Đề Xuất 3/2023 # Làng Hoa Thái Phiên Đà Lạt # Top 7 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 3/2023 # Làng Hoa Thái Phiên Đà Lạt # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làng Hoa Thái Phiên Đà Lạt mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ĐĂNG Bởi TranBTB / NGÀY 05 THÁNG 06 2020

Làng hoa Thái Phiên Đà Lạt là một làng hoa truyền thống lâu đời đang trong quá trình phát triển. Bạn không nên bỏ lỡ địa điểm tham quan nổi tiếng này.

Từ lâu, làng hoa Thái Phiên Đà Lạt là vùng đất đã nổi tiếng với loài hoa atiso, hoa cúc vàng và nhiều loại rau, củ, quả. Cho đến nay, làng hoa Thái Phiên đã trở thành 1 trong 3 làng hoa lớn nhất Đà Lạt. Nơi đây chuyên cung cấp hoa cho vùng đất Nam Trung Bộ và các lễ hội hoa lớn trong cả nước. Thái Phiên giờ đây là một vùng đất màu mỡ, trù phú và đang vươn mình ra thị trường nước ngoài.

Làng hoa Thái Phiên địa chỉ

Làng hoa Thái Phiên nằm ở phường 12, cách trung tâm thành phố khoảng 7km về hướng Đông Bắc. Đây là khu dân cư được hình thành muộn nhất so với các đơn vị hành chính khác trên địa bàn thành phố. Du khách có thể di chuyển đến làng hoa Thái Phiên Đà Lạt bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Sức ảnh hưởng của làng hoa Thái Phiên Đà Lạt

Tham quan làng hoa Thái Phiên

Đà Lạt có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Có thể nói rằng chuyến du lịch ngắn ngày của bạn sẽ không thể nào tham quan được hết các địa điểm nổi bật. Tuy nhiên nếu đã đến thành phố mộng mơ, nhất định đừng bỏ lỡ những làng hoa tuyệt đẹp ở nơi đây. Ngoài làng hoa Vạn Thành cực kì nổi tiếng thì làng hoa Thái Phiên cũng không kém cạnh, đến đây chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Giá vé và thời gian mở cửa

Làng hoa Thái Phiên Đà Lạt ban ngày

Chiêm ngưỡng làng hoa vào ban ngày là một điều rất tuyệt vời. Những dải hoa được trồng trải dài theo từng luống, rực rỡ đầy màu sắc. Hoa ở đây được trồng trong nhà kính, nhà lưới theo những quy trình công nghệ cao.

Bất cứ du khách nào đến với làng hoa Thái Phiên cũng sẽ mãn nhãn với vẻ đẹp nơi đây. Trước đây, các vườn chỉ trồng một số lòai hoa như cẩm tú cầu, cúc, lay ơn, hồng,… Thế nhưng giờ đây, nhiều loài hoa được nhập ngoại từ Pháp, Nhật, Hà Lan,… Đó là lyly, cẩm chướng, cát tường, tulip,… Do được canh tác và chăm bón quanh năm nên các vườn  hoa nơi đây luôn căng tràn sức sống. Khi thì e ấp, khi thì hé nụ, khi thì bung tỏa đón ánh nắng mặt trời. Một không gian ngập tràn hoa xuất hiện trước mặt khiến nhiều người phải xao xuyến và đem lòng yêu mến.

Đến với làng hoa Thái Phiên Đà Lạt, bạn không chỉ được ngắm hoa mà còn có cơ hội quan sát hoạt động làm vườn của những nông dân nơi đây. Đôi tay họ luôn thoăn thoắt chăm bón, nuôi dưỡng, thu hoạch, đóng thùng theo từng quy trình. Một khung cảnh thật yên bình nhưng cũng rất náo nhiệt luôn được diễn ra tại làng hoa.

Làng hoa Thái Phiên về đêm

Nếu như ban ngày làng hoa hiện ra thật rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Thì ban đêm lại là một khung cảnh vô cùng lung linh, huyền ảo. Làng hoa Thái Phiên về đêm được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng” của Đà Lạt. Lúc này tất cả những ánh đèn từ các ngôi nhà lồng được thắp lên giữa màn đêm tĩnh mịch. Cả một vùng trời chợt bừng sáng. Để thu vào tầm mắt tất cả những vẻ đẹp ấy, bạn nên chọn ngắm làng hoa từ trên cao.

