Đề Xuất 6/2023 # Lịch Sử Và Di Chứng Của Miến Điện # Top 11 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 6/2023 # Lịch Sử Và Di Chứng Của Miến Điện # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lịch Sử Và Di Chứng Của Miến Điện mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lê Mạnh Hùng

Có lẽ Miến Điện là một trong những quốc gia kém may mắn nhất tại Đông Nam Á. Là một quốc gia rất giàu có về tài nguyên đáng lẽ phải trở thành sung túc nhất nhưng cuối cùng lại trở thành một trong những quốc gia nghèo nhất trong vùng.

Cái không may đầu tiên của Miến là ông Aung San, người lãnh đạo phong trào giành độc lập của Miến, bị ám sát chết cùng với hầu hết chính phủ của ông ngay sau khi được Anh trả lại độc lập. Với cái chết của Aung San, thỏa hiệp mà ông ký kết với các lãnh tụ sắc tộc thiểu số Panglong Agreement không còn hiệu lực nữa, dẫn đến một cuộc nổi dậy của các sắc tộc này chống lại chính quyền của người Miến.

Thành ra trong suốt 14 năm đầu độc lập của Miến Điện, nước này bị xáo trộn bởi một loạt các cuộc nổi dậy. Nổi bật nhất trong các cuộc nổi dậy này là của đảng Cộng Sản Miến – Cờ Trắng (CPB-WF) của Thakin Than Tun, đảng Cộng Sản Miến – Cờ Đỏ (CPB-RF) của Thakin Soe, của quân đội Cách Mạng Miến (Revolutionary Burma Army) của các sĩ quan Cộng Sản Bo Zeya, Bo Yan Aung và Bo Ye Htut và của Liên Minh Quốc Gia Karen (KNU).

Các cuộc nổi dậy này, cùng với những cố gắng của chính phủ dân sự nhằm thương thuyết với các phe nổi dậy nhất là Cộng Sản dẫn đến việc quân đội bất mãn cho rằng chính sách của chính phủ dân sự sẽ làm tan rã đất nước.

Ngày 2 Tháng Ba, 1962, tư lệnh quân đội, Tướng Ne Win tổ chức đảo chánh và bắt giữ tất cả các lãnh tụ dân sự, và chính quyền Miến đã nằm trực tiếp hoặc gián tiếp dưới tay các tướng lãnh kể từ đó.

Từ năm 1962 đến 1974, Miến Điện bị một “Hội Đồng Cách Mạng” bao gồm các tướng lãnh cai trị. Hầu hết mọi khía cạnh của xã hội (doanh nghiệp, truyền thông, sản xuất) đều bị quốc hữu hóa, hay đặt dưới sự kiểm soát của chính phủ trong cái gọi là “Con Đường Miến Điện Tiến Tới Xã Hội chủ Nghĩa” (Burmese Way to Socialism).

Năm 1974, một Hiến Pháp mới được đưa ra trong đó đất Miến được cai trị dưới một đảng duy nhất, đảng Chương Trình Xã Hội Chủ Nghĩa Miến (Burma Socialist Programme Party – BSPP) trong đó các tướng lãnh hay sĩ quan cởi bỏ quân phục trở thành lãnh đạo đảng. Các cuộc phản đối đặc biệt là cuộc nổi dậy năm 1974 nhân đám ma nhà lãnh tụ U Thant đều bị đàn áp một cách tàn bạo.

Năm 1988, một cuộc nổi dậy khổng lồ chống lại việc chính quyền quản lý tồi bại nền kinh tế dẫn đất nước đến phá sản lật đổ chế độ Ne Win. Nhưng sau đó, những mâu thuẫn trong phong trào chống đối dẫn đến việc Tướng Saw Maung tổ chức một cuộc đảo chánh giết chết hàng ngàn người biểu tình và thành lập Hội Đồng Phục Hồi Luật Pháp và Trật Tự (SLORC) và hứa hẹn sẽ lập lại chế độ dân chủ.

