Đề Xuất 2/2023 # Kỷ Luật Cán Bộ Y Tế Ở Quảng Ninh Không Tự Cách Ly Sau Khi Từ Đà Nẵng Về # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 2/2023 # Kỷ Luật Cán Bộ Y Tế Ở Quảng Ninh Không Tự Cách Ly Sau Khi Từ Đà Nẵng Về # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỷ Luật Cán Bộ Y Tế Ở Quảng Ninh Không Tự Cách Ly Sau Khi Từ Đà Nẵng Về mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi đi du lịch ở Đà Nẵng về, cán bộ y tế ở Quảng Ninh không tự cách ly, vẫn đến cơ quan làm việc, thậm chí còn đến lớp học trung cấp lý luận chính trị hành chính.

Theo ông Nhã, cán bộ y tế này là bà Bùi Thị X. (SN 1987, thường trú tại tổ 7, khu 9, phường Hồng Hà), viên chức phụ trách Trạm y tế phường Hà Phong, trở về từ Đà Nẵng nhưng không tự cách ly, vẫn đến cơ quan làm việc, thậm chí còn đến lớp học trung cấp lý luận chính trị hành chính A46 dành cho cán bộ, công chức, viên chức của thành phố.

Cụ thể, ngày 16/7/2020, bà X. cùng 3 thành viên khác trong gia đình đi du lịch đến Đà Nẵng. Những người này gồm: ông Hoàng Văn C. (sinh năm 1982, chồng bà X.); Hoàng Tấn Đ. (sinh năm 2013, con trai bà X.); Hoàng Thị Thu M. (sinh năm 2018, con gái bà X.). Tất cả những người này cùng cư trú tại tổ 7, khu 9, phường Hồng Hà.

Đến trưa ngày 19/7, gia đình bà X. từ sân bay Đà Nẵng đi máy bay về sân bay Cát Bi (Hải Phòng) sau đó về nhà tại phường Hồng Hà (TP Hạ Long) bằng ôtô. Ngày 20-23/7, bà X. tiếp tục đi học tại Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, phường Minh Thành, TX Quảng Yên (Quảng Ninh). Ngày 24-28/7, bà X. đến trạm y tế phường Hà Tu để lấy báo cáo sổ sách và triển khai tiêm chủng. Sau đó, người này đi đến trường dự thi.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, UBND TP.Hạ Long đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bà Bùi Thị X., sáng 29/7 đã cho kết quả âm tính. Đồng thời, yêu cầu toàn bộ học viên lớp học trung cấp lý luận chính trị hành chính A46 tạm dừng đến cơ quan, thực hiện cách ly tại nhà và quyết định tạm đóng cửa trạm y tế phường Hà Phong.

Theo kết luận của UBND TP.Hạ Long, bà X. đã không thực hiện đúng chỉ đạo về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19, không thực hiện tự cách ly tại gia đình sau khi trở về từ các địa phương có ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng. TP.Hạ Long sẽ xem xét kỷ luật viên chức vi phạm đối với bà Bùi Thị X.

Trước đó, ngày 26/7, sau khi Bộ Y tế công bố các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc triển khai công tác phòng dịch Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương, các lực lượng kiểm tra, rà soát toàn bộ người đến, đi qua Đà Nẵng từ ngày 12/7 đến nay, phải khai báo đầy đủ với cơ quan y tế; chủ động theo dõi tình hình sức khỏe tự cách ly trong thời gian 14 ngày tại nhà.

Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực…), phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 phải thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Du Lịch Y Tế Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Lịch Y Tế

1. Du lịch y tế là gì?

Du lịch y tế (Medical tourism) là loại du lịch khi người tiêu dùng chọn đi du lịch qua biên giới tới các nước khác với mong muốn tiếp cận một số loại hình điều trị y tế. Điều trị này có thể bao gồm đầy đủ các chuyên khoa, nhưng phổ biến nhất bao gồm chăm sóc nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật không cấp thiết và điều trị khả năng sinh sản. (Theo OECD, 2010)

2. Lịch sử hình thành du lịch y tế

Lịch sử du lịch y tế đã diễn ra trong thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Trong thời kỳ này, du lịch y tế bắt đầu với sự xuất hiện của các spa và nơi nghỉ dưỡng sức khỏe, nơi có suối nước khoáng nóng và các phòng tắm cực kỳ nổi tiếng. Truyền thuyết cho rằng phòng tắm được cho là nơi thiêng liêng và kết nối mọi người với các vị thần của họ.

Cho đến thế kỷ 19, hầu hết tín ngưỡng tôn giáo về phòng tắm đã giảm xuống và được thay thế bằng tắm suối nước nóng, chủ yếu dành cho thủy trị liệu. Thủy trị liệu được nhiều khách du lịch biết đến để chữa nhiều loại bệnh, cụ thể là bệnh thấp khớp và bệnh thần kinh.

Trong thế kỷ 20, du lịch y tế đã được biết đến rộng rãi trên thế giới. Thế kỷ này được xem là thế kỷ của sự đổi mới trong lĩnh vực du lịch y tế. Các quốc gia như Brazil đã tạo ra các đặc sản của riêng họ trong lĩnh vực y tế. Jamaica hoặc Cuba đã trở nên nổi tiếng về các thủ thuật làm đẹp vì họ là chuyên gia về các thủ thuật đó ở các nước Latin. Thế kỷ 20 đã chứng kiến sự mở rộng của du lịch y tế từ Bắc Mỹ đến Châu Âu và Châu Á.

Ảnh: Du lịch y tế không ngừng phát triển

3. Loại hình du lịch y tế

Trong thời gian qua, nhiều quốc gia đã tăng tốc trong nỗ lực phát triển du lịch y tế, từ đầu tư công nghệ đến sự công nhận các bệnh viện đủ điều kiện về chuyên môn kỹ thuật và cơ sở hạ tầng phù hợp để triển khai du lịch y tế.

Ảnh: Các loại hình du lịch y tế hiện nay

Ở thời điểm hiện nay, các quốc gia Châu Á đang dẫn đầu thu hút khách du lịch y tế như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, bên cạnh đó một vài quốc gia ở Châu Âu và Mỹ Latinh như Romania và Costa Rica cũng đã vươn lên trong “top” đứng đầu bảng xếp hạng hàng đầu về du lịch y tế.