Các địa điểm gợi ý để ngắm làng hoa Thái Phiên về đêm

Dốc Trại Mát

Đỉnh Hòn Bồ

Hai Ả cafe

Cafe Dốc sương mờ

Một số địa điểm ăn – chơi gần làng hoa Thái Phiên

Địa điểm du lịch

Sunny Farm – Dốc số 7, p11, Đà Lạt

Đỉnh Hòn Bồ – Phường 12, Đà Lạt

Chùa Linh Phước – 120 Tự Phước, Đà Lạt

Địa điểm ăn uống

Quán Dã Chiến -  116 Hùng Vương, Đà Lạt

I.XORA cafe - 360 Tự Phước, Trại Mát, Đà Lạt

Cafe Dốc sương mờ - Dốc số 7, p11, Đà Lạt

Hải Ả cafe – 77 Sào Nam, Đà Lạt

Bảo Trân

Làng Nghề Hoa Thái Phiên

Thái Phiên là vùng nông nghiệp lâu đời của Đà Lạt; có diện tích tự nhiên 1229 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 436 ha, phân bố chung quanh khu dân cư của phường. Vùng nông nghiệp Thái phiên hiện có khoảng 260 ha nhà kính chuyên sản xuất các loại hoa.

Làng nghề hoa Thái Phiên – Ảnh: Sưu tầm

Trước năm 1945, nơi đây là vùng đồi núi hoang vu, chỉ có một số ít người dân bản địa sinh sống và là vùng săn bắn dành riêng cho vua Bảo Đại. Năm 1954, khoảng 40 hộ đồng bào người Việt sống ở Xiêng Khoản (Lào) hồi hương về sống tại Đà Lạt.

Nhận thấy khu vực này đồi núi thấp, khá bằng phẳng, có nguồn nước từ các khe suối dẫn ra Hồ Than thở và các điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng; thích hợp cho việc quy dân lập ấp, an cư lạc nghiệp, phát triển nghề nông. Năm 1956, ấp Thái Phiên được thành lập; tên gọi Thái Phiên còn lưu giữ cho đến ngày nay, thuộc phường 12, thành phố Đà Lạt.

Thu hoạch hoa – Ảnh: Sưu tầm

Ngay từ khi lập ấp, cư dân ở đây đã trồng cây ăn trái (cây hồng), trồng rau, trồng một số giống hoa tại địa phương; đến năm 1956 phát triển thêm các giống hoa có nguồn gốc từ Pháp do các hộ ở Cầu Đất mang về như: Hoàng Anh, Glayơn, Gerbera, Cúc đỏ, Cẩm tú cầu, hoa Hồng, Marguerite…

Vào thập niên 1960, số người dân ở miền Trung di cư vào địa phương ngày càng nhiều, diện tích canh tác nông nghiệp ngày càng được mở rộng. Sau năm 1975, do những khó khăn về kinh tế, diện tích trồng hoa tại Thái Phiên có suy giảm nhưng nghề trồng hoa vẫn được duy trì, giữ nguồn giống hoa đặc trưng của địa phương.

Giai đoạn 1985-1992, nghề trồng hoa tại Thái Phiên phát triển trở lại với sự tăng trưởng về diện tích; những sản phẩm hoa mới như cúc Nhật, Lys trắng, Cẩm chướng… cùng với các loại hoa sẵn có tại địa phương đã tạo nên sự đa dạng, phong phú về chủng loại, tuy nhiên quy mô canh tác còn nhỏ lẻ, các hộ nông dân chỉ sử dụng một phần diện tích, phần lớn diện tích vẫn canh tác các loại rau, cây dược liệu Atichaut.

Từ sau năm 1992, số hộ chuyển sang trồng hoa ngày càng nhiều, đặc biệt là từ sau năm 1995, khi có sự đầu tư của công ty Đà Lạt Hasfarm, một đơn vị sản xuất hoa chuyên nghiệp của Hà Lan, đến đầu tư phát triển ngành hoa cắt cành tại khu vực Nguyên Tử Lực (phường 8, Đà Lạt).

Từ năm 1998 đến nay, với việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong canh tác nông nghiệp như canh tác hoa trong nhà plastic, ứng dụng các giải pháp tưới hiện đại, các quy trình trồng, chăm sóc hoa đã được hoàn chỉnh… nên diện tích trồng hoa trong nhà kính tại địa phương có bước tăng trưởng ngoạn mục.