Tháng Năm, 1990, chính quyền cho tổ chức cuộc bầu cử tự do đa đảng lần đầu tiên từ 30 năm và đảng Liên Đoàn Quốc Gia Dân Chủ (National League for Democracy – NLS) của bà Aung San Suu Kyi, con gái lãnh tụ Aung San chiếm được 392 trong tổng số 492 ghế của Quốc Hội. Tuy nhiên chính quyền quân sự hủy bỏ kết quả bầu cử và tiếp tục cai trị với tư cách là SLORC đến năm 1997 và sau đó là Hội Đồng Hòa Bình và Phát Triển (State Peace and Development Council – SPDC) cho đến khi được giải tán vào năm 2011.

Tháng Tám, 2007, việc tăng giá nhiên liệu dẫn đến việc biểu tình phổ biến do các tăng lữ cầm đầu, được gọi là cuộc Cách Mạng Vàng (Saffron Revolution) và bị đàn áp mạnh mẽ. Nhưng nó cũng dẫn đến việc Miến Điện bị quốc tế trừng phạt mạnh về kinh tế và là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc giới quân phiệt phải nhả bớt quyền lực vào năm 2011.

Ngày 10 Tháng Năm, 2008, chính quyền cho tổ chức trưng cầu dân ý về Hiến Pháp. Mục tiêu đặt ra là thành lập một “nền dân chủ có kỷ luật.” Đồng thời cũng đổi tên tiếng Anh của nước mình thành “Nước Cộng Hòa Liên Bang Myanmar” (Republic of the Union of Myanmar).

Tổng tuyển cử được tổ chức vào năm 2010 trong đó đảng của quân đội Liên Minh Đoàn Kết và Phát Triển (Union Solidarity and Development Party USDP) chiến thắng với 80% số phiếu với hầu hết các đảng đối lập nhất là đảng NLD tẩy chay cuộc bầu cử.

Chính quyền quân sự được giải tán vào năm 2011 và thay thế bằng một chính quyền dân sự, nhưng quân đội vẫn nằm giữ cán cân quyền lực với 25% số ghế trong Quốc Hội được dành cho quân đội không qua bầu phiếu và ba bộ quan trọng gồm Nội An, Quốc Phòng và Biên Phòng do quân đội nắm giữ.

Tổng tuyển cử được tổ chức lần thứ hai vào Tháng Mười Một, 2015. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1990 có sự tham dự của các đảng đối lập. Kết quả cho đảng NLD đa số tuyệt đối tại cả hai viện Quốc Hội.

Quốc Hội mới nhóm họp vào Tháng Hai, 2016, và đến ngày 15 Tháng Ba, 2016, ông Htin Kyaw được bầu làm tổng thống. Lãnh tụ đảng Aung San Suu Kyi bị Hiến Pháp cấm không làm tổng thống (vì có chồng ngoại quốc) được cử giữ chức vụ Quốc Vụ Khanh (State Counselor) một chức vụ đặc biệt tạo ra cho bà.

Cuộc bầu cử thứ ba vào Tháng Mười Một, 2020, lại một lần nữa dẫn đến chiến thắng tuyệt đối của đảng NLD, chiếm 396 trong số 476 ghế trong Quốc Hội dành cho dân bầu. Đảng USDP của quân đội chỉ giành được 33 ghế. Ngay khi biết kết quả cuộc đầu phiếu, đảng USPP và giới chức quân đội đã lên tiếng tố cáo đầu phiếu gian lận.

Sáng ngày 1 Tháng Hai, 2021, ngày Quốc Hội mới nhóm họp, quân đội Miến tổ chức cuộc đảo chính bắt giữ bà Aung San Suu Kyi, các lãnh tụ của đảng cầm quyền và tuyên bố một tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới, giới hạn đi lại và cắt giảm các liên lạc điện tử trên toàn quốc.

Kể từ đó các cuộc biểu tình chống đối của dân chúng cũng như đình công và bãi công của công chức và công nhân liên tục xảy ra với quân đội càng ngày càng dùng bạo lực gia tăng để đàn áp. Cho đến nay số người bị quân đội bắn chết đã lên tới cả trăm người.

Kết cục của cuộc nổi dậy lần này hiện còn chưa được biết. Tuy nhiên so với những lần nổi dậy trước, lần này có nhiều thay đổi.

