Đề Xuất 9/2022 ❤️ Mẫu Báo Cáo Thực Tập Điểm Cao Nhất Của Sinh Viên Du Lịch Trường Đh Văn Lang ❣️ Top Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Mẫu Báo Cáo Thực Tập Điểm Cao Nhất Của Sinh Viên Du Lịch Trường Đh Văn Lang ❣️ Top Like

Xem 43,065

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẫu Báo Cáo Thực Tập Điểm Cao Nhất Của Sinh Viên Du Lịch Trường Đh Văn Lang mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 43,065 lượt xem.

Sách: Báo Cáo Thường Niên Du Lịch Việt Nam 2022

Công Bố Báo Cáo Về Thị Trường Du Lịch Và Bất Động Sản Du Lịch Biển Việt Nam 2022

Tổng Quan Về Du Lịch Đà Nẵng Và Báo Giá Các Tour Giá Rẻ

Bảo Hiểm Du Lịch Châu Âu

Bảo Hiểm Du Lịch Bảo Minh Là Gì? Quyền Lợi Như Thế Nào

.1.1. Vị trí và đặc điểm : Công ty TNHH Du Lịch Chiêu đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lữ hành nội địa và quốc tế với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Công ty luôn mong muốn sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm dịch vụ với chất lượng tốt nhất

Theo trào lưu phát triển của du lịch quốc tế nhiều nước đã đặt sự nghiệp phát triển du lịch lên một trong những vị trí hàng đầu và đã gặt hái được những thành công ở lĩnh vực này trong nhiều năm qua. Có thể nói, xu hướng phát triển thị trường của nhiều nước khá mạnh mẽ, nền kinh tế Việt Nam cũng theo đó mà phát triển bởi cung và cầu trong lẫn ngoài nước tạo nên vị thế trên thị trường quốc tế. Ngành du lịch đã trở thành một trong những ngành dịch vụ sáng giá, đóng góp tăng trưởng kinh tế của đất nước ngày càng vững mạnh. Với sự xuất hiện của nhiều công ty lữ hành nội địa và quốc tế đã mang lại tín hiệu rất tốt cho ngành kinh tế này. Đặc biêt, thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam hàng năm tạo nên một nguồn thu ngoại tệ khổng lồ, góp phần tăng trưởng kinh tế cho nước nhà.

Trước xu thế phát triển mạnh của ngành “Công nghiệp không khói” này đã có nhiều tổ chức, nhà đầu tư chớp lấy thời cơ mở ra các công ty, trung tâm, doanh nghiệp….kinh doanh dịch vụ du lịch. Công ty TNHH Du Lịch Chiêu ra đời muộn hơn, chịu sự cạnh tranh gay gắt từ những công ty bạn, ra đời sớm, có kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên Du Lịch Chiêu lại tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu để từ đó rút kết được nhiều ý tưởng hay để có cách điều chỉnh hợp lý. Nhờ vậy mà hiện nay công ty đã có được vị thế khá cao trong lòng du khách. Nằm trong hệ thống công ty du lịch và lữ hành, những năm qua công ty Chiêu Tour đã không ngừng vươn lên phát triển, tự khẳng định mình trên thị trường du lịch trong nước và quốc tế. Với những chương trình du lịch văn hóa độc đáo và hấp dẫn, phong phú cả về chất lượng lẫn loại hình du lịch. Công ty đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách tứ phương, số lượng khách hàng ngày càng gia tăng.

Với sự quan tâm tận tình của nhà trường, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc đối với các thầy cô trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn đã tạo cơ hội thực tế cho sinh viên chúng em thực tập cuối khoá, đây là một cơ hội tốt để em học hỏi, được thực hành các kỹ năng đã học trên lớp và rút kết từ những trải nghiệm trực tiếp giúp ích rất lớn để em ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Em rất cám ơn ban tổ chức nhà trường đã tạo cơ hội bổ ích để em có thể tìm kiếm hành trang cho riêng mình khi bắt đầu bước vào đời.

Em xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến thầy Nguyễn Thiện Hùng-giáo viên hướng dẫn của em, tuy thầy không là người đứng lớp giảng dạy nhưng trong quá trình thực tập thầy đã tận tình chỉ bảo và hỗ trợ em rất nhiều trong suốt thời gian nghiên cứu và thực hiện khóa luận này.

VIDEO CÁC BẠN XEM QUA VIDEO HẾT SỨC BỔ ÍCH VỀ NGHIỆP VỤ TRONG BOOKING KHÁCH SẠN

VIDEO CÁC BẠN XEM QUA VIDEO HẾT SỨC BỔ ÍCH VỀ NGHIỆP VỤ TRONG CTY DU LỊCH

Em cũng xin cảm ơn rất nhiều đến toàn bộ cán bộ nhân viên Công Ty TNHH Du Lịch Chiêu, em đã nhận được nhiều kinh nghiệm quý giá trong suốt thời gian học tập và làm việc tại công ty. Em chân thành cảm ơn quý công ty đã không ngại giúp đỡ, em được trau dồi kiến thức về chuyên ngành lẫn trái chuyên ngành, những thủ thuật làm việc hiệu quả để giúp ích cho công việc sau này. Qua lần thực tập này em đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ và định hướng công việc sắp tới, hẳn sẽ rất cam ro nhưng cũng sẽ rất thú vị.

Tp. HCM, tháng 04 năm 2022

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ DU LỊCH CHIÊU TOUR

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển công ty 1

1.2 Tầm nhìn và sứ mệnh 3

1.3 Khẩu hiệu của công ty 4

1.4 Cơ cấu tổ chức của công ty 5

1.5 Chất lượng và doanh thu của công ty trong 2 năm qua 7

1.6 Địa bàn kinh doanh và hoạt động 7

1.7 Phương thức hoạt động kinh doanh 8

1.8 Tình hình nhân sự của công ty 9

1.9 Quy trình dịch vụ của công ty 10

1.10 Tình hình tài chính của công ty 11

CHƯƠNG 2: TÌNH HÌNH THỰC TẾ TẠI ĐƠN VỊ THỰC TẬP

2.1 Tổng quan thị trường du lịch tại Việt Nam 13

2.1.1 Thị trường mục tiêu 14

2.1.2 Khách hàng mục tiêu 16

2.1.3 Thị phần 17

2.2 Thực trạng hoạt động Marketing công ty 17

2.3 Môi trường vi mô 19

2.3.1 SWOT- công ty du lịch Chiêu 19

2.3.2 Nhà cung cấp 21

2.3.3 Khách hàng 22

2.3.4 Đối thủ cạnh tranh 23

2.3.4.1 Đối thủ cạnh tranh hiện tại 23

2.3.4.2 Đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn 24

2.3.5 Công chúng 25

2.3.6 Doanh nghiệp 26

2.3.7 Trung gian Marketing 26

2.4 Phân tích môi trường ngành 27

2.4.1 Sản phẩm thay thế 27

2.5 Phân tích 7P 28

2.5.1 Phân tích sản phẩm dịch vụ 28

2.5.2 Phân tích giá 32

2.5.3 Phân tích phân phối. 33

2.5.4 Phân tích xúc tiến 34

2.5.5 Phân tích con người 36

2.5.6 Phân tích cơ sở vật chất 38

2.5.7 Phân tích quy trình 38

2.6 Chiến lược kinh doanh của công ty 39

2.7 Thuận lợi và khó khăn 40

CHƯƠNG 3: KẾT LUẬN, KIẾN NGHỊ VÀ GIẢI PHÁP

3.1 Kết luận 41

3.2 Kiến nghị 43

3.3 Giải pháp 47

CHƯƠNG I : GIỚI THIỆU VỀ DU LỊCH CHIÊU

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty:

1.1.1. Vị trí và đặc điểm :

Công ty TNHH Du Lịch Chiêu đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lữ hành nội địa và quốc tế với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Công ty luôn mong muốn sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

* Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN DU LỊCH CHIÊU

* Tên viết tắt: Công Ty TNHH Du Lịch Chiêu

* Tên giao dịch: Chieutour CO., LTD

Nguồn: Công ty

1.1.2. Quá trình hình thành và phát triển của công ty :

Công ty TNHH Du Lịch Chiêu được thành lập vào năm 2022. Chức năng của công ty là chuyên kinh doanh dịch vụ du lịch, thương mại và dịch vụ vận tải. Hiện nay công ty có hơn 25 nhân viên là những con người của thế thệ 8X rất nhiệt huyết, năng động và sáng tạo. Chính những điều này đã giúp công ty có những hình thức Tour du lịch mới, đầy sáng tạo, ấn tượng và chuyên nghiệp.

Công ty luôn thực hiện nghiêm túc các quy chế phân phối tiền lương, khen thưởng, quy chế khoán. Bên cạnh đó, đầu tư phát triển nguồn nhân lực cũng là một trong những chính sách quan trọng của công ty.

Với rất nhiều cách thức, công ty đã tuyển dụng những nhân viên có năng lực chuyên môn cao từ nhiều nơi khác nhau. Song song, việc củng cố đoàn kết nội bộ, mở rộng hợp tác, tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp, các công ty lữ hành trong và ngoài nước. Đây cũng là tiền đề để công ty phát triển và mở rộng qui mô hoạt động kinh doanh của mình.