Diện tích trồng hoa từ 30ha đã tăng lên 260ha; sản lượng thu hoạch từ 40 triệu cành/năm lên trên 400 triệu cành/năm. Nhiều chủng loại hoa mới được nhập từ nước ngoài như lily (Lilium), cát tường (Limonium), đồng tiền (Gerbera), glayơn (Glaidiolus), cẩm chướng (Caryophylla), hoa hồng (Rose), bibi (Gypsophylla), cúc các loại (Chrysanthemum)…

Trên địa bàn phường 12 có 03 cơ sở nuôi cấy mô thực vật, 12 kho lạnh để bảo quản giống, 10 cơ sở ươm giống hoa cúc và một số hộ tự ươm giống cho gia đình… hàng năm đáp ứng đủ nhu cầu cây giống tại địa phương và cung cấp cho một số vùng sản xuất hoa khác trong và ngoài thành phố Đà Lạt.

Ước tính hiện nay doanh thu của cấy hoa tại Thái Phiên bình quân đạt trên 800 triệu đồng/ha/năm. Sản phẩm hoa cắt cành của Thái Phiên được thị trường ưa chuộng vì sự đa dạng về chủng loại, phong phú về sắc màu, bảo đảm về chất lượng… Thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng trên phạm vi toàn quốc và từng bước tham gia vào thị trường xuất khẩu.

Hoa hồng – Ảnh: Sưu tầm

Qua hơn nữa thế kỷ hình thành và phát triển nghề trồng hoa cắt cành, tên gọi Làng hoa Thái Phiên đã chính thức được công nhận trên cơ sở Quyết định số 3108/QĐ-UBND ngày 16/12/2009 của UBND tỉnh Lâm Đồng, công nhận làng hoa Thái Phiên phường 12 đạt tiêu chí làng nghề truyền thống.

Đến với làng hoa Thái Phiên, dù đứng ở đâu, bạn cũng có thể thấy những khung nhà có mái che trồng hoa. Với tầm nhìn từ khu vực Đình làng Thái Phiên, bạn có thể phóng tầm mắt của mình bao quát toàn vùng trồng hoa của Thái Phiên. Vào từng vườn bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn vẻ đẹp của các loại hoa, đặc biệt là các hoạt động canh tác của người trồng hoa với nhiều khu vực, nhiều hoạt động.

Nơi này đang ươm giống, trồng cây, tưới hoa, chăm sóc hoa; nơi kia là các hoạt động thu hoạch, bao gói, đóng thùng sản phẩm hoa … các hoạt động diễn ra nhịp nhàng nhưng tấp nập, kịp thời đưa những sản phẩm hoa cắt cành tốt nhất, tươi tắn nhất, đẹp nhất đến với người tiêu dùng ở mọi miền đất nước.

Hoa tại Làng hoa Thái Phiên – Đà Lạt được canh tác quanh năm, hoạt động của nghề trồng hoa, người trồng hoa không ngơi nghỉ. Vào thời điểm thu hoạch, trên mọi ngã đường bạn đều có thể thấy các loại phương tiện vận chuyển hoa xuất hiện ở mọi ngã đường. Nếu bạn đến thăm Làng hoa Thái Phiên vào ban đêm, hình ảnh ấn tượng để lại cho bạn là ánh đèn vàng lung linh xuất xuất hiện ở khắp nơi; sáng rực rỡ hoặc mờ xa tựa sương khói, cần mẫn chăm chút cho từng mầm sống của hoa, hứa hẹn mang đến cho đời những cành hoa đầy đặn, những cánh hoa với muôn màu sắc thắm…

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: tổng hợp

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với điều kiện khí hậu tuyệt vời mà còn có muôn vàn loài hoa rực rỡ khoe sắc quanh năm. Làng hoa Vạn Thành Đà Lạt là một trong những làng hoa lớn và lâu đời nhất. Nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp của làng hoa xinh đẹp này thì hãy đến thành phố Đà Lạt cùng Gonatour.

