Đề Xuất 6/2023 # Kinh Nghiệm Phượt Hang Sơn Đoòng, Cần Gì Để Chinh Phục? # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Kinh Nghiệm Phượt Hang Sơn Đoòng, Cần Gì Để Chinh Phục? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Phượt Hang Sơn Đoòng, Cần Gì Để Chinh Phục? mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Có nên phượt hang Sơn Đoòng không? Mình mới biết tới hang Sơn Đoòng khi được giới thiệu trên kênh truyền hình Good Morning America. Vốn là người mê phượt nhưng lại bỏ qua địa điểm nổi tiếng với hang động tuyệt đẹp này thì thật là một thiếu sót lớn. Mình muốn phượt Sơn Đoòng thì làm thế nào, nghe nói rất nguy hiểm vì cần rèn luyện sức khỏe nhiều, nhưng mua tour thì rất đắt những 3000USD. Tư vấn giúp em kinh nghiệm phượt Sơn Đoòng tự túc với ạ. Em xin cám ơn nhiều!” (Hoàng Bách – Hà Nội)

Kinh nghiệm phượt hang Sơn Đoòng 2021

Tìm hiểu và giới thiệu về Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng ở đâu? Nằm sâu trong những cánh rừng nguyên sinh rậm rập ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Sơn Đoòng. Được xem là hang động lớn nhất trên thế giới, với phong cảnh thiên nhiên kì vĩ, tuy nhiên để khám phá được không phải là điều đơn giản.

Hang Sơn Đoòng được phát hiện bởi người dân bản địa là ông Hồ Khanh, sau đó là sự hỗ trợ bởi chuyên gia hang động hoàng gia Anh Howard Limbert, đã đưa hang đến với toàn thế giới.

Làm thế nào để phượt Sơn Đoòng? Cách duy nhất hiện nay để tới và khám phá hang động này là, bạn đăng kí tour của công ty Oxalis, đây là đơn vị duy nhất được cấp phép đưa du khách đến với Sơn Đoòng.

Kinh nghiệm phượt Sơn Đoòng 2021, hiện nay lượng du khách đăng kí tour khám phá Sơn Đoòng đã kín chỗ, do vậy nếu bạn muốn tham gia hãy đặt trước hoặc xem có du khách nào hủy vé thì sẽ thế chân vào. Tour mạo hiểm khám phá Sơn Đoòng thường tổ chức từ tháng 2 đến tháng 8, khoảng thời gian còn lại trong năm sẽ không tổ chức.

Chinh phục Sơn Đoòng cần chuẩn bị những gì?

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng, để chinh phúc hang này bạn phải có hai điều kiện đó là:

Có 66 triệu đồng để mua tour khám phá hang Sơn Đoòng, thời gian 5 ngày 4 đêm.

Đảm bảo sức khỏe tốt, có thể đi bộ được hơn 50km, leo núi, băng rừng. (Bên tour du lịch sẽ kiểm tra sức khỏe của bạn trước khi bắt đầu, nếu không đáp ứng được bạn sẽ không được tham gia)

Để khám phá, thám hiểm hang Sơn Đoòng, bạn phải đi bộ đường rừng hơn 50km, leo dốc cao 400m, vượt khoảng 40 con sông rộng từ 10-15m, đu dây, vượt sông ngầm trong hang tối, đu dây với thiết bị hỗ trợ.

Tour du lịch hang Sơn Đoòng 5 ngày 4 đêm

🌴🌴🌴 Bạn sẽ có thêm 2 ngày để nghỉ ngơi trước và sau khi bắt đầu tour.

Khám phá hang Sơn Đoòng, trước hết bạn sẽ được nghe phổ biến các thông tin an toàn về chuyến đi, cũng như chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết. Phân chia đồ đạc cá nhân hợp lí, nên bỏ lại những vật dụng không cần, nhận mũ bảo hiểm và chú ý bảo quản trong suốt hành trình.

