Đề Xuất 12/2022 # Ma Trận Đề Thi Thpt Qg Môn Địa Lí 2022 / 2023 # Top 15 Like | Tuvanduhocsing.com

Đề Xuất 12/2022 # Ma Trận Đề Thi Thpt Qg Môn Địa Lí 2022 / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ma Trận Đề Thi Thpt Qg Môn Địa Lí 2022 / 2023 mới nhất trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để ôn tập hiệu quả và đạt kết quả cao môn địa lí trong kỳ thi THPT QG năm 2020 thì điều đầu tiên các em cần nắm được cấu trúc đề thi. Hay nói cách khác là các bạn cần nắm được Ma trận đề thi THPT QG môn địa lí 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên có một thực tế “khá buồn” là các năm Bộ không công bố ma trận đề thi các môn mà thay vào đó chỉ công bố đề thi thử nghiệm và đề thi minh họa mà thôi.

1. Căn cứ để xác định Ma trận đề thi THPT QG môn địa lí 2020

Ma trận đề thi có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng chiến lược dạy học và ôn tập cho cả GV và HS, vậy để xác định được cấu trúc đề thi môn địa lí năm 2020 chúng ta dựa vào đâu? Với việc Bộ Giáo dục và Đào tạo không công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2020, nên căn cứ quan trọng để thí sinh xây dựng kế hoạch ôn tập chính là dựa vào bộ đề thi năm 2019.

Sau khi ngâm cứu đề thi minh họa và đề thi THPT QG môn địa lí năm 2019 của ông bộ thì chúng tôi xin đưa ra bảng ma trận đề thi THPT QG môn địa lí năm 2020 để các bạn tham khảo như sau:

2. Cấu trúc Ma trận đề thi THPT QG môn địa lí

3. Phân tích Ma trận đề thi THPT QG môn địa lí

Trong đề thi có các mức độ nhận thức từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao theo tỉ lệ.

– Phần kiến thức: 25 câu hỏi trắc nghiệm x 0.25 điểm = 6.25 điểm chiếm 62.5%

– Phần kĩ năng: 15 câu hỏi trắc nghiệm x 0.25 điểm = 3.75 điểm chiếm 37.5%

Trong phần kĩ năng địa lí có những chuẩn kĩ năng được kiểm tra bao gồm: Nhận dạng biểu đồ ( với các loại câu hỏi như: Biểu đồ trên thể hiện nội dung nào sau đây?, Dạng biểu đồ nào sau đây thích hợp nhất?)

Dạng câu hỏi thứ hai trong phần kĩ năng là yêu cầu HS phân tích, nhận xét bảng số liệu với câu hỏi bắt đầu với các cụm từ như: Nhận định nào sau đây đúng/không đúng với bảng số liệu trên, nhận xét nào sau đây không đúng với bảng số liệu trên?

Dạng câu hỏi thứ ba trong phần kĩ năng làcâu hỏi yêu cầu HS dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam để trả lời, câu dẫn ví dụ như Căn cứ Atlat ĐLVN trang…, hãy cho biết…Dạng câu hỏi này HS phải có Atlat ĐLVN để trả lời. Nếu các em khai thác tốt Atlat thì đây được coi như phần “cho điểm” giúp các em thoát điểm liệt. Những câu hỏi thực hành bao gồm cả Atlat và biểu đồ, bảng số liệu đều thuộc dạng nhận xét.

– Có hai câu hỏi thuộc chương trình Địa lí 11 Địa lí Khu vực và Quốc gia: Có 2 câu hỏi hỏi ứng với 0,5 điểm thuộc chuyên đề này, cả hai câu đều thuộc cấp độ thông hiểu. Đây là chuyên đề trọng tâm của phần Địa lí lớp 11, và là chuyên đề duy nhất của lớp 11 xuất hiện trong đề thi. Nội dung chủ yếu được nhắc đến trong đề thi là về Đông Nam Á, không có những câu hỏi về các nội dung khác như Hoa Kì, Liên bang Nga, Tây Âu. Những nội dung này khá gần gũi với địa lí Việt Nam, tạo thuận lợi cho học sinh trong quá trình học tập.