I. Tìm hiểu làng hoa Vạn Thành Đà Lạt

Sự ra đời của làng hoa Vạn Thành

Vạn Thành là làng hoa nổi tiếng và lâu đời nhất Đà Lạt. Nó nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5km. Với tổng diện tích hơn 200 ha, ngôi làng này sản xuất ra một số lượng rất lớn và đa dạng các loại hoa. Nơi này ban đầu là một vùng đất hoang sơ không có con người ở và được bao phủ bởi vô số cây cối rậm rạp.

Từ những năm 60 của thế kỷ trước, người dân phương Bắc di cư vào đó, khai khẩn đất liền. Họ chọn những vùng đất đai màu mỡ nhất của địa hình bậc thang để trồng rau, kiếm sống. Từ những năm 70, cư dân Hà Nam đã di cư vào Đà Lạt, lập nên làng hoa Vạn Thành. Dù có địa hình dốc bậc thang khá kho khăn trong việc trồng hoa, nhưng làng hoa Vạn Thành vẫn là nguồn cung cấp hoa chính cho Đà Lạt, đặc biệt là hoa hồng.

Từ đó đến nay, người dân làng hoa Vạn Thành Đà Lạt vẫn luôn gìn giữ giá trị và phát triển nhiều loại hoa hồng với màu sắc đa dạng, tươi tắn tượng trưng cho vẻ đẹp của thiên nhiên. Ngoài hoa hồng, nơi đây còn thu hút nhiều du khách bởi nhiều loài hoa đẹp và lãng mạn. Từ việc chuyên trồng hoa hồng, người dân Vạn Thành đã trồng thêm một số loài hoa mới như hoa cẩm chướng, hoa cúc, lay ơn,…Tuy nhiên, hoa hồng vẫn là sản vật chính của làng Vạn Thành và được mọi người ưu ái gọi là “Nữ hoàng của các loài hoa”.

Hiện tại, làng hoa rộng hơn 200ha hoa, trong đó 2/3 dành riêng cho hoa hồng, được trồng trong nhà kính được trang bị hệ thống chiếu sáng và tưới nước tự động. Nông dân Vạn Thành tiếp cận nhanh với công nghệ trồng hoa trong nhà kính, tích cực nhân giống hoa hồng mới từ giống hoa hồng ngoại nhập từ nước ngoài về trồng tại Vạn Thành đã cho ra đời những giống hoa hồng mới.

II. Địa chỉ làng hoa Vạn Thành Đà Lạt

Làng hoa Vạn Thành cách Trung tâm thành phố Đà Lạt 3km, tọa lạc tại số 43 Vạn Thành, phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Để đến được làng hoa Vạn Thành Đà Lạt, thì từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn rẽ vào đường Trần Hưng Đạo, cứ men theo đường này chạy thẳng tầm khoảng 15 – 20 phút là bạn tới vườn hoa.

III. Giá vé làng hoa Vạn Thành Đà Lạt bao nhiêu?

Một trong các địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Đà Lạt chính là làng hoa Vạn Thành. Đối với địa điểm du lịch nổi tiếng như vậy thì giá vé là bao nhiêu? Đây chắc chắn là câu hỏi bạn đang thắc mắc.

Thời gian trước, làng hoa Vạn Thành là địa điểm du lịch không tính phí. Tuy nhiên, những năm gần đây nhằm đáp ứng việc tham quan cũng như chất lượng du lịch nên làng hoa Vạn Thành bắt đầu thu phí vào cổng.

Giá vé làng hoa Vạn Thành tại thời điểm hiện tại như sau:

Giá vé người lớn: 40.000 / 1 vé

Giá vé trẻ em: 20.000 / 1 vé

IV. Du lịch Đà Lạt làng hoa Vạn Thành thời gian nào?

Do khí hậu Đà Lạt ôn hòa, quanh năm mát mẻ, trong lành rất thích hợp với sự phát triển của các loài hoa, vì thế đi vào mùa nào bạn cũng có thể ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của làng hoa Vạn Thành.

Vào mùa Xuân, du lịch làng hoa Vạn Thành Đà Lạt bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa anh đào Đà Lạt thi nhau nở rộ, bông mai anh đào hồng rực cả góc trời.

Mùa thu từ tháng 10 – 11 là thời điểm tuyệt vời để ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt nở vàng ươm, mọi nẻo đường bạn đi đều thấy hoa dã quỳ rực rỡ như tấm thảm lụa. Ngoài ra, tháng 12 là lúc bạn tậm hưởng cảm giác đi giữa đồi hoa hướng dương nhuộm vàng cả một thung lũng.