Từ khi thành lập cho đến nay công ty đã trải qua nhiều biến động kinh tế trong nước cũng như sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế trong khu vực. Đến nay, công ty là một trong những đơn vị hoạt động có uy tín về kinh doanh lữ hành trong nước và quốc tế, được nhiều sự quan tâm từ khách hàng bởi sự đa dạng về gói dịch vụ du lịch cũng như cung cách phục vụ và tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra công ty còn kết hợp với các đối tác làm ăn khác để cùng nhau bổ trợ và phát triển lớn mạnh hơn. Những dịch vụ thương mại khác mà công ty cung cấp như:

Ø Dịch vụ cấp Visa, hộ chiếu

Ø Tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện

Ø Dịch vụ đặt phòng khách sạn

Ø Dịch vụ vé máy bay, tàu hoả, tàu cao tốc…

Ø Dịch vụ cho thuê xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ

Ø Dịch vụ vận tải….

Phương châm hành động của công ty TNHH Du Lịch Chiêu là:

Ø Luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ đúng với nhu cầu

Ø Luôn chăm sóc, tư vấn khách hàng tận tình chu đáo như ý muốn

Ø Sát cánh cùng khách hàng để thấu hiểu và hợp tác hiệu quả

Ø Khởi tạo mối quan hệ hợp tác, tin tưởng, duy trì mối quan hệ bền vững.

Nguồn : Công ty

1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh :

1.2.1. Tầm nhìn :

Trở thành một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á, nâng cao vị thế hình ảnh du lịch của Việt Nam.

Phát triển theo xu hướng hội nhập, bền vững, hiệu quả công ty gắn liền với các giá trị văn hóa bản địa, lợi ích của cộng đồng, tạo khát khao khám phá và thụ hưởng giá trị của thiên nhiên, văn hóa địa phương của các du khách trong nước và quốc tế.

Thỏa mãn giá trị đời sống tinh thần và nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng là nền tảng những giá trị cốt lõi đối với Chiêu Tour. Những giá trị thiết thực này sẽ luôn là động lực định hướng cho toàn bộ hoạt động đổi mới, sáng tạo và phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch với số lượng và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chiêu Tour luôn đặt mục tiêu phấn đấu trở thành một công ty dịch vụ du lịch lữ hành có chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam.

1.2.2. Sứ mệnh :

Công ty mong muốn mang đến sự thấu hiểu cho khách hàng về sự mong đợi một dịch vụ tốt. Mong muốn xây dựng tinh thần đoàn kết, hữu nghị cho tất cả khách hàng trong suốt hành trình chinh phục những địa điểm du lịch. Mang lại niềm vui đích thực cho khách hàng và những trải nghiệm ý nghĩa, khó quên. Đổi mới sáng tạo và phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch có chất lượng tốt nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và phong phú của khách hàng trong nước và quốc tế. Đảm bảo những giá trị lợi ích của khách hàng cũng như thỏa mãn nhu cầu về an toàn trong ngành dịch vụ du lịch khi khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của Chiêu Tour.

Tối đa hóa hiệu quả kinh doanh, mang lại sự trải nghiệm thông qua các dòng sản phẩm, chuỗi dịch vụ độc đáo, khác biệt, chứa đựng giá trị văn hóa tinh thần với tầm chất lượng quốc tế. Quảng bá hình ảnh, tinh hoa truyền thống và bản sắc Việt. Khai thác tối đa sức mạnh tổng hợp từ các lĩnh vực hoạt động chính, góp phần phát triển du lịch Việt Nam lên tầm cao mới.

1.3. Khẩu hiệu (Slogan) của công ty :

” CHIÊU TOUR-VUI TRỌN TOUR”

Công ty mong muốn mang lại cho khách hàng những chuyến đi thực sự thú vị, hết mình khám phá những vẻ đẹp của thiên nhiên, của cuộc sống mà tạo hóa ban tặng mỗi nơi mỗi vẻ. Chất lượng khẳng định thương hiệu.Nguồn : Công ty

1.4. Cơ cấu tổ chức của công ty :

Để đảm bảo tính linh hoạt cao và yêu cầu hoạt động có hiệu quả, công ty đã tổ chức bộ máy hoạt động với qui mô hợp lý nhất, tối ưu nhất, mọi sai lầm khó khăn trong kinh doanh được khắc phục kịp thời. Các phòng ban có sự liên kết hỗ trợ lẫn nhau để thực hiện các mục tiêu đặt ra. Phương pháp quản lý theo phương pháp trực tuyến, giám đốc quản lý toàn bộ hoạt động của công ty, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và các bộ phận chức năng chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ giám đốc. Nhiệm vụ được quy định theo nguyên tắc tập trung dân chủ trong quản lý, cơ cấu này đảm bảo nguồn lực để giải quyết các vấn đề trọng tâm. Bộ máy tổ chức được thể hiện qua sơ đồ sau:

Nguồn: Phòng điều hành

√ Giám đốc :

Giám đốc hiện nay là ông Đỗ Văn Triển, là người trực tiếp quản lý và lãnh đạo công ty. Ngoài ra giám đốc cũng là người đề ra các chương trình và chiến lược kinh doanh.

√ Phòng kinh doanh :

Đây là nơi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty, có chức năng nghiên cứu thị trường, hoạch định ra các chiến lược kinh doanh, lập chiến lược và truyền bá thu hút khách du lịch đến với công ty.

Phối hợp với bộ phận điều hành, tiến hành xây dựng các chương trình du lịch từ nội dung đến mức giá, phù hợp với nhu cầu của khách, chủ động trong việc đưa ra những sản phẩm mới cho công ty.

Ký kết hợp đồng với các hãng, các công ty du lịch nước ngoài, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước.

√ Phòng điều hành:

Tiến hành các công việc để đảm bảo thực hiện các sản phẩm của công ty.

Triển khai toàn bộ công việc điều hành các chương trình.

Theo dõi quá trình thực hiện các chương trình du lịch, phối hợp với bộ phận kế toán thực hiện các hoạt động thanh toán với các nhà cung cấp du lịch. Nhanh chóng xử lý các trường hợp bất thường xảy ra trong quá trình thực hiện các chương trình du lịch.

√ Phòng kế toán tài vụ:

Có chức năng thống kê, hoạch định tài chính của công ty và viết báo cáo thu nhập doanh nghiệp cho công ty hàng tháng. Theo dõi và báo cáo tình hình sử dụng vốn, tài sản của công ty.

√ Hướng dẫn viên:

Công ty có 8 hướng dẫn viên và 8 cộng tác viên độ tuổi từ 27 – 35. Về ngoại ngữ các thứ tiếng phổ biến như: Anh, Trung, Nhật…Thời điểm hiện nay công ty vẫn còn thiếu hướng dẫn viên. Công ty vẫn đang có kế hoạch tuyển dụng thêm hướng dẫn viên để mở rộng qui mô hoạt động.

Tạo niềm tin, xây dựng Tour hoàn chỉnh và mới lạ đã giúp công ty đạt được chất lượng cũng như doanh thu đáng mong đợi trong 2 năm qua. Công ty đang ngày càng nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, khách hàng trong nước và ngoài nước.

1.6. Địa bàn kinh doanh và hoạt động :

1.6.1. Địa bàn kinh doanh :

Nằm ngay góc đường Lê Đức Thọ và Nguyễn Văn Lượng-Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, công ty tuy có mặt bằng tương đối nhỏ nhưng không kém phần kinh doanh đạt chất lượng cao.

Với địa hình sầm uất, cư dân đông đúc, xe cộ qua lại nhộn nhịp, địa chỉ duy nhất dễ tìm ở số 3 đường Nguyễn Văn Lượng phường 17 quận Gò Vấp, công ty đã khá quen thuộc với người dân nơi đây.

Địa bàn có nhiều giá trị văn hóa các tộc người : Tày, Nùng, H-mông, Dao, Thái, Mường, …

Các di sản văn hóa Chăm : Phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn,

Các di tích lịch sử : Đền Hùng, Hoa Lư, Kiếp Bạc, cầu Hiền Lương, Ải Chi Lăng, Tân Trào, Điện Biên Phủ,…

Các địa bàn phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái ven biển : Vũng Tàu, Mũi Né, Hà Tiên,…

Các địa bàn tham quan nghỉ dưỡng vùng hồ : Hòa Bình, Thác Bà, hồ Dầu Tiến, Trị An,…

Các địa bàn phát triển du lịch sinh thái rừng và núi : Lâm Đồng-Đà Lạt, Đồng Nai, Châu Đốc,…

Các địa bàn tham quan nghiên cứu hang động đá vôi : Vịnh Hạ Long, Cát Bà, Tam Cốc – Bích Động, Phong Nha – Kẻ Bàng,…

Các khu vườn quốc gia : Nam Cát Tiên, Côn Đảo, U Minh Thượng, Phú Quốc,…

Các đô thị đặc biệt: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh,…

Các điểm du lịch biển nổi tiếng : Nha Trang, Đà Nẵng, Nam Du, Cổ Thạch…

Ngoài ra còn những địa điểm du lịch ngoài nước như các nước Singapore, Thái Lan, Campuchia,…

Thực hiện nhiều biện pháp đẩy mạnh kinh doanh, khai thác có hiệu quả các nguồn lực hiện có, đồng thời có chính sách linh hoạt về giá cả.