– Nội dung của đề thi có tính hệ thống và rải đều chương trình: Địa lí 12 38 câu, Địa lí 11 bao gồm 2 câu cụ thể:

Địa lí tự nhiên: Có 5 câu hỏi hỏi ứng với 1,25 điểm thuộc chuyên đề này. Trong đó, có 3 câu nhận biết, 2 câu thông hiểu, không có câu vận dụng và vận dụng cao.

Địa lí dân cư: Có 2 câu hỏi nhận biết ứng với 0,5 điểm thuộc chuyên đề này. Câu hỏi tập trung vào vấn đề dân cư và đô thị hóa ở nước ta. Đây hai là chuyên đề ngắn nên số lượng câu hỏi luôn ít hơn những chuyên đề còn lại, so với đề thi năm 2018, lượng câu hỏi tăng từ 1 lên 2 câu. Không có câu hỏi về nội dung nguồn lao động và vấn đề việc làm.

Địa lí ngành kinh tế: Có từ 6 câu hỏi ứng với 1,5 điểm thuộc chuyên đề này. Ở chuyên đề này các câu hỏi trải đều từ cấp độ nhận thức đến vận dụng cao. Đây là một trong hai chuyên đề lí thuyết có số lượng câu hỏi lớn nhất của đề thi. Được xem là một chuyên đề trọng tâm. Các câu hỏi phân bổ đều vào các chuyên đề ngành nông nghiệp, thuỷ sản, du lịch, giao thông vận tải, biển đảo và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, … Những vấn đề được hỏi trong đề thi đều là những vấn đề thời sự, đáng quan tâm.

Địa lí vùng kinh tế: Có 10 câu hỏi ứng với 2,5 điểm thuộc chuyên đề này. Các câu hỏi ở chuyên đề này trải đều từ cấp độ nhận thức đến vận dụng cao, không có câu hỏi nhận biết.

Cùng với chuyên đề Địa lí các ngành kinh tế, đây là chuyên đề có số lượng câu hỏi lí thuyết lớn nhất và số lượng câu hỏi vận dụng nhiều nhất. Các câu hỏi trải đều ở các nội dung, các vùng kinh tế của cả nước và cả vấn đề vùng kinh tế trọng điểm. Không có sự tập trung đặc biệt vào vùng kinh tế nào. Các câu hỏi trải đều từ cấp độ nhận biết đến vận dụng cao.

Trong đề thi không có câu hỏi kiểm tra số liệu hay đi vào quá chi tiết, mà chủ yếu là kiểm tra đặc trưng của các đối tượng địa lí. Vì vậy các em không cần phải nhớ những số liệu chi tiết, câu hỏi dạng như “Hãy cho biết dân số nước ta năm 2019 là bao nhiêu triệu người?” sẽ không bao giờ có.

4. Ngày 03/4/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo môn Địa lí a. Ma trận đề thi tham khảo môn Địa lí năm 2020 của Bộ GD và ĐT.

Ma trận đề thi tham khảo môn Địa lí năm 2020 của Bộ GD và ĐT

b. Phân tích Ma trận đề thi tham khảo môn Địa lí năm 2020 của Bộ GD và ĐT.

– Phân theo chương trình đã học:

+ Nội dung chương trình Địa lí lớp 11: 2/40 câu.

+ Nội dung chương trình Địa lí lớp 12: 38/40 câu.

– Phân theo hình thức bài học

+ Phần lí thuyết: 24/40 câu.

+ Phần thực hành: 16/40 câu 12 câu đọc Atlat Địa lí Việt Nam (11 câu nhận biết, 1 câu phân tích Atlat); 4 câu thực hành về biểu đồ và bảng số liệu (1 câu phân tích bảng số liệu, 1 câu phân tích biểu đồ, 1 câu nhận dạng biểu đồ và 1 câu đọc nội dung biểu đồ).