Tuy mùa nào cũng có loài hoa nở tượng trưng nhưng để ngắm được làng hoa Vạn Thành đẹp nhất thì bạn nên đi vào tháng 10, 11 và 12. Do thời điểm này làng hoa đặc biệt trồng rất nhiều loài hoa để phục vụ cho Festival Hoa

V. Làng Hoa Vạn Thành Có gì

Ở đâu đó trong hình chữ S này hàng năm luôn tràn ngập những loài hoa khác nhau bốn mùa xuân, hạ, thu, đông đều đem lại nhiều màu hoa rực sắc đỏ,vàng, hồng, tím… cứ nhắc đến hoa thì chắc hẳn ai ai cùng đều nghĩ đến thành phố núi nằm trên ngọn đồi cao nguyên quanh năm mát mẻ được bao phủ bởi rừng thông xanh cao ngút ngàn trong đó Làng Hoa vạn Thành Đà Lạt được xem là một trong 3 làng hoa lớn nổi tiếng nhất và được đông đảo du khách gần xa ghé đến chiêm ngưỡng nhiều nhất.

Trải qua nhiều năm trồng hoa bài bản. Làng hoa Vạn Thành đã học hỏi và đúc kết được những kinh nghiệm và kiến thức tốt nhất. Không những thế, làng hoa này còn không ngừng học hỏi. Mang những khoa học kỹ thuật cao ứng dụng vào những loài hoa mà ở đây đang trồng.

Hàng năm nơi đây còn cho lại tạo và cấy ghép rất nhiều loài hoa mới bắt mắt. Những loài hoa lai tạo có nhiều màu sắc khác nhau. Nhằm thu hút du khách biết đến làng hoa nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt này.

Các loài hoa nơi đây vô cùng đa dạng và phong phú như thược dược, Hồng, dạ thảo, các giống cúc… Bên cạnh đó, làng hoa Vạn Thành còn sở hữu trong mình các giống cây độc đáo khiến cho du khách phải kinh ngạc như giống bí Ngô khổng lồ, giống cà thân ngỗ… Để quảng bá các giống hoa nổi tiếng cùng các sản phẩm của mình, Vạn Thành hiện đang triển khai tham quan cho khách du lịch với giá vé dành cho người lớn là 40.000 đồng và trẻ em là 20.000 đồng. Đến với làng hoa Vạn Thành, du khách sẽ được di chuyển theo 1 lối đi chính với hệ thống mái chê vô cùng hài hoà với thiên nhiên, đẹp đến ngây ngất – Mái che hoa Lồng Đèn. Nếu mệt và cung đường tham quan, bạn có thể dừng chân tại quầy nước với diện tích rất lớn để nhâm nhi một cốc nước mát lạnh trước khi lên xe để khởi hành đến với điểm tiếp theo.

Có thể bạn chưa biết Làng hoa Vạn Thành nguồn cấp cung cả nước

Làng hoa Vạn Thành Đà Lạt là một trong những nơi cung cấp những mặt hàng hoa cho khắp các tỉnh thành trên nước ta. Chính vì thế mà tên tuổi của làng hoa này ngày càng được vươn xa hơn ngoài tầm mong đợi.

Những người nông dân trong làng hoa Vạn Thành luôn tin rằng những sản phẩm hoa họ làm ra đều là tốt nhất. Họ cảm nhận được năng lực và kinh nghiệm của mình đủ để chăm sóc ra hoa tốt. Họ luôn yêu lấy cái nghề của mình, luôn tự trau dồi kiến thức. Áp dụng công nghệ vào sản xuất và sinh hoạt hàng ngày.

Cũng chính vì những điều trên, chất lượng cuộc sống của những người dân nơi đây ngày càng được nâng cao. Tên tuổi của Làng hoa Vạn Thành ngày càng lớn mãi. Giúp họ bước lên một bước tiến mới.

Mỗi năm làng hoa Vạn Thành cung ứng tới 73 triệu cành hoa đưa đi tiêu thụ ngoài thị trướng. Trong số đó có tới 80% lượng hoa được xem là có giá trị kinh tế cao. Nhờ thế mà người dân nơi đây ngày càng ấm no và đầy đủ hơn.