Ngày 1: Phong Nha – Bản Doong – Hang Én

Ngày 2: Hang Én – Điểm cắm trại số 1 hang Sơn Doong

Để di chuyển tới địa điểm cắm trại số 1 trong hang Sơn Đoòng, bạn phải băng qua dòng sông ngầm tùy vào thời điểm đi nước sẽ ngập tới đầu gối hoặc ngang bụng. Bạn phải trườn qua một vài vách đá nữa sẽ lộ điểm hạ trại, một khung cảnh tuyệt đẹp mở ra trước mắt bạn.

Ngày 3: Điểm cắm trại số 1 – điểm cắm trại số 2

Mục tiêu của ngày này là bạn di chuyển tới điểm cắm trại số 2, những thử thách trong ngày ngày tương đối dễ chịu so với việc vượt qua vách đá, băng qua rừng nguyên sinh… Nghỉ chân và dùng cơm tối tại điểm cắm trại số 2.

Ngày 4: Điểm cắm trại số 2 – hang Én

Từ điểm cắm trịa số 2, bạn sẽ về lại hang Én theo đường khác, trên đường đi sẽ băng qua khu vực có nhiều hóa thạch cổ đại, những con sông ngầm để về với cửa hang Sơn Đoòng. Hạ trại ở hang Én.

Ngày 5: Hang Én – Phong Nha

Ngày cuối cùng của hành trình tuy không gặp quá nhiều gian nan, vất vả nữa nhưng du khách cũng phải vượt qua quãng đường 12km cùng với những dốc cao để về với bản Doong sau đó ra đường Hồ Chí Minh sẽ có xe đón về Phong Nha.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng (Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Với những hình ảnh hoàn mỹ mà báo chí đã đăng tải, thì chắc hẳn sẽ vô cùng thu hút đối với những người ưa chinh phục và khám phá. Tuy nhiên vào hang Sơn Đoòng không đơn giản, bạn phải có những kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng mà chúng tôi sẽ giới thiệu qua bài viết sau đây.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng 2020

Hang Sơn Đoòng có địa hình khá hiểm trở vì vậy, khi bạn có ý tưởng du lịch hang Sơn Đoòng, bạn không thể đi tự túc hay đi một mình, mà cần phải liên hệ qua công ty du lịch. Công ty được cấp giấy phép duy nhất hiện nay đó là Công ty Oxalis, đơn vị tổ chức tour duy nhất ở làng Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

Một tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng có giá vào khoảng 3.000 USD, tương đương với gần 65 triệu Việt Nam Đồng. Tour khám phá Sơn Đoòng sẽ mất khoảng 7 ngày 6 đêm cho cả chuyến đi.

Với địa hình tương đối hiểm trở, bên cạnh còn có thể gặp những sự cố thiên tai, lũ lụt bất ngờ nên, bạn cần phải có những kinh nghiệm sinh tồn tối thiểu. Cũng như các kinh nghiệm đi rừng hay leo núi. Cộng với một thể lực thật tốt. Do vậy du lịch Sơn Đoòng chỉ dành cho những ai đủ 18 tuổi và không mắc các bệnh mà chuyên gia khuyến cáo.

Kinh nghiệm du lịch Sơn Đoòng – chuẩn bị thể lực

Khi các bạn đặt tour, các chuyên gia về y tế sẽ đưa ra những câu hỏi về sức khỏe, do đó bạn phải trả lời trung thực. Bởi đó chính là sự đảm bảo an toàn cho bạn suốt chuyến đi.

Các vấn đề mà chuyên gia y tế có thể hỏi bạn là:

Bạn có bị mắc bệnh hoặc tiền sử bệnh tim mạch hay không?

Bạn có bị hen suyễn, chứng động kinh, trầm cảm hay không?

Có đang sử dụng loại thuốc nào không?

Bạn có vấn đề gì về khớp, chân, lưng hay không?

Bạn thường chơi những môn thể thao nào?

