Đề Xuất 12/2022 # Mã Bưu Chính Perth Australia Zip Code/ Postal Code Từng Nơi Chi Tiết / 2023 # Top 14 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Mã Bưu Chính Perth Australia Zip Code/ Postal Code Từng Nơi Chi Tiết / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mã Bưu Chính Perth Australia Zip Code/ Postal Code Từng Nơi Chi Tiết / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn cần cung cấp zip code/ postal code nơi mình đang sinh sống ở nước ngoài cho người thân ở Việt Nam để họ gửi thư từ, bưu phẩm từ Việt Nam ra nước ngoài, hay để mua hàng online trên các trang nước ngoài cũng cần điền zip code… Zip code rất quan trọng nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết rõ công dụng của nó trong vận chuyển quốc tế.

Khi bạn gửi thư từ, hàng hóa đi quốc tế các công ty chuyển phát nhanh quốc tế yêu cầu bạn cung cấp postal code cho địa chỉ người nhận hàng. Khi thanh toán cho các thẻ thanh toán quốc tế như Visa Master, JCB Amex card bạn được yêu cầu điền postal code vào thông tin thanh toán.

Mã bưu chính Zip code là gì?

Mã bưu chính hay còn gọi là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code,… có nghĩa là mã bưu chính, mã bưu điện hay mã thư tín, là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư, bưu phẩm, hoặc dùng để khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng mà yêu cầu mã số này.

Thuật ngữ ZIP viết tắt của Zone Improvement Plan (Kế hoạch Cải tiến Khu vực). Zip code mới đầu được đăng ký dưới dạng servicemark bởi Bưu điện Hoa Kỳ. Zip code là một chuỗi ký tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm.

Perth Australia map

Đức là quốc gia đầu tiên áp dụng hệ thống mã bưu chính năm 1941. Anh và Mỹ áp dụng theo lần lượt các năm 1959 và 1963. Tới tháng 2 năm 2005, có 117 quốc gia trong tổng số 190 nước thành viên của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) có hệ thống mã số bưu điện. Một số quốc gia chưa áp dụng gồm Ireland (sẽ có hệ thống mã số năm 2008), Hồng Kông, Panama, v.v. Việt Nam bắt đầu triển khai việc sử dụng mã bưu chính từ năm 2004.

Mỗi quốc gia có một hệ thống ký hiệu mã bưu chính riêng. Ở các nước nói tiếng Anh, mã số này được ghi sau địa chỉ nhận thư. Đa số các hệ thống mã bưu chính sử dụng dạng số. Mỗi mã bưu chính trong một quốc gia, ký hiệu cho một địa phận bưu điện duy nhất. Địa phận bưu điện có thể là một làng nhỏ, một thành phố nhỏ, một quận của một thành phố lớn. Những mã số đặc biệt đôi khi được sử dụng cho địa chỉ của các tổ chức có số lượng bưu phẩm lớn, như cơ quan chính phủ hay tập đoàn thương mại lớn. Ví dụ hệ thống Cedex của Pháp.

Perth Australia zip code/ Postal code

Trong một thành phố có rất nhiều postal code dựa theo quận, huyện, tên đường , vv. Khi bạn search Perth zip code sẽ hiện lên rất nhiều sự lựa chọn. Perth Australia postal code trung tâm là 6000.

Perth zip code:

Cẩm Nang Du Lịch Perth, Australia Đầy Đủ Nhất / 2023

– Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc “from A to Z”

– Nên du lịch Úc vào thời điểm nào trong năm?

Perth được thành lập vào ngày 12 tháng 6 năm 1829 bởi thuyền trưởng James Stirling như là trung tâm của vùng thuộc địa sông Swan. Kinh nghiệm du lịch Perth Australia của tôi cho rằng đây là một nơi tuyệt vời để ghé thăm. Mặc dù có khởi đầu muộn và phải trải qua các cuộc giao tranh với thổ dân bản địa, thành phố vẫn phát triển thịnh vượng. Vào năm 1850, hàng loạt người bị kết án đã làm tăng quy mô của thuộc địa, sức lao động của họ đã giúp xây dựng thành phố. Sự bùng nổ trong việc khai thác khoáng sản (đặt biệt là vàng) vào những năm 1890 là chìa khóa cho sự tăng trưởng của Perth cũng như toàn bộ Tây Úc.

Trong vài năm qua, sự gia tăng của giá cả hàng hóa và sự bùng nổ khai thác dầu đã tiếp tục làm tăng dân số Perth. Tuy nhiên, du lịch Perth rất tuyệt vì nơi đây rất sạch sẽ, mọi người thân thiện, dễ dàng di chuyển xung quanh và nó nằm ngay bên đại dương. Thành phố này mang lại cho tôi cảm giác như mình đang du lịch một thành phố nhỏ hơn là các thành phố lớn khác ở miền Tây Úc. (Dù giá trị của nó không khác gì những thành phố lớn.)

Khi đến du lịch Perth tôi nhận ra rằng, Perth là hiện thân cho tất cả các nét đẹp của Úc: thô kệch nhưng tinh tế, hiện đại nhưng mộc mạc, thư thái nhưng vẫn liên tục vận động.