Chú trọng đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất, mở rộng dịch vụ, tăng cường tuyên truyền, quảng bá, tiếp thị, chủ động liên kết, hợp tác kinh doanh nhằm đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, mở rộng thị trường và tăng khả năng cạnh tranh.

Chuyên thiết kế, triển khai các dịch vụ du lịch, Tour du lịch trọn gói và du lịch kết hợp hội nghị, sự kiện cho khách hàng trong nước và quốc tế bằng kinh nghiệm tư vấn chuyên nghiệp , dịch vụ chất lượng cao, sản phẩm đa dạng.

Hiệp hội du lịch Châu Á – Thái Bình Dương (PATA): có trách nhiệm về sự tăng trưởng, giá trị, chất lượng du lịch ở Châu Á – Thái Bình Dương mang lại lợi ích cho các thành viên của mình. Trang web kết nối hệ thống khách sạn trên thế giới (Worldhotel-link): trang web này chứa đựng thông tin về các thành viên của mình, mỗi khi có khách du lịch online về một quốc gia nào đó thì các công ty du lịch, khách sạn là thành viên của hãng sẽ được giới thiệu với khách hàng như một địa chỉ đáng tin cậy.

Nguồn : Hiệp hội du lịch quốc tế

1.8.Tình hình nhân sự của công ty :

Công ty Chiêu Tour hiện đang hoạt động với :

Ø Giám đốc: 1 người

Ø Bộ phận điều hành: 2 người

Ø Phòng kinh doanh: 4 người

Ø Hướng dẫn viên: 8 hướng dẫn viên chính và 8 cộng tác viên

Ø Bộ phận kế toán: 2 người

Mối quan tâm chính của ngành du lịch là chất lượng và hiệu quả của dịch vụ nên nguồn nhân lực được xem là tài sản quý giá nhất, tác động trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của công ty cũng như sự phát triển bền vững của ngành du lịch. Đào tạo nhân lực theo nhu cầu xã hội và xu hướng hội nhập quốc tế hiện tại luôn được lưu ý đặc biệt.

Tuy nhân sự công ty còn ở qui mô nhỏ nhưng làm việc rất hiệu quả và đầy kinh nghiệm chuyên ngành. Hứa hẹn sẽ phát triển lớn mạnh hơn nữa trong những năm tới. Phát triển mạnh không những về lượng nhân sự mà còn phát huy được khả năng ngôn ngữ lẫn sự sáng tạo trong nghề nghiệp với điều kiện tuyển dụng khá cao, tạo hiệu ứng tuyệt vời cho tình hình kinh doanh của công ty.

Nguồn : Du lịch Việt

1.9. Quy trình dịch vụ của công ty :

Nguồn : Bộ phận nhân sự

1.10. Tình hình tài chính của công ty :

Với việc sử dụng các phương pháp, công cụ thu thập và xử lý các thông tin nhằm đánh giá tình hình tài chính, khả năng và tiềm lực của công ty đang hoạt động trên thị trường. Đối với sự phát triển của công ty trong những năm qua, hoạt động về du lịch thông qua phân tích thì chúng ta đã thấy yếu tố chủ quan cũng như khách quan làm ảnh hưởng mạnh đến tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Nhờ vậy có thể rút ra được kinh nghiệm, khắc phục và thay đổi giải pháp để có thể đi tiếp và phát triển lâu dài trên thị trường.

Với vốn điều lệ là 5 tỷ, khả năng thanh toán cao, công ty đã tuân thủ một cách triệt để các quy định và chuẩn mực được ban hành, luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban kế toán theo đúng chế độ để có thể phát triển bền vững và đi lâu dài trên thị trường du lịch Việt Nam. Công ty thường xuyên tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các chương trình, lớp tập huấn để đội ngũ nhân viên ngày càng cải thiện tốt hơn và tiến xa hơn trong kinh nghiệm nghề nghiệp. Đầu tư về cơ sở vật chất, thương hiệu, tên tuổi của công ty để thu hút sự chú ý của cả nước. Tiến hành Marketing từ những hoạt động xã hội, hoạt động ngoài trời để có thể dễ dàng đi vào sự ghi nhớ của khách hàng.

Đơn vị tính: triệu đồng

Chỉ tiêu 2022 2022 2022

Doanh thu 1800 3000 5000

Lợi nhuận 205 300 500

Nguồn: Phòng Tài chính-Kế toán

CHƯƠNG II: TÌNH HÌNH THỰC TẾ TẠI ĐƠN VỊ THỰC TẬP

2.1. Tổng quan thị trường du lịch tại Việt Nam :

Một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế Việt Nam 2022 chính là du lịch, 9 tháng liên tiếp Việt Nam là điểm đến của hơn 1 triệu lượt khách quốc tế. Cả năm 2022, Việt Nam đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm 2022 và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Lần đầu tiên, Việt Nam lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.

Nguồn : Thị trường du lịch Việt

Việt Nam được tổ chức Du lịch Thế giới xếp thứ 6 trong 10 điểm du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và đứng đầu châu Á về tốc độ này. Đây chỉ là một trong số nhiều danh hiệu, giải thưởng thế giới trao tặng cho du lịch Việt Nam trong năm qua. Điều này cho thấy, thương hiệu du lịch Việt Nam đang ngày càng được định vị trên trường quốc tế.

Con số 12,9 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2022 được các chuyên gia đánh giá là một kỳ tích của du lịch Việt Nam, khi đạt kỷ lục về tổng số khách quốc tế trong một năm và đạt mức tăng trưởng tuyệt đối về tỷ trọng khách. Một trong những cú hích lớn cho du lịch Việt Nam là vào đầu tháng 1, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Các chuyên gia du lịch cũng cho rằng, sức hút của du lịch Việt Nam còn nhờ vào chính sách visa ngày càng thông thoáng. Đặc biệt năm nay, Chính phủ thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 40 quốc gia và tiếp tục triển khai chính sách miễn visa cho khách du lịch từ 5 nước Tây Âu.

Ngành du lịch đang có triển vọng mang lại nguồn thu nhập đầy tiềm năng cho Việt Nam khi nhu cầu du lịch và lưu trú của du khách trong và ngoài nước không ngừng gia tăng. Được Đảng và nhà nước xác định là “một ngành kinh tế quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước” với mục tiêu “phát triển mạnh du lịch, từng bước đưa nước ta trở thành trung tâm du lịch có tầm cỡ trong khu vực”. Du lịch Việt Nam trong 45 năm đầu phát triển tuy còn non trẻ nhưng hoạt động khá sôi nổi. Qua sự thay đổi từ những năm trước đó trở về sau, nhờ sự ổn định và phát triển, ngành du lịch từng bước được kiện toàn về tổ chức, du lịch nước ta mới khởi sắc và từng ngày một đi lên theo xu hướng phát triển thế giới.

Nguồn: Thị trường du lịch Việt

Thị trường mà công ty hướng đến là những khách hàng:

* Từ 18 tuổi trở lên.

* Có mức thu nhập thấp nhất là 5 triệu/tháng.

* Nghề nghiệp tự do.

* Có mong muốn được khám phá, học hỏi những điều mới lạ.

* Thích các sản phẩm du lịch giá rẻ nhưng chất lượng tốt.

Xét về công ty :

* Khả năng tài chính : Tập trung vào nhu cầu mong muốn của khách hàng, công ty phải đáp ứng và đồng thời tạo ra ưu thế hơn để cạnh tranh thông qua khả năng tài chính. Tài chính mạnh thì chiến lược Marketing bao phủ rộng, cũng như công ty Vietravel đã phát triển trước với số vốn mạnh nên họ áp dụng chiến lược Marketing rộng rãi trong và ngoài nước với tất cả loại khách hàng, còn công ty du lịch nhỏ như Chiêu Tour mới ra đời không được bao lâu, tài chính chưa vững mạnh thì hướng đến khách hàng đa số là người trong thành phố.

* Chu kỳ sống : phải mất khoản chi phí để Marketing cho mọi người biết đến công ty, biết đến dịch vụ của công ty vào thời gian đầu. Sau khi các dịch vụ đã tiếp cận với thị trường, khách hàng bắt đầu biết đến, công ty sẽ bắt đầu chinh phục và đẩy mạnh hơn với mong muốn làm hài lòng và giữ chân khách hàng lâu dài hơn. Và cuối cùng là giai đoạn sự tiêu thụ chương trình du lịch có chiều hướng giảm nên công ty cần thiết kế chiến lược giảm giá, khuyến mãi để tăng lượng sản phẩm dịch vụ bán ra và tăng doanh thu cho công ty.

