trang sức, đồng hồ,… phải được kiểm tra thêm một lần nữa tại văn phòng hoàn thuế VAT ở phòng chờ sân bay.

Tóm tắt bằng 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Mua hàng hóa trên 5.000 Baht tại những cửa hàng có biểu tượng “VAT Refund for Tourists”. Yêu cầu nhân viên xuất hóa đơn vàng hoàn thuế (PP10)

Bước 2: Ra sân bay. Trước khi check – in phải yêu cầu hải quan đóng dấu vào hóa đơn vàng (PP10)

Bước 3: Check – in, qua luôn khu vực đóng dấu xuất cảnh. Đến phòng chờ máy bay, du khách sẽ nhận được tiền hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan tại quầy VAT Refund for Tourists Office.

Địa điểm làm thủ tục hoàn thuế ở sân bay

Sân bay Suvarnabhumi: quầy hoàn thuế nằm ở tầng 4, cổng số 10.

Sân bay Chiang Mai: quầy hoàn thuế nằm ở tầng 3, cửa số 2.

Sân bay Don Mueang: quầy hoàn thuế nằm ở tầng 3, cửa số 1.

Một vài lưu ý khác

Nếu số tiền mua hàng dưới 30.000 Baht, nhận tiền mặt trực tiếp tại sân bay.

Nếu số tiền mua hàng trên 30.000 Baht, nhận tiền thông qua thẻ tín dụng của du khách.

Tiền hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan là tiền Baht.

Mỗi hóa đơn hoàn thuế sẽ chịu phí 100 Baht.

Khi mua hàng ở chợ thường không có hoàn thuế.

Đi Thái Lan Nên Mua Gì? Kinh Nghiệm Mua Sắm Ở Thái Lan Mà Bạn Cần Biết

Đổi tiền Baht Thái

Đổi tiền Baht Thái là điều đầu tiên bạn cần làm sau khi lên kế hoạch mua sắm ở xứ sở Chùa Vàng. Tỷ giá giữa đồng Baht Thái và VNĐ là 1 Baht = ~770 VNĐ. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể đổi một phần tiền Baht, còn lại thì đổi sang USD vẫn thanh toán được ở Thái Lan, tỷ giá hiện tại đang là 1 Baht = ~0,033 USD (Cập nhật cho đến tháng 1/2021).

Đổi tiền Baht như thế nào và đổi ở đâu? Một mẹo nhỏ mà bạn nên lưu lại khi đổi tiền Baht là hãy đổi ở Việt Nam trước khi sang Thái, thay vì đổi tại Thái Lan hoặc ở sân bay. Bởi nếu đổi tiền sau khi đến Thái thì sẽ bị lỗ khá nhiều do tỷ giá cao hơn.

Ở Việt Nam có rất nhiều địa chỉ đổi tiền Baht Thái uy tín ở Hà Nội và chúng tôi Bên cạnh đó bạn cũng có thể đổi ở các ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, BIDV,… cũng đều có tỷ giá khá tốt. Hãy lưu ý rằng bạn không nên đổi tiền ở chợ đen hoặc tại các cửa hàng đổi ngoại tệ không được cấp phép. Mặc dù tỷ giá sẽ có lợi cho bạn nhưng như vậy là bạn đang vi phạm luật giao dịch ngoại tệ và sẽ bị phạt rất nặng.

Một số mệnh giá tiền Baht Thái Lan (@ rachaeltraveler)

Đi Thái Lan nên mua gì?

Quần áo chắc chắn sẽ là những món đồ bạn không thể bỏ qua khi mua sắm tại Thái Lan đâu. Các loại quần áo ở đây có chất lượng tốt, rất bền, đặc biệt là áo phông Thái, mẫu mã đa dạng, phong phú để lựa chọn.

Mỹ phẩm Thái Lan

Mỹ phẩm Thái Lan luôn được các chị em yêu thích (@ _peachy.esthetic_)

Mỹ phẩm Thái Lan là một trong những mặt hàng rất hot, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Nếu bạn là du khách nam thì cũng có thể mua mỹ phẩm Thái về làm quà cho mẹ, chị, bạn gái của mình. Mỹ phẩm Thái Lan rất đa dạng từ son, kem nền, phấn, các sản phẩm dưỡng da có chất lượng ổn và giá thì bình dân. Bên cạnh đó, các hãng mỹ phẩm Thái cũng rất đầu tư về hình ảnh sản phẩm nên những món đồ này đến từ xứ sở Chùa Vàng chắc chắn sẽ làm hội chị em mê mẩn.