Miến Điện đã thay đổi nhiều trong thập niên kể từ lúc nước này bắt đầu tiến trình dân chủ hóa. Nếu các tướng lãnh Miến nghĩ rằng họ có thể quay đất nước trở lại quá khứ chuyên chế, thì họ sẽ thất vọng. Các cuộc đình công của công nhân, nhất là trong khu vực ngân hàng đã làm cho nền kinh tế hầu như khựng lại. Ngân hàng đóng cửa khiến các tướng lãnh gặp khó khăn trong việc trả lương cho lính.

Tương lai một đất nước chỉ có thể quyết định bởi chính dân chúng nước đó. Nhưng những người có cảm tình với nền dân chủ bên ngoài có thể đóng góp rất nhiều trong việc giúp những người đấu tranh trong nước chống lại sự đàn áp của chế độ. Những biện pháp trừng phạt kinh tế và tẩy chay đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho những kẻ độc tài chùn bước. Một phản ứng phối hợp của các quốc gia chính trên thế giới sẽ đủ sức làm cho những tên tướng hiếu sát nhất phải chùn bước. [qd]

Hành Hương Miến Điện 9 Ngày, Du Lịch Tâm Linh Miến Điện Hành Hương Đến Đất Phật Miến Điện

Hành hương Miến Điện 9 ngày

9 ngày – 08 đêm khởi hành từ Hà Nội & TP Hồ Chí Minh

Đặt tour tại: DLX Sài Gòn: 08.66 828483 / 01235333331 – DLX Hà Nội: 04. 66 888684/0989313339 – DLX Miền Trung: 0523.8686 66 / 0988262616 / Hoặc tư vấn tại: 1900 6920

Yangon – Golden Rock – Mandalay – Bagan – Naypyidaw

Hành trình này đưa Quý khách tới ba ngôi chùa quan trọng cất giữ xá lợi Phật của Myanmar là chùa Shwedagon ở thủ đô Yangon lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo, gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca; Chùa Maha Myat Muni ở cổ thành Mandalay và chùa Đá Vàng- Kyaikhtiyo ở bang Mon là kỳ quan có một không hai trên thế giới. Chùa được xây trên tảng đá lớn màu vàng chênh vênh trên vách núi cao trông rất ngoạn mục. Đối với nhiều Phật tử Myanmar, Hòn đá Vàng Kyaikhtiyo là một báu vật thiêng liêng. Họ mong mỏi có dịp được hành hương về đây, áp đầu vào hòn đá và cầu nguyện với niềm tin tưởng sẽ có được sức khỏe cùng sự sung túc, như chính hòn đá vàng bền vững nằm bên vách núi… Chuyến đi cũng đưa Quý khách đến với Công trình Tam Tạng Kinh Điển được khắc trên đá cẩm thạch hay khám phá thành phố cổ Bago …

Yangon – Golden Rock (Ăn sáng, trưa, tối)

Mandalay (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn đoàn thăm Cầu gỗ tếch U bein – một trong 12 điểm chiêm ngắm bình minh & hoàng hôn tuyệt vời nhất thế giới. Thăm tu viện Shuwenandaw . Chùa Kuthodar – nơi có quyển kinh lớn nhất thế giới . Ăn trưa.

Chiều đoàn thăm quan Hoàng Cung Madalay. Chùa Maha Myat Muni – thánh địa Phật giáo thứ ba của Myanma . Chiều đoàn thăm quan Chùa trên đồi Mandalay. Ăn tối và nghỉ tại khách sạn trung tâm Madalay.

Yangon – Hà Nội (Ăn sáng, trưa)

Ăn sáng, xe đưa đoàn đi thăm quan và làm lễ tại Chùa Vàng Shwedagon – đây là một trong ba thánh địa Phật giáo của Myanmar đây là một công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng thế giới, một di sản văn hoá khổng lồ của nhân loại với 1000 đơn thể bao quanh tháp vàng, 72 ngôi tháp chùa bằng đá có thờ tượng Phật bên trong. Hàng ngàn viên kim cương, hồng ngọc và chuông vàng…

Ăn trưa, chiều tự do mua sắm tại chợ đá Bogyoke cho tới khi ra sân bay Về Việt Nam. Đến sân bay Nội Bài xe đón đoàn về trung tâm thành phố. Kết thúc chuyến đi .