* Chiến lược Marketing của đối thủ cạnh tranh : trước khi sử dụng một chiến lược nào đó, công ty cần xem xét chiến lược của đối thủ cạnh tranh đang áp dụng có thực sự hiệu quả không, nếu có thì cần làm theo chiến lược đó, còn không thì áp dụng chiêu thức chiến lược để chiến thắng đối thủ.

* Tập trung vào một đoạn thị trường : chọn thị trường tốt nhất hoặc chưa có ai khai thác để có thể phát triển một cách dẽ dàng, không cần lo lắng sự cạnh tranh gay gắt và có chiến lược áp dụng phù hợp với thị trường đó như tổ chức các chương trình sự kiện, hội nghị,…

* Chuyên môn hóa tuyển chọn : công ty chọn thị trường đang có sự cạnh tranh gay gắt thì sản phẩm dịch vụ sẽ không còn hấp dẫn nữa.

* Chuyên môn hóa theo sản phẩm

* Chuyên môn hóa theo thị trường

* Bao phủ toàn bộ thị trường.

2.1.2. Khách hàng mục tiêu :

Khách hàng mục tiêu của công ty du lịch là các thế hệ từ tuổi vị thành niên đến trung niên, có khả năng tài chính ổn định, mức sống khá và nhu cầu du lịch đa dạng. Những tổ chức, doanh nghiệp, chùa chiền có nhu cầu đi du lịch hoặc tham dự hội nghị, lễ đài, khóa đào tạo,…trong và ngoài nước.

Nguồn : Số liệu của Tổng cục Du lịch

Những doanh nghiệp có điều kiện tài chính mạnh với công việc kinh doanh được ưu đãi đi đu lịch trong nước và thế giới. Như công ty nước ngoài du nhập vào Việt Nam để phát triển, hầu hết công việc được thưởng theo chế độ làm việc hiệu quả của nhân viên, thường tổ chức sự kiện, họp báo tại đất nước của họ để nhân viên được tham dự với hiệu suất làm việc hiệu quả mà họ đạt được. Ví dụ như công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife của tập đoàn Canada, công ty mẹ ở Canada nên một năm sẽ tổ chức hội nghị “MDRT-Bàn Tròn Triệu Đô” dành cho những nhân viên có kết quả làm việc đạt mức đề ra của công ty, họ sẽ được đến Canada để tham quan và dự hội nghị ở đó. Vì thế các công ty nước ngoài cũng là một loại khách hàng mục tiêu mà công ty du lịch cần quan tâm đến để có thể bán được những sản phẩm du lịch kết hợp hội nghị.

Những du khách từ các nước trên thế giới đến Việt Nam du lịch với mong muốn trải nghiệm thực tế nhiều ngày. Tìm hiểu phong tục tạp quán cũng như danh thắng cảnh đẹp của Việt Nam.

2.1.3. Thị phần:

Nguồn : Cục thống kê

Thị trường ngày nay ngày càng phong phú thì cũng đi kèm với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Một công ty hay doanh nghiệp chiếm được thị phần lớn sẽ có sức ảnh hưởng đáng kể đối với một thị trường. Trước nhiều thương hiệu mạnh và dường như thống lĩnh thị trường, các doanh nghiệp nhỏ phải làm thế nào để có chỗ đứng và cơ hội tạo dựng những bước đi đầu. Thị phần có thể gia tăng bằng nhiều cách khác nhau như thay đổi sản phẩm, dịch vụ, giá cả, phương pháp quảng bá, gia tăng ngân sách tiếp thị, cải thiện hệ thống phân phối hay đi theo thị trường ngách tiên phong trong thị trường.

Nguồn : Thống kê ngành du lịch

2.3. Môi trường vi mô :

2.3.1. SWOT- công ty du lịch Chiêu :

a. Điểm mạnh :

Nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Lượng quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh-nơi dân cư đông đúc, xe cộ qua lại tấp nập, dân trí cao, thu nhập người dân cao, nhu cầu du lịch cũng tăng theo đó, vị trí rất tốt cho công ty thu hút sự chú ý của người dân. Vị trí thuận lợi dễ tìm kiếm và làm việc hiệu quả. Có chiến lược phát triển chi tiết trong thời gian ngắn hạn và dài hạn, hoạt dộng với mục tiêu khách hàng đặt lên hàng đầu và mong muốn quảng bá thương hiệu công ty đến thật nhiều du khách trên khắp thế giới.

Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt tình và sáng tạo, công ty có chính sách đãi ngộ riêng phù hợp để khuyến khích tính tích cực và trung thành của nhân viên. Ứng dụng công nghệ mới tương tác trực tiếp và nhanh chóng giữa công ty và khách hàng, dễ dàng tiếp cận và đảm bảo tính an toàn thông tin, bảo mật cho khách. Đa dạng và nâng cao chất lượng về sản phẩm, các Tour du lịch với địa điểm mới và các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Lượng phương tiện vận chuyển chưa đủ mạnh so với các công ty bạn khác như Vietravel, Sài Gòn Tourist,…Dịch vụ di chuyển bằng đường hàng không còn hạn chế. Thương hiệu công ty chưa có chỗ đứng trong tâm trí khách du lịch quốc tế, ban lãnh đạo còn trẻ tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm, tài chính còn hạn hẹp, website của công ty chưa được nhiều người biết đến.

Lượng người sử dụng Internet tại các nước đã và đang phát triển rất cao đặc biệt là giới trẻ. Ở các nước đang phát triển, lượng người trẻ tuổi và trung niên sử dụng Internet đang tăng trưởng rất nhanh. Internet trở thành một nguồn thông tin khổng lồ cho giới trẻ khám phá.

Công ty bạn đã ra đời trước sẽ phát triển, khai thác, khám phá và sáng tạo thêm nhiều dịch vụ mới, tạo sự khó khăn trong cạnh tranh nghề nghiệp. Bên cạnh đó còn có những công ty mới ra sau này, họ sẽ tìm hiểu và đấu tranh giá cả để thu hút khách, làm mất đi sự hấp dẫn của Tour, gây khó khăn khá nhiều trong việc lựa chọn và bán sản phẩm dịch vụ, làm ảnh hưởng nguồn thu nhập của công ty.

Ngành du lịch ngày một được khai thác rất nhiều và ra đời rất nhiều công ty du lịch, lữ hành. Sự cạnh tranh trên thị tường ngày càng khốc liệt, gây ảnh hưởng đến kinh tế cả nước.

Công ty sẽ phải phấn đấu hơn về sự cải tiến Tour du lịch của mình, vực dậy sức sáng tạo trong sự khó khăn của nghề nghiệp tạo điều kiện khai thác nhiều địa điểm, danh lam thắng cảnh mới mẻ hơn, khẳng định sức mạnh thương hiệu và vị thế lâu dài của công ty trên thị trường ngành du lịch trong và ngoài nước.

* Dịch vụ hàng không : Đặt vé máy bay, vé tàu hỏa, đặt Tour, phòng khách sạn trong và ngoài nước, tư vấn mua bảo hiểm du lịch và du học, đưa đón sân bay,…

* Dịch vụ vận chuyển, cho thuê xe du lịch : Dòng xe, loại xe,…Cho thuê xe tự lái, dịch vụ đón khách VIP,…

* Tổ chức sự kiện

* Tư vấn làm hộ chiếu, visa. Hỗ trợ thủ tục visa nhập cảnh, xuất cảnh, gia hạn visa.

* Cho thuê phiên dịch viên/hướng dẫn viên chuyên nghiệp

* Dịch vụ lưu trú, ăn uống

* Dịch vụ vui chơi giải trí

Nguồn : Hiệp hội Du lịch

Khi nhu cầu khách hàng có họ sẽ tìm hiểu từ các bài viết trên những trang mạng xã hội hoặc cũng có thể nghe từ những người thân, bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ trước đó và đánh giá chân thật hơn. Cần một chuyến du lịch nghỉ dưỡng vui vẻ như mong đợi, khách hàng sẽ tìm đến những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ và tất nhiên sẽ có sự so sánh rất sát xao. Sử dụng cách mua online hoặc đến văn phòng đặt mua vé trực tiếp để nhận văn bản quá trình Tour du lịch, họ nắm bắt rõ hơn về quy định cũng như cách thức đi như thế nào, sẽ đi được những nơi nào, giá cả phù hợp hay không,.. đó là những gì khách hàng đang tìm kiếm.

Người thân và bạn bè là một phần ảnh hưởng rất lớn đến sự quyết định của một khách hàng khi có nhu cầu đi du lịch. Ngoài ra những du khách chưa có trải nghiệm và cũng chưa được ai giới thiệu thì ắc hẳn các trang mạng PR rất có tác dụng đến tư duy và quyết định của họ.

Công ty cần phải nghiên cứu kỹ những khách hàng của mình, nhìn chung có năm dạng thị trường khách hàng bao gồm :

* Thị trường người tiêu dùng: những người và hộ dân mua sản phẩm và dịch vụ để sử dụng theo nhu cầu cá nhân.

* Thị trường các nhà sản xuất: các tổ chức mua sản phẩm và dịch vụ để sử dụng chúng trong quá trình sản xuất hoặc hỗ trợ trong công việc của riêng họ.