Bên cạnh đó, trước khi du lịch Sơn Đoòng bạn cần phải luyện tập đi bộ 10km trong 1 ngày, băng qua ít nhất một ngon đồi cao 200 – 300cm. Bước đi vững chắc trên mặt đất gồ ghề và leo trèo qua các tảng đá lớn. Bạn nên thực hiện bài tập này trước khi đi du lịch Sơn Đoòng từ 3 đến 6 tháng.

Nếu bạn ở các thành phố lớn thì có thể thực hiện bài tập này bằng cách leo cầu thang 3 tầng một lúc, không thở dốc, không nghỉ và thực hiện khoảng 15 lần mỗi ngày. Không những vậy các chuyên gia sẽ giới thiệu và luyện tập cho bạn những kỹ năng cần thiết khi đi rừng trước bắt đầu chuyến đi khoảng 2 ngày.

Hành trình du lịch hang Sơn Đoòng

Xe ô tô của công ty du lịch sẽ chở các bạn đến cây số 39, đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây. Từ đây các bạn sẽ đi bộ dần xuống thung lũng Đoòng. Sau đó đi xuyên qua bản của người dân tộc Vân Kiều. Trong bản chỉ có tám hộ dân với 21 nhân khẩu. Ở đây các bạn sẽ được người phụ trách đoàn , mắc võng nghỉ trưa và dùng bữa. Và lại tiếp tục men theo suối Rào Thương để vào hang Én. Lúc này trời đã bắt đầu tối, do đó chúng ta sẽ nghỉ lại hang Én để dùng bữa, nghỉ qua đêm. Trong lúc này những người phụ trách, hướng dẫn viên du lịch sẽ kể cho các bạn những câu truyện về hang động, về sự tích…Để các bạn hiểu hơn về văn hóa ở nơi này.

Buổi sáng , các bạn được sắp xếp ăn điểm tâm và chuẩn bị cuộc trải nghiệm thú vị nhất của cuộc đời đó chính là Khám phá hang Sơn Đoòng. Các bạn sẽ có cơ hội khám phá hang trong khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm.

Khi đi dần vào trong hang, các bạn sẽ được thấy những khối thạch nhũ cao, một rừng nguyên sinh chưa có dấu vết của con người. Đó là một thảm thực vật với nhiều loại cây cỏ quý giá đa dạng. Và điều đặc biệt là sương mù luôn bao phủ, tạo điều kiện khí hậu riêng biệt, tách rời với bên ngoài.

Các bạn tiếp tục vượt qua khoảng 50km xuyên rừng rậm và vượt qua những khối thạch nhũ chất cao trong hang, để khám phá sâu hơn bên trong hang. Vào đến chính hang các bạn sẽ được, tận mắt nhìn thấy sự kỳ vĩ mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi này. Những hành lang hóa thạch xuất hiện ở đây, minh chứng cho sự sống tồn tại trong hang động cách đây hàng triệu năm.

Và Sơn Đoòng còn sở hữu các cột măng đá cao gần 70m.

Hay những bức ngọc thạch cỡ lớn mà người ta gọi là “ngọc trai hang động” , thành phần hóa học của những khối thạch này được xác định là canxit.

Bên trong hang các bạn còn thấy có dòng sông ngầm chảy qua, có chiều dài khoảng 2,5km.

Ở đây, các bạn có thể thấy các di tích san hô và các bộ xương thú hóa thạch. Trên trần hang có nhiều đoạn đứt gãy, tạo nên các giếng trời, đưa nắng chiếu vào bên trong hang. Tạo điều kiện cho các thảm thực vật trong hang phát triển.

Theo các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 – 5 triệu năm. Kích thước của nó tương đương sức chứa khoảng 68 chiếc máy bay Boeing 777. Với kích thước như vậy hang Sơn Đoòng đã trở thành hang động tự nhiên rộng lớn nhất thế giới.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng – các vấn đề sinh hoạt cá nhân.

Trong tour, những người làm nhiệm vụ khuân vác sẽ đưa theo thức ăn tươi và rau củ để có thể nấu các bữa ăn hợp vệ sinh cho cả đoàn.