Giá trọn gói áp dụng cho khách ghép đoàn trên 15 khách:

– Vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Yangon – Hà Nội, lệ phí sân bay;

– Ăn nghỉ tại thiền viện hoặc khách sạn tiêu chuẩn có tivi, điều hoà , tắm nóng lạnh , 2-3 người/phòng;

– Xe điều hoà chất lượng đón tiễn theo lịch trình; xe chuyên dụng lên Hòn đá vàng;

– Vé tham quan các điểm có trong chương trình;

– Hướng dẫn tiếng Việt kinh nghiệm đi cùng đoàn suốt chương trình;

– Bảo hiểm du lịch đền bù tối đa mức 5000USD/khách.

– Đồ uống và các chi phí cá nhân .

– Tiền tip cho hướng dẫn viên và lái xe 5 USD/khách/ngày.

– Tiền cúng dường; kiệu lên đỉnh Hòn Đá Vàng

– Chi phí dời ngày và đổi chặng bay, nâng hạng đặt chỗ

– Chi phí trả cho HDV và tài xế phục vụ ngoài giờ (nếu có yêu cầu)

– Nghỉ phòng đơn phụ thu:120USD/khách/hành trình.

– Hành lý quá cước, các chi phí đổi ngay bay hoặc nâng hạng vé…

Kinh phí trên áp dụng cho khách hàng mang hộ chiếu Việt nam (hộ chiếu có giá trị 6 tháng kể từ ngày khởi hành). Khách mang hộ chiếu nước ngoài, vui lòng kiểm tra lại.

Chương trình trên có thể thay đổi về thời gian và lịch trình, nhưng vẫn đảm bảo các điểm thăm quan như trên.

Vé máy bay theo lịch trình cả đoàn, nếu có sự thay đổi sau khi xuất vé, vé sẽ không còn giá trị. Giờ giấc cuối cùng phụ thuộc vào hãng hàng không.

Các phần dịch vụ không sử dụng đến mà không báo trước khi đăng ký sẽ không được hoàn lại.

Trẻ em dưới 2 tuổi: 30% giá tour người lớn (phải có cả bố mẹ đi cùng).

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 75% giá tour người lớn nếu bé ngủ chung giường với bố mẹ, 90% giá tour người lớn nếu bé ngủ riêng một giường.

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 100% giá tour người lớn.

Đặt tour tại: DLX Sài Gòn: 08.66 828483 / 01235333331 – DLX Hà Nội: 04. 66 888684/0989313339 – DLX Miền Trung: 0523.8686 66 / 0988262616 / Hoặc tư vấn tại: 1900 6920

Du Lịch Hành Hương Miến Điện

Sáng: Nhân viên công ty Du Lịch & Hành Hương Quốc Tế Sukha Travel đón Quý khách tại sân bay Tân Sơn Nhất – ga đi Quốc tế. Làm thủ tục xuất cảnh để khởi hành đi Yangon – thành phố trung tâm kinh tế lớn nhất của Myanmar, trên chuyến bay VN 943 (11:40 -13:25). Đến sân bay Yangon, Xe và hướng dẫn viên địa phương đón đoàn và đưa đi ăn trưa.

Chiều: Đoàn chiêm bái Tháp Vàng Shwedagon – Nơi tôn nghiêm, diệu kỳ, tâm linh nhất của người dân Myanmar và củng là biểu tượng của đất nước này (Thân tháp ốp 8688 tấm vàng, ngọn tháp 15153 tấm vàng ròng. Đỉnh tháp, mắt thường khó nhìn rõ, được trang hoàng bằng cả một kho báu: 5448 viên kim cương, 2317 viên hồng ngọc, bích ngọc, 1065 lục lạc chuông vàng, và trên đỉnh cao chót vót, viên kim cương sáng chói 76 carat). Nhận phòng khách sạn. Nghỉ đêm tại Yangon. (quý khách tự do tham quan tp. Yangoon về đêm)