* Thị trường nhà bán buôn trung gian, môi giới dịch vụ: họ mua sản phẩm và dịch vụ của công ty khác để sau đó bán lại kiếm lời.

* Thị trường của các cơ quan Nhà nước: những tổ chức mua sản phẩm và dịch vụ để sau đó sử dụng trong lĩnh vực dịch vụ công cộng hoặc chuyển giao hàng sản phẩm và dịch vụ đó cho những người cần đến nó.

* Thị trường quốc tế: những người mua sản phẩm và dịch vụ ở ngoài nước bao gồm những người tiêu dùng, sản xuất bán trung gian và các cơ quan Nhà nước ở ngoài nước.

Nói về ngành dịch vụ du lịch thì yếu tố cạnh tranh tác động lớn đến hoạt động của công ty. Công ty luôn luôn quan tâm đến hoạt động của các đối thủ cạnh tranh là những công ty cùng ngành, đến các chiến lược sản phẩm dịch vụ có đa dạng địa điểm và hình thức tổ chức Tour hay không, giá cả hợp lí, phân phối và xúc tiến của các công ty bạn.

Bất kỳ công ty nào cũng bị cạnh tranh bởi các công ty khác đang nhằm vào giành lấy túi tiền của khách hàng. Với ngân sách chi tiêu có hạn, khách hàng lại có nhiều nhu cầu khác nhau. Tất nhiên, họ sẽ có những kế hoạch chi tiêu nhất định và giành sự ưu tiên cho các nhu cầu thiết yếu hay cấp bách. Bằng các chiến lược Marketing linh hoạt, công ty có thể cạnh tranh để giành lấy sự ưu ái chi tiêu của khách hàng cho sản phẩm của mình với mức giá và gói dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhu cầu lẫn túi tiền của khách hàng.

Công ty bạn cũng có thể dùng chiến lược khác như giảm giá, ưu đãi quà tặng hay thay đổi những hoạt động mới mẻ hơn trong tổ chức Tour. Chúng ta sẽ cần thay đổi và sáng tạo những cái mới mẻ khác để thu hút khách hàng như tạo điều kiện cho khách du lịch tự do, thoái mái hơn về thời gian, không gò bó theo logic của hành trình như văn bản soạn thảo. Đặc biệt là hướng dẫn viên có nhiệt tình, chu đáo và thu hút hay không, khách hàng chọn và tin tưởng công ty cũng một phần ảnh hưởng bởi người hướng dẫn viên được đào tạo, giáo huấn từ công ty trong cách phục vụ hành khách suốt cuộc hành trình. Đối thủ cạnh tranh bao gồm :

2.3.4.1. Đối thủ cạnh tranh hiện tại :

Các công ty bạn đang hoạt động hiện hữu, đã có tên tuổi, vị thế trên thị trường như Vietravel, Sài Gòn Tourist, Hải Đăng Travel,…Với thương hiệu cũng như danh tiếng đã có trên thị trường rồi thì cũng là một phần khó khăn cho công ty, rào cản khá mạnh để công ty khuấy động thị trường một lần nữa trong ngành du lịch. Cạnh tranh giữa các sản phẩm dịch vụ thay thế, các loại dịch vụ khác nhau nhưng có thể mang lại lợi ích tương tự cho khách hàng như đi máy bay thay cho đi tàu hoả, thanh toán trực tiếp hay gián tiếp một cách tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng, khai thác Tour thú vị hơn trong cùng một địa điểm du lịch… Với giá vé thấp và chuyến bay thường xuyên, hãng hàng không nào tốt và hạn chế tình trạng delayed.

* Cạnh tranh trực tiếp : Những công ty, tổ chức khác rất giống với công ty trong nhiều khía cạnh của sản phẩm hay dịch vụ cung cấp. Họ có thể hoặc không thể cạnh tranh với tất cả các dịch vụ tương tự như công ty, việc phân phối có thể khác nhau hoặc họ có lẽ đang sử dụng chiến lược tiếp thị khác. Có thể công ty mình bán Tour A và họ bán Tour B tại cùng 1 địa điểm. Công ty mình tiếp thị phong cảnh tuyệt đẹp trong Tour nhưng công ty khác lại làm nổi bật dịch vụ của Tour như lợi ích hay cách phục vụ của công ty họ.

* Cạnh tranh gián tiếp : Một số công ty khác cung cấp sản phẩm dịch vụ khác với công ty mình nhưng lại có mục đích là giải quyết cùng một vấn đề. Điều này có thể khá đơn giản đối với người tiêu dùng, họ có thể lựa chọn mua Tour ở địa điểm A hoặc B. Công ty mình sẽ không bao giờ biến những địa điểm A thành B được nhưng mình có thể thuyết phục được nhiều người rằng thời tiết ở B rất lạnh và du lịch tại địa điểm A thì rẻ hơn,…

2.3.4.2. Đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn :

Những doanh nghiệp đang thâu tóm thị trường, lẫn cơ hội mà những công ty nhỏ đang lung lây, có ý định ngưng đầu tư về du lịch. Đây là kiểu đối thủ cạnh tranh khó xác định nhất, bởi vì việc này đòi hỏi đội ngũ tiếp thị của công ty phải ngừng tập trung vào công ty và tập trung vào quan điểm của khách hàng thay vào đó. Theo dõi là cách duy nhất để xác định được nhóm các công ty cạnh tranh. (Các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và Twitter là tuyệt vời cho việc này). Công nghệ hình ảnh 3D có thể không mang lại hình ảnh thật, nhưng có lẽ đối tượng mục tiêu là khách hàng của mình sẽ nghĩ rằng họ sẽ có những trải nghiệm hình ảnh giống nhau từ những hình ảnh 3D trên và một Tour du lịch thực sự thú vị, hài lòng như thế.

Những công ty mới ra sau công ty chúng ta đi những chiến lược mới về giá cạnh tranh có thể làm giảm lượng khách hàng và có thể làm giảm lợi nhuận của công ty do họ đưa vào khai thác các năng lực sản xuất mới như máy móc hiện đại hơn, đội ngũ nhân viên tuổi trẻ, sức trẻ năng động, sáng tạo, hoạt bát hơn. Càng về sau những địa điểm mới được khai thác nhiều hơn nên sẽ cập nhật được những địa hình du lịch phong phú hơn. Công ty cũng cần chú ý việc mua lại các cơ sở khác trong ngành là biểu hiện của đối thủ tiềm ẩn rất đáng để tâm để có thể giải quyết tốt nhất cho việc kinh doanh của công ty sau này.

* Các tổ chức tài chính, ngân hàng, nhà đầu tư, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của công ty.

* Giới hoạt động xã hội :Các hoạt động Marketing của công ty có thể bị các tổ chức người tiêu dùng, tổ chức môi trường và các tổ chức khác chất vấn.

* Mọi công ty đều phải giao tiếp với các tổ chức ở địa phương, những người láng giềng. Bổ nhiệm một chuyên viên giao tiếp với địa phương nhằm giữ mối quan hệ, tham dự các cuộc họp, trả lời những câu hỏi và đóng góp vào các công việc từ thiện và công ty du lịch cần làm như thế để giữ được sự yêu mến của những người sống xung quanh nơi làm việc.

* Cần phải quan tâm đến thái độ của công chúng đối với các hoạt động và sản phẩm dịch vụ của công ty mình. Mặc dù công chúng không tác động đến công ty như một lực lượng có tổ chức, nhưng ấn tượng của công chúng sẽ ảnh hưởng đến lượng khách hàng của công ty.

* Công chúng nội bộ của một công ty bao gồm số nhân viên làm việc, các nhà quản trị và hội đồng quản trị. Khi người nhân viên cảm thấy thoải mái với công ty của họ, thì thái độ tích cực này sẽ lan sang cả các giới bên ngoài công ty.

Phải phối hợp hoạt động với các bộ phận chức năng khác như bộ phận tài chính để đảm bảo ngân sách cần thiết cho việc thực thi các kế hoạch Marketing, phân bổ ngân sách cho các sản phẩm dịch vụ, bộ phận nghiên cứu và phát triển để nghiên cứu cải tiến hay thiết kế gói sản phẩm du lịch khác lạ mới thành công, bộ phận kế toán hạch toán chi phí và thu nhập giúp cho việc điều hành hoạt động Marketing có hiệu quả nhất, đem lại lợi nhuận cao cho công ty.

Ngoài ra, cần phải đánh giá khả năng Marketing, những điểm mạnh và điểm yếu hoạt động Marketing của công ty so với các đối thủ cạnh tranh để lựa chọn chiến lược Marketing cạnh tranh và thiết kế các chính sách Marketing phù hợp với các gói sản phẩm dịch vụ du lịch.

2.3.7. Trung gian Marketing :

Chung tay góp sức với các công ty hay doanh nghiệp kinh doanh về mảng du lịch, UBND tỉnh cùng các sở, ngành, các địa phương đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, du lịch nhằm quảng bá các địa điểm mới và thu hút khách du lịch cả nước nói chung và khách địa phương nói riêng như: Khai hội Văn hóa – Du lịch Xuân; Liên hoan ẩm thực các tỉnh thành ven biển mở rộng; các hoạt động trong và ngoài nước nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc… Hoạt động kinh doanh của các công ty du lịch lữ hành có sự tăng trưởng khá cao, góp phần giúp ngành du lịch giữ vững sự ổn định, duy trì sự phát triển lâu dài, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trong năm đã đề ra cả về lượng khách và doanh thu của công ty.