Ngành công nghiệp đặc biệt này có cả yếu tố cung và cầu kích thích sự tăng trưởng của nó. Một số quốc gia như Columbia, Pakistan, Trung Quốc, Bolivia và Brazil đang đẩy mạnh tiếp thị về hiến tạng, trong khi các nước Đông Nam Á đang tập trung vào phẫu thuật tim bên cạnh các spa và chăm sóc sức khỏe.

Quá trình phát triển ngành công nghiệp du lịch y tế của các quốc gia trên thế giới hiện nay có thể xếp thành 3 loại hình khác nhau: du lịch y tế trong nước; du lịch y tế xuyên biên giới và du lịch y tế “diaspora”.

(1) Du lịch y tế nội địa hay Du lịch y tế trong nước (domestic medical tourism)

Còn được gọi là du lịch y tế địa phương, là khi các cá nhân đi từ tỉnh, thành, tiểu bang này sang tỉnh, thành, tiểu bang khác trong cùng một quốc gia bản địa của mình để tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Ban đầu, thuật ngữ “du lịch y tế nội địa” được sử dụng ở Mỹ, cho công dân Mỹ đi qua ranh giới tiểu bang hoặc từ thành phố này sang thành phố khác cho các mục đích chăm sóc y tế.Những lý do chính cho du lịch y tế trong nước là chi phí thấp hoặc tại địa phương cư trú không có kỹ thuật chăm sóc theo nhu cầu.

Lợi thế của du lịch nội địa là khoảng cách ngắn hơn và nhanh hơn so với du lịch y tế xuyên biên giới. Không chỉ như thế, du lịch y tế trong nước giúp hạn chế thất thoát ngoại tệ ra nước ngoài.

(2) Du lịch y tế quốc tế hay Du lịch y tế xuyên biên giới (cross-border medical tourism)

Loại hình này khá nổi tiếng trong các nước thuộc Liên minh Châu Âu, theo đó công nhân, người di cư và người về hưu sẽ đi từ quốc gia này sang quốc gia khác để chăm sóc y tế. Loại hình du lịch y tế quốc tế này đòi hỏi khách du lịch phải đi một quãng đường dài hơn và mất nhiều thời gian hơn. Hầu hết tất cả các nước Châu Âu đều có hệ thống chăm sóc sức khỏe với độ bao phủ toàn dân ở mức độ cao, nhưng trong một số trường hợp, công dân Châu Âu có thể tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia thành viên EU khác. Đức, Tây Ban Nha, Hungary và Bỉ là nước cung cấp cơ sở hạ tầng tốt và thu hút bệnh nhân từ nước ngoài đến điều trị.

Ảnh: Du lịch y tế quốc tế

Ngày nay, thuật ngữ du lịch y tế xuyên biên giới đã được toàn cầu hóa thành thuật ngữ “du lịch y tế” và nó đã trở nên vô cùng phổ biến trong những năm gần đây và trở thành một ngành công nghiệp đặc biệt trên phạm vi toàn cầu, nhất là ở các nước đang phát triển.

Du lịch y tế đang mở rộng nhanh chóng đặc biệt là ở khu vực Châu Á, nơi các quốc gia đang cạnh tranh thông qua các nỗ lực cung ứng các loại hình dịch vụ y tế và chiến lược tiếp thị trên toàn cầu. Ở hầu hết các quốc gia phát triển như Anh, người dân không đủ khả năng với mức chi phí điều trị cao sẽ có các lựa chọn tốt hơn với chi phí điều trị y tế thấp hơn ở các nước Châu Á như Malaysia và Thái Lan.

Bên cạnh đó, Ấn Độ đã trở thành một trong những điểm đến được nhiều khách du lịch theo đuổi nhất nhờ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và sự sẵn có của y học cổ truyền.

(3) Du lịch y tế “Diaspora” (Diaspora – bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “διασπορά”

Có nghĩa là sự di trú của một nhóm người, có cùng nguồn gốc dân tộc, khỏi vùng đất định cư hay vùng đất tổ tiên). Đây là loại hình du lịch y tế đặc biệt dành riêng cho những người có mối liên hệ về bản sắc văn hóa hoặc mối liên hệ gia đình tại nước đến để du lịch y tế. Diaspora có thể bao gồm: kết hợp thăm gia đình, du lịch di sản văn hoá, du lịch y tế, du lịch kinh doanh.

Thường gặp hơn là du lịch y tế “Diaspora” được thực hiện trong xã hội có chung sự tương đồng về môi trường văn hoá, gia đình, ngôn ngữ và có kỳ vọng thấp hơn so với các loại hình khác về chăm sóc sức khỏe. Malaysia hiện đang dẫn đầu châu Á về loại hình du lịch y tế “Diaspora” này, đặc biệt là thu hút khách du lịch từ các quốc gia Trung Đông.

4. Tình hình phát triển

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, du lịch y tế đã phát triển vô cùng mạnh mẽ như một ngành công nghiệp toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển (Wong 2017).

Ở lục địa châu Á, du lịch y tế đang mở rộng nhanh chóng, trong đó các quốc gia đang cạnh tranh mạnh mẽ thông qua các nỗ lực dịch vụ và chiến lược tiếp thị trên toàn cầu.

Hiện tượng toàn cầu về du lịch y tế tập trung cao độ ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Ấn Độ và Malaysia (Tổ chức Du lịch Thế giới 2016).

Các nghiên cứu về du lịch y tế giải thích đặc biệt về ý nghĩa của nó đối với kinh tế, nhu cầu và cung cấp của thương mại du lịch y tế, sự tham gia của nhà nước và những lợi thế và bất lợi của sự phát triển du lịch y tế với các quốc gia khác.

Hiệp hội Du lịch Y tế (2017) định nghĩa du lịch y tế là một quá trình du lịch bên ngoài quốc gia cư trú với mục đích được điều trị chăm sóc y tế. Điều này phù hợp với định nghĩa được cung cấp bởi Hiệp định chung về thương mại dịch vụ (GATS).