NGÀY 2: YANGOON – KYAIKHTIYO (ĂN 3 BUỔI)

Sáng: Sau khi điểm tâm sáng xong, đoàn khởi hành đi Kyaikhtiyo (Bang Mon), trên đường đi Quý khách sẻ được tham quan Chùa linh thiêng Shwemawdaw Paya với ngọn tháp chính cao 114 mét – được xem là ngôi chùa cao nhất Myanmar, nơi đang lưu giữ Xá lơi tóc của Đức Phật và chùa Kyak Pun Paya. Ăn trưa tại Chiều: Đoàn tiếp tục hành trình, đến Kyaikhtiyo. Quý khách tự do chiêm bái tham quan kỳ quan đầy huyền bí “Golden Rock” đến sửng sốt và quyền lực siêu nhiên của Đức Phật mà không một khoa học gia và máy móc hiện đại nào giải thích được sự mầu nhiệm này. Ăn tối, vào khách sạn, nhận phòng, nghỉ đêm tại Kyaikhtiyo.(quý khách tự do tham quan Tp. Bago về đêm)

NGÀY 3: KYAIKHTIYO – BAGO – YANGON (ĂN 3 BUỔI)

Sáng: Sau khi dùng sáng xong, đoàn ngồi Thiền trong cảnh thanh tịnh yên bình trong buổi sáng để cầu nguyện cho mình và người thân những điều hạnh phúc nhất nơi chốn bồng lai mầu nhiêm và ngắm cảnh bình minh mê hoặc bước chân lữ khách hay các tín đồ. Sau đó, quý khách trở lại thành phố Yangon ghé Bago tham quan lần nữa trước khi tiếp tục khởi hành về thủ đô Yangoon

Chiều:Khi đến thủ đô Yangoon, quý khách tham quan Chùa Shwe Than Lyaung – Tượng Phật Nằm vĩ đại nhất hành tinh với nét mặt vô cùng từ bi thánh thiện yên bình của Đức Phật và Khu hoàng thành các triều đại của Vị Vua Mon của Myanmar. Ăn trưa xong, tiếp tục hành trình. Đến Yangon tham quan nơi chế tác các loại đá quý tốt nhất thế giới và cửa hàng lưu niệm. Quý khách nhận phòng ăn tối. Nghỉ đêm tại Yangon (quý khách tự do tham quan tp. Yangoon về đêm)

NGÀY 4: YANGOON – BANGKOK (ĂN 3 BUỔI)

Sáng: Dùng sáng xong và trả phòng, xe sẽ đưa đoàn đến Thiền Viện Shwe Oo Min hoặc là Thiền viện Mahasi – một trong những Trường thiền nổi tiếng nhất tại Myanmar để làm phước và nghe pháp thoại của Thiền sư và thực tập thiền. Sau đó Đoàn tham quan chùa Shwe Daw – nơi lưu giữ xá lợi răng của Đức Phật, và Trường Đại học Phật Giáo Quốc tế Nguyên Thủy – nơi đào tạo và tu học Phật Pháp của Chư tăng, tu nữ, nam nữ cư sỉ của các nước trên thế giới. Ăn trưa tại nhà hàng xong, đoàn tiếp tục tham quan Hang động Mahapasana – nơi kết tập Tam tạng kinh điển và chú giải Phật Giáo lần thứ 6 và Chùa Kaba Aye. Kế đến, 12h00″ đoàn ra sân bay làm thủ tục check in cho chuyến bay từ Yagoon đến Bangkok của vương quốc chùa vàng Chiều: Xe đón Quý Khách tại sân bay Suvarnabhummi đưa về thành phố biển Pattaya (cách Bangkok 160km) – được mệnh danh là một trong những thành phố nghỉ mát đẹp nổi tiếng vùng Đông Nam Á. Khi đoàn đến nơi, viếng chùa Yang – ngôi chùa có tháp thờ Xá Lợi Phật, uy nghi và tráng lệ, đặc biệt có 24 tượng Thánh Tăng được làm bằng sáp, nhìn y như người thật, viếng Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee Chan) – núi có hình Đức Phật Thích Ca do Thái Tử khắc hoạ và đắp bằng vàng 24k, dâng tặng đến Đức Vua Rama 9 nhân dịp kỷ niệm 50 năm đăng cơ của Ngài. Sau đó, đoàn dùng cơm chiều, vào khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi. (quý khách tự do dạo phố, khám phá thế giới giải trí của “thành phố không ngủ” Pattaya về đêm)