Nguồn : Văn hóa du lịch

2.4. Phân tích môi trường ngành :

Công ty khác có thể nghiên cứu sản phẩm dịch vụ khác có khả năng thay thế sản phẩm dịch vụ truyền thống. Như những tổ chức khai thác, kiến tạo, kiến trúc những địa điểm có vị trí thuận lợi với những phong cảnh đẹp tương đương hoặc mới lạ hơn những địa điểm du lịch cũ. Những địa điểm du lịch nhân tạo có thể thay thế địa điểm du lịch của thiên nhiên, tạo hóa có sẵn với mục tiêu lợi ích là địa điểm gần hơn, mới lạ hơn, tiết kiệm được thời gian cho du khách. Chẳng hạn như khu du lịch Đại Nam có thể thay thế nhu cầu du lịch cho nhiều địa điểm khác, ở đó có biển nhân tạo, có khu vui chơi giải trí với nhiều trò mới lạ…

Khách hàng có nhu cầu vui chơi những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần hoặc dịp Tết với khoảng thời gian hạn hẹp, họ ngại đường xa mất nhiều thời gian và công sức nên sẽ chọn địa điểm vui chơi gần nơi họ ở thay vì chọn một địa điểm du lịch xa về vùng núi non hay biển cả. Vậy nên có nhiều nơi gọi là có tiềm năng thay thế nhu cầu du lịch, vui chơi cho khách hàng đó là những khu vui chơi giải trí hay những resort trong thành phố, những bể bơi như Đại Thế Giới,…Phần lớn sản phẩm thay thế là kết quả của sự bùng nổ công nghệ nên công ty cần chú ý và dành nguồn lực để phát triển hoặc vận dụng công nghệ mới vào chiến lược của mình cho sự phát triển vững mạnh về sau.

Nguồn : Du lịch Việt

2.5.1. Phân tích sản phẩm dịch vụ:

Chất lượng sản phẩm được đo lường giữa sự kì vọng của khách hàng và chất lượng tiêu dùng họ nhận được. Sẽ thất vọng, khó chịu khi sử dụng sản phẩm dịch vụ không như mong đợi, không đủ những địa điểm mà khách hàng cần đến; ngược lại, khách hàng hài lòng, vui vẻ khi chất lượng sản phẩm dịch vụ không chỉ đáp ứng mà còn có thể vượt quá mong đợi, nhiều nơi và địa điểm cho khách hàng lựa chọn kỳ nghỉ của mình. Cảm nhận và đánh giá của khách hàng mới là sự công nhận quan trọng cho chất lượng và sự đa dạng của sản phẩm dịch vụ tại công ty.

Nguồn : Công ty

 Tour du lịch quốc tế

 Tour du lịch Châu Âu

Tour du lịch Pháp – Ý – Thuỵ Sỹ (8 ngày 7 đêm)

Tour du lịch Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức – Ý (9 ngày 8 đêm)

Tour du lịch Nga (8 ngày 7 đêm)

Tour du lịch Pháp (10 ngày 9 đêm)

Tour du lịch Mỹ (9 ngày 8 đêm)

Tour du lịch CH SÉC & SLOVAKIA (12 ngày 11 đêm)

Tour du lịch Anh (7 ngày 6 đêm)

Tour du lịch Anh – Đan Mạch – Na Uy – Thuỵ Điển (12 ngày 11 đêm)

Tour du lịch Canada (8 ngày 7 đêm)

Tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ (9 ngày 8 đêm)

Nguồn : Du lịch

 Tour du lịch Châu Á

Tour du lịch Campuchia (4 ngày 3 đêm)

Tour du lịch Thái Lan (6 ngày 5 đêm)

Tour du lịch Trung Quốc (5 ngày 4 đêm)

Tour du lịch Singapore – Malaysia – Indonexia (5 ngày 4 đêm)

Tour du lịch Nhật Bản (6 ngày 5 đêm)

Tour du lịch Malaysia (5 ngày 4 đêm)

Tour du lịch Singapore (3 ngày 2 đêm)

Tour du lịch đảo Bali – Indonexia (4 ngày 3 đêm)

Tour du lịch Hồng Kong (4 ngày 3 đêm)

Tour du lịch Đài Loan (6 ngày 5 đêm)

Tour du lịch Dubai – Ai Cập (5 ngày 4 đêm)

Tour du lịch Brunei (4 ngày 3 đêm)

Tour du lịch Myanmar (5 ngày 4 đêm)

Tour du lịch Hàn Quốc (4 ngày 4 đêm)

Nguồn : Du lịch

 Cho thuê xe du lịch

Xe du lịch 4 chỗ

Xe du lịch 7 chỗ

Xe du lịch 16 chỗ

Xe du lịch 29 chỗ

Xe du lịch 35 chỗ

Xe du lịch 45 chỗ

Nguồn : Du lịch vận tải

Giá là một trong những yếu tố quan trọng mang lại doanh thu, lợi nhuận cho công ty, đồng thời giá cũng tạo ra chi phí cho chính khách hàng là những người trả phí để có được sản phẩm hay dịch vụ mà họ mong muốn. Việc định ra giá sản phẩm dịch vụ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như: thực tế thị trường tại thời điểm, chất lượng sản phẩm dịch vụ, giá trị thương hiệu sản phẩm dịch vụ, giá trị đối tượng khách hàng,…Cách định giá của dịch vụ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ hài lòng của khác hàng. Thông thường giá cao sẽ tạo tâm lý hài lòng cao ở khách hàng vì mọi người đều nghĩ “tiền nào của nấy”.

* Định giá sản phẩm trọn gói bao gồm vận chuyển, ăn uống, nghỉ ngơi,…

* Chiến lược điều chỉnh giá hợp lý theo từng mùa du lịch, chiết khấu theo mùa

* Chiết khấu số lượng: nhóm trên 6 người giá vé được chiết khấu 5% theo số lượng.

* Định giá theo thời gian: triển khai đa dạng vào những ngày lễ, Tour trong và ngoài nước với giá không đổi. Tăng từ 10-20% giá Tour trong các dịp cao điểm, lễ, Tết.

* Định giá khuyến mãi

Bảng giá Tour cơ bản tại công ty như sau:

ĐỊA ĐIỂM SỐ NGÀY GIÁ/NGƯỜI

Phan Thiết-Mũi Né 2N1Đ 1.395.000đ

Tây Nguyên 4N3Đ 2.350.000đ

Nam Du- Kiên Giang 3N3Đ 1.990.000đ

Hà Nội-Hạ Long-Sa Pa 6N5Đ 5.250.000đ

Đà Nẵng-Phong Nha Kẻ Bàng 5N4Đ 3.750.000đ

Ninh Bình-Chùa Hương 5N4Đ 4.150.000đ

Xuyên Việt 15N14Đ 11.995.000đ

Nguồn: Bộ phận kế toán

Đa dạng hóa các kênh mà công ty sử dụng và hiểu được chi phí cũng như những nỗ lực không ngừng để kết nối với từng kênh phân phối khác sẽ giúp tạo được một mạng lưới khả dụng và mạnh mẽ, thúc đẩy việc xây dựng thương hiệu trong ngành du lịch. Bằng cách áp dụng hệ thống booking trực tuyến và hiểu được tính chất độc đáo của ngành du lịch-lữ hành, công ty sẽ có nhiều cơ hội phát triển chiến lược phân phối hiệu quả và tối ưu thời gian làm việc bằng cách tự động hóa nhiều nghiệp vụ quản trị hiện đang chiếm phần lớn thời gian của công ty.

Việc lựa chọn địa điểm, kênh phân phối sản phẩm dịch vụ mà công ty lựa chọn chiếm phần lớn hiệu suất trong kết quả doanh thu kinh doanh. Đây là một yếu tố khác tạo ra giá trị cho khách hàng, không ai lại đi hàng chục cây số để đến một nhà hàng dùng bữa. Vì vậy địa điểm phù hợp sẽ tạo sự tiện lợi và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Một nguyên tắc là vị trí càng gần khách hàng thì khả năng khách hàng đến sử dụng dịch vụ càng cao.

Nguồn : Báo đầu tư

Tiếp thị điện tử (E-marketing) qua mạng Internet đã mang thông tin về du lịch nước ta đến với 340 nghìn lượt người xem trên kênh Youtube và hàng triệu lượt người truy cập các trang web du lịch của Việt Nam, gửi thư, Marketing trực tiếp qua điện thoại, qua Internet khi khách hàng có nhu cầu du lịch đã liên hệ với công ty. Ngành du lịch phát triển nhanh chóng với sự phối hợp của các đơn vị truyền thông, báo chí và lữ hành đến tìm hiểu, giới thiệu về các điểm đến Việt Nam qua các kênh Youtube, Facebook,… Phát động tổ chức các cuộc thi, trò chơi, xổ số, phiếu quà tặng, giảm giá,…để thu hút khách hàng.