Điều gì thu hút khách du lịch đến với làng hoa Vạn Thành

Đến với làng hoa vạn thành, như thể du khách đã lạc vào một thế giới khác. Với muôn ngàn loài hoa khác nhau đang thi nhau khoe sắc. Một thế giới chỉ có hoa và hoa. Khi tới đây bạn còn được tận mắt nhìn thấy những người nông dân chăm sóc hoa. Họ chăm sóc ân cần và tỉ mỉ như những đứa con tinh thần của mình.

Tới đây bạn có thể phụ giúp những người nông dân nơi đây 1 tay. Tận tay cắt những bông hoa đẹp đẻ tươi thắm và mang vào đóng gói cho kịp chuyến hàng đi. Ngoài ra bạn còn cò thể được những người dân nơi đây truyền dậy cho những kinh nghiệm chăm sóc hoa. Giúp cho những bông hoa luôn tươi đẹp và luôn nở đúng mùa trong năm.

Khi đến với Làng hoa Vạn Thành Đà Lạt, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với vẻ đẹp mà nơi đây mang lại cho bạn. Một làng hoa nổi tiếng có vẻ đẹp yêu kiều và quyến rũ. Một làng hoa trồng đầy đủ các loại hoa với nhiều màu sắc đặc trưng khác nhau.

Tất cả những điều đó tạo nên một Vạn Thành lôi cuốn du khách như ngày hôm nay. Một khung cảnh trong lành với gió và mây. Cùng những hương thơm nồng nàng dịu nhẹ của những bông hoa.

Người nông dân cắt hoa ở làng hoa vạn thành đà lạt

Chợt nhìn thoáng qua làng hoa này như một vạn hoa cốc. Không khác gì những bộ phim kiếm hiệp có khung cảnh tuyệt đẹp. Những giống hoa đặc sản của vùng cao nguyên Lâm Viên này được gieo trồng và chăm sóc rất tỉ mỉ. Bao gồm hoa ly, hoa cẩm Tú cầu và hoa lan…

Nếu du khách nào đã đi hết những cánh đồng hoa tuyệt đẹp trong làng hoa. Du khách có thể đi xuống hết khu trồng hoa. Nơi đó có một cánh của nhỏ và một con dốc đổ xi măng. Bạn có thể xuống đó tham quan. Nơi đó có một chiếc xe cút kít chở rau, củ qủa. Đi hết đoạn đường đó du khách có thể được tham quan thêm những khu vườn trồng cà chua, rau, cà tím hay bí ngô khổng lồ.

Làng hoa vạn thành thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Đây là nơi được khá nhiều du khách thích thú khi đến làng hoa. Mỗi nơi trong làng hoa vạn Thành là một khung bậc cảm xúc khác nhau. Tạo cho du khách cảm giác lưu luyến và khó quên nơi đây.

VI. Kinh nghiệm và những lưu ý khi đến thăm làng hoa Vạn Thành

Khi du khách có ý định tham quan làng hoa vạn thành Đà Lạt du khách cần trang bị cho mình kiến thức và trang bị như sau:

Làng hoa vạn thành Đà Lạt là nơi trồng hoa của bà con nông dân nơi đây. Là nền kinh tế chủ yếu của người dân. Cho nên khi tham quan du khách vui lòng không dẫm đạp lên hoa, lên cây trồng. Không được phép tự tiện hái hoa.

Đối với vườn dâu tây du khách đặc biệt không được hái. Vì nơi đây sẽ có người canh giữ vườn, để phục vụ tham quan du lịch. Nếu du khách hái mỗi quả phạt 100.000 VNĐ.

Nếu như du khách nhìn từ trên cao xuống dưới làng hoa. Nơi đây không khác gì một vạn hoa cóc tuyệt đẹp. Nó được nói với nhau bằng những dãi hoa có màu sắc khác nhau dọc theo thung lũng thác cam ly Đà Lạt.