NGÀY 5: PATTAYA (ĂN 3 BUỔI)

NGÀY 6: PATTAYA – BANGKOK (ĂN 3 BUỔI)

NGÀY 7: BANGKOK chúng tôi (ĂN SÁNG, TRƯA)

Sáng: Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn xong và trả phòng. Quý khách tham quan Hoàng Cung Ngũ Thế Hoàng – được vua Rama V xây dựng vào năm 1901 và từ đó đến nay vẫn luôn được bảo tồn cẩn thận để quảng bá sự huy hoàng và thịnh vượng của một thời kì hoàng kim. Đây là tòa nhà bằng gỗ Teak màu vàng đẹp và lớn nhất thế giới. Trong Hoàng Cung trưng bày các tác phẩm như: Ngà voi – Thủy Tinh – Đồ vật bằng bạc – Đồ sành sứ – Đồ cổ v.v…. Tại đây Quý khách có thể hiểu rõ hơn về cách sinh hoạt của Hoàng thất. Tiếp tục tham quan Toà Nhà Quốc Hội Thái Lan – Nơi trưng bày những vật dụng quý giá của Hoàng tộc Thái qua nhiều thế hệ.

Trưa: Tiếp theo xe đưa Quý khách ra sân bay Bangkok đáp chuyến bay trở về chúng tôi Đoàn về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Kết thúc chương trình tham quan du lịch hành hương. Chia tay quyến luyến và hẹn ngày gặp lai quý khách.

BTC trân trọng kính mời và kính chúc quý khách

(***)Tỉ giá có thể thay đổi tại thời điểm thanh toán 1. Giá tour bao gồm:

Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Myanmar – Thái Lan – Việt Nam, thuế sân bay 2 đầu, phí an ninh sân bay, Phụ thu xăng dầu hàng không.

Ăn uống theo chương trình & 06 đêm khách sạn 4 sao và 3 sao (tiêu chuẩn 02 khách/phòng 02 giường đơn, trường hợp lẽ nam lẽ nử ngủ phòng 3).

Vé vào cửa tham quan theo chương trình

Xe đón tiễn sân bay và tham quan.

Hướng dẫn Tiếng Việt suốt tuyến – Quà tặng của Cty túi du lịch, nón… & VAT.

2. Giá tour không bao gồm:

Lệ phí làm hộ chiếu và visa nhập lại Việt Nam cho khách mang quốc tịch nước ngoài.

Nước uống, điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước theo quy định của hàng không.

Tiền tip cho HDV và tài xế ( 3usd/người/ngày)

Thuốc men, bệnh viện…và các chi phí cá nhân khác của khách ngoài chương trình.

3. Chính sách ưu đãi dành trẻ em:

Trẻ em dưới 2 tuổi: 30% giá của người lớn (bé ngủ chung giường với Bố Mẹ).

Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi: 75% giá của người lớn (bé ngủ chung giường với Bố Mẹ) : 90% giá của người lớn (bé có giường riêng).

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 100% giá như người lớn.

Trong trường hợp chỉ có 01 khách (người lớn) đi với 01 bé (dưới 12 tuổi), quý khách vui lòng đóng tiền tour cho Bé ngủ giường riêng.

Hộ chiếu (Passport) của quý khách phải còn thời hạn trên 6 tháng (tính từ ngày khởi hành).

Quý khách chuẩn bị sẵn 2 tấm hình 4 cm x 6 cm nền trắng khi lên đăng ký tour.

Quý khách từ 70 tuổi trở lên vui lòng đóng thêm phí bảo hiểm cao cấp (phí thay đổi tùy theo tour).

Quý khách từ 75 tuổi trở lên yêu cầu phải có giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe để đi du lịch nước ngoài của Bác sĩ và phải có người thân dưới 60 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi theo.