Dầu gió, dầu massage

Bạn nên tham khảo cẩm nang du lịch Thái Lan khi mua sắm để có thể chọn được nhiều món quà đa dạng hơn như dầu gió, dầu massage cũng là một món quà lưu niệm, quà tặng ý nghĩa dành cho mọi độ tuổi. Đặc biệt dầu gió Thái Lan có chất lượng khá tốt, tác dụng giảm các cơn đau nhức như: đau đầu, đau bụng, đau cơ, giảm ngứa, thâm các vết côn trùng cắn,..Bên cạnh đó, dầu gió Thái Lan có nhiều mùi hương khác nhau, tạo sự dễ chịu, thoải mái cho người dùng. Bạn có thể mua dầu gió Thái Lan tại các cửa hàng tiện lợi 7 – Eleven ở Bangkok. Giá tiền cho 1 lọ khoảng 60 – 150 baht.

Trang sức bạc Thái

Đi Thái Lan nên mua gì làm quà cho bạn gái ngoài mỹ phẩm? Các món đồ trang sức được làm từ bạc cũng rất được yêu thích. Trang sức bạc Thái Lan có phong cách khác hẳn với các món trang sức bạc thông thường, vì bạc Thái được chính người Thái tự pha chế tỷ lệ bạc và kim loại để cho ra một chất bạc khác hẳn. Bên cạnh đó, các món trang sức bạc Thái luôn có phong cách khá ngầu với màu vỏ bạc đen ấn tượng, thích hợp cho những bạn trẻ cá tính sử dụng. Bạn có thể bắt gặp các cửa hàng, gian hàng bán bạc Thái ở các khu chợ bán đồ lưu niệm với giá khá bình dân và nhiều mẫu mã để bạn thỏa sức lựa chọn.

Đồ tiêu dùng

Pad Thái đóng gói trong siêu thị BigC Thái Lan

– Pad Thái đóng gói thì đã quá nổi tiếng rồi phải không nào? Có thể nói đây chính là món ăn quốc dân của Thái Lan. Bất kỳ nơi đâu, bất kỳ chỗ nào ở Thái bạn đều có thể thưởng thức Pad Thái. Và đặc biệt, món ăn này có loại đóng gói, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể mua về Việt Nam. Cách chế biến nó cũng rất đơn giản, tựa như mì ăn liền vậy, chỉ vài phút là bạn đã có món Pad Thái chuẩn vị rồi đó. Giá mỗi gói là 25 baht.

– Trà sữa Thái nổi tiếng không kém Pad Thái, trà sữa cũng chính là món cực hot ở Thái Lan. Đảm bảo với các bạn rằng, ai đã từng thưởng thức món này đều chết mê chết mệt vì hương vị đậm đà. Có hai loại trà sữa: trà xanh và trà truyền thống (màu cam). Bạn có thể tìm mua những loại trà này tại siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán trà.

Alt: Mực bento Thái Lan

Một số đồ dùng khác

– Xà phòng, nến thơm làm từ thiên nhiên: Lý do nhiều người thích mua các sản phẩm này vì chúng được làm hoàn toàn bằng các nguyên liệu trong tự nhiên, không gây độc hại. Bên cạnh đó, những bánh xà phòng và nến còn được thiết kế nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau rất bắt mắt và có mùi thơm dễ chịu.

– Các loại tinh dầu: Những tinh dầu này có nhiều loại để bạn lựa chọn, khi đốt cũng không bị hắc. Mỗi lọ tinh dầu sẽ khoảng 10ml, giá 1 lọ tầm 50 – 100 baht.