Một trong những phương thức cung cấp dịch vụ theo quy định của GATS là tiêu dùng ở nước ngoài, theo đó đề cập đến tình huống người tiêu dùng dịch vụ (cụ thể là khách du lịch hoặc bệnh nhân) di chuyển đến lãnh thổ quốc gia khác để có được dịch vụ (BEA 2017).

Du lịch y tế trong thế kỷ 21 không ngừng phát triển và đã trở thành một ngành rộng lớn, nổi bật và độc lập với ngành du lịch. Nguyên nhân chính của phát triển du lịch y tế là do chi phí điều trị thấp hơn hoặc thiếu các phương pháp điều trị tại các quốc gia bản địa.

Một nghiên cứu (Abdulrahman Alili – 2016) cho thấy 40% bệnh nhân đi du lịch nước ngoài để điều trị là do muốn sử dụng các công nghệ y khoa tiên tiến ở nước sở tại.

Trong khi đó, 32% tìm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, 15% vì thời gian chờ đợi lâu hơn ở nước sở tại, và 9% khách du lịch đi du lịch nước ngoài là do chi phí y tế ở nước đến thấp hơn.

5. Du lịch y tế tại Việt Nam

Cho đến nay, du lịch y tế tại Việt Nam vẫn còn lu mờ trước ngành du lịch y tế ở các nước châu Á lân cận như Singapore và Thái Lan. Tuy nhiên, Việt Nam đang dần dần nổi lên như một tiềm năng cạnh tranh với hoạt động du lịch thân thiện của Thái Lan. Ngoài việc cung cấp các loại phẫu thuật bao gồm cả thủ thuật thẩm mỹ và nha khoa, Việt Nam còn đi đầu trong nền y học cổ truyền Phương Đông. Châm cứu được áp dụng rộng rãi như một phương thức chữa bệnh cho nhiều loại bệnh tật. Mặc dù Việt Nam còn là một “tân binh” tương đối về phương diện du lịch y tế, đất nước này đang dần dần tạo lập được một danh tiếng cho riêng mình như là một điểm đến có khả năng cung cấp lựa chọn rộng rãi cho các thủ thuật, phẫu thuật với một tiêu chuẩn cao về chuyên môn trong chăm sóc trước và sau phẫu thuật.

Việt Nam cũng cung cấp những phương pháp điều trị thay thế như châm cứu, thu hút ngày càng nhiều bệnh nhân có những bệnh lý mà y học phương Tây đã chứng tỏ là không thành công về mặt điều trị. Mặc dù những phát triển trong những năm gần đây, Việt Nam vẫn chưa thực hiện đầy đủ tiềm năng của mình như là một trung tâm du lịch y tế và chưa thể so sánh với các nước láng giềng như Thái Lan về cơ sở hạ tầng y tế. Hạn chế trong chiến lược tiếp thị và về số lượng các bác sĩ có khả năng nói tiếng Anh cho đến nay đã ngăn cản quốc gia này cạnh tranh với các điểm đến du lịch y tế châu Á khác. Tuy nhiên, khi các vấn đề được cải thiện, tại Việt Nam đang nhận thấy có sự gia tăng đáng kể về số lượng khách du lịch y tế.

Phẫu thuật thẩm mỹ là lĩnh vực mà ngành công nghiệp du lịch y tế của Việt Nam tập trung chủ yếu, với các phòng khám cung cấp các lựa chọn thủ thuật, phẫu thuật thông thường, bao gồm cả thủ thuật chỉnh hình mũi (rhinoplasty), chỉnh hình mí mắt (blepharoplasty), hút mỡ bụng và chỉnh hình thành bụng, thủ thuật tăng kích thước nhũ hoa.

Ảnh: Phẫu thuật thẩm mỹ là ngành công nghiệp du lịch y tế của Việt Nam tập trung chủ yếu

Một số ít cơ sở cũng cung cấp điều trị chỉnh hình và điều trị sản khoa. Phẫu thuật Nha khoa cũng là một lĩnh vực đang phát triển tốt, với các thủ thuật Nha khoa căn bản và Nha khoa thẩm mỹ.

Việt Nam còn có rất nhiều điều khác để cung cấp cho khách du lịch ngoài việc điều trị y khoa. Du khách có thể tận dụng sự phong phú các điểm tham quan trên suốt chiều dài đất nước trong thời gian nghỉ dưỡng. Những khu nghỉ mát xinh đẹp trên bãi biển sẵn sàng phục vụ các du khách cần nghỉ ngơi sau khi thực hiện phẫu thuật.

– Khi Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn hơn cho các ca phẫu thuật y khoa và thẩm mỹ thì cơ sở hạ tầng cũng đã có những cải tiến thích hợp. Mặc dù vẫn chưa có điểm đến du lịch y tế hàng đầu nào, Việt Nam cũng đang dần đạt được thị phần của mình trong một ngành công nghiệp cạnh tranh hơn bao giờ hết.

– Với giá dịch vụ rẻ hơn 70 phần trăm so với phương Tây, Việt Nam đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều du khách. Một số bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài có thể nói tiếng Anh lưu loát.

– Sau khi chiến tranh kết thúc, Việt Nam đã có một giai đoạn khá biệt lập, nhưng hiện nay biên giới đang rộng mở cho khách du lịch từ khắp mọi miền trên thế giới. Tuy vậy, cơ sở hạ tầng còn khá hạn chế. Ngôn ngữ cũng có thể là một rào cản ở Việt Nam. Một số bác sĩ không nói được tiếng Anh nên việc giao tiếp tương đối khó khăn.

– Các thủ thuật, phẫu thuật thực hiện tại Việt Nam khá đa dạng, cạnh tranh về chất lượng dịch vụ và giá cả. Hầu hết các ca phẫu thuật chỉ có giá cả khoảng 50 phần trăm so với những nước phương Tây phát triển. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều chuyên gia tốt về mắt, phẫu thuật laser là phổ biến. Việt Nam thật sự chưa nổi tiếng nhiều về các phẫu thuật lớn như phẫu thuật tim hoặc thay thế khớp háng, tuy nhiên các phẫu thuật này vẫn tồn tại và được thực hiện với kỹ năng chuyên môn cao.