Công ty không nhận khách có thai từ 5 tháng trở lên tham gia các tour du lịch nước ngoài.

4. Quy định về cách đặt tour và hủy tour:

Cách Đặt tour: Quý khách cung cấp thông tin trên Giấy CMND/Passport và số điện thoại của người đi tour và nêu rõ các yêu cầu khác (nếu có) khi liên hệ đặt lịch khởi hành.

Quý khách nộp lại Giấy biên lai thu tiền cho Công ty Du Lịch vào ngày khởi hành. Mọi trường hợp không mang theo Giấy biên lai thu tiền sẽ không được giải quyết và tour xem như bị hủy. Giấy biên lai thu tiền đó không còn hiệu lực đăng ký sử dụng các đợt khởi hành sau.

Trường hợp quý khách đặt lịch khởi hành vào ngày đã kín chỗ hoặc không đủ số lượng để khởi hành, công ty Du Lịch sẽ thông báo cho quý khách biết trước ít nhất 05 ngày và cùng thống nhất chọn ngày khác phù hợp. Mong quý khách thông cảm.

Cách Hủy tour: Hủy 07 ngày trước ngày khởi hành: phí huỷ là 50% giá tour; Hủy 05 ngày trước ngày khởi hành: phí huỷ là 90% giá tour; Hủy 48 giờ trước giờ khởi hành: phí huỷ là 100% giá tour.

5. Các quy định khác:Trong trường hợp bất khả kháng do thời tiết, thiên tai, đình công, bạo động, phá hoại, chiến tranh, dịch bệnh, chuyến bay bị trì hoãn hay bị hủy do thời tiết hoặc do kỹ thuật…..dẫn đến tour không thể thực hiện tiếp tục được, Công ty sẽ hoàn trả lại tiền tour cho quý khách sau khi đã trừ lại các chi phí dịch vụ đã thực hiện như phí làm visa,… và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT CHUYẾN THAM QUAN THẬT VUI VẺ & THÚ VỊ