Bạn sẽ không tìm thấy tòa nhà mang dấu ấn lịch sử hay những con ngõ hểm với đầy những cửa hàng nhỏ. Ở đây không có các khu phố nhỏ nhắn dễ thương. Nhưng là một thành phố trẻ và hiện đại, có nhiều điểm du lịch Perth bạn muốn khám phá. Đây là những điều bạn nên làm: Đến tham quan Trung tâm Văn hóa Perth, Công viên King’s Park, sông Swan – nơi mà cũng có quanh cảnh thành phố đẹp hoặc một chuyến tàu đến Fremantle. Nếu trời quá nóng, hãy đến những bãi biển nổi tiếng của Pert.

Nhưng chính những người dân đã níu giữ hân tôi khi tôi đến du lịch Perth Úc. Vào các ngày chủ nhật, Cottesloe đầy thanh niên trẻ đến tham gia một trong những truyền thống lâu đời nhất của Úc – Phiên Chủ nhật. Vào buổi đêm, mọi người sẽ đi xuống Northbridge. Ở đó, người dân địa phương thư giãn với một ly bia ngon đến sáng sớm.

Và người dân bản địa rất thích gặp du khách đến du lịch Perth vì ở đây khá xa, không nhiều người đến. Thông thường, bạn đi ra ngoài quán bar, mọi người sẽ đứng ngoài cuộc khi bạn cố gắng bắt chuyện. Nhưng ở Perth, tất cả mọi người đều nói chuyện. Đây là một nơi tuyệt vời để gặp mọi người – tôi thấy người dân địa phương rất thân thiện. Northbridge có thể trở nên đông đúc và đôi khi có chút ồn ào nhưng mọi người luôn luôn sẵn sàng nói chuyện với bạn.

Đây là những gì bạn có thể làm và tham quan theo danh sách địa điểm du lịch Perth của tôi:

1. Ghé thăm Công viên King’s Park và Vườn Bách thảo

Công viên King’s Park có khu vườn và khu rừng rậm rộng 990 mẫu Anh làm nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn khung cảnh đầy ấn tượng của thành phố. Tại điểm du lịch Perth của Úc này bạn có thể tản bộ dưới tán cây bạch đàn, tận hưởng sự phong phú của các loài chim và cảm nhận môi trường sống bản địa. Công viên cũng tổ chức sự kiện âm nhạc và nhạc kịch nên hãy tìm hiểu những gì được tổ chức trong chuyến đi của bạn. Công viên mở cửa hàng ngày và vào cửa miễn phí.

2. Trèo lên tháp DNA

Từ cầu thang xoắn ốc nằm trong công viên King’s Park, du khách đến du lịch Perth có thể ngắm nhìn toàn cảnh đường chân trời thành phố cũng như Ấn Độ Dương . Đây là nơi cao nhất trong Công viên King’s Park, bạn phải leo lên 101 bậc thang mới có thể ngắm cảnh đẹp. Nhưng nó thật sự rất đáng để bỏ công sức.

3. Thăm Quokka tại đảo Rottnest

Đảo Rottnest là địa điểm du lịch Perth hoàn hảo cho một chuyến đi trong ngày. Bạn không chỉ gặp được những con Quokka đáng yêu (một loài thú có túi nhỏ) nhưng bạn còn có thể đi lặn, thuê xe đạp hoặc dành vài đêm cắm trại. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn tránh “tuần lễ trường học” diễn ra vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 khi hòn đảo này trở thành lễ hội uống rượu của những người Úc 18 tuổi.

4. Tham quan Phòng trưng bày nghệ thuật Tây Úc

Phòng trưng bày này được thành lập vào năm 1895 và đến đây du khách du lịch Perth sẽ ngắm nhìn được bộ sưu tập nghệ thuật đặc sắc nhất của bang. Nơi đây bao gồm các tác phẩm sau Thế chiến thứ hai cũng như các tác phẩm của những người bản địa. Ngoài ra còn có các triển lãm luân phiên vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra trang web để biết thông tin cập nhất mới nhất.

5. Tận hưởng một trong nhiều bãi biển

Perth có rất nhiều những bãi biển đẹp và những bãi biển tôi thích khi đến du lịch Perth:

Biển Cottesloe – Đây là một bãi biển dài với cát trắng phù hợp cho việc bơi lội, lặn và lướt sóng. Đây là một trong những bài biển nổi tiếng nhất.

Biển Swanbourne – Bãi biển này không bắt buộc mặc quần áo vậy nên nó không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn đến du lịch Perth và thích điều này thì đây là một bãi biển tuyệt vời.

Biển City – Đây là một bãi biển nổi tiếng khác. Nơi này phù hợp với việc lướt sóng vì biển City có sóng lớn và bên cạnh đó xung quanh đây có rất nhiều các quán café để ăn uống gì đó.

Biển Scarborough – một bãi biển cát trắng khác dành cho những du khách đến du lịch Perth Úc thích lướt sóng.

Biển Trigg – Bãi biển này phù hợp để làm tất cả mọi thứ. Bạn có thể lướt sóng, lặn, bơi và ở đây còn có một bãi đỗ xe miễn phí.

Dù hoạt động bạn muốn làm là gì thì điều có một bãi biển phù hợp với điều đó. Nếu bạn đến du lịch Perth hãy đến sớm để tìm một chỗ tốt vì vào mùa hè, đặc biệt là cuối tuần thì ở đây rất đông đúc.