Tất cả các hành lý của khách, đều được những người gùi hàng chịu trách nhiệm, dó vậy bạn chỉ cần mang theo một balo nhỏ để đựng máy ảnh, chai nước, kem chống nắng, bàn chải, kem đánh răng.

Trên suốt hành trình, các bạn sẽ được dựng các lều bạt để nghỉ. Bên cạnh đó để đảm bảo vệ sinh cho hang tốt nhất, công ty du lịch cũng đã chuẩn bị những nhà vệ sinh tự hoại lưu động. Có thiết kế bệ ngồi đặt trên khung thép và dưới là một thùng nhựa, được bọc bằng bạt dày hết sức sạch sẽ. Sau khi đi vệ sinh các bạn sẽ sử dụng ngay vỏ trấu bên cạnh để bỏ vào thùng nhựa. Công ty du lịch cũng chuẩn bị gel rửa tay và giấy vệ sinh cho khách tham quan. Sau mỗi tour, công ty du lịch sẽ có đội dọn dẹp đưa tất cả các thùng nhựa ra bên ngoài cửa hang để chôn lấp.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng, để đảm bảo mỹ quan và an toàn

– Trong chuyến đi, tất cả các khách tham quan và hướng dẫn viên du lịch đều được đi bằng một lối mòn nhỏ, không đi ra các lối đi khác nhằm đảm bảo sự bền vững của nền hang.

– Các bạn cũng không được tự ý bẻ hoặc làm vỡ những rìa đá, nhũ đá non, tránh tình trạng làm mất vẻ đẹp vốn có của hang.

– Trên suốt quãng đường, nếu chúng ta nhìn thấy rắn cũng không được chọc, hay đuổi bắt, không hét mà chỉ lẳng lặng đi. Các loài rắn được cảnh báo là rất độc nên đây là kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng đã được các chuyên gia, các nhà thám hiểm thế giới nhận định là có một không hai trên thế giới. Do vậy đến với Sơn Đoòng , các bạn không chỉ là du lịch mà còn là sự trải nghiệm, khám phá những kiệt tác của tạo hóa. Với những kinh nghiệm du lịch Sơn Đoòng mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt những điều cần thiết để có một chuyến đi thú vị.

Du Lịch Hang Én Quảng Bình Và Kinh Nghiệm Phượt: Khám Phá Hang Tú Làn Và Hang Sơn Đoòng Ở Đâu ?

Bản đồ đi du lịch hang Én Quảng Bình

Nằm sâu trong khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình), hang Én mang vẻ đẹp vẹn nguyên của rừng núi nguyên sinh Việt Nam.

Xuất phát từ thôn Phong Nha, mất khoảng một giờ trên xe bus dọc theo đường 20 Quyết Thắng, nơi trọng điểm đánh phá trong những năm tháng chiến tranh để đến với đường Hồ Chí Minh nhánh Tây và dừng chân tại km 35, bạn bắt đầu hành trình.

Khởi điểm của chuyến đi khám phá hang Én là con dốc Ba Giàng, dốc trơn trượt và lầy lội vào mùa mưa. Bạn mất khoảng 2 giờ để leo lên núi, men theo những con đường mòn ngoằn nghèo và đôi khi dốc đến mức gần như dựng đứng.

Vượt qua con dốc này là đến thung lũng Rào Thương, nơi có dòng suối trong xanh mát lạnh, ở lòng sông là đá cuội nhẵn và trơn. Men theo Rào Thương khoảng 20 phút sẽ thấy bản Đoòng, nơi sinh sống của đồng bào Bru – Vân Kiều vui vẻ, hiếu khách.

Tạm biệt bản Đoòng và cũng là tạm biệt quãng đường tương đối nhẹ nhàng, bạn phải tiếp tục vượt qua một loạt sông suối để đến hang Én. Mất hai giờ đi bộ dưới nước vào lúc giữa trưa, dưới các nắng miền Trung sẽ là thử thách thật sự với mọi người trong hành trình. Đi đến cuối thung lũng, cửa chính của hang Én xuất hiện.

