Đề Xuất 12/2022 # Làm Sao Để Đủ Điều Kiện Đi Du Lịch Thế Giới Bằng Xe Đạp Thôi / 2023 # Top 15 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Làm Sao Để Đủ Điều Kiện Đi Du Lịch Thế Giới Bằng Xe Đạp Thôi / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Sao Để Đủ Điều Kiện Đi Du Lịch Thế Giới Bằng Xe Đạp Thôi / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn muốn đi du lịch ở nước ngoài thì theo mình trước tiên bạn phải tìm hiểu luật pháp ở đó về vấn đề này rồi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đó, vd: mình tìm được bài báo sau đây

Điều kiện để được cấp thị thực du lịch Mỹ

Tôi 36 tuổi, đang làm việc tại một công ty xây dựng, có một bé trai 27 tháng và đã ly hôn được 26 tháng. Tôi có một người bạn thân là Việt kiều Mỹ. Bạn tôi có nhã ý mời tôi đi du lịch Mỹ trong khoảng một tháng. Tôi chỉ đi một mình. Vậy tôi có được cấp visa du lịch hay không? Có cần phải có thư mời của bạn tôi không? Tôi cần những giấy tờ gì? Tài sản nào? Trị giá bao nhiêu?

my

Theo quy định của pháp luật Hoa Kỳ về điều kiện để được cấp thị thực du lịch Hoa Kỳ (ký hiệu là B-2) thì bạn không cần phải có người bảo lãnh, do đó bạn không bắt buộc phải có thư mời của người bạn đang ở Mỹ.

Để xin loại thị thực B-2, bạn cần phải chứng minh rằng:

– Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú ở nước ngoài mà bạn sẽ không thể từ bỏ.

– Chuyến đi thăm Hoa Kỳ của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến thăm này.

Quy định của Hoa Kỳ không bắt buộc bạn phải ở đâu nhưng bạn cần phải cho biết kế hoạch của bạn như thế nào khi bạn qua Mỹ, chẳng hạn bạn sẽ ở đâu, làm gì…

Để chứng minh bạn trở về nơi cư trú tại Việt Nam, bạn có thể chỉ ra những ràng buộc của mình tại Việt Nam như bằng chứng về việc làm, ràng buộc về gia đình hoặc các mối quan hệ khác của bạn hoặc các giấy tờ sở hữu về nhà cửa, đất đai, hộ chiếu cũ, trong đó có thị thực được cấp trước đây (nếu có). Những giấy tờ này phải được nộp cùng với đơn xin thị thực của bạn.

Pháp luật Hoa Kỳ cũng không quy định cụ thể bạn phải có bao nhiêu tiền để được cấp thị thực du lịch. Điều bạn cần phải làm là chứng minh năng lực tài chính của bạn tại Việt Nam, các ràng buộc về mặt tài chính và kinh tế của bạn như: thư xác nhận công việc và thu nhập hiện tại của bạn, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…

Tuy nhiên, nếu có người trả chi phí cho chuyến đi của bạn thì người đó có thể gửi chứng từ đóng thuế và thu nhập mới nhất cho bạn và bạn có thể sử dụng các giấy tờ này để chứng minh trong cuộc phỏng vấn.

Các giấy tờ cần thiết được nộp cùng với đơn xin thị thực của bạn:

– Giấy tờ chứng minh về hành trình chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn bao gồm tên, địa chỉ, và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố.

– Nếu có một cá nhân nào đó chi trả cho chuyến đi của bạn thì phải có thư từ của người bảo trợ nêu rõ mục đích chuyến đi của bạn và có bằng chứng tài chính chứng minh người bảo trợ có đủ chi phí để trang trải cho chuyến đi và các khoản chi phí của bạn, ví dụ: Đơn bảo trợ tài chính Mẫu I-134, giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm, giấy báo lãnh lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng.

– Giấy tờ chứng minh thông tin về nghề nghiệp, việc làm của bạn (như hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh…); trình độ học vấn; các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình (giấy khai sinh, hộ khẩu, CMND của bạn…).

– Giấy tờ về tài sản của bạn để chứng minh được những ràng buộc của bạn tại Việt Nam như: thư xác nhận công việc và thu nhập hiện tại của bạn, tài khoản ngân hàng, các giấy tờ sở hữu về nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…

Về trình tự, thủ tục nộp đơn xin thị thực du lịch:

1. Hoàn tất các mẫu đơn.

2. Đóng lệ phí xin thị thực.