6. Đi bộ đường dài trên đường Bibbulmun

Quãng đường mòn này trải dài hơn 950km và là một trong những đường leo núi tuyệt nhất trong nước. Con đường này sẽ đưa bạn đi qua những cánh rừng bạch đàn, xuống các thung lũng mù sương và dọc theo bờ biển. Du khách đến du lịch Perth có thể đi một phần quãng đường trong ngày hoặc dành vài ngàyhay thậm chí hàng tuần để đi hết Bibbulmun. Có các cabin được cung cấp làm điểm dừng chân và nghỉ ngơi biến chuyến đi trở nên hoành tráng nếu bạn thực sự muốn đi bộ đường dài.

7. Đi một chuyến đến Fremantle

Nằm cách Perth chỉ 30 phút, Fremantle là một thành phố cảng từ thế kỉ 19 phù hợp với một chuyến đi trong ngày. Tại điểm du lịch Perth này có rất nhiều quán ăn ngon, bạn có thể đi dạo dọc bờ biển, tận hưởng cảnh quan đầy nghệ thuật và sống động. Ở đầy còn có rất nhiều xe buýt, điểm biểu diễn nhạc sống và các nhà máy bia nhỏ để giúp bạn giải trí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham quan Nhà tù Fremantle – nơi giam giữ những người bị kết án khi Úc còn là một nhà tù thuộc địa.

8. Đến Adventure World

Nếu bạn đến du lịch Perth với trẻ con (hoặc chỉ muốn thỏa mãn cho sự trẻ con ẩn dấu bên trong bạn), đến Adventure World. Công viên giải trí có các loại tàu lượn, trượt nước, đua xe kart và các hoạt động dành cho trẻ em có độ tuổi nhỏ hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động vui vẻ, giúp tăng adrenaline thì đây có lẽ chính là nơi phù hợp với bạn. Công viên nằm cách thành phố 20 phút.

Bất kì chuyến đi Úc nào mà bỏ qua việc du lịch Perth là bỏ qua cả một trải nghiệm tuyệt vời. Dù đối với người dân Úc thì Perth như là cả một thế giới khác vì chủ yếu dân số Úc tập trung ở vùng biển phía đông và hiếm khi đến đây.

Perth cách Sydney 5 giờ bay và vé tốn khoảng 185-400 đô Úc một người. Đi xe ô tô, tàu hay xe buýt sẽ tốn hơn 40 giờ và vé vào khoảng 500 đô Úc. Vậy nên theo kinh nghiệm du lịch Perth của tôi thì đi máy bay sẽ là tiết kiệm nhất. Nhưng tất nhiên nếu bạn có xe ô tô hay xe dã ngoại thì đi đường bộ là sự lựa chọn đúng đắn vì có rất nhiều cảnh đẹp bạn có thể ngắm trên đường đi.

Thành phố Perth xinh đẹp ở Úc là một trong số những viên ngọc quý giá chưa bị công nghiệp du lịch kéo tới. Với các kinh nghiệm du lịch Perth, Australia, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi cùng những trải nghiệm tuyệt vời và phong phú.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Lịch Trình Du Lịch Quy Nhơn Chi Tiết Từng Ngày / 2023

Nếu thật sự đang muốn tìm hương vị vảm giác mới lạ du lịch Biển . Bạn hãy nhớ rằng trên bản đồ du lịch Việt Nam nay đã có thêm một vùng đất nào đó nghe có vẻ hoang sơ hơn những địa điểm du lịch vốn đã nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Hạ Long,…. Đó là thành phố Biển Quy Nhơn. BiG Travel tư vấn đến bạn một lịch trình du lịch Quy Nhơn hợp lý và chi tiết.

Đến với Quy Nhơn bạn được trải nghiệm những cảm xúc hết sức Riêng từ Thành Phố. Bạn có thể la cà Bãi Biễn dài không ngừng nghĩ,Ghé Café với cảm giác thật sự khách cùng Surf Bar, S-Blue, Life’s A Beach,… Nghĩ ngơi tại Homestay cực chất , Ăn hải Sản rẻ không nơi nào bằng , Thưởng thức Đặt Sản nhiều vô số. Tất cả tạo nên một điểm đến Quy Nhơn nhộn nhịp và khó quên.

Ngày 1: Đến với thành Phố Quy Nhơn

Sáng : tài xế xe liên hệ với Quý Khách đón Quý Khách Tại Sân Bay Phù Cát. Di chuyển về chùa Thiên Hưng cách Sân Bay Phù Cát tầm 10 xe di chuyễn và 10km .

Trưa: Xe đưa quý khách về ăn trưa tại Nhà Hàng hoặc Quán ăn. Check in Khách Sạn nghĩ ngơi.

Điểm đầu tiên – Tham quan Khu du lịch Ghềnh Ráng, Quý khách được dạo bước trên dốc Mộng Cầm, đồi Thi Nhân, bãi tắm Hoàng Hậu, Tiên Sa, và sống lại với những vần thơ Hàn Mặc Tử cùng tài nghệ của bút lửa Dzũ Kha.

16h00: Đoàn đến Tháp Đôi, là cụm 02 ngọn tháp Chăm kiến trúc độc đáo được xây dựng duyên dáng bên cạnh nhau giữa lòng thành phố.