Du lịch Quảng Bình: Hang Én

Hang Én là hang động lớn thứ 3 trên thế giới và đã nhanh chóng trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên phải đến ở Việt Nam.

Bạn sẽ có cơ hội cắm trại bên cạnh dòng sông thơ mộng uốn lượn bên trong hang động. Hơn thế nữa, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt nhiều hóa thạch với niên đại trên 300 triệu năm tuổi. Hãy để tâm trí bạn sẵn sàng trải nghiệm và bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp kỳ vĩ từ mẹ thiên nhiên.

Hang Én cáp treo

Dự án cáp treo ở tại hang Én – Sơn đến nay vẫn chưa được duyệt và nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ phía dư luận. Trong phần các phân tích và kết luận của Trung tâm Di sản thế giới và Liên minh Quốc tế bảo tồn thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên (IUCN), dù ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam, ủy ban chuyên trách của UNESCO vẫn nhận thấy những vấn đề theo họ có độ “chênh” giữa báo cáo và thực tiễn.

Nhiều người lo ngại và đặt câu hỏi, từ đỉnh cáp treo hang Én có đường vào Sơn Đoòng để khai thác du lịch hay không? Và việc làm cáp treo vào đến Hang Én hay vào Sơn Đoòng liệu có khác nhau về bản chất và mức độ ảnh hưởng, tác động khác nhau như thế nào bởi cả Hang Én và Sơn Đoòng đều thuộc vùng lõi của di sản Phong Nha – Kẻ Bàng?

Bản đánh giá còn cho rằng: “Hoạt động du lịch và dã ngoại ở hang Sơn Đoòng đang tạo nhiều công ăn việc làm cho các cộng đồng dân cư địa phương, cơ hội này sẽ giảm nếu nhu cầu về người hướng dẫn và người mang vác đồ bị xóa bỏ”.

Vì lẽ đó, Trung tâm Di sản thế giới và IUCN khuyến nghị Ủy ban Di sản thế giới cần nhắc lại những nguy cơ liên đới tới dự án cáp treo này và những tác động tiềm ẩn của nó với di sản có giá trị nổi bật toàn cầu (là hang Sơn Đoòng), đồng thời yêu cầu Chính phủ Việt Nam cần hủy bỏ vĩnh viễn các kế hoạch phát triển dự án cáp treo vào hang Sơn Đoòng.

Phượt hang Én

Những lưu ý và kinh nghiệm bạn cần biết khi đi Du lịch Hang Én Quảng Bình:

– Du khách bắt buộc phải tham gia tour, đi cùng với hướng dẫn viên chuyên nghiệp và đội porter.

– Bạn chỉ cần mang đồ dùng cá nhân, còn dụng cụ bảo hộ (mũ bảo hiểm, găng tay, đèn đầu, túi khô và giày nếu bạn không có)

– Để thuận tiện, bạn cần đem theo một bộ quần áo để thay cho đêm cắm trại trong hang, đồ bơi và một số vật dụng cá nhân như kem chống nắng, bình xịt côn trùng, nón, bình nước…

– Nên chọn một balo nhỏ gọn nhẹ để đeo và đừng quên một đôi sandal hay dép để đi ở bãi trại.

– Giày và áo quần mặc khi đi và về nên chọn loại nhanh khô và dễ thoát nước, vì bạn sẽ phải vượt sông rất nhiều.

– Áo tay dài, quần dài và vớ (tất) rất hữu ích, vì trên đường có thể sẽ có nhiều vắt rừng và cây ngứa.

– Để ghi lại những khoảnh khắc trong chuyến đi, bạn nên chọn camera chụp tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, bởi trong hang rất tối.

– Trong lúc di chuyển, bạn chú ý bổ sung nước kịp thời, nhất là lúc đi bộ nhiều giờ liền dưới nắng, tránh tình trạng kiệt sức do mất nước.