Tour Khám Phá Đà Lạt – Langbiang – Làng Hoa Vạn Hạnh

ĐÀ LẠT – KHU DU LỊCH LANGBIANG – LÀNG HOA VẠN HẠNH

NHÀ THỜ DOMAIN – RỪNG HOA KHÔ – CHÙA THIÊN VƯƠNG CỔ SÁT

ĐỒI MỘNG MƠ – CỒNG CHIÊN TÂY NGUYÊN – VƯỜN DÂU TÂY

THIỀN VIỆN TRÚC LÂM

Thời gian : 3 ngày 3 đêm

Phương tiện : Đi về bằng xe

Giá: Vui lòng liên hệ 0917 984 771 gặp POLY THU HIỀN

————————————————

Buồi tối:          Xe và HDV Discovery Travel đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Đà Lạt. Quý khách nghỉ đêm trên xe

NGÀY 01: NHÀ THỜ DOMAIN – RỪNG HOA KHÔ – CHÙA THIÊN VƯƠNG CỔ SÁT – ĐỒI MỘNG MƠ – CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN                  (Ăn sáng, trưa, tối)

Buồi sáng :   

Quý khách tham quan “ Rừng Hoa Khô ” – showroom hoa tươi bảo quản nghệ thuật lớn nhất Việt Nam. Hàng chục loại hoa, lá được sấy khô và bảo quản theo công nghệ Nhật Bản, giúp lưu giữ hoa từ 3 đến 5 năm. Hoa sấy khô đa sắc màu được các nghệ nhân cắm và trưng bày theo nhiều phong cách đầy sáng tạo và ấn tượng, hoặc “biến hóa” thành những con búp bê hoa ngộ nghĩnh, xinh xắn. Những bức tranh phong cảnh Đà Lạt sống động được “vẽ” bằng hoa tươi sấy khô sẽ làm “mãn nhãn” du khách.

Đến Đà Lạt , Quý khách dùng điểm tâm sáng. Đoàn tham quan Nhà Thờ Domain De Maria – hay còn gọi là nhà thờ Mai Anh – tọa lạc trên quả đồi Mai Anh. Trong nhà thờ có tượng Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu tạc theo hình mẫu của phụ nữ Việt Nam, do Jonchère – một kiến trúc sư người Pháp thiết kế.

Buổi trưa:     

Buồi chiều:    

Xe đưa đoàn đến Đồi Mộng Mơ – quý khách sẽ được tham quan “Vạn Lý Trường Thành”, “Hầm Mộng Mơ Tửu với sức chứa 20.000 lít”, “Ngôi nhà cổ 300 tuổi với bàn xoay kỳ diệu”, “Vườn Thơ Hàn Mặc Tử”. Ngoài ra quý khách có thể trãi nghiệm cùng loại hình dịch vụ mới “Trị liệu cá – Massage cá” Đến với dịch vụ này, du khách có thể vừa thả mình thư giãn, vừa tham gia vào loại hình chăm sóc sức khoẻ đặc biệt cùng các “bác sĩ” cá: tẩy tế bào chết trên da & kích thích tái tạo da mới. Hay với dịch vụ Putt Putt (sân Golf mini),(tự túc)… Ngoài ra còn tham quan các điểm như:Vườn hoa Trung tâm, Thác Vàng, Khu sinh vật lạ, Đồi Trịnh Công Sơn, Làng Văn Hóa dân tộc, Hồ Rồng, cây tài lộc và tình yêu….

Quý khách tham gia Show “Công chiêng Tây Nguyên” với các tiết mục ca muá và độc tấu nhạc cụ dân tộc đặc sắc, game show, giao lưu với du khách.Quý khách sẽ hòa cùng điệu nhảy với nghệ sĩ.

Quý khách tham quan chùa Thiên Vương Cổ Sát – hay còn được gọi là chùa Phật Trầm hay chùa Tàu. Đến đây quý khách sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa mang kiến trúc Trung Hoa với những bức tượng cao lớn như tượng Đức Phật Di Lặc cao 3m, được sơn son thiếp vàng; tượng Tứ Đại Thiên Vương cao 2,6m; tượng Tây Phương Tam Thánh nổi tiếng làm bằng gỗ trầm hương cao đến 4m, nặng 1.500kg được thỉnh từ Hồng Kông về. Ngoài ra phía sau chùa còn có Thích Ca Phật Đài cao 10m nổi bật giữa đồi thông lộng gió.

Đến đây du khách không thể không khám phá “ chiếc bàn xoay nổi tiếng kì diệu” chính là khả năng tự xoay bằng sự cảm ứng từ bàn tay người thường

Đoàn dùng cơm chiều, tự do khám phá Đà Lạt về đêm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làng Hoa Thái Phiên Đà Lạt trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!