Ngày 2: Lịch trình Du Lịch Quy Nhơn – Phú Yên Tour

07h30-08h00: Xe đưa quý khách khởi hành đi Phú Yên:

10h30: Tham quan Ghềnh Đá Đĩa, một thắng cảnh được tạo hóa bởi thiên nhiên Kỳ Thú

11h30: Ăn trưa tại nhà hàng trên đầm Ô Loan .

15h00: Tham quan Nhà thờ Mằng Lăng, được thiết kế theo lối kiến trúc Gothic, là nơi lưu giữ Cuốn sách có in chữ Quốc ngữ đầu tiên của nước ta.

Ngày 3: Lịch Trình du lịch Quy Nhơn – biển đảo Tour

08h00 – 08h15: Đón khách tại Khách Sạn đến tàu thuyền Nhơn Hải

09h00: Khởi hành từ bến thuyền Nhơn Hải, Quý khách lên cano để di chuyển qua đảo Kỳ Co.

Đến nơi, Tham quan như Cầu Yến, Cầu Trái Tim, Kỳ Co Resort,…

12h00: Quý khách trở lại bến thuyền tắm nước ngọt và thưởng thức bữa trưa với các món hải sản tươi sống

Quý khách nghỉ trưa ngắn tại nhà hàng

14h00: Quý khách tham quan Eo Gió:

du lịch quy nhơn * lịch trình du lịch quy nhơn * lichtrinhdulichquynhon

Cẩm Nang Du Lịch Úc (Australia) Tự Túc Chi Tiết Từ A / 2023

DulichSP giới thiệu đến bạn Cẩm nang du lịch Úc (Australia) tự túc từ A – Z cập nhật mới nhất 2019 bao gồm visa, phương tiện di chuyển, ẩm thực, mua sắm, cho đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Úc. Hi vọng bạn có chuyến du ngoạn đến xứ sở chuột túi vui vẻ và dễ dàng hơn.

Úc (Australia) là một trong các quốc gia đa dạng về sắc tộc và nền văn hóa phong phú bậc nhất thế giới với diện tích gần 7,7 triệu km2, bao gồm 6 tiểu bang (New South Wales, Queensland, Nam Australia, Victoria, Tasmania, Tây Australia) và 2 vùng lãnh thổ (Vùng Lãnh thổ Thủ đô – Australian Capital Territory, và Vùng Lãnh thổ phía Bắc – Northern Territory).

Du lịch Úc không chỉ hấp dẫn bởi những điểm đến hiện đại với các công trình hoành tráng như Sydney, Melbourne, và Perth, mà còn thu hút những người yêu kì quan thiên nhiên, những vùng sa mạc trải dài, những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo tuyệt đẹp.

Úc là đất nước có khí hậu ôn hòa. Bạn gần như có thể đến Úc đi du lịch quanh năm.

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Lúc này, không khí trong lành và ấm áp. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn tham quan lễ hội hoa Floriade sắc màu ở Melbourne, tham gia các phiên trợ cuối tuần ngoài trời tại Darwin,…

Mùa hè rơi vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Mùa hè là mùa lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời, dã ngoại. Bạn có thể đến các bãi biển lặn ngụp trong làn nước trong xanh, thử sức với bộ môn lướt ván hay một chuyến dã ngoại ở cung đường mòn Overland Track (Tasamania). Bạn lưu ý là mùa mưa ở Úc sẽ bắt đầu từ tháng 12 tới tháng 3.

Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5: Nước Úc lãng mạn với những khu rừng lá kim đỏ rực Melbourne, Canberra, thung lũng Yarra. Không gian lãng mạn nên thơ.

Mùa đông từ tháng 6 – 8: Đây là mùa chinh phục những dãy Alps phủ đầy tuyết trắng hay ngắm đàn cá voi di cư qua biển Đại Tây Dương, hoặc chinh phục sa mạc Simpson rộng lớn với xe leo núi,…

Để nhập cảnh Australia, bắt buộc bạn phải có visa. Tùy vào nơi cư trú, bạn có thể xin làm visa tại Đại sứ quán của Úc ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh.

Visa du lịch Úc được chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó 2 loại phổ biến nhất với công dân Việt Nam là visa du lịch và visa thăm nhân thân.

– Visa du lịch:Dành cho những đối tượng muốn tới Úc nhằm mục đích nghỉ dưỡng, thăm nhân thân hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng. Điều kiện bắt buộc của loại visa này là cần có thư mời từ phía Úc.

– Visa thăm nhân thân:Dành cho những người muốn tơi thăm người thân trong gia đình của mình đang định cư tại Úc.

– Mẫu tờ khai xin visa Úc

4. Phương tiện di chuyển đến Úc và tại Úc 4.1 Đặt vé máy bay đến ÚC

Chính phủ Úc cho phép thời hạn visa du lịch Úc cao nhất là 6 tháng, tùy vào tình trạng hồ sơ.

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau để có thêm thông tin về visa Úc:

Từ Việt Nam, bạn có thể đặt vé máy bay đi Úc từ Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang của các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Vigrin Australia, Malaysia Airlines, China Southern Airlines, Qatar Airways,.