– Một mặt hàng tiêu dùng nữa ở Thái cũng rất hot đó là phấn hạ nhiệt hay còn gọi là phấn lạnh. Đây là một loại phấn phủ thông dụng vào mùa hè, có tác dụng kiềm dầu, ngăn mồ hôi và làm mát lạnh làn da. Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm thì phấn hạ nhiệt là một món đồ không thể thiếu đối với người Thái. Bạn hoàn toàn có thể mua về làm quà hoặc dùng vào những ngày oi bức ở Việt Nam.

Nên mua sắm ở đâu tại Thái Lan?

Một trong những địa điểm mua sắm tại Thái Lan được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn chính là các khu chợ. Bạn có thể tới một số khu chợ nổi tiếng tại Bangkok như: chợ cuối tuần Chatuchak, chợ trời, Chinatown,…Tại đây có đầy đủ tất cả các loại mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm, ẩm thực,…để bạn lựa chọn. Chất lượng của chúng khá tốt, giá cả lại bình dân, đặc biệt bạn có thể mặc cả khi mua đồ ở đây. Bên cạnh đó, khám phá những khu chợ truyền thống cũng là cách để du khách tìm hiểu thêm về cuộc sống, nét văn hóa của người dân Thái Lan. Một số địa chỉ của các khu chợ nổi tiếng Thái Lan mà bạn nên lưu lại là:

Chợ cuối tuần Chatuchak

– Chợ Rod Fai ở địa chỉ Srinakarin Road Soi 51, mở cửa từ thứ 5 đến chủ nhật hàng tuần vào 17h – 0h.

– Chợ cuối tuần Chatuchak ở ngay trước trạm BTS Mochit, mở cửa từ thứ 6 hàng tuần vào lúc 21h – 3h sáng.

– Chợ đêm JJ Green chỉ mở cửa vào buổi tối thứ 7 và chủ nhật, từ 17h – 0h và có địa chỉ ở 1 Kamphaeng Phet 3, Chatuchak.

Trung tâm thương mại Siam Paragon hiện đại

Trung tâm thương mại

– Siam Paragon sở hữu hàng trăm cửa hàng thuộc các thương hiệu cao cấp thế giới, có không gian rộng lớn và sang trọng. Đây là địa điểm mua sắm quen thuộc của giới nhà giàu Thái Lan và các du khách rủng rỉnh túi tiền. Nếu không có nhu cầu mua sắm ở đây thì bạn cũng có thể ghé đến và check in ở những góc chụp sang chảnh ấn tượng.

– Central World nổi tiếng là trung tâm thương mại lớn nhất Châu Á với diện tích hơn 80.000m2. Đi Thái Lan nên mua gì ở Central World? Đây là một trong những thiên đường mua sắm ở Thái Lan với hàng chục ngàn mặt hàng từ bình dân đến cao cấp, phù hợp cho mọi tầng lớp khám phá và trải nghiệm khu mua sắm khổng lồ này.

– MBK là một trung tâm thương mại chuyên về những thương hiệu nội địa Thái. Bên cạnh đó thì nơi đây cũng là địa điểm mua đồ điện tử ở Thái Lan với chất lượng và giá tốt nhất thu hút rất nhiều khách ghé đến. Có một số thương hiệu quốc tế tọa lạc ở đây nhưng đều là những thương hiệu nổi bật về công nghệ và đồ điện tử như Apple, Canon, Nikon,…

Cửa hàng tiện lợi

Và cuối cùng, bạn có thể mua một số đồ dùng tại các cửa hàng tiện lợi. Đến với Thái Lan chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 – Eleven có mặt ở khắp mọi nơi. Đây cũng là một điểm mua sắm khá thú vị, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều món đồ hay ho, đặc biệt là các loại đồ ăn.

Kinh nghiệm khi mua sắm tại Thái Lan

– Mỗi năm tại Thái Lan có 2 mùa sale chính: vào giữa năm (tháng 5, 6) và cuối năm (tháng 12). Đây chính là thời gian vàng cho bạn để có thể mua được những món đồ chất lượng tốt với giá cực hời đó. Mùa sale off tại Thái Lan sẽ diễn ra tại các trung tâm thương mại, mức giảm giá có thể lên tới 70 – 80%.