+ Địa lí khu vực Đông Nam Á: 2/40 câu.

+ Địa lí Tự nhiên Việt Nam: 11/40 câu.

+ Địa lí dân cư Việt Nam: 3/40 câu.

+ Địa lí các ngành kinh tế Việt Nam: 14/40 câu.

+ Địa lý các vùng kinh tế Việt Nam: 10/40 câu.

– Phân theo mức độ nhận thức

+ Nhận biết: 16/40 câu.

+ Thông hiểu: 12/40 câu.

+ Vận dụng thấp: 8/40 câu.

+ Vận dụng cao: 4/40 câu.

– So với đề thi THPT quốc gia năm 2019 thì đề thi tham khảo năm 2020 có độ khó “nhẹ nhàng” hơn. Trong đó 70% thuộc nội dung kiến thức cơ bản; 20% câu hỏi mức độ vận dụng và 10% câu hỏi ở mức độ vận dụng cao.

+ Tỷ lệ 30% các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao thuộc về phần Địa lí 11; phần học kỳ I và đầu học kỳ II của lớp 12.

+ Nội dung phần cuối học kỳ II lớp 12 chủ yếu là câu hỏi nhận biết và thông hiểu.

+ Phần lớn nội dung câu hỏi đều thuộc nội dung học kỳ II, các câu dạng vận dụng nâng cao cũng nằm trong phần này. Tuy nhiên, với đề thi tham khảo năm nay, phần lớn nội dung câu hỏi đều thuộc nội dung học kỳ I, các câu dạng vận dụng nâng cao cũng nằm trong học kỳ I.

Afc Từ Chối Đề Xuất Công Nghệ Var Ở Trận Đấu Thái Lan Gặp Việt Nam / 2023

Trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Thái Lan sẽ gặp ĐT Việt Nam vào ngày 5/9 trên sân Thammasat. Đây là trận đấu có tính chất cực kỳ quan trọng giữa 2 đội tuyển khi cả hai đều đặt mục tiêu giành ngôi đầu bảng G để có vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3, qua đó hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

Chính vì vậy Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) muốn sử dụng công nghệ VAR trong trận đấu này, nhằm tránh để xảy ra những sai sót từ phía trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Thực tế, công nghệ VAR đã được FAT áp dụng ở giải Thai League từ mùa giải 2018 và đã cho thấy sự hiệu quả của công nghệ này. Do đó FAT đã gửi đề xuất lên AFC về việc họ muốn đưa công nghệ VAR vào sử dụng ở trận “derby Đông Nam Á” giữa hai đội tuyển đang cạnh tranh vị trí số 1 trong khu vực. Tuy nhiên, đề xuất này của FAT đã bị AFC từ chối.

AFC không thể đồng ý áp dụng công nghệ VAR cho trận đấu ở Thái Lan, mà các trận đấu còn lại (như chỉ tính riêng ở bảng G) giữa Indonesia, Malaysia hay đội tuyển UAE lại không sử dụng, sẽ không đảm bảo sự khách quan, công bằng cho các bên.

Hoặc giả sử nếu áp dụng công nghệ VAR ở trận lượt đi giữa Thái Lan với Việt Nam, nhưng lượt về nếu Việt Nam chưa đủ điều kiện áp dụng công nghệ này thì cũng không đảm bảo sự nhất quán khi sử dụng công nghệ máy móc để hỗ trợ con người.

“Việc sử dụng công nghệ VAR ở mỗi nước lại khác nhau, cần xác định vị trí, số lượng camera và nhiều điều kiện kỹ thuật khác, do đó không phù hợp để áp dụng trong các trận đấu trên sân nhà ở nhiều quốc gia hiện nay”, AFC kết luận.