Các sân bay lớn tại Úc có đường bay từ Việt Nam, gồm:

Thời gian bay đến Úc là khoảng 9h20p đối với đường bay thẳng Hà Nội – Sydney, và 8 tiếng với đường bay thẳng từ Sài Gòn. Thời gian bay nối chuyến từ 12 tiếng, với các điểm quá cảnh phổ biến như Singapore, HongKong, Kuala Lumpur,…

4.2 Phương tiện di chuyển tại Úc

Tùy từng hãng hàng không mà giá vé máy bay từ Việt Nam đi Úc khác nhau. Tuy nhiên, mức giá trung bình là khoảng từ 500 USD/chiều (chưa bao gồm thuế phí).

Để giảm chi phí tiền vé, bạn nên đặt vé sớm khoảng từ 2 – 3 tháng, tránh đi vào các thời điểm lễ hội, mùa du lịch cao điểm. Ngoài ra, thường thì các đường bay nối chuyến sẽ có giá rẻ hơn là bay thẳng.

Có 3 loại phương tiện giao thông công cộng chính được sử dụng phổ biến ở Úc là tàu điện ngầm, tàu điện và xe buýt.

– Tàu điện ngầm chạy tuyến dài, chở được nhiều hành khách rất thuận lợi nên mọi người thường sử dụng.

– Xe điện: chạy trong thành phố đến 12h30 đêm.

– Xe buýt: chạy từ nửa đêm đến khi bình minh lên để chở những hành khách lỡ chuyến.

Toàn bộ hệ thống xe công cộng ở Úc đều sử dụng vé tự động Metcard hoặc Myki. Nếu bạn chỉ ở Úc trong vài ngày, bạn có thể mua vé ngày tại các quầy bán vé tự động. Nếu bạn ở lâu hơn thì có thể sử dụng vé tuần, vé tháng trả trước của hệ thống vé Myki. Hay bạn cũng có thể thuê xe đạp để đi dạo quanh thành phố này.

Ngoài ra, còn có một loại phương tiện khác là Taxi. Tuy nhiên chi phí đi lại tại Úc bằng taxi khá đắt, mức cước tăng lên vào buổi tối, các ngày cuối tuần và dịp lễ. Tất cả taxi tại Úc đều sử dụng đồng hồ tính cước theo qui định. Trong trường hợp về khuya và đi cùng một nhóm bạn thì bạn cũng có thể xét tới việc đi xe taxi. Khi đó chi phí thường sẽ không cao nếu được chia cho nhiều người và quan trọng là bạn được chở về tới tận cửa.

Nếu bạn đi theo nhóm nhiều người thì có thể thuê ô tô hoặc taxi sẽ không mất quá nhiều kinh phí mà còn có thể chủ động thời gian và địa điểm. Giá thuê ô tô 1 ngày khoảng 60-100$.

Để di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách di chuyển bằng máy bay. Các hãng máy bay phổ biến bay các chuyến nội địa là Qantas, Virgin Australia, Jetstar và Tiger Airways Australia.

Là một đất nước rất chú trọng vào việc phát triển du lịch nên hệ thống khách sạn, nhà nghỉ ở Úc khá là đa dạng và rộng khắp đặc biệt là những địa điểm du lịch, bạn có thể dễ dàng đặt phòng qua các trang web chúng tôi chúng tôi và để thật sự tiết kiệm, bạn có thể chọn ở homestay rẻ hơn rất nhiều lại được giao lưu với người bản xứ thân thiện ở đây.