6. Lợi ích của du lịch y tế

Khi công nghệ, việc đào tạo bác sĩ và các tiêu chuẩn về y tế ở các nước đang phát triển được cải thiện rất nhiều trong những năm gần đây, sẽ có nhiều người hơn quan niệm du lịch y tế như một giải pháp hấp dẫn đối với vấn đề sức khỏe của họ.

Sự phổ biến của du lịch y tế có thể trực tiếp bắt nguồn từ các chi phí chăm sóc y tế cực kỳ cao và thời gian chờ đợi kéo dài đối với một số thủ thuật tại nhiều nước phương Tây.

Du lịch Y tế không phải là một ý tưởng mới. Khách hành hương Hy Lạp cổ đại thường đến một thị trấn nhỏ là Epidauria để điều trị. Khu vực này được xem là nơi tôn nghiêm của Asklepios, thần chữa bệnh, và có lẽ là điểm đến du lịch y tế đầu tiên của loài người.

Các thị trấn có suối nước khoáng (spa) cũng được xem là những điểm đến du lịch y tế, đặc biệt là ở Anh vào thế kỷ 18, nơi bệnh nhân tin rằng các nguồn nước chữa bệnh tại một số khu vực có thể điều trị được bệnh gút, viêm phế quản và một số bệnh lý khác.

Ngày nay, các nước châu Á như Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia đang dẫn đầu trong ngành công nghiệp du lịch y tế. Khách du lịch y tế đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng hầu hết là công dân của các quốc gia phương Tây như Hoa Kỳ, Anh, Châu Âu, Trung Đông và Nhật Bản. Lợi ích rõ ràng nhất cho khách du lịch y tế là các khoản tiết kiệm đáng kể về chi phí. Một cuộc phẫu thuật bắc cầu động mạch vành tại bệnh viện Bumrungrad của Thái Lan giá khoảng một phần mười so với chi phí ở Hoa Kỳ.

Một lợi ích khác chính là thời gian chờ đợi thực hiện các phẫu thuật. Ví dụ, thời gian chờ đợi để thay thế khớp háng ở Anh có thể lên đến một năm hoặc lâu hơn. Trong khi đó, nếu bệnh nhân bay đến Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia hoặc Philippines thì các thủ thuật loại này sẽ được thực hiện gần như tức thời. Do hầu hết các bác sĩ và phẫu thuật viên tại các điểm đến về du lịch y tế đều đã được đào tạo quốc tế, bệnh nhân có thể hưởng được chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt tại các đơn vị có uy tín.

Bảo hiểm y tế là một trong những yếu tố quyết định việc lựa chọn một nước khác để thực hiện thủ thuật, phẫu thuật y khoa. Một số phẫu thuật chỉnh hình, đặc biệt là thay thế khớp gối và khớp háng, thường không được bảo hiểm y tế. Kết quả, phẫu thuật chỉnh hình là một trong những phương thức điều trị chủ yếu được thực hiện ở nước ngoài do chi phí thấp và sự tự do lựa chọn nơi thực hiện phẫu thuật.

Ảnh: Bảo hiểm y tế là yếu tố quyết định lựa chọn nước khác để du lịch y tế

Những người không có bảo hiểm y tế sẽ không có lựa chọn nào khác hơn là đi du lịch ở nước ngoài để thực hiện một thủ thuật, phẫu thuật y khoa đắt tiền. Ước tính khoảng 45.000.000 người Mỹ hiện không có bảo hiểm y tế, điều này sẽ tạo ra một thị trường khổng lồ cho những người cần được chăm sóc y tế với giá cả phải chăng.

Một lợi ích cuối cùng là những niềm vui có được của việc đi du lịch và phiêu lưu kết hợp với những nhu cầu về y tế. Đối với nhiều khách du lịch y tế, có thể đây là lần đầu tiên họ thực hiện một chuyến đi đến Thái Lan hay Ấn Độ. Một yếu tố quan trọng của du lịch y tế là thời gian nghỉ thư giãn sau khi thực hiện thủ thuật y khoa. Các địa điểm du lịch y tế xúc tiến khía cạnh này tương tự như họ đã làm đối với chất lượng và chi phí chăm sóc sức khỏe.

Tại Thái Lan, bệnh nhân có thể thuê phòng tại một trong những bãi biển đẹp của đất nước trong thời gian dưỡng bệnh, trong khi Ấn Độ thì cung cấp một số khu spa sang trọng và tuyệt vời với trọng tâm là chiều chuộng khách hàng. Nam Phi thậm chí còn khuyến khích các tour safari săn động vật hoang dã như là một phần của các gói du lịch y tế của mình.

7. Rủi ro của du lịch y tế

Quan sát du lịch y tế từ góc độ kinh tế sẽ dễ dàng hiểu rằng tại sao tùy chọn này lại rất hấp dẫn.

Bệnh nhân du lịch y tế cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc tổ chức nơi họ đang có kế hoạch thực hiện thủ thuật. Điều này tốt nhất nên được thực hiện bằng cách tìm kiếm các thông tin trên internet, đặc biệt là tại các blog và trang web cung cấp những kinh nghiệm trực tiếp hoặc sự tư vấn từ bản thân những người đã từng được thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật. Với một chút tìm tòi, sẽ dễ dàng phân biệt các bệnh viện và phòng khám có uy tín nổi tiếng trên toàn cầu với những bác sĩ ít tiếng tăm và không đủ tiêu chuẩn.

Các điều luật bảo vệ ở quê nhà của người bệnh du lịch y tế hiếm khi có hiệu lực thi hành tại các quốc gia khác. Bệnh nhân một khi đã nhận được sự điều trị y tế kém cỏi hoặc gây tổn hại thường không có quyền đòi hỏi pháp luật truy xét. Sơ suất trong việc điều trị của bản thân bác sĩ hoặc của tổ chức rất hiếm khi được bảo hiểm, khiến khách du lịch y tế chỉ còn có thể đơn phương tự bảo vệ. Mặt khác, chi phí điều trị duy trì ở mức độ rất thấp ở những nước này chính là do việc họ không phải đóng khoản tiền bảo hiểm rất đắt cho sơ suất nghề nghiệp. Nếu muốn hành nghề ở các nước phương Tây, bắt buộc phải có khoản bảo hiểm rủi ro này.