Dù từ chối áp dụng tại vòng loại World Cup 2022 nhưng AFC có thể sẽ đồng ý cho nước chủ nhà Thái Lan sử dụng công nghệ VAR tại VCK U23 châu Á vào đầu tháng 1 năm 2020. Lý do là bởi Thái Lan là quốc gia đăng cai, chủ nhà duy nhất của giải đấu, do đó việc áp dụng công nghệ này sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn.

Công nghệ VAR lần đầu tiên được AFC áp dụng tại vòng tứ kết Asian Cup 2019 trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản. Ở trận đấu này, VAR đã từ chối bàn thắng của Maya Yoshida vào lưới Đặng Văn Lâm, nhưng sau đó VAR cũng đã giúp trọng tài công nhận pha phạm lỗi của Bùi Tiến Dũng với Ritsu Doan trong vòng cấm.

Trắc Nghiệm Địa Lí Du Lịch Việt Nam / 2023

Ngày đăng: 13/01/2014, 19:37

TRẮC NGHIÊM DU LỊCH VIỆT NAM 1. Di sản văn hóa thế giới nào sau đây của Việt Nam không lọt vào xếp hạng các kìquan thiên nhiên thế giới hiện đại?A. Vịnh Hạ LongB. Phong NhaC. Thánh địa mỹ sơnD. Núi Phanxipang2. Bến cảng nhà rồng được đặt tên bảo tàng Hồ chí Minh – chi nhánh thành phố HồChí Minh từ khi nào?A. 1976B. 1979C. 1995D. 19973. Dinh thống nhất – một công trình kiến trúc có tầm vóc hiện đại, do chính tài nghệ của người Việt Nam tạo nên . Tác giả của đồ án kiến trúc này là ai:A. Ngô viết thụB. Nguyễn văn LongC. Ngô NẫmD. Huỳnh Tấn Phát4. Một lễ hội lớn của người Chăm(Bình Thuận), được tổ chức vào tháng 10 hàng năm đó làA. Ka têB. OmbongocC. Mẹ PonagarD. Tất cả đều sai5. Tết Choi – T’arm – Th’mây được tổ chức hàng năm vào tháng 4 là tết cổ truyền của dân tộc nàoA. Thái – lào (Tây Bắc)B. Khơ me(Nam Bộ)C.Chăm (Trung Bộ)D. H’ mông(Tây bắc)6. “Đèo nào dưới biển trên mây – Ngoài kia Hương Thủy , trong này Hàn Giang”đèo nào?A. Đèo CảB. Đảo Rù RìC. Đèo Hải VânD. Đèo Chuối7. Múa rối nước xuất hiện đầu tiên vào thời nào của nước taA. Thời lýB. Thời TrầnC. Thời LêD. Thời Nguyễn8. Nhân vật tiêu biểu của múa rối nước đó làA. Chú mục đồngB. Chú tễuC. Con trâuD. Con rối9. Chèo là một loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống tiêu biểu nhất của Việt Nam phát triển mạnh nhất ở khu vựcA. Nam bộB. Trung BộC. Tây Nam BộD. Bắc Bộ10. Hát quan họ là sản phẩm văn hóa đặc trưng của vùng miền nào nước taA. Tây NinhB. Bắc BộC. Bắc NinhD.Ninh Bình11. Làng tranh đông Hồ ngày nay thuộc địa phận tỉnh nào ở nước taA. Bắc NinhB. Thừa Thiên HuếC. Bình ThuậnD. Quảng Trị12. Tranh đông hồ nổi tiếng với tác phẩm ” Đám cưới chuột” được vẽ trên loại giấy nào.A. Giấy đỏB. Giấy ĐiệpC. Giấy PolureD. Giấy Văn13. Một làng nghề làm gốm nổi tiếng ở nước ta ở vùng Bắc Bộ thuộc vùngA. Lào CaiB. Ninh BìnhC. Bát TràngD.Hội An14. Một biểu tượng văn hóa gắn liền với nền văn minh sông Hồng đặc trưng làA. Cồng ChiêngB. Trống đồng Ngọc lũC. Trống đồng Đông SơnD. Nhà Sàn15. Việt nam tham gia Công ước về việc Bảo vệ các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới(công ước 1972) năm A. 