3. Chụp hình thẻ.

4. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

5. Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực (bạn phải sử dụng hộ chiếu còn giá trị để du lịch đến Hoa Kỳ với thời hạn hiệu lực ít nhất còn 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi dự kiến đến Hoa Kỳ).

6. Đăng ký cuộc phỏng vấn trên mạng.

7. Đến Cơ quan Lãnh sự của Hoa Kỳ để phỏng vấn. Bạn nên đến Lãnh sự không sớm hơn 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, bạn sẽ được phát một phiếu cấp thị thực. Bất kỳ ai mang theo phiếu này đều có thể nhận hộ chiếu và thị thực của bạn vào ngày làm việc kế tiếp lúc 3g chiều, chỉ từ thứ hai đến thứ sáu. Nếu bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Chú ý:

Thời hạn của thị thực khác với thời hạn bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ được kiểm tra bởi viên chức của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CPB), trực thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Viên chức này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Việc gia hạn thời hạn lưu trú chỉ được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác. Thời hạn lưu trú có thể được gia hạn thêm đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo thị thực loại B tối đa là 6 tháng.

Do những quy định về an ninh, một số đơn xin thị thực sẽ phải trải qua những thủ tục kiểm tra hoặc hành chính lâu hơn thường lệ, do đó bạn cần phải nộp đơn xin thị thực thật sớm, trước ngày dự định đi khá lâu và không nên mua vé máy bay cho đến khi bạn đã có thị thực trong tay. Bạn cũng nên hạn chế gọi điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ của mình.

Theo Tuổi trẻ

Ngoài ra các vấn đề về tiền bạc, sức khỏe, người bảo lãnh… sẽ được đề cập đến trong các thủ tục đó

Du Lịch Bằng Xe Đạp, Tại Sao Không? / 2023

Du lịch bằng xe đạp, tại sao không?

Du lịch bằng xe đạp là hình thức du lịch quen thuộc ở nhiều nước trên thế giới nhưng lại khá mới mẻ tại Việt Nam.

Chỉ trong khoảng 4 năm trở lại đây việc đi du lịch bằng xe đạp hay còn gọi là du lịch bụi, phượt, mới trở nên phổ biến. Tuy xuất hiện sau nhưng du lịch bằng xe đạp lại đang được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều hội phượt, nhóm phượt được lập nên để các bạn trẻ thỏa sức với niềm đam mê mới mẻ của mình. Với những bạn chỉ quen với hình thức du lịch theo tour đặt sẵn, đi lại bằng tàu xe và ở tại các khách sạn, resort  chắc sẽ ngại ngần khi nghe tới việc đi du lịch bằng xe đạp. Nhưng nếu tò mò và muốn thử cảm giác mới mẻ các bạn hãy một lần mạnh dạn đi du lịch bằng xe đạp đến những vùng đất mới, chắc chắn rất nhiều điều thú vị đang chờ các bạn phía trước.

Gần đây trên các diễn đàn của dân phượt hay trên Facebook đang có rất nhiều bạn chia sẻ lại kinh nghiệm và những hình ảnh ấn tượng trong chuyến du lịch bằng xe đạp của mình. Một thành viên có nick Duy Mập trên diễn đàn chúng tôi đã có chuyến du lịch siêu tiết kiệm cùng với chiếc xe đạp của mình. Hành trình của Duy Mập trải dài từ Bà Rịa đến thành phố Vinh, đi qua những địa danh nổi tiếng như Mũi Né, bãi Kê Gà, bãi đá 7 màu (Bình Thuận), ghềnh Đá Dĩa (Phú Yên),  Quảng Ngãi, đèo Hải Vân (Đà Nẵng), cố đô Huế,… Chuyến đi có không ít gian nan vất vả nhưng lại cho bạn những kỉ niệm không thể nào quên, những hình ảnh đẹp về phong cảnh và con người Việt Nam.