Ảnh: Rủi ro của du lịch y tế

Cần xem xét cẩn thận vấn đề theo dõi chăm sóc sau phẫu thuật trước khi chọn một cơ sở chăm sóc y tế cho mình. Hầu hết các gói du lịch y tế đều cung cấp rất ít về mặt dịch vụ theo dõi chăm sóc sau khi thực hiện xong thủ thuật. Một khi trở về nước, sẽ gặp nhiều khó khăn để giải quyết bất kỳ biến chứng nào nảy sinh sau đó. Đối với phẫu thuật thẩm mỹ, điều này phải là một mối quan tâm đặc biệt.

Thời gian nghỉ hồi phục xúc tiến bởi các gói du lịch y tế cũng có thể đi kèm với những rủi ro nhất định. Tùy thuộc vào mức độ của phẫu thuật, du lịch ngay sau khi thực hiện thủ thuật làm tăng đáng kể khả năng biến chứng. Di chuyển bằng máy bay trong thời gian dài làm tăng nguy cơ sưng phù, huyết khối và nhiễm trùng. Ngay cả việc tắm nắng trên bãi biển sẽ khiến những vết sẹo sậm màu hơn. Giải pháp tốt nhất sẽ là dành nhiều thời gian phục hồi hơn tại nơi đã thực hiện các thủ thuật y khoa. Đừng cho rằng mình thực sự có thể tận dụng thật nhiều khoảng thời gian nghỉ hè này. Cơ thể bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, do đó nên chọn một nơi yên tĩnh, thư giãn đích thực cho giai đoạn phục hồi này.

Sau cùng, du lịch y tế không phải là một lựa chọn luôn luôn hoàn hảo và đảm bảo. Du khách sẽ bị tách ra khỏi môi trường hàng ngày của mình cả trong và sau khi thực hiện các thủ thuật, và điều này có khả năng làm tăng thêm sự căng thẳng tâm lý.

Chăm sóc sau phẫu thuật rất khác nhau giữa các cơ sở, do đó, nên kiểm tra kỹ lưỡng và cân nhắc cẩn thận giữa những lợi điểm về chi phí so với sự an toàn của mình trước khi đi đến quyết định quan trọng.

Rất có thể bệnh nhân sẽ không gặp phải vấn đề gì nếu chọn đúng một bệnh viện hoặc phòng khám có uy tín. Nhưng một khi ngành công nghiệp du lịch y tế tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng như hiện nay, sẽ không thể nào tránh khỏi sự xuất hiện của các lang băm khoe khoang, khoác lác.

(1) Tìm hiểu lịch sử của du lịch y tế và 3 loại hình du lịch y tế, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, 2019.

Du Lịch Y Tế Ở Tphcm

Du lịch kết hợp với việc chăm sóc y tế đang nổi lên như một xu hướng du lịch được ưa thích trên thế giới. Sở Du lịch và Sở Y tế TPHCM mới đây đã cho ra mắt Cẩm nang Du lịch Y tế, giới thiệu những thông tin cơ bản về hệ thống du lịch y tế tại thành phố cho du khách trong và ngoài nước.

Theo thông tin từ Sở Y tế, hiện nay TPHCM có đến 114 bệnh viện công lập và tư nhân; 318 trạm y tế, 196 phòng khám đa khoa, gần 6.000 phòng khám chuyên khoa tư nhân. Tuy nhiên, cuốn cẩm nang ấn bản lần đầu này chỉ giới thiệu 14 bệnh viện tự nguyện đăng ký tham gia dịch vụ du lịch y tế, đáp ứng những tiêu chí của các ngành y tế và du lịch về giá dịch vụ, cơ sở vật chất, dịch vụ khám chữa bệnh cho người nước ngoài.

Từ dịch vụ y tế đơn giản đến chuyên sâu

Sở Y tế cho rằng, số lượng bệnh viện tuy còn ít nhưng vẫn bảo đảm sự đa dạng các dịch vụ mà khách hàng sẽ cần đến. Đó có thể là những dịch vụ đơn giản như làm sạch răng cho đến các kỹ thuật chuyên sâu như về ghép tạng, điều trị ung thư. “Các kỹ thuật cao, chuyên sâu trên thế giới cũng có thể tìm thấy tại TPHCM. Với sự phát triển của các dịch vụ y tế và du lịch, chúng tôi tin rằng TPHCM đã hội tụ đủ các điều kiện để phát triển du lịch vụ y tế”, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, khẳng định.

Theo bà Mai, tuy không thể so sánh giá của hàng trăm dịch vụ y tế tại TPHCM với giá tại những trung tâm y tế lớn ở nước ngoài nhưng có thể nói, ở rất nhiều dịch vụ, chi phí tại thành phố này rẻ hơn. “Lĩnh vực răng hàm mặt là một ví dụ. Nhờ có chất lượng dịch vụ tốt, giá rẻ hơn nên Việt kiều đổ xô về Việt Nam cắm răng implant mà không làm ở các nước khác”, bà nói.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, một số doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch nha khoa cho biết, chi phí trong lĩnh vực nha khoa ở Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với các nước trong khu vực và rẻ hơn nhiều so với những nước như Mỹ, Úc. Chẳng hạn, chi phí cấy ghép răng ở Úc từ 7.000 đô la Mỹ, ở Thái Lan từ 3.000 đô la trong khi đó ở Việt Nam chỉ từ 1.000 đô la.

Gần đây, Tổ chức Du lịch Nha khoa và Bệnh viện Răng Hàm cũng giới thiệu ba gói dịch vụ dành cho du lịch nha khoa. Đó là: gói dịch vụ khám tổng quát, chụp ảnh, vệ sinh răng trong khoảng một giờ với giá 1 triệu đồng; gói khám tổng quát, chụp ảnh, tẩy trắng và gắn kim cương lên một răng trong ba giờ có giá 4 triệu đồng; gói khám tổng quát, chụp ảnh và làm răng sứ hàm trên cho tám răng trong một ngày với giá 70 triệu đồng.