1972B. 1977C. 1982D. 198716. Việt Nam tham gia công ước về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể vào nămA. 2003B. 2005C. 2007D. 200917. Lễ cúng trăng của dân tộc khơ me vào rằm tháng 12 hàng năm là lễ hội mang tênA.Lễ ocombokB. KateC. thinsakD. Sukha18. Phiên chợ tình độc đáo Khâu Vai nổi tiếng ở Việt nam thuộc địa phận tỉnh nàoA. Bắc GiangB. Hà GiangC. Lào CaiD. Hưng yên19. Khi đến vùng đất Ngũ Hành sơn thuộc tỉnh Quảng Nam có 1 làng nghề rất nổi tiếng chuyên sản xuất đồ mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch đó là làng nghềA. Làng mĩ nghệ Ngũ HànhB. Làng mĩ nghệ quảng NamC. làng mỹ nghệ Non NướcD. Làng mỹ nghệ Mỹ Sơn20.Làng gốm Bát Tràng ban đầu có tênA. Bạch Thổ PhườngB. Bát tràng PhườngC. Tràng Tiền PhườngD. Bạch Bát Phường21. Hội An di sản văn hóa thế giới nằm bên cạnh dòng sông nào sau đây của đất Quảng NamA. Sông gianhB. Sông ĐuốngC. Sông Thu BồnD. Sông Hương22. Mỹ sơn thực chất là thánh địa Ấn Độ giáo của vương QuốcA. Chăm PaB. Cam bu chiaC. Ấn độD. Thái Lan23. Thánh địa Mỹ Sơn là hệ thống những ngôi đền cúng vị thầnA. LigaB. SivaC. lingoD. Sivian24. Di tích Mỹ Sơn được 1 học giả người Pháp phát hiện vào nămA. 1896B. 1897C. 1898D. 189925. Di sản thiên nhiên nào của nước ta được UNESCO chính thức công nhận 2 lần về giá trị cảnh quan, giá trị địa chất, địa mạo vào năm 1994 và năm 2000A. Vịnh Hạ LongB. Phong Nha C. Thánh địa Mỹ SơnD. Rừng quốc gia Cúc Phương26. Bãi biển nào ở nước ta được công nhận là 1 trong 29 bãi biển đẹp nhất thế giớiA. Đà NẵngB. Vũng TàuC. Hạ LongD. Nha Trang27. Tỉnh thành phố nào nổi tiếng với các điểm du lịch sau: Hòn Rơm. Mũi Né, Kê gà, Phú QúyA. Ninh ThuậnB. Bình ThuậnC. Khánh HòaD. Phú Yên28. Tỉnh thành nào nổi tiếng với các điểm du lịch sau: Cù Lao Phổ, Bửu Long, làngbưởi Tân TriềuA. Đồng NaiB. Bình DươngC. Bà Rịa Vũng TàuD. Long An29. Tỉnh thành nào nổi tiếng với các điểm du lịch sau: Khu du lịch thác số 4, TràngCỏ- Bù Đăng, Sóc Xiêm….A. Bình DươngB. Bình ThuậnC Bình PhướcD. Bình Long30. Tỉnh thành nào nổi tiếng với các điểm du lịch : Lái Tiêu, Đại NamA. Bình DươngB. Bình PhướcC. Tây NinhD. Đồng Nai31. Tỉnh thành nào nổi tiếng với các điểm du lịch sau. Bến Thành, bến nhà rồng. dinh thống nhấtA. Long AnB. Đồng NaiC. Thành phố Hồ Chí MinhD. Tây Ninh32. Tỉnh thành nào nổi tiếng với các điểm du lịch sau: Núi Bà Đen, Tòa Thánh, trung ương cục miền namA. Thành phố Hồ chí minhB. Tây NinhC. Bình ThuậnD. Đồng Nai33. Tỉnh thành nào nổi tiếng với các điểm du lịch sau: Bạch Dinh, suối nước nóng, Bình Châu, Côn Đảo…A. Bà Rịa – vũng TàuB. Hồ Chí MinhC. Bình ThuậnD. Bình Phước34. Nơi lưu danh các học vị tiến sĩ thời xưaA. Trường Quốc học HuếB. Văn miếu Quốc tự giámC. Chùa bútD. Chùa Một Cột35. Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam được tổ chức vào ngày nàoA. 19/2B. 19/3C. 19/4D. 19/536. Tỉnh thành Nào sau đây thuộc khu vực Đông Nam Bộ nổi tiếng với làng nghề gốm, điêu khắc gỗ, tranh sơn mài truyền thống vẫn còn phát triển đến ngày nayA. Bình DươngB. Bình PhướcC. Bình ThuậnD. Đồng Nai37. Lễ hội chùa hương được diễn ra hàng năm bắt đầu vào ngày A. 10/3 âm lịchB. 6/ giêngC/ 23 tháng chạpD. 5/ 5 âm lịch38. Ngày “cá tháng tư” hàng năm được xem làA. Ngày chơi khămB. Ngày vui vẻC. ngày đổi mớiD. Ngày tạt nước39. Lễ hội cầu ngư – cúng cá Ông được tổ chức hàng năm ở các vùng ven biển nước ta với ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn của dân chài đối với công đức cá Ông và cầu mong mùa đánh bắt bội thu, thuyền bè đi khơi về lộng an toàn, đó là nói về loài cá nào sau đây:A. Cá ôngB.Cá VoiC. Cá heoD. Cá Hồ40. Vịnh Hạ Long kì quan thiên nhiên của nước ta nổi tiếng với rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ với số lượng khoảngA. khoảng 500 – 1000 đảoB. Khoảng 1000 – 1500 đảoC. Khoảng 1500 – 2000 đảo41. Nước ta hiện nay có bao nhiêu nhân vật được công nhận là “Danh nhân văn hóa thế giới”A. 2B. 3C. 4D. 542. Trang phục đặc trưng của người dân miền NamA. Áo dàiB. Áo bà baC. Áo tứ thânD. Áo the43. Trang phục đặc trưng của người dân Miền Bắc làA. Áo dàiB. Áo bà baC. Áo tứ thânD. Áo the44. Đền Hùng nơi thờ phụng tổ tiên của dân tộc Việt Nam được xây dựngA. Phú Thọ[…]… C Tây Nam Bộ D Bắc Trung Bộ 90 Trung tâm du lịch A Sự kết hợp lãnh thổ của các điểm du lịch B Sự kết hợp của các tuyến du lịch C Sự kết hợp của các đô thị du lịch D Sự kết hợp của các trung tâm du lịch 91 Á vùng du lịch A Tập hợp các điểm du lịch B Tập hợp các tiểu vùng du lịch C Tập hợp các trung tâm du lịch D Cả A, B, C 92 Vùng du lịch A Tập hợp cá Á vùng Du lịch B Tập hợp các tiểu vùng du lịch C… Quảng Trị 76 Điểm du lịch Hạ Long thuộc tiểu vùng du lịch A Duyên Hải Đông Bắc B Miền núi Đông Bắc C Miền núi Tây Bắc D Du lịch trung tâm 77 Sapa thuộc tiểu vùng du lịch A Mìn núi Tây bắc B Duyên hải Đông Bắc C Du lịch trung tâm D Miền núi Đông Bắc 78 Điểm du lịch của tiểu vùng du lịch miền núi Tây bắc A SaPa B Thác Bà C Điện Biên D Cả A, B, C 79 của tiểu vùng du lịch miền núi… Nam Bộ D Nam Trung Bộ 113 VQG YoK Đôn thuộc tiểu vùng du lịch A Tây Nguyên B Nam Trung Bộ C Tây Nam Bộ D Đông Nam Bộ 114 Du lịch văn hóa là hìn thức du lịch A Dựa vào bản sắc văn hóa của dân tộc B Dựa vào tài nguyên thiên nhiên C Dựa vào các di sản văn hóa D Dựa vào các di tích lịch sử 115 Sản phẩm du lịch A Dịch vụ du lịch B Loại hình du lịch C Tài nguyên du lịch D Cả A, B, C 116 Tài nguyên du lịch ảnh… du lịch và điểm du lịch D Cả A, B, C 93 Tiểu vùng du lịch gồm A Tập hợp các điểm du lịch B Tập hợp các trung tâm du lịch C Tập hợp các Á vùng du lịch D Cả A, B đúng 94 Hệ thống chỉ tiêu phân vùng du lịch A Số lượng, chất lượng tài nguyên B Cơ sỡ vật chất, kĩ thuật C Trung tâm tạo vùng D Cả A, B, C 95 Trong tổ chức lãnh thỗ du lịch có mấy vùng du lịch A 2 