Hang Én và Sơn Đoòng

Hang Én và Sơn Đoòng có vị trí không cách xa quá nhau. Khi bạn đến với Sơn Đoòng thì bạn sẽ phải đi qua Hang Én và đây như được coi là bước đệm để bạn tiến sâu vào bên trong khám phá hang động kỳ vỹ lớn nhất trên thế giới – hang Sơn Đoòng.

Nhắc đến hang Sơn Đoòng người ta không khỏi nghĩ đến một hang động lớn nhất thế giới mà Việt Nam đã được thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Tuy nhiên để có thể khám phá hang động này thì chi phí của nó cũng khá lớn thêm vào đó là sự chuẩn bị về sức khỏe cũng rất lâu, bạn sẽ mất thời gian khoảng 2-3 tháng. Vừa kiểm tra sức khỏe lại vừa học những cách sinh tồn khi có bất trắc gì xảy ra khi đi hết con đường vào hang có chiều dài rộng lớn này.

Thêm một điều nữa, đó là vì để có thể bảo toàn trọn vẹn hang Sơn Đoòng mà chính quyền tỉnh Quảng Bình đã áp dụng rất nhiều biện pháp trong đó thì lượt người ra vào hang Sơn Đoòng cũng được hạn chế.

Trước kia một năm thì hang Sơn Đoòng chỉ nhận 500 lượt khách du lịch và đến nay do sự phát triển của khoa học và tiến bộ thì đã có thể nhận được 1000 lượt du khách hàng năm. Và thời gian bạn tham quan du lịch hang Sơn Đoòng trước kia là 6 ngày 7 đêm và bây giờ đã được rút ngắn lại là 4 ngày 5 đêm.

Chính những điều trên không hề gây khó khăn cho sự phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình mà thay vào đó, lại là một điểm hiếu kỳ hơn cho các du khách khi đến với tỉnh Quảng Bình.

Được đánh giá là hang có chiều dài lớn nhất thế giới. Và đến nay, các thạch nhũ trong hang vẫn đang phát triển, quả thực một nơi thiên nhiên kỳ vỹ đúng nghĩa. Với những người ưa thích mạo hiểm, ngắm khám phá thiên nhiên thì hang Sơn Đòong chính là câu trả lời cho bạn đấy !

Theo các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 – 5 triệu năm. Kích thước của nó tương đương sức chứa khoảng 68 chiếc máy bay Boeing 777. Với kích thước như vậy hang Sơn Đoòng đã trở thành hang động tự nhiên rộng lớn nhất thế giới.

Hệ thống hang động Tú Làn bao gồm hơn 10 hang động tất cả, một số trong số đó ban đầu được đã được phát hiện và khám phá vào năm 1992, còn một số thì được tìm thấy chỉ trong vài năm qua.

Đường vào hang Tú Làn phải băng rừng, lội suối nên du khách được trang bị trang phục đi rừng với đầy đủ quần áo, ba lô chuyên dụng, mũ đội đầu gắn đèn cùng bao tay và giày đặc biệt.

Thiếu bất kỳ món đồ nào, chuyến đi của bạn sẽ có thể gặp khó khăn và nguy hiểm. Những đồ dùng cá nhân bạn sẽ phải tự mang theo, còn đồ ăn và lều bạt do những người khuân vác chuyên nghiệp của vùng đất Tân Hóa đảm nhiệm.

Bởi vì các mảng kiến tạo trong khu vực này luôn luôn di chuyển và va chạm nhau, những ngọn núi vẫn đang hình thành và ngày càng lớn lên. Các con sông tiếp tục cắt vào chân núi, bào mòn và tạo ra hang động mới theo thời gian.

Do đó, các động nước có độ cao thấp hơn thường trẻ hơn nhiều so với các hang động khô cao hơn, vì hang nước mới chỉ được hình thành gần đây:

– Các hang nước trong hệ thống này như Hang Ken và Hang Tú Làn còn rất trẻ, chỉ khoảng 3 triệu năm tuổi.