Theo bà Mai của Sở Y tế, những người có đăng ký khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế cũng sẽ được sử dụng dịch vụ khám và điều trị tại 14 bệnh viện có tên trong cẩm nang du lịch y tế này.

Dần hình thành tour du lịch y tế

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp thị, nhiều doanh nghiệp cho rằng, so với nhiều điểm đến du lịch y tế, TPHCM đang đi sau và cần quảng bá mạnh mẽ cũng như phát triển thêm nhiều dịch vụ cho du khách. hiện nay một số doanh nghiệp lữ hành và bệnh viện đã bắt đầu đầu tư cho du lịch y tế.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là một trong số đó. Tám tháng trước, bệnh viện này đã mở khu dịch vụ khám bệnh cho người nước ngoài và hiện ở đây đã đạt được 80% công suất. Bệnh viện đang làm việc với với một số doanh nghiệp nước ngoài tại TPHCM để thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh cho người Đài Loan, Hàn Quốc đang sinh sống tại thành phố.

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết sẽ hỗ trợ việc đưa đón khách du lịch y tế khi có yêu cầu. Thêm vào đó, nơi này cũng có các phòng nghỉ đủ tiện nghi cùng những dịch vụ khác như siêu thị, nhà hàng phục vụ 24/24. Ở đây cũng bảo đảm du khách sẽ có thể kết hợp chương trình khám chữa bệnh và du lịch bởi Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á nằm gần các điểm du lịch như Địa đạo Củ Chi, Công viên Cá Koi RinRin, Khu Du lịch Nông Trang Xanh…

Người đại diện Bệnh viện Vinmec Central Park cho biết, nhờ có hệ thống bệnh viện tại nhiều thành phố như Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… nên họ có điều kiện giúp du khách khám lần đầu tại TPHCM và khám lần hai ở cơ sở khác và sẽ trả kết quả trong thời gian theo đúng lịch trình của khách. Vinmec Central Park thuộc hệ thống Vingroup, nơi có đội ngũ nhân viên du lịch nói được nhiều ngoại ngữ nên có thể hỗ trợ ngôn ngữ cho những khách hàng, kể cả những người nói những ngôn ngữ hiếm như Tây Ban Nha, Ả Rập…

Bên cạnh đó, một vài công ty du lịch như Đông Travel cũng giới thiệu tour du lịch nha khoa, gồm chương trình du lịch ở TPHCM cùng một số điểm lân cận, kết hợp với các dịch vụ như kiểm tra răng, tẩy trắng răng…

Khánh Lam

5 Cách Di Chuyển Từ Đà Nẵng Đến Đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi

Cùng DANANGTRANSFER khám phá vùng đất xinh đẹp Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré mà theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”. Là huyện đảo duy nhất của Quãng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý.Tỉnh Quảng Ngãi đã khai trương tuyến du lịch “biển đảo Lý Sơn” vào ngày 28 tháng 4 năm 2007. Du khách từ thành phố Quảng Ngãi đi theo quốc lộ 24B về cảng Sa Kỳ, sau đó ra đảo bằng tàu cao tốc và thuê xe máy để đến các di tích trên đảo.

Khoảng cách Đà Nẵng đi Sa Kỳ – Lý Sơn

Từ Đà Nẵng đến cảng Sa Kỳ để đi tàu ra đảo Lý Sơn bạn phải vượt qua chặng đường 130 km. Đây là hành trình không quá xa nhưng cũng không thật không hề dễ dàng. Thông thường với các phương tiện như xe ô tô sẽ mất khoản 3 tiếng di chuyển, tuy nhiên thời gian sẽ lâu hơn nếu bạn đi bằng xe máy, hoặc xe khách…

Phương tiện di chuyển

Máy bay

Sân bay Chu Lai là sân bay gần nhất (55km ) để có thể di chuyển ra cảng Sa Kỳ (nơi có tàu cao tốc đi Lý Sơn), mỗi tuần từ Hà Nội hoặc Sài Gòn có 3 chuyến bay tới Chu Lai với giá vé khứ hồi khoảng 3 triệu đồng, từ Sài Gòn với giá vé khứ hồi khoảng 3,5 triệu đồng. Nếu đi bằng máy bay các bạn nên thuê một chuyến xe để đi bởi khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến cảng Sa Kỳ chỉ khoản 50km và giá cũng thấp chỉ từ 400,000 đ / 1 chiều / xe 4 chổ.

Tham khảo dịch vụ đưa đón sân bay Chu Lai tại Đây

Tiếp đến là sân bay Đà Nẵng , sân bay lớn nhất miền trung này cách Sa Kỳ 145km , di chuyển từ sân bay Đà Nẵng đến Sa Kỳ sẽ mất khoản 3,5 tiếng bằng xe ô tô nên du khách nên chọn lựa khung thời gian phù hợp với lịch tàu để tiện trong chương trình tham quan Lý Sơn.. Có khá nhiều phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đi Sa Kỳ , bạn có thể tham khảo tại : 5 Cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Sa Kỳ 2020

Xe khách – Xe Bus – Xe đi chung

Từ Đà Nẵng, Hội An.. đi Lý Sơn hoặc Quảng Ngãi có rất nhiều hãng xe chất lượng cao đến Quảng Ngãi, các bạn có thể liên hệ các nhà xe để đặt vé trước (từ 2-5 ngày tùy vào thời điểm chuyến đi của bạn, vào những dịp nghỉ lễ thì cần đặt sớm nếu không sẽ không có vé)

Kể từ 15/5/2019 Danang Transfer cung cấp dịch vụ xe ghép ( xe đi chung ) cho các bạn muốn tiết kiệm chi phí khi di chuyển từ Đà Nẵng đi Lý Sơn hoặc ngược lại. 