                          Đôi khi thay đổi lịch trình cũng mang đến những điều thú vị

Bên cạnh việc chuẩn bị về lịch trình thì một bước chuẩn bị cũng không kém phần quan trọng của những người đi du lịch bằng xe đạp đó chính là phần đồ đạc. Đồ đạc được khuyên nên mang theo bao gồm: quần áo, các loại thuốc cơ bản (cảm cúm, đau bụng,..), đồ cứu thương cơ bản (bông băng, thuốc sát trùng), lều trại (trong trường hợp bạn có ý định cắm trại ngủ đêm), giấy tờ tùy thân, tiền, đồ ăn và nước uống dự phòng. Bạn không nên mang theo quá nhiều đồ đạc không cần thiết vì sẽ rất cồng kềnh khó cho việc di chuyển, đồ đạc nên vừa đủ, gọn nhẹ là tốt nhất.

Cuối cùng, quan trọng nhất trong phần chuẩn bị cho chuyến du lịch bằng xe đạp là bạn cần phải có một chiếc xe đạp thật tốt. Xe đạp trong chuyến phượt nên là xe đạp thể thao vì sẽ phải di chuyển nhiều, leo dốc và di chuyển trên những địa hình xấu. Một chiếc xe đạp tốt sẽ giúp bạn yên tâm trong suốt chuyến đi và sẽ hạn chế được những sự cố không mong muốn xảy đến.

                              Xe đạp Totem là lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi

Với một lịch trình hợp lý, đồ đạc đầy đủ gọn nhẹ và một chiếc xe đạp tốt, giờ đây bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm bắt đầu chuyến đi du lịch bằng xe đạp của mình. Đừng quên mang theo máy ảnh, điện thoại có chức năng chụp ảnh, quay phim để ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên hành trình của mình bạn nhé.

Xuyên Việt Bằng Xe Đạp: Tại Sao Không? / 2023

Tập luyện, không thể thiếu!

Với một đứa chả hiểu gì về xe đạp và có rất ít kinh nghiệm đi phượt như mình, đây quả là một sự khởi đầu hết sức khó khăn. Hàng tháng trời lân la, tìm đọc các bài viết trên các diễn đàn du lịch, mình bắt đầu hình dung ra được những gì cần chuẩn bị cho chuyến đi. Mình ghi chú lại cẩn thận lịch trình, những điểm dừng chân, những kinh nghiệm đạp xe và xử lý sự cố… Mình cũng áp dụng lịch tập luyện thể lực mỗi ngày hai tiếng với quyết tâm cao.

Chưa yên tâm với khả năng của mình, trước ngày khởi hành hai tuần, mình quyết định đạp xe ra Vũng Tàu để thử sức. Đi liên tục cứ một tiếng nghỉ khoảng 15 phút, mãi đến 5g chiều mới tới được Vũng Tàu. Chân mình lúc đó có cảm giác như không thể nhấc được nữa, nhưng bụng mình sướng rơn vì biết chắc rằng thể lực hoàn toàn cho phép mình thực hiện chuyến đi lớn đã dự định. Dù đi cá nhân hay đi nhóm thì chuyện luyện tập thể lực cũng rất cần thiết để đảm bảo lịch trình chuyến đi và để bạn không trở thành gánh nặng cho người khác. Hãy vẽ một bản đồ để hình dung chuyến đi và phân chặng hợp lý, bạn sẽ theo được đến cùng!

Vượt chướng ngại vật trên suốt chặng đường

Khó nhằn nhất vẫn là lúc phải đạp qua những cung đường đầy gian nan, như đoạn đường ven biển lộng gió ở miền Trung, những đoạn đường đèo dốc cao cheo leo như đèo Cả, đèo Hải Vân, hay những đoạn quốc lộ đang sửa chữa đầy đá và bụi. Đi trên quốc lộ, nghĩa là mình còn phải chạy cùng với những chiếc xe tải, xe container, và xe khách băng băng trên đường với tốc độ rất cao. Quan sát đường đi, đảm bảo an toàn cho bản thân thực sự đòi hỏi một sức tập trung rất cao. Tuân thủ luật giao thông là chuyện đương nhiên, vì an toàn cho chính bạn và để đến được đích cuối cùng. Bạn cứ đi, khi nào mệt thì dừng lại nghỉ một chút, nhưng đừng nằm ngủ vì coi chừng làm luôn một giấc đến chiều. Hãy cố gắng hoàn thành lộ trình mỗi ngày, đừng để tồn đọng lại, nếu không bạn sẽ thấy hành trình của mình dài ra và đầy chán nản.