– Ở Thái Lan, tại một số trung tâm thương mại thì bạn còn có thể sử dụng USD để thanh toán thay vì sử dụng tiền Baht. Nếu không bắt buộc thanh toán bằng Baht thì bạn nên thanh toán bằng USD để có tỷ giá tốt nhất và khi đi mua sắm về còn thừa tiền thì bạn đổi USD về lại đơn vị VNĐ cũng sẽ có lợi hơn cho bạn.

Nguồn ảnh: Internet

Kinh Nghiệm Mua Sắm Ở Thái Lan: Bí Quyết Mua Hàng Sỉ Giá Rẻ

Khi du lịch Thái Lan, bạn có muốn mua sắm thoả cơn nghiện của mình với giá rẻ? Bài viết sau đây tập trung về kinh nghiệm mua hàng sỉ hay lẻ với giá rẻ dành cho những người sắp du lịch Thái Lan và những bạn muốn tập tành kinh doanh hàng Thái.

1. Kinh nghiệm mua sắm ở chợ cuối tuần Chatuchak

Chatuchak chỉ diễn ra vào cuối tuần giống như tên gọi của nó vào thứ 6 , thứ 7 và chủ nhật hàng tuần .Thời gian mở cửa từ 8h – 18h. Nếu bạn ở Bangkok thì muốn đến Chatuchak nên đón xe điện trên không (SkyTrain), tuy nhiên hãy cẩn thận đi vào giờ cao điểm bạn sẽ thấy một hàng dài người đang xếp hàng ròng rắn đấy.

Chợ Chatuchak là chợ trời lớn nhất thu hút du khách từ những người nghiện shopping đến những dân mua hàng sỉ từ khắp nơi trên thế giới. Khu chợ khổng lồ này bán đủ các mặt hàng từ A đến Z, từ quần áo, đồ ăn, quà lưu niệm đến mỹ phẩm, đồ dùng cho spa hay cả thú cưng. Nếu bạn là dân du lịch thích mua quà lưu niệm hay dân mua hàng sỉ thì chợ Chatuchak là một nơi mua sắm lý tưởng.

Kinh nghiệm:

– Canh thời gian đi du lịch trùng vào các ngày cuối tuần để có thể mua sắm.

– Nên giữ lại các namecard của các gian hàng mà bạn ghé để có thể dễ dàng tìm lại.

– Nên mang theo chai nước vì chợ đông và rất nóng.

– Vừa bước tới chợ phải tìm ngay chỗ phá bản đồ miễn phí nếu không bạn sẽ bị lạc trong “rừng” gian hàng.

Sơ đồ chợ Chatuchak

Người Thái đặc biệt hiếu khách, bạn không phải lo việc ngại phải trả giá và lo lắng sự khó chịu của người bán. Bạn có thể trả giá đối với những mặt hàng không nằm trong khu vực sale của cửa hàng. Thường thì bạn trả xuống 50bath là tối đa vì người Thái thường không nói quá thách giá.Và nếu bạn không mua hàng người bán vẫn chào bạn bằng câu Khap kun kaa ( cảm ơn ).

Kinh nghiệm mua hàng:

– Khéo léo trả giá và trả giá với thái độ niềm nở mặc dù người bán hàng dễ tình

– Thử làm quen với những người Việt chuyên mua hàng sỉ để có thể “ ké” khi mua hàng.

– Ban đầu mới mua hàng có thể bạn không nhận được discount nhiều từ họ nhưng cứ kiên nhẫn bạn sẽ có được chiết khấu nhiều hơn từ 30-40% so với giá sỉ ban đầu họ đưa ra. Về mặt ngôn ngữ, bạn đừng quá lo lắng về điều này. Kinh nghiệm khi mua sắm ở Thái Lan cho thấy là người Việt đến Thái mua hàng rất nhiều cho nên họ cũng biết chút tiếng Việt. Còn nếu không bạn có thể dùng ngôn ngữ hình thể hay viết ra giấy để giao tiếp và trả giá .

2. Kinh nghiệm mua sắm ở Pratunam

Khu mua sắm Pratunam

Đón một chuyến tuk tuk từ những trung tâm mua sắm hào nhoáng, sang trọng ở quảng trường Siam để đến Pratunam – nơi được mệnh danh là thiên đường của hàng giá rẻ.