Đi xe Chung Đà Nẵng & Hội An – Sa Kỳ

XE đi chung từ Đà Nẵng đi Lý Sơn, Xe Bus từ Lý Sơn đi Đà Nẵng, với giờ khởi hành từ  6h30 – 9h00 – 15h00 – 16h00 bằng các loại xe chất lượng cao với giá rẻ nhất chỉ từ  200,000 đ / 1 chiều. Hotline đặt vé : 0949537755 ( đặt trước 1 ngày, đảm bảo có vé)

LỊCH TRÌNH ĐÀ NẴNG VÀ SA KỲ 

 GIỜ KHỞI HÀNH TẠI ĐÀ NẴNG –HỘI ANGiá cho 1 – 2 khách ( 1 chiều )Giá cho nhóm 2 khách – 4 khách ( 1 chiều )Giá cho nhóm 5 khách trở lên ( 1 chiều )Thờigian6h30 – 9h00 – 15h00 – 16h00250,000 đ/ 1 khách230,000 đ / 1 khách200,000 đ/ 1 khách2 tiếng 45 phút     

Thuê xe đi Sa Kỳ – Lý Sơn

Lựa chọn dịch vụ thuê xe ô tô riêng từ Đà Nẵng , Hội An, Quảng Ngãi, Chu Lai… đi Sa Kỳ với các mức giá tiết kiệm. Đội ngủ lái xe thân thiện, thiệt tình, an toàn và hổ trợ tối đa cho quý khách.

TP Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ

Xe 4 chỗ: 350,000VND/ 1 chiều, 600.000 VND/ 2 chiều.

Xe 7 chỗ: 450.000 VND/ 1 chiều, 800.000 VND/ 2 chiều.

Xe 16 chỗ: 550,000 VND/ 1 chiều, 1,000,000 VND/ 2 chiều.

Xe 30 chỗ: Liên hệ báo giá trực tiếp qua số: 0949537755

Chu Lai đi cảng Sa Kỳ

Xe 4 chỗ: 450.000 VND/ 1 chiều, 800.000 VND/ 2 chiều.

Xe 7 chỗ: 550.000 VND/ 1 chiều, 1.000.000 VND/ 2 chiều.

Xe 16 chỗ: 850.000 VND/ 1 chiều, 1.600.000 VND/ 2 chiều.

Xe 30 chỗ: Liên hệ báo giá trực tiếp qua số: 0949537755

Đà Nẵng đi Sa Kỳ

Xe 4 chỗ: 1,050,000 VND/ 1 chiều, 2,000,000 VND/ 2 chiều.

Xe 7 chỗ: 1.150.000 VND/ 1 chiều, 2.200.000 VND/ 2 chiều.

Xe 16 chỗ: 1,600,000 VND/ 1 chiều, 3.000.000 VND/ 2 chiều.

Xe 30 chỗ: Liên hệ báo giá trực tiếp qua số: 0949537755

Hội An đi Sa Kỳ

Xe 4 chỗ: 950.000 VND/ 1 chiều, 1.800.000 VND/ 2 chiều.

Xe 7 chỗ: 1.050.000 VND/ 1 chiều, 2.000.000 VND/ 2 chiều.

Xe 16 chỗ: 1.550.000 VND/ 1 chiều, 3.000.000 VND/ 2 chiều.

Xe 30 chỗ: Liên hệ báo giá trực tiếp qua số: 0949537755

Lựa chọn dịch vụ xe đi Sa Kỳ Quảng Ngãi của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn.

Tàu hỏa

Mỗi ngày từ 2 đầu Hà Nội và Sài Gòn có 5 chuyến tàu Thống Nhất ra vào Bắc Nam, tùy vào khoảng thời gian của mình mà bạn có thể chọn giờ tàu cho phù hợp (Các tàu số lẻ đi từ Hà Nội vào, các tàu số chẵn đi từ Sài Gòn ra)

Tàu SE1 & SE2 [Hà Nội 19h00 Quảng Ngãi 13h23] – [Sài Gòn 19h00 Quảng Ngãi 9h03]

Tàu SE3 & SE4 [Hà Nội 23h00 Quảng Ngãi 15h23] – [Sài Gòn 23h00 Quảng Ngãi 11h41]

Tàu SE5 & SE6 [Hà Nội 9h00 Quảng Ngãi 4h00] – [Sài Gòn 9h00 Quảng Ngãi 23h32]

Tàu SE7 & SE8 [Hà Nội 6h15 Quảng Ngãi 0h36] – [Sài Gòn 6h25 Quảng Ngãi 20h22]

Tàu TN1 & TN2 [Hà Nội 13h15 Quảng Ngãi 10h28] – [Sài Gòn 13h15 Quảng Ngãi 4h57]

Tham khảo : Thuê xe đưa đón tại Sa Kỳ đi Đà Nẵng , Hội An, Chu Lai, Quảng Ngãi…

Tàu Sa Kỳ – Lý Sơn ( Cao tốc – Siêu tốc )

Có 3 hãng tàu siêu tốc Super Biển Đông, An Vĩnh, và Chính Nghĩa sẽ trang bị thêm mỗi hãng thêm một tàu hiện đại là: Super Biển Đông 2, An Vĩnh Express, Chính Nghĩa Express 07. Chất lượng của những tàu siêu tốc này là rất tốt và chạy rất nhanh (30p), nhằm giải quyết vấn đề quá tải cho mùa du lịch.

Bảng giá tàu siêu tốc Lý Sơn 2020

Hãng TàuSố ghếGiá tiềnThời gianChính Nghĩa Express 07168178k35 phútAn Vĩnh Express152178k35 phútSuper Biển Đông 2152178k35 phútSuper Biển Đông139178k35 phútAn Vĩnh 0478168k35 phútChính Nghĩa 0378168k35 phútChính Nghĩa 0582168k35 phút

(Chiều ngược lại từ Lý Sơn đi Sa Kỳ sẽ có giá là 160,000 đ / 1 khách)

Lịch trình tàu siêu tốc : Sa Kỳ – Lý Sơn

Lịch tàu sẽ bắt đầu chuyến tàu đầu tiên là 7h30 và kết thúc 15h30, trong dịp lễ tết có thể tàu sẽ chạy sớm hơn khoảng 1 tiếng và kết thúc vào lúc 16h, giờ tàu chạy thường rơi vào khung giờ: 7h30, 8h30, 10h30, 11h30, 13h30, 14h30 và 15h30.