B 3 C 4 D 5 96 Tài nguyên thuộc tài nguyên du. .. người dân tiểu vùng du lịch A Đông Nam Bộ B Nam Trung Bộ C Tây Nguyên D Tây Nam Bộ 106 Điểm du lịch nổi tiếng duyên hải Nam Trung Bộ A Nha Trang B Vịnh Vân Phong C Mũi Né D, cả A, B, C 107 gắn liền với những hình ảnh những cồn cát có một không hai ở Việt Nam A Cam ranh B Phan rang C Mũi Né D Cà Ná 108 Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ thuộc tiểu vùng du lịch A Đông Nam Bộ B Nam Trung bộ C Tây… B Lạng Sơn C Ba bể D cả A, B, C 80 Vùng du lịch Bắc bộ chia thành mấy tiểu vùng du lịch A 3 B 4 C 5 D 6 81 Vùng du lịch BắcTrung bộ chia thành mấy tiểu vùng du lịch A 2 B 4 C 5 D 6 82 Vùng du lịch Nam Trung bộ và Nam Bộ chia thành mấy tiểu vùng du lịch A 3 B 4 C 5 D 6 83 Không gian văn hóa công chiêng thuộc tiểu vùng nào A Đông Nam Bộ B Tây Nguyên C Duyên hải Nam Trung Bộ D Bắc Bộ 84 Thành cổ Hội An… Cả A, B, C 72 Các điểm du lịch thuộc trung tâm du lịch Hà Nội A Hồ Tây B Chùa hương C Đền Hùng D Cả A, B, C 73 Điểm du lịch VQG Cúc Phương thích hợp đối với loại hình du lịch A Tham quan nghiên cứu du lịch B Nghỉ dưỡng C Khám phá D Thể thao 74 Điểm du lịch Tam Đảo thích hợp đối với du lịch A Nghỉ mát, nghỉ dưỡng B Nghiên cứu, khám pha C Giải trí D Thể thao, leo núi 75 sầm sơn thuộc tỉnh… Sapa 102 Sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng du lịch Bắc Trung Bộ là A Thể thao nghỉ dưỡng B Tham quan di tích văn hóa lịch sử C Tham quan, nghiên cứu các hang động D Cả A, B, C 103 Hai trung tâm du lịch lớn của vùng du lịch Bắc Trung Bộ là A Quảng Bình – Đà Nẵng B Huế – quảng Nam C Huế – Đà Nẵng D Quảng Bình – Huế 104 Tam giác tăng trưởng du lịch của vùng du lịch Nam Trung Bộ và Nam bộ A Hồ Chí Minh… du lịch nào A Bắc Bộ B Tây Nam Bộ C Bắc Trung Bộ D Tây Nguyên 58 Cấp cao nhất trong hệ thống phân vị trong vùng phân vùng du lịch là A B Trung tâm du lịch C Vùng du lịch D Tiểu vùng du lịch 59 VQG Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận A Di sản văn hóa thế giới B Di sản thiên nhiên thế giới C Di sản văn hóa vật thể D Di sản văn hóa phi vật thể 60 Làng nghề truyền thống của vùng du lịch. .. 99 Vịnh hạ long, quần đảo Cát Bà, bãi biển Trà Cổ thuộc tiểu vùng du lịch A Duyên hải Đông Bắc B Du lịch Trung Tâm C Miền núi Tây Bắc D Miền núi Đông Bắc 100 Sapa, hồ Thác Bà, điện biên phủ thuộc tiểu vùng du lịch A Duyên hải Đông bắc B Miền núi Tây Bắc C Miền núi Đông Bắc D Du lịch trung tâm 101 Tuyến du lịch quan trọng của vùng du lịch Bắc Bộ A Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh B Hà Nội – Lạng Sơn . tâm du lịch và điểm du lịch D. Cả A, B, C93. Tiểu vùng du lịch gồmA. Tập hợp các điểm du lịch B Tập hợp các trung tâm du lịch C. Tập hợp các Á vùng du lịch D phẩm du lịch A. Dịch vụ du lịch B. Loại hình du lịch C. Tài nguyên du lịch D. Cả A, B, C116 Tài nguyên du lịch ảnh hưởng đếnA. Tổ chức lãnh thổ du lịch B.