– Các hang động khô ở vị trí cao hơn (Tú Làn khô và Hang Ton) có độ tuổi khoảng 5 triệu năm.

Phần thưởng cho hành trình là:

– Được ngắm từng đàn bướm xung quanh khu cắm trại

– Mắc võng ngủ dưới bầu trời đầy sao, được những làn gió vuốt ve uể oải xung quanh

– Ngồi bên lửa trại cùng nhau kể chuyện, ca hát và uống rượu

– Lắng nghe âm thanh từ những thác nước tuyệt đẹp xung quanh bạn

– Cùng chơi các trò chơi và cùng nhau thưởng thức món thịt lợn nướng, trái cây tươi, nem cuốn

Trải nghiệm vùng đất gần như hoàn toàn chưa được khám phá, và tự hào rằng đây là một trong số ít khu vực có sự đa dạng sinh học lớn nhất trong cả nước.

Không chỉ đẹp, tính mạo hiểm trong mỗi lần bơi vào hang còn làm cho chuyến đi này không gì sánh được để bất cứ điều gì khác. Khi bơi qua từng hang, bạn sẽ được bao quanh bởi các kiến tạo đá vôi tuyệt đẹp, chỉ được nhìn thấy bằng ánh sáng từ đèn đội đầu của bạn.

Nước trong hang mát lạnh, trong khi bên tai bạn chỉ có tiếng nước khua lách tách của người bơi vang vọng một cách êm đềm. Hết đoạn bơi, bạn lại lên đi bộ và ngắm vô số những thạch nhũ, hốc đá muôn hình vạn trạng.

Bạn sẽ đi hết ngạc nhiên này đến ngỡ ngàng khác trước sự kỳ diệu của thiên nhiên. Có những bàn thạch phẳng như được chế tác tỉ mỉ, bên cạnh những khoảnh thạch nhũ tạo thành một hồ bơi tự nhiên khiến ai cũng liên tưởng tới một bãi tắm cổ tích dành cho những nàng tiên tuyệt mỹ.

Khung cảnh thật thanh bình và yên tĩnh và chắc chắn là một trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời bạn. Khi bạn hoàn thành mỗi chặng bơi và ra khỏi hang, cảnh vật ở đây không thể không làm bạn choáng ngợp: hồ nước trong vắt một màu xanh tuyệt đẹp, cây xanh, và những con thác nhỏ… khách du lịch đã từng miêu tả nơi đây chính là thiên đường trên mặt đất.

Các địa điểm cắm trại thì không thể không nhắc đến – quá lý tưởng với những dãy núi đá vôi bứt lên khỏi mặt đất, và thác nước phun bọt trắng xóa chắc chắn sẽ làm thỏa mãn cảm giác của bạn trong một khung cảnh không tưởng này.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hang Sơn Đoòng Dành Cho Các Tín Đồ Du Lịch

Một trong những hang động đẹp nhất, kỳ bí nhất và thu hút nhiều vị khách thích khám phá nhất đó chính là hang Sơn Đoòng. Tuy nhiên để có thể đi du lịch Sơn Đoòng thì không phải là chuyện đơn giản. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng cần thiết nhất để giúp bạn có được một chuyến du lịch đáng nhớ.

Giới thiệu đôi nét về hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới nằm ở địa bàn xã Bố Trạch, Quảng Bình. Hang động này được khám phá vào năm 2009 do một người dân địa phương có tên là Hồ Khanh phát hiện ra. Hiện nay, những tour du lịch hang Sơn Đoòng đều do một công ty khai thác độc quyền đó là công ty Oxalis.

Mỗi năm, lượng du khách có thể đến khám phá hang Sơn Đoòng được giới hạn chỉ vài trăm người. Một phần vì kinh phí lớn và một phần vì khám phá hang Sơn Đoòng đòi hỏi rất nhiều đầu tư và công sức. Với một tour dành cho 10 người thì phải cần tới 30 người đi theo giúp đỡ, dẫn đường, mang giúp đồ và nấu nướng.