Ban quản lý cảng Sa Kỳ : 0255 3626 431 – Fax: 0255 3626138Email: dangky.skg@gmail.com

Đặt vé tàu Sa Kỳ – Lý Sơn Online

Khi đi Lý Sơn tất nhiên các bạn phải cần đặt vé tàu trước, để tránh tình trạng đến nơi hết vé và phải đợi những chuyến tàu sau, thậm chí có thể qua ngày hôm sau mới được cầm trên tay tấm vé. Và nếu quý khách đặt vé qua tổng đài cảng Sa Kỳ, thì phải cung cấp thông tin cho tổng đài đặt vé như: Ngày đi, chuyến đi, tên, số điện thoại, CMND… Điều nay khá tốn thời gian đối với các đoàn đông thành viên. hơn thế nữa có thể các bạn sẽ bị mất vé, nếu xe bị nhỡ tuyến.

Hiểu được điều đó nên Danangtransfers đã có kênh hổ trợ khách hàng book vé và nhận vé hộ. Trường hợp bị nhỡ hay hủy vé ( trước 2 tiếng) chúng tôi sẽ đổi chuyến hoặc hoàn vé tùy trường hợp.  Qúy khách chỉ việc đến nơi và lên tàu, mọi việc đã có chúng tôi làm tất.

Để đặt vé tàu cao tốc đi Lý Sơn online bạn chỉ cần gọi điện, nhắn tin zalo : 0949537755. Bạn sẽ được nhận tư vấn về vé tàu và mua hộ vé tàu đi Lý Sơn.

Ưu điểm:

Nhanh gọn, tiện lợi thời gian.

Tư vấn nhiệt tình 24/7.

Uy tín nhất, chất lượng nhất.

Gía vé đại lý chính hãng.

Mọi chi tiết cụ thể hơn về quá trình đặt vé cũng như nhận vé quý khách vui lòng gọi qua hotline: 0949537755 để được tư vấn và hổ trợ.

Thuê xe ô tô trên đảo Lý Sơn

Anh Hoàng 0169 500096Anh Thanh 0977 817129 – 0945 591822Anh Việt 0974 939611 – 0919 867355

Đi từ Đảo Lớn sang Đảo Bé

Có 2 loại phương tiện bạn có thể sử dụng để đi từ Đảo Bé sang Đảo Lớn. Với phương tiện là tàu chở khách (tàu cá hoán cải) thời gian sẽ mất khoảng 40 phút, trong điều kiện sóng biển khá lớn thì sẽ khá mệt nếu sức khỏe của bạn không tốt, đổi lại bạn sẽ có thời gian để thư thả ngắm trời và biển. Với phương tiện là cano, thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 10 phút, bạn sẽ được đưa đi với tốc độ rất nhanh tạo cảm giác lướt trên những ngọn sóng. Giá vé khứ hồi cho tàu gỗ là 70k, cho cano là 100k.

Cảnh báo nguy hiểm: Từ khi cano cao tốc được đưa vào khai thác, một mặt đã giúp giảm thời gian di chuyển giữa 2 đảo rất nhiều nhưng cũng tiềm ẩn một vài nguy cơ đã được chính quyền địa phương cảnh báo như việc chạy tốc độ quá lớn để quay vòng được nhiều chuyến. Các bạn nếu đi trong những dịp lễ, tết khi mà lượng du khách quá nhiều cũng lưu ý thông tin để biết.

Liên hệ thuê thuyền đi Đảo Bé Lý Sơn

Cano Thanh Trân: 0977 817 129Cano Thanh Liêm – Tiến Dũng: 0975 077 746 – 0953 061 120Tàu An Bình 03:  0985 155 352Bác Tròn : 0166 3716017Chú Thông : 0168 7425419Cô Cầm: 0985 431923

Đặt trước để có giá tốt và nhận nhiều ưu đãi. Hẹn gặp bạn trong các hành trình sắp tới!

 CHUYÊN TOUR DU LỊCH LÝ SƠN – DANANGTRANSFER

Add : Lô 68, B1.94, Khu Đô Thị Sinh Thái Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Da Nang City , Viet Nam

Tel : (+84) 853 5555 93

Hotline/Zalo/Viber/Wechat/Kakaotalk/Line/WhatSapp: (+84)949537755

Email : Danangtransfer.co@gmail.com

Web : https://danangtransfer.vn

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các phương tiện chính di chuyển từ Đà Nẵng đi Sa Kỳ – Quảng Ngãi ?

5 phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đến Sa Kỳ, Quảng Ngãi và ngược lại NHANH CHÓNG – TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM NHẤT: Xe bus/buýt, Taxi-Grab, Xe du lịch, tàu hỏa, Xe máy

Phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đi Sa Kỳ – Quảng Ngãi được ưu thích nhất ?

Thuê xe du lịch luôn là sự lựa chọn hàng đầu với mức giá khá rẻ chỉ từ 990,0000đ/1 chiều ✓Lái xe chuyên nghiệp ✓100% xe đời mới 4-7-9-16 chổ đón và trả khách tận nơi tại khách sạn, nhà ga, sân bay ✓Đặt xe dễ dàng, nhánh chóng qua SDT : (+84) 853 5555 93 hoặc (+84) 94953 7755 / Zalo

Phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đi Sa Kỳ giá rẻ nhất ?

Xe buýt công cộng là dịch vụ được nhiều du khách lựa chọn với tiêu chí giá rẻ chỉ từ 100,000 đ/ 1 vé. Xe buýt khởi hành liên tục trong ngày từ 6:00 – 18:00. Tuy nhiên, chất lượng xe buýt không tốt, khá củ và lạc hậu. Xe buýt chỉ đón khách tại trạm

Có nên lựa chọn taxi để di chuyển từ Đà Nẵng đi Sa Kỳ ?

Taxi tại Đà Nẵng hoặc Sa Kỳ – Quảng Ngãi không được nhiều du khách lựa chọn bởi giá khá đắt từ 1,350,000 đ đến 1,450,000 đ / 1 chiều cho quảng đường 135km, có thêm phụ phí sân bay, nhà ga…. Bên cạnh đó, chất lượng xe cũng không tốt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỷ Luật Cán Bộ Y Tế Ở Quảng Ninh Không Tự Cách Ly Sau Khi Từ Đà Nẵng Về trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!