Trường Thpt Quốc Tế Việt Úc / 2023

Những học sinh giỏi luôn có những thói quen học tập tốt. Họ áp dụng những thói quen này vào tất cả giờ học của mình. Hãy đọc kỹ từng thói quen này. Học tập và phát triển bất kỳ thói quen học tập nào mà bạn chưa có.

Có bao giờ bạn tự hỏi những ý tưởng như đồng đô-la làm bằng sô cô la, những trái dưa hấu hình vuông và bút máy được nghĩ ra như thế nào không?

Bồi bổ cơ thể hợp lý: Sau một ngày học tập căng thẳng ở trường, cơ thể của chúng ta sẽ mệt mỏi và cần 1 bữa ăn dinh dưỡng được chuẩn bị sẵn ở nhà. Hãy ngồi xuống và từ từ thưởng thức, đừng ăn quá vội. Hãy biết rằng lúc đó cơ thể chúng ta cần hấp thụ chất dinh dưỡng.

Để làm tốt một bài kiểm tra, bạn phải có một kiến thức thật tốt. Tuy nhiên bạn cũng phải có một phương pháp có thể giúp bạn chỉ ra những gì bạn đang biết. Phương pháp “DETER” có thể giúp bạn làm tốt bất kỳ bài kiểm tra nào.

Giáo viên phụ trách: Thầy Tim Dalzell – Trưởng bộ môn Tiếng Anh

Học sinh tham gia CLB được tìm hiểu sâu hơn về ngôn ngữ tiếng Anh, tham gia làm các dự án của nhà như dự án Radio trường học, kỹ năng phản biện, thuyết trình bằng tiếng Anh và được hướng dẫn để tham dự cuộc thi World Scholar Cup 2020. Bên cạnh đó, CLB cũng giúp học sinh có cơ học trau dồi thêm về tiếng Anh với GVNN thông qua các tiết học.

Giáo viên phụ trách:

Thầy Michael – CLB Tiếng Đức (German Club)

Thầy Phan Thế Hùng (Giảng viên trường ĐH Khoa học, Xã hội, Nhân Văn TP. HCM) – CLB Tiếng Nhật (Japanese Club)

Cô Trần Phương Anh (Giảng viên trường ĐH Khoa học, Xã hội, Nhân Văn TP. HCM) – CLB Tiếng Hàn (Korean Club)

Học sinh tham gia các CLB có cơ hội học tập thêm về tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật giao tiếp cơ bản cũng như giao lưu và tìm hiểu thêm về văn hóa, ngôn ngữ, con người, ẩm thực các nước…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ma Trận Đề Thi Thpt Qg Môn Địa Lí 2022 / 2023 trên website Tuvanduhocsing.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!