Tận hưởng niềm vui bất ngờ

Còn nhớ ngày thứ 3, theo lịch là mình sẽ phải đến thành phố Phan Rang trước khi trời tối, nhưng mãi đến 6g mà chỉ vừa tới được Cà Ná, cách Phan Rang đến mấy chục cây số. May sao có chuẩn bị cây đèn pin, thế là vừa một tay soi đèn một tay cầm lái và đạp đi tìm chỗ nghỉ trọ khắp cái thị trấn nhỏ không có lấy một bóng đèn đường. Lúc đó, trong túi chỉ còn lại hơn 100 ngàn tiền mặt, mà lại không có trạm ATM để rút tiền, mình tìm được duy nhất một cái nhà trọ, nhưng năn nỉ hết lời mà vẫn không được giảm giá. Đánh liều chạy thêm một quãng xa ra tới khu làng ven biển, mình vô tình hỏi thăm được một gia đình tốt bụng, và được cô chủ nhà mời ở lại nghỉ qua đêm. Hôm đó thực sự mình đã rất vui và bất ngờ bởi sự tốt bụng và nhiệt tình của ngư dân ở đây. Nhưng bài học rút ra là hãy luôn chú ý đến chiếc ví của bạn, khi lộ trình của bạn đi ngang qua những thành phố lớn, hãy tranh thủ “tiếp nhiên liệu” để không gặp tình cảnh oái oăm như mình.

Một điều khác cũng làm mình rất bất ngờ mà không biết nên vui hay buồn. Trên đường đi, mình không thể nhớ hết được những lần được người dân sống hai bên đường nhìn theo và cười chào với mình, đặc biệt là các em học sinh và trẻ em. Nhưng tất cả mọi người đều nói Hello vì tưởng mình là người nước ngoài. Mình chỉ kịp vẫy tay chào lại mọi người mà không kịp nói rằng mình là người Việt. Có lẽ lần sau mình sẽ mặc áo in chữ “Tôi là người Việt Nam” để người ta biết người Việt cũng có thể đạp xe xuyên Việt chứ không riêng gì người nước ngoài, hehe.

Điều luyến tiếc nhất có lẽ chính là việc mình không thể đến Sa Pa và chinh phục đỉnh Fanxipan như dự định ban đầu. Có nhiều thay đổi trên đường đi khiến mình phải đổi luôn cả kế hoạch và quay về Sài Gòn sớm hơn đến 10 ngày. Mình cũng chưa có cơ hội được tìm hiểu cuộc sống, và văn hóa của những tỉnh thành phía Bắc đất nước như một chuyến du lịch thực sự. Tuy nhiên, mình lại không quá buồn vì những điều này, vì biết đâu, chính những điều ấy lại là động lực để mình tiếp tục thực hiện những chuyến đi sau này, đúng không nào?

Một số kinh nghiệm chia sẻ từ chuyến đi

Sau khi trở về, mình nhận được rất nhiều lời thăm hỏi từ những người bạn và cả những người mình không quen biết về chuyến đi của mình. Và mình thấy rằng, có rất nhiều bạn trẻ lâu nay vẫn có mong ước được một lần đi khám phá như vậy, nhưng vì nhiều lý do mà các bạn còn ngại ngùng chưa dám thực hiện ước mơ ấy. Mình thực sự rất vui khi biết chuyến đi của mình đã trở thành động lực tinh thần cho các bạn. Và mình luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm từ chuyến đi của mình cho các bạn yêu thích du lịch bằng xe đạp:

– Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là tâm lý của chúng ta. Đã có rất nhiều người từng thực hiện những hành trình dài hàng ngàn km bằng xe đạp, với những chiếc xe từ bình thường nhất đến siêu xe đạp được trang bị vô cùng hiện đại. Những người đó có cả người trẻ, người già, người khuyết tật, người bệnh tim, ung thư… Thế nên không có lý do gì mà người trẻ như chúng ta lại không thể làm được. Hãy tự tin vào bản thân mình, leo lên xe và đạp, nếu như bạn thực sự đam mê.