Nhân lực là vấn đề của nhiều nguyên nhân dẫn đến thành công hay không thành công sắp tới của ngành du lịch. Để đáp ứng và góp phần phát triển ngành du lịch trong thời gian tới, cần quan tâm toàn diện tới việc nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đồng thời nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho cộng đồng dân cư địa phương tham gia vào các hoạt động du lịch. Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch trong thời gian tới, công ty cần phải có và tăng cường các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch. Bên cạnh đó cũng cần tăng cường thanh tra, kiểm tra để nâng cao trình độ tay nghề, khả năng ngoại ngữ của đội ngũ nhân viên công ty nói chung và hướng dẫn viên nói riêng.

Nguồn: Du lịch

Tốc độ phát triển của ngành du lịch Việt Nam khá khả quan, đặc biệt chúng tôi nằm trong nhóm “10 thành phố có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới” do kênh CNN (Mỹ) bình chọn. Lượng khách du lịch quốc tế ngày càng lớn là một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Việt Nam cũng như cho công ty du lịch và đó cũng là mối lo về vấn đề nguồn nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này. Con người tạo ra sản phẩm, tạo ra dịch vụ và cũng chính con người ảnh hưởng tốt, xấu đến kết quả của sự việc. Bởi đây là yếu tố mang tầm quyết định chủ chốt, do đó việc tuyển chọn và đào tạo nhân sự luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả công ty. Bởi hầu hết tất cả các ngành nghề, dịch vụ nào đó đều cần cung cách phục vụ để lấy được sự hài lòng của khách hàng, sự ân cần, tươi cười vui vẻ là điều được đánh giá cao nhất từ đối tượng mà công ty hướng đến.

Mối quan tâm chính của ngành du lịch là chất lượng và hiệu quả của dịch vụ nên nguồn nhân lực được xem là tài sản quý giá nhất, tác động trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của công ty cũng như sự phát triển bền vững của ngành. Đào tạo nhân lực theo nhu cầu xã hội và xu hướng hội nhập quốc tế hiện tại luôn được công ty kinh doanh du lịch lưu ý đặc biệt. Thách thức lớn nhất chính là sự chuyên nghiệp của đội ngũ cung cấp dịch vụ, bao gồm tác phong, thái độ phục vụ, kỹ năng nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ, đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm cộng đồng. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế là yếu tố cần thiết cho sự phát triển bền vững và cạnh tranh với các công ty bạn trong khu vực cũng như toàn cầu.

Xu thế thị trường hiện nay, du khách trong và ngoài nước đòi hỏi rất cao từ các dịch vụ du lịch mà họ phải trả tiền. Để đáp ứng đòi hỏi của du khách, đội ngũ cung cấp dịch vụ buộc phải liên tục nâng cao tác phong, kỹ năng và đạo đức để đạt được sự chuyên nghiệp tiêu chuẩn mang tầm khu vực và quốc tế.

Hiện các cơ sở đào tạo chưa đáp ứng đúng nhu cầu của công ty. Sinh viên ngành du lịch cho rằng các khóa đào tạo thiếu tính thực tiễn. Các chương trình và phương pháp đào tạo không đặt trọng tâm nhiều về kỹ năng mềm và phát triển nhân cách trong khi những điều này rất cần thiết để thực hiện hiệu quả công việc. Một số công ty lữ hành lớn đã có chương trình tuyển dụng các sinh viên xuất sắc từ các trường đại học uy tín nhưng khi nhận về, công ty vẫn phải đào tạo lại mới có thể đáp ứng nhu cầu thực tế.

Hệ quả là nguồn quản lý trung và cao cấp còn hạn chế về năng lực lãnh đạo. Việc đào tạo nghệ nhân, giám đốc cùng những chức danh quản lý cao cấp khác… chưa được chú trọng đầu tư. Nguồn nhân lực sơ cấp thì kiến thức và kỹ năng nghề chưa đủ để đáp ứng nhu cầu thực tế, hệ quả là họ thiếu tự tin khi làm việc trong môi trường quốc tế.

Ngày nay, nhận thức và yêu cầu của du khách ngày càng cao. Nhân viên du lịch chỉ có trình độ tri thức du lịch cơ bản sẽ khó làm họ hài lòng. Hơn nữa, các sản phẩm du lịch cũng không thể đơn điệu mà phải ngày càng phong phú để du khách có thể có được những trải nghiệm khó quên, tiếp thu vẻ đẹp và văn hóa của điểm đến do nhân viên du lịch truyền đạt.

Đặc điểm của dịch vụ là sự trừu tượng nên khách hàng thường phải tìm các yếu tố “hữu hình” khác để quy chuyển trong việc đánh giá. Có thể là cái nhìn đầu tiên về vị trí nơi làm việc của công ty, cách trang trí bày biện nơi làm việc. Ví dụ, khi một bệnh nhân tìm đến một nha sĩ thì yếu tố phòng khám sạch sẽ, trang nhã, yên tĩnh hay trên tường treo nhiều giấy chứng nhận, bằng khen, bằng cấp, bài báo viết về vị nha sĩ này sẽ tạo ra một niềm tin rất lớn từ bệnh nhân đó.

Quy trình dịch vụ của công ty :

Nguồn: Phòng Tài chính-Kế toán

2.6. Chiến lược kế hoạch kinh doanh của công ty :

Đẩy mạnh khai thác Tour truyền thống với mức dịch vụ nhất định, giữ uy tín với khách hàng.

Giữ vững nguồn khách truyền thống, khai thác và mở rộng thêm thị trường khách hàng mới, tạo thêm nhiều Tour đặc trưng.

Tăng cường các dịch vụ bổ sung, nâng cao nghiệp vụ trong công tác phục vụ khách hàng để từng bước tạo uy tín cho công ty.

Bố trí nhân viên của công ty đi khảo sát tuyến và học hỏi thêm kinh nghiệm.

Mở rộng quan hệ đối tác xây dựng chiến lược kinh doanh ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Xây dựng thương hiệu theo từng bước như kế hoạch đã đề ra, luôn đặt tiêu chí sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Công ty có đội ngũ lao động trẻ, nhiệt tình, có trình độ, ham học hỏi, tận tình và yêu thích công việc.

Công ty gần sân bay có vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh.

Công ty có quan hệ rộng với nhà cung cấp, công tác uy tín và lâu dài.

Trên thị trường ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh du lịch làm tăng tính cạnh tranh, cơ hội tìm kiếm và tạo ra lợi nhuận ngày càng khó khăn hơn.

Văn phòng nhỏ, trang thiết bị chưa thực sự hiện đại nên làm việc với cường độ cao chưa đủ sức cạnh tranh với công ty bạn.

Thị trường khách du lịch chưa ổn định, do dịch bệnh, ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu, tỷ giá ngoại tệ.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành ở nước ta đang diễn ra sôi nổi, nhưng làm thế nào để thành công trên thị trường du lịch Việt Nam thì còn là một thách thức đối với công ty du lịch Chiêu, đòi hỏi phải có những chính sách thoả đáng, hợp lý trong hoạt động kinh doanh của mình, trong đó có hoạt động Marketing.

Marketing không còn là một khái niệm xa lạ đối với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành ở Việt Nam, nó đóng vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt của nền kinh tế thị trường hiện nay. Marketing đã góp phần to lớn trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của công ty, mở rộng thị phần và tăng lợi nhuận. Công ty du lịch Chiêu là một trong những công ty đã thành công trên thị trường du lịch Việt Nam, kinh doanh có hiệu quả trong những năm qua.

Những thay đổi về nguồn khách nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing nói riêng và hoạt động kinh doanh dịch vụ nói chung. Bởi lẽ nhận thức đúng tầm quan trọng của Marketing trong kinh doanh là một trong những lợi ích để đi tới thành công của công ty du lịch lữ hành. Theo kịp tiến độ phát triển ngành du lịch trong và ngoài nước, công ty Chiêu đã phấn đấu cho ra đời những sản phẩm du lịch mới mẻ, cách quảng bá sản phẩm dịch vụ đầy đủ, chi tiết và logic, đánh mạnh vào nhu cầu và lợi ích của khách hàng nên đã có những bước nhảy vọt đáng khen trong ngành kinh doanh dịch vụ du lịch.

3.2. Kiến nghị và đề xuất dành cho công ty :

Công ty TNHH Du Lịch Chiêu là một công ty có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, để tạo được thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp của mình thì cần phải có một số biện pháp phù hợp để nâng cao uy tín, sự tín nhiệm của khách hàng cũng như chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp như :

* Cần phải nâng cấp các thiết bị trong văn phòng để thực hiện tốt hơn nữa cho công việc

* Khai thác và mở rộng hơn nữa các thị trường khách hàng, mở rộng thị trường sang các tỉnh lân cận

* Có thể mở các cơ sở ở một số tỉnh khác nhau để có thể thu hút được nhiều thị trường khách hơn, gây sự chú ý hơn về thương hiệu hay tên tuổi của công ty.