Tour Du Lịch Hành Hương Miến Điện

Ngày 1: HÀ NỘI – YANGON (20/11/2012)HÀ NỘI (26/11/2012) 2 bữa Dùng điểm tâm tại khách sạn, tự do nghỉ ngơi, trả phòng, dùng cơm trưa, xe đưa đòan đi tham quan chùa Phật Ngồi Ngoei Htat Gyi, sau đó ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về thành phố Hồ Chí Minh Tối HDV đón Đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi Yangon – Thủ phủ của Myanmar, xe và HDV địa phương đón đoàn tại sân bay Yangon, đưa về nhận phòng khách sạn,tự do tham quan Yangon. Dùng cơm chiều, nghỉ đêm tại YangonNgày 2: YANGON – BAGAN (22/11/2012) 3 bữa Dùng điểm tâm sớm tại khách sạn, trả phòng, xe đưa ra sân bay đáp chuyến bay sơm đi Bagan trên chuyến bay nội địa W9009. Đến Bagan nhận phòng khách sạn. Khởi hành tham quan phố cổ Bagan. Thăm đền Htilo – Minlo với kiến trúc điêu khắc bằng thạch cao. Tham quan địa đạo Kyansittha UMin với những bức bích họa nổi tiếng hơn 1.000 năm. Dùng cơm trưa, chiều tham quan Mingala Zedi – Ngôi chùa vĩ đại cuối cùng được xây dựng vào thế kỷ thứ 13 với những ngọn tháp vàng tiêu biểu cho kiến trúc chùa của Myanmar. Tham quan chùa Dhamma – Yangyi và chùa Anada – Nơi có những trụ tháp vĩ đại và cao nhất Miến Điện, sau đó viếng thăm chùa Shwezigon, chùa Manuha, chùa Thabyinnyu. Tham quan và mua sắm tại chợ Nyaung Oo. Sau đó đi thuyền trên sông để ngắm hoàng hôn trên sông Ayarwaddy. Dùng cơm chiều và thưởng thức ca nhạc truyền thốngNgày 3: BAGAN – MANDALAY (23/11/2012) 3 bữa Dùng điểm tâm sớm, trả phòng, xe đưa ra sân bay đáp chuyến bay đi Mandalay – Cố đô cuối cùng của Myanmar. Đến Mandalay, nhận phòng, sau đó tham quan hoàng cung Mandalay. Viếng thăm chùa Kuthodaw – Ngôi chùa có cuốn kinh lớn nhất thế giới được tạc trên đá cẩm thạch. Dùng cơm trưa, chiều thăm chùa Mahamuni, chùa Atumashi Shwe Kyaung, chùa Shwe Kyi. Dùng cơm chiều, tự do dạo phố.Ngày 4: MANDALAY – YANGON (24/11/2012) 3 bữa Sau khi ăn sáng tại khách sạn, xe đưa ra sân bay đáp chuyến bay về Yangon, nhận phòng, dùng cơm trưa. Chiều tham quan; Chùa Chauk Htat Gyi với pho tượng Phật Nằm khổng lồ dài 65m. Viếng thăm chùa Phật Ngọc với tượng Phật bằng đá cẩm thạch nặng 500 tấn và lớn nhất thế giới.Ngày 5: THAM QUAN YANGON (25/11/2012) 3 bữa Sau khi ăn sáng tại khách sạn, xe đưa đoàn và đưa đi viếng thăm các Phật tích nổi tiếng ở thủ đô Yangon: Chùa Kaba Aye – nơi đang bảo tồn xá lợi của Đức Phật Thích Ca; Chùa Shwe Tew (hay còn gọi là Chùa Xá Lợi Răng) – chiêm bái Xá Lợi Răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Sau khi ăn trưa, Đoàn đến viếng bái Chùa vàng vĩ đại SHWE DAGON nổi tiếng Thế giới với toà tháp vàng trung tâm khổng lồ cao 99m được bao quanh bởi khoảng 1000 ngôi tháp nhỏ và các đỉnh chóp được dát vàng lấp lánh quanh năm như thể ánh sáng Đức Phật từ đó chiếu ra. Sau đó là thời gian viếng thăm Chùa Botataung với 2.000 năm tuổi – viếng bái xá lợi tóc của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ăn tối và thưởng thức chương trình ca nhạc dân tộc Miến Điện. Nghỉ đêm tại Yangon.Ngày 6 : YANGON –

* Giá bao gồm:

– Khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 3 sao (2 người /phòng)

– Xe đưa đón theo chương trình

– Ăn theo chương trình

– Phụ phí an ninh hàng không + Thuế sân bay các nước + Phụ phí xăng dầu

– Vé máy bay HÀ NỘI – MIẾN ĐIỆN – HÀ NỘI (của Vietnam Airline)

– Vé máy bay nội địa Yangon – Bagan – Mandalay – Yangon

– Visa nhập cảnh Miến Điện

– Tham quan theo chương trình

– Thuyền tham quan trên sông tại Miến Điện

– Hướng dẫn viên tiếng Việt suốt tuyến

– Bảo hiểm du lịch nước ngoài

– Quà tặng lưu niệm: túi xách, nón, bao Hộ chiếu..

* Không bao gồm: Hộ chiếu, phụ thu phòng đơn (4.192.000 VNĐ/ khách) và các chi tiêu cá nhân khác như: hành lý quá cước, tiền điện thoại, nước uống, giặt ủi… trong khách sạn, tiền bồi dưỡng cho bồi phòng, tài xế, hướng dẫn viên địa phương (108.000 VNĐ/khách/ngày).

Lưu ý: Chương trình và giá tour có thể thay đổi tại thời điểm đăng ký và tùy thuộc vào tình hình thực tế của nước sở tại, tùy theo giá thuế xăng dầu tăng giảm của các hãng hàng không mà có mức phụ thu riêng ở tại thời điểm xuất vé. Thứ tự chương trình có thể thay đổi mà không cần phải thông báo trước. Mỗi khách chuẩn bị 03 ảnh 3 x 4 để xin visa nhập cảnh Miến Điện và giấy thông hành vào Mandalay. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến tham quan.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lịch Sử Và Di Chứng Của Miến Điện trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!