– Một điều nữa cũng rất quan trọng là việc lên kế hoạch cho chuyến đi. Suốt chuyến đi của mình, kế hoạch đã phải thay đổi tới bốn lần, từ thời gian, đường đi, đến địa điểm dừng chân, và rút ngắn từ 25 ngày còn 18 ngày đi đường. Tham khảo thật kỹ những kinh nghiệm từ người đi trước, thông tin từ sách báo, internet sẽ giúp bạn lập được một kế hoạch tốt nhất cho chuyến đi của mình.

– Kỹ năng sửa chữa và khắc phục sự cố về xe cũng giúp ích rất nhiều nếu chẳng may xe bạn hư trên đoạn đường vắng. May mắn cho mình là cả ngàn cây số mà xe đạp chẳng gặp phải hỏng hóc gì, kể cả chuyện lủng bánh xe. Tuy nhiên, đem theo đồ nghề sửa xe gọn nhẹ sẽ giúp ta tự tin hơn rất nhiều trên đường đi đấy.

Làm Sao Để Đến Loca Coffee Ở Bình Thạnh Bằng Xe Buýt / 2023

Hướng đi đến Loca Coffee (Bình Thạnh) bằng phương tiện công cộng

Các tuyến giao thông sau đây có tuyến đường đi qua gần Loca Coffee

Làm sao để đến Loca Coffee bằng Xe buýt?

Nhấp vào tuyến đường Xe buýt để xem hướng dẫn từng bước với bản đồ, thời gian đến và lịch trình được cập nhật.

Hỏi & Đáp

Nhà ga nào ở gần Loca Coffee nhất?

Những ga ở gần Loca Coffee nhất là:

Khu Du Lịch Văn Thánh cách đây 399 mét, 6 phút đi bộ.

Cây Xăng Hoàng Nguyên cách đây 472 mét, 7 phút đi bộ.

Những tuyến Xe buýt nào dừng gần Loca Coffee?

Những tuyến Xe buýt này dừng gần Loca Coffee: 06, 104, 150, 56, 60-3.

Phương tiện công cộng đến Loca Coffee ở Bình Thạnh

Bạn muốn biết cách đến được Loca Coffee trong Bình Thạnh, Việt Nam? Moovit giúp bạn tìm cách tốt nhất để đến Loca Coffee với hướng dẫn từng bước từ trạm trung chuyển công cộng gần nhất.

Moovit cung cấp bản đồ và hướng dẫn trực tiếp miễn phí để giúp bạn điều hướng trong thành phố của mình. Xem lịch trình, tuyến đường, thời gian biểu và tìm hiểu thời gian thực để đến được Loca Coffee là trong bao lâu.

Bạn đang tìm trạm dừng hoặc nhà ga gần nhất tới Loca Coffee? Kiểm tra danh sách các điểm dừng gần điểm đến của bạn nhất: Khu Du Lịch Văn Thánh; Cây Xăng Hoàng Nguyên.

Bạn có thể đến được Loca Coffee bằng Xe buýt. Đây là những tuyến và tuyến đường sẽ dừng lại gần đó – Xe buýt: 06, 104, 150, 56, 60-3

Bạn muốn xem liệu có tuyến đường nào khác đưa bạn đến nơi đó sớm hơn không? Moovit giúp bạn tìm được các tuyến đường hoặc thời gian khác. Nhận được hướng dẫn từ và đến Loca Coffee dễ dàng từ Ứng dụng hoặc Trang web của Moovit.

Chúng tôi giúp việc đi đến Loca Coffee thật dễ dàng, đó là lý do tại sao hơn 865 triệu người dùng, kể cả người dùng ở Bình Thạnh, tin tưởng Moovit là ứng dụng tốt nhất cho giao thông công cộng. Bạn không cần tải về từng ứng dụng xe buýt hoặc tàu hoả riêng lẻ, Moovit là ứng dụng giao thông tất cả trong một giúp bạn tìm thấy giờ chạy của xe buýt hoặc tàu hoả tốt nhất hiện có.

Điểm tham quan quanh Loca Coffee ở Bình Thạnh Làm sao để đến điểm tham quan nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh bằng phương tiện công cộng

Nhà ga/bến gần nhất đến Loca Coffee ở Bình Thạnh

Nhà ga/bến Xe buýt gần nhất đến Loca Coffee ở Bình Thạnh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Sao Để Đủ Điều Kiện Đi Du Lịch Thế Giới Bằng Xe Đạp Thôi / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!