Hiện nay, để có thể khám phá hang động này thì du khách sẽ phải trả một cái giá khá cao là 3000 USD cho một tour kéo dài 7 ngày , 6 đêm. Tuy nhiên không vì vậy mà ngăn cản được sự ham muốn được khám phá hang động này. Có rất nhiều những vị khách du lịch thích mạo hiểm, ưa khám phá sẵn sàng bỏ ra số tiền như vậy chỉ để được chinh phục hang động lớn và đẹp nhất trên thế giới này.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng

Nên đi du lịch hang Sơn Đoòng vào thời điểm nào?

Theo như kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng thì bạn nên đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Đây là quãng thời gian đẹp nhất, thời tiết mát mẻ, dễ chịu rất thích hợp cho những chuyến đi khám phá của du khách.

Những điều cần chuẩn bị trước khi du lịch Sơn Đoòng

Khi đi du lịch hang Sơn Đoòng cần chuẩn bị những gì? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều thứ mà bạn cần phải chuẩn bị. Theo kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng thì ngoài những vật dụng cần thiết như quần áo, đồ dùng cá nhân thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một thể lực tốt nhất. Hành trình chinh phục hang Sơn Đoòng luôn thường trực những nguy hiểm và để vượt qua những nguy hiểm này đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe thật tốt.

Trước khi tham gia vào cuộc chinh phục này thì các chuyên gia y tế sẽ làm một cuộc khảo sát để hỏi về tình trạng sức khỏe của bạn. Theo kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng thì bạn nên trả lời chính xác những câu hỏi này.

Trước khi tham gia tour du lịch hang Sơn Đoòng thì bạn cần phải luyện tập đi bộ ít nhất 10 km / ngày, kéo dài trong khoảng từ 3 đến 6 tháng. Tất cả những điều đó đều hướng đến mục đích là mang đến sự chuẩn bị tốt nhất về thể lực cho bạn.

Khi đi du lịch hang Sơn Đoòng thì bạn nên sử dụng các loại giày thể thao êm và thoáng mát, có thể chạy và leo núi dễ dàng.

Hành trình khám phá hang Sơn Đoòng

Sau khi bạn đã có một sự chuẩn bị tốt nhất về thể lực thì đã đến lúc bạn bắt đầu cuộc hành trình khám phá hang Sơn Đoòng đầy thú vị rồi. Do hang nằm khá sâu trong rừng nên để đến được hang, bạn phải đi bộ một quãng đường khá xa. Xe của công ty chỉ có thể chở bạn tới cây số 39 – đường Hồ Chí Minh sau đó từ đây bạn sẽ chính thức bắt đầu cuộc hành trình chinh phục hang Sơn Đoòng của mình.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khối nhũ đá tuyệt đẹp, một khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật vô cùng phong phú và hoang sơ, chưa hề có dấu vết bị xâm phạm bởi con người. Thế giới bên trong hang là một thế giới khác biệt với bên ngoài. Bạn sẽ cảm nhận được cái tài tình của tạo hóa.

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi du lịch hang Sơn Đoòng

Một kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng bạn nên biết là không cần phải mang theo bên mình bất cứ đồ đạc gì cả. Sẽ có người gùi hàng mang giúp bạn.

Công ty du lịch sẽ chuẩn bị sẵn cho bạn lều và bạt để nghỉ . Trong hang cũng được lắp đặt một số nhà vệ sinh công cộng để đảm bảo vệ sinh cho du khách và cho môi trường xung quanh.

Để có được một chuyến đi thì bạn cần tuân thủ mọi quy định mà công ty đặt ra.

Nếu trong cuộc hành trình, có vấn đề gì xảy ra khiến cuộc hành trình không thể tiếp tục thì bắt buộc du khách sẽ phải quay về, không được đi tiếp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Phượt Hang Sơn Đoòng, Cần Gì Để Chinh Phục? trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!