– Crown Towers

– 8 Whiteman Street Melbourne

– The Langham Melbourne

– 1 Southgate Avenue Melbourne

– Sofitel Melbourne On Collins

– 25 Collins Street Melbourne

– Park Hyatt Melbourne

– 1 Parliament Square, Off Parliament Place Melbourne

– Grand Hyatt Melbourne

– 123 Collins Street Melbourne

– Rydges Sydney Airport Hotel

– 8 Arrival Court, Mascot, Sydney

– Shangri-La Hotel, Sydney

– 176 Cumberland Street, The Rocks, Sydney

– The Grace Hotel

– 77 York Street, Sydney

– Amora Hotel Jamison Sydney

– 11 Jamison Street, Sydney

– Brand New Modern Home with Parking

– 39 Rhodes Street, Hillsdale, Sydney

– 49 Market Street, Sydney

– Jamala Wildlife Lodge

– 999 Lady Denman Drive, Weston Creek Canberra

– Hyatt Hotel Canberra – A Park Hyatt Hotel

– 120 Commonwealth Avenue, Yarralumla Canberra

– Hotel Hotel

– 25 Edinburgh Avenue Canberra

– Hotel Realm

– 18 National Circuit, Barton Canberra

– Hotel Hotel Apartments – formerly Design Icon

– 25 Edinburgh Avenue Canberra

– COMO The Treasury

– 1 Cathedral Avenue Perth

– Crown Metropol Perth

– Bolton Avenue and Great Eastern Highway Perth

– Fraser Suites Perth

– 10 Adelaide Terrace Perth

– Crown Towers Perth

– Great Eastern Highway Perth

– Duxton Hotel Perth

– 1 St.George’s Terrace Perth

– Hilton Darwin

– 32 Mitchell Street Darwin

– Quality Hotel Darwin Airport

– 225 McMillan Road Jingili Darwin

– Skycity Darwin

– Gilruth Avenue, Mindil Beach Darwin

– Mantra Pandanas

– 43 Knuckey Street Darwin

– Argus Apartments Darwin

– 6 Cardona Court Darwin

– Pullman Adelaide

– 16 Hindmarsh Square Adelaide

– Quest on Franklin

– 74 Franklin Street Adelaide

– Adina Apartment Hotel Adelaide Treasury

– 2 Flinders Street Adelaide

– Mantra Hindmarsh Square

– 55 – 67 Hindmarsh Square Adelaide

– Hotel Grand Chancellor Adelaide on Hindley

– 65 Hindley Street Adelaide

– Oaks Horizons

– 104 North Terrace Adelaide

– Sofitel Brisbane Central

– 249 Turbot Street Brisbane

– Stamford Plaza Brisbane

– Corner of Edward Street & Margaret Street Brisbane

– Hilton Brisbane

– 190 Elizabeth Street Brisbane

– Brisbane Marriott Hotel

– 515 Queen Street Brisbane

– The Point Brisbane – Hotel

– 21 Lambert Street, Kangaroo Point Brisbane

Úc là đất nước đa dân tộc nên ẩm thực ở đây cũng rất đa dạng. Một số món ăn đặc sản của Úc mà bạn nhất định phải thử khi đến xứ sở này có thể kể đến như:

– Hamburger củ dền: Món ăn này có hương vị đặc biệt chua chua, thơm ngon, được làm từ củ dề đỏ.

– Kẹo Fantales: Đây là món kẹo truyền thống và được ưa thích của người dân Úc. Bạn có thể tìm thấy loại kẹo này ở khắp mọi nơi với các vị sữa, socola được sản xuất bởi hãng Nestle.

– Cá barramundi: là loại cá với cái tên có nghĩa là “cá sông loại lớn” trong tiếng bản xứBánh nướng cà ri xanh: sự kết hợp tuyệt vời giữa món gà cari xanh của ẩm thực Thái với món bánh nướng của phương Tây.

– Chuột túi nướng: Thịt kangaroo có lượng mỡ rất ít. Vì thịt chuột túi kangaroo dễ bị khô nên món này thường được chế biến tái như bít tết.

– Thịt cá sấu: món ăn thượng hạng ở Úc, chỉ được phục vụ ở các nhà hàng hạng sang.

– Bánh Pavlova: món tráng miệng này gồm phần vỏ bánh giòn, bên trong bánh mềm, bên ngoài bao phủ bởi kem và thường ăn chung với trái cây tươi như quả kiwi.

TP Melbourne:

– Sandwich vegemite: Vegemite là một loại thức ăn dạng bơ làm từ tinh chất men thừa, một sản phẩm phụ của quá trình làm bia, cùng với nhiều loại tinh chất rau cải và gia vị.

Một số địa điểm ẩm thực tại các thành phố ở Úc:

– Mister Nguyen

– 133 Lower Plenty Road

– The Colonial Tramcar Restaurant

– Tram Stop 125 Normanby Road

– 25 Collins St

TP Sydney:

– Dinner by Heston Blumenthal

– Level 3 Crown Towers, Crown Melbourne, 8 Whiteman Street

– The Stinking Bishops

– Shop 5/63-71 Enmore Road

– Rubyos Restaurant

– 18/20 King Street

– Tetsuya’s Restaurant

TP Canberra

– ARIA Restaurant

– 1 Macquarie St

– The Clove Route

– 4/33 Gartside Street

– Lolo and Lola

– Shop 2/3 Watson Place

– Courgette Restaurant

– 54 Marcus Clarke St

– Garema Place, 1/66-68 Bunda St

TP Perth

– Bicicletta Restaurant

– 1/15 Edinburgh Ave

– Bentley Pines Training Restaurant at South Metropolitan TAFE

– Bentley WA, Úc

– Health Freak Cafe Scarborough

– Scarborough WA, Úc

– Dome Café – Kingsley

– Kingsley WA, Úc

TP Darwin

– Nando’s North Perth

– North Perth WA, Úc

– 93 Mitchell St

– Char Restaurant

– 70 Esplanade

– The Pearl Restaurant Darwin

– The Vic courtyard, 9/27 Smith St

TP Adelaide

– Magic Wok Restaurant

– D1 & D2/19 Kitchener Drive

– Jamie’s Italian Adelaide

– 2 King William St

– Press* Food & Wine

– 40 Waymouth St

– Press* Food & Wine  

– 40 Waymouth St, Adelaide SA 5000, Úc

– Parlamento  

TP Brisbane

– 140 North Terrace, Adelaide SA 5000, Úc

– 2KW Bar and Restaurant – Địa chỉ: 2 King William St, Adelaide SA 5000

– Hermosa Restaurant

– Shop R61 Westfield Chermside

– Grand Taj Indian Restaurant

– Shop 10, Metropol Stage II

– Saké Restaurant & Bar

– Blackbird Bar & Grill

– 123, North Plaza, Eagle St

– Moda Restaurant

Ngoài các trung tâm thương mại sầm uất, đất nước Úc còn nổi tiếng với những khu chợ sau:

– Chợ nông sản Canberra, ACT: được xem là một trong những khu chợ đông đúc nhất ở Úc. Thời gian diễn ra phiên chợ vào thứ 7 hàng tuần, từ 7h – 11h. Bạn có thể mua đủ loại trái cây tươi ngon, các loại hoa, hạt giống, cây trồng,…ở đây.