* Đào tạo để nâng cấp trình độ cho đội ngũ nhân viên, tạo sân chơi lành mạnh cho nhân viên để có thể phát triển hơn về tư duy, tạo môi trường tương tác học hỏi qua lại để tất cả nhân viên trau dồi kiến thức cùng nhau phát triển hơn nữa.

* Có một số chính sách khen thưởng cho những nhân viên hoàn thành tốt công việc trong tháng, quý hoặc năm. Chạy thưởng doanh số hay chỉ tiêu mà công ty đề ra.

* Cần sáng tạo hơn nữa trong quá trình tạo ra một số sản phẩm địa điểm du lịch, tạo ra những chương trình du lịch phong phú và mới lạ hơn để thu hút khách hàng, biến đổi từ cái cũ kỹ trở nên mới mẻ. Như trong chuyến đi du lịch xa đoàn có thêm thiết bị âm thanh sống động sẵn trên xe để phục vụ nhu cầu ca hát giải trí cho khách hàng,… tạo nên sự gần gũi, vui tươi cho chuyến đi, để lại nhiều thiện cảm cho khách hàng bởi dịch vụ thật sự chu đáo và thú vị.

Doanh nghiệp du lịch cần nhìn nhận và nắm bắt tốt cơ hội đầu tư, phát triển kinh doanh, nhất là chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm du lịch để đón nhận lượng khách quốc tế; đồng thời có kế hoạch khai thác tốt lượng khách nội địa mà mấu chốt là biện pháp nhằm nâng cao mức chi tiêu của du khách.

Đề xuất bán hàng độc nhất về Tour du lịch mới lạ, những địa điểm mà chưa công ty du lịch nào khám phá ra hoặc chưa có dịch vụ Tour ở nơi đó. Sáng kiến phần mềm của công ty hoặc ngành kinh doanh mới mà công ty tạo ra như các ứng dụng mạng mới, PR trên nhiều app, công cụ mới phát triển nhằm giới thiệu công ty cho nhiều người trong và ngoài nước biết đến như Instagram, Line, Zalo, Twitter,…

Chọn cho mình thị trường mục tiêu nhất định và luôn có kế hoạch khai thác các thị trường tiềm năng. Tăng cường hợp tác các cơ quan truyền thông, các hãng hàng không, các tập đoàn, công ty du lịch nước ngoài để phát triển nhượng quyền thương hiệu. Xây dựng hệ thống biện pháp đồng bộ, không ngừng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Phát triển nhanh chóng cơ sở vật chất, kỹ thuật và cơ sở hạ tầng. Sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên, khuyến khích sự tham gia của cộng đồng địa phương vào du lịch.

3.3. Giải pháp dành cho công ty :

a. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường và xác định tập khách hàng hợp lý :

Thị trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của tổ chức kinh doanh. Bởi lẽ, muốn tồn tại và phát triền lâu dài thì tổ chức đó phải có vị trí quan trọng nhất định trên thị trường. Để xây dựng một chiến lược kinh doanh cho phù hợp với một thời kỳ nhất định, tất yếu phải có sự nghiên cứu thị trường.

Trên cơ sở xác định thị trường mục tiêu và thị trường ưu tiên, công ty phải nghiên cứu kĩ lưỡng từng thị trường. Có hai phương pháp mà công ty sử dụng nghiên cứu là phương pháp nghiên cứu tài liệu và phương pháp điều tra trực tiếp. Đối với phương pháp nghiên cứu tài liệu, điều quan trọng là phải tìm kiếm nguồn tài liệu đặc biệt là các thông tin về nhu cầu, sở thích, tâm lý, trình độ văn hoá xã hội, xu hướng hội nhập quốc tế…Còn phương pháp điều tra trực tiếp tức là phải đi khảo sát thị trường, ký kết hợp đồng, thăm dò thị trường hoặc tổ chức, nói chuyện trực tiếp với khách hàng về nhu cầu cũng như định hướng được sở thích của họ.

Tóm lại, hoạt động nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên và quan trọng nhất để có thể xác định và đề ra những mục tiêu, phương hướng cũng như nghiên cứu chiến lược sắp tới của công ty trong ngành du lịch.

Đội ngũ hướng dẫn viên của công ty hiện nay chủ yếu phần lớn là cộng tác viên và làm hợp đồng. Họ công tác ở các cơ quan khác nhau và thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn khi công ty yêu cầu. Vậy trên thực tế, công ty chưa có đội ngũ hướng dẫn viên mạnh.

Trong thời gian tới, công ty từng bước xây dựng cho mình đội ngũ chuyên nghiệp, đặc biệt là hướng dẫn viên có trình độ nghiệp vụ cao, thông thạo tiếng nước ngoài để có thể phục vụ cho hành khách trong lẫn ngoài nước, họ phải am hiểu về du lịch, qua các trường lớp đào tạo chính quy và qua các lớp cấp thẻ hướng dẫn viên. Các hướng dẫn viên này phải nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao. Trước mắt thì chưa thể có ngay đội ngũ hướng dẫn viên vững mạnh. Công ty cần động viên, quan tâm cộng tác viên của mình, thường xuyên học hỏi tích luỹ kinh nghiệm để phục vụ du khách ngày một tốt hơn.

Để có thể cạnh tranh giá trên thị trường công ty phải có biện pháp giảm giá thành, từ đó giảm giá các chương trình du lịch như:

* Thường xuyên tham khảo giá của các đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu giá cả của họ để tìm các điểm mạnh, điểm yếu, từ đó có cơ sở điều chỉnh giá phù hợp cho mình.

* Duy trì mối quan hệ tốt với các dịch vụ du lịch, tìm ra các cơ sở du lịch có giá thành thấp và chất lượng đảm bảo.

* Trong nhiều trường hợp có thể giảm lợi nhuận như mình mong muốn để giảm giá bán chương trình du lịch từ đó có thể kéo khách đến với công ty. Tuỳ vào số lượng khách mà ta có chính sách giảm giá phù hợp nhất.

Mở rộng thêm các phương thức mới như tổ chức các sự kiện nhỏ trong các trường Đại học, Cao đẳng. Mở ra hình thức khuyến mãi, tích cực quảng bá các sản phẩm du lịch của công ty trên các kênh du lịch trong nước, bổ sung những chương trình khuyến mãi mới, sáng tạo hơn. Phát triển mô hình hoạt động truyền thông theo hướng digital truyền thông.

Ngoài ra công ty nên đẩy mạnh chính sách phân phối trực tiếp để tối đa hoá lợi nhuận, vì thực tế hiện nay mức tiếp cận của khách hàng đến công ty còn ít. Thiết kế thêm nhiều sản phẩm mới phù hợp với người tiêu dùng có nhu cầu du lịch năng động. Thiết kế lại logo của từng sản phẩm nhằm tạo sự thu hút đối với khách hàng cũng như tạo dấu ấn đặc trưng cho từng sản phẩm của công ty. Mở rộng quảng bá gói sản phẩm mới ra, tất cả những doanh nghiệp có nhu cầu kết hợp giữa hai hình thức Hội nghị và Du lịch.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Nhìn nhận về sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam

2. Lưu trú của du lịch Việt Nam phát triển theo hướng nâng cao chất lượng văn minh, hiện đại, http://www.baodulich.net.vn/Luu-tru-cua-du-lich-Viet-Nam-phat-trien-theo-huong-nang-cao-chat-luong-van-minh-hien-dai-2402-5697.html.

3. Kho luận văn ngành du lịch

4. Những xu hướng mới trong phát triển ngành du lịch

5. Sách ” Số liệu thống kê chủ yếu ngành du lịch”- Nhà xuất bản thanh niên.

HIỆN NAY CHÚNG TÔI ĐANG TUYỂN CÁC BẠN SINH VIÊN CÓ NHÃ Ý THỰC TẬP VÀ CÓ THÊM THU NHẬP KHI CÒN TRONG GHẾ NHÀ TRƯỜNG MUỒN KIẾM THÊM TIỀN ( THU NHẬP TỪ 3-4 TRIỆU ) MÀ KHÔNG PHẢI LÀM GIỜ HÀNH CHÍNH

HÌNH THỨC ĐẶT DỊCH VỤ :

STK :060005873145

NHAN HÀNG MARITIMEBANK :

STK : 04401014995258

NGÂN HÀNG AGRIBANK

STK :6321205289266

Chi nhánh Bắc Sài Gòn

NGÂN HÀNG BIDV

STK : 13810000103629

Tk số : 0071001052665

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Hàn Là Nghề Có Nhiều Triển Vọng

Bảng Giá Cho Thuê Hướng Dẫn Viên Nội Địa

Teambuilding: Khu Du Lịch Sinh Thái Thác Giang Điền

Khu Du Lịch Bình Quới Tphcm Có Gì Đặc Sắc

Bảng Giá Dịch Vụ Bình Quới

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẫu Báo Cáo Thực Tập Điểm Cao Nhất Của Sinh Viên Du Lịch Trường Đh Văn Lang trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1895 / Xu hướng 1985 / Tổng 2075 thumb
🌟 Home
🌟 Top