Ở đây, du khách sẽ tìm thấy tất tần tật các thứ từ quần áo, phụ kiện cho đến hàng điện tử được bán với giá sỉ.Với các lối đi nhỏ, hẹp, chằng chịt, đây chẳng khác nào là một mê cung. Tuy nhiên, đó cũng sẽ là nơi bạn có thể tìm thấy những món đồ không đụng hàng với mức giá thấp không tưởng.Cùng với những mặt hàng thời trang giá rẻ, khu chợ còn hấp dẫn du khách bởi các “item” độc như vương miện của các cuộc thi sắc đẹp, trang phục truyền thống Thái Lan, bikini lấp lánh và những bộ tóc giả được làm từ…tóc người.

Kinh nghiệm:

– Chợ khá đông nên cẩn thận tiền bạc tư trang tránh trường hợp móc túi xảy ra.

– Tươi cười trả giá giúp được giá tốt hơn

– Lựa chọn kĩ tránh mua nhằm những mặt hàng do trộm cắp, móc túi cung cấp

3. Kinh nghiệm mua sắm ở chợ Bobae

Ít được biết đến nhưng kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan của một dân mua hàng sỉ khuyên rằng bạn nên ghé chợ Bobae một lần. Không nhộn nhịp như Chatuchak hay sang trọng như Pratunam , nhưng chợ Bobae nổi tiếng với những mặt hàng giá rẻ cực kì và thường phải mua sỉ.

Bobae Market nằm trên đường Krung Kasem gần Cầu Yotse với những món đồ cực rẻ đặc biệt là áo thun, quần jean, đồ từ vải lụa tơ tằm, quần áo dành cho teen, trang sức,…

Kinh nghiệm: Chợ mở vào các ngày trong tuần, từ sáng đến tối. Tuy nhiên với kinh nghiệm mua sắm của một số dân buôn thì chợ Bobae đông đúc nhất vào lúc sáng và nếu đi vào sáng sớm, bạn có thể có giá tốt nhất trước khi chợ đi vào giờ buôn bán ổn định.

Chợ BoBae

4. Kinh nghiệm mua sắm ở Platinum

Platinum gồm hai khu A và B với 6 tầng chuyên bán hàng sỉ, trung tâm có phân loại rõ ràng, tầng bán quần áo, giày dép, phụ kiện … rất dễ cho bạn chọn lựa.

Vì là tòa nhà hiện đại nên mua sắm ở đây rất thích, mát mẻ, bố trí gian hàng đẹp mắt, dễ tìm cực kì phù hợp cho những bạn mới tới mua hàng ở Thái Lan.

Một góc Platinum

Giá cả ở Platinum có thể so sánh với chợ Chatuchak, có thể “nhỉnh” hơn một xíu nhưng không đáng kể. Điểm cộng dành cho Platinum so với Chatuchak là sạch sẽ thoáng mát hơn và đặc biệt có khu Food Court giúp bạn nạp thêm năng lượng để tiếp tục săn hàng giá rẻ khi mua sắm ở Thái Lan.

Kinh nghiệm:

• Để tránh tình trạng bị mắc kẹt ở “chợ người” , bạn nên đi vào lúc sáng, ngay sau giờ mở cửa khoảng 10 giờ.

• Hầu hết những nơi mua sắm không có chỗ thử đồ nên bạn phải xem xét kĩ trước khi mua hoặc đơn giản hãy mang theo những món đồ theo size của mình để so sánh.

• Thường giá tiền sẽ có 2 số. Giá thấp hơn dành cho những người hay mua hàng sỉ ( tuỳ theo quy định của của hàng) và giá cao hơn dành cho khách mua chỉ một sản phẩm.

• Nên mang theo một cái bao to để đựng đồ.

• Vì rất nhiều gian hàng ở Plantinum ( khoảng 2.000) , lời khuyên dành cho bạn là hãy mua những gì bạn thấy thích và đừng mong chờ vào việc sẽ tìm được món đồ y như đúc với giá rẻ hơn vì bạn có thể sẽ lạc đường đấy!

(Nguồn Phuotvivu)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Mua Sắm Miễn Thuế Ở Thái Lan trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!