Diện tích cực lớn, 7ha với khoảng 700 gian hàng khác nhau. Ngoài những mặt hàng thông thường, đặc sản của chợ Queen Victoria là những loại quả olive chất lượng thượng hạng. Thời gian hoạt động chợ từ thứ 2 – thứ 4 hàng tuần.– Chợ Queen Victoria:

– Chợ đêm Cairus – Cairns, QLD là một trong những chợ đêm nổi tiếng toàn thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món quà lưu niệm Úc khi tới khu chợ này. Ngoài ra, bạn có thể nếm thử đồ ăn trước khi mua và chúng hoàn toàn miễn phí. Chợ hoạt động cả tuần từ 5h chiều tới 11h đêm.

Đây là khu chợ ngoài trời với không gian cực kỳ thoáng đãng, nằm tại khu phố cổ của thành phố Sydney. Nơi đây bày bàn nhiều đô thủ công mỹ nghệ với độ tinh xảo cao, thích hợp mua làm quà. Thời gian hoạt động chờ từ 10h – 17h, vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần.– Chợ Rocks:

8.1 New South Wales – Đông Nam nước Úc

8. Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Úc

Nước Úc được chia thành 7 vùng chính, bao gồm: New South Wales – Đông Nam nước Úc; Queensland – Đông Bắc nước Úc; Victoria – Đông Nam nước Úc; South Australia – Phía Nam nước Úc; Northern Territory – Phía Bắc nước Úc; Western Australia – Phía Tây nước Úc; Tasmania – Đảo phía Nam của nước Úc.

Sydney: Là một thành phố cảng và cũng làniềm tự hào của du lịch Úc. Ở đây ngoài nhà hát con sò còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác như: Cầu cảng Sydney Harbour Bridge, khu phố cổ The Rocks, cảng Darling Harbour, công viên Olympic Sydney và Parramatta.

Blue Mountains: Nằm ở phía Tây phố cảng Sydney, đây ngoài núi non thì cũng nổi tiếng với vô số các thắng cảnh đẹp như: Govett’s Leap ở thành phố Blackheath, thác nước Gordon Falls, xe lửa The Scenic Railway ở Scenic World…

Snowy Mountains: Đây làđiểm du lịch lý tưởng của Úcvới các hoạt động được diễn ra thường xuyên như trượt tuyết ở các thị trấn và thành phố Jindabyne, Thredbo, Charlotte Pass và Tumut…

Canberra: thủ đô của Úc với nhiều công trình, bảo tàng và nhà triển lãm thú vị. Các công trình bạn cần ngắm qua khi du lịch Úc: khu tưởng niệm chiến tranh Australian War Memorial, bảo tàng Canberra Museum and Galerry, bảo tàng quốc gia National Museum of Australia, vườn thực vật Australian National Botanic Gardens, nhà triển lãm quốc gia National Gallery of Australia, tòa nhà Quốc hội Parliament House of Australia và tòa nhà Black Mountain Tower

: thành phố yên bình và thân thiện của du lịch Úc, nằm ở bờ Đông nước Úc. Các điểm tham quan chính: Tòa nhà Brisbane City Hall, quảng trường King George Square, bảo tàng Museum of Brisbane, nhà thờ St. Stephen’s Cathedral theo phong cách neo-Gothic, Trung tâm văn hóa Queensland Cultural Center…

Daintree National Park: công viên quốc gia phía Bắc Queensland, với những khu rừng mưa nhiệt đới thỏa mãn những khách du lịch Úc thích khám phá thiên nhiên.

Cairns: thành phố ở phía Bắc Queensland, quan trọng vì là điểm trung chuyển của du lịch Úc đến Great Barrier Reef và Daintree.

Norfolk Island: hòn đảo tuyệt đẹp ngoài khơi phía Đông của nước Úc.

Torres Strait Islands: cụm đảo nằm giữa phía Bắc nước Úc và Papua New Guinea. Các hòn đảo thu hút khách du lịch Úc bởi những bãi biển nước xanh ngọc, môi trường nhiệt đới và văn hóa bản địa đặc sắc.

Thủ phủ bang Victoria là trung tâm văn hóa của Úc Melbourne có vô số những điểm tham quan đẹp không thể bỏ qua như: Chợ Queen Victoria Market, bảo tàng Melbourne Museum, ga xe lửa Flinders Street Railway Station, tháp Eureka Tower….

Adelaide: được xem là thủ đô rượu của thế giới. Các điểm tham quan chính là khu vực phố cổ Glenelg, đồi Montefiore Hill, cụm đồi Adelaide Hills, cảng Port Adelaide, sở thú Adelaide Zoo nơi có gấu trúc khổng lồ và công viên quốc gia Belair National Park.

Dãy Dandenong Ranges: cụm đồi nằm không xa Melbourne, với điểm tham quan nổi bật nhất là đầu tàu hơi nước Puffing Billy.

Đảo Kangaroo Island: Tọa lạc ngoài khơi phía nam nước Úc, Kangaroo Island là nơi lý tưởng của du lịch Úc để ngắm những chú chuột túi biểu tượng nước Úc. Ngoài ra, bạn còn có thể tận mắt ngắm những loài động thực vật khác trong môi trường sống tự nhiên. Điểm tham quan nổi bật nhất là cụm đá Remarkable Rocks với cấu trúc dị thường.

: Một trong những con đường đẹp nhất nước Úc, đặc biệt là đoạn từ cảng Port Campbell đến Peterborough. Các điểm tham quan chính là thiên đường lướt sóng Bells Beach, hải đăng Split Point, các thác nước ở công viên quốc gia Otway National Park, hải đăng Cape Otway Lighthouse, và công viên quốc gia Port Campbell National Park. Great Ocean Road

Công viên quốc gia Uluru – Kata Tjuta National Park: được UNESCO công nhận là di sản thế giới với hai điểm tham quan nổi tiếng nhất của du lịch Úc là khối đá Uluru (còn gọi là Ayers Rock) và cụm đá Kata Tjuta (còn gọi là The Olgas).

Alice Springs: vùng sa mạc mênh mông của du lịch Úc lý tưởng cho việc ngắm sao. Một số điểm tham quan là đồi Anzac Hill, công viên sa mạc Alice Springs Desert Park và Adelaide House.

Darwin: thành phố nhiệt đới nhỏ với sự đa dạng văn hóa. Tại đây bạn có thể tìm thấy những di tích lịch sử như Darwin Wharf Precinct, nhà tù Fannie Bay Gaol, tòa nhà Burnett House ở Myilly Point, và nghĩa trang chiến tranh Adelaide River War Cemetery.

Các công viên quốc gia nổi tiếng: khu vực này tập trung nhiều công viên quốc gia nổi tiếng của du lịch Úc như Kakadu National Park với thác nước Twin Falls và Jim Jim Falls, Nitmiluk National Park và Watarrka National Park với bờ vực King’s Canyon.

Perth: thành phố nằm bên bờ biển Ấn Indian Ocean ở phía Tây nước Úc. Ngoài cảnh quan êm đềm trong thành phố, bạn cũng có thể khám phá các bãi biển tuyệt đẹp nằm ở bờ biển và trên các đảo ngoài khơi của Perth.

Margaret River: một thị trấn ven biển về phía nam của Perth, nổi tiếng với những nông trại rượu, thức ăn ngon và những bãi biển dành cho trượt sóng.

Albany: thành phố cảng nằm ở phía tây nam nước Úc với khí hậu ẩm ướt kiểu Địa Trung Hải. Các điểm du lịch thu hút của du lịch Úc ở đây là nông trại gió Albany Wind Farm, bãi biển Middleton Beach và bãi biển Emu Point.

Broome: thành phố du lịch Úc nổi tiếng vào mùa khô, với các bãi biển Cable Beach, Redell Beach và Town Beach.

9. Một số lưu ý khác

Christmas Island: nổi tiếng với các bãi biển Lily Beach và Dolly Beach.

: một trong những thành phố cổ nhất của du lịch Úc. Các điểm tham quan chính là chợ Salamanca Market, khu Battery Point, vườn Botanical Gardens và bảo tàng Tasmanina Museum and Art Gallery. Ngoài ra trên Tasmania còn có núi Cradle Mountain với vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ.

– Khi nhập cảnh vào Úc, bạn không được mang những thứ như: Những sản phẩm từ thịt không đóng hộp; Trái cây tươi, rau tươi, hạt giống; Vật liệu thảo mộc, thảo dược và thuốc cổ truyền; Những vật dụng trên người như quần áo hay mũ nón gắn lông chim bạn tuyệt đối nên tránh; Các sản phẩm làm từ trứng và sữa… Hải quan Úc rất nghiêm khắc, nếu bị phát hiện mang theo những sản phẩm này bạn sẽ bị phạt lên đến $66.000, bị bắt truy tố hoặc sẽ bị buộc quay lại Việt Nam.

– Ở Úc sử dụng đồng tiền riêng AUD $ vì vậy trước khi du lịch bạn nên đổi tiền trước. 1000 AUD tương đương 16.452.200 VND (tỷ giá quy đổi tại thời điểm tháng 2/2019).

– Thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Úc:

Địa chỉ: Canberra: 6 Timbarra Crescent O’Malley ACT 2606Điện thoại: (61-2) 6286 6059; 6290 1556; 6290 1894; 6286 6267Fax: 61-2-6286 4534Email: vembassy@webone.com.au

– Du lịch Úc: Sydney – Canberra – Melbourne

Nếu bạn không muốn mất thời gian vào việc tìm hiểu, lập kế hoạch hay lo lắng về vấn đề an toàn khi du lịch Úc tự túc thì có thể lựa chọn cáctour du lịch Úc (Australia)của DulichSP với mức giá khá rẻ và chất lượng.

– Tour du lịch Australia (Úc): Sydney – Melbourne 7N6Đ

Nếu cần thêm thông tin về dịch vụ làm visa Úc hoặc Tour du lịch Úc, bạn hãy gọi đến hotline 1900 0262của DulichSP để được tư vấn tận tình nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mã Bưu Chính Perth Australia Zip Code/ Postal Code Từng Nơi Chi Tiết / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!